Cộng đồng lại “đẻ” ra trào lưu mới “Main Only”: Ai còn nói main trong game chiến thuật phế thì vào đây!
Main trong game chiến thuật chỉ là bù nhìn, phế về late? Đấy là khi bạn chưa chơi Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng thôi.
Thực tế, việc dồn hết tài nguyên cho một tướng trong đội hình đã xuất hiện khá lâu trong game chiến thuật, ngay cả Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng cũng đã từng nổi lên meta Vu Cát một mình ra trận khiến cộng đồng điêu đứng một thời.
Trào lưu “lấy ít địch nhiều” vốn đã từng xuất hiện trong cộng đồng Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng
Tuy nhiên trào lưu dồn tất cả cho main chính (main only) thì phải đến Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng mới có thể trở thành một lối chơi khó chịu và bá đạo đến như vậy.
Nói cho dễ hiểu, thay vì nuôi đội hình 6 tướng như thông thường thì nay, tất cả tài nguyên tốt nhất, item xịn nhất sẽ được game thủ Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng chuyển hết vào main kể cả công lẫn thủ. Main vốn là tướng dễ tăng sao nhất, cày được mảnh từ sự kiện, hoạt động cũng như nhiệm vụ ngày nên xét về chuyện “rẻ” và dễ nâng thì đúng là vô đối.
Main trong Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng được build sòng phẳng như bất cứ Thần tướng nào khác
Tuy nhiên, điều gì khiến main trong Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng – vốn là slot bị coi là cực phế trong game chiến thuật lại đủ sức trở thành một thế lực, khiến nhiều game thủ phải đau đầu tính kế, thậm chí lên cả group cộng đồng đề bàn cách khắc chế như vậy?
Thứ nhất , như đã nói ở trên, main rất dễ tăng sao, kiếm mảnh, một khi đã đạt ngưỡng thì không thua bất cứ một tướng Đỏ nào khác.
Thứ hai , main được bổ trợ bởi Phó Tướng (tướng không cần ra trận nhưng vẫn xuất được kỹ năng khi Chủ Tướng đầy Nộ). Hiện tại có 2 thiên hướng build main:1 là max Thủ để thủ đấu trường khi bị người khác công; 2 là nửa thủ nửa công để có thể đánh Boss, chủ động khiêu chiến đấu trường. Mỗi cách sẽ có những lựa chọn Phó Tướng khác nhau tùy vào lối chơi của game thủ.
Video đang HOT
Không cần ra trận, Phó Tướng (Quan Vũ) vẫn có thể xuất kỹ năng bình thường khi Lữ Bố tung chiêu
Thứ ba , hệ thống phù và song phù chính là mảnh ghép cuối cùng để biến main hoàn toàn có thể trở thành đối trọng trên chiến trường. Với các chỉ số linh hoạt Thủy, Công, Né, Hút Máu … vừa có thể bù trừ nhược điểm, vừa có thể phát huy tối đa sức mạnh của main.
Hệ thống phù bổ trợ, có khả năng bù trừ và đột phá sức mạnh của main
Thứ tư , Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng có tới 6 bộ thời trang dành cho main, mỗi bộ có 2 kỹ năng: thường và Nộ. Khi mặc thời trang, toàn bộ kỹ năng của main cũng sẽ hoàn toàn bị thay thế. Có nghĩa là main có thể đảm nhiệm đủ 5 vai trò: buff, damge đơn, damge toàn bộ, damage theo hàng, damage hàng sau dựa vào bộ thời trang đang mặc. Từ đó tính chất tướng cũng thay đổi, từ tướng buff có thể chuyển sang tướng công, từ skill đánh đơn mục tiêu có thể trở thành skill diện rộng, từ tướng chuyên hỗ trợ hàng sau nay có thể chuyển lên hàng trước.
Đổi thời trang đổi cả kỹ năng: Chìa khóa then chốt khiến main đủ sức “một mình cân thế giới ”
Để phát huy tối đa sự khó chịu của main, các game thủ Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng hiện đang có xu hướng build né trên 150% rồi mới đến phòng thủ và hồi phục, khi bị công thì né cho bằng hết mà đến lượt mình công thì damage thốn đừng hỏi.
Trào lưu Main Only, các tướng khác chỉ đặt vào cho “vui” lại có khả năng đáng sợ như thế này đây, kém tới hơn 2 triệu lực chiến vẫn thắng
Ưu điểm lối chơi main only này chính là ít tốn tài nguyên, dồn vào main sẽ mạnh hơn là rải đều cho các tướng khác, rất thích hợp cho dân cày. Tuy nhiên không phải không có nhược điểm: Lối chơi bị tù túng không có hướng đi, sẽ gặp nhiều khó khắc khi đối phương build khắc chế như trừ nộ. Chính vì vậy, “main only” thịnh hành hơn ở server cũ – đầy đủ các tài nguyên cuối để dồn cho 1 tướng duy nhất và được sử dụng ở những trường hợp nhất định, có chủ ý trước như khi đánh boss hoặc thủ đấu trường.
Hơn nữa hiện tại sau khi tướng mới Hán Hiến Đế chính thức ra mắt thì có vẻ như meta main only cũng sẽ sớm bị khắc chế khi tướng mới có khả năng tăng chính xác, giảm song phòng. Đó cũng là lý do mà Hán Hiến Đế lắp ở vị trí Phó Tướng được nhiều người đề nghị làm giải pháp đi đối đầu với đội hình main only.
Hán Hiến Đế đang là một hướng đi sáng để chống lại lối chơi Main Only
Đương nhiên, mạnh hay yếu chưa bao giờ là thước đo chính xác sức mạnh của một vị tướng hay một chiến thuật trong Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng, có chăng là chưa đến thời điểm để tỏa sáng. Như viên ngọc thô đợi bàn tay người thợ điêu luyện, cho đến khi ai đó có đủ tài năng nhìn thấy giá trị ẩn tàng bên trong và sáng tạo ra một đấu pháp có thể phát huy hết sức mạnh ấy. Đó cũng là lúc một meta mới được sinh ra!
Đó chính là lý do tại sao khiến chúng ta cứ mong ngóng đợi chờ những bất ngờ mà Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng đem lại!
Theo GameK
Không còn là "lời đồn" nữa, tướng mới Chân Mệnh Thiên Tử thực sự đang được buff hơi... quá đà?
Cùng xem những phản hồi đầu tiên của cộng đồng Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng về tướng mới Lưu Hiệp vừa được tung ra mấy ngày vừa qua.
Cuối cùng thì bản update lớn nhất từ trước đến nay của Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng đã chính thức được tung ra vào ngày 13/9 vừa qua. Để tạo điều kiện cho các game thủ có thể trải nghiệm tướng mới nhanh nhất có thể thì tất cả các server đều diễn ra sự kiện tích mảnh Lưu Hiệp, thậm chí riêng máy chủ Hán Hiến Đế vừa khai mở, tướng mới sẽ được dùng để làm phần thưởng đăng nhập cho các tân thủ.
Sức mạnh được "đồn đại" của tướng mới Lưu Hiệp
Được "đồn đại" là có thể khiến meta Chu Du tuyệt diệt bằng bộ kỹ năng siêu bạo cùng đội hình full 3 hợp kích "tân tiến" nhất hiện hay, không có gì lạ khi hiện tại hầu hết các game thủ đều đang muốn "tất tay" cho Hán Hiến Đế - Lưu Hiệp. Vốn là tướng Đỏ, lại bá đạo như vậy nên chuyện "một phút lên mây" là chuyện không thể nào, tuy nhiên trong group cộng đồng của trò chơi đã bắt đầu có những topic phản hồi đầu tiên, khen chê đủ cả.
Kỹ năng thường có thể phản chủ?
Trên lý thuyết, kỹ năng thường của Lưu Hiệp sẽ gây sát thương lên địch có HP thấp nhất kèm tăng Bạo, nếu diệt được địch sẽ tấn công tiếp. Trong một viễn cảnh đẹp nhất thì khả năng hạ gục liên tiếp các mục tiêu của tướng mới là có, nhất là khi tỉ lệ bạo đạt ngưỡng quá cao như vậy.
Tuy nhiên, nếu gặp trúng tướng Boom được đối thủ gài vào (tướng có khả năng hóa đá cả team địch nếu chết như Lưu Bị, Hoa Đà) thì kỹ năng này được game thủ đánh giá chính là con dao hai lưỡi.
Kỹ năng Nộ đang được buff quá đà?
Đó là lời nhận xét của người chơi khi đã nâng Lưu Hiệp lên 2 sao: Bắn 3 mục tiêu gây 160% dame vật lý, tăng 100% sát thương bạo, 60% chính xác và giảm song phòng địch - quá đủ cho một tướng sát thương chủ lực. Có thể nói với một vị tướng được kỳ vọng là mở ra một thời kỳ mới, bắt đầu meta mới thì có lẽ sự bá đạo này là cần thiết. Ở thời điểm hiện tại, thậm chí nhiều game thủ thử lựa chọn tướng mới làm phó Tướng cũng đã "bật tôm" hết sức kinh dị, tuy nhiên việc Hán Hiến Đế có thực sự được buff quá đà hay không, có lẽ cần phải chờ đến khi tự tay các cao thủ trải nghiệm và vác ra đấu trường, đối mặt với nhiều loại đội hình khác nhau.
Lượng sát thương này liệu có phải là hơi "quá đáng" hay không?
Đừng quên sức mạnh của Hán Hiến Đế nói riêng và các loại đội hình nói chung còn phụ thuộc vào hệ thống song phù cũng như khả năng xuất 3 hợp kích mới được hình thành. Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có rất nhiều tranh cãi nảy lửa xung quanh vị Chân Mệnh Thiên Tử này, các game thủ quan tâm có thể tự tay "rước" tướng mới về bằng việc đăng nhập vào server mới nhé.
Tải game tại: http://nguhotuong.vn/rd/taigamengay
Giftcode chung: N7DB3JPCHU
Group: https://www.facebook.com/groups/tieutieunguhotuong/
Theo GameK
Game thủ chiến thuật Tam Quốc nước ngoài so với nước ta: Xét về độ "dị" thì không bao giờ có cửa! Sau 05 tháng quay trở lại server Global, cộng đồng Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng nhận ra rằng chiến thuật của các game thủ nước ngoài vẫn không hề thay đổi. Năm 2018 có lẽ là một năm đáng mừng đối với cộng đồng yêu chiến thuật, khi ngay từ tháng 01 các game thủ đã được "xông đất" bởi một sản phẩm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tân binh dòng game bóng đá tiếp tục gây bão, chưa ra mắt nhưng đã có gần 2 triệu người chơi

Chờ đợi nhân vật này suốt 5 năm, fan Genshin Impact hụt hẫng khi miHoYo nhá hàng tạo hình chính thức

Big Update 01/06 SROM - Huyền Thoại Lữ Khách bước vào kỷ nguyên đại chiến Âu - Á

Một tượng đài game bất ngờ tuyên bố giảm giá vĩnh viễn, mang thêm ưu đãi lớn lên Steam

Chưa đầy ba ngày sau khi ra mắt demo, tựa game này đã gặp biến cố, ngập tràn các bản mod "gợi cảm"

Bom tấn 2025 tiếp tục gây tranh cãi, hàng loạt game thủ chán nản, đòi trả game hoàn tiền

Kiaya giải thích lựa chọn Azir, chia sẻ thẳng về các đội VCS tại APAC

Cụ bà game thủ 89 tuổi nổi tiếng bất ngờ chuyển game mới, "vật lộn" với tính năng mới của NPH

Bom tấn 007 mới hé lộ diện mạo James Bond, game thủ "cười nhạt", trông không khác gì Tom Cruise

Việt Kiếm 3D Mobile - MMORPG 3D thuần Việt chính thức khai mở Alpha Test lần 1

Series game bom tấn bất ngờ được tặng miễn phí trên Steam, bổ sung loạt ưu đãi hấp dẫn

Chỉ trong 5 ngày, game di động mới này dễ dàng đạt 1 triệu lượt tải?
Có thể bạn quan tâm

Our Unwritten Seoul: Nếu bạn đang gượng cười nơi văn phòng và bật khóc khi về nhà, thì đây là bộ phim dành cho bạn
Phim châu á
2 giờ trước
Bộ phim khiến khán giả bỏ xem chỉ vì 1 chi tiết trên mặt nam chính, nhìn thôi cũng bứt rứt khó chịu vô cùng
Hậu trường phim
2 giờ trước
'Thần đồng âm nhạc' lừng lẫy giờ chật vật với nghề, từng làm nhân viên quán bar
Sao việt
2 giờ trước
Hoài Anh - con gái diễn viên Võ Hoài Nam 'gây nghiện' tại 'Điểm hẹn tài năng'
Tv show
2 giờ trước
Billie Eilish và Nat Wolff công khai tình cảm
Sao âu mỹ
3 giờ trước
Viên mãn bên vợ trẻ, tài tử "Giày thủy tinh" khuyên mọi người kết hôn
Sao châu á
3 giờ trước
NSND Quốc Hưng: Từ học trò đến Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Nhạc việt
3 giờ trước
Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'
Tin nổi bật
3 giờ trước
Triều Tiên đưa tàu chiến bị tai nạn hạ thủy đến cảng gần Nga?
Thế giới
3 giờ trước
Trục xuất và trao trả 15 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Pháp luật
3 giờ trước