Chuyện kể về gia đình 4 người đã chiến thắng Covid-19
“Gia đình có 4 người mắc Covid-19, trong đó vợ tôi có bệnh nền. Chúng tôi luôn động viên nhau phải giữ tinh thần lạc quan, cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ, gia đình tôi đã chiến thắng Covid-19″.
Năm nay đã 55 tuổi nhưng có lẽ đợt điều trị Covid-19 kéo dài suốt 23 ngày vừa qua là chuyến đi viện đáng nhớ nhất trong cuộc đời của ông Trần Văn Tân, ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh).
Theo ông Trần Văn Tân, không nên hoang mang khi mình lỡ mắc Covid-19 mà phải giữ tinh thần lạc quan.
Sau gần một tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) với 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 và hoàn thành 14 ngày theo dõi tại nhà, đến giờ ông Tân vẫn luôn tuân thủ, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Ông Tân kể, vào ngày 4/6/2021, con trai của ông là anh Trần Phi Hùng (SN 1990) có đến bãi tắm Xuân Hải (huyện Lộc Hà) tắm biển. Đến ngày 12/6, anh Hùng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Điều không may mắn đã đến với gia đình ông Tân, khi ông cùng vợ và người con dâu (vợ anh Hùng) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
“Gia đình có 4 người mắc Covid-19, trong đó vợ tôi có bệnh nền. Chúng tôi luôn động viên nhau phải giữ tinh thần lạc quan, cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ, gia đình tôi đã chiến thắng Covid-19″, ông Tân nhớ lại.
Video đang HOT
Ngay sau đó, cả 4 người trong gia đình ông Tân được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.
“Lúc vào bệnh viện, được sự hướng dẫn, hỗ trợ cũng như động viên của các y bác sĩ, chúng tôi cũng bắt đầu lấy lại bình tĩnh. Có mấy cháu nhỏ cũng phải đi cách ly nhưng rất may không có vấn đề gì. Tôi đã 55 tuổi nhưng chưa khi nào xảy ra trường hợp như thế này”, ông Tân cho biết.
Cũng theo ông Tân, một vài ngày đầu ông và những người trong gia đình cảm thấy hơi mệt mỏi, mất vị giác, chán ăn, không có biểu hiện nặng. Tại đây, ông cùng những bệnh nhân khác được các bác sĩ cho uống thêm thuốc bổ, vitamin và một số chất để tăng sức đề kháng.
Sau 23 ngày điều trị với 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ba người trong gia đình ông Tân được trở về nhà để tiếp tục theo dõi 14 ngày tại nhà. Riêng người con dâu có một lần tái dương tính với SARS-CoV-2 nên về nhà muộn hơn vài ngày.
“Những ngày ở bệnh viện, chúng tôi cũng khá thoải mái. Tôi khuyên mọi người không nên hoảng loạn nếu mình lỡ mắc Covid-19, mà phải luôn giữ cho tinh thần lạc quan, ăn uống điều độ và thể dục thể thao. Tôi luôn làm và động viên người thân tôi như vậy. Cùng với sự giúp đỡ của các bác sĩ, gia đình tôi và rất nhiều người đã chiến thắng dịch bệnh”, ông Tân chia sẻ thêm.
“Người bệnh được về nhà là chúng tôi hạnh phúc”
Tương tự anh Nguyễn Công Hoan (SN 1984, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn) là F1 của một ca bệnh trên địa bàn và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra sức khỏe cho các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Tuấn Dũng).
“Ngày 21/6/2021, tôi được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị. Cứ mỗi lần thấy có xe cấp cứu chạy vào tôi lại lo. Tôi lo cho vợ con của tôi, nhưng rất may họ không có vấn đề gì”, anh Hoan cho biết.
Cũng theo anh Hoan, những ngày điều trị tại bệnh viện, anh cũng như những bệnh nhân khác nhận được sự quan tâm chu đáo của các y bác sĩ từ bữa ăn đến giấc ngủ. Anh Hoan đã khỏi bệnh về theo dõi sức khỏe tại nhà được 9 ngày.
“Nhờ được sự hỗ trợ và động viên của đội ngũ y bác sĩ nên tâm lý của các bệnh nhân khá thoải mái. Ai cũng ý thức được trách nhiệm của mình. Hôm nay, tôi đã khỏi bệnh và trở về nhà nên rất vui. Tôi tin với sự đoàn kết, quyết tâm của tất cả mọi người thì dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi”, anh Hoan nói.
Bác sĩ Nguyễn Khắc Thành – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết: “Đợt vừa rồi có 74 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị tại đây, sau đó có 20 trường hợp được chuyển đi điều trị nơi khác. 54 bệnh nhân còn lại đã khỏi bệnh và đến nay đều đã được về nhà”.
Cũng theo bác sĩ Thành, trong thời gian qua, bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền, của nhân dân và các cơ quan, đoàn thể.
“Giờ thấy người bệnh đã được về nhà, anh em cán bộ trong cơ quan được đảm bảo an toàn tuyệt đối là chúng tôi hạnh phúc lắm rồi. Chúng ta đều tin và hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi”, bác sĩ Thành chia sẻ thêm.
Hà Tĩnh thêm 13 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh
13 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh này đã điều trị trên 21 ngày và có 3 lần xét nghiệm trở lên âm tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo hiện đang điều trị cho 21 bệnh nhân COVID-19
BS Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, có thêm 13 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được công bố khỏi bệnh.
13 bệnh nhân mắc COVID-19 đã đủ điều kiện xuất viện, bao gồm: BN9683, BN9873, BN10731, BN10735, BN9247, BN9248, BN10776, BN9800, BN10552, BN10554, BN10555, BN10778 và 1 bệnh nhân là F1.
Theo đó, các bệnh nhân đã hết hoàn toàn các triệu chứng lâm sàng, có thời gian cách ly, điều trị tại bệnh viện trên 21 ngày và có 3 lần xét nghiệm trở lên âm tính với virus SARS-CoV-2.
Sau khi hết thời gian cách ly y tế tại bệnh viện, 13 bệnh nhân nói trên về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi tại gia đình 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Như vậy, Hà Tĩnh có tổng 121 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 23 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Hiện, Hà Tĩnh đang điều trị cho 59 bệnh nhân, trong đó 21 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và 38 bệnh nhân tại TTYT huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Trước đó, có 39 bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.
Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 Ngày 29/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ tiền và hàng hóa trị giá trên 1,6 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức... trên địa bàn thành phố, góp phần chung tay cùng thành phố và cả nước sớm đẩy lùi dịch COVID-19. Trong đó, Công ty...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
Có thể bạn quan tâm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của biển Quỳnh
Du lịch
08:23:01 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào nền tảng truyền thông xã hội X
Thế giới
08:21:07 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025