Cổ phần hóa doanh nghiệp ngành Xây dựng: Thua lỗ, chỉ lo bán ‘đất vàng’?

Theo dõi VGT trên

So với nhiều bộ ngành khác, Bộ Xây dựng là đơn vị có nhiều tập đoàn, tổng công ty phải thực hiện cổ phần hoá (CPH). Tiến trình này đã được đẩy nhanh, tuy nhiên kết quả không được như kỳ vọng. Hàng loạt doanh nghiệp “con cưng” của Bộ Xây dựng CPH xong đã rơi vào tình cảnh làm ăn thất bại, bết bát. Còn trong lúc này, có DN chỉ lo bán đất vàng.

Cổ phần hóa doanh nghiệp ngành Xây dựng: Thua lỗ, chỉ lo bán đất vàng? - Hình 1
Lô đất 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mễ Trì (quận Nam Từ liêm, Hà Nội), VICEm muốn chuyển nhượng toàn bộ dự án trước cổ phần

Tổng Cty CP Sông Hồng là một trong những doanh nghiệp có tên tuổi trong ngành xây dựng và một thời là “con cưng” thuộc Bộ Xây dựng. Năm 2010, Bộ Xây dựng cổ phần hóa, bán vốn nhà nước tại Tổng Công ty Sông Hồng, thu về 61,5 tỷ đồng. Phần vốn nhà nước còn lại chiếm 49% vốn điều lệ. Những năm gần đây, Tổng Cty CP Sông Hồng gần như không triển khai thêm dự án đầu tư nào và cũng không có hợp đồng thi công xây lắp mới. Kết thúc năm 2019, Tổng Công ty CP Sông Hồng ghi nhận lỗ 66,7 tỷ đồng, nâng tổng số lỗ lũy kế lên 958 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tại thời điểm cuối năm 2019 âm tới 651 tỷ đồng.

Trước tình trạng thua lỗ, vào tháng 9/2019, công ty đã gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin bán vốn ngay trong năm 2019 vì công ty đã âm vốn điều lệ đến 600 tỷ đồng. Công ty cho biết, các công trình, công việc chuyển tiếp từ năm trước sang rất ít do nợ nhóm 5 tại ngân hàng nên không đủ điều kiện về năng lực để tham gia các gói thầu.

Từng là doanh nghiệp mạnh của Bộ Xây dựng, Tổng Cty lắp máy Việt Nam (Lilama) cổ phần hoá năm 2017 nhưng Bộ Xây dựng vẫn là cổ đông lớn nhất nắm giữ trên 97% số cổ phần. Tại báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2019 với doanh thu thuần gần 2.373 tỷ đồng, giảm gần 17% so với quý IV/2018. Lợi nhuận sau thuế của Lilama đạt hơn 5,7 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm 2018 lỗ gần 262 tỷ đồng. Lũy kế cả năm 2019, Lilama đạt hơn 7.176 tỷ đồng doanh thu, giảm mạnh so với năm 2018, lợi nhuận sau thuế âm 76,6 tỷ đồng. Đây đã là năm thứ 2 liên tiếp Lilama ghi nhận lợi nhuận âm. Được biết, tại thời điểm cuối năm 2019, Lilama có tổng tài sản đạt 7.800 tỷ đồng, giảm 40% so với đầu năm. Trong đó, nợ phải trả khoảng 6.659 tỷ đồng, chiếm 85% tổng tài sản.

Tổng Cty Sông Đà cũng là “con cưng” thuộc Bộ Xây dựng dù cổ phần hoá nhiều năm nay nhưng tỷ lệ sở hữu nhà nước vẫn lên tới 99,7% vốn điều lệ. Tổng Cty Sông Đà đang trong tình trạng khó khăn về tài chính, không có khả năng trả nợ gốc, lãi vay. Trước đó, Bộ Xây dựng từng có văn bản đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ doanh nghiệp này trong trả nợ vay tại Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) khoảng 114,8 triệu USD. Cụ thể, doanh nghiệp được gia hạn thời gian trả nợ một năm, được miễn chi phí cho vay lại với các khoản vay nước ngoài…

Mới đây, để giải cứu Tổng Cty Sông Đà khỏi tình trạng khó khăn, Bộ Xây dựng đề xuất Thủ tướng cho chỉ định Tổng Cty Sông Đà làm một số dự án trên tuyến cao tốc Bắc Nam để tạo việc làm cho khoảng 20.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại Tổng Công ty.

Lo bán “đất vàng” trước CPH

Video đang HOT

Tổng Cty xi măng Việt Nam (VICEM) là một trong 2 doanh nghiệp còn lại của Bộ Xây dựng buộc phải cổ phần hoá trong năm nay. Tại báo cáo gửi Quốc hội mới đây, Kiểm toán Nhà nước đã đề xuất thay đổi phương án sắp xếp, xử lý nhà đất đối với 3 lô đất của VICEM.

Theo đó, Kiểm toán Nhà nước chỉ ra rằng, đề xuất thay đổi phương án sắp xếp, xử lý nhà đất đã được Bộ Xây dựng phê duyệt đối với 3 lô đất, song chưa hoàn thành thủ tục hoặc chưa được phê duyệt lại. Cụ thể, tại lô đất 8.476m2 tại 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mễ Trì (quận Nam Từ liêm, Hà Nội), VICEM đề xuất thay đổi từ “tiếp tục xây dựng Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch VICEM” thành “chuyển nhượng toàn bộ dự án”. Đề xuất này đã được Bộ Xây dựng đồng ý về chủ trương nhưng tổng công ty chưa hoàn thành thủ tục, nội dung điều chỉnh phương án trình phê duyệt.

Đối với lô đất 52.083 m2 tại ngõ 122 Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), VICEM đề xuất thay đổi từ “Xây dựng Dự án Khu tổng hợp 122 Vĩnh Tuy” thành “tiếp tục quản lý, sử dụng như hiện trạng, sau khi cổ phần hoá sẽ báo cáo việc sử dụng đất theo yêu cầu sản xuất kinh doanh, chiến lược phát triển, tái cấu trúc VICEM theo quy hoạch của TP Hà Nội”. Đề xuất này cũng được Bộ Xây dựng đồng ý về chủ trương, song Bộ Tài chính chưa có ý kiến. Cuối cùng là lô đất 166.527m2 tại Khu Công nghiệp Đông Hồi, xã Quỳnh Lập (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thay đổi từ “tiếp tục xây dựng dự án Nhà máy kết cấu bê tông vật liệu xây dựng không nung Đông Hồi” thành “chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với chuyển nhượng dự án”, đến tháng 5/2019, Bộ Xây dựng chưa có ý kiến.

Ông Bùi Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT VICEM cho biết, Tổng Cty đang gặp khó khăn trong sắp xếp, xử lý 3 lô đất mà báo chí gọi là “đất vàng”. Năm 2018, VICEM hoàn thành 2 đề án. Một là xây dựng chiến lược phát triển ngành xi măng Việt Nam. Thứ 2 tái cấu trúc trong giai đoạn 2019-2025, thực hiện gắn với cổ phần hoá doanh nghiệp. “Theo chủ trương của Bộ Xây dựng, cổ phần hoá thành công, tối đa hoá lợi ích nhà nước, doanh nghiệp phải mạnh mới có giá trị. Vì vậy chúng tôi thực hiện song song tái cấu trúc và cổ phần hoá. Đề án tái cấu trúc dựa vào ngành nghề chính là sản xuất xi măng. Không tham gia bất cứ ngành nghề khác”, ông Minh nói.

Cổ phần hóa doanh nghiệp ngành Xây dựng: Thua lỗ, chỉ lo bán đất vàng? - Hình 2
Ông Bùi Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT VICEM

Ông Minh lý giải đối với lô đất tại Cầu Giấy, ban lãnh đạo VICEM đã tính toán thấy hiệu quả không đạt được như mong muốn và việc kinh doanh thêm ngành nghề bất động sản là không phù hợp với VICEM nên đã đề nghị Bộ Xây dựng cho phép chuyển nhượng dự án. “Dự án này có tổng mức đầu tư ban đầu là 2.700 tỷ đồng. Đến năm 2015, VICEM nhận thấy đầu tư kinh doanh bất động sản không thực hiện ngành nghề của mình. Lúc lập dự án giá thị trường là 40 USD/m2. Nhưng hiện tại chỉ còn khoảng hơn 20 USD. Năm 2016, chúng tôi đã đề nghị cho bán”, ông Minh cho biết.

Ông Minh chia sẻ thêm: “Từ lúc chủ trương cho chuyển nhượng đến nay đã 4 năm vẫn còn vướng thủ tục, vẫn chưa xong. Lúc đầu chúng tôi tính để lại để sử dụng và đầu tư, nhưng sau khi xem xét hiệu quả kinh tế, xem xét lại ngành nghề thì thấy nếu cứ để thì việc kinh doanh bất động sản này sẽ không hiệu quả và cũng “không quen” nên tiếp tục thực hiện chủ trương chuyển nhượng dự án”.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại tòa tháp được xây dựng tại lô đất 8.476 m2 tại 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy đã hoàn thiện phần thô và vẫn nằm “đắp chiếu” chờ chủ trương.

“Theo chủ trương của Bộ Xây dựng, cổ phần hoá thành công, tối đa hoá lợi ích nhà nước, doanh nghiệp phải mạnh mới có giá trị. Vì vậy chúng tôi thực hiện song song tái cấu trúc và cổ phần hoá. Đề án tái cấu trúc dựa vào ngành nghề chính là sản xuất xi măng. Không tham gia bất cứ ngành nghề khác”.

Ông Bùi Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT VICEM

'Ông lớn' Vicem muốn bán nhiều lô 'đất vàng' trước cổ phần hoá

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra rằng đề xuất thay đổi phương án sắp xếp, xử lý nhà đất tại Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã được Bộ Xây dựng phê duyệt đối với 3 lô đất, song chưa hoàn thành thủ tục hoặc/và chưa được phê duyệt lại.

Báo cáo Kiểm toán Nhà nước gửi Quốc hội đã chỉ ra nhiều sai phạm tại các đơn vị thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), đồng thời đề nghị Vicem kiểm điểm trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân liên quan.

Theo đó, qua kiểm toán kết quả tư vấn định giá và xử lý các vấn đề tài chính trước khi chính thức công bố giá trị doanh nghiệp cổ phần hoá, KTNN đã chỉ ra nhiều yếu kém, sai phạm tại các đơn vị thuộc Vicem.

Ông lớn Vicem muốn bán nhiều lô 'đất vàng' trước cổ phần hoá - Hình 1
Lô đất vàng của Vicem tại Khu đô thị Cầu Giấy xây dở dang nhiều năm nay được kiến nghị chuyển nhượng.

Đáng chú ý là việc Vicem đề xuất thay đổi phương án sắp xếp, xử lý nhà đất đã được Bộ Xây dựng phê duyệt đối với 3 lô đất, song chưa hoàn thành thủ tục hoặc/và chưa được phê duyệt lại.

Cụ thể, đối với lô đất 8.476 m2 tại 10E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy (phường Mễ Trì, quận Nam Từ liêm, Hà Nội), Tổng công ty đề thay đổi từ "tiếp tục xây dựng Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem" thành "chuyển nhượng toàn bộ dự án", đã được Bộ Xây dựng đồng ý về chủ trương nhưng Tổng công ty chưa hoàn thành thủ tục, nội dung điều chỉnh phương án trình phê duyệt.

Theo ghi nhận của PV, hiện tòa tháp Vicem Tower tại lô đất trên đã hoàn thiện phần thô, công trường không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào, cỏ hoang mọc ở nhiều nơi, hàng rào bao quanh đã xuống cấp, cổng luôn trong tình trạng đóng kín.

Trước đó, vào tháng 2/2019, Vicem đã có công văn gửi Bộ Xây dựng đề nghị thay đổi phương án sắp xếp, xử lý nhà đất lô đất trên thành "chuyển nhượng toàn bộ dự án"...

Bộ Xây dựng đã đồng ý về chủ trương sau khi có ý kiến đồng thuận của Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành liên quan tuy nhiên theo KTNN Tổng công ty chưa hoàn thành thủ tục, nội dung điều chỉnh Phương án trình phê duyệt.

Ông lớn Vicem muốn bán nhiều lô 'đất vàng' trước cổ phần hoá - Hình 2
Dự án Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem đã hoàn thiện phần thô, bỏ hoang nhiều năm.

Còn tại lô đất 52.083 m2 tại ngõ 122 Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thay đổi từ "Xây dựng Dự án Khu tổng hợp 122 Vĩnh Tuy" thành "tiếp tục quản lý, sử dụng như hiện trạng, sau khi cổ phần hoá sẽ báo cáo việc sử dụng đất theo yêu cầu sản xuất kinh doanh, chiến lược phát triển, tái cấu trúc Vicem theo quy hoạch của TP Hà Nội", được Bộ Xây dựng đồng ý về chủ trương song Bộ Tài chính chưa có ý kiến.

Lô đất 166.527m2 tại Khu công nghiệp Đông Hồi, xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, thay đổi từ "tiếp tục xây dựng dự án Nhà máy kết cấu bê tông vật liệu xây dựng không nung Đông Hồi" thành "chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với chuyển nhượng dự án", đến tháng 5/2019 Bộ Xây dựng chưa có ý kiến.

Bên cạnh đó, KTNN phát hiện một số đơn vị đã loại tài sản không cần dùng khỏi giá trị doanh nghiệp và đề nghị điều chuyển, bàn giao không đúng quy định.

Cụ thể, đề nghị điều chuyển Nhà điều dưỡng 5 tầng về Bộ Xây dựng quản lý không đúng quy định tại Điều 42 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Đề nghị bàn giao về địa phương một số tài sản là cầu, đường do công ty đầu tư xây dựng, đang sử dụng làm đường giao thông phục vụ dân sinh và sản xuất kinh doanh tại Vicem Hải Phòng nguyên giá hơn 93,8 tỷ đồng, giá trị còn lại hơn 56,1 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Tam Điệp nguyên giá hơn 15,8 tỷ đồng, giá trị còn lại hơn 6,167 tỷ đồng không đúng quy định tại điểm 3 Điều 14 Nghị định 126/2017/NĐ-CP...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Bố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sócBố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sóc
08:17:13 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'
07:54:53 01/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống Trump

Tổng thống Ukraine có phát biểu công khai đầu tiên sau khi gặp Tổng thống Trump

Thế giới

14:00:54 01/03/2025
Khi được người dẫn chương trình Bret Baier hỏi liệu ông có cân nhắc từ chức sau cuộc gặp "gây tranh cãi" với Tổng thống Trump, Tổng thống Ukraine Zelensky đã dứt khoát trở lời là "không".
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Pháp luật

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
Mỹ nhân Khu Vườn Bí Mật tung bộ ảnh xinh hút hồn, nhưng sự thật đằng sau mới gây sốc!

Mỹ nhân Khu Vườn Bí Mật tung bộ ảnh xinh hút hồn, nhưng sự thật đằng sau mới gây sốc!

Sao châu á

13:37:21 01/03/2025
Mới đây nhất, nữ diễn viên Kim Sa Rang đã đăng tải loạt ảnh profile mới lên trang cá nhân. Loạt ảnh này nhanh chóng gây bão mạng xã hội bởi Kim Sa Rang vẫn quá đỗi trẻ đẹp ở tuổi 47.
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
Sự thật video nữ y tá quỳ xin lỗi bệnh nhân thu hút 100 triệu lượt xem

Sự thật video nữ y tá quỳ xin lỗi bệnh nhân thu hút 100 triệu lượt xem

Netizen

13:15:04 01/03/2025
Vì lỡ làm bệnh nhân chảy ítmáu khi rút kim truyền, nữ y tá bị người nhà bệnh nhân trách móc nên hoảng loạn quỳ , liên tục nói lời xin lỗi.
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?

Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?

Sao thể thao

13:13:42 01/03/2025
Mới đây, trong một livestream, Văn Toàn tiết lộ về việc từng cho Hoà Minzy vay tới 4 tỷ để làm MV. Và hiện tại, cô nàng vẫn còn đang nợ Văn Toàn 750 triệu đồng.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Tin nổi bật

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Ngoại hình biến đổi gây sốc của Lisa (BLACKPINK)

Ngoại hình biến đổi gây sốc của Lisa (BLACKPINK)

Nhạc quốc tế

12:50:32 01/03/2025
FUTW là 1 ca khúc mang đậm màu sắc Hip-hop, với âm bass nặng bắt tai, phần nào lột tả cái chất ngang tàn, ngổ ngáo mà Lisa muốn thể hiện.
Cách dùng nha đam trị mụn

Cách dùng nha đam trị mụn

Làm đẹp

12:46:54 01/03/2025
Không chỉ hỗ trợ trị mụn, nha đam còn thúc đẩy quá trình tái tạo da, giảm thâm sẹo nhờ vào khả năng kích thích sản sinh collagen. Điều này giúp làn da sau mụn trở nên mịn màng và đều màu hơn.
Trà đen: lợi ích sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Trà đen: lợi ích sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Sức khỏe

12:43:09 01/03/2025
Mặc dù trà đen có nhiều lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều hoặc không đúng cách, nó cũng có thể gây ra một số tác hại đối với sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại có thể gặp phải: