Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021″

Trải qua nhiều thăng trầm, vất vả trong cuộc sống, nông dân Trần Thị Lệ (SN 1967, thôn Lương Lộc, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã vươn lên trở thành tỷ phú nhờ nghề nuôi heo.

Bà Lệ vinh dự được bình chọn là 1 trong 63 gương mặt nhà nông của cả nước nhận danh hiệu “ Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021″.

Nữ tỷ phú nuôi heo vừa làm mẹ, vừa làm cha

Kết hôn với mối tình của mình từ rất sớm, nhưng năm 2009 một biến cố lớn đã xảy ra trong gia đình bà Trần Thị Lệ, bởi chồng bà mất sau cơn bạo bệnh.

Bản thân bà Lệ phải một mình gồng gánh nuôi dạy 3 đứa con ăn học, khi ấy kinh tế gia đình lâm cảnh kiệt quệ, khốn khó.

“Chồng tôi đau bệnh thời gian dài nên tôi phải vay mượn để chữa chạy. Vốn liếng không có, ruộng vườn cũng không, hàng ngày bản thân chỉ biết đi chữa bệnh cho đàn gia súc của bà con trong thôn, xóm để kiếm tiền công”, bà Lệ ứa nước mắt nhớ lại thời gian vất vả.

Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 1

Nông dân Trần Thị Lệ đang chăm sóc đàn heo của gia đình. Ảnh: DT.

Cái khó ló cái khôn, sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ về cuộc đời, người phụ nữ này quyết tâm phát huy kiến thức thú y đã được học, để phát triển chăn nuôi heo.

Với sự động viên, giúp đỡ của Hội Nông dân xã Phước Hưng, năm 2013 bà Lệ vay vốn từ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn thông qua Tổ vay vốn của Hội Nông dân xã, vay từ Quỹ Hỗ trợ Nông dân để đầu tư xây dựng chuồng trại, mua lợn giống, thức ăn chăn nuôi.

Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 2

Heo của gia đình bà Lệ được nuôi theo kiểu khép kín, ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh: DT.

Với trình độ chuyên môn trung cấp thú y mà bản thân được học, mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi heo đúng kỹ thuật.

Bà sử dụng công trình Bioga vừa đảm bảo vệ sinh môi trường vừa để phục vụ chất đốt cho gia đình nên mô hình chăn nuôi heo thương phẩm của nông dân này đạt hiệu quả kinh tế cao.

Video đang HOT

Gia đình bà Lệ xây dựng một gia trại chăn nuôi heo thương phẩm với diện tích 1.200 m2. Sử dụng đệm lót bằng chế phẩm sinh học và công trình Bioga, để đảm bảo môi trường xung quanh.

Nhờ vậy, khi dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại cho nhiều hộ chăn nuôi thì gia đình bà ít bị ảnh hưởng, mỗi năm bán ra thị trưởng trên 400 tấn heo thịt.

Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 3

Con gái đầu của bà Lệ, sau khi tốt nghiệp đại học cũng về quê phụ mẹ lo công việc. Ảnh: DT.

Tham gia hỗ trợ nông dân nuôi heo hiệu quả

Từ mô hình chăn nuôi heo đạt hiệu quả, nhận thấy nhiều hộ trong thôn xóm ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước có chuồng trại nhưng thiếu kiến thức, điều kiện để phát triển chăn nuôi, bản thân bà Lệ đã hỗ trợ họ, cải tạo lại chuồng trại đúng kỹ thuật, đầu tư con giống, thức ăn liên kết chăn nuôi.

Đã có trên 50 hộ tham gia mô hình liên kết chăn nuôi với gia đình bà, số lượng trung bình mỗi lứa có trên 2000 con heo thịt.

Nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Nông nghiệp phát triển Nông thôn, vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân gia đình nông dân Trần Thị Lệ đã phát triển mô hình chăn nuôi heo thương phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao.

Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 4

Ngoài việc nuôi heo, bà Lệ khá bận rộn với việc kinh doanh thức ăn gia súc. Ảnh: DT.

Nhờ vậy, gia đình bà đã có điều kiện trả nợ, nuôi con ăn học. Trong đó, đứa con gái lớn Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh đã ra trường và có việc làm ổn định. Con gái thứ hai vừa tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.Hồ Chí Minh và con trai út đang học lớp 12.

Điều đặc biệt, sự nghiệp nuôi heo của bà Lệ đã tạo công ăn việc làm cho trên 100 người lao động, với mức lương ổn định trong nhiều năm liền.

“Tôi vừa làm mẹ vừa làm cha, cố gắng chạy đủ đường để nuôi con ăn học. May mắn cả 3 đứa con đều rất ngoan, 2 đứa lớn tốt nghiệp đại học ra trường đi làm và biết phụ mẹ, nhìn con thành công là niềm vui lớn lao trong cuộc đời của tôi”, bà Lệ tâm sự.

Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 5

Việc theo dõi quản lý chuồng trại nuôi heo được thể hiện qua camera gắn tại nhà. Ảnh: DT.

Từ mô hình chăn nuôi heo thịt thương phẩm, nông dân Trần Thị Lệ tiếp tục đầu tư tham gia làm đại lý cấp 1 cung cấp thức ăn gia súc, gia cầm.

Nhờ nhận nhập về từ các nhà máy chế biến thức ăn có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, bảo quản đảm bảo chất lượng nên mô hình cung cấp thức ăn gia súc gia cầm của gia đình bà, luôn được khách hàng ưa chuộng.

Ngoài ra, bà Lệ luôn thực hiện việc cung cấp thức ăn gia súc gia cầm, tạo điều kiện cho các hộ nông dân khó khăn đầu tư sản xuất chăn nuôi, đến khi xuất chuồng mới thanh toán. Mỗi năm, gia đình bà cung ứng trên 2.500 tấn thức ăn gia súc, gia cầm các loại.

Đi lên từ bàn tay trắng, sau khi trừ các chi phí, gia đình nông dân Trần Thị Lệ có thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ quá trình lao động vất vả.

Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 6

Thức ăn gia súc được gia đình bà Lệ kinh doanh khá hiệu quả, điểm đến tin cậy của nhiều nông dân. Ảnh: DT.

Trong những năm qua, nhờ Nghị quyết đổi mới của TW Đảng và tỉnh Bình Định, huyện, Đảng bộ xã, qua các kênh thông tin của các cấp Hội nông dân đã đề ra, việc áp dụng những kinh nghiệm mới trong sản xuất khoa học kỹ thuật mà Hội và các đoàn thể chuyển giao, gia đình bà Trần Thị Lệ đã đầu tư sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ của người hội viên trên lĩnh vực công tác Hội và phong trào nông dân ở địa phương.

Bà Lệ đã giúp các hộ chăn nuôi áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; đầu tư chuồng nuôi có đệm lót sinh thái; chăn nuôi đạt tiêu chuẩn VietGAHP; sử dụng các chế phẩm sinh học trong việc xử lý chất thải khử mùi hôi chuồng trại và xây dựng bể bi-ô-ga để xử lý chất thải vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, vừa cung cấp chất đốt phục vụ sinh hoạt.

Nữ tỷ phú nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 7

Căn nhà bà Lệ cũng là nơi kinh doanh ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước. Ảnh: DT.

Giải quyết lao động, thuê nhân công nuôi heo tại trang trại và các hộ gia đình, tạo việc làm cho 100 người lao động phổ thông với mức lương 4.000.000 đồng/người/tháng. Hướng dẫn cho 12 hộ biết cách thức làm ăn có hiệu quả, tham quan mô hình chăn nuôi của các gia đình.

Ngoài ra, bà Lệ cho 20 hộ vay mượn tiền vốn không lấy lãi để đầu tư phát triển sản xuất, giúp 10 hộ giảm nghèo bề vững, đóng góp trên 50 triệu đồng làm đường bê tông xi măng tham gia vào chương trình nông thôn mới nâng cao của xã.

Hội Nông dân là một đoàn thể chính trị xã hội là nơi tập hợp sự đoàn kết và chăm lo định hướng kiến thức trong sản xuất, vì vậy nông dân Trần Thị Lệ luôn có ý thức trong sinh hoạt Hội, nhất là tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Hội Nông dân các cấp tổ chức, nên trong những năm qua gia đình được công nhận là gia đình văn hoá xuất sắc.

Mưa lớn, người dân núi Cấm mất ăn mất ngủ lo lũ bùn

Hai ngày nay, trời tiếp tục mưa khiến nước từ trên núi Cấm tại vị trí sạt lở đất chảy xuống, kéo theo bùn đất đe dọa khu vực dân cư

Chiều 24/11, ông Nguyễn Đức Chiêu - Chủ tịch UBND xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định - cho biết, do trời mưa, tại điểm sạt lở núi Cấm, nước bắt đầu chảy kéo theo bùn đất xuống khu vực dân cư.

Mưa lớn, người dân núi Cấm mất ăn mất ngủ lo lũ bùn - Hình 1

Hiện trường điểm sạt lở núi Cấm (thuộc thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) gây ra "lũ bùn" phủ kín khu dân cư.

Theo ông Chiêu, những ngày qua sau khi tạnh mưa, chính quyền địa phương đã huy động phương tiện máy đào, xe công nông cùng các lực lượng công an, bộ đội, đoàn thanh niên và người dân tập trung dọn dẹp bùn đất tràn vào khu dân cư. Đến nay, việc khắc phục cơ bản đã xong, đường vào khu dân cư, mương thoát nước đã được nạo vét hết bùn đất, cuộc sống người dân dần ổn định.

"Hiện người dân đang sử dụng vật dụng che chắn, chỉnh dòng chảy không để nước bùn tràn vào nhà", ông Chiêu cho hay.

Mưa lớn, người dân núi Cấm mất ăn mất ngủ lo lũ bùn - Hình 2

Lực lượng công an, bộ đội, đoàn viên thanh niên giúp người dân khắc phục hậu quả vụ sạt lở núi Cấm.

Anh Mai Công Trị, nhà gần khu vực điểm sạt lở ở núi Cấm cho biết: "Lúc này trời đang mưa nhỏ, nước trên núi bắt đầu chảy xuống nhưng không lớn như lần trước. Tuy nhiên, một số nhà dân gần điểm sạt lở không dám ngủ trong nhà, có gia đình phải qua nhà bà con để ngủ nhờ vì sợ mưa lớn gây sạt lở".

Theo ông Hồ Đắc Chương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định, hiện tại khu vực núi Cấm có mưa vừa, có lúc mưa lớn, lượng mưa trên 100 mm. Nước trên núi Cấm đang bắt đầu chảy xuống nhưng không lớn, song người dân cần chủ động đề phòng mưa lớn có thể tiếp tục gây sạt lở.

"Khu vực núi Cấm ở xã Cát Thành, huyện Phù Cát, nằm trong điểm cảnh báo nguy cơ sạt lở rất thấp, từ trước đến nay cũng chưa xảy ra tình trạng sạt lở. Tuy nhiên, sau thời gian người dân canh tác cây keo, bạch đàn thì xảy ra sạt lở nghiêm trọng", ông Chương nói.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, từ khuya 14/11 đến rạng sáng 15/11, núi Cấm bất ngờ sạt lở ở độ cao khoảng 150 m, tạo thành vệt sâu 6-7 m, hàng chục nghìn khối đất đá theo dòng nước tràn xuống, uy hiếp khu dân cư.

Từ sáng 16-17/11, núi Cấm tiếp tục sạt lở nhiều lần tại vị trí thứ 2 (cách vị trí đầu tiên khoảng 300 m), bùn non, đất đỏ tràn vào khu dân cư. UBND xã Cát Thành đã phải sơ tán gần 90 hộ với khoảng 150 người sống dưới chân núi đến trường học và nhà dân ở nơi khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Lương Triều Vỹ - Tài tử giàu có thương vợ nhất Cbiz: Mặc áo rách nhưng toàn sắm hàng hiệu tặng vợ
19:13:33 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021

Tin mới nhất

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

13:33:46 27/11/2021
Chiều 26/11 (giờ địa phương), tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ tại thủ đô Berne, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

13:30:54 27/11/2021
Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại

Cảnh sát đu dây giải cứu người dân mắc kẹt trong đám cháy chung cư ở TPHCM

13:19:28 27/11/2021
Hơn 200 chiến sĩ các đơn vị PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia diễn tập phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn ở một khu chung cư

Thủ tướng yêu cầu sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước

13:15:06 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng Covid-19, nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Bánh canh mực đậm đà

Ẩm thực

23:13:06 27/11/2021
Sợi bánh canh mềm, dẻo; mực thì vừa chín tới không bị dai, nước dùng thì ngọt... tạo nên một tô bánh canh mực đậm đà, thơm ngon