Côn trùng biến mất do biến đổi khí hậu khiến mùa màng tại Đông Nam Á thất thu

Theo dõi VGT trên

Việc mất đi các loài côn trùng thụ phấn thiết yếu do khí hậu thay đổi có thể khiến loài người đối mặt với những nguy cơ khó lường.

Một nghiên cứu mới trên tạp chí Science Advances tiết lộ, “số phận” nhiều loại cây trồng khác nhau như cà phê, ca cao, dưa hấu và xoài đang bị đe dọa bởi các loài thụ phấn đang bị suy giảm, đặc biệt là ở vùng nhiệt đới, do biến đổi khí hậu và thay đổi sử dụng đất nông nghiệp.

Mô phỏng của các nhà nghiên cứu cho thấy các khu vực sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mất đi loài thụ phấn này bao gồm châu Phi cận Sahara, phía bắc Nam Mỹ và Đông Nam Á, nơi cây cà phê và ca cao được trồng chủ yếu.

Các nhà khoa học đã xem xét hàng ngàn loài và các địa điểm. Họ nhận thấy khi nhiệt độ ấm lên vượt quá phạm vi bình thường kết hợp với môi trường sống của thực vật có hoa bị thu hẹp, số lượng côn trùng thụ phấn cho những cây đó giảm mạnh 61%.

Theo nhà côn trùng học Douglas Tallamy của Đại học Delaware (không tham gia trong công trình nghiên cứu), điều làm cho nghiên cứu này trở nên đặc biệt là nó tập trung vào vùng nhiệt đới mà các nghiên cứu về côn trùng khác chưa có.

Tim Newbold, nhà nghiên cứu chính về di truyền, tiến hóa và môi trường tại Đại học College London, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết, côn trùng thụ phấn ở vùng nhiệt đới có thể bị ảnh hưởng nặng nề hơn những nơi khác. Lý do là vì côn trùng ở đây chịu gần giới hạn nhiệt độ, còn côn trùng ở vùng ôn đới thích nghi hơn với sự thay đổi nhiệt độ lớn do nhiệt độ vùng ôn đới vẫn ở ngưỡng an toàn hơn.

Tác giả chính của nghiên cứu Joe Millard, nhà sinh thái học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London, cho biết mất môi trường sống là nguyên nhân chính khiến số lượng loài thụ phấn bị thu hẹp do nguồn thức ăn ít đi; thêm vào đó là biến đổi khí hậu, ký sinh trùng, dịch bệnh và thuốc trừ sâu ngày càng trầm trọng hơn. Và trong khi tất cả các loài côn trùng đều gặp rắc rối thì các loài thụ phấn lại gặp vấn đề tồi tệ hơn ở nhiệt độ ấm hơn và các nhà khoa học vẫn đang cố gắng lý giải.

Cả Millard và Newbold cho biết, có thể là do cơ thể và chân chúng có nhiều lông hơn để giúp vận chuyển phấn hoa nên việc trao đổi nhiệt kém hơn. Newbold so sánh: “Nó giống như việc bạn bị buộc phải mặc một chiếc áo khoác lông to và trời đang trở nên nóng bức”.

Tim Newbold cho biết: “Chúng tôi đã điều tra sự thay đổi của số lượng loài thụ phấn trong nông nghiệp và biến đổi khí hậu. Sau đó, chúng tôi so sánh những nơi mà chúng tôi ước tính sự sụt giảm lớn về số lượng loài thụ phấn với nơi chúng tôi trồng các loại cây cần động vật thụ phấn. Từ đó, chúng tôi ước tính những nơi có thể nguy cơ đối với việc sản xuất các loại cây trồng này. Kết quả cho thấy rằng những khu vực dự kiến trồng cà phê và ca cao sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Nếu những loại cây trồng này ngày càng trở nên khan hiếm do biến đổi khí hậu, chúng có thể ngày càng đắt đỏ nếu cầu vượt quá cung. Từ đó, Newbold đ.ánh giá: “Thật khó để quy bất kỳ thay đổi nào về giá cà phê/ca cao mà chúng tôi đã thấy là do tổn thất thụ phấn so với các yếu tố khác, chẳng hạn như ảnh hưởng của thời tiết/biến đổi khí hậu hoặc ảnh hưởng từ các yếu tố thị trường. Tuy nhiên, nếu trong tương lai, chúng ta mất đi các loài thụ phấn, thì như kết quả thể hiện, chúng ta sẽ chứng kiến giá các loại cây trồng như cà phê và ca cao sẽ tăng”.

Côn trùng biến mất do biến đổi khí hậu khiến mùa màng tại Đông Nam Á thất thu - Hình 1

Không có côn trùng, thế giới sẽ tẻ nhạt

Video đang HOT

Siobhan Madeson, nhà nghiên cứu về địa lý tại Đại học Cardiff nhận định: “Sự suy giảm của các loài thụ phấn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh lương thực và dinh dưỡng”.

Bà Medeson phân tích: “Con người sẽ không c.hết đói trong bối cảnh các loài thụ phấn suy giảm vì hầu hết các nguồn cung cấp calo chính của thế giới đều không phụ thuộc vào các loài thụ phấn, ví dụ như lúa mì, ngô và gạo. Thế nhưng, hầu hết các loại cây trồng chủ chốt có giá trị kinh tế cho các nhà sản xuất và có vai trò dinh dưỡng quan trọng đối với người dùng trên toàn thế giới, lại đều phụ thuộc vào loài thụ phấn. Chúng gồm nhiều loại trái cây, rau, quả hạch, gia vị và cà phê”.

Bà Madeson cho biết thêm: “Cũng có những thách thức cộng sinh đe dọa cây trồng toàn cầu, vì biến đổi khí hậu là mối đe dọa đối với các loài thụ phấn và cũng liên quan đến việc gia tăng sâu bệnh gây thiệt hại cho cây trồng. Sản xuất thực phẩm công nghiệp ngày càng phụ thuộc vào sự thụ phấn có kiểm soát. Tuy nhiên, điều này rất rủi ro, do số lượng loài thụ phấn đang ngày càng giảm”.

Các nhà nghiên cứu đang hy vọng tìm ra cách bảo vệ các loài thụ phấn khỏi biến đổi khí hậu và tác động của nền nông nghiệp hiện đại nhằm bảo tồn các loại cây trồng hữu ích. Bà Madeson khuyến cáo: “Để giúp các loài thụ phấn, cần có một số thay đổi quan trọng: đảm bảo môi trường sống lành mạnh, đa dạng cho loài thụ phấn; kết hợp các biện pháp bảo vệ đa dạng sinh thái vào sản xuất lương thực, chẳng hạn như trồng trọt hỗn hợp và khuyến khích sản xuất quy mô nhỏ đa dạng, gắn liền với việc tăng cường sản xuất”.

Bà Madeson cho biết nạn phá rừng nhiệt đới cũng là một nguy cơ nghiêm trọng đối với các loài thụ phấn và cây cà phê cũng như các loại cây trồng nhiệt đới khác. Do vậy, việc bảo vệ đa dạng sinh thái có liên quan chặt chẽ đến sự toàn vẹn của hoạt động thụ phấn trong tự nhiên.

Cuối cùng, nhà nghiên cứu về địa lý tại Đại học Cardiff kết luận: “Một điều không kém phần quan trọng là mọi người nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn biến đổi khí hậu. Đây là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống lương thực của chúng ta, do tác động của chính nó và khi nó kết hợp với những thách thức khác đối với nguồn cung cấp thực phẩm, chẳng hạn như sự suy giảm côn trùng thụ phấn”.

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện

Nhờ khả năng ngụy trang đỉnh cao, nhiều loài động vật có thể tránh được những nguy hiểm rình rập ở ngoài thiên nhiên hoang dã.

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 1

Nhện dẹt

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 2

Tắc kè Uroplatus

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 3

Sâu bướm Baron giả dạng gân lá

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 4

Thằn lằn hóa gốc cây

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 5

Cú mèo ẩn mình

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 6

Nhện độc sa mạc

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 7

Rắn lục ngụy trang

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 8

Dơi ngụy trang thành lá khô

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 9

Cua ma

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 10

Bọ lá

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 11

Bướm

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 12

Cá đuối

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 13

Bọ que

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 14

Bạch tuộc Indonesia

Những động vật có tài ngụy trang khiến mắt thường không thể phát hiện - Hình 15

Mặt dưới cánh của bướm lá khô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Hà lảng tránh Vũ, nội bộ của Nghĩa lục đục03:33Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội03:52'Những nẻo đường gần xa' tập 3: Cuộc gặp định mệnh giữa kiều nữ và đại gia03:01Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?03:27Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo03:35Chi phí tang lễ Đức Tiến tại Mỹ hơn 2 tỷ đồng, bạn bè quyên góp và còn làm điều này cho con gái nam diễn viên01:20'Black Myth: Wukong' hứa hẹn mang đến hơn 80 con trùm đáng sợ02:43B Ray, Phương Mỹ Chi gây sốt nước bạn bằng hit cũ03:45Xứ Hàn điên cuồng vì Byeon Woo Seok - Hye Yoon nói về tin hẹn hò, clip cặp Cõng Anh Mà Chạy tình tứ bão view vì như BinJin thứ 200:51Hoa hậu Bình Phương ngặt nghèo sau khi chồng Đức Tiến mất, phải nhận quyên góp02:56(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'01:31

Tiêu điểm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa
23:53:31 24/05/2024
"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử
17:27:55 25/05/2024
Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ
21:30:14 25/05/2024
Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được
10:13:09 25/05/2024
Những loài động vật có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trên sa mạc
07:30:04 26/05/2024
Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?
23:06:25 24/05/2024
Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng
15:25:47 26/05/2024
Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?
07:46:06 25/05/2024
Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai
10:34:13 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Danh hài Thúy Nga: "Đức Tiến mất, giống như có điềm báo trước mà tôi không nhận ra"
12:24:30 26/05/2024
Decao gây phẫn nộ khi gọi hành động vũ phu với vợ Lâm Minh là "tăng tương tác"
13:09:29 26/05/2024
Xôn xao hình ảnh bill Jack chuyển khoản chu cấp 300 triệu cho con gái
14:23:24 26/05/2024
Sao Việt 26/5: Nhã Phương hạnh phúc bên gia đình, Thanh Hằng diện style giản dị
11:16:45 26/05/2024
Báo nợ t.iền tỷ ngay ngày ra mắt, cô gái Thái Nguyên có cái kết bất ngờ
11:14:54 26/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh khiến Dương Mịch nhận thua, đã đưa Lâm Canh Tân "ra mắt người nhà"
13:40:57 26/05/2024
Mỹ nhân "diễn bằng cả tính mạng" đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột
12:09:32 26/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Hà lảng tránh Vũ, nội bộ của Nghĩa lục đục
12:13:26 26/05/2024
Phát sốt với cách Sooyoung (SNSD) yêu chiều bạn trai Jung Kyung Ho, đến chính chủ cũng thấy ngượng ngùng
11:04:05 26/05/2024
Review Khánh Dư Niên 2 tập 19-20-21: Phạm Nhàn tiếp tục rơi vào "hố" của Khánh đế
12:23:15 26/05/2024

Tin mới nhất

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?

22:08:50 23/05/2024
Ngay từ thời Chiến Quốc, ở phần chương Thang Vấn cuốn Liệt Tử đã ghi lại câu chuyện Biển Thước dùng thuốc gây mê là rượu độc để thực hiện ca phẫu thuật cắt lồng ngực và thăm dò tim cho bệnh nhân.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất

18:50:25 23/05/2024
Yuan Zhong, năm nay 87 t.uổi, là trưởng nhóm khảo cổ trong quá trình khai quật Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, vì vậy ông được giới lịch sử và khảo cổ Trung Quốc tôn vinh là Cha đẻ của Đội quân đất nung .

Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện

18:12:11 23/05/2024
Phải chờ thêm một tuần nữa mới biết liệu hóa đơn t.iền điện tháng 5 có đáng để flex trên mạng xã hội hay không.Hìnhảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm

Theo chân cặp đôi Hàn - Việt khám phá 3 nhà thờ ở Nghệ An, chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp này

Du lịch

16:56:34 26/05/2024
Với màu sắc rực rỡ, bắt mắt, 3 nhà thờ ở Nghệ An dưới đây sẽ khiến bất cứ ai đi qua cũng muốn dừng lại và ngắm nhìn nhiều hơn.

Sốc: Nữ diễn viên Quật Mộ Trùng Ma tái phát ung thư chỉ sau 1 năm cắt bỏ khối u

Sao châu á

16:51:18 26/05/2024
Sáng 26/5, tờ Osen đưa tin nữ diễn viên Hàn Quốc Jung Yoon Ha (Quật Mộ Trùng Ma) đã tái phát ung thư chỉ sau 1 năm thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Diệp gặp nạn ở Trung Quốc liền có trai lạ giải cứu, Soanh tỏ thái độ làm ngơ

Netizen

16:50:47 26/05/2024
Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân với Soanh khiến nhiều người tiếc nuối, Diệp bắt đầu cuộc sống mới. Điều đầu tiên cô làm là quyết định sang tận Trung Quốc để làm việc lẫn du lịch trải nghiệm.

Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating cả nước, kịch bản nhạt nhẽo vẫn hot không tưởng nhờ visual dàn cast

Phim việt

16:37:38 26/05/2024
Lý do phim luôn duy trì được rating khá cao, thậm chứ bứt phá lên vị trí top 1 ở giai đoạn kết có lẽ là nhờ sức hút từ visual của dàn diễn viên.

Chàng trai Malaysia phải ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều

Thế giới

16:34:56 26/05/2024
Nam thanh niên 21 t.uổi sống tại Malaysia gần đây đã phải trải qua ca phẫu thuật ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều từ khi còn nhỏ.

Vĩnh Thuỵ thay đổi sau khi lấy vợ ái nữ đại gia bất động sản

Sao việt

16:30:40 26/05/2024
Hậu về chung một nhà với vợ là ái nữ của đại gia bất động sản, siêu mẫu sinh năm 1988 ngày càng sống kín tiếng, thi thoảng mới đăng tải một động thái mới trên trang cá nhân

10 set váy dành cho nàng tóc ngắn: Diện xuống phố hay đi du lịch đều nổi bật và chuẩn sành điệu

Thời trang

16:29:14 26/05/2024
Váy liền không chỉ phù hợp với quý cô tóc dài mà còn là lựa chọn lý tưởng để nàng tóc ngắn đa dạng hóa phong cách.

Ngắm bộ sưu tập váy của Hà Hồ, chị em sẽ biết thêm nhiều kiểu trẻ trung, sang chảnh để mặc đẹp suốt hè

Phong cách sao

16:08:04 26/05/2024
Váy liền chính là lựa chọn lý tưởng của các chị em vào mùa hè vì diện lên vừa nhẹ tênh, mát mẻ lại vừa khiến vẻ ngoài thêm xinh tươi, ngọt ngào.

Bạch Dương tình cảm bị thử thách, Nhân Mã gặp quý nhân ngày 26/5

Trắc nghiệm

15:05:23 26/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài"

Pháp luật

14:14:23 26/05/2024
Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Quang Tùng

Điều tra vụ 2 người t.ử v.ong dưới rãnh cống nước ven đường QL55

Tin nổi bật

14:10:26 26/05/2024
Người đi đường phát hiện 2 người t.ử v.ong dưới rãnh cống thoát nước ven đường Quốc lộ 55, cạnh đó là xe máy, nên báo cơ quan Công an.

Nhóm aespa tiếp tục hút hồn khán giả bằng bộ ảnh siêu thực

Nhạc quốc tế

13:22:08 26/05/2024
Album "Armageddon" của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc - aespa khiến người hâm mộ thích thú khi khai thác chủ đề thế giới thực - ảo.

Thế giới tí hon của miniature

Sáng tạo

13:21:34 26/05/2024
Tái hiện thiên nhiên, phong cảnh, không gian sống với tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều, với Kim Anh - cô gái đến từ Phú Lộc, miniature thật sự đã mở ra một khung trời mới mẻ.