Có những ngày mẹ chồng giận dỗi mắng c.hửi con dâu, chồng nằm ì xem ti vi còn nguây nguẩy bảo đáng đời tôi

Theo dõi VGT trên

Chăm sóc mẹ chồng còn mệt hơn cả chăm một đ.ứa t.rẻ và mọi thứ sắp vượt qua giới hạn chịu đựng của tôi rồi!

Chào chị Hướng Dương,

Tôi đang sống những ngày tháng mệt mỏi nhất cuộc đời Hướng Dương ạ. Nhà chồng chỉ còn mẹ chồng, bố chồng mất 10 năm rồi, chị gái thì đi lấy chồng xa, anh rể rượu chè nợ nần, chị lại có 2 đứa con nhỏ nên giờ đang vật lộn kiếm sống.

Vợ chồng tôi lấy nhau 3 năm rồi giờ mới dám mang thai vì kinh tế cũng đã ổn định. Chồng làm quản lý, tôi làm nhân viên văn phòng, lương cộng vào được hơn 20 triệu một chút. Nếu chỉ có 2 vợ chồng với 1 đứa con thì tôi nghĩ từng đó t.iền cũng đã ổn thỏa. Nhưng còn mẹ chồng nữa và bà thì bị lẫn.

Lúc trước tôi khỏe mạnh thì cáng đáng được hết, chăm sóc mẹ chồng, cửa nhà sạch sẽ, cơm nước 3 bữa. Nhưng giờ tôi mang thai, mà tôi nghén lắm, không ăn uống được gì, người nhiều khi xanh như tàu lá, vậy mà lại phải lo cho mẹ chồng nữa khiến tôi kiệt sức.

Có những ngày mẹ chồng giận dỗi mắng c.hửi con dâu, chồng nằm ì xem ti vi còn nguây nguẩy bảo đáng đời tôi - Hình 1

Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Mẹ chồng đi vệ sinh không biết xả, tôi phải vào xả lại. Đồ ăn thì phải dọn ra, đưa tận tay, gắp cho bà thì bà ăn, không thì bà chê nhạt nhẽo, có hôm bà nổi khùng lên đ.ập bát cơm vì tôi chưa kịp lấy thức ăn cho bà. Thậm chí bát canh nóng bà cũng cứ cho tay vào khiến bị bỏng rồi làm mình làm mẩy.

Thú thật, chăm sóc bà còn mệt hơn cả chăm một đ.ứa t.rẻ bởi khi bà giận dỗi thì sẵn sàng đ.ập p.há mắng c.hửi con dâu, chồng chẳng bênh tôi mà cứ nằm ì xem ti vi. Có lần anh còn bảo tôi rằng “đáng đời”.

Tôi mang thai tới tháng thứ 7 rồi, vẫn gồng mình chịu đựng từng đó ngày tháng. Nhưng giờ sắp vượt giới hạn rồi chị ạ. Chồng tôi lúc nào cũng than bận rộn nên không giúp gì mà cứ vứt hết mọi việc cho tôi. Cứ thế này đến lúc sinh con thì tôi biết làm thế nào hả chị?

Có những ngày mẹ chồng giận dỗi mắng c.hửi con dâu, chồng nằm ì xem ti vi còn nguây nguẩy bảo đáng đời tôi - Hình 2

Chào bạn,

Hướng Dương cảm nhận sâu sắc những vất vả mà bạn đang phải trải qua. Mang thai đã mệt nhọc rồi còn công việc ở văn phòng, chăm sóc mẹ già bị lẫn mà không được chồng phụ giúp, Hướng Dương thấy bạn quả là một người kiên cường và đảm đang. Nhưng không thể cứ mãi như thế này được, bạn cần có thời gian cho bản thân.

Hãy nói chuyện với chồng, yêu cầu anh ấy giúp đỡ trong việc chăm sóc mẹ già và làm việc nhà, đừng đổ dồn tất cả lên đôi vai vợ, đặc biệt là chị còn đang trong giai đoạn mang thai và sắp sinh con.

Như bạn kể thì nhà chồng bạn cũng khó khăn, không đủ điều kiện để thuê người chăm lo đỡ mẹ già. Bạn có thể bàn với chồng xem xét đưa mẹ vào trung tâm chăm sóc người cao t.uổi trong thời gian này. Hiện nay rất nhiều người già đang sống hạnh phúc ở đó vì họ có bạn bè, có nhân viên chăm sóc và có đội ngũ y tế theo dõi sức khỏe.

Trong trường hợp chồng đồng ý thì hãy tìm cách thuyết phục mẹ chồng. Còn trường hợp chồng không đồng ý, Hướng Dương thấy bạn nên về nhà bố mẹ đẻ một thời gian để thư giãn lại tinh thần, chăm sóc cho bản thân và bào thai, đồng thời để chồng hiểu gánh nặng bấy lâu bạn phải cáng đáng, buộc anh có trách nhiệm của người làm con.

Hãy kiên cường bạn nhé, đừng để những khó khăn trước mắt đ.ánh gục mình. Bạn sắp làm mẹ rồi, chỉ còn một thời gian ngắn nữa là được ôm con vào lòng. Hãy nghĩ tới giây phút hạnh phúc đó và hành động mạnh mẽ lên!

Chúc bạn sớm giải quyết được chuyện của mình và luôn an yên!

Theo Nhịp Sống Việt

Mẹ chồng vu khống ba chồng ngoại tình để che giấu việc khuất tất

Mẹ chồng từng ngoại tình không những một mà 2 lần, 2 lần gây nợ cho gia đình chồng.

Mẹ chồng vu khống ba chồng ngoại tình để che giấu việc khuất tất - Hình 1

Tôi là con dâu trong bài viết: Mẹ chồng quá cam chịu khi luôn bị ba chồng đàn áp. Nếu như tôi biết trước lý do ba làm thế thì đã không viết lên bài trên. Tôi rất cảm ơn những lời bình luận của quý độc giả. Trong số rất nhiều bình luận, tôi ấn tượng nhất có một bạn nói: Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác của những người luôn đi sửa chữa sai lầm cho người khác. Tôi nghĩ đó là điểm mấu chốt và nguyên nhân tại sao biến ba chồng từ một người khi tỉnh thì rất tử tế với mọi người, yêu thương con cháu, chăm chỉ làm việc, thành một người đàn ông khi say lại cục tính, nóng nảy, hằn học. Mẹ chồng chính là nguyên nhân sâu xa cho câu chuyện này, nó ngày càng tồi tệ cho đến ngày hôm nay.

Ba chồng là người độ lượng, vị tha, đứng ra gồng gánh số nợ đó để có được nhà cửa xe cộ khang trang như ngày hôm nay. Việc mẹ chồng ngoại tình, tôi thấy tin nhắn chồng nhắn tin xin người đàn ông kia buông tha gia đình tôi, nhưng đáp lại người đó nhắn: "Hãy về bảo mẹ em dừng lại trước đi". Câu chuyện này đã xảy ra gần 10 năm, làng xóm đều biết, thậm chí chị ruột của mẹ chồng tôi cũng biết. Đến hiện tại, nó chấm dứt hay không thì tôi không dám chắc. Những người sai lại hay lấp liếm và dựng chuyện để che đậy những lỗi sai, khuyết điểm của họ. Bà dựng chuyện ba chồng tôi ngoại tình.

Có cô cháu dâu họ phía mẹ chồng tôi hay lui tới nhà chơi khoảng vài năm về trước, cô này có ý định mồi chài ba chồng tôi. Việc họ có ngoại tình hay không và mức độ như thế nào thì tôi không biết, mọi việc chỉ được nói từ chính miệng của mẹ chồng thôi, còn bằng chứng thì không có. Hôm qua, mẹ chồng báo mất áo ngực màu đỏ, bà nói đã thấy cháu dâu mặc (nhà người này gần nhà tôi). Mẹ chồng nói ba chồng lấy áo ngực của bà cho gái mặc. Ba chồng sốc vì bị xúc phạm danh dự và lòng tự trọng. Tôi và chồng yêu cầu mẹ đưa bằng chứng. Mẹ nói đã bỏ 2 tiếng đồng hồ để tìm mà không thấy, chứ không có bằng chứng nào. Tôi nói mẹ đừng vì chuyện mất áo mà nói ba ngoại tình.

Tôi từng bán hết vòng vàng nữ trang là của hồi môn để đi trả nợ cho mẹ chồng (mẹ từng lừa tôi một lần mượn vàng và dặn không cho chồng tôi biết, nhưng anh đã biết và yêu cầu mẹ trả lại), thế chấp nhà và vay mượn t.iền từ anh em họ để trả nợ cho nhà chồng. Không hiểu sao có những người phụ nữ như mẹ chồng, gia đình êm ấm hạnh phúc lại không thích, cứ thích dựng chuyện lên để ồn ào trong nhà. Trong khi chính mẹ tôi là người không đoan chính trước, ba chồng đã bỏ qua, tha thứ. Ba thực sự rất thương mẹ, chăm sóc mẹ chu đáo còn hơn chồng tôi chăm tôi. Ngay cả khi ăn cơm, ba còn dặn chúng tôi phần những thứ mẹ thích ăn.

Làm ra t.iền chính trong nhà nhưng ba tôi không giữ t.iền, toàn bộ t.iền mẹ tôi là người quản lý và nắm giữ, trong ví ba không khi nào có quá 100 nghìn, thử hỏi liệu với người đàn ông như vậy có đi ngoại tình không? Làm sao tôi có thể giúp mẹ thoát ra được cái suy nghĩ đó? Tôi còn sợ, chính mẹ là người không muốn thoát ra.

Theo vnexpress.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn
08:47:02 17/06/2024

Tin đang nóng

Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ
23:40:39 18/06/2024
Mỹ nhân "Bản tình ca mùa đông": Hôn nhân kín tiếng bên chồng kém 9 t.uổi
21:47:17 18/06/2024
Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...
22:40:13 18/06/2024
Thái Trác Nghiên tiết lộ t.uổi thơ khó quên, phủ nhận xuất thân giàu có
22:31:05 18/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Nữ NSƯT từng kiếm được 1 cây vàng/đêm diễn, trải qua 3 đời chồng nhưng không có con cái: U60 hiện tại ra sao?
23:27:54 18/06/2024
Bị hỏi chuyện liên quan tới chồng cũ Thanh Thanh Hiền, danh hài Thúy Nga đáp trả thế nào?
23:25:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác

07:51:53 18/06/2024
Tôi bị mắc kẹt trong tình thế đau khổ khi chưa được phép ly hôn vì vợ mới sinh, biết đ.ứa t.rẻ là con người khác nhưng vẫn phải chăm vì vợ không còn chỗ dựa nào nữa.

Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng

07:45:39 18/06/2024
Mỗi lần tình cảm với chồng, hình ảnh người yêu cũ lại luôn hiển hiện, những gì chúng tôi có với nhau cứ bày ra trước mắt.

Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở

16:53:44 17/06/2024
Tại sao chồng không bàn trước bất kỳ việc gì với vợ? 3 tháng trước, bố mẹ tôi ra phố thăm con cháu vào đúng dịp trời nắng nóng oi bức.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

Lạ vui

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm nức mũi, ăn với cơm cũng ngon, đem nhậu "lai rai" cũng hợp

Ẩm thực

07:36:36 19/06/2024
Thịt ba chỉ có thể được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó ba chỉ nướng riềng mẻ cũng là món cực hấp dẫn, được lòng người thưởng thức.

Rosé (Blackpink) sẽ ra sao khi đầu quân cho "phù thủy âm nhạc" Teddy?

Nhạc quốc tế

07:35:13 19/06/2024
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Rosé thành viên nhóm nhạc Blackpink chính thức ký hợp đồng với The Black Label - công ty của nhà sản xuất Teddy.

Những món mỹ phẩm cần có khi đi du lịch mùa hè

Làm đẹp

07:32:20 19/06/2024
Để bảo vệ và chăm sóc làn da, các chị em vẫn luôn phải đem theo bên mình một số món mỹ phẩm không thể thiếu trong mùa hè.

Myra Trần: Từng loay hoay, không biết làm gì với sự nổi tiếng

Nhạc việt

07:31:18 19/06/2024
Nổi tiếng khi 16 t.uổi, Myra Trần tâm sự cô từng gặp áp lực và không biết làm thế nào với sự nổi tiếng bất ngờ đến từ việc trở thành Quán quân của cuộc thi ca hát.

7 lý do nước ép cà chua tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

07:27:20 19/06/2024
Nước ép cà chua cũng rất hữu ích trong việc chống nắng nhờ chứa chất lycopene. Chất chống oxy hóa không chỉ bảo vệ làn da nhạy cảm của bạn khỏi bị cháy nắng mà còn tăng cường khả năng chống tia cực tím của da.

Nỗ lực tuyển dụng tù nhân của Ukraine để củng cố lực lượng ở t.iền tuyến

Thế giới

07:19:46 19/06/2024
Vượt qua cuộc kiểm tra y tế là rào cản cuối cùng của Netavrovayi và một số tù nhân khác trước khi họ có thể tham gia quân đội. Sau giai đoạn này, các bước còn lại chỉ mang tính hình thức.

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

Sáng tạo

07:09:45 19/06/2024
Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

Ronaldo mắc lỗi hài hước

Sao thể thao

06:57:34 19/06/2024
Tình huống diễn ra ở ngay đầu trận Bồ Đào Nha gặp CH Czech thuộc lượt trận mở màn của bảng F VCK EURO 2024. Khi đồng đội còn chưa kịp giao bóng, Ronaldo chạy sang phần sân của đối thủ.

Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn

Phong cách sao

06:48:08 19/06/2024
Mới đây, những clip hậu trường vừa được leak trong bộ phim mới của Triệu Lộ Tư - Hãy Để Tôi Tỏa Sáng được cư dân mạng rần rần chia sẻ.

Hoang mang thông tin Black Myth: Wukong không phải game Souls-like?

Mọt game

06:45:02 19/06/2024
Cộng đồng game thủ đang xôn xao trước thông tin bom tấn Black Myth: Wukong không hẳn là trò chơi thuộc thể loại game Souls-like.