Có bầu, chồng lại hỏi phải con anh không, tôi lắc đầu chấp nhận ra đi để rồi ngày sinh, mẹ chồng đến van xin tôi quay về

Theo dõi VGT trên

Tôi lắc đầu từ chối và bảo bà rằng chúng tôi đã ly hôn, chấm dứt mọi thứ rồi. Con tôi sẽ nuôi, cũng không cần sự chu cấp của bố nó.

Phụ nữ 30 chưa kết hôn thường bị coi là ế, chắc tâm lý bất ổn. Và tôi là vậy, 32 tôi mới lấy chồng, Tuân – chồng tôi kém tôi 2 t.uổi, quen nhau qua lời giới thiệu của dòng họ. Vì hợp tính nhau, chúng tôi nhanh chóng bén duyên sau nửa năm tìm hiểu. Với tôi, Tuân là người đàn ông phóng khoáng, hết lòng vì mọi người, nhiệt tình nhưng có phần nóng tính và đa nghi.

Yêu nhau chúng tôi không tránh được chuyện nam nữ nên tôi có bầu trước khi cưới khoảng 1 tháng. Ngày tôi có tin vui, cảm xúc của tôi khó tả lắm, tôi cũng nghĩ chồng sẽ như thế và vui mừng vì điều này. Thế nhưng biết tin, anh lại đờ đẫn người rồi trầm ngâm suy nghĩ. Anh hỏi tôi: “Có chắc là con tôi không? Chúng ta mới cưới được 2 tuần mà, sao nhanh thế được”.

Ngạc nhiên trước câu hỏi của anh, tôi biết anh đang nghi ngờ về đ.ứa b.é. Tôi cười hỏi anh đã quên chúng tôi từng thân mật trước khi cưới ư. Vậy mà anh buông lời đắng chát: “Chắc gì cô đã qua đêm với mình tôi. Phụ nữ chưa chồng, ai biết được điều gì”. Như bị xúc phạm, tôi nổi đóa lớn tiếng với chồng. Chúng tôi cãi nhau suốt một đêm, cả hai quyết định ly hôn vì chồng nghĩ tôi bắt anh đổ vỏ.

Chấp nhận ra đi sau 2 tuần kết hôn, ai cũng nói tôi dại, mẹ chồng nghe con trai để kệ tôi đi. Bà không quên mỉa mai tôi, cho rằng tôi là đứa con gái hư hỏng, nhà bà nhầm lẫn mới cưới tôi về. Buông bỏ lại tất cả, tôi trở về nhà trong vòng tay dang rộng của bố mẹ. Làm mẹ đơn thân với tôi chẳng dễ dàng gì, nhưng tôi sẽ cố gắng để trở nên hạnh phúc.

Có bầu, chồng lại hỏi phải con anh không, tôi lắc đầu chấp nhận ra đi để rồi ngày sinh, mẹ chồng đến van xin tôi quay về - Hình 1

Video đang HOT

Cả hai thuận tình ly hôn nên toà giải quyết nhanh chóng, những ngày tháng mang thai nếu không có bố mẹ giúp đỡ tôi chẳng biết làm thế nào cả. Ngày đi đẻ, tôi lo sợ vì bác sĩ nói tôi khó sinh, nhờ giời ca mổ đẻ của tôi ổn, hai mẹ con đều bình an. Đ.ứa b.é chào đời giống bố nó y như đúc, nhìn con tôi vừa mừng vừa vui vì con không có được tình yêu thương, đón nhận của bố như những bạn nhỏ khác.

Ngày xuất viện về, mẹ chồng cũ tới thăm mẹ con tôi. Tôi không rõ ai nói cho bà biết tôi sinh, bà nhìn đứa nhỏ thật kỹ mỉm cười rồi gọi cháu một cách thân mật. Bà khuyên tôi hãy vì con mà quay về với chồng cũ, sau khi ly hôn anh buồn chán, chơi bời, đổ đốn bà khổ lắm. Ngày trước bà nghĩ đứa nhỏ không phải là cháu bà nhưng giờ nó giống bố quá, bà muốn đón 2 mẹ con tôi về chăm sóc, bù đắp cho tôi.

Tôi lắc đầu từ chối và bảo bà chúng tôi đã ly hôn, chấm dứt mọi thứ rồi, con tôi sẽ nuôi, cũng không cần sự chu cấp của bố nó. Từ ngày đó đến giờ anh cũng chẳng một lần hỏi thăm, quan tâm đến con mình thế nào. Dù đã từ chối ở viện, nhưng mẹ chồng ngày nào cũng đến nhà tôi nài nỉ, tâm sự khuyên tôi trở về.

Nhiều khi nhìn bà nội tôi cứ thương, nhưng từ lâu tôi đã chọn làm mẹ đơn thân, không quan tâm đến bố nó. Và điều buồn cười là từ lúc con chào đời, anh ta cũng chỉ đến nhìn mặt con một cái rồi đi. Anh không tha thiết đến con thì tôi về đó làm gì? Nhưng mẹ đẻ tôi cứ khuyên nên nghĩ cho con, tôi không biết làm thế nào.

(khanh189…@gmail.com)

Mẹ tôi đến ăn cơm, mẹ chồng: “Phụ nữ không kiếm ra t.iền thì chỉ ăn trong bếp”, tôi tức giận đuổi toàn bộ khách khứa của bà

Nghe mẹ chồng nói xong, Chi hoàn toàn bùng nổ.

Chi năm nay 33 t.uổi. Khi quyết định ly hôn, nhiều người khuyên Chi nên suy nghĩ lại, không phải vì bản thân thì cũng vì chồng, vì con mà đừng như vậy. Nhưng Chi thực sự không còn lựa chọn nào khác.

Mọi việc bắt đầu từ nửa tháng trước. Khi con gái Chi vừa đầy tháng, Chi muốn mời mẹ ruột từ quê lên dự tiệc. Mẹ Chi ban đầu từ chối vì bà vốn bị say xe. Nhưng sau đó Chi năn nỉ mãi nên bà đành đồng ý.

Hôm đó sẽ có rất nhiều khách đến tham dự. Đầu tiên là vì đó là ngày đầy tháng của con gái Chi, sau đó cũng là ngày sinh nhật của chồng Chi. Quan trọng hơn là từ lúc kết hôn đến giờ, đây là lần đầu tiên mẹ Chi đến nhà vợ chồng cô ăn cơm nên không thể không tổ chức long trọng.

Chi đặc biệt yêu cầu người đến nhà ga đón mẹ cô về nhà. Lúc bà về đến nơi, liền nói với con gái: "Sau này mẹ không đến nữa đâu nhé. Con không biết ngồi xe suốt 10 giờ khó chịu thế nào đâu!"

Mẹ Chi nói không muốn tới nhưng bà lại mang theo rất nhiều quà, 1 số cho con gái, 1 số cho cháu gái, cũng có quà cho chồng và bố mẹ chồng Chi. Hơn nữa, bà còn cho một phong vì rất dày. Mẹ Chi vốn là người sống tiết kiệm cả đời, bây giờ lại hào phóng như vậy. Bà nói: "Mẹ dù không có nhiều t.iền, nhưng cung không để con phải xấu hổ". Nghe mẹ nói như vậy, Chi chỉ muốn khóc. Trước khi kết hôn, cô đều đặn gửi về nhà cho mẹ 3 triệu, từ sau khi kết hôn thì chẳng còn nữa. Ngược lại, mẹ Chi lại hay cho cô t.iền, nói là để cô bồi dưỡng cơ thể sau lấy chồng.

Nói về chồng Chi, kinh tế trong nhà gần như phụ thuộc hoàn toàn vào anh, Chi thì làm bà nội trợ. Nhưng chồng Chi lại có tính xấu là mê bài bạc, thế nên t.iền trong nhà cũng chẳng còn là bao, mẹ Chi phải nhiều lần tiếp tế cho con gái.

Lần tổ chức tiệc đầy tháng cho con gái Chi lần này tốn khoảng 10 - 15 triệu, một phần không nhỏ trong đó là t.iền mẹ Chi cho. Nghĩ đến đó, Chi càng thêm xót xa. Cô tính sẽ đi làm sau khi con gái lớn hơn một chút. Chi nói mẹ chỉ cần ngồi, đợi cô nấu xong thì ra ăn nhưng bà lại muốn vào bếp giúp. Đã vất vả ngồi xe hơn 10 tiếng đồng hồ, còn chưa được nghỉ ngơi, mẹ Chi đã phải luôn chân luôn tay trong bếp. Cuối cùng bữa ăn cũng hoàn thành. Trong bữa ăn, Chi đã cố tình để mẹ ngồi bên cạnh mình.

Nhưng ngay khi mẹ chồng đến, bà đã tìm tới chỗ Chi nói : "Đã xong việc chưa mà lên bàn ăn cơm nhanh thế? Cho dù muốn ăn, con cũng phải đợi khách khứa ăn xong hết đã chứ?" Nghe mẹ chồng nói những lời này, Chi rất giận. Bình thường bị mẹ chồng khinh dễ, Chi cũng không dám ý kiến gì nhưng hôm nay là tiệc đầy tháng của con gái, hơn nữa mẹ ruột Chi cũng ở đây, vậy mà một chút mặt mũi cho con dâu, mẹ chồng cũng không nể nang gì. Chi hung hăng trừng mắt nhìn mẹ chồng một cái.

Mẹ tôi đến ăn cơm, mẹ chồng: Phụ nữ không kiếm ra t.iền thì chỉ ăn trong bếp, tôi tức giận đuổi toàn bộ khách khứa của bà - Hình 1

Mẹ chồng lại nói tiếp: "Sao? Có vấn đề gì? Phục vụ khách khứa xong hết rồi hãy ăn. Giờ khách đông như vậy, đi dọn cơm đi". Mẹ Chi không muốn cô khó xử nên liền lặng lẽ kéo con gái vào bếp làm việc. Khoảng 2 giờ sau, gần như mọi người đã ăn xong, cuối cùng cũng đến lượt mẹ con Chi. Nhưng khi Chi định ngồi xuống bàn ăn, mẹ chồng lại nói: "Phụ nữ không kiếm được t.iền thì nên ăn cơm ở bếp thôi con. Con để mẹ con ăn trong ấy luôn. Mẹ không muốn nhìn thấy bà ấy".

Nghe mẹ chồng nói xong, Chi hoàn toàn bùng nổ. Cô tự hỏi mẹ chồng thực sự muốn gì? Nếu mẹ chồng đã không nể nang gì thì Chi cũng muốn bà thử cảm giác không còn mặt mũi là gì. Thế nên khi tiệc còn chưa tàn hẳn, Chi mời các vị khách ra về (thực ra là đuổi), nói là có việc gia đình cần giải quyết. Cô biết làm như vậy là bất lịch sự nhưng thực sự mẹ chồng quá đáng, khiến Chi tức nước vỡ bờ.

Điều khiến Chi buồn nhất là dù chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối nhưng chồng cô không hề lên tiếng bênh vực vợ mà đứng hoàn toàn về phía mẹ anh. Thậm chí anh ta còn tát Chi vì cho rằng phận làm dâu mà trả treo vói mẹ chồng như vậy là láo. Chồng Chi nói: "Cô làm như vậy không biết xấu hổ sao? Cô không biết yêu trẻ kính già sao? Đây là mẹ chồng cô đấy".

Giờ thì Yến không quan tâm nữa, cô sẽ chọn ly hôn. Đây không chỉ là một bữa cơm mà còn là thể diện, là vấn đề tôn nghiêm, hay nói cách khác, ở trong lòng người nhà chồng, vị trí của Chi gần như không có. Chi tất nhiên cũng đã suy nghi cho đứa con mới sinh nhưng cô thực sự không thể nhẫn nhịn được nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024
Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng
17:22:42 15/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024
Quyền Linh xót xa kỹ sư điện đi hỏi cưới bị nhà người yêu đuổi về
17:38:23 16/06/2024
Angelababy để lộ thềm ngực gầy gò, sức khỏe khiến fan lo lắng
17:52:59 16/06/2024

Tin mới nhất

Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn

17:09:35 16/06/2024
Vì có chỗ dựa quá tốt nên chồng tôi muốn được dựa mãi. Năm trước tôi được bố mẹ đẻ cho 1 suất đất, nhiều lần chồng nói muốn xây nhà nhưng tôi không đồng ý.

Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại

17:02:53 16/06/2024
Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồng chèn ép, con dâu đã phải làm một chuyện khiến cả nhà chồng nể phục.

Người chồng giàu luôn nói 2 câu khiến vợ cay đắng suốt 8 năm

16:56:07 16/06/2024
Nhiều năm lấy chồng, tôi trải qua cuộc sống chán nản, mệt mỏi và cô độc nhưng không ai thấu hiểu. Ngày cưới anh, ai cũng nói tôi tốt số vì lấy được người chồng đẹp trai, giàu có.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Cho con về quê với bà mà đến lúc xem camera muốn "phát điên", về tận nơi nghe hàng xóm nói mới ứa lòng

08:00:38 16/06/2024
Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, câu chuyện về việc cho con về quê nội lại khiến tôi đau đầu. Tôi không thể tin được rằng mình đã phải chịu đựng những điều này.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

07:53:25 16/06/2024
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy.

Có thể bạn quan tâm

Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm

Ẩm thực

23:01:24 16/06/2024
Nhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo bí kíp dưới đây.

Bắt và triệu tập 13 cán bộ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Pháp luật

22:25:13 16/06/2024
Tại văn bản này, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã báo cáo diễn biến mới nhất về việc Cở quan CSĐT khám xét và triệu tập một số viên chức của đơn vị.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

Tin nổi bật

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Lạ lùng Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro

Sao thể thao

21:24:07 16/06/2024
Đội tuyển Pháp sẽ khởi động tham vọng vô địch châu Âu 2024 vào rạng sáng 18-6 gặp đối thủ chiếu dưới Áo (2 giờ Việt Nam) với chi tiết ngôi sao Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro và nhiều khả năng ngồi ngoài do cảm cúm.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ

Tập 1 'Anh trai say hi' hấp dẫn với luật chơi 'không thể đoán trước'

Tv show

21:04:44 16/06/2024
Sau nhiều chờ đợi, tập 1 của chương trình Anh trai say hi đã chính thức lên sóng, bùng nổ với loạt khoảnh khắc hài hước, bất ngờ.