Chuyện nàng dâu “đẻ con tối hôm trước, sáng hôm sau xuống sông giặt đồ” gây xôn xao MXH

Theo dõi VGT trên

Sống cùng mẹ chồng hà khắc như thời phong kiến, nàng dâu chỉ muốn ăn bữa cơm cùng 5 con rồi nghĩ quẩn.

Tại chương trình Tình trăm năm tập 197, bà Xoan (72 t.uổi) đã có những chia sẻ xúc động về cuộc hôn nhân kéo dài nhiều thập kỷ của mình. Tham gia chương trình còn có ông Yên (74) t.uổi – chồng bà Xoan.

Bà Xoan nói hồi 50 năm trước, chuyện cưới xin của con cái là do cha mẹ quyết định, dù chỉ mới quen biết nhưng vì “cha mẹ đặt đâu thì con ngồi đó” nên bà Xoan vẫn phải gật đầu, chấp nhận cuộc hôn nhân do gia đình hai bên sắp xếp.

Chuyện nàng dâu đẻ con tối hôm trước, sáng hôm sau xuống sông giặt đồ gây xôn xao MXH - Hình 1

Vợ chồng ông Yên – bà Xoan

Lúc này, ông Yên là cán bộ địa chất, vào ngày kia, khi trên đường về thăm về nhà, thấy cô gái xinh đẹp đi ngược chiều nên ông Yên gạn hỏi khắp nơi tìm kiếm thông tin. Đến lúc biết nhà bà Xoan, ông Yên thường xuyên lui tới để xin làm quen, trò chuyện. Thời điểm đó, bà Xoan nghĩ ông Yên là khách lạ đến thuê bố mình đi làm chứ không hay chuyện đã được để ý.

Sau khi tổ chức đám cưới, bà Xoan mới giật mình vì hôn nhân đến quá nhanh. Lúc tàn tiệc, gia đình, dòng họ nhà gái về hết, bà Xoan buồn tủi vì thấy lẻ loi, trống vắng. Vậy là bà Xoan trốn khỏi nhà chồng, trở về nhà mẹ đẻ. Ông Yên hay chuyện thì không vội chạy theo, bởi vì ông nghĩ vợ chưa quen nhà chồng, còn xấu hổ và cần thời gian thích nghi. Đêm tân hôn, đôi vợ chồng trẻ ngủ trong căn nhà vách tre 3 gian rách nát. Dẫu vậy, cả hai vẫn có đêm động phòng hạnh phúc.

Chuyện nàng dâu đẻ con tối hôm trước, sáng hôm sau xuống sông giặt đồ gây xôn xao MXH - Hình 2

Ngọc LanQuyền Linh là MC của chương trình

Cuộc sống bình yên kéo dài chưa được bao lâu thì ông Yên đi công tác. Ở cùng mẹ chồng hà khắc, bà Xoan phải chịu nhiều sự giày vò. Ngoài việc phải ra thưa, vào trình mẹ chồng, mỗi ngày bà phải làm lụng vất vả để tự nuôi thân.

Sau 3 tháng làm dâu, bà được mẹ chồng cho ăn riêng. Bà cụ cho con dâu vay 5kg gạo để ăn với điều kiện cuối mùa phải đong trả 15kg thóc. Khi Tết đến, bà Xoan chỉ được vào bếp nấu cơm phụ mẹ chồng, sau đó lánh mặt, không được ăn cùng mâm.

Video đang HOT

Chuyện nàng dâu đẻ con tối hôm trước, sáng hôm sau xuống sông giặt đồ gây xôn xao MXH - Hình 3

Chuyện nàng dâu đẻ con tối hôm trước, sáng hôm sau xuống sông giặt đồ gây xôn xao MXH - Hình 4

Bà Xoan xúc động khi nhắc đến quá khứ

Trong chương trình Tình trăm năm, bà Xoan kể lại, trước đây bố chồng làm thợ mộc, có đóng cho chiếc giường để đôi vợ chồng trẻ nằm cùng nhau. Sau đó, mẹ chồng có cho cái chăn dạ. Để làm tấm ri đô che phòng tân hôn, ông Yên đã mượn cái võng dù của anh trai căng lên. Đến lúc ông Yên đi công tác, mẹ chồng lặng lẽ tháo cái võng và lấy lại chăn dạ.

Đến khi bà Xoan hỏi, mẹ chồng bảo đã trả cái võng cho anh chồng. “Năm ấy vào vụ rét, tôi lạnh quá phải xin rơm, phơi thật khô, giũ sạch bụi rồi để lên giường nằm cho ấm”, bà Xoan kể thêm.

Dù đi công tác suốt nhưng cũng có những lúc ông Yên được về thăm quê. Khi này, vợ chồng gần nhau, bà Xoan có thai rồi lần luợt sinh ra 5 người con. Chồng lương ít, bản thân lại nheo nhóc con thơ nên cuộc sống của bà Xoan khá vất vả. Cái nghèo, cái đói thường trực đeo bám bà Xoan vì mẹ chồng không giúp đỡ.

Chuyện nàng dâu đẻ con tối hôm trước, sáng hôm sau xuống sông giặt đồ gây xôn xao MXH - Hình 5

Ông Yên kể tất cả những khổ đau mà vợ phải chịu ông đều biết hết

Có lúc vì nhường cơm cho con ăn nên bà Xoan mệt mỏi, té ngã, ngất xỉu ngay trên bờ ruộng. Nhiều đêm, bà nằm khóc, hối hận đã lấy chồng vì thấy mình quá khổ. Bà đau khổ, tủi thân đến nỗi có lúc muốn làm điều dại dột.

“Tôi sinh con vào buổi tối thì sáng hôm sau đã phải trầm mình dưới sông để giặt đồ. Mẹ chồng không thương tôi, các con tôi sinh ra cũng không được mẹ chồng nhìn nhận”, bà Xoan kể.

Người phụ nữ 72 t.uổi bồi hồi nói một tháng có 30 ngày thì khóc đến 28 ngày. Khi mang chuyện về gia đình chồng kể cho bố ruột, bà được khuyên là nên tiếp tục chịu đựng vì “mẹ chồng đã có t.uổi, rồi cũng mất”. Đồng thời, bố bà Xoan cũng dọa nạt, không cho bà nghĩ đến chuyện bỏ chồng.

“Có lần, tôi vừa đi chợ vừa tính chuyện mua đồ ăn về nấu bữa cơm ngon cùng ăn với 5 con rồi nghĩ quẩn”, bà Xoan nói. Điều làm bà buồn nhất chính là chuyện thấy con khổ mà không được ai thương.

Nhưng rồi những vất vả ấy cũng qua khi ông Yên quyết định nghỉ hưu, trở về với gia đình. Thấy vợ con nheo nhóc, ông quyết định đưa gia đình đến tỉnh Sơn La làm kinh tế mới. Nơi đất khách, vợ chồng ông cật lực vỡ hoang, trồng vườn cây ăn trái. “Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”, sự cố gắng của vợ chồng bà Xoan – ông Yên dần dà đã thu về trái ngọt.

Hiện tại, các con của ông bà đều thành đạt, có cuộc sống ổn định. Cùng nhau nhìn lại tháng ngày gian khó, ông Yên – bà Xoan càng thấy trân trọng nhau hơn.

Trong chương trình, ông Yên kể mấy năm trước bị tai biến phải nằm liệt giường suốt 3 tháng. Trong suốt thời gian này, bà Xoan luôn ở cạnh chăm sóc, làm chỗ dựa cho chồng vượt qua bệnh tật.

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai

Vì con trai ngày càng hiếu động nên Ngọc Lan cũng gặp khó khăn khi yêu cầu diễn cùng lúc chụp ảnh kỷ niệm trong trang phục áo dài.

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 1

Mỗi dịp tết đến, Ngọc Lan thường thực hiện bộ ảnh áo dài để làm kỷ niệm. Ở loạt ảnh lần này, nữ diễn viên 8X hóa thân thành quý cô cổ điển và sang trọng. Kiêu Anh Kiệt

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 2

Được biết, những mẫu áo dài này nằm trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Sương Nguyễn. Theo đó, cô chọn chất liệu ren và kỹ thuật móc len thủ công để tạo điểm nhấn cho những thiết kế này. Kiêu Anh Kiệt

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 3

Hầu hết các mẫu áo dài đều giúp tôn lên vẻ quý phái, trưởng thành của phụ nữ trung niên. Kiêu Anh Kiệt

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 4

Ở bộ ảnh này còn có sự góp mặt của bé Louis, con trai của diễn viên Ngọc Lan và chồng cũ Thanh Bình. Dù công việc bận rộn nhưng nữ MC Bạn muốn hẹn hò vẫn dành thời gian chụp bộ ảnh cùng con. Kiêu Anh Kiệt

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 5

Theo Ngọc Lan, khi Louis còn nhỏ việc chụp ảnh diễn ra khá dễ dàng vì cậu bé luôn làm theo lời người lớn. Tuy nhiên, ở t.uổi lên 7 Louis bắt đầu có những thay đổi như biết mắc cỡ, ngại ngùng nên rất khó hướng dẫn nhóc tì làm theo yêu cầu. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia chỉ cố gắng làm sao để bắt được những khoảnh khắc mà hai mẹ con tương tác tự nhiên với nhau. Kiêu Anh Kiệt

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 6

Ngọc Lan cũng "khổ sở" bởi tính cách hiếu động, hoạt bát của con trai. Kiêu Anh Kiệt

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 7

Sau khi chia tay diễn viên Thanh Bình, Ngọc Lan lựa chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân và dành thời gian đóng phim. Cô cũng không ngại khi nhắc về chồng cũ trước truyền thông. Kiêu Anh Kiệt

Ngọc Lan chụp ảnh tết cùng con trai - Hình 8

Trong một lần tâm sự với Thanh Niên, Ngọc Lan còn tiết lộ thỏa thuận của mình với chồng cũ trong cách dạy con trai: "Quan trọng nhất là tình cảm chúng tôi dành cho con thế nào. Tôi thấy Louis nhận được đầy đủ điều đó. Thiếu chỗ nào cả hai sẽ bù đắp chỗ đó. Tôi và anh Bình trao đổi với nhau về tính cách của Louis để cả hai có sự đồng nhất trong vấn đề dạy con. Chúng tôi có một thỏa thuận với nhau là khi con ở với ba thì mẹ luôn đúng và ngược lại. Đó là thỏa thuận lớn nhất, bất di bất dịch mà tôi với chồng cũ phải theo. Ai làm sai thì sẽ bị ăn đòn". Kiêu Anh Kiệt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ chồng "Osen" Ngọc Mai bị chỉ trích vì lá cờ lạ ở đầu giường, liền giải thích
11:24:45 28/05/2024
Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Vợ Đức Tiến tung tin nhắn riêng tư với mẹ chồng vụ ký giấy qua Mỹ, hé lộ sự thật
07:36:32 28/05/2024
O Sen Ngọc Mai đã bị khai trừ khỏi Đảng, ngưng thỉnh giảng tại Nhạc viện TP.HCM
11:18:34 29/05/2024
Hương Tràm nộp đơn đề nghị xử lý các tài khoản tung tin đồn sinh con
19:59:34 28/05/2024
Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô
06:26:08 29/05/2024
Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Hoa hậu Ý Nhi dằn mặt anti fan, gửi tín hiệu từ Úc về Việt Nam, nghe mà choáng
09:04:17 28/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu
18:14:14 29/05/2024

Tin mới nhất

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Hoa hậu Ý Nhi về Việt Nam tham gia chạy marathon

20:56:45 29/05/2024
Sau nhiều tháng du học ở Úc, Hoa hậu Ý Nhi sẽ về nước để cùng với Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà, Thanh Thủy... tham gia giải chạy marathon ở TP.Vũng Tàu.

Nỗi ám ảnh ngoại hình độc hại của Phương Trinh Jolie

19:55:07 29/05/2024
Độc hại chính là tính từ hợp lý để nói về những gì Phương Trinh Jolie phát ngôn trên livestream nhận xét ngoại hình của Hương Ly, Tú Anh.

Đám cưới khủng nhất nhì Vbiz: Đãi tiệc ở khách sạn 6 sao, hôn lễ được cử hành tuyệt mật

18:12:19 29/05/2024
Bảo Thy từng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì thông báo lên xe hoa, bởi lẽ trước đó nữ ca sĩ giữ kín hoàn toàn thông tin về chồng và ngày trọng đại

Bị gọi tên giữa ồn ào Decao - Lâm Minh, Đạt G lên tiếng nhưng phản ứng của bạn gái mới đáng bàn

17:55:29 29/05/2024
Cindy Lư không trực tiếp đề cập đến sự việc Đạt G đang bị nhắc tên trên mạng xã hội nhưng cô khoe tin nhắn gửi lời cảm ơn vì anh luôn bên cạnh động viên, bảo vệ cô và con gái.

Sau 3 tháng đường ai nấy đi, Minh Triệu vẫn giữ món đồ đặc biệt liên quan tới Kỳ Duyên

17:32:48 29/05/2024
Sau 5 năm đồng hành bên cạnh nhau, Kỳ Duyên và Minh Triệu được cho là đã đường ai nấy đi. Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng tiếp tục soi ra chi tiết đáng chú ý về cặp đôi này.

Thu Hằng Bolero: Đàm Vĩnh Hưng o bế, xinh như hoa hậu, sắp đám cưới thì chia tay

16:35:07 29/05/2024
Được biết đến từ khi chiến thắng Quán quân cuộc thi Solo cùng Bolero , Thu Hằng ngày càng trở nên nổi tiếng. Không chỉ chinh phục khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, học trò Đàm Vĩnh Hưng còn được khen ngợi đẹp như một hoa hậu.

Mie, Hồng Thanh sau chia tay: Vẫn làm bạn, nghi vấn chiêu trò gây tranh cãi

16:26:33 29/05/2024
DJ Mie và Hồng Thanh giữ mối quan hệ bạn bè sau khi chia tay. Búp bê DJ bận rộn với công việc, ngày càng thăng hạng nhan sắc.

Xôn xao clip diễn viên Thương Tín chống gậy, đi phải có người dìu

16:15:46 29/05/2024
Clip do một người sống tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) quay Thương Tín gây xôn xao bởi hình ảnh tiều tụy của nam tài tử màn bạc một thuở.

Khánh Thi xinh đẹp, gợi cảm trở lại sau lùm xùm với Thuỷ Tiên, vẫn phải làm một điều để chặn anti-fan công kích

15:23:10 29/05/2024
Trở lại mạng xã hội sau một tuần im tiếng vì drama đòi nợ, Khánh Thi vẫn phải hạn chế bình luận dưới bài đăng của mình để tránh bị anti-fan công kích.

Vợ Đức Tiến nức nở vì nguyện vọng của chồng, bạn bè tuyên bố không bàn 3 vấn đề

14:51:46 29/05/2024
Trizzie Phương Trinh được Bình Phương uỷ quyền là người đứng ra lo liệu tang sự cho diễn viên Đức Tiến. Mới đây, vợ cũ Bằng Kiều đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề tang lễ khiến nhiều người chú ý.

Hoa hậu Ý Nhi về nước sau gần 1 năm du học, chuẩn bị tái xuất sau scandal ầm ĩ

13:32:05 29/05/2024
Sau thời gian gần 1 năm sang Úc du học, phía Ý Nhi đã xác nhận sẽ trở về trong thời gian sắp tới để tham gia một số hoạt động liên quan đến thể thao. Đây được xem là màn tái xuất đầu tiên kể từ khi nàng hậu vướng vào ồn ào sau khi đăng ...

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện Daesung (BIGBANG) sang Việt Nam: Mức giá, quyền lợi được lòng fan Việt

Nhạc quốc tế

01:24:59 30/05/2024
Không lâu nữa, fan Việt sẽ chính thức được gặp gỡ quý bà Smell Daesung trong sự kiện fanday solo đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?