Có 4 con gái, cụ ông vẫn cô đơn, mòn mỏi chờ con về ăn Tết

Theo dõi VGT trên

Với chúng ta, môt trong những điêu tuyêt vời môi khi Têt đên là được gặp lại người thân, gia đình sau thời gian dài xa cách.

Và hơn ai hêt, người nóng lòng đêm ngược từng ngày nhât là cha mẹ – những người mong chờ đên giây phút được ôm con cái từ phương xa trở vê.

Thê nhưng, không phải gia đình nào cũng được đoàn tụ cùng nhau đón Têt mà phải chịu cảnh môi người môt nơi không thê gặp mặt nhau. Như cụ ông trong câu chuyên dưới đây cũng vây.

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 1
Được ở bên gia đình ngày Têt là điêu tuyêt vời nhât. (Ảnh minh họa: Giáo Dục & Thời Đại/Báo Pháp Luât Viêt Nam Điên Tử)

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 2
Câu chuyên được đăng trên trang 163. (Ảnh: Chụp màn hình 163.com)

Cụ thê, trang 163 đã chia sẻ bài viêt vê môt cụ ông ở Sơn Đông (Trung Quôc), ngày ngày đứng trước công làng chờ 4 cô con gái trở vê. Ông cụ đã ngoài 70 tuôi, gương mặt đây vêt chân chim, cơ thê gây gò trong chiêc áo phao lớn ngả màu đứng co ro giữa trời đông lạnh giá, khi tựa vào tường, lúc thì đi lại loanh quanh nhưng ánh mắt vân luôn hướng vê môt phía chờ con.

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 3
Ngày nào cụ ông cũng đứng ở công làng chờ con. (Ảnh: 163)

Ở phía sau là ngôi nhà cũ kỹ, đơn sơ, chẳng có nhiêu đô đạc ngoài bô bàn ghê nhỏ và chiêc giường mà cụ ông sông trong mây chục năm qua. Được biêt, vợ của cụ đã mât cách đây vài năm do bạo bênh, có 4 cô con gái nhưng ai cũng đi lây chông xa nên cụ mới cô đôc như vây. Căn nhà rôn ràng tiêng cười năm xưa nay chỉ còn môi người đàn ông tuôi xê chiêu cùng nôi nhớ vợ, nhớ con vô vàn.

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 4
Ngôi nhà đơn sơ, chả có gì giá trị của cụ ông. (Ảnh: 163)

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 5
Đây từng là nơi có nhiêu tiêng cười rôn rã của gia đình 6 thành viên. (Ảnh: 163)

Những năm gân đây, do dịch bênh và bôn bê công viêc nhà riêng nên các con gái của cụ ông càng không thê vê nhà. Theo người dân kê lại, ông cụ thường đứng đâu công làng 1 mình từ sáng đên tôi, thê nhưng dù chờ đợi lâu đên đâu cũng chẳng có ai xuât hiên. Còn hơn 1 tuân nữa là đên Têt Nguyên Đán, người cha già chưa nhân được cuôc gọi nào từ con gái, những lời hứa hẹn cô gắng sắp xêp công viêc đê vê nhà dân vô vọng, tuy ngày nào cũng chờ đợi con nhưng trong lòng cụ ông hiêu rằng cuôc hôi ngô này khó mà thực hiên được.

Video đang HOT

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 6
Gương mặt cụ đã hiên vêt chân chim của tuôi già. (Ảnh: 163)

Xót xa khi thây cảnh ông lão tuôi gân đât xa trời, bao nhiêu năm nuôi 4 cô con gái nhưng đên cuôi đời lại chỉ có thê lủi thủi môt mình trong căn nhà trông vắng, hàng xóm đã chia sẻ câu chuyên của cụ lên mạng xã hôi với hi vọng những người con biêt tin sẽ sớm quay vê đón Têt cùng cha già. Có thê môi ngày đêu cô đôc, không được ở gân con nhưng vào dịp năm mới, hẳn là ai cũng nóng lòng được sum vây cùng gia đình đê ăn bữa cơm thân mât, chia sẻ vê những câu chuyên đã xảy ra trong năm qua.

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 7
Ngày ngày cụ đêu nhìn vê môt hướng trông ngóng con gái xuât hiên. (Ảnh: 163)

Bên cạnh những câu chuyên khiên người đọc xót xa như trên, vân có nhiêu cuôc đoàn tụ đây xúc đông khi các thành viên trong gia đình cô gắng sắp xêp công viêc đê về thăm quê hương. Trong đó có thê kê đên kê hoạch âp ủ cả năm trời của anh Võ Văn Đức (26 tuôi, quê ở Hà Tĩnh) đi Nhât 4 năm bât ngờ vê nhà ăn Têt.

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 8
Cha mẹ hạnh phúc vỡ òa ngày hôi ngô con trai. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok D.)

Thanh Niên chia sẻ, từ khi đên nơi đât khách quê người, anh Đức đã lao đâu vào làm viêc đê quên đi nôi nhớ nhà. Thê nhưng năm nay, anh đã mua vé máy bay đê trở vê, đóng giả làm người quen gặp cha mẹ xin con gà vê nâu cơm. Sau môt hôi trò chuyên, khi cả nhà nhân ra con trai liên vừa cười vừa khóc nức nở trong niêm vui đoàn tụ. Têt năm nay hạnh phúc hơn bao giờ hêt khi nhà anh Đức đã được sum vây đây đủ các thành viên.

Co 4 con gai, cu ông vân cô đơn, mon moi chơ con vê ăn Têt - Hình 9
Gia đình anh Đức được đoàn tụ sau 4 năm. (Ảnh: Thanh Niên)

Không gì vui bằng gia đình được đoàn tụ ngày Têt, cũng không nơi nào âm áp hơn nơi gọi là nhà. Vì vây, trong dịp Têt Nguyên Đán sắp tới, chúng ta hãy cô gắng sắp xêp công viêc ôn thỏa thât sớm đê có thê vê nhà cùng người thân bạn nhé.

Bố quyết tâm đòi li dị mẹ chỉ vì nồi thịt kho

Mỗi lần nhắc lại chuyện cũ ấy, bố tôi lại cười xấu hổ vì sự ấu trĩ của mình.

Bố quyết tâm đòi li dị mẹ chỉ vì nồi thịt kho - Hình 1

Năm nay được nghỉ Tết sớm, tôi háo hức xách vali về nhà với thầy u. Chị sếp cho phép tôi được làm việc ở nhà mấy ngày giáp Tết, nên tôi mua rất nhiều quà hồi hộp đợi đến khi được đoàn tụ gia đình.

Thấy con gái về bất ngờ, cả nhà tôi mừng lắm. Ông bà ngoại có mỗi cô cháu cưng, 1 năm ngó mặt về vài lần. Mẹ cười tíu tít hỏi tôi muốn ăn gì, tôi lỡ buột mồm đáp một câu xong hối hận không kịp.

- Trời lạnh này con thèm bát thịt kho tàu chan cơm nóng quá!

Vừa dứt câu bà ngoại đã đ.ập vào đùi tôi đau điếng. Nhìn ánh mắt hoảng hốt của bà tôi liền nhớ ngay ra mình vừa sai cái gì. Ở nhà tôi "thịt kho" là từ cấm kị. Thậm chí hơn chục năm rồi mẹ tôi không bao giờ nấu lại món ấy nữa, đi đâu thấy thịt kho cũng bực mình bỏ qua.

Lý do là bởi tại nồi thịt kho mà nhà tôi suýt tan đàn xẻ nghé!

Bố quyết tâm đòi li dị mẹ chỉ vì nồi thịt kho - Hình 2

Năm tôi học cấp 2, bố mẹ gom góp vay mượn khắp nơi để xây nhà mới. Nhà cũ bé như lều vịt, lại dột nát nữa. Nhớ có lần bố kể hình như cái nhà cũ dựng từ thời cụ nội. Bếp tách riêng với gian chính, mùa đông lạnh không ngủ nổi.

Sau khi mẹ tôi sinh em út thì 30 mét vuông đã trở nên chật chội. Bố quyết định phá nhà cũ đi xây móng mới. Cộng thêm cả đất vườn thì gia đình tôi có căn nhà 2 tầng rộng chừng gần trăm mét. Tôi có phòng riêng ở trên gác, còn bố mẹ với em ở dưới.

Đợt ấy xây gần cuối năm nên rét mướt vất vả. Không có nhiều t.iền thuê thợ nên bố tôi còn tự mình vác gạch, trộn xi măng để làm công trình phụ. Một bên bố thiết kế bếp theo ý mẹ. Còn một bên là nhà tắm, vệ sinh. Mất gần 6 tháng mới xong xuôi, nhà tôi mở tiệc tân gia đúng sát ngày 23 tháng Chạp.

Khách khứa đến rất đông nên cỗ bàn nhộn nhịp từ sáng đến tối muộn. Sau khi mọi người về hết thì tôi với mẹ lại hì hục vừa dọn vừa chuẩn bị đồ ăn dự trữ Tết. Biết bố tôi thích món thịt kho trứng nên mẹ nấu hẳn 1 nồi to. Chắc riêng nguyên liệu cũng phải gần 2kg rồi! Tôi vừa thái thịt vừa kêu la không hiểu mẹ định nấu cho cả làng ăn hay gì. Mẹ chỉ cười bảo năm đầu ở nhà mới, mọi thứ phải tươm tất đủ đầy thì mới vui.

Đến công đoạn kho thịt thì tôi buồn ngủ quá, đành xin mẹ lên gác ngả lưng. Bố say rượu nằm ngáy từ lâu, mẹ mải dọn dẹp đống xà bần sót lại nên quên không tắt bếp ga. Thế là nồi thịt kho cháy khét, cả căn bếp mù mịt toàn khói!

Đang thiu thiu giấc nồng thì tôi ngửi thấy mùi cháy, vội cuống cuồng chạy xuống bếp xem. Mẹ tôi đang dội nguyên chậu nước lên bếp. Vậy là đi tong luôn cả mớ tiền! Tôi ngẩn người ra tiếc vì mất ăn lại còn thủng luôn cái nồi mẹ mới mua. Đống thịt keo lại như nhựa bị nung chảy, đen thui, bóng loáng như than.

Rồi chuyện gì tới cũng tới, thấy ầm ĩ dưới bếp nên bố tôi tỉnh luôn. Tưởng cháy nhà nên ông chạy vội xuống, chân còn xỏ nhầm dép cọc cạch. Nhìn căn bếp mới tinh sơn trắng biến thành cái lò than, bố tôi choáng váng không thể thốt nên lời.

Bố tôi rất nóng nảy nên ông mắng vợ ngay lập tức. Mẹ biết sai nên im lặng không cãi. Cơ mà thấy mẹ không nói bố lại càng cáu hơn. Trong hơi rượu say ông nhỡ mồm nói mấy câu cay nghiệt khiến mẹ chẳng thèm nhịn nữa.

Vừa tân gia xong bố mẹ tôi đã cãi nhau um sùm khói lửa. Ngay hôm sau bố viết đơn đòi ly hôn. Mẹ tôi lạnh lùng cầm bút định kí, nhưng rồi bà hỏi đúng 1 câu làm bố tôi sững sờ.

- Thế ông đã nghĩ kỹ chưa? Nếu quyết không hối hận thì ký. Đừng có nghĩ đến chuyện quay đầu.

M.áu sĩ diện nổi lên, bố tôi quả quyết sẽ "chia hành lý" vì không muốn chung sống với bà vợ đãng trí định đốt nhà cháy cả chồng!

Lúc ấy còn nhỏ dại nên tôi khóc ghê lắm, cầu xin bố mẹ đừng bỏ nhau. Mẹ ân cần bảo tôi không phải sợ hãi, dù ra sao mẹ vẫn cố gắng lo được cho các con.

Bố quyết tâm đòi li dị mẹ chỉ vì nồi thịt kho - Hình 3

Rèn luyện 20 thói quen đơn giản để làm mới bản thân

Hôm sau tôi tưởng bố mẹ sẽ bỏ nhau ngay lập tức, đang mải suy nghĩ xem nên ở cùng với ai thì bỗng dưng chuyện hài hước xảy ra. Bố tôi hằm hằm bực tức chạy xe từ phường về. Lá đơn ly hôn đã bị xé làm tư, vo viên nát bét trong túi áo bố. Mẹ tôi cười khẩy chọc chồng.

- Ô thế đòi lên phường ly dị mà chưa được nửa ngày đã nhớ vợ chạy về à? Đêm qua hùng hổ nói bỏ nhau không tiếc cơ mà, giờ lại xé đơn đi thế?

- Em thôi đi. Người ta hỏi tại sao ly hôn, anh bảo tại nồi thịt kho mà không ai tin. Vợ vụng thối vụng nát thế ai mà chịu được. Thế mà mấy bà trên phường còn chế nhạo, kêu lý do vớ vẩn!

Bố hậm hực bật tivi lên nằm xem, nhưng đến chiều chắc đói không chịu được. Thấy mẹ tôi nấu đồ ăn thơm phức cho các con, cỗ cúng buổi trưa cũng toàn món ngon lành thừa lại, bố đành tỏ vẻ hối hận xin lỗi mẹ. Thế là mẹ được dịp "cà khịa" thêm vài câu, còn tuyên bố sau này không bao giờ nấu món gì chồng thích nữa. Quả là một sự trừng phạt đáng yêu!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh "cạn lời"
11:26:43 12/06/2024
Cặp đôi chồng trẻ lấy vợ ngoài 70 t.uổi: Phải theo đuổi cả năm, cuộc sống sau 20 năm chung sống gây tò mò
11:28:13 12/06/2024
Cô gái 1m26 lấy chàng trai 1m63 bị cả làng phản đối, mang phiếu siêu âm về mẹ chồng vẫn không tin mang thai
11:26:47 12/06/2024
MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"
17:40:06 12/06/2024
Cặp đôi U50 Hà Nội có con bằng IVF: Bố bỉm không ngần ngại đáp trả lời dè bỉu
08:52:50 13/06/2024
Tiktoker Võ Hà Linh bị nghi gian lận mắt xem livestream vì sự cố mất điện?
09:00:36 13/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!
06:24:08 14/06/2024
Mỹ nhân gây sốt MXH nhờ nhan sắc "xé truyện bước ra", chỉ một nụ cười mà sáng bừng cả khung hình
06:04:49 14/06/2024

Tin mới nhất

Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó

08:25:01 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, P.N.P giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng.

Bùng nổ tin đồn thất thiệt, Tiểu Hý lên tiếng cảnh báo

08:01:59 14/06/2024
Trước tình hình đó, cô nàng không ngần ngại, sử dụng chính các nền tảng của mình để làm sáng tỏ sự thật, đồng thời cảnh báo người hâm mộ và cộng đồng mạng không nên tin tưởng hay lan truyền những thông tin không được kiểm chứng.

Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

11:06:07 13/06/2024
Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

Có thể bạn quan tâm

EU trước nguy cơ chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Thế giới

09:52:10 14/06/2024
Liên minh châu Âu (EU) đã tăng thuế đối với ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, khiến Bắc Kinh chỉ trích, vốn coi khối này là thị trường quan trọng và đang phát triển cho ngành công nghiệp ô tô của mình.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (14, 15 và 16/6), 3 con giáp từ nghèo hóa giàu, may mắn hanh thông, t.iền bạc dồi dào

Trắc nghiệm

09:35:08 14/06/2024
Theo tử vi dự đoán, 3 con giáp sau sở hữu tài sản siêu khủng, hưởng trọn phú quý giàu sang. Theo tử vi, trong công việc t.uổi Tuất không thật sự cảm thấy thoải mái

Hè về, xuôi dòng Ngô Đồng ngắm sắc lúa chín vàng

Du lịch

09:27:50 14/06/2024
Tháng 6 dòng sông Ngô Đồng phủ sắc vàng ruộm và thoảng hương lúa thơm dịu nhẹ, thanh khiết làm say đắm du khách.

Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh

Sao châu á

09:07:49 14/06/2024
Chu Châu cũng là hình mẫu lý tưởng được nhiều cô gái ngưỡng mộ. Dù gia thế cao, xinh đẹp, thông thái, cô vẫn sống khiêm tốn, không vướng scandal.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bảo đòi rút vốn của bố mẹ 500 triệu

Phim việt

08:53:13 14/06/2024
Nhìn thấy con dứt áo ra đi như vậy, ông Báu sợ hãi quay sang vợ: Ô kìa bà ơi! Cho t.iền nó đi! . Bà Châu cũng lập tức gật đầu, thậm chí bà còn đồng ý đưa cho Bảo 1 tỷ để cậu lấy vốn làm ăn.

Sao Việt 14/6: Đỗ Mỹ Linh chuẩn dâu hào môn, Cường Đô La khoe tổ ấm viên mãn

Sao việt

08:37:01 14/06/2024
Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc đẹp mặn mà sau sinh con đầu lòng, Cường Đô La đăng tải hình ảnh tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên vợ và các con.

Người mẹ mua căn hộ để 'bỏ trốn' khỏi gia đình mỗi tuần 1 ngày, chồng con chỉ có thể đến nếu được mời

Sáng tạo

08:28:51 14/06/2024
Gong Yan, sinh năm 1990, chủ nhân của căn hộ cho biết: Triết lý của tôi là nếu phụ nữ có khả năng thì phải mua một căn nhà theo ý mình.

5 chiêu dưỡng da "chân ái" của Á hậu Tường San để da luôn sáng căng, mướt mịn

Làm đẹp

08:06:13 14/06/2024
Ai cũng muốn sở hữu làn da sáng mịn, khỏe khoắn như các người đẹp showbiz. Trong đó, Á hậu Tường San là một trong những gương mặt nổi bật với làn da căng bóng, rạng rỡ.

Bạn thân khoe người yêu, gặp anh ta, tôi vừa run rẩy vừa lo sợ và biết sẽ không có cái kết tốt đẹp: "Mật ngọt c.hết cả vạn ruồi"

Góc tâm tình

07:58:35 14/06/2024
Giờ thì tới lượt bạn thân của tôi, tôi không muốn Chi phải đau khổ. Tôi và Chi là bạn thanh mai trúc mã, cùng lớn lên, cùng trải qua những năm tháng t.uổi thơ ngọt ngào, đáng nhớ ở làng quê.

LMHT: HLV Raze livestream khui hết thâm cung bí sử VCS

Mọt game

07:54:54 14/06/2024
Tối ngày 12/06, cựu huấn luyện viên đội tuyển Rogue Warriors - Nguyễn Raze Kỳ Vương đã livestream để chia sẻ về đại án bán độ VCS, vụ việc khiến anh bị Riot Games ban vĩnh viễn.

Nhà thiết kế thời trang có body "cháy" hơn người mẫu

Người đẹp

07:48:38 14/06/2024
Vẻ ngoài quyến rũ cũng là yếu tố giúp Twinkle gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Twinkle là nickname của một nhà thiết kế thời trang xinh đẹp người Trung Quốc.