Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên lên tiếng về “bạo loạn” tại nhà máy Samsung
Trả lời PV Dân Việt, ông Dương Ngọc Long – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên – cho biết đến hơn 10h sáng nay (9.1), tình hình tại công trường xây dựng Nhà máy Samsung tại huyện Phổ Yên, Thái Nguyên đã cơ bản ổn định trở lại.
Theo thông tin ban đầu, vụ việc bắt nguồn từ 7h sáng nay khi có xô xát giữa bảo vệ công trường với một nhóm công nhân. Tiếp đó, hàng nghìn công nhân đến giờ làm việc đã tụ tập tại khu vực xảy ra xô xát và bị kích động mạnh. Hai nhà container cùng hàng chục xe máy được xác định của lực lượng bảo vệ công trường bị đốt cháy.
Nhiều xe máy bị cháy rụi trong vụ xô xát tại Nhà máy Samsung.
Video đang HOT
Trả lời phóng viên Dân Việt, ông Dương Ngọc Long xác nhận việc có 4 người bị thương trong vụ việc này, và chưa có thông tin về việc 1 người thiệt mạng theo như một số nguồn tin đã đưa.
Ông Long cho hay: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng công an với số lượng lớn đến ngay hiện trường để ổn định trật tự. Trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và tôi cũng có mặt để phối hợp giải quyết vụ việc”.
Theo một số clip được ghi tại hiện trường, ngoài việc đốt cháy xe máy, đám đông còn ném đá vào lực lượng cảnh sát cơ động có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.
Theo VNE
Galaxy S4 chính hãng bắt đầu bán ra từ 27/4
Việt Nam sẽ là một trong những thị trường đầu tiên phát hành Galaxy S4 khi ngay cuối tuần này, Samsung bắt đầu phát hành sản phẩm dành cho những khách hàng đặt mua trước tại Hà Nội và TP HCM.
Theo các trang công nghệ quốc tế, tại Mỹ và Anh, Samsung bắt đầu được bán ra thị trường kể từ ngày 25 cho tới 27/4, tương tự như thời gian ở Việt Nam. Trong khi đó, đại diện của Samsung Việt Nam cho biết, từ sáng 27/4 hãng sẽ bắt đầu bán S4 ra thị trường, dành cho các khách hàng đặt mua trước tại Hà Nội và TP HCM. 500 khách hàng đầu tiên tại mỗi điểm sẽ được mua Galaxy S4 với các mức giảm lần lượt 100 chiếc 30% và 20%, cùng 300 chiếc giảm 10% so với giá niêm yết.
Galaxy S4 chính hãng ở Việt Nam có giá thấp hơn đối thủ Sony Xperia Z và tương đương với HTC One. Ảnh: Tuấn Anh.
Hãng Hàn Quốc cũng xác nhận, giá bán chính thức của Galaxy S4 sẽ là 15,99 triệu đồng, tương đương với Galaxy Note II và thấp hơn so với giá khi ra mắt của model tiền nhiệm năm ngoái, Galaxy S III. Tuy nhiên, tới 3/5 Samsung mới tổ chức sự kiện ra mắt chính thức Galaxy S4 tại TP HCM và phân phối sản phẩm rộng rãi tới các cửa hàng, đại lý trong nước.
Với việc bắt đầu bán ra ngay từ cuối tháng 4, Samsung tạm qua mặt đối thủ HTC ở thị trường Việt Nam trong việc phát hành sản phẩm. Đối thủ của S4, chiếc HTC One, đã được bán ra một số thị trường quốc tế, nhưng tại Việt Nam thì lại phải giữa tháng 5 mới bắt đầu được bán chính hãng. Giá dự kiến của sản phẩm này tương đương với model Galaxy thế hệ mới của Samsung, gần 16 triệu đồng.
Khác với thị trường Mỹ, Galaxy S4 chính hãng bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới là phiên bản sử dụng chip xử lý 8 nhân Exynos Octa 1,6 GHz thay vì là phiên bản dùng chip lõi tứ Qualcomm Snapdragon 600. Tuy nhiên, màn hình 5 inch Full HD, camera 13 megapixel cùng với loạt tính năng cảm biến thông minh nhận diện mắt và điều khiển bằng vuốt tay hay chụp ảnh bằng 2 camera Dual Shot... sẽ không có khác biệt khác ở cả 2 phiên bản.
Theo VNE
Lý do Samsung xây dựng nhà máy lớn nhất thế giới tại Thái Nguyên Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung-Vina đã có những tiết lộ rất thú vị về dự án Tổ hợp Công nghệ cao Thái Nguyên vừa được chính thức khởi công sáng 25/3. Trên đường tham dự lễ khởi công dự án Tổ hợp Công nghệ cao Thái Nguyên, ông Nguyễn Văn Đạo đã có buổi trao...