Cổ phiếu chứng khoán được dự báo hút dòng tiền trong ngắn và trung hạn

Theo dõi VGT trên

Với mức thanh khoản trung bình như hiện nay, tiềm năng tăng trưởng cho các doanh nghiệp chứng khoán được dự báo khá tốt, là cơ sở để nhóm cổ phiếu hút dòng tiền trong thời gian tới.

Cổ phiếu chứng khoán được dự báo hút dòng tiền trong ngắn và trung hạn - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam )

Sự bùng nổ của thị trường chứng khoán trong tháng cuối năm kéo theo dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu doanh nghiệp chứng khoán ngày càng tăng.

Đây là một trong những nhóm cổ phiếu được dự báo được hưởng lợi nhiều trong giai đoạn ngắn và trung hạn.

Một tuần gần đây, thị trường chứng kiến nhiều cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng khá ấn tượng, trở thành tâm điểm mới của thị trường.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 14/12, cổ phiếu SSI của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI đã có phiên tăng trần khá ấn tượng khi tăng 6,8% lên 25.150 đồng/cổ phiếu, cùng khối lượng khớp lệnh hơn 11,8 triệu đơn vị.

Một tháng gần đây, giao dịch của cổ phiếu SSI hầu như được bao phủ bởi sắc xanh và có mức tăng trưởng tới 43%. Khối lượng giao dịch khớp lệnh có phiên ghi nhận kỷ lục lên đến 13,7 triệu đơn vị.

Video đang HOT

Cổ phiếu VIX của Công ty cổ phần Chứng khoán VIX cũng có phiên tăng điểm ấn tượng trong ngày 14/12, tăng 8% so với phiên trước đó ở mức 21.000 đồng/cổ phiếu. Đây là mức liên tiếp của cổ phiếu này trong 6 ngày giao dịch gần đây, tăng hơn 13% so với một tuần trước đó.

Ví dụ như mã VND của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect tăng gần 19%; mã HCM của Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tăng 15,3%; mã VIG của Công ty cổ phần Chứng khoán Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tăng trên 44%…

Nhiều nhận định cho thấy, năm 2020 là năm “bội thu” của các công ty chứng khoán khi thị trường chứng khoán Việt Nam có sự tăng trưởng ấn tượng so với các thị trường khác trong khu vực và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong trung và ngắn hạn.

Số liệu thống kê cho thấy, khối lượng và giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán đã tăng mạnh, gần gấp đôi so với năm ngoái. Điều này kéo theo khoản thu phí môi giới, lãi margin… đổ về các công ty chứng khoán sẽ tăng lên đáng kể trong khoảng thời gian này.

Thực tế, kết quả kinh doanh quý 3/2020 của nhiều công ty chứng khoán đã ghi nhận tăng trưởng tích cực.

Đơn cử như tại Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt khoảng 1.076 tỷ đồng trong 9 tháng 2020, đã vượt 24% kế hoạch kinh doanh năm 2020.

Đây cũng là mức doanh thu 9 tháng cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty này. Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) cũng ghi nhận lợi nhuận sau thuế lũy kế 9 tháng tăng 29% so với cùng kỳ 2019, hoàn thành 87% kế hoạch cả năm 2020.

Theo ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng phòng phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và duy trì yếu tố vĩ mô ổn định khi GDP vẫn tăng trưởng dương là những yếu tố quan trọng giúp chỉ số VN-Index có hiệu suất cao nhất trong khu vực tính từ đầu năm đến nay.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng điểm liên tiếp từ tháng 8 đến tháng 11 và ghi nhận sự hồi phục kinh ngạc từ mức đáy trong năm 2020. So với cuối 2019, VN-Index đã tăng 6% và hơn 50% so với đầu tháng 4/2020 sau khi thị trường tạo đáy.

Ông Nguyễn Thế Minh cho rằng trong thời gian ngắn và trung hạn, chỉ số VN-Index vẫn đang trong chu kỳ tăng mạnh, có thể hướng đến 1.200 điểm, tương đương với mức đỉnh trong giai đoạn 2007-2008. Do vậy, dư địa tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều.

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù trước đó cổ phiếu chứng khoán chịu sự cạnh tranh trong ngành rất lớn, nhất là doanh nghiệp nước ngoài, tuy nhiên mức độ rủi ro sẽ giảm dần do dư địa cho thị trường còn rất lớn.

Với mức thanh khoản trung bình như hiện nay, tiềm năng tăng trưởng cho các doanh nghiệp chứng khoán được dự báo khá tốt. Đây sẽ là cơ sở để nhóm cổ phiếu chứng khoán hưởng lợi từ đà tăng của thị trường và trở thành nhóm cổ phiếu hút dòng tiền trong thời gian tới./.

Chứng khoán 'rực lửa', cổ phiếu vô danh tăng thần kỳ

Trong khi thị trường chứng khoán rực lửa, hàng loạt mã lớn lao dốc, một cổ phiếu nhỏ bất ngờ ngược dòng tăng liên tục hơn 100% thị giá.

Theo đó, chốt phiến 29/7, mã TNW của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên đứng mức 11.500 đồng/cổ phiếu, đi ngang so với phiên liền trước. Tuy nhiên, tính từ ngày 20/7 - 29/7, mã này trải qua 8 ngày giao dịch, biến động tăng 109%, tương đương mỗi cổ phiếu thêm 6.000 đồng.

Chứng khoán 'rực lửa', cổ phiếu vô danh tăng thần kỳ - Hình 1

Cổ phiếu TNW của Nước sạch Thái Nguyên gây bất ngờ khi tăng 109% thị giá trong 8 phiên gần đây. (Ảnh: TNW)

Đáng nói, trước phiên tăng trần ngày 21/7, cổ phiếu TNW của Nước sạch Thái Nguyên có chuỗi đi ngang từ 20/5 với mức giá 5.500 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản trong thời gian này cũng gần như bằng 0.

Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên tiền thân là nhà máy nước Thái Nguyên thành lập 1962, phụ trách việc đảm bảo cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Doanh nghiệp hiện có vốn điều lệ 160 tỷ đồng gồm 2 cổ đông lớn là Công ty cổ phần Tập đoàn quốc tế Đông Á nắm 41% vốn và UBND tỉnh Thái Nguyên giữ 42,27% vốn.

Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu bán hàng đạt 42,9 tỷ đồng, giảm 80%. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế quý II/2020 của TNW đạt hơn 4 tỷ đồng, tăng 155,9%.

Nguyên nhân giảm doanh thu do quý II/2019 ghi nhận doanh thu nhượng bán vật liệu và doanh thu hoạt động xây lắp giảm. Nhưng do giá vốn hàng bán cùng chi phí quản lý giảm khiến lợi nhuận tăng.

Theo kế hoạch, năm 2020, doanh thu mục tiêu TNW đạt 213 tỷ đồng, tăng 11% và lãi sau thuế tăng 69% đạt gần 8,7 tỷ đồng. Hiện TNW đạt doanh thu thuần và lãi sau thuế lần lượt 82,6 tỷ đồng và 5,3 tỷ đồng, và tương đương 38% và 61% kế hoạch.

Ngày giao dịch hôm qua 29/7, VN-Index giảm 22,5 điểm (2,77%) xuống 790,8 điểm. VN30-Index giảm gần 2,8% xuống 735 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm hơn 1% còn UPCOM-Index giảm gần 2%.

Nhóm VN30, 29/30 mã Bluechip giảm giá. ROS giảm sàn vào cuối phiên, xuống còn 2.200 đồng. GAS, VRE giảm hơn 6%, SBT giảm 5,7%, CTD giảm 5,6%, SAB giảm 5%, PNJ, SSI, PLX giảm gần 5%, BVH giảm 4,3%, MBB giảm 4%. EIB bất ngờ tăng trần vào cuối phiên, là cổ phiếu duy nhất giữ trạng thái tích cực trong VN30.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt gần 6.000 tỷ đồng, tương đương với trung bình gần đây. Trong đó, khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi mua ròng gần 300 tỷ đồng trên HoSE.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025
Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Hậu trường phim

18:04:31 08/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam có những phút trải lòng về câu chuyện doanh thu cũng như những ý kiến tranh cãi khi Đèn âm hồn ra rạp.
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

Sao việt

17:54:49 08/02/2025
Cụ thể, khi một người trong ekip nhắc đến chuyện tình cảm gần đây của Lê Hoàng Phương thì nàng hậu ngay lập tức có biểu cảm kém vui, thể hiện sự không thoải mái.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Netizen

17:15:26 08/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái tham gia đấu vật cùng đối thủ nam trong lễ hội đầu xuân ở Bắc Ninh vẫn đang thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Thế giới

17:01:59 08/02/2025
Tuy nhiên với những thông báo mới nhất được đưa ra trong ngày 7/2, giới phân tích cho rằng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến những cam kết trên của ông Trump như thế nào.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Sao âu mỹ

15:52:11 08/02/2025
Đoạn clip ghi lại màn xuất hiện của Taylor Swift - Miley Cyrus cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội trong buổi sáng 8/2.
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Tin nổi bật

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.