Chủ tịch Hà Nội: Cố gắng đến ngày 15/8 sẽ dập được dịch Covid-19

Theo dõi VGT trên

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung sáng nay (9/8) chủ trì phiên họp với các quận, huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Qúy cho biết, hiện trên địa bàn TP đã có ca lây thứ phát trong cộng đồng (BN 812), diễn biến hết sức phức tạp. Nếu không triển khai các biện pháp TP đang chỉ đạo thì sẽ có nguy cơ dịch Covid-19 lan rộng.

Ông Qúy nhấn mạnh, phải thực hiện quyết liệt, chính xác 3 việc quan trọng. Thứ nhất, là truy vết, quản lý các trường hợp F1, F2. Các quận huyện, đơn vị làm “khá tốt” nhưng cần tiếp tục rà soát F1 đặc biệt trên các chuyến bay, chuyến xe và rà soát F0 do đã đi nhiều nơi.

Thứ hai, xét nghiệm là giải pháp quan trọng, TP đã chỉ đạo đối với những người đi Đà Nẵng về từ ngày 15/7 được xét nghiệm PCR. Phó Chủ tịch Hà Nội cho biết, hôm qua mới lấy được 1.021 mẫu.

“TP yêu cầu mỗi ngày phải lấy ít nhất 10.000 mẫu, như vậy là quá ít. Đề nghị CDC cung cấp đầy đủ vật tư cho các đơn vị quận huyện xét nghiệm” – ông Qúy nói.

Chủ tịch Hà Nội: Cố gắng đến ngày 15/8 sẽ dập được dịch Covid-19 - Hình 1
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Qúy phát biểu

Thứ 3, vấn đề cách ly cần được quan tâm, gồm các trường hợp đi từ Đà Nẵng về chưa qua 14 ngày thì cần giám sát và đã qua 14 ngày nhưng chưa xét nghiệm.

“Chỗ này tôi đang rất lo, qua báo cáo các quận huyện cho thấy chưa được quyết liệt, tôi đề nghị vấn đề này cần được chú trọng, cần đồng bộ cách ly với xét nghiệm”, ông Qúy bày tỏ.

Chạy đua với thời gian, bình tĩnh xử lý từng điểm dịch

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thông tin tại Việt Nam và Hà Nội, dịch đang diễn biến phức tạp hơn. Trung bình mỗi ngày cả nước phát hiện hơn 30 ca, có dấu hiện lây ra cộng đồng, chỉ trong thời gian ngắn cả nước có 10 bệnh nhân chết vì Covid-19.

Ở Hà Nội có cả 7 ca, bệnh nhân số 812 mới công bố là trường hợp F1, thứ phát, lây từ bệnh nhân 447. Bệnh nhân này 2 lần được xét nghiệm PCR đã âm tính nhưng lần 3 thì dương tính. Ông Chung đánh giá ca bệnh này phức tạp, vì thế đòi hỏi nỗ lực quyết tâm rất cao.

Từ đây, Chủ tịch Hà Nội cho rằng phải “chạy đua” với thời gian, phấn đấu từ nay đến ngày 15/8, chậm nhất đến 20/8 lấy xong xét nghiệm cho số người trở về từ Đà Nẵng.

TP đồng ý giao cho các quận huyện chủ động mua các đồ vật tư tiêu hao, bảo hộ. Nếu quận huyện nào chưa kịp mua thì CDC cần bổ sung để phục vụ cho xét nghiệm tạm thời.

Chủ tịch Hà Nội: Cố gắng đến ngày 15/8 sẽ dập được dịch Covid-19 - Hình 2
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP đề nghị tập trung truy tìm F1, F2 của tất cả các bệnh nhân ở thủ đô và các trường hợp liên quan đến bệnh nhân các tỉnh, thành khác.

Video đang HOT

“Tất cả trường hợp F1 phải cách ly tập trung đúng quy trình và lấy mẫu xét nghiệm PCR, sau 12-14 ngày cho xét nghiệm lại. Trường hợp F2 cách ly tại nhà, sau đó cũng lấy mẫu xét nghiệm”, ông Chung lưu ý.

Ông Chung cũng cho biết, cần tập trung cho công tác lấy mẫu xét nghiệm. TP có gần 80.000 người cần được xét nghiệm, CDC và Sở Y tế phải liên hệ với số người này, 4 bệnh viện T.Ư (BV Bạch Mai, Viện Nhi T.Ư, Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện ĐH Y) sẽ hỗ trợ xét nghiệm cho Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Công an TP tiếp tục quản lý chặt chẽ đối tượng xuất nhập cảnh; đặc biệt xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang.

“Các bệnh nhân nhớ ra chỗ nào thì mới tìm được F1, F2, còn việc bệnh nhân đi trên đường, tiếp xúc nhiều người thì vẫn chưa tìm hết được cho nên khả năng trong những ngày tới sẽ xuất hiện ca nhiễm mới khi xét nghiệm diện rộng đặc biệt là trong số F1″ – Chủ tịch Hà Nội lý giải.

Chủ tịch Hà Nội: Cố gắng đến ngày 15/8 sẽ dập được dịch Covid-19 - Hình 3

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung

Chỉ có làm xét nghiệm mới phát hiện được các ca bệnh mới

Sở Y tế đôn đốc các bệnh viện trên địa bàn phải quản lý chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình phòng dịch, chú ý những khoa có bệnh nền nặng. Mỗi bệnh nhân nặng chỉ được 1 người nhà chăm sóc. Phải “canh” không để bệnh viện, phòng khám nào bị “vỡ trận” – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Trong hôm nay và ngày mai, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cháu tham gia thi tốt nghiệp THPT; cập nhật tình hình liên tục báo cáo TP. Tổ chức các đoàn kiểm tra đôn đốc công tác phòng dịch.

“Phải chạy đua với thời gian. Bởi nếu tính toán các ca nhiễm bệnh ở Hà Nội đi về từ Đà Nẵng đến nay đã khoảng 20 ngày. Cần nỗ lực trong tuần tới hoàn thành việc xét nghiệm PCR người về từ Đà Nẵng. Cố gắng đến ngày 15-20/8 sẽ khoanh vùng, dập được dịch.

Từ nay đến ngày 15/8 là những ngày cao điểm. Có thể sẽ có thêm ca bệnh, nhưng chúng ta không lo lắng mà bình tĩnh xử lý, khoanh vùng từng điểm nhỏ như đã thực hiện rất tốt như vừa qua thì sẽ kiểm soát được dịch bệnh”, ông Chung nói.

10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn

"Địa bàn nào để xảy ra việc nhập cảnh trái phép, có F1, F2 mà không phát hiện được thì người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền đó phải chịu trách nhiệm", ông Vương Đình Huệ nêu rõ.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố vào chiều nay (6/8) bàn nhiều giải pháp dập dịch khi xuất hiện các ca nhiễm mới.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 25/7 đến nay, qua rà soát, người dân khai báo và tổ dân phố, phường xã báo cáo đã có trên 94.000 người đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thông tin về các ca bệnh, Chủ tịch Hà Nội cho biết, ca bệnh 447 và 459 đã truy tìm được F1 liên quan, xét nghiệm thì đều cho kết quả âm tính. Còn liên quan đến ca bệnh 714 và 6 ca bệnh ở Bắc Giang, Lạng Sơn thì Hà Nội có 104 trường hợp F1. Các quận huyện đang xác minh những người liên quan đến chuyến bay VN7198 và ca bệnh 620 (tại Hà Nam).

Về công tác xét nghiệm, bộ test nhanh do Bộ Y tế cung cấp cho Hà Nội từ giai đoạn 2, đã dùng 20.000 test cho kết quả rất tốt. Tuy nhiên, lần này số lượng người cần test trên 94.000 nhưng số lượng test chỉ có 80.000.

10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn - Hình 1

"Test này độ nhạy và độ chính xác theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp và Bộ Y tế là xét nghiệm kháng thể, độ nhạy tương đối chứ không phải tuyệt đối. Vì thế, BN 714 dù được phường Phúc Diễn dù test nhanh âm tính nhưng xét nghiệm PCR lại dương", Chủ tịch Hà Nội đánh giá.

Nhấn mạnh điều này, lãnh đạo TP khẳng định sự công khai minh bạch, cho rằng đây là giải pháp kịp thời, test nhanh nhằm khoanh vùng dương tính nhiều, vùng có người đi từ Đà Nẵng về để có biện pháp chặt chẽ hơn, nhưng đây không phải biện pháp duy nhất.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo các bệnh viện phải phân luồng, khám chữa theo quy định của Bộ Y tế.

"Chúng tôi đã họp và phê bình Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, do BN 714 khi đến khai báo y tế ngày 19/7, có sốt thì đáng lẽ bệnh viện phải làm xét nghiệm RT-PCR nhưng lại hướng dẫn người này lên bệnh viện phổi, lịch trình phức tạp", ông Chung thông tin.

Từ các thông tin trên, Chủ tịch Hà Nội cho hay, CDC Hà Nội đang mượn máy tách (test) chiết tự động với công suất 3.500 mẫu/ngày; 7 máy xét nghiệm RT-PCR công suất 7.000/ngày. Ngoài ra, có các BV Bạch Mai, BV Đại học Y, BV Nhi và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Nếu huy động hết có thể xét nghiệm 9.000-10.000 test/ngày.

Thông tin lại về virus ở Việt Nam thuộc chủng mới, có đột biến, gây nguy hiểm hơn, Chủ tịch TP bày tỏ dịch sẽ có diễn biến phức tạp hơn. Đặc biệt, khi Hà Nội xuất hiện ca bệnh 714 có lịch trình phức tạp và chuyến bay VN 7198, TP đề nghị nâng nguy cơ thêm một mức.

Bộ Y tế cũng đã đồng ý với quan điểm và khuyến cáo với Hà Nội khi tất cả những người đi từ vùng dịch từ ngày 14-29/7 sẽ được xét nghiệm RT-PCR.

10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn - Hình 2
Cuộc họp Thường trực Thành ủy với Ban Chỉ đạo chiều nay

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu toàn bộ hệ thống vào cuộc với tinh thần "xác minh nhanh, cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm nhanh". Trong giai đoạn này phải xác định các BN không có triệu chứng nên chỉ qua xét nghiệm mới biết có nhiễm Covid-19 hay không, nên công tác xét nghiệm là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng ra đều phải xét nghiệm và cách ly tập trung nếu có sốt, ho, khó thở; F2 phải cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

"Tối nay, TP sẽ tiếp nhận 10.000 bộ kit test RT-PCR từ đơn vị tư, ngày mai CDC Hà Nội sẽ giao cho 8 quận trung tâm. Với số người từ Đà Nẵng ra đông thì phải cần 60.000 bộ kit như thế này", ông Chung nói.

Nếu như tất cả TP quyết liệt, cùng với xét nghiệm nhanh, không có ca nhiễm mới thì sau 10 ngày nữa (tức là qua ngày 15/8), Hà Nội tương đối an toàn. Còn nếu có những ca nhiễm mới thì rất khó lường, khi đó cần có biện pháp mạnh hơn, nâng cấp hơn", ông Chung nhận định.

Sẵn sàng phương án kích hoạt lại bệnh viện dã chiến Mê Linh

Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, đây là thời điểm cần phải hết sức đề phòng, dịch có thể lan truyền và bùng phát.

Bí thư Hà Nội cho hay, theo thống kê số lượng người từ Đà Nẵng về Hà Nội thời gian qua rất lớn, lên tới 94.000 người và chưa biết khi nào dừng lại.

Hà Nội có thuận lợi do có nhiều kinh nghiệm hơn; có sự tin cậy và hợp tác của người dân tốt hơn, sự đồng lòng, đồng sức của các cơ quan.

10 ngày nữa mà không có ca Covid-19 mới, Hà Nội tương đối an toàn - Hình 3
Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Người dân không được lơ là, chủ quan

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy cũng có khó khăn do tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều ca bệnh tại cộng đồng. Vật tư thiết bị thiếu, nhất là xét nghiệm để chẩn đoán PCR, thiếu máy móc dù "tiền có nhưng vật tư chưa mua được".

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh một số giải pháp cụ thể và cấp bách. Kích hoạt toàn bộ hệ thống chống dịch. Ban cán sự đảng UBND TP nghiên cứu nâng mức cao hơn nữa về phòng chống dịch cho một số khu vực như thôn, đường phố có ổ dịch, có thể cao hơn mức chung toàn TP.

Rà soát lại nhu cầu và khả năng cung ứng các thiết bị và phương tiện phòng chống dịch. TP chỉ đạo các cơ quan rà soát cung cầu, thiếu thì mua sắm một cách công khai, minh bạch. Sở Công thương rà soát lại các vật tư thiết yếu, lương thực thực phẩm, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt.

Làm tốt hơn nữa công tác truy vết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Ngoài việc truy vết F1, các trường hợp có triệu chứng đi về từ vùng dịch thì phải lưu ý rà soát các trường hợp nhập cảnh.

"Địa bàn nào sơ sẩy để xảy ra việc nhập cảnh trái phép, có F1, F2 mà không phát hiện được thì người đứng đầu cấp uỷ chính quyền đó phải chịu trách nhiệm", ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Lãnh đạo Thành uỷ yêu cầu tập trung ưu tiên xét nghiệm theo PCR. Ngoài các cơ sở y tế của Hà Nội, huy động thêm cả các cơ sở tư nhân. Ưu tiên xét nghiệm những F1 và người có triệu chứng.

Về khoanh vùng, cách ly, thực hiện giãn cách xã hội, tuỳ theo mức độ rủi ro để có quyết sách.

Bí thư Hà Nội cũng nhấn mạnh việc tập trung chữa trị, phải tính toán trường hợp xấu nhất mặc dù mong muốn không bao giờ xảy ra.

"Muốn nó không xảy ra thì phải có phương án chuẩn bị, không xảy ra thì tốt, mà xảy ra thì giảm thiểu đến mức thấp nhất những tổn thất và thiệt hại.

Rà soát lại các cơ sở y tế của TP có khả năng chữa trị, sẵn sàng phương án kích hoạt lại bệnh viện dã chiến ở Mê Linh", ông Huệ nói.

Lãnh đạo Thành uỷ cũng yêu cầu tổ chức tốt và tuyệt đối an toàn kỳ thi THPT quốc gia sắp tới...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đìnhĐi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình
19:57:27 05/02/2025

Tin đang nóng

Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
11:07:29 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?
10:23:11 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025
Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bànCặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn
06:50:56 07/02/2025

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.
Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

12:18:20 05/02/2025
Ngày 5/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 12 giây, thể hiện một ô tô con đang đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).

Có thể bạn quan tâm

"Kẻ thù" Taylor Swift nói bị tự kỷ hậu náo loạn Grammy, cố biện hộ cho mình

"Kẻ thù" Taylor Swift nói bị tự kỷ hậu náo loạn Grammy, cố biện hộ cho mình

Sao âu mỹ

13:38:59 07/02/2025
Sau khi cùng vợ náo loạn lễ trao giải Grammy, Kanye West gây bất ngờ khi tiết lộ đã bị chẩn đoán nhầm mắc chứng rối loạn lưỡng cực và hiện được chẩn đoán là mắc chứng tự kỷ.
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Thế giới

13:36:40 07/02/2025
Nhà lãnh đạo Hamas cũng phản đối mạnh mẽ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, coi đây là hành vi tiếp diễn các chính sách định cư nhằm gây tổn hại sự nghiệp và quyền của người Palestine, đẩy họ khỏi quê hương của mình.
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?

Sao châu á

13:21:57 07/02/2025
Phía cơ quan nhận định rằng, thông tin từ chiếc điện thoại này có thể là chìa khóa giải quyết bí ẩn xung quanh cái chết của Tangmo Nida.
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

13:20:40 07/02/2025
Liên quan đến vụ một phụ nữ đặt phòng nghỉ cho gia đình ở khu du lịch Ninh Bình qua mạng xã hội Facebook bị lừa hơn 1 tỷ đồng, Công an Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn và đang điều tra.
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Sao thể thao

13:20:37 07/02/2025
Bà xã Công Phượng và vợ Xuân Trường có nhiều điểm chung, đều là những nàng WAG gây tò mò nhất làng bóng đá Việt.
Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp

Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp

Sao việt

13:18:17 07/02/2025
Trước làn sóng phản ứng tiêu cực, Minh Dự đã tắt tính năng bình luận trên trang cá nhân nhằm hạn chế tranh cãi.
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Phim việt

12:56:59 07/02/2025
Cường lên đường vào chiến trường để lại Hồi với lời hẹn ước sẽ quay trở lại đoàn tụ ngày chiến thắng. Nhưng cả hai đâu biết điều đó mãi mãi không thành hiện thực.
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Trắc nghiệm

12:09:22 07/02/2025
Có những con giáp này giống như có bình hút tài lộc để trong nhà, thịnh vượng và tiền tài cứ thế đổ về như thác lũ.
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

Sáng tạo

11:00:47 07/02/2025
Có những người rất chăm nấu ăn, đi kèm với đó là thói quen nấu quá nhiều thức ăn mỗi ngày, khiến bữa nào cũng dư thừa, tạo thành vòng lặp mãi không có điểm dừng.
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Lạ vui

10:58:21 07/02/2025
Đó là chim đà điểu đầu mào Australia được kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới năm 2007.