Công nghệ sạc smartphone bằng tablet sẽ có mặt tại CES 2013
Đến với CES 2013 năm nay, công ty Fulton Innovation sẽ tiếp tục mang đến những bất ngờ lớn về công nghệ sạc không dây. Trước hết, công nghệ sạc không dây theo tiêu chuẩn Qi có thể được tích hợp trực tiếp trên mặt sau của máy tính bảng.
Điều này biến một chiếc tablet với màn hình 7 đến 10 inch trở thành một thiết bị sạc không dây chuyên dụng. Đơn giản, người dùng chỉ cần áp mặt lưng của tablet này vào mặt lưng của smartphone và điện thoại đã có thể nhận được nguồn năng lượng mới. Hiện nay, các thiết bị di động có thể chia sẻ rất nhiều thứ từ văn bản, âm nhạc, phim ảnh… nhưng lĩnh vực chia sẻ năng lượng với phát minh của Fulton Innovation sẽ thực sự là một bước đột phá lớn. Đặc biệt, trong trường hợp smartphone của bạn đang cần dùng mà lại hết pin thì công nghệ sạc tiện lợi từ tablet sẽ vô cùng hữu dụng.
Ngoài ra, Fulton cũng hứa hẹn sẽ giới thiệu một thiết bị sạc đa nền tảng có khả năng sạc hai thiết bị cùng lúc. Thậm chí, thiết bị này còn có thể nhận ra và tương thích với với từng sản phẩm cụ thể. Hay nói cách khác, máy tính bảng và điện thoại thông minh có thể sạc cùng nhau, mỗi thiết bị sẽ nhận được đúng số điện năng cần thiết với tính toán rất chuẩn xác về hiệu điện thế hay cường độ dòng điện.
Rõ ràng, với những công nghệ sắp được công bố, Fulton Innovation cũng sẽ là cái tên rất đáng chú ý tại CES 2013 năm nay.
Theo Genk
Qualcomm và đối tác trình diễn công nghệ quản lí băng thông StreamBoost dành cho router
Qualcomm Atheros, một công ty con của Qualcomm, vừa chính thức cho ra mắt một công nghệ mang tên StreamBoost dùng trong các router và gateway. Bằng cách quản lí kết nối băng thông rộng trong gia đình một cách thông minh, StreamBoost sẽ cung cấp cho mỗi thiết bị hoặc mỗi ứng dụng lượng băng thông cần thiết, từ đó cung cấp trải nghiệm kết nối tốt nhất có thể. Tại CES 2013, hãng cho biết rằng hai đối tác Alienware và D-Link sẽ trình diễn một số bộ định tuyến dựa trên chipset Qualcomm VIVE hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac (tốc độ truyền tối đa 1,3Gbps) có tích hợp StreamBoost. Công nghệ mới này sẽ có mặt trên các sản phẩm tiêu dùng trong "mùa xuân này" thông qua các nhà bán lẻ, nhà phân phối ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.
Qualcomm Atheros nói rằng công nghệ Wi-Fi ac được thiết kế để giải quyết vấn đề băng thông, tuy nhiên khi kết hợp với StreamBoost thì chuẩn kết nối không dây này sẽ được "nâng lên một cấp độ kế tiếp". Việc chơi game, truyền phim ảnh qua mạng sẽ nhanh chóng hơn, ít giật hơn, thao tác lướt web cũng sẽ được cải thiện bởi mỗi ứng dụng/thiết bị sẽ nhận được băng thông phù hợp tại từng thời điểm khác nhau. Frank Azor, quản lí trưởng của Alienware, cho biết StreamBoost có thể cung cấp trải nghiệm tốt ngay cả khi có đến 12, thậm chí là 20 thiết bị truy cập vào cùng một mạng.
Theo trang CNET, StreamBoost khác biệt một chút so với tính năng Quality of Service (QoS) vốn đang được cung cấp rộng rãi trong các router ngày nay. Công nghệ của Qualcomm tinh chỉnh băng thông Internet để đảm bảo các ứng dụng được ưu tiên sẽ nhận đủ dung lượng chúng cần tại mỗi thời điểm khác nhau, không phải phân chia theo phần trăm cho mọi thời điểm như QoS. Nhờ đó, lượng băng thông để các ứng dụng khác sử dụng sẽ còn lại nhiều hơn.
Ngoài ra, StreamBoost còn được tích hợp với một dịch vụ nền đám mây để "tăng cường sự thông minh của router", cho phép router nhận biết các ứng dụng và thiết bị mới cũng như quản lí chúng hiệu quả hơn khi chúng được thêm vào mạng. Giao diện StreamBoost cũng giúp việc sử dụng bộ định tuyến của người dùng được đơn giản và dễ dàng hơn. Khách hàng có thể xem tất cả những máy tính, tablet, smartphone cùng nhiều máy móc khác trong mạng của mình, theo dõi lưu lượng mạng sử dụng theo thời gian thực của mỗi ứng dụng/thiết bị.
Giao diện quản lí thiết bị và ứng dụng của StreamBoost.
Theo: Tinhte
Lenovo thêm tính năng cảm ứng cho 6 máy tính xách tay Các model mới xuất hiện tại CES 2013 đều hỗ trợ màn hình cảm ứng gồm IdeaPad U310, U410, Z400, Z500, ThinkPad Edge E431 và E531. Trong đó, hai ultrabook IdeaPad U310 và U410 đều có độ mỏng 18 mm đồng thời được quảng cáo là có thời gian khôi phục hoạt động chỉ mất hai giây nhờ công nghệ Instant Resume Technology....











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
Sao châu á
20:11:04 10/03/2025
Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
Sao việt
20:08:14 10/03/2025
Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine
Thế giới
20:06:53 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"
Sao thể thao
19:59:45 10/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Pháp luật
19:59:41 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025