Chồng đi ăn tiệc tất niên, gọi điện nghe được lời anh nói với đồng nghiệp, tôi đưa con về ngoại ăn Tết luôn

Theo dõi VGT trên

Sáng đi chợ Tết cũng vì chồng bảo tôi phải sắm sớm, anh nghỉ việc là về quê ngay chứ anh không có thời gian tháp tùng vợ đi sắm Tết.

Mới 20 tháng Chạp mẹ chồng đã gọi điện lên liệt kê danh sách những thứ vợ chồng tôi cần sắm sửa mang về. Vì đang ở nhà trông con nên tôi đi sắm Tết sớm, tránh cận Tết siêu thị nào cũng đông đúc.

Cả ngày mua sắm mệt bơ phờ, tối 8h nấu cơm xong vẫn chưa thấy chồng về, tôi liền gọi cho anh. Hóa ra chồng đi liên hoan tiệc cuối năm với đồng nghiệp nhưng quên mất chẳng báo với vợ.

Chồng đi ăn tiệc tất niên, gọi điện nghe được lời anh nói với đồng nghiệp, tôi đưa con về ngoại ăn Tết luôn - Hình 1

Tối 8h nấu cơm xong vẫn chưa thấy chồng về, tôi liền gọi cho anh. (Ảnh minh họa)

Tôi thở dài mệt mỏi để điện thoại sang một bên, không ngờ chồng ở bên kia cũng mải mê chúc rượu mà quên mất. Để rồi câu chuyện của họ lọt vào tai tôi toàn bộ:

- Vợ gọi hả anh, sao hôm nay anh không đưa vợ con đi cùng? Lâu em chưa nhìn thấy chị nhà với các cháu rồi.

- Ừ một đứa 3 t.uổi và một đứa gần 2 t.uổi rồi, đứa lớn đã đi gửi trẻ còn đ.ứa b.é vẫn ở nhà. Đưa vợ con đến làm gì, trẻ con thì nghịch ngợm, vợ thì đầu bù tóc rối, xấu xí luộm thuộm, đưa theo chỉ xấu mặt. Mấy năm nay anh có đưa vợ đi cùng lần nào đâu.

- Anh có thấy vợ ông Dũng trưởng phòng mình không, gái hai con mà vẫn trông mòn con mắt nhỉ. Mai sau vợ em cũng được như vậy thì tốt quá.

Video đang HOT

- Chồng người ta có phúc đấy em, còn mình chỉ đành chấp nhận số phận thôi…

Rồi họ nói sang chuyện khác, không bàn về tôi nữa nhưng nước mắt của tôi thì đã rơi ướt má. Tôi sinh dày liền hai đứa và mang bầu ngay sau đám cưới, cũng chỉ vì tôi nghe lời gia đình chồng và thương chồng mà thôi. Khi kết hôn chồng đã 38 t.uổi còn tôi mới chỉ 26 t.uổi. Nhà chồng muốn sinh liền 2 đứa cháu kẻo anh lớn t.uổi mà vẫn còn con mọn thì vất vả.

Thế là 4 năm qua tôi ở nhà sinh con, chăm con nhỏ, mình chồng đi làm. Ai đã ở nhà trông con thì biết hai đứa con nhỏ tầm t.uổi con tôi thực sự không hề dễ dàng, nhiều lúc muốn trầm cảm. Không có ông bà nội ngoại phụ giúp, cũng chẳng có người giúp việc, tôi quay cuồng không còn lúc nào nghỉ ngơi. Thử hỏi tôi còn lúc nào để chăm sóc bản thân, có muốn cũng lực bất tòng tâm vì không có thời gian lẫn t.iền.

Họ so sánh với vợ của người trưởng phòng mà không biết nhà anh chị ấy có người giúp việc đỡ đần. Chị ấy được chồng chu cấp kinh tế, thoải mái làm đẹp, chăm sóc bản thân. Cũng vì có người giúp nên chị ấy vẫn đi làm, ra ngoài tinh thần thoải mái, k.iếm t.iền lo được cho mình, bảo sao mà nhan sắc vẫn mặn mà.

Chồng đi ăn tiệc tất niên, gọi điện nghe được lời anh nói với đồng nghiệp, tôi đưa con về ngoại ăn Tết luôn - Hình 2

Bốn năm qua tôi cũng chưa về ăn Tết quê ngoại lần nào. (Ảnh minh họa)

Sáng đi chợ Tết cũng vì chồng bảo tôi phải sắm sớm, anh nghỉ việc là về quê ngay chứ anh không có thời gian tháp tùng vợ đi sắm Tết. Không gửi được con, tôi phải đưa con theo, mệt muốn đứt hơi.

Nhìn đống đồ đạc lỉnh kỉnh, tôi bỗng thấy mệt mỏi đến cùng cực cả về thể xác lẫn tinh thần. Bốn năm qua tôi hết lòng vun vén nâng niu gia đình nhưng chưa bao giờ được chồng thông cảm, ghi nhận. Tôi thấy mình thật ngu dốt, hi sinh công việc, thời gian và cả sức khỏe, nhan sắc, cuối cùng đổi lại chỉ là những lời chê bai.

Bốn năm qua tôi cũng chưa về ăn Tết quê ngoại lần nào. Trong lòng hạ quyết tâm, tôi thu dọn đồ đạc cho ba mẹ con để sáng hôm sau về quê ngoại ăn Tết. Phần đồ mẹ chồng bảo sắm, tôi đã mua đủ, chồng có thể về quê nội ăn Tết một mình. Anh có trách móc, tôi cũng chẳng muốn quan tâm nữa. Ra Giêng lên thành phố, tôi sẽ gửi con đi trẻ để tìm việc làm, bắt đầu một cuộc sống mới cho bản thân mình!

Cha "đuổi" con gái về ăn tết quê chồng

Những năm con còn nhỏ thì vợ lấy cớ con đau để không về. Đến khi con lớn, vợ lại lấy việc công ty để trì hoãn chuyện về quê chồng

Tôi nhắn tin đến lần thứ 3, vợ mới trả lời lửng lơ: "Để em xem thế nào đã, cuối năm việc nhiều, công ty đang lộn xộn lắm, biết đâu mà sắp xếp".

Tôi đành thú thật: "Anh đã gọi xin sếp Long của em rồi. Năm nay công ty không bố trí em trực tết hay xử lý công việc đột xuất nữa đâu!".

Tưởng vợ đuối lý, nào ngờ cô ấy lại vùng vằng: "Sao anh lại can thiệp vào công việc của em? Anh làm thế, sếp và đồng nghiệp đ.ánh giá em thế nào?".

Tôi cứ nghĩ, năm nay mình đi trước một bước, mọi chuyện sẽ ổn thỏa nhưng cuối cùng vẫn rối tung.

Cha đuổi con gái về ăn tết quê chồng - Hình 1

Năm nào, vợ cũng có lý do để "né" việc về nhà chồng ăn tết. Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi kết hôn đã 11 năm và suốt 11 qua tôi ở rể. Nhà vợ cách xa quê tôi 750 km. Cả năm, tôi bận làm nên chỉ về quê vào dịp tết, rất muốn vợ con cùng về để đoàn tụ cùng cha mẹ. Vậy nhưng việc về quê ăn tết của nhà tôi chưa bao giờ suôn sẻ vì vợ thường xuyên tìm cách "né".

Những năm con còn nhỏ thì vợ lấy cớ con bệnh để không về. Khi con lớn, vợ lấy việc trực tết ở công ty để làm cớ. Nếu buộc phải về, thái độ vợ rất khó chịu, vợ sẽ kiếm chuyện để về thật muộn và đi thật sớm, chỉ ở lại 3-4 ngày chứ không lâu hơn.

Tôi mang tiếng ở rể, nhưng hài lòng với cuộc sống của mình vì cha mẹ vợ rất hiểu chuyện và thương con cháu. Tôi chỉ nghĩ, cả năm đã sống cùng ông bà ngoại, dù về quê chồng, vợ con tôi cũng có chút bất tiện, song hoàn toàn có thể vượt qua được chứ!

Vợ luôn kêu ca cô ấy không quen cuộc sống ở quê, về quê miền Trung vào đợt thời tiết lạnh, con cái dễ ốm đau. Trên thực tế, khi về quê, vợ tôi không phải làm gì cả, tất cả đều có mẹ và em tôi quán xuyến việc nhà cửa, chợ búa, cơm nước. Để đợi con cháu về, từ mấy năm nay cha mẹ tôi đã lắp bình nóng lạnh, mua chăn nệm mới, sửa soạn nhà cửa tươm tất để đón tiếp, nhưng vợ vẫn không hài lòng.

Có năm đến 28 tết vợ mới nghỉ làm, vì cha mẹ vợ hối thúc, cô ấy mới miễn cưỡng đưa con về quê nội cùng tôi. Nhưng sáng sớm Mùng 2, viện cớ công ty có việc gấp, vợ hủy vé mua sẵn để đặt gấp vé mới vào thành phố.

Tôi không thể để mặc vợ tàu xe vất vả với một nách 2 đứa con nhỏ, nên đành đi theo. Về sau, tìm hiểu kĩ tôi mới biết vợ nguỵ tạo lý do, chứ công ty cô ấy đến Mùng 9 mới gặp mặt đầu xuân. Dù không nói ra nhưng tôi biết cha mẹ tôi rất buồn khi con cháu chưa ăn hết cái tết đã đi ngay như thế.

Năm nay, tôi mong muốn cả nhà về nội ăn tết 10 ngày vì kỳ nghỉ dài, vì 2 năm dịch bệnh không về được. Để vợ khỏi bày ra lý do từ chối, tôi đã chủ động liên hệ với sếp của vợ, xin anh bố trí công việc hợp lý. Nhưng rồi tôi đã vợ la lối vì cố ấy cho rằng đồng nghiệp sẽ đ.ánh giá...

Cha đuổi con gái về ăn tết quê chồng - Hình 2

Lấy vợ xa quê, chỉ về nhà vào dịp tết, tôi luôn muốn vợ con cùng về để đoàn tụ gia đình (Ảnh minh họa)

Sau vài ngày, vợ bảo: "Năm nay dì Nga về Việt Nam ăn tết, em phải ở lại để đón dì, cả chục năm chị em chưa được đoàn tụ". Vợ biết tôi rất ngại từ chối việc nhà ngoại, nhưng lần này tôi im lặng. Bởi chỉ cần tôi nói một câu trái ý, vợ sẽ lôi đủ chuyện ra để trách móc, nào là sống ở nhà ngoại mà không biết điều, nào là luôn coi trọng nhà nội. Sau khi kể tội tôi, cô ấy hay dằn dỗi: "Thôi từ nay việc anh anh lo, việc tôi tôi lo".

Tôi mở lời với cha mẹ vợ, nhờ ông bà tư vấn giải toả "thế kẹt" của tôi. Vừa nghe tôi kể, cha vợ bực bội: "Con bé này tào lao ghê. Con Nga về Việt Nam cũng ở chính bên nhà chồng và đi du lịch miền Tây. Đón ở sân bay thì có bên nội, hoặc không ai đón thì thì đi taxi về. Làm gì mà hình thức quá thể. Mà gia đình Nga về tới cả tháng, ra tết gặp cũng được. Để đó ba nói chuyện...".

Không biết cha mẹ vợ nói gì, hôm sau vợ tôi đặt vé khứ hồi về quê đúng 10 ngày. Tôi hỏi thì cha vợ cười cười: "Ba đuổi nó đi đó!".

Tôi thầm cảm ơn cha vợ đã hiểu nỗi lòng của mình. Tôi thở phào nhẹ nhõm vì ít ra đến thời điểm này, vợ không có lý do gì để né chuyện về quê chồng ăn tết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ
11:24:10 30/05/2024
Han So Hee bị chê kém sang giữa dàn sao hạng A ở sự kiện Dior vì 1 chi tiết táo bạo
12:49:26 30/05/2024
Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi
11:23:17 30/05/2024
5 thói quen vào buổi sáng giúp bạn có làn da 'trẻ mãi không già'
11:21:46 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức

08:24:44 28/05/2024
Cuối cùng anh ta cũng chịu xuống thang chuyển khoản t.iền cho tôi. Ngày tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt, bố mẹ tôi không ưng chút nào bởi ngoại hình anh ấy nổi bật hơn tôi.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 30/5/2024: Song Ngư có vận trình khá tốt

Trắc nghiệm

17:20:23 30/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo trong ngày thứ năm này, Song Ngư cần tin tưởng vào khả năng của bản thân và can đảm thể hiện ý kiến của mình trong quá trình làm việc.

Hội An được khách châu Á quan tâm nhất quý I/2024

Du lịch

17:18:28 30/05/2024
Vừa qua, ứng dụng du lịch hàng đầu thế giới Booking.com đã công bố 10 điểm đến hàng đầu Việt Nam được khách châu Á quan tâm nhất trong quý I/2024.

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 để chữa bệnh khiến b.é g.ái 9 tháng t.uổi t.ử v.ong

Tin nổi bật

17:11:51 30/05/2024
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 rà soát việc thực hiện khuyến cáo triển khai hoạt động đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện theo Công văn số 3303/SYT-TTra ngày 17/4/2024 của Sở Y tế.

Đưa vụ án tại Tập đoàn Thuận An và Tập đoàn Phúc Sơn vào diện Trung ương chỉ đạo

Pháp luật

16:32:43 30/05/2024
Sáng 30/5, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Cuộc họp để thảo luận, cho ý kiến đối với kết quả chỉ đạo xử lý một số vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực từ đầu nă...

"Nàng Cỏ" Goo Hye Sun g.ây s.ốc khi tiết lộ bị đồng nghiệp ghét bỏ, chán nản tới mức bỏ nghề?

Sao châu á

16:25:17 30/05/2024
Những chia sẻ về hoàn cảnh sống chưa hết hot thì Goo Hye Sun lại xuất hiện trong chương trình Dr. Oh s Golden Clinic và có những giây phút trải lòng về công việc và cuộc đời của mình.

Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương...

Sao việt

16:22:55 30/05/2024
Châu Bùi đã viết tâm sự thật dài về chuyện yêu đương, những bài học trong quá khứ và quá trình tìm thấy hạnh phúc hiện tại cũng như lời nhắn đến người đang bị tổn thương tâm lý.

Lan Ngọc và LUNAS hát kém: Không thể bào chữa!

Nhạc việt

16:20:03 30/05/2024
MV debut của nhóm nhạc 5 thành viên Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát.

Trung Quốc cho phép nhập khẩu thịt bò từ Nga

Thế giới

16:16:32 30/05/2024
Cơ quan này sẽ cho phép nhập khẩu thịt của các con bò dưới 30 tháng t.uổi từ Nga, đồng thời cho phép nhập khẩu các sản phẩm phụ bao gồm gân và móng bò đông lạnh, dạ dày và sụn.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ

Phim châu á

16:14:02 30/05/2024
5 tác phẩm dưới đây sau khi lên sóng đã nhận về số điểm đ.ánh giá thấp nhất trên Douban, đồng thời bị Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV chỉ trích.