“Cơm ăn có thể thiếu chứ không thể bỏ học”

“Dù thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhưng chưa một lần em nghĩ đến chuyện bỏ học. Bữa cơm hàng ngày có thể thiếu chứ không thể thiếu cái chữ, không thể bỏ ước mơ đi học”. Đó là lời chia sẻ của em Hoàng Thị Thương, Trường THPT Quảng Xương I, Thanh Hóa.

Em Hoàng Thị Thương là một trong hàng trăm học sinh (HS) nghèo vượt khó được Hội Khuyến học Thanh Hóa trao học bổng tại lễ kỉ niệm và trao học bổng cho các em HS nghèo vượt khó của Hội Khuyến học Thanh Hóa sáng 2/10. Khi nghe Thương chia sẻ trong buổi lễ, nhiều người đã rơi nước mắt khi biết rõ về hoàn cảnh của em.

Cơm ăn có thể thiếu chứ không thể bỏ học - Hình 1

Em Hoàng Thị Thương là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội Khuyến học Thanh Hóa trao học bổng học sinh nghèo vượt khó

Là đứa trẻ mồ côi, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi còn trong bụng mẹ, em đã mồ côi bố. 6 tháng sau khi em ra đời, mẹ cũng bỏ em mà đi. Nhưng không vì thế mà em đầu hàng với số phận mà luôn cố gắng vươn lên học giỏi.

Sau khi sinh ra bị mẹ bỏ rơi, ông bà nội đưa em về nuôi cho ăn học. Đến năm em học lớp 9, cả hai ông bà vì tuổi già sức yếu đã ra đi mãi mãi. Thương nhớ lại: “Trong đợt chuẩn bị tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 thì ông bà em mất. Em phải bỏ thi để đưa tang ông bà. Lúc đó em như tuyệt vọng vì chỉ có ông bà là người thân yêu nhất mà cũng bỏ em mà đi, em không biết phải sống thế nào và trông chờ vào ai”.

Chính từ ước mơ trở thành cô giáo mầm non và nghị lực phải sống tiếp, phải cố gắng học tập thật tốt, Thương đã không bỏ học mà cố gắng vững tin. Thương cho biết: “Sở dĩ em có được nghị lực và ý chí để không đầu hàng trước số phận chính mình là nhờ sự quan tâm động viên của những tấm lòng vàng đã giúp em cả về vật chất lẫn tinh thần, em được miễn phí các chi phí học tập, được hỗ trợ sách vở, quần áo, cũng như tạo điều kiện để em nhận học bổng dành cho HS nghèo vượt khó. Em luôn vững tin rằng dù em không còn bố, không có mẹ, không còn ông bà ở bên nhưng em còn có các bác, các cô chú, các thầy cô giáo, các bạn HS và rất nhiều các tấm lòng vàng khác trong xã hội giúp đỡ em”.

Những lời tâm tình sâu sắc của em Hoàng Thị Thương đã khiến rất nhiều người cảm động. Để được đến trường như ngày hôm nay, ngoài sự cố gắng của bản thân em còn có sự giúp đỡ của tất cả mọi người, trong đó của Hội Khuyến học.

“Em có được như ngày hôm nay, được khoác lên mình chiếc áo đồng phục, hàng ngày được cắp sách tới trường, vui đùa cùng bạn bè, được nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng về một tương lai tươi sáng… chính là nhờ sự quan tâm giúp đỡ, tận tình cưu mang của các bác, các chú, các cô trong dòng họ, hàng xóm các thầy cô giáo, các bạn HS các cấp. Đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Hội Khuyến học Quảng Xương nói riêng và Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa nói chung”, Thương xúc động.

Cơm ăn có thể thiếu chứ không thể bỏ học - Hình 2

Video đang HOT

Em Hoàng Thị Thương (ngoài cùng bên trái) trong lễ nhận học bổng học sinh nghèo vượt khó tại buổi lễ kỉ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam.

Một năm học mới lại đến. Những lo toan của Thương cũng như những em HS nghèo còn rất nhiều trên bước đường sắp tới. Không chỉ cần sự nỗ lực của bản thân các em mà cần cả sự chung tay của cộng đồng và xã hội để những em HS nghèo không phải bỏ học, tiếp tục đến trường nuôi dưỡng ước mơ của mình.

“Mỗi ngày được đến trường là một ngày vui. Được học hỏi kiến thức để rồi sau này phục vụ quê hương, đất nước là mong mỏi của bao thế hệ học trò. Sự động viên khích lệ động viên của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, những phần quà đầy ý nghĩa của Hội Khuyến học là nguồn động lực lớn lao nhất để chúng em vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập để mai này cống hiến cho đời”, Thương chia sẻ.

Thái Bá – Nguyễn Thùy

Theo dân trí

Khốn khó cảnh 3 tân sinh viên nghèo sau lũ

Cơn "đại hồng thủy" đi qua khiến người dân xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) trắng tay. Sau lũ, người nông dân đã khổ là vậy, nhưng giờ đây ước mơ đi tiếp con đường Đại học của những tân sinh viên nơi đây có nguy cơ bị dừng lại giữa chừng.

Hoàn cảnh ba tân sinh viên nghèo: Lê Thị Lan (thôn 15), Đỗ Thị Trang và Đỗ Thị Uyên (cùng ở thôn 13, vùng lũ Quảng Phú, Thọ Xuân) hết tiền, hết gạo, nhịn đói đi học cùng những giọt nước mắt của các em khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Chúng tôi về vùng lũ Quảng Phú sau hơn một tuần khi cơn lũ đi qua, cuốn đi bao tài sản của người dân. Các cánh đồng lúa, mía, sắn đều phủ một màu của bùn đất. Lũ cuốn đi hết lương thực, mùa màng bị nhấn chìm. Cái ăn, cái mặc của những người nông dân đã vậy. Nhiều gia đình có con em đang theo học tại các trường CĐ, ĐH chẳng biết trông chờ vào đâu để cho con được tiếp tục đến trường.

Bác Đỗ Đình Chức, 56 tuổi, thôn 13, xã Quảng Phú - bố em Đỗ Thị Trang, sinh viên năm nhất, ĐH Hồng Đức cho biết cơn lũ đã cuốn đi hết của gia đình bác 1,5 héc ta mía, một mẫu ruộng và ba ao cá. Giờ trắng tay chẳng biết lấy gì nuôi con ăn học.

Khốn khó cảnh 3 tân sinh viên nghèo sau lũ - Hình 1

Bác Đỗ Đình Chất đang dọn dẹp lại vườn bị ngập trong bùn

Cùng cảnh ngộ với bác Chức là bác Đỗ Văn Phượng, 51 tuổi, bác Phượng chia sẻ: "Không phải chúng tôi không muốn làm mà không biết bắt đầu từ đâu đây? Sáng nay, đứa con nhà tôi là cháu Đỗ Thị Uyên gọi điện về nói. Bố ơi! Thôi con không học nữa đâu. Con xin nghỉ học hoặc bảo lưu kết quả đại học. Con đi làm, có tiền sang năm con học tiếp được không bố? Mà tôi đắng lòng quá! Tôi không dám khóc. Nhưng tôi không thể nói được gì, chỉ biết trấn an con không được bỏ học. Bố mẹ sẽ cố gắng lo cho các con. Dù có phải đánh đổi tất cả".

Chúng tôi tìm đến nơi 3 tân sinh viên vùng lũ xã Quảng Phú, hiện đang ở trọ số nhà 33, ngõ 13, đường Tản Đà, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa. Cả 3 em đều đang theo học năm thứ nhất ngành Xã hội học, Trường ĐH Hồng Đức là em Lê Thị Lan, Đỗ Thị Trang và Đỗ Thị Uyên.

Khốn khó cảnh 3 tân sinh viên nghèo sau lũ - Hình 2

Ba em sinh viên nghèo vùng lũ Quảng Phú, Thọ Xuân. Từ trái sang: Em Lê Thị Lan, em Đỗ Thị Trang, Đỗ Thị Uyên đang đối mặt với nguy cơ phải bỏ học.

Lúc chúng tôi đến cũng là khi cả 3 em mới đi học Quốc phòng về. Em Trang cho biết: "Từ khi bắt đầu nhập học là chúng em đi học Quốc phòng luôn, đến nay gần được 1 tháng rồi. Mỗi ngày ba chị em đạp xe gần 5km để đến Trung tâm học, sáng đi tối mới về phòng trọ".

Căn phòng trọ nhỏ bé, chưa đầy 6m2 mà chứa đến 3 người. Trong phòng chỉ đủ kê được một chiếc giường và một chiếc bàn học.

Đi học về, mỗi em một việc, em thì quyét dọn phòng trọ, em rửa chén bát, giặt quần áo, em thì chuẩn bị cho bữa cơm tối. Nói là chuẩn bị bữa tối nhưng chẳng có gì đáng kể. Nồi cơm nấu một lon gạo cho 3 người, thức ăn chính cho bữa cơm chỉ có 2 gói mì tôm được cứu trợ mà bố mẹ gửi xuống, rồi bỏ vào nước đun sôi làm thức ăn chính và làm canh. Không có 1 cọng rau chứ chưa nói gì đến miếng thịt hay quả trứng.

Khốn khó cảnh 3 tân sinh viên nghèo sau lũ - Hình 3

Hai gói mì tôm vừa làm thức ăn vừa làm canh trong bữa cơm tối của 3 tân sinh viên vùng lũ.

Mới bắt đầu những ngày đầu đời sinh viên, nhưng 3 em đã nếm trải đủ mọi khó khăn vất vả. Uyên chia sẻ: "Ba chị em đều hết tiền ăn rồi! Chúng em không dám xin bố mẹ vì biết ở nhà mất mùa, lũ cuốn hết cũng không có gì ăn, bố mẹ cũng đang vất vả lắm! Ba chị em đi học Quốc phòng buổi trưa ở lại có hôm mua nắm xôi ăn cho qua bữa, có hôm nhịn. Về nhà nấu cơm thì không dám mua gì ăn vì chẳng có tiền. Hôm nào bữa ăn hẳn hoi thì chỉ dám mua thêm bó rau muống với ít nghìn cá khô về kho mặn ăn cho qua ngày".

Uyên cho biết thêm, nhà có 4 anh chị em. Bố mẹ ở nhà làm ruộng, nay gặp cơn lũ ngập hết lúa rồi. Gia đình khó khăn nay lại càng khó khăn nhiều lần hơn nữa. Trong câu chuyện với chúng tôi, nước mắt các em cứ thế tuôn rơi, cả ba chị em đã có lúc định bỏ học để về quê cùng giúp bố mẹ vượt qua nhưng ngày tháng khó khăn này, nhưng đều không được bố mẹ chấp nhận vì công sức 12 năm ăn học nay các em thi đỗ ĐH thì phải cố gắng học hành, dù có đói khổ đến đâu thì cũng phải cố gắng học

Lan nức nở vừa khóc vừa tâm sự với chúng tôi: "Nhà em có 8 anh chị em, bố mẹ phải vất vả sớm hôm nhưng cũng không đủ tiền cho chúng em ăn học. Anh chị em trong nhà phải vừa học vừa cố gắng làm thêm kiếm tiền ăn học. Giờ lũ cuốn trôi hết, mất mùa nữa không biết lấy gì mà ăn. Em thương mấy đứa em ở nhà vì chúng còn nhỏ đang đi học mà phải bỏ học thì khổ. Em suy nghĩ là sẽ bảo lưu kết quả để về quê cùng bố mẹ khắc phục hậu quả sau cơn lũ, khi nào có điều kiệm mới đi học tiếp được".

Nhà Trang cũng có đến 7 anh chị em, hiện còn 4 người đang đi học. Gia đình Trang cũng chẳng còn gì sau cơn "đại hồng thủy" vừa qua. Ngày bố em đưa xuống nhập học xong, quay về nhà thì đêm hôm ấy cũng là lúc nước dâng cao khiến đê vỡ, nhấn chìm nhà cửa của hàng trăm hộ dân trong đó có gia đình Trang.

"Hôm em về thăm nhà, nước vẫn còn to lắm, phải đi thuyền về nhưng cũng không đến được nhà em vì nước ngập quá sâu. Em không gặp được mẹ, chỉ gặp bố em, em muốn nghỉ học ở nhà giúp bố mẹ nhưng bố em không cho, bắt em quay lại trường đi học tiếp", Trang bùi ngùi.

Hậu quả của cơn lũ để lại không hề nhỏ đối với người dân xã Quảng Phú. Tại các trường Tiểu học, THCS, nhiều phương tiện như máy tính, đồ dùng học tập đều bị lũ cuốn, hư hỏng, hàng trăm học sinh bị ảnh hưởng. Nhiều học sinh gia đình hoàn cảnh không có điều kiện tiếp tục theo học sau khi lũ rút cuốn trôi nhiều tài sản. Nhất là khi mùa đông đang đến gần, các em sẽ không có áo ấm để mặc.

Ông Lê Bá Lộc - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú cho biết năm học này, xã có 32 học sinh đỗ ĐH, CĐ. Trong đó có 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn sau lũ. Tính đến thời điểm hiện nay, nhiều em có nguy cơ dừng hoặc bảo lưu kết quả do gia đình không đủ khả năng cung cấp cho các em. Địa phương cũng đang cố gắng liên hệ với các ngành, các cấp và các đơn vị để hỗ trợ phần nào cho các cháu học sinh, sinh viên để các cháu không phải dừng học vì không có tiền.

Thái Bá - Duy Tuyên

Theo dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai 'thầy ông nội' khui bí mật 'bẩn bựa' của cha, kết quả xét xử kín sốc?Con trai 'thầy ông nội' khui bí mật 'bẩn bựa' của cha, kết quả xét xử kín sốc?
7 giờ trước
Danh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa LòDanh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa Lò
hôm qua
Nam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCMNam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCM
11 giờ trước
Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danhChính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh
hôm qua
Vụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến NguyễnVụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến Nguyễn
3 giờ trước
Kiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di BăngKiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di Băng
22 giờ trước
Tài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất việnTài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long sắp xuất viện
hôm qua
TPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tếTPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tế
hôm qua

Tin đang nóng

Sự cố nhiễu loạn máy bay Vietnam Airlines: hành khách trải nghiệm tái mặtSự cố nhiễu loạn máy bay Vietnam Airlines: hành khách trải nghiệm tái mặt
4 giờ trước
Bố Thuỳ Tiên làm tài xế dù con gái giàu có, lộ vẻ suy sụp khi ái nữ gặp biến cốBố Thuỳ Tiên làm tài xế dù con gái giàu có, lộ vẻ suy sụp khi ái nữ gặp biến cố
4 giờ trước
Quang Linh vướng lao lý, Team Châu Phi khốn đốn, kênh MXH triệu view 'bay màu'Quang Linh vướng lao lý, Team Châu Phi khốn đốn, kênh MXH triệu view 'bay màu'
5 giờ trước
4 nàng hậu Việt vướng lao lý trước Thuỳ Tiên, có người "bóc lịch" đến 15 năm4 nàng hậu Việt vướng lao lý trước Thuỳ Tiên, có người "bóc lịch" đến 15 năm
3 giờ trước
Sùng Bầu bị phốt 'bán 1 lời 10', chèn ép nhà cung cấp, thái độ chính chủ sốc?Sùng Bầu bị phốt 'bán 1 lời 10', chèn ép nhà cung cấp, thái độ chính chủ sốc?
5 giờ trước
Quỳnh Lương nhập hội với Thiên An: tố thẳng mặt chồng cũ vì lý không ai ngờ tới?Quỳnh Lương nhập hội với Thiên An: tố thẳng mặt chồng cũ vì lý không ai ngờ tới?
5 giờ trước
Trước Thùy Tiên, những nàng hậu Việt nào đã từng vướng vào vòng lao lý?Trước Thùy Tiên, những nàng hậu Việt nào đã từng vướng vào vòng lao lý?
5 giờ trước
Sốc: 1 nam diễn viên nổi tiếng bị tuyên hơn 3 năm tù giam vì quan hệ với người dưới 16 tuổiSốc: 1 nam diễn viên nổi tiếng bị tuyên hơn 3 năm tù giam vì quan hệ với người dưới 16 tuổi
5 giờ trước

Tin mới nhất

Vụ trung tâm tiếng Anh đột ngột đóng cửa: Hơn 300 người sẵn sàng tố cáo

Vụ trung tâm tiếng Anh đột ngột đóng cửa: Hơn 300 người sẵn sàng tố cáo

8 phút trước
Sốc, bàng hoàng, lo lắng đến mất ngủ... là tâm trạng mà nhiều phụ huynh của Trung tâm ngoại ngữ Úc Châu trước thông tin đơn vị này đột ngột đóng cửa, cả giám đốc và nhân viên đều biến mất .
Kiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm ra

Kiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm ra

12 phút trước
Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã đến địa chỉ công ty ghi trên sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo trên địa bàn để kiểm tra, nhưng... tìm hoài không ra.
Lễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa Lò

Lễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa Lò

41 phút trước
Lễ ăn hỏi không có sự hiện diện của cô dâu, chú rể tương lai, không có lời chúc mừng mà chỉ có tiếng nấc kìm nén, những đôi mắt đỏ hoe và cái siết tay thật chặt, chia sẻ cùng nhau nỗi mất mát lớn lao.
Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Người dân tháo dỡ lều quán trái phép

Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Người dân tháo dỡ lều quán trái phép

1 giờ trước
Hàng chục lều, quán dựng trái phép trên bờ biển xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã được người dân tự nguyện tháo dỡ.
Vụ 2 bố con dưới giếng sâu 30m gần 2 giờ: Phép màu từ tình phụ tử

Vụ 2 bố con dưới giếng sâu 30m gần 2 giờ: Phép màu từ tình phụ tử

1 giờ trước
Theo bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, trong không gian chật hẹp và thiếu dưỡng khí, việc 2 bố con sống sót là một điều rất hy hữu. Việc sống sót cũng một phần nhờ vào phép màu từ tình phụ tử.
Tài xế lái xe ngược chiều trên cao tốc Liên Khương - Prenn

Tài xế lái xe ngược chiều trên cao tốc Liên Khương - Prenn

3 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xác định, trong đêm, tài xế 58 tuổi ở Lâm Đồng lái ô tô con màu trắng lưu thông ngược chiều trên cao tốc Liên Khương - Prenn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Đồng Nai báo cáo Bộ Y tế về tiến độ kiểm tra hồ sơ quảng cáo sữa Milo

Đồng Nai báo cáo Bộ Y tế về tiến độ kiểm tra hồ sơ quảng cáo sữa Milo

3 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam liên quan đến hồ sơ quảng cáo sữa Milo.
SIM rác, cuộc gọi lừa đảo "bủa vây" người dân

SIM rác, cuộc gọi lừa đảo "bủa vây" người dân

3 giờ trước
SIM rác tiếp tục là công cụ chính cho các cuộc gọi làm phiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong dư luận.
Xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu

3 giờ trước
Trung tâm Y tế TP Bà Rịa đã giám sát và xử lý ổ dịch COVID-19 tại một trường THPT trên địa bàn sau khi phát hiện 3 học sinh dương tính
Phát hiện các đối tượng chôn trái phép chất thải công nghiệp ở Hưng Yên

Phát hiện các đối tượng chôn trái phép chất thải công nghiệp ở Hưng Yên

4 giờ trước
Ông Trần Văn Bằng bị phát hiện chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải công nghiệp tại khu đất thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên).
Phát hiện thi thể học sinh tiểu học sau nhiều giờ mất tích

Phát hiện thi thể học sinh tiểu học sau nhiều giờ mất tích

9 giờ trước
Sau nhiều giờ mất tích, thi thể 1 học sinh tiểu học ở xã Kim Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) được phát hiện dưới sông.
Người đàn ông tử vong khi nhảy xuống sông cứu 4 học sinh đuối nước

Người đàn ông tử vong khi nhảy xuống sông cứu 4 học sinh đuối nước

9 giờ trước
Anh Đặng Duy Doanh (31 tuổi, quê huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) tử vong sau khi nhảy xuống sông Hồng để cứu 4 học sinh đuối nước.

Có thể bạn quan tâm

Nóng nhất MXH hôm nay: Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi ly hôn, đã đạt được thỏa thuận phân chia 2.800 tỷ đồng?

Nóng nhất MXH hôm nay: Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi ly hôn, đã đạt được thỏa thuận phân chia 2.800 tỷ đồng?

Sao châu á

1 phút trước
Ngô Kỳ Long online MXH giữa lúc thông tin anh và Lưu Thi Thi ly dị ầm ĩ cõi mạng, nhưng tài tử vẫn quyết giữ im lặng.
Nasa từng xém 'tan tành' trong chuyến du hành Mặt Trăng 55 năm trước, lý do sốc

Nasa từng xém 'tan tành' trong chuyến du hành Mặt Trăng 55 năm trước, lý do sốc

Thế giới

2 phút trước
Đặt chân lên Mặt Trăng là thành tựu mang tính biểu tượng bậc nhất của thế kỷ 20. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi Neil Armstrong bước đi những bước đầu tiên trên vùng đất này đã có một chuyến bay tập dượt gần như y hệt, được thực hiện c...
Nghi án chồng dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền, vàng của vợ

Nghi án chồng dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền, vàng của vợ

Pháp luật

2 phút trước
Cơ quan chức năng nhận định, khả năng ông Đ. tạo hiện trường giả vụ cướp để chiếm đoạt 4 lượng vàng 24K, 2 lượng vàng 18K, 500 euro của vợ con.
Toyota bán xe điện cạnh tranh với Tesla Model Y, giá chỉ bằng một nửa

Toyota bán xe điện cạnh tranh với Tesla Model Y, giá chỉ bằng một nửa

Ôtô

5 phút trước
Toyota có thể chậm chân trong lĩnh vực xe điện, nhưng không có nghĩa là hãng không thể làm tốt. Mẫu bZ5 mới ra mắt gần đây là một minh chứng. Xe được sản xuất bởi liên doanh FAW-Toyota ở Trung Quốc và sử dụng pin do BYD cung cấp.
CLB công khai chiêu mộ Messi

CLB công khai chiêu mộ Messi

Sao thể thao

15 phút trước
Chủ tịch Newell s Old Boys, ông Ignacio Astore, khẳng định đội bóng đang nỗ lực đưa Lionel Messi trở lại quê hương Argentina chơi bóng.
Phát hiện gần 5kg vàng trị giá 5,7 tỷ đồng bên trong bức tường một căn nhà thuê

Phát hiện gần 5kg vàng trị giá 5,7 tỷ đồng bên trong bức tường một căn nhà thuê

Lạ vui

21 phút trước
Cuối năm 2018, một cửa hàng trang sức tại thành phố Ôn Châu (Trung Quốc) báo cảnh sát về vụ trộm gây hậu quả nghiêm trọng vừa xảy ra.
Angelina Jolie đụng ý tưởng với Hà Hồ, lên đồ y hệt, ai đỉnh hơn?

Angelina Jolie đụng ý tưởng với Hà Hồ, lên đồ y hệt, ai đỉnh hơn?

Sao âu mỹ

32 phút trước
Với phần tay áo khuy cài kim loại độc đáo, thiết kế này đã giúp cô tỏa sáng giữa dàn khách mời. Hà Hồ luôn biết cách chọn lựa trang phục phù hợp, thể hiện rõ nét cá tính và phong cách riêng của mình.
Giận hàng xóm, người đàn ông thả 2 con rắn dài 3m vào chung cư để "trả đũa"

Giận hàng xóm, người đàn ông thả 2 con rắn dài 3m vào chung cư để "trả đũa"

Netizen

34 phút trước
Một cư dân tại Bangkok (Thái Lan) đã thả 2 con rắn dài khoảng 3m ra hành lang chung cư để trả đũa hàng xóm nuôi chó trái phép. Vụ việc khiến nhiều người rùng mình, gây náo loạn khu chung cư.
NSND Tự Long trong 'Mưa lửa': Chỉ vì chứng minh hát live mà tạo phốt cho tôi?

NSND Tự Long trong 'Mưa lửa': Chỉ vì chứng minh hát live mà tạo phốt cho tôi?

Hậu trường phim

37 phút trước
Những bức xúc của NSND Tự Long với ê-kíp chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai lần đầu được hé lộ trong bộ phim Mưa lửa .
26 tuổi bất ngờ mang bầu, tôi sốc nặng khi bạn trai cũ nói một câu

26 tuổi bất ngờ mang bầu, tôi sốc nặng khi bạn trai cũ nói một câu

Góc tâm tình

37 phút trước
Tôi năm nay 26 tuổi, đã đi làm được vài năm với mức thu nhập khoảng 17 triệu/tháng. Tôi không dư dả nhưng đủ để lo cho bản thân và có chút tích lũy.
Covid-19 tăng trở lại: Các bệnh viện chuẩn bị cách ly, điều trị thế nào?

Covid-19 tăng trở lại: Các bệnh viện chuẩn bị cách ly, điều trị thế nào?

Sức khỏe

38 phút trước
Trước xu hướng ca mắc Covid-19 tăng trở lại, nhiều bệnh viện đã khẩn trương kích hoạt kế hoạch thu dung, điều trị, chuẩn bị khu cách ly, vật tư y tế, nhằm chủ động ứng phó.