Chuyến công du nâng cấp mối quan hệ đồng minh chiến lược

Theo dõi VGT trên

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hiện đang trong chuyến thăm chính thức Mỹ kéo dài 7 ngày. Tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Nhật Bản diễn ra hôm 10/4 (giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden mô tả liên minh giữa hai nước giống như “ngọn hải đăng cho toàn thế giới”, khẳng định đôi bên đã đạt được những bước nâng cấp quan trọng nhất kể từ khi thiết lập liên minh.

Giới quan sát nhận định, dù hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau nhiều lần, song chuyến thăm Mỹ của ông Kishida Fumio lần này vẫn được truyền thông đặc biệt chú ý, đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới có những diễn biến khó lường.

Reuters ngày 11/4 đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có cuộc gặp thượng đỉnh kéo dài 2 giờ tại Nhà Trắng, tập trung thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, vấn đề Ukraine, cuộc xung đột ở Gaza và trọng tâm đặc biệt là về mối quan hệ đôi bên.

Chuyến công du nâng cấp mối quan hệ đồng minh chiến lược - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân chào đón Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và phu nhân tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc họp báo chung diễn ra sau đó, Tổng thống Biden khẳng định: “Quan hệ Mỹ – Nhật Bản thực sự là một mối quan hệ đối tác toàn cầu. Giờ đây, hai nước đang xây dựng quan hệ đối tác quốc phòng mạnh mẽ hơn và một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vững mạnh hơn bao giờ hết”. Ông Biden đã công bố về việc tăng cường hợp tác quân sự chung giữa hai nước, gọi đây là bước nâng cấp quan trọng nhất kể từ khi đôi bên thiết lập tình đồng minh. Cụ thể, quân đội Mỹ và Nhật Bản sẽ hợp tác theo cơ cấu chỉ huy chung. Bên cạnh đó, hai nước sẽ bắt tay với Australia để phát triển mạng lưới phòng thủ tên lửa mới. Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh: “Giờ đây, liên minh Mỹ – Nhật Bản như ngọn hải đăng cho toàn thế giới”.

Về phần mình, Thủ tướng Kishida nói rằng hàng cây anh đào gần Nhà Trắng là biểu tượng của tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Mỹ. Thủ tướng Kishida phát biểu: “Dựa trên chiến lược an ninh quốc gia, tôi muốn giải thích rằng Nhật Bản quyết tâm tăng cường khả năng phòng thủ thông qua phát triển năng lực phản công, tăng ngân sách quốc phòng và các sáng kiến khác. Điều này Tổng thống Joe Biden khẳng định sẽ ủng hộ mạnh mẽ chúng tôi trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Thủ tướng Nhật Bản cũng bày tỏ: “Tôi nghĩ chuyến thăm này là cơ hội để thông tin với thế giới rằng Mỹ và Nhật Bản là những đối tác toàn cầu, rằng hai nước đang cùng nhau đóng vai trò dẫn dắt trong giải quyết nhiều vấn đề quốc tế. Quan hệ Mỹ – Nhật Bản đang ngày càng trở nên vững chắc”. Theo ông Kishida, hai bên đồng thời cam kết duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật pháp, nhấn mạnh rằng hoàn toàn không chấp nhận những nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực hoặc ép buộc, dù ở bất kỳ đâu.

Cũng trong tuyên bố chung với tựa đề “Đối tác toàn cầu vì tương lai”, hai nhà lãnh đạo cam kết phối hợp trong mọi lĩnh vực và ở mọi cấp độ nhằm xây dựng một đối tác toàn cầu với mục đích giải quyết các thách thức phức tạp và đan xen ở hiện tại và tương lai vì lợi ích của hai nước và thế giới. Tuyên bố chung nhấn mạnh mục đích của hai nước là duy trì và củng cố trật tự quốc tế tự do và rộng mở trên cơ sở thượng tôn pháp luật và để đảm bảo liên minh Mỹ – Nhật Bản được trang bị đầy đủ để đối phó với các thách thức của thế kỷ 21.

Trên lĩnh vực kinh tế, ông Kishida khẳng định vai trò tích cực của nước này đối với kinh tế Mỹ, qua đó, hai bên cần thúc đẩy hợp tác nhằm đảm bảo an ninh kinh tế thông qua phát triển các công nghệ quan trọng như bán dẫn, công nghệ trí tuệ nhân tạo, thám hiểm không gian.

Trước đó, hãng Microsoft thông báo kế hoạch đầu tư 2,9 tỉ USD để mở rộng hạ tầng đám mây và AI tại Nhật Bản trong 2 năm. Thông báo này được đưa ra tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Kishida Fumio và Chủ tịch Microsoft Brad Smith. Ngoài ra, Thủ tướng Nhật Bản cũng nhấn mạnh vào việc hành động vì khí hậu, phối hợp trong ngoại giao và phát triển toàn cầu, củng cố quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Được biết, đây là chuyến thăm Mỹ cấp nhà nước đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản trong vòng 9 năm qua. Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm đầy thách thức đối với cả hai nhà lãnh đạo. Thủ tướng Nhật Bản đang vật lộn với tỷ lệ tín nhiệm thấp do vụ bê bối gây quỹ của đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền và giá cả trong nước tăng mạnh. Giới quan sát nhận định, ông Kishida Fumio rất cần một chuyến thăm Mỹ thành công để củng cố tỷ lệ ủng hộ ở quê nhà.

Tờ Nikkei Asia dẫn lời một quan chức Mỹ gọi đây là một chuyến thăm “lịch sử” và nước chủ nhà đã dành sự đón tiếp trọng thể Thủ tướng Nhật Bản. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden có khả năng đối mặt với cuộc tái đấu đầy căng thẳng với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo kế hoạch, ông Kishida sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Cũng nhân chuyến thăm này, Thủ tướng Nhật Kishida còn có cuộc gặp thượng đỉnh ba bên lần đầu tiên với Tổng thống Mỹ và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. Ngoài thúc đẩy hợp tác kinh tế, duy trì lợi ích từ một khu vực năng động, thượng đỉnh ba bên sẽ tập trung vào vấn đề an ninh trên biển.

Ít nhất 155 trận động đất tại Nhật, Thủ tướng Kishida chỉ đạo chạy đua cứu hộ

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chỉ đạo lực lượng chức năng nỗ lực cứu hộ các nạn nhân động đất, trong khi việc tiếp cận bán đảo Noto ở tỉnh Ishikawa đang gặp trở ngại.

Ít nhất 155 trận động đất tại Nhật, Thủ tướng Kishida chỉ đạo chạy đua cứu hộ - Hình 1

Một ngôi nhà tại thành phố Wajima (tỉnh Ishikawa) bị thiệt hại do động đất. Ảnh REUTERS

Hãng AFP ngày 2.1 đưa tin Nhật Bản hứng chịu ít nhất 155 trận động đất kể từ ngày 1.1, trong đó có trận động đất mạnh 7,6 độ Richter, trong khi cơ quan chức năng tiếp tục đưa ra cảnh báo động đất tại tỉnh Ishikawa.

Hầu hết các trận động đất có cường độ mạnh đáng kể, trong đó có 6 trận động đất mạnh vào những giờ đầu ngày 2.1. Hiện mọi cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.

Cơ quan chức năng đang đ.ánh giá thiệt hại từ trận động đất, với thông tin sơ bộ cho thấy ít nhất 8 người t.hiệt m.ạng, nhiều nhà cửa và đường sá bị thiệt hại và một số nơi bị mất điện trong thời tiết lạnh giá.

Động đất, sóng thần ngày đầu năm, thủ tướng Nhật chỉ đạo khẩn cấp

Hàng ngàn binh sĩ, lính cứu hỏa và cảnh sát đã được điều động đến khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở bán đảo Noto. Tuy nhiên, nỗ lực cứu hộ đã bị cản trở do đường sá bị hư hỏng nặng và tắc nghẽn, còn một trong những sân bay trong khu vực đã buộc phải đóng cửa do đường băng bị nứt. Nhiều dịch vụ đường sắt và chuyến bay tới khu vực này cũng tạm dừng.

Ít nhất 155 trận động đất tại Nhật, Thủ tướng Kishida chỉ đạo chạy đua cứu hộ - Hình 2

Thủ tướng Kishida Fumio phát biểu với truyền thông hôm 1.1. Ảnh AFP

Thủ tướng Kishida Fumio cho biết sau khi dỡ bỏ cảnh báo sóng thần, lực lượng chức năng có thể tìm cách tiếp cận Noto bằng đường biển.

"Việc tìm kiếm và cứu hộ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất là một cuộc chiến với thời gian", ông phát biểu trong cuộc họp khẩn cấp về thiên tai sáng 2.1.

Ông cho biết lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận mũi phía bắc của bán đảo Noto do đường sá bị hư hỏng, trong khi các cuộc khảo sát bằng trực thăng đã phát hiện ra nhiều vụ cháy cũng như thiệt hại trên diện rộng đối với các tòa nhà và cơ sở hạ tầng.

Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cho hơn 97.000 người sơ tán khỏi nhà vào tối 1.1 đến các phòng thể thao của trường học, thường được sử dụng làm trung tâm sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Nhiều người đã trở về nhà vào ngày 2.1 khi chính quyền dỡ bỏ cảnh báo sóng thần, nhưng khoảng 33.000 hộ tại tỉnh Ishikawa vẫn chưa có điện trở lại. Theo Đài NHK, nhiều khu vực phía bắc bán đảo Noto bị mất nước.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã hủy buổi xuất hiện trong năm mới sau thảm họa trên.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden ra thông cáo cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Nhật sau động đất.

"Là những đồng minh thân cận, Mỹ và Nhật Bản chia sẻ mối quan hệ hữu nghị sâu sắc giúp đoàn kết nhân dân chúng ta. Tâm tư của chúng tôi hướng về người dân Nhật Bản trong thời điểm khó khăn này", ông phát biểu.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cũng cho hay Anh sẵn sàng hỗ trợ và nói rằng động đất đã gây "thiệt hại khủng khiếp" tại Nhật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài
11:24:35 26/05/2024
Người phụ nữ hoảng hồn phát hiện trăn trong nhà vệ sinh
06:25:23 26/05/2024
Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp tổ chức Đại lễ Phật đản 2568
07:40:41 27/05/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Trung Quốc sẽ hội đàm trực tiếp
19:40:06 25/05/2024
Chàng trai Malaysia phải ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều
16:34:56 26/05/2024
Bầu cử Thượng viện Thái Lan: Hơn 48.000 ứng cử viên đăng ký tranh cử
15:23:11 26/05/2024
Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí khởi động đối thoại ngoại giao và an ninh
21:51:43 26/05/2024
Pháp, Đức kêu gọi tránh chiến tranh thương mại
20:36:56 25/05/2024
Trung Quốc cảnh báo mưa lớn tại nhiều vùng trên cả nước
12:00:25 26/05/2024
43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines
10:14:43 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Lâm Minh cạo đầu, diện mạo lạ lẫm giữa ồn ào "tương tác" với Decao và mẹ chồng
13:28:10 27/05/2024
Vợ diễn viên Đức Tiến lần đầu lộ diện với vẻ ngoài tiều tụy, tinh thần bị ảnh hưởng vì bị trách móc
15:00:27 27/05/2024
Đơn vị decor vướng drama nhận 300 triệu nhưng thành phẩm "nát bét": Làm tiệc cưới cho vợ chồng Puka được khen tấm tắc
14:14:24 27/05/2024
Phương Trinh Jolie đáp trả khi gây bức xúc vụ livestream chê bai đồng nghiệp bắp tay to, ngấn mỡ
14:41:04 27/05/2024
Bị "bùng" hơn 100 triệu làm rạp cưới: Chú rể chặn số rồi trốn mất, cô dâu "tá hỏa"
14:14:17 27/05/2024
Thiếu nữ 17 t.uổi giao diện như trẻ lên 3, chật vật bán hàng, tự làm shipper
13:34:01 27/05/2024
Sao Việt 27/5: Lý Hùng trẻ trung ở t.uổi 55, Thanh Lam bình yên bên hôn phu
12:43:23 27/05/2024
Hậu đổ bộ thảm đỏ Cannes, vợ chồng Bình An tình tứ du lịch ở Pháp
14:53:35 27/05/2024
Bữa sáng đơn sơ của "dâu tập đoàn nghìn tỷ" để giảm 10kg, đáng chú ý là món dân dã của vùng quê
12:48:43 27/05/2024
Phương Oanh khoe ảnh bồng bế cặp song sinh, nhan sắc "mẹ bỉm nghiện con" gây chú ý
15:11:53 27/05/2024

Tin mới nhất

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.

Papua New Guinea ước tính trên 2.000 người bị vùi lấp trong thảm họa sạt lở đất

16:00:38 27/05/2024
Chính phủ nước này vẫn tập trung vào việc dọn dẹp các mảnh vỡ và mở đường dẫn đến ngôi làng, chuẩn bị vận chuyển và phân phối thực phẩm, nước uống, đồng thời hỗ trợ thành lập các trung tâm tạm trú cho người sơ tán.

Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine

15:54:24 27/05/2024
Bằng cách mở một mặt trận mới ở miền Bắc Ukraine, Nga đang đ.ánh cược rằng người Ukraine, vốn đã kiệt sức sau hơn hai năm chiến tranh, sẽ không thể duy trì các vị trí của mình trên toàn bộ chiến tuyến dài 1.000 km.

ECB sẵn sàng cắt giảm lãi suất

15:52:36 27/05/2024
Ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), lương đã tăng nhẹ trong quý I/2024, củng cố lập trường thận trọng trong việc cắt giảm lãi suất từ mức cao kỷ lục.

Iran bắt đầu quá trình bầu cử tổng thống lần thứ 14

15:50:16 27/05/2024
Theo IRNA, sau khi đăng ký thành công, các ứng cử viên sẽ tiến hành các chiến dịch vận động tranh cử từ ngày 12 - 27/6 và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 28/6.

Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 6km

15:48:28 27/05/2024
Indonesia, một quốc đảo rộng lớn, thường xuyên phải hứng chịu các hoạt động địa chấn và núi lửa do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương.

EU yêu cầu Israel tôn trọng phán quyết của ICJ và kiểm soát bạo lực ở Bờ Tây

14:25:45 27/05/2024
Lo ngại về tình hình nhân đạo ở Gaza, Quốc vương Jordan Abdullah II ngày 26/5 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh các nỗ lực quốc tế nhằm tăng cường viện trợ nhân đạo cho khu vực này và đảm bảo hoạt động đó không bị gián đoạn.

Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản kêu gọi mở rộng hợp tác

14:21:56 27/05/2024
Ngày 27/5, tại hội nghị thượng đỉnh ba bên diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã kêu gọi mở rộng hợp tác giữa các nước láng giềng châu Á.

Cảnh sát Israel và người hành hương đụng độ tại lễ hội tôn giáo

14:21:27 27/05/2024
Ngày 26/5, đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng cảnh sát Israel và những người hành hương tại địa điểm tổ chức lễ đốt lửa Lag b Omer, ở Meron, miền Bắc nước này.

Truyền thông Đức tiết lộ điều kiện 3 nước Baltic và Ba Lan triển khai quân tới Ukraine

14:16:33 27/05/2024
Der Spiegel, tuần báo uy tín với lượng phát hành lớn của Đức, cho biết các nước Baltic và Ba Lan không loại trừ việc gửi quân tới Ukraine nếu Liên bang Nga thành công trên chiến trường.

Ấn Độ xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng chỉ cách nhau vài tiếng

14:11:33 27/05/2024
Ấn Độ đã xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, chỉ cách nhau vài tiếng đồng hồ, khiến 34 người t.ử v.ong, trong đó có cả trẻ sơ sinh.

Tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở Pháp

10:12:36 27/05/2024
Ngày 26/5, cảnh sát Pháp thông báo ít nhất 3 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở thành phố Lyon, miền Đông nước này, đồng thời cho biết đã bắt giữ kẻ tấn công.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, 10 người t.hiệt m.ạng

10:08:57 27/05/2024
Chiếc xe buýt di chuyển từ Diyarbakir đến Istanbul đã đ.âm vào một xe tải và 2 phương tiện khác trên đoạn đường qua quận Tarsus gần thành phố Mersi, ven Địa Trung Hải.

Israel không kích Rafah trả đũa Hamas

09:46:14 27/05/2024
Gần 9 tháng kể từ khi xung đột Israel Hamas bùng phát, Rafah là địa điểm duy nhất của Dải Gaza chưa phải đối mặt với giao tranh trên bộ. Hơn một nửa trong số 2,3 triệu dân của Gaza đã đến Rafah để trú ẩn.

EU nhấn mạnh vai trò của một chính quyền Palestine 'mạnh'

09:41:50 27/05/2024
Kế hoạch của EU vạch ra một loạt bước đi mà cuối cùng có thể mang lại hòa bình cho Dải Gaza, thành lập một Nhà nước Palestine độc lập, bình thường hóa quan hệ giữa Israel và thế giới Arab, đồng thời đảm bảo an ninh lâu dài trong khu vực...

Trung Quốc đầu tư cho 'Con đường tơ lụa kỹ thuật số'

09:38:07 27/05/2024
Tại các hội nghị quốc tế lớn do Trung Quốc tài trợ như Hội nghị Internet thế giới và Diễn đàn Vành đai, Con đường, Bắc Kinh đã quảng bá Con đường tơ lụa kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu.

Ứng cử viên Gitanas Nauseda giành chiến thắng

08:41:06 27/05/2024
Theo VRK, với kết quả kiểm phiếu tại 1.853 trong tổng số 1.895 điểm bầu cử, ông Nauseda đang dẫn đầu với 75,05% số phiếu bầu trong khi ứng cử viên Simonyte chỉ giành được 23,43% số phiếu ủng hộ.

Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh

08:38:59 27/05/2024
Trước đó, Triều Tiên ngày 1/4 tuyên bố sẽ thúc đẩy phát triển lĩnh vực không gian và tái khẳng định kế hoạch phóng nhiều vệ tinh do thám trong năm nay, sau khi đưa vệ tinh đầu tiên thuộc loại này vào quỹ đạo hồi tháng 11/2023.

AL kêu gọi nỗ lực chung để nâng cấp quan hệ đối tác Arab - châu Phi

08:15:39 27/05/2024
Ông Abul Gheit nói thêm lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tổ chức Thống nhất châu Phi (OAU), t.iền thân của Liên minh châu Phi (AU), diễn ra trong bối cảnh khu vực có nhiều biến động, đặc biệt là cuộc khủng hoảng tại Dải Gaza.

Argentina nâng cảnh báo vàng trước nguy tuyết rơi sớm

07:37:54 27/05/2024
Năm nay, thời tiết lạnh bất thường tại Buenos Aires. Thông thường, nhiệt độ tại Buenos Aires trong tháng 5 dao động từ 11-19 độ C. Còn một tháng nữa Argentina mới chính thức bước vào mùa Đông.

Tây Ban Nha ấn định thời điểm công nhận Nhà nước Palestine

07:30:10 27/05/2024
Ngoại trưởng Tây Ban Nha José Manuel Albares ngày 26/5 đã xác nhận Madrid sẽ chính thức công nhận Nhà nước Palestine vào ngày 28/5, đồng thời kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức và cho phép viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.

Xuất hiện trở ngại mới khi khắc phục sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh

06:30:31 27/05/2024
Sau khi bê tông neo và kết cấu vỏ hầm được gia cố chắc chắn sẽ tiến hành đào khối đất sụt; sửa chữa đường sắt trong hầm, kiểm tra rồi quyết định thông đường.

Fed có thể sẽ không hạ lãi suất trong mùa Hè này

06:07:15 27/05/2024
Một số thành viên tham gia cuộc họp của FOMC gần đây nhất thậm chí còn tự hỏi liệu lãi suất cao sẽ có tác động nhỏ hơn so với trước đây hay không , biên bản nêu rõ.

Xung đột Hamas-Israel: Hamas phóng loạt rocket vào miền Trung Israel

06:06:39 27/05/2024
Đây là lần đầu tiên trong vòng 4 tháng qua quân đội Israel phát còi báo động tại Tel Aviv. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại nào sau vụ việc.

Mỹ gây áp lực buộc Argentina đóng trung tâm vệ tinh là 'tai mắt' của Trung Quốc

06:05:08 27/05/2024
Trước áp lực từ Trung Quốc, ông Miley phản hồi lại rằng lãnh đạo hiện tại của Argentina không có quyền cấm doanh nghiệp của mình kinh doanh với Trung Quốc và tham gia các giao dịch thương mại với nước này .

Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024

22:07:31 26/05/2024
Quân đội Anh luôn muốn trở thành đối tác được Mỹ lựa chọn, quốc gia mà Anh hướng tới trong các vấn đề hợp tác quốc phòng.

Máy bay của Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương

22:03:51 26/05/2024
Ngay khi hạ cánh, các dịch vụ khẩn cấp, bao gồm lực lượng an ninh và nhân viên cứu hỏa, cứu hộ đã có mặt tại địa điểm máy bay hạ cánh sau khi nhận được báo cáo có 6 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn bị thương.

Tổng thống Zelensky mời lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc dự hội nghị hòa bình về Ukraine

21:57:19 26/05/2024
Nhà lãnh đạo Ukraine đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine ở Thuỵ Sĩ.

Lực lượng Houthi ở Yemen thả hơn 100 tù nhân

21:54:28 26/05/2024
Trong một thông báo cùng ngày, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) xác nhận Houthi đơn phương trả tự do cho 113 người bị giam giữ và ICRC đã hỗ trợ những người này để đảm bảo việc thả tù nhân được thực hiện một cách nhân đạo.

Có thể bạn quan tâm

HLV Torres gây ấn tượng

Sao thể thao

18:40:14 27/05/2024
Fernando Torres được kỳ vọng sẽ là tương lai của Atletico Madrid trên băng ghế huấn luyện sau khi gặt hái thành công ở cấp độ trẻ.

Phương Thanh tình tứ bên Mono và 4 chàng 'hoàng tử'

Nhạc việt

18:22:27 27/05/2024
Điểm nhấn trong live concert của Phương Thanh là màn kết hợp với 5 chàng hoàng tử khiến khán giả tan chảy bởi những câu chuyện như cổ tích được kể bằng âm nhạc.

Rộ tin mẹ n.am s.inh lớp 8 nhận t.iền tỷ của gia đình nghi phạm, luật sư lên tiếng

Netizen

17:50:31 27/05/2024
Những ngày qua, dư luận không khỏi xót xa khi nhận tin n.am s.inh lớp 8 bị bạn tác động đã qua đời sau một thời gian điều trị. Hoàn cảnh gia đình đáng thương của n.am s.inh càng khiến mọi người thêm chạnh lòng.

Còn 2 sao nam dính líu tới vụ ca sĩ 9X lái Bentley gây tai nạn bỏ trốn

Sao châu á

17:45:28 27/05/2024
Vào ngày 27/5,cảnh sát Hàn Quốc xác nhận có thêm 2 người nổi tiếng dính líu trong vụ nam ca sĩ Kim Ho Joong say rượu lái xe

Hôm nay nấu gì: Thực đơn mùa hè toàn món từ sông nước mà trôi cơm vô cùng

Ẩm thực

17:41:19 27/05/2024
Thực đơn mùa hè toàn món từ sông nước mà trôi cơm vô cùng. Những món ăn dân dã, giản dị lại khiến cả nhà cảm thấy ngon miệng.

Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating vẫn bị chê nhạt, hot nhờ Lê Bống, Huỳnh Anh

Hậu trường phim

17:23:09 27/05/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh gây bất ngờ khi leo top 1 rating phim Việt. Trước đó, phim nhận phải nhiều ý kiến chỉ trích vì kịch bản nhiều sạn, nhạt nhẽo, diễn xuất không ấn tượng.

Thêm 1 con ruột Angelina Jolie từ mặt Brad Pitt, nghi bị mẹ ruột xúi giục?

Sao âu mỹ

17:20:28 27/05/2024
Mới đây, tờ People cho biết Vivienne - con gái út nhà Angelina Jolie đã bỏ họ bố ra khỏi tên. Không ít người cho rằng nữ minh tinh chính là nhân vật đứng sau xúi giục các con lưng với Brad Pitt.

Cách đi bộ ngắt quãng giúp giảm cân

Làm đẹp

17:16:59 27/05/2024
Đi bộ ngắt quãng giúp thói quen tập thể dục trở nên thú vị hơn, đồng thời đốt cháy calo hiệu quả. Bằng cách chuyển đổi giữa giai đoạn đi bộ nhanh và giai đoạn sải chân chậm hơn người tập sẽ đạt được mục tiêu trong hành trình giảm cân củ...

Thủy Tiên mặc xẻ sâu táo bạo

Phong cách sao

17:10:12 27/05/2024
Carpet Check điểm qua một số bộ trang phục nổi bật của các sao nữ trên thảm đỏ tuần qua. Trong đó, Thủy Tiên và Jun Vũ nổi bật với trang phục cut out táo bạo.

Phương Linh xin lỗi vì hát hit của Văn Mai Hương, thừa nhận biết nhưng cố tình

Sao việt

16:59:06 27/05/2024
Phương Linh vừa gửi lời xin lỗi đến Hứa Kim Tuyền và Văn Mai Hương vì hát chưa xin phép. Cô cho biết sẽ làm việc với đôi bên để tránh dẫn đến chuyện kiện tụng không đáng có.

Hải Phòng: Phà chở khách ra đảo Cát Bà gặp sự cố, nước tràn vào khoang suýt chìm

Tin nổi bật

16:21:36 27/05/2024
Theo nhận định ban đầu của nhà chức trách, do thuỷ triều lên, phà va đ.ập với mặt bến nên gặp sự cố. Các đơn vị đang tổ chức cứu hộ và di dời phà về nơi an toàn để khắc phục.

Nửa cuối năm có 4 con giáp thăng hoa trong tình yêu lẫn công việc, làm đâu thắng đó, t.iền bạc ùa về như mưa rào mùa hạ

Trắc nghiệm

16:13:14 27/05/2024
4 con giáp này sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong nửa cuối năm 2024. Khi nửa cuối năm bắt đầu, không khí thay đổi rõ rệt. Mùa hạ rơi vào đỉnh điểm của nó, không chỉ mang lại những cơn mưa rào mát mẻ mà còn đem theo bất ngờ

Ba đại diện Việt Nam lọt Top Di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Du lịch

15:21:45 27/05/2024
Ba di sản của Việt Nam là Vịnh Hạ Long, Hội An và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào danh sách các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.