Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Theo dõi VGT trên

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất.

Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất - Hình 1
Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo ACV, sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương dự án công suất thiết kế 20 triệu hành khách/năm, đơn vị đã triển khai các quy trình thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án về xây dựng, bao gồm: khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và triển khai thiết kế cơ sở, thiết kế phòng cháy chữa cháy…

Đồng thời, rà soát tính toán tổng mức đầu tư dự án, đảm bảo không vượt vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV.

Quá trình triển khai đến nay, công tác chuẩn bị và phê duyệt dự án đã hoàn thành với các công đoạn khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán và tổ chức thực hiện các thủ tục rà phá bom mìn. ACV cũng đã phê duyệt và tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công phần móng trong tháng 3/2022, mở thầu ngày 5/5. Thiết kế kỹ thuật còn lại của dự án cơ bản đã hoàn tất, dự kiến trình thẩm định vào cuối tháng 5/2022.

Video đang HOT

Riêng đối với công tác bàn giao đất, theo thông tin, nhu cầu sử dụng đất cho nhà ga hành khách T3, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là 16,37 ha, nằm trong diện tích đất được quy hoạch bổ sung ở phía Nam.

Theo quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng và UBND Tp. Hồ Chí Minh phối hợp điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất quốc phòng và UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất từ đất quốc phòng sang đất giao thông, trình Chính phủ phê duyệt, tổ chức trình tự thủ tục bàn giao đất thực hiện dự án theo đúng quy định.

Thủ tướng Chính phủ cũng có Văn bản số 424/CV-TTg ngày 3/4/2021, cho phép triển khai song song quy hoạch đất quốc phòng và quy trình giao đất theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công (quy trình 167), chỉ đạo UBND TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh công tác lập và phê duyệt kế hoạch sử dụng đất 5 năm TP Hồ Chí Minh (2021-2025), kế hoạch sử dụng đất 2021 quận Tân Bình với khu đất xây dựng T3.

Đến nay, phương án sắp xếp tài sản nhà đất theo quy trình 167 đã được Bộ Quốc phòng hoàn tất. Tp. Hồ Chí Minh đã có ý kiến đồng thuận và đang lấy ý kiến Bộ Tài chính để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để giao đất cho TP Hồ Chí Minh nhằm tổ chức công tác giải phóng mặt bằng, giao đất cho ACV thực hiện dự án.

Đại diện lãnh đạo ACV khẳng định việc đẩy nhanh công tác bàn giao đất để khởi công dự án trong tháng 5/2022 là rất cấp thiết để đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành dự án sau 37 tháng theo Quyết định số 657/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/5/2020.

Đồng thời, để đẩy nhanh tiến độ dự án, song song quá trình hoàn thiện các thủ tục theo quy định tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP, ACV cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, báo cáo Thủ tướng cho phép bàn giao khu đất để đơn vị này tiến hành rà phá bom mìn và khởi công dự án trong tháng 5/2022.

Theo quyết định của Thủ tướng, nhà ga hành khách T3, công suất 20 triệu hành khách/năm và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đáp ứng yêu cầu khai thác, phù hợp với quy hoạch và phân chia sản lượng khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất, giảm tải cho nhà ga T1 hiện đang quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV (không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước). Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất. Theo ACV, sơ bộ tổng mức đầu tư dự án được lập dựa trên cơ sở tham khảo suất đầu tư của các dự án tương tự về mức độ đầu tư về kỹ thuật…

Sự cố liên quan đến va chạm giữa chim và máy bay có xu hướng tăng

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, theo thống kê của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không, sự cố va chạm giữa chim và tàu bay có xu hướng tăng trong các tháng gần đây.

Sự cố liên quan đến va chạm giữa chim và máy bay có xu hướng tăng - Hình 1
Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Để hạn chế, ngăn chặn sự cố chim gây ra uy hiếp đến an toàn hoạt động của tàu bay tại các cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay căn cứ nội dung quy định tại Thông tư 29/2021/TT-BGTVT và Sổ tay hướng dẫn kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng hàng không, sân bay được Cục Hàng không Việt Nam ban hành tại Quyết định số 539/QĐ-CHK ngày 22/3/2022 để triển khai ngay việc lập và thực hiện chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng hàng không, sân bay.

Triển khai ngay các biện pháp tăng cường việc kiểm soát, ngăn chặn, xua đuổi chim, động vật hoang dã tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất; rà soát và bổ sung trang thiết bị, phương tiện xua đuổi chim trên cơ sở thực tế của từng cảng, đồng thời tập trung rà soát hồ sơ liên quan đến việc thống kê, theo dõi, kiểm soát chim và động vật hoang dã, vật nuôi tại các cảng và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các nội dung thực hiện thông báo tin tức hàng không theo quy định.

Đối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV chỉ đạo bộ phận quản lý an toàn, bộ phận kiểm soát chim và động vật hoang dã thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá hiệu quả các biện pháp kiểm soát, xua đuổi chim tại Cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất, nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và đề xuất ngay các giải pháp, biện pháp để giảm mối nguy chim va chạm vào tàu bay về cả ngắn hạn và lâu dài. Đồng thời triển khai ngay các biện pháp tăng cường tần suất kiểm tra khu bay để kịp thời phát hiện và thực hiện các biện pháp xua đuổi chim tại Cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc quy định báo cáo sự cố chim va chạm vào tàu bay theo mẫu quy định để doanh nghiệp khai thác cảng hàng không, sân bay có giải pháp khắc phục và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, xử lý và báo cáo Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) theo quy định.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam chỉ đạo đại diện Cảng vụ tại cảng hàng không, sân bay phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp khai thác cảng hàng không, sân bay trong việc triển khai các biện pháp kiểm soát, xua đuổi chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng.

Kiểm tra, giám sát và kịp thời đôn đốc, yêu cầu Người khai thác cảng trong việc tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp kiểm soát và xua đuổi chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng hàng không, sân bay; lập và thực hiện chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi và rà soát nội dung để thông báo tin tức hàng không về hoạt động của chim tại cảng hàng không, sân bay.

Liên quan đến các vụ việc trên, tối muộn 3/5 vừa qua, Trực ban trưởng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhận thông tin từ đại diện Vietnam Airlines cho biết: Khi đang kiểm tra sau chuyến bay VN820 từ Phú Quốc về Tp. Hồ Chí Minh, thợ máy phát hiện có vết máu dính vào động cơ số 2 tàu bay, nghi do va phải chim. Lực lượng chức năng đã kiểm tra khu hoạt động bay và lộ trình tàu bay lăn vào nhưng không phát hiện bất thường.

Trước đó, ngày 1/5/2022, cơ trưởng chuyến bay VN1392 từ Sài Gòn đi Quy Nhơn cũng "cấp báo" trực ban trưởng sân bay xử lý gấp việc có quá nhiều chim quanh đường cất hạ cánh.

Đêm cùng ngày, cũng tại Tân Sơn Nhất, một tàu bay của Vietnam Airlines cũng bị phát hiện có vết móp tại viền phía trước cánh trái tàu bay, xung quanh có dính nhiều vết máu chim, không xác định được địa điểm và thời gian tàu bị va phải chim.

Trong kho đó, sáng 30/4, khi chuyến bay VJ360 của Viejet Air đi Đà Lạt cũng đã phải dừng chờ để xe khu bay lên đuổi chim ở đầu đường băng trước khi cất cánh...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe GrabNữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn thành 71 triệu đồng đã gặp tài xế xe Grab
07:16:57 20/03/2025
Thực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹtThực hư thông tin thang máy chung cư Đại Thanh rơi, nhiều người mắc kẹt
14:46:44 20/03/2025
30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'
22:23:01 20/03/2025
Tài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắngTài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắng
13:27:39 21/03/2025
Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?
07:28:16 21/03/2025
Lộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xãLộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã
19:46:13 21/03/2025
TP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênhTP.HCM: Phát hiện thi thể phụ nữ hòa lẫn trong rác dưới kênh
10:04:43 20/03/2025
Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau KeraHằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera
07:24:00 21/03/2025

Tin đang nóng

Kim Soo Hyun hủy tài trợ tiền cho gia đình Kim Sae RonKim Soo Hyun hủy tài trợ tiền cho gia đình Kim Sae Ron
20:51:56 21/03/2025
Báo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae RonBáo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae Ron
18:24:51 21/03/2025
Đã có câu trả lời chính thức cho mối quan hệ của Lưu Diệc Phi và Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổiĐã có câu trả lời chính thức cho mối quan hệ của Lưu Diệc Phi và Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi
17:09:20 21/03/2025
Phía rapper Pháo chính thức phản hồi về thông tin hẹn hò ViruSs cùng lúc với Ngọc KemPhía rapper Pháo chính thức phản hồi về thông tin hẹn hò ViruSs cùng lúc với Ngọc Kem
18:20:27 21/03/2025
Triệu Lộ Tư chiêu trò lợi dụng chục sao hạng A, giờ "tâm cơ tẩy trắng" đến tình tin đồn cũng thẳng tay loại bỏ?Triệu Lộ Tư chiêu trò lợi dụng chục sao hạng A, giờ "tâm cơ tẩy trắng" đến tình tin đồn cũng thẳng tay loại bỏ?
17:12:34 21/03/2025
Không ngờ "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara cũng có ngày nàyKhông ngờ "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara cũng có ngày này
19:28:28 21/03/2025
"Quỷ nhập tràng" vượt 128 tỷ, là phim kinh dị Việt ăn khách nhất lịch sử"Quỷ nhập tràng" vượt 128 tỷ, là phim kinh dị Việt ăn khách nhất lịch sử
21:02:43 21/03/2025
Cầm lá đơn ly hôn của vợ, tôi đau lòng vì lý do cô ấy nói bên trongCầm lá đơn ly hôn của vợ, tôi đau lòng vì lý do cô ấy nói bên trong
19:31:21 21/03/2025

Tin mới nhất

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

22:33:07 21/03/2025
Liên quan vụ nam sinh ở TP.HCM mất liên lạc, xe máy bỏ tại vườn chuối, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của người này.
Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

22:30:27 21/03/2025
Một tàu cá của ngư dân ở Quảng Nam đang hoạt động đánh bắt trên biển thì không may bị chìm khiến 1 người tử vong, 4 người mất tích.
Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

22:27:51 21/03/2025
Sau khi xảy ra va chạm trên Quốc lộ 51, nạn nhân bị cán nằm dưới gầm xe ô tô tải nhưng tài xế không thấy nên tiếp tục cho xe chạy nên đã cán nạn nhân thêm lần nữa.
Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

22:25:11 21/03/2025
Trong phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Phú Quốc có đề xuất thành lập hai đơn vị hành chính cấp cơ sở với tên gọi Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu.
Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

22:22:44 21/03/2025
Người đàn ông 44 tuổi ở Đắk Lắk không may bị tai nạn lao động, chết não và gia đình đã hiến mô tạng của ông để cứu 7 người khác.
Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

22:20:41 21/03/2025
Ngày 21.3, thông tin từ UBND xã Đồng Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương.
Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

20:20:23 21/03/2025
Việc sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi dấu ấn trong lịch sử 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của 2 đơn vị.
Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

19:54:00 21/03/2025
Ngày 21/3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiếp nhận điều tra vụ việc xe tải tạt đầu, chèn ép xe ô tô xảy ra tại địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội khiến người dân bức xúc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

18:06:35 21/03/2025
Được biết, Trường Trung tiểu học Marie Curie tự tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh với nguồn nguyên liệu được nhập về và chế biến tại chỗ. Hiện tại, bếp ăn của trường vẫn hoạt động bình thường.
Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

13:41:04 21/03/2025
Hai vợ chồng được phát hiện tử vong trong căn nhà thuê ở huyện Long Hồ (Vĩnh Long), công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

13:34:30 21/03/2025
Lửa và khói bốc lên giữa đêm tại một ngôi nhà ở Hà Nội khiến người dân hoảng loạn. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để ngăn cháy lan.
Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau

Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau

11:08:40 21/03/2025
Liên quan đến sự cố thang máy tại chung cư Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội), khiến nhiều người bị mắc kẹt vào tối 19/3, PV VietNamNet đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên U60 vẫn nóng bỏng, MC Diễm Quỳnh VTV đẹp rực rỡ với hoa ban

Kỳ Duyên U60 vẫn nóng bỏng, MC Diễm Quỳnh VTV đẹp rực rỡ với hoa ban

Sao việt

23:51:34 21/03/2025
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên U60 vẫn nóng bỏng, căng tràn nhựa sống. MC Diễm Quỳnh chụp ảnh với hoa ban trong nắng tháng 3 đẹp rực rỡ.
Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng

Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng

Sao châu á

23:47:07 21/03/2025
Lee Jin Ho hiện tại còn đang bị gia đình Kim Sae Ron kiện tội phỉ báng. Khi Kim Sae Ron còn sống, YouTuber này đã đăng tải những video sai sự thật khiến nữ diễn viên rất đau khổ.
Chàng trai làm shipper nuôi bạn gái học đại học, 4 năm sau được đền đáp xứng đáng

Chàng trai làm shipper nuôi bạn gái học đại học, 4 năm sau được đền đáp xứng đáng

Netizen

23:29:43 21/03/2025
Đối với họ, đó là 10 năm quý giá, giúp họ tìm thấy tình yêu và tri kỷ của đời mình. Đó cũng là 10 năm, cặp đôi cùng nhau vượt qua cay đắng ngọt bùi, để có được cái kết hạnh phúc như hiện tại.
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc

Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc

Lạ vui

23:27:40 21/03/2025
Một số người tin rằng đi bộ trên sỏi giúp tăng cường lưu thông máu và có thể giúp giải quyết các vấn đề như mất ngủ.
Evra tuyên bố gây sốc về Messi

Evra tuyên bố gây sốc về Messi

Sao thể thao

23:20:53 21/03/2025
Cựu hậu vệ Manchester United gây tranh cãi khi đưa ra phát biểu liên quan đến chức vô địch World Cup 2022 của Lionel Messi.
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Pháp luật

22:38:40 21/03/2025
Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 10 năm tù về tội "Vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

Thế giới

22:17:55 21/03/2025
Hôm nay (21.3), Điện Kremlin khẳng định Iran có quyền phát triển năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và phù hợp với luật quốc tế, trong bối cảnh Mỹ và Israel tuần tới sẽ đối thoại cấp cao về chương trình hạt nhân của Tehran.
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Góc tâm tình

20:38:27 21/03/2025
Ngoài việc đi làm kiếm tiền, chị còn chăm sóc con cái trong khi bên ngoại cũng không khá giả gì. Tôi không muốn làm khó chị nên đã nói với mẹ để chuyện cưới tôi tự lo, mẹ đừng bắt chị vất vả thêm.
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Tv show

20:04:22 21/03/2025
Chủ vựa gạo 34 tuổi đến Bạn muốn hẹn hò tìm vợ, được Quyền Linh mai mối cho cô gái kém 7 tuổi. Dù đàng trai ra sức chinh phục, nam MC cũng tích cực mai mối nhưng vẫn bị nhà gái từ chối hẹn hò.
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Phim châu á

19:59:32 21/03/2025
Diễn xuất ăn ý của họ cùng câu chuyện đầy cảm xúc về tình yêu, gia đình, khát vọng vươn lên của những con người ở thế hệ trước thu hút hàng triệu khán giả quốc tế.