Chồng vô tâm nơi xứ người, ‘rời đi thì bị trách, ở lại tự làm mình đau’

Theo dõi VGT trên

Mỗi lần có ai gọi điện rủ đi nhậu thì dù đang bận đến mấy anh ấy cũng xách xe đi ngay quên hết vợ con.

Chồng vô tâm nơi xứ người, rời đi thì bị trách, ở lại tự làm mình đau - Hình 1

Em đang gặp rắc rối trong hôn nhân. Em là giáo viên tiểu học, có một cậu con trai. Chồng em làm việc ở Đài Loan. Mùa hè vừa rồi em với con sang Đài Loan thăm chồng. Sang được hai tuần thì chồng em bảo em xin nghỉ việc ở nhà, con gửi cho ông bà ngoại để sang làm việc cùng chồng.

Em cũng đã suy nghĩ rất nhiều, rồi quyết định bỏ sự nghiệp sang với chồng. Chuyện cũng chẳng có gì, vợ chồng em xa cách bao nhiêu năm giờ ở chung với nhau hai đứa mỗi người mỗi tính.

Chồng em vì công việc phải giao lưu bạn bè. Cũng bia rượu, em thì khuyên anh đừng uống nhiều quá ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng chồng em cũng chẳng nghe, bỏ mặc em, chẳng quan tâm tới em.

Em cứ nghĩ rằng mình hy sinh sự nghiệp thì sẽ được bù đắp lại nhưng anh càng ngày càng quá đáng, tụ tập uống rượu, không đưa cho em t.iền chi tiêu gia đình. Em làm gì cũng phải xin phép, ngửa tay ra xin t.iền anh.

Có những lần anh nổi nóng nói với em những lời khó nghe, hay thậm chí còn đ.ánh em. Em rất muốn kết thúc mối quan hệ này nhưng vì còn thương anh nên cố gắng bỏ qua nhưng tiếp tục thì em không thấy hạnh phúc.

Chồng em vô tâm, chỉ biết đến bạn bè. Em giờ thấy rất đau khổ. Rời đi thì người trách, mà ở lại thì tự làm mình đau.

Giải đáp chuyên gia Tâm Anh

Cảm ơn bạn đã chia sẻ chân thành câu chuyện của mình với chuyên mục “Gỡ rối cùng chuyên gia”.

Video đang HOT

Tâm Anh xin được gửi đến bạn cái ôm thật chặt từ xa vì hiểu rằng chắc hẳn bạn đang rất tủi thân nơi xứ người, khi đã lựa chọn bỏ lại nhiều điều và đi theo tiếng gọi của tình yêu mà giờ lại đau khổ vì người mình yêu.

Bạn thân mến, một mối quan hệ gặp vấn đề đến từ việc: Một là yêu sai người (chọn sai người phù hợp với giá trị mình cần), hai là yêu sai cách (không biết yêu đối phương thật sự là như thế nào), ba là vừa yêu sai người, vừa yêu sai cách.

Vậy bạn nhìn lại mối quan hệ của mình và chồng, thời gian tìm hiểu cũng chưa nhiều để biết được tính cách của anh ấy với bạn như thế nào. Và mình có bao giờ tự hỏi rằng: Tại sao anh ấy đối xử tốt với người ngoài, nhưng với mình lại ky bo, không tôn trọng?

Bạn có quan sát xem những người ngoài ấy, hội anh em bạn nhậu đấy, họ có những gì cho chồng của bạn cảm thấy vui khi ở bên, họ có khen anh ấy, công nhận, ghi nhận những điều anh ấy làm?

Chồng bạn thích đi nhậu hơn là ở nhà, bởi vì ở nhà không vui bằng nơi nhậu đó. Hãy quay về để bản thân mình sửa đổi, rèn luyện để chính mình trong ngôi nhà ấy, mình phải biết mình vui, hạnh phúc thật sự là gì, thì căn nhà này ấm áp yêu thương, ngập tràn tiếng cười, rồi ai cũng thích ở đó.

Trong cuộc đời mình, bạn muốn chọn mình là chủ nhân hay nạn nhân? Câu hỏi này có vẻ hơi thừa, vì chắc hẳn ai cũng chọn mình là chủ nhân, nhà lãnh đạo của cuộc đời mình. Nhưng nếu chỉ than vãn, chỉ trích, đổ lỗi, hướng ra bên ngoài, tìm lỗi sai của người khác thì bạn chỉ đang là nạn nhân cuộc đời mình mà không tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình đâu.

Còn chọn là chủ nhân cuộc đời mình thì cần tự chịu trách nhiệm 100% tất cả các vấn đề xảy đến với mình để chọn tập trung vào giải pháp, không tập trung vào vấn đề.

Nếu bạn chỉ tập trung vào vấn đề anh ấy đi nhậu, anh ấy không đưa t.iền, coi thường mình, anh ấy không tôn trọng mình thì mãi mãi bạn sẽ khổ đau vì đâu thấy giải pháp mà toàn là tiêu cực.

Hãy hỏi mình: Tôi cần làm gì để mình bình an đối diện với tình huống này? Khi hỏi câu hỏi đúng thì não bộ mình sẽ điều hướng suy nghĩ để mình đi theo hướng sáng.

Bạn cũng nói rằng mình đã hy sinh cho anh ấy rất nhiều, bạn quyết định từ bỏ công việc ở Việt Nam để sang với chồng… Đây là điều bạn tự nguyện, anh ấy có nói nhưng quyết định thuộc về bạn chọn hành động.

Hãy tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình, dù anh ấy có nói hay thuyết phục thì chính bạn đã quyết định. Để thấy rằng, nếu mình vô minh, thiếu trí tuệ, thì bây giờ là lúc cần phải rèn luyện mình rằng mình cũng cần phải tự chịu trách nhiệm với sự vô minh đó của mình. Và nhìn thấy được việc mình cần hoàn thiện mình thì không có cách gì khác là nỗ lực rèn luyện để khai mở tư duy, nhận thức của mình.

Hạnh phúc hay khổ đau nằm thật sự bên trong chúng ta, trong chính suy nghĩ, tư duy của mình. Bản năng con người là khi thấy khó chịu thì muốn buông cảnh đó ra, nghĩ rằng thay đổi hoàn cảnh đó sẽ giúp mình ổn hơn. Nhưng có chắc rằng, bạn sang một nơi khác, tâm của bạn chưa ổn thì bạn có vui không, dù cảnh đẹp đến đâu. Nên khi bạn chán chồng thì bạn sẽ thường có xu hướng muốn từ bỏ mối quan hệ này, vì mình cho đi nhiều mà nhận lại toàn đau khổ.

Sự thật của “cho đi” là bạn phải cảm thấy hạnh phúc. Cho đi mà không hạnh phúc thì đó không phải là cho đi, mà chỉ là trao đổi (Trao cũng là cho, nhưng lại mong đổi lại điều mình muốn, mà nếu không được thì mình thất vọng, buồn chán).

Và chắc hẳn lâu nay, bạn đã trao đổi rất nhiều với anh ấy trong mối quan hệ này đó. Và hạnh phúc của bạn đang đặt sang anh ấy rất nhiều, trọng tâm cuộc đời bạn cũng để ở anh ấy, chỉ cần anh ấy quan tâm là bạn vui, không để ý bạn, khó chịu thì bạn buồn và thất vọng. Hãy quay về để biết rằng hạnh phúc thuộc về chính bạn, do bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Hiện tại, bạn ở không được, đi cũng không xong, vì bạn chưa bình an. Hãy cho phép bản thân mình rèn luyện mình trong 1 mục tiêu có thời hạn như 3 tháng, 1 năm… để rồi bạn trở thành phiên bản vững chãi, bình an thì đưa ra quyết định.

Và tất nhiên, trong thời gian đó rất cần có sự đồng hành để trợ duyên khi bạn gặp lúc chông chênh, chưa đi đúng đường, thì hãy tìm đến những môi trường, những người đồng hành giúp bạn quay về với chính mình trước, để bạn vững chãi, bình an thì mới đối diện và giải quyết vấn đề được.

Thay chồng mua quà cho mình

Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng t.iền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Tôi cũng giống như nhiều phụ nữ, thích được nhận quà, nhất là quà tặng từ người mình yêu thương. Thế nên, tôi từng rất buồn, tủi thân, thất vọng vì chẳng bao giờ được nhận hoa, quà từ chồng vào dịp sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới.

Mỗi độ Ngày Lễ tình nhân, Ngày Quốc tế phụ nữ hay Ngày Phụ nữ Việt Nam, trong khi chị em đồng nghiệp hớn hở khoe quà của người yêu, của chồng thì tôi lặng lẽ giấu giọt nước mắt chỉ trực trào ra vì chẳng bằng chị bằng em.

Tôi mông lung với những hoài nghi: "Sao chồng/người yêu người ta tâm lý thế mà chồng mình lại quá đỗi vô tâm?"; "Là anh ấy không lãng mạn, yêu vợ hết lòng hay anh ấy tiếc t.iền mua quà cho vợ?"... Những câu hỏi khiến tôi ấm ức trong lòng...

Thực tình, trừ cái "tội" chẳng bao giờ mua hoa, quà tặng vợ ra thì chồng tôi không có gì để chê trách. Anh là người đàn ông trách nhiệm, lối sống nghiêm túc, hết lòng vì vợ con. T.iền lương của chồng, anh đưa cả cho vợ "điều phối kinh tế gia đình".

Thay chồng mua quà cho mình - Hình 1

Cơ quan thi thoảng cũng có việc làm thêm tăng thu nhập, khoản này anh sẽ giữ lại để chi dùng cá nhân. Lâu lâu dư giả, anh lại... nhét ví vợ, kêu "chẳng tiêu đến, cộm ví".

Nhớ hồi yêu nhau, cả hai đứa đều "nghèo rớt mùng tơi", t.iền sinh hoạt hằng tháng còn phải cân đong đo đếm, nên tặng quà là điều xa xỉ mà chúng tôi chẳng bao giờ màng đến. Có lần anh hỏi: "Anh nghèo, chẳng bao giờ có t.iền mua quà cho em, em có chạnh lòng không?".

Tôi đã ôm anh thật chặt thì thầm: "Anh là món quà lớn nhất rồi. Hoa, quà chỉ là hình thức. Em không cần hình thức, em chỉ cần anh thôi"...

Ngày ấy, tôi chẳng cần hoa, cũng chẳng cần quà, sao bây giờ chỉ vì chồng không mua hoa, mua quà "giống chồng người ta" mà tôi lại làm mình làm mẩy với chồng sao? Bao nhiêu t.iền làm ra, anh đưa cả cho vợ, từ quần áo, giày dép, đồ cá nhân cũng đều là vợ mua hoặc... hộ tống đi mua thì làm sao anh ấy tự đi mua quà tặng vợ kia chứ?!

Đời người ai chẳng có ưu, có khuyết, chồng không tặng quà cũng đâu vì thế mà mình bất hạnh đâu! Chồng người ta tặng quà nhưng chắc gì đã nhiều ưu điểm hơn chồng mình?... Nghĩ thông suốt như vậy, tôi không còn bận lòng chuyện chồng không tặng hoa, cũng chẳng tặng quà cho vợ...

T.iền của chồng trong ví mình, mình mua cho mình, khác nào của chồng tặng mình đâu? Vậy là tôi tự giao kèo với chính mình: sẽ "thay mặt chồng" mua cho mình những món quà mình thích.

Khi thì đôi giày, cái túi, cái váy, nữ trang, thỏi son..., mỗi lần tặng quà cho mình, tôi đều hớn hở khoe anh và nói: "Quà anh tặng em đấy. Chỉ là em mua thay anh". Chồng tủm tỉm cười: "Tiền vốn t.iền lãi, anh gửi cả nhà băng vợ. Vợ muốn mua cả thế giới này, anh cũng tặng em".

Phút giây ấy, tôi hạnh phúc như được chồng tặng quà. Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng t.iền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà
08:57:25 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở
16:53:44 17/06/2024

Tin đang nóng

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ
20:00:59 18/06/2024
Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Sau ly hôn giọng ca vàng của làng nhạc bolero hiện ra sao ở t.uổi 51?
19:58:27 18/06/2024
Quyền Linh phấn khích khi Việt kiều Mỹ đến show hẹn hò tìm vợ
20:30:26 18/06/2024
Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Hari Won bị lôi vào ồn ào Xemesis - Xoài Non vì 1 câu nói khi còn yêu Tiến Đạt
21:52:59 18/06/2024
Trang Mixi: Từng bị mẹ chồng nghi ngờ "bỏ bùa" Độ Mixi, nay được lòng 2 họ
19:16:46 18/06/2024

Tin mới nhất

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác

07:51:53 18/06/2024
Tôi bị mắc kẹt trong tình thế đau khổ khi chưa được phép ly hôn vì vợ mới sinh, biết đ.ứa t.rẻ là con người khác nhưng vẫn phải chăm vì vợ không còn chỗ dựa nào nữa.

Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi ngủ với chồng

07:45:39 18/06/2024
Mỗi lần tình cảm với chồng, hình ảnh người yêu cũ lại luôn hiển hiện, những gì chúng tôi có với nhau cứ bày ra trước mắt.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị

16:46:44 17/06/2024
Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến. Hai vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học rồi cùng nhau ở lại lập nghiệp và xây dựng gia đình.

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

16:41:38 17/06/2024
Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do... Vừa rồi các vụ cháy nổ ra liên tục làm tôi hoang mang lo sợ quá.

Thầm trách mẹ chồng chèn ép nhiều năm, con dâu khóc nấc hối hận khi xem xong cuốn sổ ghi chép

16:34:22 17/06/2024
Tôi làm dâu nhà chồng đến nay cũng đã gần 8 năm, thời gian ở nhà chồng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của người con dâu.

Có thể bạn quan tâm

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

Lạ vui

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Code Tower of Fantasy mới nhất [thang/nam] và cách nhập

Mọt game

01:00:57 19/06/2024
Thế giới mở rộng lớn, tha hồ khám phá Đổi vũ khí / nhân vật liên tục để sáng tạo ra các combo mới Chế độ PVP và tổ đội cùng bạn bè Tự do tùy biến ngoại hình nhân vật

Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt

Netizen

01:00:53 19/06/2024
Ngôi sao p.him n.gười l.ớn xuất hiện trên TikTok Việt Nam bán hàng online nhưng gắn logo nhạy cảm, nền tảng ở đâu trong khâu kiểm soát?

Phim hoạt hình duy nhất của Pixar được Hayao Miyazaki yêu thích

Phim âu mỹ

23:55:43 18/06/2024
Hayao Miyazaki được nhiều người biết đến với sự thành công của những bộ anime làm nên lịch sử. Nhưng ít ai biết đứng sau thành công của Studio Ghibli không chỉ có vị đạo diễn tài ba này.

Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ

Sao việt

23:40:39 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái MC Quyền Linh gây sốt bởi nhan sắc xinh đẹp. Diễn viên Lý Hùng và các chị em mừng thọ mẹ.

Nam ca sĩ nổi tiếng có 72,6 triệu người theo dõi bị bắt

Sao âu mỹ

23:35:10 18/06/2024
Nam ca sĩ sinh năm 1981 bị bắt vì lái xe khi đang trong tình trạng say xỉn ở Long Island, New York. Người đại diện của Sở cảnh sát Sag Harbor xác nhận với tờ PEOPLE thông tin trên vào sáng 18/6

Muốn ăn sáng ngon ở Hồ Tây thì đi đâu: 6 gợi ý khiến thực khách khó tính nhất cũng hài lòng!

Ẩm thực

23:31:14 18/06/2024
Ẩm thực Hồ Tây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dù là sáng - trưa - chiều - tối hay đêm, chiếc bụng đói của bạn cũng no nê sau 1 vòng lượn quanh bờ hồ.

Hình ảnh cực tình của tuyển thủ Anh với vợ và bạn gái trên khái đài EURO 2024

Sao thể thao

23:26:20 18/06/2024
Vợ và bạn gái (WAGs) cổ vũ trên khán đài đã trở thành nguồn cảm hứng giúp các tuyển thủ Anh ra quân với 3 điểm trọn vẹn trước Serbia ở EURO 2024.

Cách sử dụng nước hoa hồng có lợi cho da và tóc

Làm đẹp

23:24:36 18/06/2024
Nước hoa hồng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và tinh dầu... là một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề về da và tóc.

Cặp đôi bi kịch của màn ảnh Hoa ngữ lại "ngược tới bến" ở phim mới: Nam chính c.hết, nữ chính khóc xé lòng?

Hậu trường phim

23:03:16 18/06/2024
Trong số các dự án phim đang quay ở thời điểm hiện tại, Phượng hoàng đài thượng là cái tên thu hút nhiều sự chú ý. Tác phẩm này có sự tham gia của Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Mỹ nhân Hoa ngữ khóc nhiều đến độ trôi hết phấn không cần tẩy trang, diễn xuất phong thần khiến khán giả nể phục

Phim châu á

22:54:28 18/06/2024
Theo chia sẻ từ Trần Kiều Ân, đây là một cảnh quay khiến cô cảm thấy suy sụp. Nữ diễn viên đã khóc tới mức bị đau mắt, thậm chí khiến cho lớp make up bị trôi sạch nên còn không cần phải tẩy trang.