Chứng khoán Việt thiếu sức sống song chưa thấy rủi ro

Theo dõi VGT trên

Thị trường chứng khoán kém tích cực trong 6 tháng đầu năm song VNDirect chưa thấy rủi ro dòng vốn chảy khỏi Việt Nam.

Đó là nhận định của VnDirect – một trong những công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam – trong báo cáo chiến lược đầu tư nửa cuối 2019 vừa được công bố. Nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam thiếu sức sống trong 6 tháng đầu năm là vì tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp chậm lại, thiếu các thương vụ IPO, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sôi động… đang là điểm thu hút dòng vốn.

“Dù thị trường chứng khoán kém tích cực song chúng tôi chưa thấy rủi ro dòng vốn chảy ra khỏi Việt Nam”, báo cáo của khối phân tích VnDirect nêu.

Chứng khoán Việt thiếu sức sống song chưa thấy rủi ro - Hình 1

VN Index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng 1.000-1.030 điểm trong 2019.

Bên cạnh đó, dù vẫn còn đó những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và leo thang chiến tranh thương mại, việc FED tỏ ra ôn hoà hơn trong chính sách lãi suất mang đến dấu hiệu tích cực cho các thị trường mới nổi và cận biên.

Video đang HOT

Vẫn theo VnDirect, dù thời điểm khó khăn nhất đã qua nhưng phải mất thêm một năm nữa thị trường chứng khoán Việt Nam mới có khả năng được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI và từ một đến hai năm nữa để chính thức được thăng hạng lên thị trường mới nổi.

Dựa trên phân tích kỹ thuật, hãng phân tích này cho rằng nếu vượt qua ngưỡng kháng cự 965 – 970 điểm, VN Index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng 1.000-1.030 điểm.

Tại báo cáo lần này, VnDirect có cái nhìn tích cực về ngành tiêu dùng và bán lẻ, ngành hàng không và năng lượng. Nhưng ít khả quan về ngành bất động sản, công nghiệp, logistics và dệt may, dù đây là những ngành được cho là đang hưởng lợi nhiều nhất từ chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Trong khi đó, ngành ngân hàng được đánh giá trung tính trong bối cảnh chi phí vốn tăng và rủi ro suy giảm kinh tế toàn cầu lan toả.

Theo vtc.vn

Chứng khoán tuần từ 8- 12/7: Đà phục hồi có bền vững?

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã phục hồi tích cực cuối tuần qua, và đà phục hồi này có thể tiếp diễn, nhưng các nhà đầu tư cũng cẩn trọng áp lực chốt lời.

Chứng khoán tuần từ 8- 12/7: Đà phục hồi có bền vững? - Hình 1

Vn-Index tăng 2,67% lên mức 975,34 điểm trong tuần qua

Câu chuyện quý 2/2019 cho thấy sự nản lòng của nhà đầu tư quá lớn và giá nhiều cổ phiếu đã giảm quá mạnh. Chỉ số Vn-Index giữ được nhịp tăng từ đầu năm nay nhờ một số mã lớn, như VNM, VIC, SAB, VHM..., trong khi có rất nhiều mã cổ phiếu giảm rất mạnh. Thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy, tiền không chảy thêm vào thị trường, nhưng áp lực bán không quá mạnh.

Tính tổng giá trị mua ròng của khối ngoại 6 tháng đầu năm nay đã giảm mạnh rất nhiều so với cùng kỳ năm 2018. Giá trị mua ròng lần lượt tháng 1, tháng 2 và tháng 4 là 1.325 tỷ đồng, 2.524 tỷ đồng và 2.372 tỷ đồng với giá trị mua trung bình khoảng 2.000 tỷ đồng/tháng, trong khi khối ngoại lại bán ròng tại các tháng 3 và tháng 5.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TTCK Việt Nam thông qua các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs) không gia tăng nhiều trong nửa đầu năm nay. Số lượng cổ phiếu thêm/bớt không lớn kèm theo giá trị thấp bao gồm các mã thêm vào như POW, MSN, BVH, PVD, VNM. Nhìn chung, theo thống kê, quý 2 hàng năm đều không phải là những tháng mà nhà đầu tư ngoại giao dịch nhiều trên TTCK Việt Nam. Và việc khối ngoại giao dịch trầm lắng trong quý 2 cũng khiến TTCK đi vào giai đoạn điều chỉnh.

Tuy nhiên, bước sang tuần đầu của quý 3, thị trường có diễn biến khá tích cực (Vn-Index tăng 2,67% lên mức 975,34 điểm, trong khi HNX-Index tăng 0,84% lên mức 104,38 điểm), phá vỡ xu hướng giằng co trong khoảng 4 tuần trước đó, nhờ TTCK thế giới có diễn biến tích cực và kết quả kinh doanh quý 2 khá tích cực của một số doanh nghiệp niêm yết. Có tới 16/18 ngành tăng điểm trong tuần qua, trong đó VHM, GAS, VCB, CTG, BID... là những cổ phiếu đã tạo động lực lớn cho thị trường tăng điểm.

Mặc dù Trung Quốc vẫn đang đề nghị Mỹ phải gỡ bỏ thuế quan nhập khẩu đã áp lên hàng hóa Trung Quốc, thì mới thỏa thuận thương mại với Mỹ, nhưng động thái tạm đình chiến của 2 quốc gia này bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua cũng phần nào xoa dịu tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư về nguy cơ bất ổn kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất trong năm nay cũng là một yếu tố hỗ trợ tích cực cho tâm lý của các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Hữu Bình, Chuyên gia chứng khoán cho rằng, việc thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư. Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. Bởi kết quả kinh doanh của các ngân hàng được dự báo vẫn tích cực trong quý 2, nhất là các ngân hàng đã đáp ứng chuẩn Basell II.

"Mốc 940 điểm là ngưỡng hỗ trợ đủ mạnh và thị trường sẽ dần khỏi sắc, VN-Index có thể sẽ sớm quay trở lại mức 1.000 điểm. Tuy nhiên, thị trường sẽ bị phân hóa mạnh", ông Bình nhận định và lưu ý rằng, nhiều ngành đã tăng mạnh như Dệt May - Điện - Nước - Thủy sản - Bất động sản khu công nghiệp ... sẽ không còn nhiều dự địa. Các nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn tới nhóm cổ phiếu có nền tảng tốt, nhưng chưa tăng giá hoặc đang đi ngang.

Theo phân tích kỹ thuật, đường MACD vẫn đang cắt lên trên đường tín hiệu và chuẩn bị vượt đường zero, trong khi Histogram vẫn nằm trên đường zero, cho thấy tín hiệu phục hồi tiếp tục và dòng tiền đang tiếp tục chảy vào thị trường. ADX và Stochastic vẫn tiếp tục phân kỳ dương. Tuy nhiên, Stochastic nằm trên vùng vượt mua trên biểu đồ ngày, cho thấy xu hướng phục hồi hiện tại của thị trường sẽ khó tránh khỏi những thời điểm điều chỉnh, củng cố. Theo đó, nếu vượt qua 980- 985 điểm, VN-Index sẽ tiến tới thách thức vùng 988- 997điểm, kế tiếp là 1.007 điểm. Ngược lại, VN-Index sẽ điều chỉnh về vùng 957- 966 điểm, kế tiếp là 940- 951 điểm.

Các thông tin đáng chú ý trong tuần này là 2 phiên điều trần của Chủ tịch FED trước Quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ, Biên bản họp tháng 6 của FED, báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của một số doanh nghiệp niêm yết...

Ngọc Anh

Theo enternews.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bắt gặp MC Huyền Trang Mù Tạt hẹn hò với cầu thủ nổi tiếng, vóc dáng nàng WAG bị dìm không thương tiếcBắt gặp MC Huyền Trang Mù Tạt hẹn hò với cầu thủ nổi tiếng, vóc dáng nàng WAG bị dìm không thương tiếc
3 giờ trước
Clip: Kinh hãi khoảnh khắc 13 giây ô tô tông và lộn nhiều vòng khiến 2 người văng ra ngoàiClip: Kinh hãi khoảnh khắc 13 giây ô tô tông và lộn nhiều vòng khiến 2 người văng ra ngoài
3 giờ trước
Quỳnh Lương bị "bóc phốt" sau đám hỏiQuỳnh Lương bị "bóc phốt" sau đám hỏi
4 giờ trước
Sao nữ ký giấy ly hôn vì chồng không chịu làm việc nhàSao nữ ký giấy ly hôn vì chồng không chịu làm việc nhà
4 giờ trước
"Anh trai vượt ngàn chông gai" thông báo đêm diễn thứ 5 ở miền Bắc vào tháng 6"Anh trai vượt ngàn chông gai" thông báo đêm diễn thứ 5 ở miền Bắc vào tháng 6
4 giờ trước
Kim Soo Hyun ra tuyên bố nóng khi bị tố có hành vi nghiêm trọng hơn cả Phòng Chat Thứ NKim Soo Hyun ra tuyên bố nóng khi bị tố có hành vi nghiêm trọng hơn cả Phòng Chat Thứ N
1 giờ trước
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
4 giờ trước
Sao Việt 24/3: Quyền Linh đi dép chơi pickleball, Quang Lê muốn thi nam vươngSao Việt 24/3: Quyền Linh đi dép chơi pickleball, Quang Lê muốn thi nam vương
5 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

2 năm trước
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

3 năm trước
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

3 nhóc tỳ hot không kém nhà Lọ Lem: Thuộc gia tộc quyền lực sở hữu tập đoàn đa quốc gia, tài sản khổng lồ

3 nhóc tỳ hot không kém nhà Lọ Lem: Thuộc gia tộc quyền lực sở hữu tập đoàn đa quốc gia, tài sản khổng lồ

Sau khi làm dâu nhà hào môn, Tăng Thanh Hà ngưng hoạt động showbiz, chuyên tâm vào việc chăm lo cho gia đình nhỏ cũng như công việc kinh doanh riêng.
Ca sĩ Đan Trường xuống dốc?

Ca sĩ Đan Trường xuống dốc?

Nhạc việt

7 phút trước
Giữa nền âm nhạc cạnh tranh gay gắt cùng yêu cầu về chất lượng ngày một khắt khe, MV mới Đừng yêu ký ức là nước đi khó hiểu của ca sĩ Đan Trường.
Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Tin nổi bật

8 phút trước
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ , Công an phường đã vận động người dân xung quanh dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực tàu gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn.
Vợ bầu làm 2 công việc nuôi chồng 35 tuổi lười biếng, thất nghiệp: Lý do đưa ra gây "nghi ngờ nhân sinh"

Vợ bầu làm 2 công việc nuôi chồng 35 tuổi lười biếng, thất nghiệp: Lý do đưa ra gây "nghi ngờ nhân sinh"

Netizen

10 phút trước
Cô vợ đã nhanh chóng lên clip, giải thích trên trang TikTok cá nhân do có quá nhiều bình luận chêngười chồng, làm cuộc sống của cả hai đảo lộn.
Bom tấn 'Bạch Tuyết' 6000 tỷ thất bại ở rạp Việt, thua phim 18+ 'Quỷ nhập tràng'

Bom tấn 'Bạch Tuyết' 6000 tỷ thất bại ở rạp Việt, thua phim 18+ 'Quỷ nhập tràng'

Hậu trường phim

11 phút trước
Doanh thu Bạch Tuyết người đóng tại Việt Nam không tương xứng với chi phí đầu tư khủng của bộ phim. Tác phẩm chỉ bằng 1/2 doanh thu phim Quỷ nhập tràng dịp cuối tuần qua.
Thách thức của châu Âu trong việc tự chủ đảm bảo an ninh

Thách thức của châu Âu trong việc tự chủ đảm bảo an ninh

Thế giới

16 phút trước
Điều đáng ngạc nhiên là nhiều quốc gia vẫn tiếp tục đặt hàng vũ khí từ Mỹ bất chấp những lo ngại về độ tin cậy của những đảm bảo an ninh từ Washington, đặc biệt dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang và đồng phạm hầu tòa

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang và đồng phạm hầu tòa

Pháp luật

45 phút trước
Sáng 24/3, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng 43 bị cáo trong vụ khai thác cát lậu xảy ra tại Công ty đầu tư Trung Hậu 68, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang (TN&MT) và các đơn vị liên qu...
Sao nữ đẹp nhất Khánh Dư Niên từng bị bố từ mặt vì 1 quyết định

Sao nữ đẹp nhất Khánh Dư Niên từng bị bố từ mặt vì 1 quyết định

Sao châu á

1 giờ trước
Mới đây, khi tham gia show truyền hình Nhất Lộ Phồn Hoa, nữ diễn viên Lý Tiểu Nhiễm gây chú ý khi tiết lộ cô từng nảy sinh mâu thuẫn gay gắt với bố đến mức bị từ mặt, cắt đứt mọi liên lạc.
Bi kịch của dàn "sao nhí" hàng đầu: Khi làng giải trí "nghiền nát" cả cuộc đời

Bi kịch của dàn "sao nhí" hàng đầu: Khi làng giải trí "nghiền nát" cả cuộc đời

Sao âu mỹ

1 giờ trước
Ánh hào quang đến quá sớm vô tình lại gây ra bất hạnh cho hàng loạt sao nhí như Kim Sae Ron, Aaron Carter, Lindsay Lohan, Macaulay Culkin...
Mê say trong vị chua cay của bún Thái hải sản: Cực cuốn lưỡi lại quá dễ làm

Mê say trong vị chua cay của bún Thái hải sản: Cực cuốn lưỡi lại quá dễ làm

Ẩm thực

2 giờ trước
Với sự hòa quyện hoàn hảo giữa tôm, mực, nghêu và gia vị đặc trưng, món bún này không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm.
Top 4 con giáp bộc phá năng lực, thu hoạch nhiều thành quả ngày 24/3

Top 4 con giáp bộc phá năng lực, thu hoạch nhiều thành quả ngày 24/3

Trắc nghiệm

2 giờ trước
Tử vi ngày mới tiết lộ có 4 con giáp nhận được nhiều may mắn từ vũ trụ. Top 4 con giáp được Thần Tài ban phúc, tiền bạc rủng rỉnh trong tháng 3 Âm lịch Tử vi tuần mới (