Chủ tịch Hà Nội nói gì về học sinh đeo mũ chắn giọt bắn Covid-19?

Sáng nay, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có những phát biểu đáng chú ý liên quan đến việc học sinh chia giờ học, đeo mũ chắn giọt bắn ngăn Covid-19 khi đến trường.

Ngày 6/5, UBND TP.Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban tháng 4/2020. Phát biểu tại đây, Giám đốc Sở GDĐT Chử Xuân Dũng cho biết, trong thời gian qua ngành tích cực triển khai công tác dạy học trực tuyến và trên truyền hình Hà Nội;

Chỉ đạo các nhà trường, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kịch bản theo hướng dẫn của Sở để đảm bảo chất lượng giáo dục song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 , đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng quy định của Bộ GDĐT. Tham mưu TP ban hành các quyết định điều chỉnh khung năm học, điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh đầu cấp phù hợp với tình hình mới.

Video đang HOT

Sở cũng chủ động rà soát các giáo viên , nhân viên , học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 để hỗ trợ kịp thời.

Chủ tịch Hà Nội nói gì về học sinh đeo mũ chắn giọt bắn Covid-19? - Hình 1

Học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn , chỉ cần đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn các trang thiết bị trong trường học.

Đồng thời phát động chương trình máy tính cho em để hỗ trợ phương tiện học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị để học trực tuyến. Đến nay đã huy động được 892 thiết bị học tập trực tuyến (máy tính xách tay, máy tính để bàn, ipad, điện thoại thông minh).

Trong thời gian tới, ngành GDĐT sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh song song việc đảm bảo chất lượng giáo dục, nhất là sang tuần tới tiếp tục cấp mầm non, tiểu học sẽ quay lại trường.

Nhấn mạnh tới việc sang tuần tới tiếp tục cấp mầm non, tiểu học sẽ quay lại trường, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho rằng, do đặc thù lứa tuổi nên đề nghị Phòng GDĐT các địa phương quan tâm chỉ đạo, có kịch bản chuẩn bị chu đáo, phân công cán bộ, giáo viên tại các khu vực để chuẩn bị chu đáo đón trẻ đến trường.

Để chuẩn bị cho tuyển sinh đầu cấp, cụ thể là lớp 1, lớp 6, Giám đốc Sở GDĐT đề nghị các quận, huyện, thị xã điều tra, rà soát, phân tuyến tuyển sinh hợp lý, không để tình trạng trường thì quá tải, trường không tuyển đủ học sinh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành GDĐT rà soát để môi trường giáo dục vận hành thuận lợi nhất.

Đặc biệt, ông Chung lưu ý, không nên chia giờ học và học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn; chỉ cần đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn các trang thiết bị trong trường học.

Ngoài ra, ngành giáo dục phải khẩn trương thí điểm ứng dụng tin học, công nghệ 3D và thực tế ảo từ THCS, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó, cũng cần nghiên cứu giảm tải chương trình học và các kỳ thi, tổ chức thật khoa học và vẫn đảm bảo chất lượng, làm tốt công tác phòng chống dịch, không để dịch ở trường học.

Trước đó, tại cuộc họp báo chính phủ (chiều tối 5/5), Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc cho học sinh đi học trở lại phải đảm bảo điều kiện quan trọng nhất là an toàn. Quan điểm của Bộ GDĐT là “đã đi học phải an toàn”.

Tuy nhiên, các biện pháp để đảm bảo an toàn trường học như thế nào thì phải căn cứ vào đánh giá của cơ quan chuyên môn. Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ GDĐT khuyến cáo về các biện pháp đảm bảo an toàn trường học khi học sinh đi học trở lại, Bộ GD&ĐT dựa vào khuyến cáo này đã xây dựng tiêu chí đánh giá của nhà trường an toàn.

Ông Độ cho biết, trong Bộ tiêu chí mà Bộ GDĐT ban hành để làm cơ sở cho các trường học quyết định việc cho học sinh đi học trở lại có một số tiêu chí cứng như: Giữ khoảng cách; đeo khẩu trang; rửa tay; khử khuẩn nhà trường… Tuy nhiên, không có tiêu chí nào là học sinh phải đeo nón chống giọt bắn.

“Giải pháp này như nhà báo phản ánh là sự sáng tạo của các địa phương” – Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ nói, tức không phải Bộ GD&ĐT yêu cầu bắt buộc, cũng có nghĩa học sinh không nhất thiết phải đeo nón chống giọt bắn khi đến trường.

Lãnh đạo Bộ GDĐT cho biết thêm, các địa phương, các trường học nên làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những khuyến cáo mà Bộ Y tế chưa đưa ra thì địa phương nên cân nhắc để áp dụng cho phù hợp.

Phó Thủ tướng: Bỏ các biện pháp giới hạn không cần thiết trong trường học

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng nên bỏ các biện pháp giới hạn không cần thiết và không khoa học, cực đoan như bắt học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo tấm chắn giọt bắn bằng nhựa, không cần thiết và hại cho sức khỏe, cũng không cấm bật điều hòa trong lớp học.

Phó Thủ tướng: Bỏ các biện pháp giới hạn không cần thiết trong trường học - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp sáng nay. Ảnh: Bộ Y tế

Bỏ các biện pháp giới hạn cực đoan, không khoa học

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng nay (6.5), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay đến giờ phút này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh. "Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định chúng ta đã cơ bản đẩy lui được dịch bệnh, nên chúng ta phải quay lại cuộc sống sản xuất kinh doanh, sinh hoạt trong một trạng thái bình thường mới"- ông nói.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, ở nước ngoài, dịch bệnh còn rất phức tạp và căng thẳng. Việt Nam giống như cánh đồng trũng, bên ngoài nước sông rất cao và gió lớn nên chúng ta phải bao đê chặt, tiếp tục chính sách quản lý thật chặt chẽ nhập cảnh, bảo đảm an toàn.

Thứ hai, chúng ta phải tiếp tục củng cố các cơ chế, công cụ đặc biệt công cụ thông tin để luôn trong trạng thái sẵn sàng có ca nhiễm nào đó trong cộng đồng là phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch ngay.

Với hai điều kiện đó, chúng ta phải nới lỏng các biện pháp mà chúng ta đã giới hạn từ trước đến nay một cách khoa học.

Đến giờ này, chưa nói là trong cộng đồng tuyệt đối không còn mầm bệnh nhưng xác suất còn mầm bệnh là rất thấp. Các trường hợp bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại thì theo các chuyên gia phân tích sau khi đã lấy mẫu, kết luận không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Phó Thủ tướng đề nghị ngành y tế tiếp tục tập trung chăm sóc, quản lý thật tốt người bệnh, đã mắc bệnh và khỏi trên tinh thần quản lý chặt chẽ những người đã bị bệnh này để an toàn cho cộng đồng.

Ông cho rằng phải học tập, sản xuất, sinh hoạt an toàn với điều kiện: Đeo khẩu trang ở trên các phương tiện công cộng, ở nơi công cộng (bên ngoài các trường học, trụ sở, công sở); Ở nơi công cộng tiếp tục duy trì các biện pháp tránh tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể người khác mà không biết người đó có thể có mầm bệnh, tránh tiếp xúc bề mặt, nếu có tiếp xúc phải rửa tay.

"Chúng ta nên bỏ các biện pháp giới hạn không cần thiết và không khoa học, cực đoan như bắt học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ bằng nhựa, không cần thiết và hại cho sức khỏe. Trong trường học, chỉ cần các cháu học sinh trong lớp học, không bắt buộc phải đeo khẩu trang..."- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

"Chỉ khuyến nghị các cháu cố gắng đừng phun nước bọt vào nhau, chịu khó rửa tay, giờ ra chơi đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với bạn lớp khác, nếu không may có xác suất rất nhỏ có một cháu nhiễm thì chỉ bị trong lớp đó", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng: Bỏ các biện pháp giới hạn không cần thiết trong trường học - Hình 2
Hình ảnh học sinh đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn kín mít. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Không cấm bật điều hòa trong lớp học

"Không bắt buộc một cách cực đoan là cấm không bật điều hòa. Gốc gác việc cấm bật điều hòa là chỉ cấm bật điều hòa nơi tập trung vì nếu có một người mang virus thì hệ thống điều hòa sẽ mang con virus đó đi sang phòng khác. Chúng ta chỉ khuyến nghị các lớp học và công sở nên định kỳ mở cửa thông thoáng cho không khí đối lưu với bên ngoài"- Phó Thủ tướng cho hay.

Theo Phó Thủ tướng, phải thống nhất biện pháp đó để các con, các cháu đến trường an toàn, khỏe mạnh và học tập cũng bớt áp lực tâm lý. Phụ huynh cơ bản chăm lo cho các con ngoài đến trường thì cũng hạn chế đến nơi công cộng không cần thiết.

Các biện pháp sản xuất kinh doanh tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn mở dịch vụ. Ban chỉ đạo thống nhất các dịch vụ như vũ trường, karaoke thời điểm này chưa cho mở lại; còn các dịch vụ khác cơ bản cho mở lại như bình thường với điều kiện các cơ sở đó giữ khoảng cách tối thiểu là 1m.

Chúng ta sẽ bỏ tất cả những giới hạn về số chỗ trên các phương tiện công cộng như máy bay, tàu hỏa, xe buýt; nhưng trên phương tiện công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền04:05TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động
11:18:06 03/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người
11:31:51 03/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'
13:56:46 04/08/2021
Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức
20:49:49 04/08/2021
Lãnh đạo TPHCM nói về một triệu liều vắc xin Vero Cell vừa tiếp nhận
11:10:46 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?
08:22:40 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021
Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích khi để vợ 'cơm bưng nước rót'
20:43:32 04/08/2021
Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!
23:29:16 04/08/2021
Vì sao con trai đạo diễn Trần Khải Ca từ bỏ quốc tịch Mỹ
22:45:13 04/08/2021
Thúy Hạnh lạc quan dù áp lực tài chính khi kẹt ở Phú Quốc gần 40 ngày
22:05:02 04/08/2021

Tin mới nhất

Sẽ đẩy nhanh việc test nhanh COVID-19 cho đội ngũ lái xe

06:32:20 05/08/2021
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Y tế Giao thông vận tải làm đầu mối thực hiện hỗ trợ các địa phương thực hiện test nhanh COVID-19 cho đội ngũ lái xe vận tải.

106 nhà máy điện gió đăng ký đóng điện và hòa lưới

06:29:25 05/08/2021
Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến hết ngày 3/8, đã có tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký chương trình đóng điện và hòa lưới, thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại.

Linh hoạt giải pháp bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa

06:27:09 05/08/2021
Để đảm bảo người dân không thiếu lương thực trong thời gian giãn cách xã hội do tình hình dịch COVID-19, các ngành và các địa phương trong cả nước đang khẩn trương thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho ngườ...

Quy định phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro

06:24:02 05/08/2021
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 11/2021/TT-NHNN quy định về phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro, sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

06:16:18 05/08/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (Nghị quyết số 13-NQ/TW) vừa ký Quyết định số 77/QĐ...

Bất động sản không có tồn kho mới từ thị trường sơ cấp

06:13:46 05/08/2021
Bất động sản không có tồn kho mới từ thị trường sơ cấp là một trong những nội dung được Bộ Xây dựng ghi nhận trong báo cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý II do bộ này vừa phát hành.

Thành lập Hội đồng thẩm định dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025

06:11:36 05/08/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ngày 4/8/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1381/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao ...

Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng tháo gỡ ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

06:08:46 05/08/2021
Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái.

Nhiều nông sản đang vào vụ ở Sóc Trăng cần được hỗ trợ tiêu thụ

06:06:26 05/08/2021
Nhưng do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, khiến cho việc vận chuyển khó khăn nên cần sự chung tay kết nối, tiêu thụ của các doanh nghiệp, nhà phân phối.

Mô hình '3 tại chỗ' - Bài cuối: Phải căn cứ vào năng lực, điều kiện và thời điểm bùng phát dịch

06:03:22 05/08/2021
Việc thực hiện 3 tại chỗ không hiệu quả với các doanh nghiệp dệt may, đây là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Vũ Đức Giang.

Mô hình '3 tại chỗ' - Bài 2: Mối lo của doanh nghiệp

05:57:03 05/08/2021
Mục tiêu thực hiện 3 tại chỗ trong các nhà máy là để tạo lập các khu sản xuất an toàn, cách ly với nguy cơ dịch bệnh nhằm bảo vệ chuỗi sản xuất, cung ứng và duy trì công ăn việc làm cho người lao động.

Để đồng bằng sông Cửu Long phát triển rất cần những dự án có tính kết nối và liên kết vùng

05:52:23 05/08/2021
Lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL mong muốn Chính phủ giới thiệu các nhà đầu tư chiến lược, các tập đoàn kinh tế lớn đến đầu tư tại ĐBSCL gắn với quy hoạch vùng và địa phương nhằm phát triển hành lang kinh tế ven biển, xây dựng và nhân rộng các m...

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đến ga Sài Gòn trong đêm

01:21:44 05/08/2021
Tối 4-8, hàng trăm thiết bị y tế từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng 9 y bác sĩ tháp tùng đã đến ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này sẽ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Công trường đường hầm xuyên núi ở Quảng Ninh

01:08:38 05/08/2021
Sau 8 tháng thi công, đường hầm xuyên núi nằm trên tuyến đường ven biển ở Quảng Ninh đã thông, dự kiến hoàn thành cuối năm 2021.

TP.HCM: Đi bắt cá, một người chết đuối khi bơi qua sông

00:04:58 05/08/2021
Hai người nam đi bắt cá rồi cùng nhau bơi qua sông, một người không may đuối nước và mất tích.

TPHCM: Đề xuất hỗ trợ bảo mẫu, người giúp việc, vá xe, bán báo dạo

23:23:47 04/08/2021
TPHCM đề xuất hỗ trợ cho 465.150 lao động làm bảo mẫu, quét dọn, giúp việc, sửa xe, vá xe, bán báo dạo, đánh giày... với kinh phí hơn 465 tỷ đồng.

Hơn 64.000 người được giảm đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

23:09:55 04/08/2021
Tính đến ngày 4/8, 64.800 người lao động của gần 4.450 đơn vị trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) đã được giảm mức đóng và quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với kinh phí gần 2,3 tỷ đồng.

Tây Ninh quyết tâm chống dịch "cao hơn, sớm hơn một bước"

23:07:55 04/08/2021
Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, tỉnh Tây Ninh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh huy động mọi nguồn lực, chủ động, sáng tạo với tinh thần cao hơn, sớm hơn một bước.

Đình chỉ công tác Trưởng phòng Kinh tế Nha Trang, liên quan đến chống dịch

23:06:20 04/08/2021
Ông Đào Thanh Tùng, Trưởng phòng Kinh tế TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày, để xem xét trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hai thiếu nữ được phát hiện tử vong dưới hồ nước

23:03:31 04/08/2021
Chiều 4/8, lãnh đạo UBND xã Quảng Tâm(Tuy Đức, Đắk Nông) xác nhận đã tìm được thi thể 2 thiếu nữ tại một hồ nước sâu trên địa bàn.

194 lao động nghèo trên chuyến bay đặc biệt về quê tránh dịch

22:57:49 04/08/2021
194 người dân Bình Định làm việc, học tập ở TPHCM bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đã được tỉnh Bình Định thuê máy bay đưa về quê an toàn.

Phó Thủ tướng: TP.HCM tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

22:47:26 04/08/2021
Trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới, thành phố phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Vợ chồng mua xăng ra QL 1A tặng người về quê: 'Bao thương' trên đường thiên lý

22:03:57 04/08/2021
Thương nhiều người về quê khó khăn, vợ chồng anh Ngô Văn Lành (37 tuổi, quê Phú Yên) quyết định bán nhẫn để mua xăng tặng họ.

TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19

21:01:47 04/08/2021
UBND TPHCM quyết định thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống Covid-19.

Được tặng 4 xe máy sau khi bị cướp, nữ lao công tặng đồng nghiệp 2 chiếc

20:42:03 04/08/2021
Nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm, cụ thể là được tặng tới 4 chiếc xe máy, nữ công nhân môi trường Lê Thị Trâm đã tặng lại 2 xe cho 2 đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Huy động cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

20:39:07 04/08/2021
Ngày 4/8, đoàn cán bộ y tế của tỉnh Yên Bái gồm 10 người, trong đó có 5 bác sĩ và 5 điều dưỡng chuyên ngành hồi sức cấp cứu đã lên đường đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp hỗ trợ người nghèo, lao động khó khăn

20:37:13 04/08/2021
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết vừa đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố về việc hỗ trợ lao động tự do (đợt 2) và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

'Chợ online' - cơ hội và gian nan trong mùa dịch bệnh COVID-19

20:26:55 04/08/2021
Thông tin có nhân viên làm việc tại một hệ thống siêu thị bị lây nhiễm COVID-19 khiến nhiều người dân Hà Nội lo lắng.

Nhiều người tình nguyện hiến máu sau khi nguồn máu dự trữ cạn kiệt

20:22:30 04/08/2021
Ngày 4/8, tại khách sạn Continental (đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Chi hội Nhịp cầu yêu thương - Hội y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện để bổ sung cho ngân hàng máu của gần 150 bệnh viện trong ...

Có thể bạn quan tâm

"Chị em sinh đôi" của IU ở Trung Quốc gây shock khi lộ nhan sắc thật, tìm được miếng giống nhau nào xỉu liền

Netizen

06:34:19 05/08/2021
Dù nổi tiếng với biệt danh bản sao IU nhưng có vẻ như Wenhoney có được điều này hoàn toàn dựa vào các lớp filter.

Nhờ chị chồng chăm sóc bố bị bệnh nằm liệt giường, chị ấy đưa ra một con số khiến vợ chồng tôi tái mặt

Tâm sự

06:32:13 05/08/2021
Tôi năn nỉ chị chồng đưa bố về nhà chăm sóc hộ tôi vài tháng, mỗi tháng tôi sẽ gửi tiền.

Bánh cà rốt chiên vàng ăn ngon không ngán.

Ẩm thực

06:32:06 05/08/2021
Thử biến tấu một chút với công thức mới để có một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19

Sự kiện nóng

06:20:07 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19, trong đó 3.941 ca ghi nhận trong nước.

Top 10 xe wagon tốt nhất năm 2021

Ôtô

06:16:58 05/08/2021
Trang Car and Driver vừa bầu chọn ra 10 xe wagon tốt nhất trên thị trường thế giới năm 2021. Danh sách này có sự góp mặt của Audi RS6 Avant, Subaru Outback, Mercedes-Benz E-Class Wagon, Mercedes-Benz E63 S Wagon…

Bảng giá xe Piaggio tháng 8/2021: Giảm giá 4 triệu đồng

Xe máy

06:01:06 05/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Piaggio tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng

Sao việt

05:46:57 05/08/2021
NS Đinh Trà My đã có status gây chú ý vào 1 ngày trước khi NS Giang Còi qua đời.

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu

Sức khỏe

01:44:34 05/08/2021
Chỉ số huyết áp cao nghĩa là đo được từ 180/120 mmHg, đây là mức cực kỳ nguy hiểm. Mức huyết áp này có nghĩa là cơn đột quỵ đe dọa tính mạng sắp xảy đến, theo Express.

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV

Thế giới

01:12:37 05/08/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy người tiêm đủ hai liều vaccine có nguy cơ dương tính với nCoV thấp hơn ba lần người chưa tiêm chủng.

MU trúng đậm nếu Lukaku cập bến Chelsea

Bóng đá thế giới

01:06:57 05/08/2021
Quỷ đỏ sẽ thu về 4 đến 5 triệu bảng Anh trường hợp Lukaku gia nhập Chelsea, nhờ điều khoản cài trong hợp đồng bán tiền đạo người Bỉ cho Inter trước đây.