Chồng thường xuyên về nhà muộn, vợ âm thầm theo dõi thì sốc nặng khi biết lý do

Theo dõi VGT trên

Trước mặt tôi, chồng chỉ lặng lẽ nói lời xin lỗi. Anh nói bản thân cũng rất hối hận với những việc mình đã làm.

Vợ chồng tôi kết hôn gần 5 năm nhưng thuộc diện hiếm muộn nên mãi mới có con nhờ làm thụ tinh trong ống nghiệm. Trước đây, tôi cũng đi làm văn phòng nhưng từ khi có bầu, nghén nặng, tôi phải xin nghỉ hẳn từ tháng thứ 3. Đến nay cũng ở nhà được gần 4 tháng để dưỡng thai. Một mình chồng lo kinh tế trong gia đình, dù thu nhập của anh cũng không cao.

Suốt những năm qua, dù phải sống tằn tiện để dành t.iền đi “tìm con” nhưng vợ chồng tôi vẫn thương yêu nhau, chưa khi nào chồng trách móc, nặng lời với tôi. Anh luôn quan tâm đến sức khỏe của tôi và giành làm hết việc nhà để tôi có thời gian nghỉ ngơi khi mang thai. Nhiều lúc tôi thầm cảm ơn anh rất nhiều và luôn tự nhủ sẽ cố gắng vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ.

Chồng thường xuyên về nhà muộn, vợ âm thầm theo dõi thì sốc nặng khi biết lý do - Hình 1

Ảnh minh họa

Thế nhưng, khoảng 2 tháng gần đây, chồng tôi thay đổi rất nhiều, anh thường xuyên về nhà muộn, thậm chí gần sáng mới về. Lúc thì anh lấy lý do công ty nhiều việc phải ở lại tăng ca; khi lại đi tiếp đối tác cùng sếp hoặc có lần là lý do rất khó hiểu như hỏng xe nhưng cũng mất cả buổi tối để chờ sửa.

Thời gian gặp nhau của hai vợ chồng đã ít, chồng còn ít nói chuyện, quan tâm đến tôi như trước. Hôm nào về nhà anh cũng tỏ ra mệt mỏi, hỏi han vợ qua loa rồi lên giường đi ngủ.

Không những thế, anh dần có thói quen ôm khư khư điện thoại, mật khẩu máy cũng đã được đổi từ khi nào. Điều này khiến tôi dấy lên nghi ngờ, chồng đang làm điều gì mờ ám không muốn cho vợ biết. Và suy nghĩ duy nhất trong tôi khi ấy chính là chồng ngoại tình, có người phụ nữ khác bên ngoài.

Video đang HOT

Suy nghĩ ấy khiến tôi rất khó chịu. Nhiều lần tôi hỏi về sự khác lạ của chồng thì chỉ nhận được thái độ mệt mỏi cùng câu nói khuyên tôi đừng suy nghĩ linh tinh, ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

Nhưng là vợ, làm sao tôi có thể không suy nghĩ khi thấy chồng mình thay đổi như vậy. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định theo dõi chồng xem rốt cuộc anh đi đâu, làm gì, với ai sau mỗi giờ tan làm.

Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên, tôi đã phát hiện ra điều bất thường là dù tôi “canh” từ chiều đến tối ở trước cửa công ty chồng nhưng không hề thấy anh dắt xe ra về trong khi cả công ty chỉ có lối ra duy nhất đó.

Bốc máy gọi chồng, anh nói đang tăng ca nhưng tôi lại nghe thấy có tiếng chạy xe ngoài đường. Để làm rõ sự nghi ngờ, tôi vào hẳn công ty chồng với lý do mang đồ ăn cho anh thì choáng váng khi được bảo vệ thông báo, chồng tôi đã nghỉ việc từ vài tháng trước. Hay nói chính xác là bị cho thôi việc vì dính vào bê bối nợ nần, chủ nợ đến tận công ty tìm.

Quá sốc trước sự thật về chồng, chân tay tôi bủn rủn không đứng vững. Suốt dọc đường về, tôi cứ chìm vào mớ suy nghĩ hỗn độn. Từ khi nào chồng tôi lại chơi bời đến mức nợ nần như thế và suốt mấy tháng qua, anh đã đi đâu khi luôn lấy mác vẫn đang đi làm bình thường.

Cũng vì mải nghĩ ngợi linh tinh, tôi không cẩn thận đã va phải người đi phía trước. Cú ngã không mạnh nhưng khiến bụng tôi đ.ập xuống đường. Vì lo cho sự an toàn của em bé trong bụng, tôi được người xung quanh hỗ trợ gọi xe đưa đi bệnh viện. Trong cơn hoảng loạn, tôi bấm máy gọi chồng và anh có mặt sau đó trong bộ đồ chạy xe công nghệ.

Dù kết quả kiểm tra đứa con may mắn không sao nhưng khi nhìn thấy chồng, tôi ấm ức đến mức bật khóc. Tôi gào lên tra khảo chồng chuyện chơi bời, nợ nần rồi nói dối vợ suốt thời gian qua. Tôi nhiếc móc anh sống không có trách nhiệm, đẩy mẹ con tôi vào hoàn cảnh éo le như thế này.

Trước mặt tôi, chồng chỉ lặng lẽ nói lời xin lỗi. Anh nói bản thân cũng rất hối hận với những việc mình đã làm. Cũng vì mong k.iếm t.iền nhanh để có chi phí lo cho vợ sinh nở và có cuộc sống tốt hơn, anh đã tin lời kẻ xấu dụ dỗ c.á c.ược vào trò đỏ đen và giờ phải trả cái giá quá đắt.

Chồng nói, anh cũng sốc khi biết con số nợ lên đến vài trăm triệu, nhưng vì tôi đang mang thai, anh không muốn tôi phải chịu cú sốc lớn nên chọn cách giữ bí mật. Một mình gánh hậu quả, chạy xe từ sáng đến đêm để mong có t.iền trả nợ t.iền lãi và đưa vợ chi tiêu, ăn uống tẩm bổ.

Thật sự, khi ở những tháng cuối thai kỳ lại phát hiện chồng nợ nần chồng chất, mất việc phải đi chạy xe ôm kiếm từng đồng, tôi không thể nào bình tĩnh để thông cảm cho anh được. Nếu chồng thương tôi, biết nghĩ cho gia đình, anh ta đã không chơi bời, đẩy gia đình vào bước đường này.

Bố mẹ hai bên ở quê đều đã già lại có bệnh trong người, nếu biết hoàn cảnh gia đình tôi hiện tại, ông bà sẽ ra sao? Tôi phải làm thế nào để thoát khỏi bế tắc này đây?

Tức tốc đi đ.ánh g.hen, tôi hụt hẫng bỏ về khi vừa nhìn thấy tình địch

Tôi không ngờ, chồng tôi phản bội vợ con lại đi ngoại tình với người phụ nữ như vậy.

Mấy tuần nay gia đình tôi luôn căng thẳng, mất đi sự yên bình ngập tràn tình yêu thương như trước đây. Không hiểu sao chồng tôi từ một người hiền lành, chăm chỉ, coi trọng vợ con... Lại thành ra người khó hiểu và khác thường. Anh ấy luôn tìm mọi lý do để ra ngoài, không muốn cho vợ con được biết bất cứ điều gì.

Tôi cố gắng tìm hiểu xem chồng có vấn đề gì, gặp khó khăn trong công việc hay gặp chuyện nào đó. Song đều thất bại, chồng luôn né tránh những lời quan tâm, động viên của vợ. Anh ấy khó chịu mỗi lần vợ cố gắng gần gũi, nên tôi cũng không còn bận tâm về chồng. Tôi không muốn nhà cửa bất hòa, nên thấy chồng như vậy mà vẫn kệ anh ấy muốn làm gì thì làm.

Nhưng sự chịu đựng của tôi cũng có giới hạn, chồng đi sớm về muộn đã đành, t.iền lương hàng tháng cũng không chịu đưa vợ. Còn viện cớ cần t.iền làm ăn để lấy thêm t.iền tiết kiệm từ vợ. Chưa bao giờ cãi nhau, ấy vậy mà vợ chồng tôi số lần giận dỗi, to tiếng với nhau cứ nhiều dần. Tôi mệt mỏi, còn chồng lại tỏ ra bất cần.

Mang những ấm ức kể với vài chị đồng nghiệp và mấy đứa bạn thân, ai cũng khẳng định là tôi phải cẩn thận. Chồng có những biểu hiện như vậy hoặc là cờ bạc nợ nần, hoặc là có người bên ngoài. Cách tốt nhất là tạm thời nhẫn nhịn chịu đựng, để chồng chủ quan, sau đó tìm bằng chứng để rõ mọi chuyện. Cứ theo dõi vài ngày là có kết quả ngay.

Tức tốc đi đ.ánh g.hen, tôi hụt hẫng bỏ về khi vừa nhìn thấy tình địch - Hình 1

Chồng ngoại tình, tôi bất ngờ trước nhan sắc của tình địch. Ảnh minh họa

Vợ chồng với nhau, tính cả thời gian yêu nhau nữa là cũng gần 10 năm bên nhau. Tôi rất hiểu tính của chồng, tin tưởng anh ấy, giờ lại phải nghi ngờ, bám theo chỉ để tìm nguyên nhân vì sao chồng lại thay đổi như vậy. Tôi không bao giờ dùng đến hạ sách theo dõi, đ.ánh g.hen, vì làm thế không giải quyết được gì. Nếu như chồng ngoại tình, cứ ly hôn là xong dù rất đau lòng.

Thế mà nghe theo lời bạn, tôi đã bất đắc dĩ làm những điều mà mình không muốn. Tôi đã tập hợp tất cả các thông tin về sự bất thường của chồng, quả nhiên anh ta có người bên ngoài. Tôi cay đắng nhận ra sự thật phũ phàng, chồng lừa dối tôi, vậy mà cứ tin tưởng, yêu thương anh ta.

Biết được chồng và nhân tình đang ở khách sạn, tôi và bạn tức tốc đến để cho họ một phen bẽ mặt. Ập vào trong phòng, tôi chưa kịp làm gì đã giật mình khi gặp nhân tình của chồng. Trông cô ta gầy gò, già hơn tôi chắc vài t.uổi, khép nép nấp sau chồng. Còn chồng tôi, anh ta ra sức bảo vệ nhân tình của mình.

Quá thất vọng với cách hành xử của chồng, cũng như nhan sắc thật của cô bồ. Tôi không thể nói thêm một câu nào, đành bỏ về trong sự bẽ bàng. Tôi không thể ngờ rằng chồng mình lại yêu một người như thế. Trong khi tôi luôn hết lòng vì gia đình, yêu thương chồng con. Tôi nhẹ nhàng, thon gọn và có nhan sắc.

Tối hôm đó, chồng tôi trở về nhà, anh ta xin lỗi vợ con và nhận hết lỗi lầm về mình. Anh ta nói rằng chịu trách nhiệm, sẵn sàng ly hôn và ra đi tay trắng, không đòi hỏi điều gì. Tôi vẫn còn sốc, tôi nghĩ rằng chồng đã nhận ra lỗi sẽ về với vợ con, nào ngờ lại muốn ra đi. Tôi đau khổ, nhưng thương con còn nhỏ nên chưa đưa ra quyết định. Tôi có nên tìm cách giữ chồng, hay là ly hôn anh ta? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
Loạt khoảnh khắc "bảo chứng" nhan sắc của Lưu Diệc Phi: Từ Phạm Băng Băng tới Cảnh Điềm đều lép vế khi đứng chung với "thần tiên tỷ tỷ"
22:58:57 13/06/2024
Miss Cosmo 2024: Lộ diện đối thủ đáng gờm của Xuân Hạnh, được fan Việt ủng hộ
17:50:48 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Diva Hà Trần tổ chức concert kỷ niệm 30 năm ca hát

Nhạc việt

01:19:08 14/06/2024
Dự án Thiên hà tinh khôi nhân dịp kỷ niệm 30 năm ca hát là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Trần và cũng được coi là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt ba thập kỷ hoạt động nghệ thuật của cô.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS

Mọt game

01:18:30 14/06/2024
Theo bản kế hoạch của Riot Games, LCS sẽ chia làm 2 giải Bắc - Nam, mỗi giải gồm 8 đội. Như vậy, LCS sẽ phải bỏ đi 2 đội, CBLOL phải bỏ đi 4 đội và LLA gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi chỉ có 2 đội được thi đấu.

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

Thế giới

23:52:52 13/06/2024
Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện

Sao việt

21:59:38 13/06/2024
Ca sĩ Trọng Tấn mừng rỡ và tự hào khoe con gái Thảo Nguyên đạt 10 điểm tốt nghiệp hệ trung cấp ngành Đàn tranh của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh