Cổ phiếu Facebook rớt thảm sau khi mua công ty thực tại ảo Oculus
Giá cổ phiếu Facebook đã rớt thảm hại sau khi hãng này công bố mua công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo Oculus với giá 2 tỷ USD, trả bằng tiền mặt và cổ phiếu. Có vẻ các nhà đầu tư không đánh giá cao động thái này của Facebook
Công nghệ thực tại ảo liệu có trở thành một nền tảng phổ biến?
Do Facebook công bố thông tin mua Oculus sau giờ thị trường chứng khoán đóng cửa, giá cổ phiếu Facebook sau giờ giao dịch tụt mạnh xuống mức 64,25 USD. Mức giá này khiến giá trị thị trường của Facebook mất 1,5 tỷ tới 1,8 tỷ USD. Cuối tuần trước, mức cổ phiếu của Facebook là 67,26 USD.
Video đang HOT
Mức giảm giá này còn cao hơn khi hãng công bố mua lại Whatsapp, ứng dụng OTT hàng đầu thị trường với gần 500 triệu người dùng tích cực hàng tháng.
Facebook cho biết lý do hãng mua lại Oculus là vì hãng muốn thế giới cởi mở và kết nối hơn. Facebook đang trên đường xây dựng một nền tảng mới. Và Oculus Rift là một công ty tiên phong trong lĩnh vực thực tế ảo, một lĩnh vực có thể trở nên phổ biến trong tương lai không xa.
Động thái mua lại Whatsapp có thể chứng tỏ Facebook đang yếu trong mảng di động và hãng mua lại ứng dụng này để gia tăng sức mạnh trên nền tảng đang nóng bỏng này. Cũng chính vì thế, có thể đánh giá việc Facebook mua lại Oculus là động thái hãng muốn gia nhập sớm vào thị trường thực tại ảo, và không muốn bị bỏ lỡ “chuyến tàu” như ở lĩnh vực di động.
Theo Trithuctre
Đồng sáng lập Whatsapp từng phải sống bằng "tem phiếu"
Từ một người sống trong nghèo khó, đã vươn lên thành tỷ phú thế giới mới ở tuổi gần 40, tất cả là nhờ công nghệ.
Đồng sáng lập Whatsapp (trái) Jan Koum từng phải sống bằng tem phiếu khi nhập cư vào Mỹ.
Koum năm nay 37 tuổi và đến Mỹ năm 16 tuổi từ quê nhà Ucraina. Sau khi đến Mỹ, gia đình anh tan vỡ và họ buộc phải sinh tồn bằng cách xin tem phiếu của chính quyền.
Thực tế thì chỗ mà gia đình Koum nhận trợ cấp thực phẩm ngay gần với trụ sở của Whatsapp hiện nay, chỉ cách vài ba dãy nhà.
Thế nhưng Koum và đồng sáng lập Brian Acton từng bị Facebook đánh trượt trong kỳ tuyển dụng vẫn có thể xây dựng nên Whatsapp và bán cho Facebook với giá 19 tỷ USD. Ngay cả trong trường hợp thương vụ này không được chính phủ Mỹ cho phép, Whatsapp vẫn nhận được khoản đầu tư 2 tỷ USD từ Facebook.
Theo Forbes ước tính, Koum nắm khoảng 45% cổ phần của Whatsapp, trong khi Acton nắm khoảng 20%. Như thế, Koum sẽ sở hữu khoảng 6,8 tỷ USD và Acton có khoảng 3 tỷ USD, dựa theo giá cổ phiếu Facebook hiện tại.
Theo PLXH/BI











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Rộ tin Baby Three chứa "đường lưỡi bò", ViruSs lập tức có động thái, NSX nói gì?
Netizen
17:08:28 06/03/2025
Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2
Thế giới
17:03:38 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố
Sao thể thao
16:14:04 06/03/2025
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện
Sao việt
16:04:17 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025