Chồng đi làm xa kiếm 60 triệu/tháng mẹ chồng vẫn bắt nghỉ việc, hiểu lý do tôi nghẹn ngào biết ơn

Theo dõi VGT trên

Nghe thế mà tôi chạnh lòng buồn bã. Mẹ chồng chỉ muốn con trai ở gần mình, không nghĩ cho tương lai con cháu.

Hình như bà còn có ý chê tôi, không thích ở một mình với con dâu nữa. Sau đám cưới mấy tháng thì chồng tôi quyết định đi làm xa. Anh bảo nhân lúc còn trẻ chưa con cái, đi làm kiếm khoản t.iền sau này về nhà mở cửa hàng riêng, không cần phải đi làm thuê lương thấp lại phụ thuộc người khác. Dù rất buồn và tủi thân nhưng thấy anh tính toán cũng đúng, tôi đành gạt nước mắt nghe theo.

Tôi ở nhà với mẹ chồng, bà cũng không đến nỗi nào. Nhưng bà khá thờ ơ và lạnh nhạt với con dâu, tình cảm mẹ chồng – nàng dâu không mấy thân thiết. Chồng không có nhà, nhiều lúc tôi cô đơn tủi thân phát khóc, lắm đêm thức trắng nghĩ mà buồn nhưng ở xa kia chồng cũng vất vả vì vợ và tương lai gia đình. Ở nhà ngoài công việc trên công ty, về nhà tôi cố gắng chu toàn việc nhà, chăm sóc mẹ chồng để anh yên tâm. Cố gắng vượt qua vài năm rồi vợ chồng tôi sẽ được đoàn tụ bên nhau.

Chồng đi làm xa kiếm 60 triệu/tháng mẹ chồng vẫn bắt nghỉ việc, hiểu lý do tôi nghẹn ngào biết ơn - Hình 1

Cố gắng vượt qua vài năm rồi vợ chồng tôi sẽ được đoàn tụ bên nhau. (Ảnh minh họa)

Cho đến nay chồng tôi đã đi làm xa được nửa năm rồi. Công việc của anh rất tốt, tháng nào cũng kiếm được khoảng 60 triệu đồng. Anh chỉ giữ lại vài triệu tiêu vặt còn lại đều gửi hết vào tài khoản ngân hàng chung của hai vợ chồng, hai đứa cùng quản lý.

Gần một năm đi làm xa, chồng tôi mới về thăm nhà được một lần, phần do khoảng cách xa phần vì công việc bận rộn. Tuần trước là lần thứ hai chồng tôi về thăm nhà. Buổi tối trước khi anh đi, tôi tình cờ nghe được mẹ chồng và chồng nói chuyện trong phòng mà giật mình không thể tin nổi.

Mẹ tôi bảo con trai nghỉ việc về làm gần nhà, đừng đi xa nữa. “Ở nhà lương hơn chục triệu, hai vợ chồng cộng lại cũng chỉ đủ chi tiêu ăn uống và nuôi một đứa con thôi mẹ ạ. Biết bao giờ mới có t.iền để ra. Mẹ không phải lo, mẹ cần gì cứ bảo vợ con, cô ấy sẽ chăm sóc mẹ chu đáo”, chồng động viên an ủi mẹ.

Video đang HOT

Nghe thế mà tôi chạnh lòng buồn bã. Mẹ chồng chỉ muốn con trai ở gần mình, không nghĩ cho tương lai con cháu.

Hình như bà còn có ý chê tôi, không thích ở một mình với con dâu nữa.

Cho đến tối qua, sau khi chồng tôi đã đi được một tuần, tình cờ tôi nghe mẹ chồng gọi điện cho con trai. Tôi vốn không định nghe lén nhưng nghĩ có khi bà gọi nói xấu mình cũng nên. Để rồi từng lời nói của bà lọt vào tai khiến tôi ngơ ngẩn cả người, nghẹn ngào bật khóc:

“Con ạ, mẹ nói nghiêm túc đấy. Con nên chuyển về gần nhà làm việc đi. Không phải vì muốn ở gần con, vì mẹ lo cho tình cảm vợ chồng của hai đứa. Mẹ vẫn còn khỏe, đâu cần ai chăm sóc. Nhưng suốt gần một năm qua, mẹ thường xuyên thấy vợ con khóc lúc đêm khuya đấy. Nó cũng buồn lắm, chẳng qua không kêu than kể lể với con… Mẹ nghĩ tình trạng này kéo dài không được, xa mặt cách lòng, tình cảm bị ảnh hưởng. Rồi nhỡ đâu một trong hai đứa lạc lối thì hối hận cũng muộn. T.iền bạc thì có nhiều cách để kiếm ra con ạ. Cứ về nhà, vợ chồng bảo ban nhau làm ăn, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn…”.

Chồng đi làm xa kiếm 60 triệu/tháng mẹ chồng vẫn bắt nghỉ việc, hiểu lý do tôi nghẹn ngào biết ơn - Hình 2

Tôi vừa thấy hổ thẹn lại vừa cảm động và biết ơn bà vô cùng. (Ảnh minh họa)

Hóa ra đó mới là lý do thật sự mẹ muốn chồng tôi về gần nhà làm. Vậy mà tôi đã nghĩ sai cho bà. Tôi vừa thấy hổ thẹn lại vừa cảm động và biết ơn bà vô cùng. Ngay tối đó anh gọi điện hỏi rằng có muốn anh về gần nhà không? Chỉ cần tôi quyết định, thế nào anh cũng nghe theo.

Tôi phân vân quá chị em ạ. Nên bảo chồng về gần nhà ngay hay khuyên anh cố gắng làm lụng thêm hai, ba năm nữa, có vốn rồi mới về hẳn? Theo chị em tôi nên chọn lựa thế nào?

Công tác về thấy vợ cho mẹ ăn cơm nguội, tôi đuổi đi rồi run rẩy khi mở túi rác

Mẹ gạt nước mắt trả lời, tôi tối sầm mặt mũi biết Linh để mẹ chồng ốm ở nhà ăn cơm nguội còn cô ấy ăn diện trang điểm đi chơi với bạn.

Tôi tự nhận thấy so với những người đàn ông cùng trang lứa thì tôi là một người rất khá. Minh chứng là tôi đã mua được nhà riêng trên thành phố, trong khi những người khác vẫn chật vật kiếm ăn từng tháng, ở nhà thuê chật chội.

Tôi cố gắng nỗ lực chỉ vì muốn sau này lo cho gia đình và báo hiếu mẹ. Với điều kiện vợ tôi phải ngoan ngoãn, chu toàn với gia đình nhỏ và có hiếu với mẹ chồng, cô ấy làm được như vậy thì tôi chẳng tiếc vợ điều gì.

Sau đám cưới, tôi và Linh sống trong căn hộ mà tôi đã mua được từ trước đó. Khi chưa lấy vợ, tôi ngỏ ý đón bà lên sống chung với mình nhưng mẹ bảo sống ở quê quen rồi. Hơn nữa sức khỏe bà vẫn rất tốt, không cần phải lo lắng cho bà. Cưới vợ xong, tôi dự tính khi nào vợ sinh con thì đón mẹ lên nhờ bà trông cháu giúp rồi ở cùng với chúng tôi luôn.

Công tác về thấy vợ cho mẹ ăn cơm nguội, tôi đuổi đi rồi run rẩy khi mở túi rác - Hình 1

Tôi cố gắng nỗ lực chỉ vì muốn sau này lo cho gia đình và báo hiếu mẹ. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 tháng thì mẹ bị ốm, tôi về quê đón bà lên thành phố khám bệnh và tĩnh dưỡng. Mẹ lên được 1 ngày thì tôi phải đi công tác. Chuyến công tác kéo dài 5 ngày, sốt ruột mẹ ở nhà nên tôi cố gắng thu xếp xong thật sớm, 4 ngày đã trở về rồi.

Khi mở cửa vào nhà, cảnh tượng đầu tiên đ.ập vào mắt tôi lại là mẹ ngồi bên bàn ăn lặng lẽ lau nước mắt, trước mặt là bát cơm nguội với chút nước mắm suông. Tôi hốt hoảng chạy lại hỏi Linh đâu, tại sao cô ấy để bà ăn uống thế này. Mẹ gạt nước mắt trả lời, tôi tối sầm mặt mũi biết Linh để mẹ chồng ốm ở nhà ăn cơm nguội còn cô ấy ăn diện trang điểm đi chơi với bạn.

Có mặt chồng ở nhà kiểu khác, chồng đi vắng lại l.ật m.ặt cư xử tệ bạc với mẹ chồng. Thật sự không thể chấp nhận được! Tôi gọi điện cho Linh gào lên bắt cô ấy phải về ngay lập tức. Thấy Linh bước chân vào cửa, tôi lao đến tát cho vợ một cái rồi ném đồ đạc đuổi cô ấy đi.

Linh ngỡ ngàng nhìn hành động của tôi, sau khi biết lý do, cô ấy im lặng cười nhạt rồi xách đồ ra khỏi nhà. Sau khi Linh đi rồi, mẹ mệt nên vào phòng nằm nghỉ. Tôi nhìn thấy túi rác ở góc nhà khá đầy, tiện đường xuống sân chung cư nên tôi xách đi đổ luôn.

Lại gần, tôi ngửi được mùi thơm của thức ăn tỏa ra. Mở ra xem, tôi giật mình khi nhìn những thứ trong túi rác, đều là đồ ăn còn mới tinh, ngon lành thơm nức. Nhưng ai lại đổ chúng vào túi rác lẫn với những thứ rác rưởi khác để vứt đi? Nhớ đến bữa cơm đạm bạc của mẹ và nụ cười nhạt của Linh trước khi rời đi, tôi run rẩy hoảng hốt lao vào phòng hỏi mẹ.

Công tác về thấy vợ cho mẹ ăn cơm nguội, tôi đuổi đi rồi run rẩy khi mở túi rác - Hình 2

Tôi biết vợ đang rất giận, cũng vì tôi chưa hỏi rõ đầu đuôi đã cư xử nông nổi. (Ảnh minh họa)

"Con có vợ là quên mẹ rồi phải không? Lúc trước ở một mình thì muốn đón mẹ lên nhưng cưới vợ xong lại không đả động gì tới chuyện đó nữa. Mẹ có con dâu mà không được con dâu báo hiếu. Đến lúc mẹ phải giả vờ bị ốm, con mới đón lên...", mẹ tôi nghẹn ngào trách móc con trai khiến tôi sững sờ. Hóa ra mẹ lại suy nghĩ như vậy. Bà nhạy cảm quá rồi.

Bà biết tôi về sớm, hôm đó tôi nói với mẹ nhưng lúc vợ gọi thì quên chưa báo với cô ấy. Linh bận ra ngoài bàn chuyện công việc với đồng nghiệp, trước khi đi cô ấy nấu nướng sẵn cho bà nhưng mẹ tôi đổ đi và dàn kịch để lừa con trai.

Tôi kể hết cho mẹ nghe dự định của mình, bà cũng rất hối hận vì hiểu lầm các con. Nhưng bây giờ Linh không chịu nghe máy, tôi nhắn tin giải thích cô ấy cũng không trả lời. Tôi biết vợ đang rất giận, cũng vì tôi chưa hỏi rõ đầu đuôi đã cư xử nông nổi. Xin mọi người chỉ cho tôi phải cách để làm lành với vợ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024

Tin đang nóng

Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024
Bạn gái Hoài Lâm đăng ảnh tốt nghiệp cấp 3, nhan sắc diện áo dài n.ữ s.inh gây chú ý
09:35:42 22/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Trai tân tự hào cưới người đàn ông chuyển giới U70 làm vợ, cuộc sống viên mãn
08:27:55 22/06/2024
Tổng thư ký NATO ra tuyên bố bất ngờ về vũ khí hạt nhân
09:30:01 22/06/2024
Lê Dương Bảo Lâm cuối cùng cũng được tham gia Anh Trai Say Hi nhưng với vai trò bất ngờ!
09:50:55 22/06/2024

Tin mới nhất

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P2)

08:28:01 22/06/2024
Có người con dâu như vậy tôi thực sự rất an tâm, cho dù sau này nó không chăm tôi nữa thì tôi cũng không một lời oán thán.

Chăm sóc mẹ chồng 2 tháng ở bệnh viện, lúc hấp hối, bà đưa một bọc đen, trăng trối 4 từ khiến tôi đau đớn bật khóc

08:10:51 22/06/2024
Tôi không ngờ đến lúc cuối đời, mẹ chồng lại nói câu đó với đứa con dâu mà bà từng ghét bỏ. Gia đình chồng tôi rất khắt khe.

Chồng bỗng dưng cho t.iền về quê ngoại ăn cưới, mua quà biếu bố mẹ, tôi chưa kịp mừng đã chưng hửng trước sự tính toán kì công của anh

08:06:05 22/06/2024
Tôi vô cùng ngạc nhiên vì chưa lần nào về quê mà tôi được chồng ủng hộ như vậy. Năm nay tôi hơn 30 t.uổi, có con 2 t.uổi, hiện đang sống chung với gia đình chồng.

Được mẹ chồng chăm sóc chu đáo lúc ở cữ, tôi choáng váng khi nghe chính bà tiết lộ âm mưu động trời

08:00:18 22/06/2024
Tôi cố nén uất ức để rời khỏi nhà, không để bọn họ phát hiện tôi đã biết mọi chuyện. Nhưng từ hôm đó đến nay, tâm trí tôi không khi nào được yên.

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P1)

17:14:23 21/06/2024
Đối với tôi mà nói, càng được hưởng sự chăm sóc của con dâu, tôi càng có cảm giác như đang chịu tội. Tôi họ Trương, năm nay 65 t.uổi. Số tôi lận đận, giờ tôi sống ở quê một mình.

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

17:06:54 21/06/2024
Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa? Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Có thể bạn quan tâm

Độ Hoa Niên đối đầu với Trường Tương Tư 2, liệu có đủ sức vượt qua "cơn sốt" Mặc Vũ Vân Gian?

Phim châu á

14:07:20 22/06/2024
Nối tiếp thành công của Mặc Vũ Vân Gian, Youku cho ra mắt bộ phim Độ Hoa Niên với cốt truyện trọng sinh hấp dẫn không kém.

Trấn Thành tiết lộ 5 bí mật với Hari Won sau 8 năm chung sống, lộ chuyện bị ép làm việc này thường xuyên

Sao việt

14:03:26 22/06/2024
Sáng 22/6, Trấn Thành đã đăng tải hình ảnh hạnh phúc tươi cười bên nửa kia. Đáng chú ý, nam MC còn viết 5 điều gửi gắm tới Hari Won trong ngày sinh nhật cô.

Jennie b.ắn tiếng Anh như gió, được Billie Eilish hứa hẹn 1 điều nếu ra album mới!

Nhạc quốc tế

13:53:02 22/06/2024
Jennie toả sáng, khiến Billie Eilish cũng u mê theo. Tại buổi listening party, dân tình chỉ ra ánh mắt của nữ ca sĩ Gen Z như dính trên người đàn chị.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

Hậu trường phim

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Bella Ranee y "bản sao" của mẹ chồng tương lai khiến fan phấn khích

Sao châu á

13:33:21 22/06/2024
Thừa nhận hẹn hò với bạn trai doanh nhân điển trai chưa bao lâu, Bella Ranee tiếp tục khiến fan phải xuýt xoa khi phát hiện nhan sắc hút hồn của cô có nét tựa như face ID của mẹ chồng tương lai

Chiếc áo Jennie mặc mở hàng kênh TikTok: Được remake từ mẫu cũ 10 năm trước, nàng nào thích đu trend Blokecore chú ý

Thời trang

13:19:31 22/06/2024
Jennie tiếp tục lăng xê phong cách Blokecore với mẫu áo đấu của CLB Hamburger SV từ 10 năm trước. TikTok của đội bóng nước Đức này cũng nhanh chóng sáng tạo 1 video hài hước có nội dung chuyển nhượng thành công tuyển thủ Jennie .

LHQ cảnh báo không được để Liban trở thành một Gaza thứ 2

Thế giới

13:00:54 22/06/2024
Hezbollah phóng nhiều rocket về phía Israel để thể hiện tình đoàn kết với phong trào Hamas. Israel cũng trả đũa bằng nhiều vụ pháo kích vào các cơ sở của Hezbollah ở Đông Nam Liban.

Tháp Nhạn (Phú Yên) kiến trúc độc đáo

Du lịch

13:00:07 22/06/2024
Nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn - di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan du lịch thu hút du khách khi đến với vùng đất Phú Yên.

Đùi gà nướng theo 4 công thức này ngoài giòn trong mềm, thơm phức đậm đà, cả nhà đều thích

Ẩm thực

12:54:50 22/06/2024
Đùi gà nướng là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến, không chỉ vì hương vị hấp dẫn mà còn bởi tính đa dạng và sự tiện lợi trong chế biến.

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

Nhạc việt

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

Sức khỏe

12:12:01 22/06/2024
Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở t.rẻ e.m, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.