Chứng kiến khả năng chinh phục địa hình vượt trội của Subaru Forester

Dù địa hình dốc, trơn trượt hay những hố nước sâu đến 50cm, Subaru Forester vẫn thể hiện được khả năng vận hành vượt trội.

Chứng kiến khả năng chinh phục địa hình vượt trội của Subaru Forester - Hình 1
bánh xe kẹt ở góc nghiêng, người lái vẫn kiểm soát tốt và cho xe vượt địa hình an toàn

Ngày 28/11/2020, tại Công viên Bờ Đông Cầu Rồng (Đà Nẵng), Motor Image Việt Nam – nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và các sản phẩm Subaru tại Việt Nam tổ chức sự kiện lái thử Subaru Ultimate Test Drive 2020 (SUTD) cho khách hàng và người hâm mộ ở Đà Nẵng.

Tham gia chương trình, khách được lái thử, trải nghiệm và tìm hiểu về khả năng vận hành ưu việt cùng hơn 100 tính năng an toàn vượt trội của Subaru khi được trang bị 4 công nghệ cốt lõi độc quyền như: Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng SAWD, Hệ khung gầm toàn cầu Subaru – SGP, Động cơ Boxer và Công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến EyeSight.

Chứng kiến khả năng chinh phục địa hình vượt trội của Subaru Forester - Hình 2
Subaru Forester có khả năng vượt địa hình ngập nước đến 50cm

Đối với địa hình dốc, Subaru Forester thể hiện khả năng vận hành vượt trội khi qua các địa hình đồi, dốc đầy thách thức một cách an toàn và dễ dàng.

Chiếc SUV này cũng thể hiện khả năng đáp ứng nhu cầu chinh phục đa dạng địa hình từ những đoạn đường ngập nước hay qua những đoạn sông/ suối cao tới 500mm. Forester có thể hỗ trợ người lái vượt qua địa hình nước cao một cách an toàn mà không lo xe bị ch ết máy hoặc nước tràn vào cabin.

Chứng kiến khả năng chinh phục địa hình vượt trội của Subaru Forester - Hình 3
Ở các địa hình trơn trượt, với sự tối ưu của Hệ dẫn động SAWD và X-MODE, các xe của Subaru vẫn thể hiện được khả năng bám đường tốt

Với ưu thế vượt trội từ cấu trúc khung xe , thân xe cứng vững, khoảng sáng gầm cao, X-MODE và hệ thống cân bằng điện tử VDC, Forester vẫn làm chủ được cuộc chơi khi qua những địa hình gập ghềnh khiến một bánh xe không tiếp đất. Những tính năng này sẽ được kích hoạt và phát huy để đưa xe vượt qua thật an toàn và không bị kẹt lại.

Subaru Forester được xem là “chiến binh” chinh phục những cung đường phức tạp. Ở những dốc có độ nghiêng lớn, dù khi một bánh xe bị mất lực bám và kẹt ở góc nghiêng, người lái vẫn có thể kiểm soát tốt và điều khiển xe vượt qua một cách an toàn. Mặt khác, khi xe đang trên mặt phẳng nghiêng khiến kết cấu và gầm xe chịu lực lớn, thân xe vẫn cứng vững, không bị uốn cong và thậm chí vẫn có thể mở – đóng cửa xe bình thường.

Chứng kiến khả năng chinh phục địa hình vượt trội của Subaru Forester - Hình 4
Với ưu thế vượt trội từ cấu trúc khung, thân xe cứng vững, Subaru Forester xứng đáng là chiến binh trên những địa hình phức tạp

Với khả năng bám đường tối ưu của Hệ dẫn động SAWD và X-MODE của Subaru. Chỉ cần một bánh xe vẫn còn lực kéo, hệ thống SAWD của xe sẽ phối hợp với hệ thống cân bằng điện tử VDC và X-MODE để giúp cải thiện khả năng kiểm soát xe và vượt qua các bề mặt có độ ma sát thấp (được mô phỏng bằng các con lăn trượt) một cách an toàn.

Trên các dòng xe của Subaru còn được trang bị Công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến EyeSight. Một trong 6 tính năng của công nghệ Subaru EyeSight là Phanh phòng tránh va chạm . Khi hệ thống cảnh giác được sẽ có khả năng xảy ra một va chạm phía trước, hệ thống Phanh phòng tránh va chạm sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và đèn chỉ báo nhấp nháy trên bảng điều khiển. Nếu người lái không có hành động gì để tránh né, hệ thống có thể tự động áp dụng phanh để giảm thiểu tác động, hoặc nếu có thể, ngăn ngừa va chạm xảy ra. Nếu phát hiện người lái có hành động tránh né sau khi phát cảnh báo, hệ thống sẽ hỗ trợ người lái bồi thêm lực phanh cần thiết.

Subaru - hãng xe của công nghệ an toàn

Ngoài động cơ Boxer và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian đối xứng S-AWD, Subaru còn nổi tiếng với công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc.

Ra đời năm 1955 với tiền thân là nhà sản xuất máy bay của Nhật, Subaru tạo dựng thương hiệu mang cá tính độc đáo so với các hãng xe phổ thông khác. Những cá tính trên dần tạo nên nét đặc trưng của thương hiệu, dành cho khách hàng yêu cảm giác lái, ưa trải nghiệm và đề cao khả năng bảo vệ an toàn của chiếc xe với gia đình.

Subaru - hãng xe của công nghệ an toàn - Hình 1

Subaru Forester tại một đại lý.

Một nghiên cứu năm 2018 của Viện An toàn giao thông Mỹ IIHS chỉ ra rằng, công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight do Subaru phát triển đã giảm tỷ lệ các vụ bồi thường tai nạn liên quan đến người đi bộ tới 35%. Dữ liệu từ cuộc khảo sát về các vụ tai nạn liên quan đến xe Subaru tại Nhật cho thấy, công nghệ EyeSight giúp giảm 61% các vụ tai nạn so với các mẫu xe không được trang bị. Không nhiều thương hiệu ôtô, nhất là các thương hiệu phổ thông có được những con số ấn tượng trên.

Điều gì khiến những mẫu xe của Subaru được đánh giá cao về khả năng an toàn?

Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight

EyeSight, hay còn được gọi là "mắt thần" giúp hỗ trợ người lái, là một trong bốn công nghệ cốt lõi đặc trưng của hãng.

Subaru - hãng xe của công nghệ an toàn - Hình 2

Camera quan sát trên kính lái của Subaru Forester.

Đúng như tên gọi, EyeSight bao gồm hàng loạt chức năng "thị giác điện tử". Hãng cho biết, đây là công nghệ duy nhất hiện nay sử dụng 2 camera để nhận diện đối tượng. Các dữ liệu được thu về từ camera 3D gắn sau kính lái hiển thị ba chiều, có màu ở dải chất lượng cao nhằm đảm bảo khả năng nhận dạng vật thể tối ưu nhất. Từ đó, chiếc xe sẽ nhận biết và đưa ra giải pháp nhằm giảm thiểu những nguy cơ va chạm tiềm ẩn, bao gồm cả tác động lên hệ thống chân ga, phanh và hộp số. Ngoài yếu tố an toàn, EyeSight còn hỗ trợ người lái trong việc xử lý những tình huống giao thông.

Theo hãng, công nghệ EyeSight hỗ trợ người lái với 6 ứng dụng chính gồm: Kiểm soát hành trình thích ứng ACC, Phanh tự động, Kiểm soát bướm ga, Cảnh báo lệch làn đường, Cảnh báo dao động thân xe và Cảnh báo xe phía trước di chuyển. Đây đều là những công nghệ hiện đại trong ngành công nghiệp ôtô, tuy nhiên Subaru đã kết nối các công nghệ này với nhau nhờ hệ thống kiểm soát điện tử thông minh.

Subaru - hãng xe của công nghệ an toàn - Hình 3

Nội thất Subaru Forester.

Trong đó, hệ thống phanh tự động được coi là "trái tim" của EyeSight. Khi chiếc xe phát hiện nguy cơ va chạm tiềm ẩn, EyeSight sẽ lập tức cảnh báo người lái bằng âm thanh và đèn chớp. Nếu không nhận ra phản ứng từ người lái, xe sẽ tự động phanh để giảm thiểu khả năng va chạm. Thậm chí, trong trường hợp người lái tác động lực phanh không đủ mạnh, EyeSight sẽ bù thêm lực phanh cần thiết.

Để tránh những tình huống tăng tốc ngoài ý muốn, công nghệ này liên tục "quan sát" môi trường phía trước khi xe ở cấp số D. Nếu có chướng ngại vật khi người lái cố tình đạp ga, xe sẽ phát âm thanh cảnh báo trước khi giảm công suất đầu ra động cơ để tránh va chạm.

Hệ khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform

Ra mắt năm 2017 trên mẫu Impreza, nền tảng khung gầm toàn cầu dạng mô-đun mới là thành quả của dự án trị giá hơn 1 tỷ USD của Subaru. Ngày nay, Subaru dần ứng dụng hệ khung gầm này trên các dòng xe, phù hợp với đa dạng hệ truyền động, động cơ xăng, hybrid và xe thuần điện.

Bằng cách kết hợp thép cường độ cao vào hệ khung xe, các mẫu xe mới của Subaru sẽ có độ cứng vững cao hơn giúp tăng khả năng bảo vệ hành khách. Đồng thời, hệ khung gầm mới giúp cải thiện sự thoải mái, thân xe hạn chế rung lắc ở dải tốc độ cao và xe vận hành yên tĩnh hơn.

Nhờ phát triển trên hệ khung gầm này, Subaru Forester mới có độ cứng chịu xoắn cao hơn 40%, độ rung thân xe ít hơn 50% so với hệ khung cũ.

Hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian đối xứng S-AWD

Symmetrical AWD là một trong những công nghệ tạo nên sự nổi tiếng trong vận hành của xe Subaru. Mỗi hãng xe đều giữ những "bí kíp" riêng khiến hệ dẫn động bốn bánh của họ trở nên độc đáo, ở Subaru, đó là đối xứng (Symmectrical).

S-AWD trên xe Subaru được cấu tạo từ ba bộ phận: động cơ Boxer, hộp số và hệ truyền động. Cả ba bộ phận này đều được bố trí cân bằng và đối xứng qua trục dọc ở giữa thân xe nhằm mang đến sự phân bổ trọng lượng tối ưu.

Trong điều kiện địa hình phức tạp, S-AWD sẽ tự động tính toán ngắt lực kéo ở bánh xe bị trượt và truyền lực đến bánh xe có độ bám tốt hơn. Việc này giúp người lái dễ dàng kiểm soát chiếc xe, tăng khả năng an toàn và vượt địa hình nhanh chóng. Trong điều kiện bình thường, lực kéo được phân bổ hợp lý qua bốn bánh xe, giúp duy trì tối ưu khả năng bám đường.

Nhờ đó, S-AWD trên xe Subaru mang đến phản ứng chính xác trong đa dạng điều kiện địa hình, bao gồm cả dải tốc độ cao và điều kiện đường phức tạp. Ngoài ra, S-AWD còn giúp xe có lực kéo tối ưu, mang đến cảm giác lái và khả năng kiểm soát tốt hơn cho người lái.

Nhờ những công nghệ kể trên, các mẫu xe Subaru thế hệ mới đều nhận được đánh giá cao từ những tổ chức uy tín trên thế giới như: Giải thưởng Grand Prix Award 2019 của JNCAP; 5 sao của Cơ quan An toàn giao thông Mỹ NHTSA; Top Safety Pick của IIHS hay 5 sao của Euro NCAP.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe cắm trại TruckHouse trị giá 285 nghìn USD
10:38:23 17/01/2021
Top 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới: Toyota áp đảo
08:14:45 18/01/2021
Mitsubishi triệu hồi Xpander và Outlander tại Việt Nam
08:11:36 18/01/2021
Mới ra mắt, Kia Sorento phiên bản 2021 đạt doanh số kỷ lục
14:27:43 18/01/2021
Từng là đối thủ của Lexus RX 350, 'hàng hiếm' Cadillac SRX4 xuống giá rẻ ngang Hyundai Tucson dù mỗi năm chỉ chạy 14.000km
20:30:12 17/01/2021
Tại sao nhiều người lại thích đi xe số sàn?
16:43:05 17/01/2021
KIA Sorento 2021 hút khách bất ngờ tại Việt Nam
20:26:11 17/01/2021
Điểm danh 8 xe sedan đáng mua nhất năm 2021: Toyota Camry vắng bóng
10:02:35 17/01/2021
Top 10 xe sedan rẻ nhất năm 2021: Hyundai Accent thứ 3
13:02:25 18/01/2021
Top 10 xe thể thao Nhật Bản tốt nhất trong lịch sử
16:40:15 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021

Tin mới nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

21:00:54 18/01/2021
Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Công ty sản xuất ô tô điện Trung Quốc giới thiệu tính năng tự lái trên cao tốc, thách thức Tesla

20:57:38 18/01/2021
Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng Motors đã công bố một tính năng lái xe tự động mới được thiết kế để hoạt động trên đường cao tốc.

Hàng 'hot' Mercedes-Benz GLB 200 đầu tiên được bán lại: Mới chạy 70km, giá hơn 2,2 tỷ đồng

20:53:33 18/01/2021
Chiếc Mercedes-Benz GLB 200 hiện thuộc sở hữu của một đại lý tư nhân có tiếng tại Sài Gòn.

Toyota bán ra hơn 72.000 xe trong năm 2020

20:22:54 18/01/2021
Hơn 72.136 xe bán ra thị trường, trong đó có những mẫu mới, xe xanh, ứng dụng công nghệ an toàn hàng đầu, cho thấy nỗ lực của Toyota Việt Nam trong một năm nhiều biến động.

Xe 7 chỗ cỡ D - Santa Fe soán ngôi Fortuner

18:08:58 18/01/2021
Lần đầu tiên từ 2018, Hyundai Santa Fe vươn lên bán chạy nhất phân khúc với khoảng cách hơn 2.900 xe so với cựu vương Fortuner.

Xe Trung Quốc BEIJING X7 giảm mạnh doanh số 4 tháng liên tiếp

17:04:39 18/01/2021
Mẫu crossover BEIJING X7 giảm mạnh doanh số tháng thứ 4 liên tiếp tại thị trường Trung Quốc, hiện không còn được quan tâm nhiều tại Việt Nam như thời gian đầu gia nhập.

5 ô tô nhập khẩu bán chạy nhất Việt Nam năm 2020

17:00:58 18/01/2021
Mitsubishi Xpander nhập khẩu bán chạy hơn phiên bản lắp ráp trong nước, trong khi tân binh Toyota Corolla Cross xuất hiện tại Việt Nam từ quý III.2020 cũng góp mặt trong Top 5 ô tô nhập khẩu bán chạy nhất Việt Nam năm 2020.

Kia ‘thăng hoa’ trong năm 2020 với bộ ba xe thế hệ mới

16:57:43 18/01/2021
Kia Việt Nam khép lại năm 2020 thành công với doanh số cực kỳ ấn tượng gần 40.000 xe, trong đó có đóng góp lớn từ bộ ba xe mới gồm Seltos, Sorento (All New) và New Morning.

"Điểm mặt" những bộ phận xe ôtô dễ hư hỏng

16:53:23 18/01/2021
Trên xe ôtô có những bộ phận rất dễ bị hỏng hóc bất chợt hoặc nhanh hỏng hơn so với các chi tiết khác.

Mách bạn mẹo tiết kiệm xăng xe ôtô hữu ích

16:51:03 18/01/2021
Tài xế không nên bỏ qua một số mẹo tiết kiệm xăng xe ôtô đáng lưu tâm dưới đây.

Xếp hạng xe bán tải tháng 12/2020: Ford Ranger giữ ngôi đầu, Isuzu D-max xuống đáy

16:47:30 18/01/2021
 Ford Ranger tiếp tục là mẫu bán tải bán chạy nhất trong phân khúc, trong khi đó, Isuzu D-max bị đẩy xuống đáy bảng xếp hạng.

Xe điện Mercedes-Benz EQA sẽ được ra mắt vào ngày 20/1

15:54:35 18/01/2021
Mẫu ôtô thuần điện Mercedes-Benz EQA dự kiến được ra mắt trên toàn cầu ngày 20/1. Xe được trang bị hệ thống động cơ mạnh 188 mã lực.

Lộ diện Ford Ranger 2022, như phiên bản thu nhỏ của F- 150

15:51:30 18/01/2021
Mặc dù được phủ kín bằng lớp ngụy trang nhưng không thể che giấu được việc Ford Ranger 2022 được lấy cảm hứng từ F-150 mới.

Toyota Yaris Cross giá sốc 'chào sân' thị trường Đông Nam Á

15:12:53 18/01/2021
Mẫu SUV cỡ nhỏ - Yaris Cross - vừa được Toyota giới thiệu tại Singapore có mức giá bán đã quy đổi lên tới 1,76 tỷ đồng.

Sedan động cơ tăng áp, giá hơn 1 tỷ đồng, cạnh tranh với Toyota Camry

12:59:10 18/01/2021
Skoda Superb 2021 vừa được giới thiệu ở Ấn Độ với những trang bị mới. Sedan này có giá khởi điểm 3.199.000 Rupee (tương đương 1,015 tỷ đồng), cạnh tranh với Toyota Camry.

Giám đốc thiết kế rời bỏ Bentley, sang hãng xe Trung Quốc

10:49:22 18/01/2021
Giám đốc thiết kế Stefan Sielaff đã quyết định rời bỏ Bentley và bến đỗ mới của ông được cho là thương hiệu Geely của Trung Quốc.

Kia Seltos giá từ 26.800 USD tại Malaysia

10:45:46 18/01/2021
Mẫu SUV cỡ B lần đầu giới thiệu, bán ra hai phiên bản EX và GT Line, cạnh tranh Honda HR-V, Toyota C-HR, Mazda CX-30, Hyundai Kona.

10 SUV bán nhiều nhất Mỹ năm 2020

10:43:37 18/01/2021
Danh sách chia đều cho các hãng xe Nhật và Mỹ, trong đó Toyota và Honda duy trì vị trí dẫn đầu hai năm liên tiếp.

Chi tiết VinFast President có giá 4,6 tỷ đồng tại TP.HCM

07:31:00 18/01/2021
VinFast President được trang bị động cơ V8 6.2L, sản sinh công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm.

Bảng giá xe Ford tháng 1/2021: Giảm giá hấp dẫn

07:23:02 18/01/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ford tháng 1/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

"Ông lớn" thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba tham gia sản xuất ô tô

16:33:53 17/01/2021
Từ Mỹ sang châu Á, các tên tuổi lớn trong làng công nghệ đều nhăm nhe lấn sân sang lĩnh vực sản xuất ô tô.

Những lưu ý dành cho ô tô khi di chuyển trong sương mù, thời tiết xấu

16:05:44 17/01/2021
Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc nên cẩn trọng và thực hiện kiểm tra xe trước khi khởi hành.

Có thể bạn quan tâm

Goo Hye Sun thừa nhận luôn ở trong trạng thái yêu đương suốt 20 năm qua, netizen cảm thán: 'Bệnh nặng quá rồi!'

Sao châu á

23:33:24 18/01/2021
Nữ diễn viên Goo Hye Sun liên tục có những động thái làm cho nhiều người cảm thấy ái ngại cho vấn đề sức khỏe tinh thần của cô.

Hương Giang làm gì trong lúc bị tố 'ăn cháo đá bát'?

Sao việt

23:29:43 18/01/2021
Hương Giang có vẻ chẳng quan tâm đến người bạn kia, vui vẻ đi tiệc cùng bạn trai Matt Liu.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Mỹ phong tỏa Đồi Capitol

Thế giới

23:14:51 18/01/2021
Đồi Capitol bị phong tỏa do mối đe dọa an ninh bên ngoài, những người đang tham gia diễn tập lễ nhậm chức của Biden cũng được sơ tán.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.