Chuyển máu hiếm chi viện TP HCM

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương chuyển hơn 2.000 đơn vị máu vào miền Nam, trong đó hơn một nửa và 14 đơn vị máu nhóm hiếm Rh(D) âm, đến Bệnh viện Chợ Rẫy .

Đây là lần đầu tiên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương chi viện máu hiếm cho TP HCM. Số máu còn lại được cung cấp cho Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ.

Ở Việt Nam, người mang nhóm máu hiếm Rh âm chỉ chiếm 0,07% dân số. Nhóm này thường gặp rất nhiều khó khăn khi không may cần phải truyền máu, bởi họ chỉ có thể nhận máu của những người cùng hệ nhóm máu Rh âm giống mình.

Tính từ 30/7 đến nay, sau gần hai tháng tích cực vận động, tổ chức hiến máu liên tục tại Hà Nội và nhiều tỉnh như Yên Bái , Sơn La , Lạng Sơn , Hòa Bình , Bắc Giang , Bắc Ninh , Nam Định, Hải Dương , Thái Nguyên …, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 52.682 đơn vị máu.

Nhờ đó, Viện cung cấp gần 15.000 đơn vị máu cho các tỉnh, thành phía Nam; 50% số máu này được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chuyển máu hiếm chi viện TP HCM - Hình 1

Hơn 2.000 đơn vị máu được chuyển từ Hà Nội vào chi viện TP HCM và các tỉnh phía Nam. Ảnh: Công Thắng

Tiến sĩ Lê Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, cho biết: “Lượng máu dự trữ liên tục ở mức thấp trong ba tháng qua, nhiều thời điểm gần như chạm đáy”. Đến chiều 17/9, kho máu chỉ còn 1.100 đơn vị máu, trong khi mỗi ngày Trung tâm cần trung bình 250-300 đơn vị khối hồng cầu và vài chục đơn vị tiểu cầu để cung cấp cho các bệnh viện Hồi sức Covid-19 cùng 72 bệnh viện tại 5 tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ, chịu trách nhiệm cung cấp máu cho hơn 80 bệnh viện ở thành phố Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cuối tuần qua kho máu chỉ còn hơn 1.000 đơn vị.

Hôm 10/9, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi thư cảm ơn tới Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, bày tỏ: “Sự hỗ trợ của Viện đã giúp chúng tôi cung cấp đủ máu cho các bệnh viện, giúp các y bác sĩ thêm tự tin đưa ra quyết định điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh”.

“Chúng tôi tri ân những người dân đã tự nguyện hiến máu với nghĩa cử cao đẹp. Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại. Những nghĩa tình này luôn được mọi người dân TP HCM khắc ghi”, bác sĩ Thức viết trong thư.

Nhiều nơi thiếu máu trầm trọng

Tình trạng thiếu máu diễn ra trầm trọng ở TP.HCM và các tỉnh trong mùa dịch. Cần bổ sung một lượng máu hiến khẩn cấp, do tình hình dịch bệnh khiến số người đi hiến máu giảm mạnh.

Video đang HOT

Làm sao bổ sung khi dịch phức tạp?

Nhiều nơi thiếu máu trầm trọng - Hình 1

TP.HCM kêu gọi tất cả người dân có sức khỏe tốt chia sẻ với người bệnh bằng cách hiến máu nhân đạo - Ảnh: CHÂU TUẤN

"Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu" - TP.HCM kêu gọi tất cả người dân có sức khỏe tốt chia sẻ với người bệnh bằng cách hiến máu nhân đạo.

Cứu người nguy kịch, rất cần máu O

Trong lúc đang lái xe cứu thương đến nhà bệnh nhân để đưa đi cấp cứu vào chiều 29-7, tài xế 51 tuổi (cha bạn Trần Phan Phước Vy, 22 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) chẳng may xảy ra tai nạn với ôtô tại ngã tư đường Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Vụ tai nạn khiến cha của Vy bị thương rất nặng, mất máu nhiều, nguy kịch. Ngay sau đó, ông được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định nhưng bác sĩ tại đây thông báo ông thuộc nhóm máu O Rh- rất hiếm, bệnh viện chỉ còn hai đơn vị máu và đủ truyền đến sáng ngày hôm sau.

Gia đình Vy muốn hiến máu nhưng đều không tương thích với nhóm máu của ông. Cả nhà đã liên hệ nhiều nơi nhưng đều nhận thông tin đã hết nhóm máu O Rh-. Sau đó, Vy vào nhóm hiến máu tình nguyện đăng về hoàn cảnh của cha và kêu gọi mọi người ai có nhóm máu O Rh- cứu giúp.

Dù đang trong thời gian TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 nhưng gia đình Vy nhận rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Chỉ trong nửa ngày đã có đủ lượng máu để cha Vy điều trị trong một tuần tới.

Vy cho biết thêm hiện cha mình còn rất yếu, hôn mê sâu, đa chấn thương, thở máy nhưng đã đủ máu để tiếp tục điều trị. Số máu còn lại sẽ nhường các bệnh nhân khác.

Còn trường hợp bé N.Q.T. (8 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) phát hiện ung thư máu từ tháng 1-2021, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng trên địa bàn TP. Bé thuộc nhóm máu O nhưng những ngày qua bệnh viện không còn đủ máu để truyền cho bé.

Chị Kim Thị Ngọc Trinh - mẹ bé T. - chia sẻ một vài nhân viên y tế cùng nhóm máu bé sẵn sàng đến Bệnh viện Truyền máu và huyết học hiến máu cứu bé, đồng thời chị cũng lên mạng kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Hôm 4-8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo một số sở ngành và 80 tình nguyện viên có nhóm máu O đã tham gia hiến máu cứu người.

Ông Đức kêu gọi: "Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu, chính vì thế công tác hiến máu nhân đạo phải luôn được thực hiện liên tục không ngừng nghỉ. Đây là lúc khó khăn nhất mà người bệnh đang cần, đặc biệt là những loại máu hiếm đang cần số lượng lớn".

Trên các fanpage hiến máu tình nguyện tại TP.HCM với mỗi fanpage hàng ngàn thành viên, có nhiều tài khoản cập nhật trạng thái cần máu gấp để cứu người thân.

Thiếu máu dự trữ

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ - (khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng thành phố, TP.HCM) - cho biết bệnh viện đang gặp khó khăn máu dự trù cho các ca mổ khẩn, mổ cấp cứu và các bệnh lý truyền máu cấp cứu.

Bệnh viện đã chủ động liên hệ Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM để tổ chức cho cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện hiến máu để tăng thêm nguồn máu dự trữ cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện, trong đó có bệnh nhân COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 5-8, ông Phù Chí Dũng - giám đốc Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM - cho biết lượng máu tiếp nhận trong 4 ngày qua tại thành phố có chút khả quan. Nếu như 4 ngày trước, tại điểm hiến máu Bệnh viện Truyền máu và huyết học chỉ tiếp nhận khoảng 30 - 50 túi máu/ngày thì đến nay đã tăng lên hơn 100 túi máu/ngày.

Số lượng máu dự trữ chỉ đạt 3.500 túi máu, trong khi túi máu cần có là khoảng 5.000. Trong những ngày tới, nếu không nhận được nguồn hiến máu nhân đạo từ các tình nguyện viên và người dân sẽ chạm đến ngưỡng báo động. "Lượng máu mỗi ngày thu được bằng lượng cấp ra, chứ chưa phục hồi được lượng máu cần dự trữ" - ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu máu cục bộ theo nhóm sẽ xảy ra nếu không kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ, đặc biệt là nhóm máu O. "Nhóm máu O quan trọng nhất, có thể dự trữ trong thời gian lâu hơn và cũng thay thế được các nhóm máu khác.

Riêng nhóm máu O Rh- rất hiếm, 10.000 người thì chỉ có 4 người thuộc nhóm máu này. Bệnh viện cũng đã lưu lại danh sách người từng hiến có nhóm máu O Rh- để có người cần mà ngân hàng chưa có nhóm máu này thì kêu họ hiến máu" - bác sĩ Dũng chia sẻ.

Chuyển máu xuyên Việt

Nhiều nơi thiếu máu trầm trọng - Hình 2

1.000 đơn vị máu từ Viện Huyết học và truyền máu trung ương chi viện về đến Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Mới đây, anh P.Q.C. cầu cứu lên mạng xã hội, cha anh nhóm máu A, bị xơ gan, viêm phổi đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hiện đang cần rất nhiều máu. Anh C. ở Hà Nội đang giãn cách xã hội không về được với cha.

Một tài khoản mạng xã hội ở Thái Nguyên chia sẻ gia đình có cháu gái 4 tuổi bị ung thư máu, gia đình rất thương cháu nhưng không thể làm gì được, cháu nhóm máu B, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên và đang cần truyền tiểu cầu...

Chị Svetlana Nguyễn, một người Ukraine sống cùng người chồng Việt Nam ở Hà Nội, cho biết thời gian qua chồng chị bị liệt, bạn bè Việt Nam đã giúp đỡ gia đình rất nhiều.

"Gia đình chúng tôi cũng muốn giúp đỡ Việt Nam trong thời gian phức tạp này. Con trai cả của tôi có nhóm máu hiếm và ngày 5-8, con tôi đã đến hiến máu khi các ngân hàng máu đang thiếu máu nghiêm trọng vì dịch kéo dài" - chị Svetlana nói.

Với những tấm lòng như thế này, ngày 3-8 vừa qua Viện Huyết học và truyền máu trung ương đã thực hiện 40 chuyến xe, vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh thành, đây là số máu kỷ lục được viện cấp trong mùa dịch trong 1 ngày. Trong 10 ngày gần đây, người dân ở Hà Nội, Sơn La, Nam Định, Hưng Yên, Lạng Sơn, Yên Bái đã tặng 11.000 đơn vị máu.

"Lượng máu dự trữ của viện đã có sự cải thiện rõ rệt, chúng tôi đã có thể cung ứng máu cho các tỉnh thành phía Bắc và cung cấp đáp ứng 100% dự trù của các bệnh viện" - ông Bạch Quốc Khánh, viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương, cho biết.

Nhất là lúc này kho máu Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ chỉ còn 830 đơn vị, trong đó chỉ có 72 đơn vị nhóm O, chưa kể các bệnh viện tại TP.HCM cũng đang cần máu do giãn cách kéo dài, người đi hiến máu có cả những người đã mắc COVID-19.

Ngày 30-7 đã có 1.000 đơn vị máu được chuyển tới TP.HCM, 1.000 đơn vị chuyển tới Cần Thơ, và ngày 5-8 lại có một chuyến máy bay chở máu tương tự, chở những "giọt máu đào" Hà Nội tiếp sức cho vùng dịch TP.HCM và Cần Thơ. Tất cả cho tuyến đầu để cứu sống những người đang cần máu. LAN ANH

Cần Thơ sẵn sàng cử đội đến nhận máu hiến

Ngày 5-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - cho biết tình hình dự trữ tại ngân hàng máu bệnh viện đã có trở lại, sau khi nhận chi viện 1.000 đơn vị từ trung ương điều phối về.

Trước đó, nguồn máu tại bệnh viện đã thiếu hụt trầm trọng. Có thời điểm chỉ còn khoảng 600 - 700 đơn vị máu. Theo bác sĩ Việt, bình thường ngân hàng máu phải dự trữ trên 4.000 đơn vị máu các loại, cung cấp cho khoảng 80 bệnh viện trong khu vực ĐBSCL sử dụng.

Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ đã nhiều lần gửi công văn khẩn đến Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, các sở y tế và các bệnh viện tăng cường chỉ đạo và tuyên truyền các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Bệnh viện Huyết học và truyền máu cho biết chỉ cần có nơi nào vận động được 10 - 20 đơn vị máu, bệnh viện vẫn cử đội đến lấy máu, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. T.LŨY

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?
01:20:23 25/10/2021
Vì sao mắc Covid-19 đã khỏi ở TP.HCM ra Hà Nội lại dương tính?
10:11:19 24/10/2021
Nhóm người có nguy cơ cao mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine
09:41:23 24/10/2021
Chăm sóc trẻ như thế nào sau tiêm vaccine Covid-19
13:25:03 23/10/2021
Lấy tiền chơi game bị mẹ mắng, con trai 14 tuổi uống thuốc trừ sâu cực độc
20:19:31 23/10/2021
Phòng viêm họng, cúm khi trời trở lạnh
13:07:31 23/10/2021
Bé đẻ rơi trên ôtô, bị đứt dây rốn
17:25:56 23/10/2021
Biến thể Delta plus AY.4.2 và mức độ nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19
18:58:06 23/10/2021
Bất ngờ với khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư của dưa chuột
20:27:08 23/10/2021
Costa Rica phát hiện hợp chất có khả năng chữa ung thư từ thực vật
10:05:43 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng
08:10:50 25/10/2021
Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?
08:52:31 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai: Từ địa điểm nổi danh bởi 5 "chú tiểu" đến những lùm xùm chấn động dư luận, bị chính con trai của chủ tịnh thất "bóc phốt"
08:00:33 25/10/2021
3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"
08:01:11 25/10/2021
Công Vinh có cuộc sống giàu sang bên Thủy Tiên nhưng chị em ruột thì hoàn toàn trái ngược
08:55:03 25/10/2021
Ngọc Sơn nửa đêm đăng đàn gọi thẳng tên Hồ Văn Cường sau khi quản lý của Phi Nhung bị CĐM 'vạch mặt'
10:33:57 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Sao nam hạng A và bạn gái 8 năm hất phăng cô nàng Tuesday tái hợp sau đổ vỡ, cái kết có như mơ?
07:54:54 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
Dân mạng truyền nhau đoạn clip cảnh "Quy y" tại Tịnh thất Bồng Lai với nhiều điều được cho là khác xa định nghĩa Phật Giáo
10:30:20 25/10/2021

Tin mới nhất

Liệu pháp điều trị HIV tiềm năng thay thế cho thuốc ART

10:59:23 25/10/2021
Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Albert Einstein (Mỹ) vừa mở ra hy vọng về một phương pháp điều trị chức năng cho bệnh nhân nhiễm HIV và các loại vi rút mãn tính khác.

Người bệnh viêm xoang có nên dùng sữa và các chế phẩm từ sữa?

10:56:33 25/10/2021
Để điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ.

Sỏi túi mật: Dấu hiệu, nguyên nhân và điều trị

10:28:47 25/10/2021
Sỏi túi mật là một bệnh lý rất hay gặp. Nếu không được phát hiện, bệnh có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Viêm xoang ở trẻ em: Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị, phòng ngừa

10:15:55 25/10/2021
Viêm xoang ở trẻ em khác với người lớn vì ở lứa tuổi này hệ thống xoang đang trong giai đoạn hình thành và phát triển. Vì vậy, nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hỏi nhanh về Covid-19: Sau khi trẻ tiêm vắc xin Covid-19, phụ huynh cần chú ý điều gì?

09:31:55 25/10/2021
Tùy từng trẻ có thể có những triệu chứng sau tiêm khác nhau, kéo dài 2-3 ngày. Có những trường hợp triệu chứng có thể xuất hiện muộn hơn 7-14 ngày sau tiêm vắc xin Covid-19.

Hơn 97 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiếp nhận và phân bổ

09:20:23 25/10/2021
Theo Bộ Y tế, Bộ này đã tiếp nhận và phân bổ 97,14 triệu liều vắc xin Covid-19. Hiện, 20,4 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin trong số khoảng 70 triệu người cần được tiêm đủ để đạt miễn dịch cộng đồng.

Đã có bằng chứng tập 5 giờ thể dục mỗi tuần giúp giảm 7 loại ung thư

09:14:28 25/10/2021
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng hoạt động thể chất ở cường độ trung bình 5 giờ mỗi tuần, có thể ngăn ngừa được hơn 46.000 trường hợp ung thư hằng năm ở Mỹ, theo Hindustan Times.

Người Hải Phòng sống khốn khổ vì ruồi từ bãi rác tràn vào nhà

09:46:21 24/10/2021
Bãi rác Đồng Sam tiếp nhận 20 tấn mỗi ngày, cách khu dân cư huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng chỉ vài trăm mét. Gần đây, ruồi phát sinh nhiều đã làm đảo lộn cuộc sống người dân.

Bé ăn nhầm thuốc diệt chuột trộn mì tôm

13:13:28 23/10/2021
Em bé 3 tuổi, ăn nhầm mì tôm trộn thuốc diệt chuột do gia đình trộn để làm bả diệt chuột, nôn nhiều, vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Vaccine Covid-19 có gây rụng tóc?

11:32:59 23/10/2021
Tôi thấy một số người chia sẻ sau tiêm vaccine bị rụng tóc, xin hỏi bác sĩ đây có phải do tác dụng phụ của vaccine Covid-19? (Lê Mai, 29 tuổi, TP HCM)

Ăn uống thế nào trong ngày tiêm vaccine Covid-19?

10:35:28 23/10/2021
Người được tiêm vaccine Covid-19 nên uống 2,5-3 lít nước, ăn đa dạng thực phẩm, không uống rượu bia, hạn chế đồ ăn nhanh; tránh để bụng đói trước khi chủng ngừa.

Làm sao để tránh tình trạng hăm da ở trẻ?

10:27:30 23/10/2021
Bé nhà tôi bị hăm nhẹ, nên vệ sinh bằng nước trà tươi hay thuốc bôi chống hăm và làm sao tránh tình trạng hăm da ở trẻ? (Nguyễn Hà)

Cứu sống thai nhi mắc bệnh lý hiếm gặp

10:22:50 23/10/2021
Thai nhi 32 tuần mắc bệnh hiếm gặp giãn tĩnh mạch rốn, kèm thiếu máu, tràn dịch màng phổi, được các bác sĩ mổ cấp cứu, điều trị khỏe mạnh.

Lưu ý ăn uống, sinh hoạt khi chuyển phôi

10:17:56 23/10/2021
Trước và sau khi chuyển phôi, chị em cần ăn uống khoa học, đầy đủ các nhóm chất và giữ tinh thần lạc quan, thoải mái.

Phát triển phương thuốc trị ung thư từ đông trùng hạ thảo

09:56:19 23/10/2021
Dựa trên một hợp chất có trong đông trùng hạ thảo, các nhà khoa học đã bào chế một loại thuốc mới có thể giúp tiêu diệt ung thư. Thử nghiệm trên những bệnh nhân mắc ung thư nặng đã cho kết quả đầy hứa hẹn.

Những bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc phải từ thú cưng của mình

09:45:12 23/10/2021
Đối với nhiều người, chăm sóc thú cưng là một trải nghiệm tuyệt vời. Chăm sóc thú cưng giúp bớt cảm thấy cô đơn, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng.

Ung thư tụy: Phát hiện như thế nào?

09:31:07 23/10/2021
Là một bệnh ung thư đường tiêu hóa với tiên lượng được đánh giá rất xấu, việc phát hiện ung thư tụy sớm, cơ hội điều trị sẽ tốt hơn cho bệnh nhân.

Một số giải đáp về vaccine COVID-19 cho trẻ em

08:38:19 23/10/2021
Một số quốc gia trên thế giới đã và đang tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em. Hiện có rất nhiều thắc mắc và lo ngại từ phía phụ huynh liên quan đến vấn đề này.

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

Những điều sau đây có thể phá hủy hệ miễn dịch của bạn

01:42:16 23/10/2021
​Hệ thống miễn dịch rất quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, vì chúng giúp bảo vệ khỏi những kẻ xâm lược bên ngoài như vi khuẩn, vi rút... Đặc biệt, vấn đề về này càng được quan tâm trong đại dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Apple cho rằng tai thỏ là thiết kế thông minh để người dùng có thêm không gian trên màn hình MacBook Pro mới 

Đồ 2-tek

12:27:32 25/10/2021
So với các thiết kế trước đây của MacBook Pro, hai mẫu 14 inch và 16 inch mới ra mắt có viền màn hình nhỏ hơn đáng kể.

Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia

Đời sống

12:25:56 25/10/2021
 Trong 6 tiêu chí cho mở cửa dịch vụ ăn uống, TP.HCM quy định cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Quán quân Girls Planet 999 gây tranh cãi: "Thành viên hụt" của aespa, thứ hạng lẹt đẹt suốt toàn mùa

Show quốc tế

12:15:54 25/10/2021
Dù Girls Planet 999 đã kết thúc nhưng kết quả vẫn được khán giả quan tâm, đặc biệt là vị trí của Kim Chaehyun.

Trứng hấp tôm đậu hũ cho bữa sáng ngon tuyệt

Ẩm thực

12:07:03 25/10/2021
Trứng hấp tôm đậu hũ là một món ăn thích hợp cho bữa sáng bởi cách chế biến cực kì nhanh gọn, đơn giản lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. 

Thông minh, tháo vát, 3 con giáp này từ hai bàn tay trắng tạo nên cơ đồ, trở thành nữ vương thống trị giang sơn

Trắc nghiệm

12:06:12 25/10/2021
Vốn dĩ trời sinh tuổi Thìn là những người mạnh mẽ và phi thường. Họ chưa chắc được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng sự xuất hiện của họ được xem như tài sản mà ai cũng muốn có.

Phát hiện chồng liên tục "bóc bánh trả tiền" và lời giải thích đau đớn, cô vợ có cú "chuyển mình" chất lượng

Tình yêu

12:01:37 25/10/2021
Muốn bản thân tạo được sức hút với đối phương trước tiên mình cũng phải thật mãn nguyện với cảm xúc đạt được.

Toyota Fortuner bản nâng cấp mới về Việt Nam: Giá từ hơn 1,15 tỷ đồng, thêm trang bị cao cấp cạnh tranh Ford Everest

Ôtô

11:56:45 25/10/2021
Đây là bản nâng cấp trang bị của Toyota Fortuner và chỉ áp dụng với hai phiên bản nhập khẩu. Các bản lắp ráp trong nước giữ trang bị và giá bán.

Gái xinh đi hẹn hò kéo theo cả “đội quân” hàng xóm, tiết lộ tình sử mặn mòi

Show việt

11:47:52 25/10/2021
Nhờ nghệ sĩ Cát Tường se duyên tại Ghép Đôi Thần Tốc - Kết Đôi Như Ý, gái xinh đi hẹn hò kéo theo cả đội quân hàng xóm, kể chuyện tạo quỹ tình yêu với bạn trai với cái kết ẵm trọn cả chục triệu vì đối phương bội ước chia tay.

Mỹ có thể tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi vào tháng 11

Thế giới

11:33:32 25/10/2021
Quan chức y tế Mỹ cho biết nước này có thể sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào tháng tới khi chương trình tiêm chủng cho trẻ em được thúc đẩy.

"Bản sao của Song Hye Kyo" luôn có chiêu hack chân dài đỉnh cao mà bản gốc còn lâu mới theo kịp

Phong cách sao

11:32:50 25/10/2021
Không chỉ sở hữu vóc dáng chuẩn từng cm, Han So Hee còn có chiêu hack chân dài cực đỉnh.

Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube

Thế giới số

11:31:58 25/10/2021
Đâu là video khiến CEO Susan Wojcicki mê mẩn? Đó chính là video đã thuyết phục Google rằng họ cần phải mua ngay YouTube.

Yamaha Exciter độ hơn 170 triệu đồng của biker Việt: Có vật liệu tương tự siêu xe McLaren 720S Novitec N-Largo

Xe máy

11:28:31 25/10/2021
Chiếc Yamaha Exciter được người chơi xe tại Cần Thơ lột xác với gói độ đắt giá.