Cô giáo mầm non lừa chạy việc trên 1,6 tỉ đồng
Ngày 8.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Du (37 tuổi, trú phường Ngô Mây, TP.Kon Tum), giáo viên Trường mầm non Họa Mi, xã Đăk Tờ Re, H.Kon Rẫy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Du – Ảnh công an cung cấp
Theo thông tin ban đầu, từ tháng 8.2015 đến nay, Công an tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo của người dân đối với bà Du về hành vi lừa đảo tiền từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng qua hình thức chạy việc làm.
Thế nhưng sau một thời gian, tuy đã nhận tiền đầy đủ nhưng bà Du vẫn không xin việc làm nên các nạn nhân đã đồng loạt làm đơn tố cáo.
Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 6.2013 đến nay, bà Du đã nợ tiền nhiều người. Bí quá hóa liều, bà Du nhận hồ sơ xin việc của nhiều người hứa là sẽ giúp họ xin việc làm ở các cơ quan hành chính trong và ngoài tỉnh Kon Tum. Qua đó, bà Du chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng của các nạn nhân.
Ông Đặng Nhẫn, Trưởng Phòng giáo dục-đào tạo Kon Rẫy cho biết, bà Nguyễn Thị Du là giáo viên tại Trường mầm non Họa Mi nhiều năm nay. Tuy nhiên, từ đầu năm 2015 đến giờ, bà Du bỏ việc không đến trường. Phòng Giáo dục-đào tạo H.Kon Rẫy đã tổ chức họp kỷ luật và đề nghị UBND H.Kon Rẫy ra quyết định cho thôi việc đối với bà Du vì bỏ việc không lý do.
Video đang HOT
Cũng theo ông Nhẫn, từ đầu năm 2015, Trường mầm non Họa Mi và đơn vị nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân về việc bà Du lừa chạy việc.
Phạm Anh
Theo Thanhnien
Nạn nhân bị Viện trưởng VKS lái xe tông đang nguy kịch
Chiều nay 7.12, chị Thủy lâm vào tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu, các bác sỹ chẩn đoán chị Thủy bị dập gan phải phân thùy 6, gãy nhiều xương, chấn thương sọ não kín, máu tụ dưới màng cứng thái dương bên trái.
Nạn nhân Đoàn Thị Thủy lâm vào tình trạng nguy kịch
Chiều nay 7.12, anh Đoàn Đình Xuyên (31 tuổi), anh trai của nạn nhân Đoàn Thị Thủy (23 tuổi, trú tại huyện Kon Rẫy, Kon Tum) bị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân H.Tu Mơ Rông, ông Trần Quang Hùng tông vào chiều 4.12 cho biết, sau khi bị tai nạn gia đình đã đưa chị Thủy đến Bệnh viện Quân y 211, TP.Plei Ku điều trị.
Tuy nhiên, đến chiều nay, chị Thủy lâm vào tình trạng nguy kịch. Các bác sỹ chẩn đoán chị Thủy bị nhiều thương tích: dập gan phải phân thùy 6, gãy nhiều xương, chấn thương sọ não kín, máu tụ dưới màng cứng thái dương bên trái 12,3 cm3.
"Hôm nay, em Thủy vừa mê vừa tỉnh nói một số lời nhưng không biết nói điều gì. Gia đình đang cố hết sức chạy chữa để cứu em Thủy", anh Xuyên nói. Hiện chị Thủy được chuyển đến điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Quân y 211.
Nạn nhân thứ hai cũng điều trị tại đây là Nguyễn Thị Thu Hường (23 tuổi, trú H.Đăk Hà, Kon Tum) bị vỡ ruột non, chấn động não, xây xát toàn thân nhưng sau khi phẫu thuật sức khỏe đã ổn định.
Tin từ Công an tỉnh Kon Tum ngày 7.12 cũng cho hay, lãnh đạo đơn vị này đã chỉ đạo Công an TP.Kon Tum, Công an H.Đăk Hà và Phòng cảnh sát giao thông bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân H.Tu Mơ Rông, ông Trần Quang Hùng lái xe ô tô biển số xanh 82A-000.84 gây tai nạn liên hoàn vào chiều ngày 4.12 qua Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC 44 Công an tỉnh Kon Tum) trực tiếp điều tra.
Chiếc xe sau khi gây tai nạn
Trước đó, vào chiều 4.12, sau khi uống rượu bia, ông Hùng đã điều khiển xe cơ quan biển số xanh đi trên Quốc 14, từ huyện Đăk Hà đi TP.Kon Tum, trên chiều dài 20 km ông đã gây tai nạn liên hoàn và bỏ nạn nhân tại hiện trường, chạy trốn về nhà bất chấp tín hiệu ra lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông.
Theo báo cáo chính thức của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum, thì ông Hùng đã tông và va quệt, gây thương tích cho 8 người, trong đó có 3 người bị thương nặng, còn lại bị thương nhẹ.
Ngay sau khi nhận được thông tin, hàng chục cảnh sát và nhiều người dân tiếp tục bao vây căn nhà trên Phan Đình Phùng (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để thuyết phục, vận động ông Hùng hợp tác với ngành chức năng.
Tin từ lãnh đạo Công an TP.Kon Tum cho hay, ông Hùng khi điều khiển xe đã vi phạm nồng độ cồn gấp gần 2 lần cho phép. Theo lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum, xe ông Hùng lái gây tai nạn được cấp theo đề án dành cho huyện nghèo đặc biệt khó khăn. Việc ông Hùng lái xe đã sai, vì ông này không có chức năng lái xe, lại còn lái trong tình trạng đã dùng bia rượu.
Chiều 7.12, ông A Dân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Tu Mơ Rông cho hay, đang chờ kết luật của công an, sau đó sẽ có xử lý về mặt Đảng đối với ông Hùng. Theo đó, huyện này cũng đang điều tra xem ai cùng uống rượu bia với ông Hùng ngày hôm đó để kết hợp xử lý một cách nghiêm khắc.
Phạm Anh
Theo Thanhnien
Đình chỉ công tác Viện trưởng VKS lái xe công gây tai nạn hàng loạt Hôm nay, 5.12, VKSND tỉnh Kon Tum ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng VKSND H.Tu Mơ Rông (Kon Tum), để điều tra vụ tai nạn trên Quốc lộ 14. Chiếc xe biển số xanh gây tai nạn Trao đổi với Thanh Niên hôm nay, 5.12, đại tá Lê Đình Toàn, Trưởng phòng cảnh sát giao...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù

Mua hóa chất sản xuất ma túy rồi đăng bán trên mạng

Công an xã bắt nhanh đối tượng dùng bình xịt hơi cay cướp tiền tại cửa hàng tiện lợi

Cảnh giác chiêu trò lợi dụng chuyên án "Tam Thái Tử" để lừa tiền

Thân thế của "ông trùm" đưa loạt lãnh đạo tỉnh An Giang vào tròng

Chuyển hồ sơ vi phạm đê điều ở Hà Nội sang cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu phạm tội

Lời khai của nhóm cán bộ nhận hối lộ làm ngơ cho vi phạm tại Hà Nội

Công an điều tra vụ ô tô đỗ vỉa hè, 4 bánh xe 'không cánh mà bay'

Bạn quen qua mạng và lời hứa hẹn nhận vali tiền chứa 20 tỷ đồng

Sau tiếng nổ lớn, thanh niên kéo dây cáp bất ngờ bốc cháy trên cột điện

Tạm giữ hình sự 6 đối tượng gây rối trên QL 61C

Tình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
Có thể bạn quan tâm

HLV đội tuyển Anh Tuchel thở phào vì Bellingham
Sao thể thao
00:51:30 26/03/2025
Điểm tên những loài vịt đẹp nhất trên thế giới
Lạ vui
00:49:28 26/03/2025
Bộ phim có sao nữ được mệnh danh "kiều nữ" hành xử mất kiểm soát, bị chê nhảm nhí khắp MXH
Phim việt
23:29:16 25/03/2025
Sau khi cưới, tôi sợ hãi vì chồng suốt ngày đòi "thân mật"
Góc tâm tình
23:25:33 25/03/2025
Lạ đời nam tài tử bắt bạn diễn không được ăn thịt trong 3 tháng mới cho đóng cảnh hôn
Hậu trường phim
23:20:37 25/03/2025
Choáng với hình ảnh nam sinh hóa trang phản cảm trong ngày hội trường
Netizen
23:08:59 25/03/2025
F-16 Ukraine sắp như "hổ mọc thêm cánh", thách thức không quân Nga
Thế giới
22:59:06 25/03/2025
'Mama boy' trong 'When Life Gives You Tangerines' gây ám ảnh ra sao?
Phim châu á
22:51:50 25/03/2025
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng
Tin nổi bật
22:50:09 25/03/2025
Động thái bất ngờ của Jennie giữa lúc bị "kêu réo" khắp nơi vì bức ảnh gây nóng mắt
Nhạc quốc tế
22:38:40 25/03/2025