Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 29/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ tiền và hàng hóa trị giá trên 1,6 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức… trên địa bàn thành phố, góp phần chung tay cùng thành phố và cả nước sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử GIANTSUN (Việt Nam) ủng hộ 150 triệu đồng; Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại MEDLATEC group ủng hộ 10.000 test nhanh COVID-19 trị giá 950 triệu đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ – Du lịch NNT Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng…

Ghi nhận, đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng Đảng, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đây là nguồn động viên và tiếp sức cho thành phố để nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội rất mong các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục cùng đồng hành với thành phố, cùng Đảng, Nhà nước và Thủ đô ngăn chặn, chiến thắng dịch COVID-19.

Video đang HOT

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao 10.000 test nhanh và 2 triệu bộ test kháng nguyên SARS-CoV-2 cho Sở Y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

* Sáng 29/7, tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí xây dựng và Thương mại Tiên Tiến (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) đã tài trợ cho huyện Ninh Phước một xe cứu thương chuyên dụng, trị giá 810 triệu đồng để phục vụ công tác chuyên chở những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị kịp thời.

Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 1

Xe cứu thương do Công ty TNHH Cơ khí xây dựng và Thương mại Tiên Tiến trao tặng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID tại huyện Ninh Phước. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước Bạch Văn Nguyên cho biết, trong đợt dịch này, huyện là địa phương có nhiều ca mắc COVID-19 so với các địa phương khác trong tỉnh, nhất là tại khu phố 7, 12, 13 thuộc địa bàn thị trấn Phước Dân và nhiều khu dân cư khác trong huyện. UBND huyện đã thiết lập nhiều khu vực phong tỏa để truy vết; thành lập khu vực cách ly để đưa các ca mắc đến cách ly điều trị.

Đến thời điểm này, huyện đã chủ động và ngăn chặn được nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Chia sẻ khó khăn với huyện Ninh Phước, các nhà hảo tâm khác đã trao tặng kinh phí 30 triệu đồng để mua xăng phục vụ công tác phòng, chống dịch của địa phương. Hội Hoa Lan Ninh Thuận tặng 2.238 phần quà cùng tiền mặt cho người dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa ở thị trấn Phước Dân và xã Phước Hải, huyện Ninh Phước. Hội còn tặng nhiều suất quà, chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân ở khu vực phong tỏa thuộc các phường Phủ Hà, Phước Mỹ, Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm; hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Phan Rang – Tháp Chàm thực hiện “Gian hàng 0 đồng” phục vụ người dân, với tổng kinh phí 450 triệu đồng; trao tặng 50 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến sáng 29/7, toàn tỉnh Ninh Thuận đã có 180 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, huyện Ninh Phước chiếm số lượng lớn với 123 ca.

* Tại văn bản số 5344/BCĐ-VX3 ngày 28/7, ông Đặng Trí Dũng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các Bí thư Huyện ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn khẩn trương nắm thông tin số lượng người dân Lâm Đồng từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg có nguyện vọng trở về địa phương, để xây dựng kế hoạch tiếp nhận.

Chủ trương của Lâm Đồng là ưu tiên các đối tượng là người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những người này phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi về địa phương. Các địa phương được yêu cầu kiểm tra, rà soát, lập danh sách, tổ chức đón người dân trở về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND thành phố Đà Lạt đã có Thông báo số 363/TB-UBND ngày 28/7/2021 về việc tiếp nhận người dân Đà Lạt có nhu cầu từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương. Thành phố sẽ ưu tiên người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng và người có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, tại điểm xuất phát, lực lượng chức năng sẽ đón và thực hiện xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trước khi đưa người dân về bằng phương tiện vận tải hành khách do thành phố bố trí. Tại điểm đến, người dân sẽ được xét nghiệm sàng lọc và phân bổ về các khu cách ly tập trung để thực hiện cách ly 21 ngày…

UBND huyện Lâm Hà có văn bản chỉ đạo các xã, phường trên địa bàn công bố số điện thoại của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn để nhân dân biết tạo thuận lợi cho họ đăng ký về địa phương.

Tỉnh Lâm Đồng có khá nhiều công dân đang học tập, công tác, lao động tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Dịch bệnh xảy ra, những người này bị kẹt lại ở các địa phương trên trong khi mất việc làm, không có thu nhập, đời sống hết sức khó khăn nên có nhu cầu cấp thiết trở về nhà.

Lập đường dây nóng gỡ vướng khâu lưu thông hàng hoá

Hai Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải đều thống nhất tháo gỡ những vướng mắc trong lưu thông hàng hoá và đây là nhiệm vụ cần phải làm ngay.

Sau quá trình khảo sát thực tế và làm việc với một số đơn vị, Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương ghi nhận thêm một số khó khăn khiến hệ thống phân phối khó đưa hàng hoá vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Do đó, đường dây nóng liên Tổ công tác Công Thương - Giao thông Vận tải đã được lập để nhanh chóng phối hợp, xử lý các vướng mắc trong lưu thông, phân phối hàng hoá.

Lập đường dây nóng gỡ vướng khâu lưu thông hàng hoá - Hình 1
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cầu Đá Bạc giáp ranh giữa thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) với thành phố Hải Phòng. Ảnh minh họa: Thanh Vân/TTXVN

Đây là giải pháp mà Bộ Công Thương chú trọng khi thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Thiết lập đường dây nóng

Thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp, các nhà phân phối đang găp phải, hai Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải đều thống nhất tháo gỡ những vướng mắc trong lưu thông hàng hoá và đây là nhiệm vụ cần phải làm ngay.

Bởi hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó khăn còn nhiều nhưng nhiệm vụ Chính phủ giao phó là không để thiếu nguồn cung hàng hoá và không để dân thiếu lương thực thực phẩm, hàng hoá thiết yếu trong bất cứ tình huống nào. Trên cơ sở đề xuất của Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải nhất trí cho phép doanh nghiệp được tự mua kit test nhanh COVID-19 (được Bộ Y tế cho phép).

Cùng với đó, vận động doanh nghiệp vận tải hỗ trợ các địa phương vận tải và tiêu thụ nông sản có sản lượng lớn đang vào vụ thu hoạch, tham gia vào các mô hình bán hàng thiết yếu lưu động mùa dịch. Tổ công tác cũng đề xuất Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Hiệp hội vận tải TP Hồ Chí Minh hỗ trợ vận chuyển cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã cung cấp đầu mối liên lạc và các mẫu thẻ nhận diện cho Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương để gửi tới Sở Công Thương các tỉnh, thành phố hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện theo quy và liên hệ khi gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 với các thành viên Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh: Bộ Công Thương có nhiệm vụ bảo đảm việc cung ứng nguồn hàng hóa thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Tuy nhiên, việc đóng cửa các chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã làm tăng áp lực cho các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và người dân khó tiếp cận nguồn hàng.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, thực tế cho thấy TP Hồ Chí Minh đang thiếu các địa điểm để tập kết hàng hoá thay thế cho chợ đầu mối. Vì vậy, các tỉnh, thành phố khác cần cân nhắc việc đóng cửa chợ đầu mối, chợ truyền thống, tránh trường hợp người dân khó tiếp cận nguồn hàng.

Thứ trưởng cũng đề nghị, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cần làm rõ, hướng dẫn cụ thể các quy định khi áp dụng việc siết chặt Chỉ thị 16/CT-TTg để các địa phương, Bộ ngành liên quan chủ động xây dựng kịch bản ứng phó cho phù hợp, hiệu quả.

Phát sinh thêm khó khăn

Liên quan đến việc cung ứng hàng hoá, Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương cũng đã làm việc với các hệ thống phân phối tại TP Hồ Chí Minh gồm: Liên hiệp Hợp tác xã thương mại (Saigon Co.op), MM Mega Market, Vinmart, Aeon, Lotte Mart để nắm bắt tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa và các khó khăn, vướng mắc của hệ thống phân phối.

Qua quá trình khảo sát thực tế thị trường, lắng nghe các ý kiến từ đại diện doanh nghiệp, Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương đã ghi nhận các hệ thống phân phối đang gặp 4 khó khăn lớn.

Đó là, chi phí phát sinh tăng do doanh nghiệp phải chịu thêm các chi phí trong tình hình dịch bệnh bao gồm chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly cho nhân viên, chi phí vệ sinh, khử trùng.

Hơn nữa, các hệ thống đang gặp vấn đề khó khăn về kho dự trữ hàng trong trường hợp có lao động tại kho mắc COVID-19 khiến kho dự trữ phải đóng cửa nên cần có phương án về kho dự trữ thay thế. Ngoài ra, một số nhà cung cấp mặt hàng rau quả, trứng gà chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng của siêu thị.

Không dừng lại ở đó, không ít doanh nghiệp cũng gặp khó khăn bởi việc thiếu nhân công làm việc tại hệ thống như: lái xe, nhân viên kho hàng, đóng gói, sơ chế, bán hàng... do các lao động mắc COVID-19.

Tổ công tác ghi nhận những khó khăn này và cho biết, Bộ Công Thương sẽ có kiến nghị Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 có hướng dẫn cụ thể khi áp dụng siết chặt Chỉ thị 16/CT-TTg để các địa phương, bộ ngành liên quan chủ động xây dựng kịch bản ứng phó cho phù hợp, hiệu quả.

Đặc biệt, hỗ trợ các doanh nghiệp phân phối tháo gỡ khó khăn về nguồn nhân lực trong việc thiếu nhân viên bán hàng, nhân viên logistic, lái xe, chi phí xét nghiệm cho nhân viên. Đồng thời, các địa phương có chỉ đạo thống nhất việc thực hiện các quy định của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế để tạo thuận lợi nhất cho hoạt động lưu thông hàng hóa thiết yếu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Kè hơn 100 tỷ đồng sụt lún

00:46:16 23/09/2021
Tuyến kè đường Bạch Đằng, bên sông Hoài, phục vụ du khách đi bộ tham quan phố cổ Hội An bị sụt lún dài 7 m, rộng 3 m sau 4 năm khánh thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu chi 210 tỷ đồng mua kit test Covid-19

00:43:51 23/09/2021
Chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt gói thầu tổng trị giá 210 tỷ đồng mua kit test nhanh kháng nguyên nCoV phục vụ phòng chống Covid-19.

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank

23:35:26 22/09/2021
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc KienLongBank trong một năm, từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Tổng biên chế công chức tăng hơn 7.000

23:32:50 22/09/2021
Tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022 là 256.685, tăng 7.035 người so với năm 2021.

Ông Trần Minh Bình đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

23:31:10 22/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cử ông Trần Minh Bình, Chủ tịch VietinBank làm người đại diện 40% vốn tại ngân hàng từ 17/9.

Bộ Công Thương điều tra đường mía Thái Lan né thuế

23:26:37 22/09/2021
Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh qua 5 nước ASEAN để vào Việt Nam.

Thủ tướng: Tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong mua sắm kit xét nghiệm

23:24:03 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch các cấp tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine khoa học, tránh lãng phí.

Thanh long qua cửa khẩu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

23:19:45 22/09/2021
Thanh long đã được thông quan trở lại và để có cơ sở gửi sang Trung Quốc, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

23:15:14 22/09/2021
Công an TP HCM đề xuất cán bộ, công chức thành phố đi từ chỗ ở đến nơi làm việc lúc 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Lấy ý kiến 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

23:06:01 22/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh xin ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của các lĩnh vực vận tải trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tai nạn hy hữu: xe tải lật úp xuống lòng tàu trên sông, tài xế chết thương tâm

23:04:30 22/09/2021
Sáng sớm 22-9, một xe tải ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lật nhào xuống lòng tàu khiến tài xế văng khỏi ca bin và trôi theo dòng nước. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

22:58:11 22/09/2021
Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

20 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Hà Tĩnh cho học sinh mầm non trở lại trường

22:56:10 22/09/2021
Từ 0h ngày 23-9, Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, dạy học và ăn bán trú với bậc mầm non, nhà hàng, quán ăn được phép mở bán nhưng không vượt quá 50% công suất.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

22:41:40 22/09/2021
4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.