Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

Theo dõi VGT trên

Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển…

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp hiểu rõ điều này và đã sớm xây dựng chiến lược chuyển đổi số, có sự đầu tư đúng đắn.

Đầu tư bài bản cho chuyển đổi số, hoá giải thách thức

Tháng 8/2021, Tập đoàn De Heus (top 10 các tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới) chính thức ký kết hợp tác với Microsoft Việt Nam, lựa chọn giải pháp đám mây Microsoft Azure để triển khai trên toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành ở Việt Nam, cũng như các nhà máy khác của De Heus ở khu vực châu Á. Mục tiêu của ứng dụng này là góp phần mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng.

Sau hơn 12 năm gia nhập thị trường thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, thực phẩm tại Việt Nam, đến nay De Heus Việt Nam đã có 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi; 2 nhà máy giết mổ lợngia cầm; 3 trang trại lợn giống cụ kỵ, ông, bà; 2 trung tâm nghiên cứu cùng hệ thống phòng thí nghiệm.

Đến đầu tháng 11/2021, De Heus đã mua lại 14 nhà máy thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn Masan, trở thành doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi lớn nhất cả nước hiện nay.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là đầu tàu - Hình 1

Công nhân làm việc tại dây chuyền đóng gói sản phẩm thức ăn chăn nuôi của De Heus. Ảnh: P.V

“Tôi cho rằng chuyển đổi số không phải theo “trend” nữa, mà đó là tương lai. Ai ứng dụng kỹ thuật số, chuyển đổi số nhanh, người đó sẽ đi trước”.

Ông Phan Minh Thông

Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó, De Heus Việt Nam đã phải đối diện với rất nhiều thử thách trong việc quản lý và vận hành các chi nhánh, nhà máy tại những thị trường khác nhau trong khu vực.

Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á, cho biết: “Ở mỗi chi nhánh và nhà máy, chúng tôi có các hệ thống quản lý và vận hành khác nhau. Điều đó khiến mọi thứ rất phức tạp trong việc phân quyền và hợp nhất dữ liệu, dẫn tới sự tốn kém về thời gian, nhân lực, chi phí vận hành, gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như những quyết định quan trọng”.

“Do đó, chúng tôi muốn tiêu chuẩn hóa định danh người sử dụng trên toàn bộ hệ thống cho mỗi đối tượng người dùng, như nhân viên hay người chăn nuôi khi truy cập trên tất cả các ứng dụng và dịch vụ của De Heus. Điều này giúp chúng tôi dễ dàng phân tích thông tin hành vi của từng đối tượng, để đưa ra những quyết định kinh doanh chính xác hơn” – ông Gabor nói.

Với chiến lược triển khai giải pháp đám mây toàn diện của Microsoft, De Heus đã xây dựng được hệ sinh thái kết nối nội bộ giữa các nhà máy ở các nước trên toàn cầu một cách an toàn, tức thời, không cần bên thứ 3 hỗ trợ.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, giải pháp này đã tối ưu hoá các quy trình làm việc, giúp doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái làm việc từ xa. Các chuyên gia, nhân viên chỉ cần 1 máy tính là có thể vào hệ sinh thái làm việc ở bất cứ đâu.

De Heus cũng xây dựng ứng dụng De Heus Mobile Apps để hỗ trợ, chia sẻ với khách hàng các thông tin cập nhật về sản phẩm, kiến thức dinh dưỡng, công nợ, chiết khấu, đặt hàng online, chọn nơi nhận hàng…

Trong giới xuất khẩu nông sản, gần đây Công ty CP Phúc Sinh (TP.HCM) nổi tiếng thành công với app bán hàng trực tuyến Kphucsinh, đồng thời ra mắt website với giao diện mới mẻ.

Video đang HOT

Thành lập năm 2001, đến nay Phúc Sinh Group đã trở thành nhà xuất khẩu hạt tiêu số 1 và là 1 trong 8 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn nhất Việt Nam.

“Vua tiêu” Phúc Sinh đang sở hữu 6 nhà máy tại phía Nam và phía Bắc, cùng mạng lưới đại lý, đối tác trong chuỗi cung ứng phân phối thực phẩm chế biến sâu, tập trung trong 2 mặt hàng cà phê và hồ tiêu với hơn 50 nhãn hiệu sản phẩm. Phúc Sinh Group xác định chuyển số là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đột phá kinh doanh để phù hợp với bối cảnh, xu thế mới.

Ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group cho biết: Ngày 5/11/2020, chúng tôi đạt bước tiến trong đầu tư công nghệ, đó là ra mắt giao diện website và Mobile App Kphucsinh. Đến nay Phúc Sinh đã kết nối với hàng trăm nhà sản xuất, bán hàng, phân phối lớn và trực tiếp nhập khẩu để đa dạng hóa các mặt hàng trên app, phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Sáng tạo, công nghệ giúp doanh nghiệp chớp thời cơ

“Dịch Covid-19 xảy ra, nó khiến chúng tôi phải sáng tạo, thay đổi chiến lược kinh doanh. Từ chỗ chỉ chăm chăm xuất khẩu, Phúc Sinh quay về đầu tư thị trường nội địa, nghiên cứu sản phẩm mới phù hợp thị hiếu tiêu dùng trong nước” – ông Thông chia sẻ.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là đầu tàu - Hình 2

Ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Sinh cho biết, dịch Covid-19 đã kích thích doanh nghiệp sáng tạo, đẩy nhanh việc triển khai app bán hàng trực tuyến Kphucsinh và ra mắt nhiều sản phẩm mới cho thị trường nội địa. Ảnh: P.S

Theo đó, Phúc Sinh đã triển khai xây dựng phần mềm mua hàng trực tuyến. Khách hàng chỉ cần tải app về, thêm vài thao thác là có hàng Phúc Sinh giao tận nơi. Nhờ đó, Phúc Sinh vẫn bán hàng đều đặn, có lãi trong mùa dịch.

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Thông cho rằng, làm nông nghiệp bây giờ không còn là “chân lấm tay bùn”. Đó là sáng tạo, áp dụng công nghệ 4.0 hay chuyển đổi số, để quản lý chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, kiểm soát các tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí, khắc phục dần tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún… Về phía các doanh nghiệp, cần có sự đầu tư nhiều hơn về công nghệ, phần mềm để có thể tăng hiệu quả quản lý, sản xuất.

Trong khi đó, theo TS Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, các doanh nghiệp Lâm Đồng đang tập trung chuyển đổi mạnh ở nông nghiệp thông minh. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại, chủ trang trại có thể vận hành hệ thống tưới thông minh mà không cần phải ra vườn.

Việt Nam cần có nhiều doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp thông minh với quy mô lớn, nhằm tạo ra nhiều nông sản có chất lượng cao, bảo đảm an toàn thực phẩm, để khai thác lợi thế tiềm năng thế mạnh của địa phương, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo TS Phạm S, để chuyển đổi số trong nông nghiệp hiệu quả thì cần đi ngay, đi nhanh và đi chính xác. Đầu tư số hóa thì doanh nghiệp được hưởng lợi rồi sau đó là nông dân được hưởng lợi.

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra.

Đặc biệt, với công nghệ số, dù đi xa họ vẫn điều hành trang trại, xuất bán hàng nghìn con gà như thường.

Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

Ông Lê Văn Quyết - Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Long Thành Phát (nông dân xuất sắc 2021 của tỉnh Đồng Nai) cho biết, HTX đang chăn nuôi gà trắng trong chuỗi liên kết với Tập đoàn De Heus, Bel Gà.

Ông Quyết cho biết: "Khi không có dịch, HTX nuôi được 5-5,5 lứa/năm, song hiện nay chỉ nuôi được 3-3,5 lứa/năm. Tuy nhiên, nhờ nuôi theo chuỗi liên kết nên giá bán gà của HTX không bị ảnh hưởng nhiều. Thời gian qua, trong khi giá gà trên thị trường xuống 6.000-7.000 đồng/kg, HTX vẫn bán được cho công ty đối tác với giá 25.000 - 28.000 đồng/kg".

Chia sẻ về quá trình 20 năm nuôi gà của bản thân mình, ông Quyết cho biết, trước đây tôi nuôi gia công cho các doanh nghiệp. Sau đó, có một số doanh nghiệp nước ngoài cần sản lượng rất lớn và sản phẩm phải có chất lượng đáp ứng xuất khẩu. Lúc này tôi có 400.000 con gà, xuất 10 ngày là hết. Nhưng doanh nghiệp cần 1 ngày phải có 30.000 con. Làm thế nào để đủ số lượng, chất lượng, lấy đâu ra? Bởi vì cần nguồn tài chính rất lớn.

Để giải quyết bài toán này, ông Quyết đã thành lập HTX, cùng các hộ thành viên liên kết chăn nuôi.

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ chết? - Hình 1

Ông Lê Văn Quyết - Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Long Thành Phát (nông dân xuất sắc 2021 của tỉnh Đồng Nai) bên trong trại gà của mình. Ảnh: Dân Việt

"Để có vốn, tôi vận động các hộ góp tiền, sau đó gom lại chừng 3-5 hộ/tổ hợp tác. Hiện HTX có 17 thành viên tham gia chính thức và 7 thành viên tham gia liên kết là công ty, trang trại "đủ tầm" có năng lực tài chính, kinh nghiệm sản xuất".

Ông Quyết cho biết, HTX ký hợp đồng liên kết với các doanh nghiệp lớn, như nhập giống của Bel Gà, cám của Tập đoàn De Heus để chăn nuôi gà phục vụ xuất khẩu sang Nhật Bản.

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ chết? - Hình 2

Giá thức ăn chăn nuôi tăng phi mã, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam dự báo khó hạ nhiệt

"Nhờ đó, trang trại của chúng tôi thuận lợi áp dụng quy trình chăn nuôi khép kín, tự động hoá. Đặc biệt là giảm bớt tác động bởi dịch bệnh cũng như khó khăn do dịch Covid-19" - ông Quyết nói.

Chia sẻ tại Diễn đàn Nông dân quốc gia chủ đề: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp do Bộ NNPTNT phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, giao Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt tổ chức, ông Quyết khẳng định:

"Thực tế chăn nuôi, tôi nhận thấy một điều: Nông dân làm ăn nhỏ lẻ thì suốt đời không bao giờ giàu được, suốt đời khổ. Nhưng chả nhẽ có 1ha cũng đi mua máy bay điều khiển từ xa? Lời giải là chúng ta phải có cánh đồng mẫu lớn, nhiều hộ nông dân liên kết với nhau, nhiều nhà cùng thuê 1 máy bay về sử dụng".

Năm 2008, ông Quyết bỏ tiền ra mua thiết bị CPU với 1 hệ thống điều khiển từ xa phục vụ toàn bộ hệ thống trang trại gồm 4 dãy chuồng, nuôi được 20.000 con gà/dãy. Một CPU như vậy giá 20.000 USD, nhưng nếu bị hư thì phải vứt bỏ, rất lãng phí.

"Tôi thấy chuyển đổi số là tất yếu. Điều này càng thể hiện rõ hơn trong mùa Covid, nếu chúng ta không số hoá được là chết. Nhờ công nghệ số, tôi vẫn bao quát được trang trại. Nhờ kết nối mạng Internet, Zalo mà ngồi họp ở đây, tôi vẫn điều hành bình thường. Sáng nay chúng tôi vẫn xuất bán 30.000 con gà. Và trong khi khu này xuất bán, thì khu kia dọn vệ sinh, khu này cho ăn... Ngày nào cũng phải cập nhật, sản xuất theo kế hoạch" - ông Lê Văn Quyết cho biết.

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ chết? - Hình 3

Trang trại chăn nuôi lợn cụ kỵ, ông bà áp dụng công nghệ cao, thiết bị nhập khẩu từ châu Âu của Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus tại tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: P.V

Tỷ phú nông dân đến từ tỉnh Đồng Nai cũng phân tích: "Nhiều nhà xuất bán cùng 1 lúc, thì giá bán sẽ rất thấp. Để tránh gặp phải vấn đề này, HTX của chúng tôi luôn sản xuất theo kế hoạch. Hôm nay hộ này thả gà, ngày mai hộ khác thả. Như vậy, hôm nào cũng có gà bán.

Đã xây dựng được chuỗi rồi thì phải duy trì, vận hành trơn tru, giải quyết bài toán cung cầu. Chứ nếu chúng ta không kết nối được thì nhà nào cũng nuôi gà, trồng rau. Chuyển đổi số rất cần, nhưng việc tổ chức chuyển đổi số như thế nào để hiệu quả, bởi vì nông dân rất đông? Để làm được điều này, rất cần có sự tham gia hỗ trợ của các doanh nghiệp, ngành chức năng" - ông Quyết nêu vấn đề.

Chia sẻ về vấn đề này tại Diễn đàn Nông dân quốc gia, ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết: Hiện nay chúng tôi đang áp dụng 349 tiêu chí GlobalGAP cho toàn bộ hệ thống trang trại chăn nuôi gà và heo, trong đó các trang trại gà đã đạt tiêu chí xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản.

"Chúng tôi áp dụng chăn nuôi theo chuỗi từ sớm, trong đó Bel Gà cung cấp con giống, còn Tập đoàn De Heus cung ứng thức ăn, chia sẻ các vấn đề kỹ thuật và đầu ra. Nhờ thực hiện chăn nuôi theo chuỗi, chúng tôi định hình được cách làm việc hiệu quả, hạn chế rủi ro" - ông Hùng cho biết.

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ chết? - Hình 4

Ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn chia sẻ qua zoom về những lợi ích khi áp dụng công nghệ cao, chuyển đổi số cho toàn bộ hệ thống trang trại của mình.

Cũng theo ông Hùng, hiện toàn bộ hệ thống trang trại nuôi gà đều áp dụng công nghệ chuồng lạnh của Tập đoàn Big Dutchman (CHLB Đức), sử dụng hệ thống Silo nhập khẩu (nơi để lưu trữ và bảo quản nguyên vật liệu không đóng bao với số lượng lớn - NV). Tất cả các công đoạn trong suốt quá trình nuôi đều được tự động hóa, với tổng đàn gà hơn 3 triệu con/năm.

Ví dụ tại trang trại gà Thuỳ Thảo diện tích 20ha, từ nhiều năm nay chúng tôi đã nuôi gà theo mô hình chuồng lạnh, khép kín.

Khi dịch tả heo châu Phi, cúm gia cầm xảy ra, tôi xác định dịch bệnh do con người mang tới nên Hùng Nhơn đã hạn chế con người tiếp xúc với vật nuôi tại trang trại. Mã hoá trang trại theo công nghệ số, vì vậy giảm được rất nhiều chi phí, tăng hiệu quả kiểm soát, giúp công nhân ít phải tiếp xúc với nhau mà vẫn vận hành trơn tru.

"Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, việc kết nối các trang trại, công ty thành viên qua nền tảng số càng cho thấy sự hiệu quả và cần thiết. Công nghệ số hoá giúp chúng tôi điều hành trang trại thuận lợi, tiết kiệm nhân công, thời gian, chi phí mà vẫn quản lý tốt dịch bệnh, tăng hiệu quả chăn nuôi.

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ chết? - Hình 5

Trang trại chăn nuôi gà lạnh của Tập đoàn Hùng Nhơn. Ảnh: P.V

Nhờ chăn nuôi theo chuỗi mà Tập đoàn Hùng Nhơn ít bị thiệt hại bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng, tiêu thụ do Covid.

"Hiện chúng tôi đang tiếp tục liên kết cùng các tập đoàn De Heus, Bel Gà triển khai các dự án chăn nuôi công nghệ cao tại Tây Nguyên, Tây Ninh, Đồng Nai..., đồng thời sẵn sàng liên kết, hỗ trợ các HTX, trang trại cùng chuyển đổi số" - ông Hùng cho biết.

Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, ngành chăn nuôi cũng đã đặt mục tiêu chuyển đổi số cho hệ thống chăn nuôi. Quá trình này làm cách đây 4 năm.

Thời gian tới, để mã hóa toàn bộ các cơ sở trong chăn nuôi cũng cần phải có lộ trìn. Bởi chăn nuôi nhỏ lẻ của nước ta còn hơn 2 triệu hộ nuôi lợn, 8 triệu hộ nuôi gia cầm, 2 triệu hộ nuôi bò.

Luật Chăn nuôi quy định, cơ sở chăn nuôi phải khai báo cơ sở chăn nuôi của mình. Đối với các cơ sở lớn phải khai báo, cấp chứng nhận cơ sở để chăn nuôi. Để làm việc này, phải số hóa thì mới xử lý được. Chưa kể tới việc quản lý cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống.

Đối với nông dân, việc chuyển đổi số rất tiềm năng, tuy nhiên chuyển đổi số như thế nào để HTX, nông dân, trang trại thì cần phải có sự hướng dẫn, tiếp cận hiệu quả. Để chuyển đổi số thì phải bắt đầu từ các trang trại, bởi tại đây có đủ tiềm lực về tài chính, quy mô chăn nuôi.

"Chuyển đổi số làm từ trang trại lớn trước, sau đó đến vừa và nhỏ, bà con nông dân. Nội dung chuyển đổi số cần ưu tiên là gì? Theo tôi, chuyển đổi quy trình chăm sóc trước, sau đó là thương mại, tiếp đó là chuyển đổi giữa các lĩnh vực với nhau, như là thú y, thức ăn chăn nuôi, quy trình...

Chuyển đổi số không mới nhưng cũng không dễ với bà con nông dân. Sắp tới chúng tôi sẽ trình Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển chăn nuôi, với hệ thống chính sách hỗ trợ phát triển ngành giai đoạn 2021 - 2030, nhằm giúp hỗ trợ các tổ chức sản xuất, nông dân trong quá trình chuyển đổi số" - ông Tống Xuân Chinh khẳng định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâmXe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
22:01:49 04/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"
15:58:13 06/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

13:15:12 06/03/2025
Tại hiện trường, ô tô tải đang chở rất nhiều được đắp có ngọn và có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá tải trọng. Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế đưa xe về trạm cân để kiểm tra.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

06:40:34 06/03/2025
Cần giám sát chặt chất lượng nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý, đưa về hồ Sen sơ lắng và quan trắc, sau đó bổ cập vào Hồ Tây và sông Tô Lịch.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người

Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người

Trắc nghiệm

19:41:33 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người, cuộc đời sang trang huy hoàng trong thời gian này nhé!
Điều nên biết nếu bạn muốn ăn khoai lang giảm cân

Điều nên biết nếu bạn muốn ăn khoai lang giảm cân

Sức khỏe

19:32:35 06/03/2025
Ngược lại, nếu muốn tiêu thụ khoảng 300 gram tinh bột/ngày, một củ khoai lang sẽ không đáng kể. Với những người muốn tăng cường tinh bột trong thực đơn, loại khoai này là một lựa chọn bổ dưỡng và hấp dẫn.
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ

Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ

Netizen

19:31:24 06/03/2025
Lê Hoàng Diệu Tâm sinh năm 1995, là người con duy nhất của ông Vũ công khai xuất hiện trước truyền thông. Cô giữ vai trò TGĐ công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật và Hòa nhạc quốc tế Hoa Sen
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Phim việt

18:45:54 06/03/2025
Năm 2014, khi chia sẻ về tác phẩm này, cố diễn viên Quý Bình từng thừa nhận bị sốc vì vai diễn này có nhiều cảnh nhạy cảm.
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Thế giới

18:41:49 06/03/2025
Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hoài nghi về khả năng đạt được hòa bình thông qua đàm phán, trong khi ông Trump và ông Vance chỉ trích Kiev vì thiếu sự biết ơn đối với sự hỗ trợ của Mỹ.
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa

Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa

Ẩm thực

17:48:41 06/03/2025
Một bát canh với những nguyên liệu quen thuộc này không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng phổi, loại bỏ tình trạng khô, nóng trong mà còn giúp chúng ta giữ dáng và phục hồi cảm giác thèm ăn.
Phong sát, thanh trừng mỹ nam Thơ Ngây, "Ngũ A Ca" tai tiếng nhất Cbiz và hơn chục ngôi sao vạ lây

Phong sát, thanh trừng mỹ nam Thơ Ngây, "Ngũ A Ca" tai tiếng nhất Cbiz và hơn chục ngôi sao vạ lây

Sao châu á

17:42:56 06/03/2025
Theo tờ QQ, việc Vương Đại Lục bị phong sát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đồng nghiệp trong giới. Anh hiện có 3 phim điện ảnh, 3 phim truyền hình vẫn chưa phát hành.
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12

Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12

Sao thể thao

17:21:25 06/03/2025
Mới đây cô nàng Phương Thảo - từng là vợ của một cầu thủ bóng đá đã hé lộ video đến chơi nhà Công Vinh - Thủy Tiên. Cô nàng cho biết muốn quay lại những khoảnh khắc hạnh phúc của anh chị để đáp trả lại những tin đồn
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Lạ vui

16:36:19 06/03/2025
James Harrison - người đã hiến máu hơn 1.100 lần trong suốt 6 thập kỷ, giúp phát triển một loại thuốc cứu sống hàng triệu em bé - vừa qua đời ở tuổi 88.
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện

Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện

Sao việt

16:04:17 06/03/2025
Phi Thanh Vân cùng nhiều sao Việt như Cát Tường, Tiến Luật - Thu Trang, Ốc Thanh Vân... dành thời gian đến chúc mừng phim điện ảnh Quỷ nhập tràng chính thức ra rạp.