Chủ tịch Hồ Chí Minh – Biểu tượng của hòa bình

Theo dõi VGT trên

Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người có tầm vóc phổ quát, nhà cách mạng vĩ đại đấu tranh không biết mệt mỏi vì sự nghiệp tốt đẹp nhất của Việt Nam và nhân loại, một con người rất đỗi lớn lao nhưng cũng rất đỗi khiêm nhường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình - Hình 1
Tiến sĩ Ruvislei González Sáez, chuyên gia hàng đầu về Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh. Ảnh: Mai Phương/PV TTXVN tại Cuba

Nhận định đó của Tiến sĩ Ruvislei González Sáez, chuyên gia hàng đầu về Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh, đã phần nào nói lên tình cảm kính trọng, khâm phục của cộng đồng quốc tế đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nếu như giới nghiên cứu quốc tế ca ngợi Người là Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, thì những người dân bình thường không bao giờ quên những kỷ niệm xúc động khi được gặp Bác với niềm kính yêu vô bờ. Chia sẻ với các phóng viên TTXVN nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, những người bạn quốc tế một lần nữa ôn lại hành trình gian nan Người “đi tìm hình của nước”, bày tỏ niềm kính yêu và sự khâm phục những phẩm chất cao quý, tư tưởng vĩ đại của Người, cũng như đề cao vai trò to lớn của Bác đối với sự nghiệp giành độc lập của Việt Nam nói riêng và phong trào cách mạng quốc tế nói chung.

Nhiều năm nghiên cứu về Việt Nam, Tiến sĩ González Sáez, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba – Việt Nam, hết sức ngưỡng mộ Bác Hồ – người đã vượt lên hoàn cảnh bằng tư tưởng và hành động, dành cả cuộc đời đấu tranh không biết mệt mỏi và trở thành nhân vật của mọi thời đại. Học giả Cuba nêu rõ Người đã trở thành kiến trúc sư của một nước Việt Nam mới, Người dẫn đường đưa dân tộc thoát khỏi bóng tối của chủ nghĩa thực dân, xóa nạn mù chữ, trở thành đất nước xã hội chủ nghĩa tươi đẹp mười lần hơn xưa.

Tiến sĩ Tôn Văn Bân – Giám đốc Trung tâm Biên niên sử Hong Kong, ghi nhớ khá nhiều câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tên gọi khi đó là Tống Văn Sơ, trong quãng thời gian Người ở Hong Kong (Trung Quốc) từ năm 1930 – 1933. Điều khiến bà có ấn tượng sâu sắc nhất chính là việc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp để tổ chức hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3/2/1930.

Video đang HOT

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình - Hình 2
Nhà sử học John Callow trả lời phỏng vấn về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phong Hà.TTXVN

Nhắc đến những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, sử gia người Anh John Callow nhận định khó có thể hình dung sự nghiệp giải phóng dân tộc hay con đường độc lập của Việt Nam mà không có sự hiện diện và dấu ấn cá nhân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự nghiệp cách mạng của Hồ Chủ tịch là hành trình lâu dài, phong phú, mà ở đó Người không ngừng học hỏi, thích nghi và phát triển. Ông Callow đặc biệt lưu ý tính thích ứng là một trong những “bí mật” đằng sau sự vĩ đại của Tư tưởng Hồ Chí Minh. Người luôn ý thức rõ việc học hỏi những điều mới mẻ, tích cực từ phương Tây để nâng tầm văn hóa Việt Nam song vẫn gìn giữ bản sắc truyền thống. Những phẩm chất này khiến Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành vị lãnh tụ thực sự nổi bật, một chính khách tầm cỡ thế giới, luôn nắm vững tinh thần quốc tế cộng sản, luôn nhìn thấy sự đoàn kết của Đảng, của nhân dân nhưng cũng là sự đoàn kết của phong trào xã hội chủ nghĩa rộng hơn. Chính sự linh hoạt và tính thích ứng của Tư tưởng Hồ Chí Minh đã giúp Đảng và Nhân dân Việt Nam phát triển đất nước một cách sáng tạo, tái thiết đất nước sau những tàn phá của chiến tranh, vượt qua những khó khăn lớn trong cuối những năm 1980, để tồn tại và phát triển trong một thế giới có nhiều thách thức.

Bùi ngùi và xúc động khi nói về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina – Việt Nam (ICAV), nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, linh hồn của cuộc cách mạng Việt Nam, đã hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng của dân tộc Việt Nam. Bà bày tỏ vô cùng ấn tượng và cảm động trước những nỗ lực phi thường của Người. Người đã đi nhiều nơi trên thế giới, làm việc vất vả, trải nghiệm cuộc đời lao động của giới cần lao. Người đã tìm hiểu, tiếp cận tư tưởng cách mạng tiến bộ, từ đó tìm ra con đường phù hợp nhất để giải phóng nhân dân Việt Nam khỏi ách đô hộ của chế độ thực dân Pháp. Những gì mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cho Việt Nam và nhân loại thực sự rất tuyệt vời.

Bên cạnh sự ngưỡng mộ một nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Việt Nam, phẩm chất đạo đức tuyệt vời và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khiến bạn bè quốc tế thán phục. Nhà nghiên cứu González Sáez đặc biệt ấn tượng với phong thái giản dị, khiêm nhường và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những lời dạy của Người vừa thấm đẫm giá trị lý luận và thực tiễn, thể hiện tầm nhìn xa trông rộng, vừa giản dị, dễ truyền tải, dễ ghi nhớ.

Trong khi đó, sử gia người Anh Callow chỉ ra rằng ở Chủ tịch Hồ Chí Minh hội tụ các phẩm chất của một người yêu nước, một nhà cách mạng, học giả, nhà thơ, chính trị gia, nhà lý luận và người theo chủ nghĩa Marx vĩ đại. Tất cả những phẩm chất này hòa quyện với nhau, tạo nên một vị lãnh tụ xuất chúng. Đức tính nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự khiêm nhường. Người không xuất hiện như một lãnh tụ xa cách, mà thuộc về nhân dân, là một phần của nhân dân. Đây chính là sợi chỉ xuyên suốt đoàn kết toàn Đảng, toàn dân và cả nước vì sự nghiệp chung.

Nhân cách và phong cách sống giản dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng để lại những ấn tượng khó phai đối với những người từng được gặp và tiếp xúc với Bác.

Khi nhớ lại kỷ niệm được gặp và được Bác hỏi chuyện khi Người ra sân bay đón Nguyên soái Liên Xô Kliment Yefremovich Voroshilov đến thăm Việt Nam năm 1957, bà Vương Phong, con gái của cố nhà báo Vương Duy Chân, nguyên Trưởng Phân xã Tân Hoa xã (Trung Quốc) tại Hà Nội, lại bồi hồi, xúc động. Dù năm nay đã ngoài 70 t.uổi, hình ảnh “một vị anh hùng dân tộc vĩ đại, cao quý, bình dị, râu tóc bạc phơ, ánh mắt hiền từ” dường như vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí của “cô bé” Vương Phong ngày ấy.

“Tôi sẵn sàng ghép những cành vì hòa bình và tình bạn giữa các dân tộc, vào tất cả thời gian rảnh của mình”. Lời chia sẻ mộc mạc, chân thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi là một trong các đại diện của 173 quốc gia trên thế giới ghép cành vào Cây Hữu nghị nổi tiếng ở Sochi (Nga) – một thân cây gồm 45 loại quả khác nhau cùng đơm hoa kết trái – đã toát lên tính nhân văn trong tư tưởng của Người. Đó là tinh thần yêu chuộng hòa bình, là khát vọng đóng góp xây dựng nền hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới. Tư tưởng nhân văn và tiến bộ vượt bậc của Người không chỉ sống mãi trong trái tim của muôn triệu người Việt Nam “mà còn vượt ra ngoài biên giới Việt Nam và có tầm ảnh hưởng lớn lao đối với toàn nhân loại”, như nhận định của Tiến sĩ González Sáez.

Ngày đặc biệt trong quan hệ hữu nghị Mexico - Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 19/5, tờ Regeneración, kênh truyền thông chính luận của Đảng Phong trào Tái thiết Quốc gia (Morena) cầm quyền tại Mexico, đã đăng bài viết nêu bật mối quan hữu nghị với Việt Nam nhân kỷ niệm 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (19/5/1975) và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Ngày đặc biệt trong quan hệ hữu nghị Mexico - Việt Nam - Hình 1
Bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trung tâm Thủ đô Mexico City. Ảnh: TTXVN phát

Mở đầu bài viết, tác giả Pedro Gellert ca ngợi thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Việt Nam, nay là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, đỉnh cao là ngày đại thắng 30/4/1975, đ.ánh dấu sự thất bại hoàn toàn của cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước và mở ra một trang sử mới cho lịch sử cách mạng Việt Nam.

Tờ Regeneración nhấn mạnh trong thời điểm tràn ngập niềm vui chiến thắng vĩ đại đó, ngày 19/5/1975, Mexico là một trong những nước đầu tiên trên thế giới thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam thống nhất.

Dấu son khởi đầu của quan hệ hai nước càng thêm đặc biệt và đáng nhớ khi trùng vào dịp kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Người dân Mexico nói chung và toàn khu vực Mỹ Latinh nói riêng luôn bày tỏ lòng tôn kính và yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tôn vinh những phẩm chất cao đẹp và đóng góp to lớn của vị Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Mexico đã dựng 3 bức tượng Bác Hồ tại các thành phố Mexico City, Acapulco và bang Guadalajara.

Tác giả Pedro Gellert cũng nêu bật sau 49 năm kể từ khi Mexico và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 19/5/1975, quan hệ hai nước ngày càng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực từ ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng và du lịch... Với Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết và có hiệu lực từ đầu năm 2019, trao đổi thương mại tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ song phương.

Theo số liệu thống kê năm 2023, xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico đạt 11,59 tỷ USD, chủ yếu là các mặt hàng gồm điện thoại và linh kiện, giày dép, máy tính, sản phẩm điện tử, hàng dệt may, máy móc, thiết bị và phụ tùng, cà phê, dụng cụ thể thao, nhựa và cao su, đồ gỗ và nhiều sản phẩm khác.

Trong khi, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh đạt 422,3 triệu USD. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là máy tính, sản phẩm điện tử, linh kiện, máy móc, thiết bị, thức ăn cho gia súc, thép...

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2025, Chính phủ, doanh nghiệp cũng như người dân Mexico và Việt Nam nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương ngày càng thực chất và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, góp phần vì sự phát triển thịnh vượng và vững mạnh của mỗi nước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Johnson & Johnson đồng ý chi 700 triệu USD dàn xếp vụ kiện phấn rôm chứa chất gây ung thư
14:59:37 12/06/2024
Hỏa hoạn dữ dội tại chợ thú cưng Thái Lan, hàng nghìn động vật c.hết cháy
17:58:52 11/06/2024
Vaccine kết hợp phòng cúm và COVID-19 của Moderna cho kết quả thử nghiệm tích cực
06:17:04 11/06/2024
Thị trấn Bảo Lâm ở Cao Bằng bị ngập lụt, nhiều nhà dân phải sơ tán
10:14:05 11/06/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng sau khi con trai bị bồi thẩm đoàn kết tội
12:45:59 12/06/2024
Nga đang áp sát, thế gọng kìm được thiết lập, Ukraine đối diện khó khăn
15:49:59 12/06/2024
Pháp: Các đảng cánh tả hợp lực trước thềm bầu cử quốc hội
23:01:45 11/06/2024
Canada đối mặt với mùa Hè nóng hơn bình thường
15:07:57 12/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024
Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?
20:17:15 12/06/2024
Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty
20:23:04 12/06/2024

Tin mới nhất

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Báo hoa mai béo phì trở thành 'hiện tượng mạng'

20:07:33 12/06/2024
Báo hoa mai đã khiến vườn thú Panzhihua luôn đông đúc du khách đến thăm. Doanh thu bán vé của sở thú đã tăng lên 190.000 nhân dân tệ (khoảng 666 triệu đồng), nhiều hơn so với năm 2023.

Lý do Nga điều tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân, mang tên lửa Zircon đến Cuba

20:05:59 12/06/2024
Các sự kiện ở vùng Caribe lần này khác với cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba xảy ra hơn 60 năm trước. Cuộc khủng hoảng năm 1962 diễn ra sau khi Mỹ phát hiện ra các địa điểm phóng tên lửa đạn đạo hạt nhân của Liên Xô ở Cuba.

Phổ cập thanh toán không dùng t.iền mặt - Bài 1: Xu thế tất yếu

20:03:10 12/06/2024
Sự chuyển đổi sang thanh toán không dùng t.iền mặt của Trung Quốc đặc biệt ấn tượng. Quá trình này cũng đang diễn ra trên khắp thế giới, được đẩy nhanh bởi đại dịch COVID-19.

Fed có khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tuần này

20:01:13 12/06/2024
Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ dự kiến cắt giảm lãi suất hai lần trong năm 2024 , nhà kinh tế Michael Gapen của Bank of America viết trong một báo cáo gửi khách hàng.

Google, Apple bị phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm luật dữ liệu định vị

20:00:20 12/06/2024
Chi nhánh của Apple tại Hàn Quốc cũng bị phạt 210 triệu won vì thu thập dữ liệu định vị mà không có sự chấp thuận, vi phạm điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu vị trí và các dữ liệu khác.

Slovakia nói chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine là 'bất hợp pháp'

19:52:38 12/06/2024
Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Slovakia Igor Melicher cho biết Chính phủ trước đây ở Bratislava không có quyền tặng các máy bay chiến đấu MiG-29 thời Liên Xô cho Kiev.

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ

19:47:47 12/06/2024
Các nhà khoa học dự báo Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác ở châu Á cần chuẩn bị các biện pháp sẵn sàng ứng phó thời tiết nắng nóng cực kỳ khắc nghiệt trong mùa Hè 2024.

Tỉ phú Australia đề xuất hệ thống viện trợ mới cho Gaza

19:41:52 12/06/2024
Dự án SafeGates hướng đến việc lập ba điểm truy cập được giám sát từ xa tại các địa điểm không được tiết lộ nằm trên biên giới Israel-Gaza, tại đó sẽ trang bị thiết bị quét 3D các xe tải chở hàng viện trợ đến và rời đi.

Tương lai nào cho một nghị quyết ngừng b.ắn tại Gaza được HĐBA LHQ thông qua?

18:24:38 12/06/2024
Mặc dù Israel và Mỹ cùng nhau làm việc đề xây dựng đề dự thảo đề xuất ngừng b.ắn song câu trả lời cho việc Israel có chấp nhận ngừng b.ắn vĩnh viễn hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Tìm kiếm thỏa thuận 'sống chung'

18:14:02 12/06/2024
Phiên họp toàn thể đầu tiên của cơ quan lập pháp mới sẽ diễn ra từ ngày 16-19/7 tại Strasbourg. Trong thời gian này, EP sẽ tiến hành bầu chủ tịch và các phó chủ tịch, đồng thời quyết định số lượng đại biểu của mỗi ủy ban trực thuộc.

Quân đội Mỹ chi mạnh tay cho xe tăng Abrams lai điện

18:01:04 12/06/2024
Bài học từ cuộc chiến Ukraine đã cho thấy một số vấn đề với xe tăng Abrams ngày nay. Cho đến nay, người Nga đã hạ được 8 chiếc xe tăng loại này do Mỹ cung cấp (và một số lượng xe tăng còn lớn hơn với Leopard của Đức).

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Lưu Diệc Phi được khen "tiến bộ về diễn xuất"

Hậu trường phim

21:21:36 12/06/2024
Lưu Diệc Phi nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Cô tạo ấn tượng từ ngoại hình xinh đẹp, cuốn hút cho đến những phân cảnh bộc lộ nội tâm nhân vật

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 42: Nghĩa lên kế hoạch khiến An Nhiên lãnh đủ?

Phim việt

20:38:46 12/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà; ông Trường khóc nức nở vì chuyện quá khứ ảnh hưởng đến con gái; Nghĩa ra tù và lên kế hoạch mới.