Chuyện kể về gia đình 4 người đã chiến thắng Covid-19

“Gia đình có 4 người mắc Covid-19, trong đó vợ tôi có bệnh nền. Chúng tôi luôn động viên nhau phải giữ tinh thần lạc quan, cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ, gia đình tôi đã chiến thắng Covid-19 ″.

Năm nay đã 55 tuổi nhưng có lẽ đợt điều trị Covid-19 kéo dài suốt 23 ngày vừa qua là chuyến đi viện đáng nhớ nhất trong cuộc đời của ông Trần Văn Tân, ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh ).

Chuyện kể về gia đình 4 người đã chiến thắng Covid-19 - Hình 1

Theo ông Trần Văn Tân, không nên hoang mang khi mình lỡ mắc Covid-19 mà phải giữ tinh thần lạc quan.

Sau gần một tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) với 3 lần âm tính với SARS -CoV-2 và hoàn thành 14 ngày theo dõi tại nhà, đến giờ ông Tân vẫn luôn tuân thủ, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Ông Tân kể, vào ngày 4/6/2021, con trai của ông là anh Trần Phi Hùng (SN 1990) có đến bãi tắm Xuân Hải (huyện Lộc Hà) tắm biển. Đến ngày 12/6, anh Hùng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Điều không may mắn đã đến với gia đình ông Tân, khi ông cùng vợ và người con dâu (vợ anh Hùng) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Gia đình có 4 người mắc Covid-19, trong đó vợ tôi có bệnh nền. Chúng tôi luôn động viên nhau phải giữ tinh thần lạc quan, cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ, gia đình tôi đã chiến thắng Covid-19″, ông Tân nhớ lại.

Ngay sau đó, cả 4 người trong gia đình ông Tân được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

“Lúc vào bệnh viện, được sự hướng dẫn, hỗ trợ cũng như động viên của các y bác sĩ, chúng tôi cũng bắt đầu lấy lại bình tĩnh. Có mấy cháu nhỏ cũng phải đi cách ly nhưng rất may không có vấn đề gì. Tôi đã 55 tuổi nhưng chưa khi nào xảy ra trường hợp như thế này”, ông Tân cho biết.

Cũng theo ông Tân, một vài ngày đầu ông và những người trong gia đình cảm thấy hơi mệt mỏi, mất vị giác, chán ăn, không có biểu hiện nặng. Tại đây, ông cùng những bệnh nhân khác được các bác sĩ cho uống thêm thuốc bổ, vitamin và một số chất để tăng sức đề kháng.

Video đang HOT

Sau 23 ngày điều trị với 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ba người trong gia đình ông Tân được trở về nhà để tiếp tục theo dõi 14 ngày tại nhà. Riêng người con dâu có một lần tái dương tính với SARS-CoV-2 nên về nhà muộn hơn vài ngày.

“Những ngày ở bệnh viện, chúng tôi cũng khá thoải mái. Tôi khuyên mọi người không nên hoảng loạn nếu mình lỡ mắc Covid-19, mà phải luôn giữ cho tinh thần lạc quan, ăn uống điều độ và thể dục thể thao . Tôi luôn làm và động viên người thân tôi như vậy. Cùng với sự giúp đỡ của các bác sĩ, gia đình tôi và rất nhiều người đã chiến thắng dịch bệnh”, ông Tân chia sẻ thêm.

“Người bệnh được về nhà là chúng tôi hạnh phúc”

Tương tự anh Nguyễn Công Hoan (SN 1984, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn) là F1 của một ca bệnh trên địa bàn và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chuyện kể về gia đình 4 người đã chiến thắng Covid-19 - Hình 2

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra sức khỏe cho các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Tuấn Dũng).

“Ngày 21/6/2021, tôi được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị. Cứ mỗi lần thấy có xe cấp cứu chạy vào tôi lại lo. Tôi lo cho vợ con của tôi, nhưng rất may họ không có vấn đề gì”, anh Hoan cho biết.

Cũng theo anh Hoan, những ngày điều trị tại bệnh viện, anh cũng như những bệnh nhân khác nhận được sự quan tâm chu đáo của các y bác sĩ từ bữa ăn đến giấc ngủ. Anh Hoan đã khỏi bệnh về theo dõi sức khỏe tại nhà được 9 ngày.

“Nhờ được sự hỗ trợ và động viên của đội ngũ y bác sĩ nên tâm lý của các bệnh nhân khá thoải mái. Ai cũng ý thức được trách nhiệm của mình. Hôm nay, tôi đã khỏi bệnh và trở về nhà nên rất vui. Tôi tin với sự đoàn kết, quyết tâm của tất cả mọi người thì dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi”, anh Hoan nói.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Thành – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết: “Đợt vừa rồi có 74 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị tại đây, sau đó có 20 trường hợp được chuyển đi điều trị nơi khác. 54 bệnh nhân còn lại đã khỏi bệnh và đến nay đều đã được về nhà”.

Cũng theo bác sĩ Thành, trong thời gian qua, bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền, của nhân dân và các cơ quan, đoàn thể.

“Giờ thấy người bệnh đã được về nhà, anh em cán bộ trong cơ quan được đảm bảo an toàn tuyệt đối là chúng tôi hạnh phúc lắm rồi. Chúng ta đều tin và hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi”, bác sĩ Thành chia sẻ thêm.

Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 29/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ tiền và hàng hóa trị giá trên 1,6 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức... trên địa bàn thành phố, góp phần chung tay cùng thành phố và cả nước sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử GIANTSUN (Việt Nam) ủng hộ 150 triệu đồng; Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại MEDLATEC group ủng hộ 10.000 test nhanh COVID-19 trị giá 950 triệu đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ - Du lịch NNT Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng...

Ghi nhận, đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng Đảng, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đây là nguồn động viên và tiếp sức cho thành phố để nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội rất mong các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục cùng đồng hành với thành phố, cùng Đảng, Nhà nước và Thủ đô ngăn chặn, chiến thắng dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao 10.000 test nhanh và 2 triệu bộ test kháng nguyên SARS-CoV-2 cho Sở Y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

* Sáng 29/7, tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí xây dựng và Thương mại Tiên Tiến (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) đã tài trợ cho huyện Ninh Phước một xe cứu thương chuyên dụng, trị giá 810 triệu đồng để phục vụ công tác chuyên chở những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị kịp thời.

Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 1

Xe cứu thương do Công ty TNHH Cơ khí xây dựng và Thương mại Tiên Tiến trao tặng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID tại huyện Ninh Phước. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước Bạch Văn Nguyên cho biết, trong đợt dịch này, huyện là địa phương có nhiều ca mắc COVID-19 so với các địa phương khác trong tỉnh, nhất là tại khu phố 7, 12, 13 thuộc địa bàn thị trấn Phước Dân và nhiều khu dân cư khác trong huyện. UBND huyện đã thiết lập nhiều khu vực phong tỏa để truy vết; thành lập khu vực cách ly để đưa các ca mắc đến cách ly điều trị.

Đến thời điểm này, huyện đã chủ động và ngăn chặn được nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Chia sẻ khó khăn với huyện Ninh Phước, các nhà hảo tâm khác đã trao tặng kinh phí 30 triệu đồng để mua xăng phục vụ công tác phòng, chống dịch của địa phương. Hội Hoa Lan Ninh Thuận tặng 2.238 phần quà cùng tiền mặt cho người dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa ở thị trấn Phước Dân và xã Phước Hải, huyện Ninh Phước. Hội còn tặng nhiều suất quà, chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân ở khu vực phong tỏa thuộc các phường Phủ Hà, Phước Mỹ, Mỹ Bình, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm; hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện "Gian hàng 0 đồng" phục vụ người dân, với tổng kinh phí 450 triệu đồng; trao tặng 50 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến sáng 29/7, toàn tỉnh Ninh Thuận đã có 180 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, huyện Ninh Phước chiếm số lượng lớn với 123 ca.

* Tại văn bản số 5344/BCĐ-VX3 ngày 28/7, ông Đặng Trí Dũng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các Bí thư Huyện ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn khẩn trương nắm thông tin số lượng người dân Lâm Đồng từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg có nguyện vọng trở về địa phương, để xây dựng kế hoạch tiếp nhận.

Chủ trương của Lâm Đồng là ưu tiên các đối tượng là người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những người này phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi về địa phương. Các địa phương được yêu cầu kiểm tra, rà soát, lập danh sách, tổ chức đón người dân trở về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND thành phố Đà Lạt đã có Thông báo số 363/TB-UBND ngày 28/7/2021 về việc tiếp nhận người dân Đà Lạt có nhu cầu từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương. Thành phố sẽ ưu tiên người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng và người có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, tại điểm xuất phát, lực lượng chức năng sẽ đón và thực hiện xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trước khi đưa người dân về bằng phương tiện vận tải hành khách do thành phố bố trí. Tại điểm đến, người dân sẽ được xét nghiệm sàng lọc và phân bổ về các khu cách ly tập trung để thực hiện cách ly 21 ngày...

UBND huyện Lâm Hà có văn bản chỉ đạo các xã, phường trên địa bàn công bố số điện thoại của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn để nhân dân biết tạo thuận lợi cho họ đăng ký về địa phương.

Tỉnh Lâm Đồng có khá nhiều công dân đang học tập, công tác, lao động tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Dịch bệnh xảy ra, những người này bị kẹt lại ở các địa phương trên trong khi mất việc làm, không có thu nhập, đời sống hết sức khó khăn nên có nhu cầu cấp thiết trở về nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nữ đại gia Bình Dương chính thức lên tiếng về tin bán KDL 6000 tỷ Đại Nam
17:49:07 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” CEO Đại Nam bị 5 nghệ sĩ cùng kiện, lùm xùm sao kê của Thủy Tiên vẫn chưa xong thì cậu IT dường như đã rời cuộc chơi “làm lại từ đầu”?
15:23:19 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều hứa lo cho tương lai các con Phi Nhung
17:05:21 23/09/2021
Bạn trai cũ quyền lực nâng đỡ ra sao khiến Thủy Tiên từng bị ảo tưởng, nghĩ "sẽ có tất cả"?
15:19:48 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

21:07:00 23/09/2021
Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Ngũ cốc Mỹ Ryan LeGrand đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông...

Ngày 23/9, Hà Nội không có F0 cộng đồng, ca tử vong tại TPHCM giảm mạnh

20:43:59 23/09/2021
Trong 24 giờ qua, diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội và TPHCM đều có nhiều tín hiệu tích cực. Đáng chú ý, hôm nay, Hà Nội không ghi nhận F0 tại cộng đồng.

Hôm nay Hà Nội không ghi nhận F0 trong cộng đồng

20:37:56 23/09/2021
Tối nay Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy trong ngày hôm nay, Thủ đô thêm 5 F0, trong đó có 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành 3 dự án giao thông lớn trong năm 2021

20:35:36 23/09/2021
Hoàn thành 3 công trình giao thông trọng điểm là bước đầu giúp Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Người lao động ở TP.HCM đến chỗ làm thế nào sau ngày 30/9?

20:31:50 23/09/2021
Công an TP.HCM đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ, nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

Vì sao số lượng F1 tại TP.HCM ít hơn F0 đang điều trị?

20:27:36 23/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, dù số lượng bệnh nhân tăng cao, thành phố vẫn triển khai truy vết, cách ly F1 để kiểm soát người có nguy cơ.

Khánh Hòa cho phép người dân tập thể dục ngoài trời

20:23:28 23/09/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép một số dịch vụ như cắt tóc, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại. Có hơn 800 thôn, tổ dân phố ở địa phương này đang ở trạng thái bình thường mới.

Về quê tránh dịch, 137 người mắc kẹt giữa Long An và Đồng Tháp

20:21:41 23/09/2021
Khi Long An áp dụng Chỉ thị 15, nhiều người đang làm việc ở địa phương này ùn ùn chạy xe máy về quê và bị mắc kẹt vì không qua được tỉnh Đồng Tháp.

Thủ tướng: Đạt ‘zero COVID’ là khó khăn, sẽ có hướng dẫn 'thích ứng an toàn dịch bệnh'

20:17:23 23/09/2021
Đạt zero COVID sẽ là một điều rất khó khăn vì với những nước phát triển có tỉ lệ tiêm vắc xin đạt 90% dân số, điều đó cũng là không thể.

Thủ tướng: Yêu cầu nghiên cứu, đề xuất 'cách ly, giãn cách ở mức nhỏ nhất'

20:15:36 23/09/2021
Đó là nội dung thông báo 256/TB-VPCP ngày 23-9 kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp với các nhà khoa học về phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM xây dựng chính sách hỗ trợ lâu dài cho trẻ mồ côi, người già neo đơn vì COVID-19

20:13:25 23/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đề nghị các quận huyện và TP Thủ Đức, Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội Doanh nghiệp tham mưu chính sách trước mắt và lâu dài để chăm lo cho trẻ mồ côi và người già neo đơn vì COVID-19.

TP.HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 tại các địa phương

20:11:19 23/09/2021
22 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và các ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch UBND TP và giám đốc các sở làm trưởng đoàn.

Ngư dân Đà Nẵng mang tàu thuyền lên đường, néo vô cây... đề phòng bão số 6

20:06:41 23/09/2021
Chiều 23-9, nhiều ngư dân Đà Nẵng xuống tàu hối hả gia cố, chèn néo tàu thuyền, bơm nước chống ngập trước giờ bão số 6 áp sát đất liền.

TP Vinh 'bình thường mới' theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9

19:13:33 23/09/2021
Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15 và chỉ thị 16 nâng cao, TP Vinh sẽ chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9.

Thêm nhiều nhà văn hóa cộng đồng cho người dân tránh lũ

19:04:48 23/09/2021
Những nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ được xây dựng rất khang trang là nơi vững chãi để người dân vùng lũ Hà Tĩnh có nơi tránh trú trong các mùa bão lũ.

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

18:25:05 23/09/2021
1.376 người dân tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc diện được nhận hỗ trợ đợt 3 nhưng tự nguyện nhường suất hỗ trợ này cho những người khó khăn hơn mình.

Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC

18:03:45 23/09/2021
Bất chấp luật giao thông, nữ tài xế vô tư lái xe vượt đèn đỏ, gây tai nạn với một chiếc Mercedes-Benz GLC đi đúng luật khiến hai xe bẹp dúm, hư hỏng nặng.

Bến Tre có hơn 1.000 cán bộ lãnh đạo kiêm nhiệm

17:59:33 23/09/2021
Ngày 23-9, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức “Hội nghị sơ kết việc thực hiện các mô hình kiêm nhiệm theo kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị và nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy. Qua 2 năm thực hiện, toàn tỉnh Bến Tre có 1.017 trường hợp kiêm ...

Long An 'đàm phán' với các tỉnh miền Tây cho người đang mắc kẹt trở về quê

17:55:54 23/09/2021
Nghe tin nhiều địa phương đã bắt đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, nhiều người dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang ở Long An trong thời gian qua đã đi theo đường N2 để trở về quê. Họ mắc kẹt khi phía tỉnh Đồng Tháp không ch...

Ngư dân Quảng Nam hối hả đưa ghe thuyền lên bờ

17:53:49 23/09/2021
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, trên địa bàn Quảng Nam có mưa lớn, nhiều ngư dân ven biển đã hối hả đưa ghe thuyền vào bờ để tránh trú.

Đà Nẵng còn 6 tàu cá với 49 lao động nằm trong vùng nguy hiểm

17:50:38 23/09/2021
Trưa 23-9, trực ban cứu nạn cứu hộ Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho biết địa phương này vẫn còn 6 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm nếu áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão.

Gần 1.000 người ‘giãn dân’ được xe đưa về tận nhà và tặng quà

17:44:58 23/09/2021
Sau gần 1 tháng chuyển đến ở tạm tại chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa để lánh dịch, sáng 23-9, 930 người dân được chính quyền quận Bình Thạnh (TP.HCM) đưa về nhà.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió

17:40:10 23/09/2021
Margaret Mitchell là tác giả của cuốn tiểu thuyết huyền thoại Cuốn theo chiều gió. Ra mắt bạn đọc vào năm 1936, tác phẩm này đã gây một tiếng vang chưa từng có, biến Margaret Mitchell từ một người vợ chỉ biết quán xuyến, lo toan công vi...

Thêm 1 tỉnh cho học sinh nghỉ cấp tốc vì xuất hiện ca F0 cộng đồng

16:43:34 23/09/2021
Mới đây, khoảng 1800 học sinh ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Gia Xuyên, TP Hải Dương đã tạm dừng đến trường từ sáng 23/9 vì trên địa bàn xã vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

15:44:11 23/09/2021
Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không c...

Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách 'hộ chiếu vaccine' từ Pháp

15:38:06 23/09/2021
Hơn 300 hành khách từ Pháp có hộ chiếu vaccine, đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Vân Đồn và cách ly 7 ngày theo chương trình của Bộ Y tế.

Doanh nghiệp Bình Dương chuẩn bị cho khôi phục sản xuất sau 'bình thường mới'

14:07:24 23/09/2021
Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội sau khi trở về trạng thái bình thường mới, tỉnh Bình Dương đưa ra một số điều kiện đối với các doanh nghiệp có phương án tái khởi động sản xuất.

Tái canh cây cà phê theo hướng sản xuất hữu cơ

14:03:08 23/09/2021
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung hỗ trợ người dân tái canh cây cà phê chè catimor theo hướng sản xuất hữu cơ, nhằm nâng cao giá trị và tăng thu nhập.

Không còn tồn thanh long ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái

13:58:54 23/09/2021
Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 22/9, chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) đã cho thông quan nhập khẩu trở lại đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua các...

Tiền Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

13:49:19 23/09/2021
Tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ người dân Tiền Giang gặp khó khăn do COVID-19 để sớm trở lại trạng thái bình thường mới, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Đánh đồng con gái miền Tây phóng khoáng trên show hẹn hò, nam chính liền bị Quyền Linh chấn chỉnh: “Em đụng chạm rồi đó!”

Show việt

21:12:40 23/09/2021
5 lần 7 lượt khẳng định không thích con gái miền Tây, phát ngôn gây sốc của Hoàng Quân khiến MC Cát Tường vô cùng bức xúc: Em đánh đồng người miền Tây thế là không được.

Lê Phương khoe vẻ cá tính khi lộ xương quai xanh

Phong cách sao

21:12:28 23/09/2021
Dấu ấn ăn chơi hiếm hoi lộ diện ngay xương quai xanh, giúp Lê Phương trông vô cùng gợi cảm và cá tính.

Có một show hẹn hò chỉ cho phép người chơi mặc... đồ lót, nằm cả ngày trên giường!

Show quốc tế

21:10:58 23/09/2021
Sau 1 ngày trò chuyện với chỉ đồ lót trên người, cả 2 sẽ đi đến quyết định có tiếp tục hẹn hò hay không?

Madelene Wright: Nữ cầu thủ khoe chân cơ bắp mừng sinh nhật

Bên lề sân cỏ

21:09:42 23/09/2021
Madelene Wright, thành viên 1 thời CLB Charlton vừa khiến các fan không thể rời mắt khi diện chiếc váy trắng cắt xẻ táo bạo để chúc mừng sinh nhật lần thứ 23 của cô.

Mỹ tăng cường đối phó Trung Quốc trên nhiều mặt trận

Thế giới

21:06:13 23/09/2021
Thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân Mỹ - Australia được cho là một phần của chiến lược dựa trên liên minh rộng lớn hơn nhằm kiềm chế sự trỗi dậy cũng như tham vọng của Trung Quốc.

Tưởng Hà Nội hết dịch, 4 bà thím tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết “tuột quần”

Netizen

21:05:15 23/09/2021
Từ ngày 21/9, UBND TP. Hà Nội đã thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên để hạn chế mầm bệnh lây lan, cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người dân cần tuân thủ quy định việc tạm dừng việc tập thể dục ngoài trời, tập trung đông ngườ...

Choáng với thói sinh hoạt… bầy đàn của cựu tuyển thủ Brazil

Sao thể thao

21:03:26 23/09/2021
Vagner Love, cựu tuyển thủ Brazil đã khiến nhiều người choáng váng khi tiết lộ sự trác táng, bừa bãi trong đời sống tình ái trước đây. Gây sốc hơn cả là thói sinh hoạt... bầy đàn của cựu tuyển thủ Brazil.

Vẻ đẹp cuốn hút của Củng Lợi ở tuổi 56

Sao châu á

21:00:04 23/09/2021
Củng Lợi hiện ít hoạt động nghệ thuật nhưng vẫn giữ được vị thế hàng đầu trong giới giải trí. Cô luôn là gương mặt được ưu ái tại các Liên hoan phim trong và ngoài nước.

9X với gout ăn mặc đặc biệt: "Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình"

Thời trang

20:53:20 23/09/2021
Có mẹ làm thời trang thì sẽ thế nào? Nếu bạn đang là một cô nàng có phong cách cá tính, khác biệt, đã bao giờ bạn nghĩ sau này khi có con, style của mình trông thế nào chưa?

Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?

Sao việt

20:53:01 23/09/2021
Cường Đô La sau gần 1 thập kỷ vẫn năm chặt tay con, từ Subeo đến Suchin khiến dân tình ngưỡng mộ.

Nuôi sống bé trai sinh non 28 tuần chỉ nặng 600g

Sức khỏe

20:49:55 23/09/2021
Sau gần hai tháng chăm sóc, điều trị, bé trai sinh non 28 tuần với cân nặng ban đầu vỏn vẹn chỉ 600 g đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

HLV và cầu thủ Nga khen tuyển futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:49:38 23/09/2021
HLV Sergei Skorovich thừa nhận tuyển Nga có những lúc bối rối, còn tiền vệ Ivan Milovanov nhận định Việt Nam đã tiến bộ nhiều.

Chỉ cần 3 nguyên liệu cũng làm được kem bơ ngon nức nở

Ẩm thực

20:48:50 23/09/2021
Mùa hè cũng là mùa bơ, nhất định phải thử làm kem bơ mới được. Vừa dễ lại vừa ngon thế này cơ mà!

Tước quân tịch Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội Phùng Anh Lê

Pháp luật

20:47:33 23/09/2021
Bộ Công an đã tước quân tịch đối với Đại tá Phùng Anh Lê - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội.

Hương vị tình thân: Bà Bích tuyên bố bà Sa sắp lấy ông Tấn, bị đốp lại "mồm nhanh hơn não" trước mặt bà Dần

Phim việt

20:47:27 23/09/2021
 Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 40, bà Bích - bà Sa công khai cà khịa nhau trước mặt bà Dần.