Choáng váng với những lý do chia tay “cao thượng” của các anh chàng họ Sở

Theo dõi VGT trên

Cách mà các cặp đôi đến với nhau phong phú bao nhiêu thì khi chia tay, người trong cuộc cũng viện ra nhiều lý do đớn hèn để “rũ áo ra đi” một cách sạch sẽ bấy nhiêu.

Nếu tình yêu đang êm đẹp nhưng một ngày đẹp trời nào đó, anh bạn trai với gương mặt đau khổ nhất có thể, gặp bạn và đưa ra những lời lẽ này thì xin các cô nàng hãy nhanh chóng thức tỉnh nhé.

Mai Thanh đến với anh người yêu làm trong ngành công an cách đây đã ba năm. Ban đầu bạn trai cô đã chia sẻ với cô những khó khăn trong nghề mà nếu yêu anh, sau này cô sẽ phải đối diện. Nếu thông cảm với anh thì cô hãy tiến tới. Mai Thanh đã cảm nhận được trái tim chân thành và tình cảm của người yêu, cô bỏ qua những bất lợi nghề nghiệp mà người yêu gặp phải. Cả hai cùng nhau vun đắp cho tình yêu và ngày họ tiến tới kết hôn sẽ đến trong thời gian không xa.

Đùng một phát, anh bạn trai hẹn gặp mặt, giãi bày hoàn cảnh và muốn hai người dừng lại. Anh nói nghề nghiệp của anh có quá nhiều rủi ro. Anh công tác trong lĩnh vực hình sự, những tình huống nguy hiểm liên quan đến tính mạng không phải là hiếm gặp. Anh bạn đồng nghiệp của anh mới hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, khiến anh bị sang chấn tâm lý và phải suy nghĩ rất nhiều khi đưa ra quyết định này.

Choáng váng với những lý do chia tay cao thượng của các anh chàng họ Sở - Hình 1

Các cô gái luôn yêu tha thiếu dù đã “bị đá”

Anh thấy cô còn quá trẻ, và sở hữu trái tim nhân hậu. Anh muốn cô tìm được người khác có thể đem lại hạnh phúc lâu bền cho cô. Cô xứng đáng được nhiều hơn những gì hiện tại anh có thể mang lại. Sau giây phút sững sờ, Mai Thanh khóc như mưa như gió. Nghe người yêu nói vậy, cô lại cảm thấy yêu anh hơn. Ngay cả lúc lâm vào tình cảnh khó khăn này nhưng anh vẫn luôn nghĩ cho cô, tất cả vì mong muốn cô được hạnh phúc.

Mai Thanh cố gắng giải thích, rằng nghề nghiệp nào cũng có những ưu thế và bất lợi riêng. Cô yêu anh và yêu tất cả những gì anh thuộc về. Thế nhưng sau buổi nói chuyện đó, anh người yêu giãn dần ra và né tránh những tin nhắn hay cuộc gọi của cô. Nghĩ bạn trai tìm cách thoái thác để mong cô tìm được đối tượng khác có sự ổn định và an toàn trong công việc hơn, Mai Thanh càng đau khổ và nặng tình.

Video đang HOT

Trong khi cô đang vật vã và tìm cách níu kéo thì hai tháng sau, cô hay tin anh chàng công an của cô đã… tổ chức tiệc cưới. Cô dâu là con gái cưng của sếp nơi anh đang công tác. Nhìn ảnh anh qua facebook rạng ngời bên vợ mới cưới, chẳng có gì là nhuốm màu đau khổ vì “sự bấp bênh trong nghề nghiệp” mà cô vợ anh phải “chịu đựng” cả.

Sau đám cưới, không nằm ngoài dự đoán của mọi người, sự nghiệp của anh lên “như diều gặp gió”. Khi biết được bộ mặt thật của người yêu cũ, Mai Thanh như phát điên dại trong một thời gian dài trước khi vết thương lòng tạm lắng xuống.

Thu Nga và anh người yêu công tác trong lĩnh vực xây dựng đến với nhau cũng đã hai năm chín muồi. Lần nào phải đi công trình các tỉnh, anh cũng gọi điện nhắn tin mỗi tối chíu chít cho người yêu. Lần đó, khi hai người đang phải tạm chia xa vì bạn trai đi công trình xây dựng ở tỉnh nhà, Thu Nga cảm nhận anh thưa dần các cuộc nhắn tin gọi điện. Sự quan tâm từ xa của anh tới cô thờ ơ hơn trước.

Nghĩ người yêu chịu sức ép công việc nơi làm việc mới, cô cố gắng thông cảm và động viên anh nhiều hơn qua tin nhắn.Tuy nhiên một tuần không có tin tức của người yêu, cô mới tá hỏa tìm mọi cách liên lạc. Rồi anh người yêu cũng nhắn lại cho cô, nói tuần qua anh đã làm một việc hết sức tồi tệ, anh cảm thấy không còn xứng đáng với tình yêu của cô, không còn mặt mũi nào mà gặp cô nữa.

Choáng váng với những lý do chia tay cao thượng của các anh chàng họ Sở - Hình 2

Đáng sợ là những anh chàng họ Sở nhưng luôn lấy lý do “cao thượng” để chia tay

Cô gặng hỏi vấn đề, anh dè dặt thú nhận đã trót qua đêm với một cô gái lạ gần nơi công trình anh đang xây dựng. Hiện tại anh đang rất lo sợ cô gái đó có bầu. Anh chờ tháng tới kết quả phản hối từ phía đối phương và chấp nhận cùng cô gái đó đưa ra phương án giải quyết.

Sau thời gian choáng váng vì biết sự thật, Thu Nga đã tự làm công tác tư tưởng và gắng thông cảm cho hoàn cảnh thực tại của người yêu. Có thể tính chất công việc xa nhà, xa người yêu lâu ngày khiến anh có đôi phút yếu lòng và sa ngã. Nhưng xét về khía cạnh thái độ chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm của người yêu lại làm cô tôn trọng và yêu anh nhiều hơn.

Cô đã nhắn tin chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của người yêu. Giờ việc anh cần làm là chờ đợi tin từ phía cô gái kia rồi lựa theo tình hình cụ thể mà giải quyết. Nhưng anh người yêu vẫn cương quyết không muốn gặp lại cô nữa. Anh nói, cô càng cao thượng và tha thứ cho anh, anh càng cảm thấy lương tâm cắn rứt. Đợi giải quyết với cô gái kia xong, anh nhất định đi nước ngoài để…quên đi những lỗi lầm mà mình trót mắc phải.

Trong khi cô đang cố gắng tìm cách giải thích và chờ thời gian để mọi chuyện lắng xuống, cũng là mong anh có thêm cơ hội để giải quyết xong mọi chuyện với cô gái kia, thì cũng là lúc thông qua bạn bè, cô biết anh người yêu của cô rục rịch…cưới vợ. Vở kịch đi nước ngoài của anh hoàn toàn không có thật. Và cô gái lạ kia chẳng phải ai khác chính là cô người yêu ở quê của anh.

Hóa ra lâu nay, cô yêu phải anh chàng họ Sở, “bắt cá hai tay” mà không hề hay biết. Đến thời điểm chuẩn bị cưới xin với cô gái kia, anh ta chẳng có cách nào khác là bịa ra một câu chuyện lâm ly như thế, những mong “dứt áo” khỏi cô càng nhanh càng tốt.

Bịa ra câu chuyện vừa mắc phải lỗi lầm đáng xấu hổ, cảm thấy không xứng đáng với tình cảm của người yêu, rồi bệnh nặng… là những “chiêu trò” mà nhiều chàng trai đớn hèn tìm đến để mong “rũ áo” với bạn gái càng nhanh càng tốt. Cách thức thì có nhiều, nhưng tựu trung lại, dấu hiệu nhận biết những người đàn ông này là họ hay áp dựng “khổ nhục kế”, tự biến mình thành người xấu xa, mắc lỗi lầm, đề cao đối phương lên. Cách thức đó càng làm nhiều cô gái “tiếc hùi hụi” vì lỡ để mất anh người yêu cao thượng, chơi đẹp.

Nhiều cô gái ngây thơ cả tin hay lụy tình, lại càng chạy theo và tìm cách níu kéo. Nhưng các cô đâu có hay, thứ mà những anh chàng “họ Sở” này cần đâu phải là sự bao dung tha thứ của người yêu. Ngược lại, điều họ mong muốn là các cô gái hãy buông họ ra càng nhanh càng tốt.

Vậy thì các cô gái, khi xui xẻo gặp phải loại đàn ông này, hãy nhanh buông tay và để họ đạt ý nguyện đi. Thay vì khóc lóc chạy theo và níu kéo, chị em hãy quay về “điểm phấn tô son lại”, sống cuộc đời mới thất tươi sáng và hạnh phúc.

Đừng khóc vì những người không xứng đáng. Các cô gái hãy cảm ơn cuộc đời vì người yêu đã sớm bộ mặt thật, để các cô biết mà có thời gian gây dựng lại. Cuộc đời còn quá dài rộng với bao điều tốt đẹp đợi chờ ta phía trước.

Theo Eva

Có nên cố giữ tình cảm với người không còn hết lòng vì mình

Có những chuyện xảy ra trong cuộc sống của tôi nhưng anh không hề biết.

Tôi là du học sinh, quen anh người bản địa. Anh đẹp trai, khéo nói, lại tâm lý, xung quanh có nhiều bạn bè và phụ nữ thì cũng vô kể. Ai gặp anh và nói chuyện một lần thôi cũng đều thấy quý, kể cả người lớn t.uổi và trẻ nhỏ. Tôi được mọi người khen là trắng trẻo, xinh xắn nhưng lùn. Công việc của anh ổn định, lương cao, còn tôi làm tạm bợ, không đúng chuyên ngành. Nói chung tôi không có gì để so sánh với anh cả, không hiểu sao anh lại thích tôi.

Tình yêu của chúng tôi cũng kéo dài gần 2 năm, vui buồn lẫn lộn. Công việc của anh bận rộn nhưng ngày nào cũng tranh thủ mua cơm hay nước uống cho tôi, không kể trời mưa hay nắng. Giờ ngồi nghĩ lại, tôi thấy mình ích kỷ, chẳng làm được gì cho anh mà đòi hỏi tình yêu của anh. Tôi đã nói lời chia tay khi xem điện thoại của anh và phát hiện anh có nhắn tin với một bạn gái Việt Nam anh quen trên mạng.

Có nên cố giữ tình cảm với người không còn hết lòng vì mình - Hình 1

Ảnh minh họa.

Anh nói muốn học tiếng Việt và bạn đó còn mời anh về Việt Nam chơi. Có vẻ ngày nào hai người cũng nhắn tin với nhau và nói chuyện rất lâu. Xem hộp thư dài mà tôi buồn không muốn đọc nữa. Trước đó, tôi cũng cảm nhận được anh ít quan tâm tới tôi hơn. Có những chuyện xảy ra trong cuộc sống của tôi nhưng anh không hề biết.

Cách đây gần một năm, anh cũng nhắn tin qua lại với một người khác rồi xóa hẳn tin nhắn đi. Anh nói vì công việc nên không muốn ai biết. Tôi tin và tha thứ cho anh. Nhưng lần này thì sao? Bản chất anh là người như vậy rồi nên yêu anh tôi phải chấp nhận sao?

Gần một tháng không liên lạc với anh, tôi thấy rất nhớ. Anh viết lên những tâm trạng buồn, bài hát buồn, cả những trách móc rằng anh đã nỗ lực như vậy mà nhận lại được gì? Viết vu vơ vậy thôi nhưng tôi biết anh ám chỉ đến tôi. Có những lúc anh viết cho riêng tôi rằng anh nhớ tôi, thế nhưng anh không hề đến tìm tôi và cũng không nhắn tin. Tôi không biết mình nên im lặng để chấp nhận mất anh hay là liên lạc lại để giữ tình yêu này? Tôi cũng không biết rằng tình cảm của anh đối với tôi có còn như cũ không? Mong bạn đọc tư vấn giúp.

Theo Ngoisao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy
20:03:47 23/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024

Tin đang nóng

Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Phương Trinh Jolie: Chồng 'tá hỏa' khi tôi mang thai lần 3
21:44:12 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024
Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim
23:05:30 24/06/2024
Cười ra nước mắt khi loạt sao nam đổ xô đi tân trang nhan sắc t.uổi xế chiều
20:45:13 24/06/2024
H'Hen Niê gặp sự cố trên sóng truyền hình, con trai NSND Công Lý khoe cơ bắp
20:49:59 24/06/2024
Đoàn Di Băng cho chồng triệt sản, dân tình nghi ngờ đã mang thai con trai?
21:37:54 24/06/2024

Tin mới nhất

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Chồng "lằng nhằng" với đồng nghiệp nhưng vợ cũ của anh lại nhảy dựng lên rủ vợ mới đi đ.ánh g.hen

17:06:20 24/06/2024
Tình huống bất ngờ, tôi tự nhiên bị treo máy không biết nên phản ứng ra sao. Đời ấy mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này

15:53:20 24/06/2024
Tôi hụt hẫng khi phát hiện ra mức lương thật của chồng, đau khổ hơn khi biết anh ta đã tiêu tốn hết vào một việc đáng sợ.

Tôi kiệt sức vì bị vợ bắt thức đêm để cùng xem EURO 2024

15:47:35 24/06/2024
Tôi mệt mỏi đến kiệt sức vì dù không thích bóng đá vẫn phải thức chong chong để xem gần chục ngày qua, vì vợ tôi mê bóng và nhất định bắt chồng thức xem cùng.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Chồng thân mật quá mức với em kết nghĩa trẻ đẹp, tôi suýt làm một việc khiến mình phải hối hận

10:53:20 24/06/2024
Tôi tủi thân, hờn ghen trước mối quan hệ bất thường giữa chồng và cô em kết nghĩa cho đến khi tìm ra sự thật. Tôi năm nay 32 t.uổi, đã xây dựng gia đình đã được 5 năm, hiện tại cuộc sống của tôi khá ổn định.

Chồng tăng ca làm đêm, vợ ở nhà buồn nên sang nhà anh hàng xóm 'tâm sự'

10:48:39 24/06/2024
Tôi xin nghỉ làm trở về nhà đã quá nửa đêm, tôi tá hỏa khi thấy cửa nhà khóa ngoài, lo lắng vợ gặp chuyện chẳng lành tôi lấy điện thoại gọi em.

Vợ tôi là nhà báo

09:51:47 24/06/2024
Tôi đã nghĩ mình sẽ không đủ kiên trì bên vợ khi cô ấy theo nghề báo. Nhưng chúng tôi đã là vợ chồng hơn chục năm và hạnh phúc vì trân trọng và thấu hiểu giá trị của nhau.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P2)

08:35:35 24/06/2024
Tôi đưa đoạn camera, hỏi chồng vì sao lại lén lấy t.iền của mẹ? Anh bất ngờ rồi mãi mới chịu nói lý do. Tôi coi đoạn camera mà trong lòng dâng lên một nỗi hận chồng vô cùng.

Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia

08:02:56 24/06/2024
Giờ cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi như thế...

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

19:52:20 23/06/2024
Tại sao chồng không muốn nhận số t.iền lớn từ nhà vợ thế này? Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ.

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú tung ảnh lễ cưới riêng tư cực ngọt ngào bên chồng Tây

Sao việt

23:36:09 24/06/2024
Minh Tú chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc cưới riêng tư vào tháng 3 với sự tham dự của người thân và bạn bè thân thiết.

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

Sao châu á

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô

Du lịch

22:52:54 24/06/2024
Chính quyền huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các tour trái phép ra các đảo trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo du khách không sử dụng dịch vụ chui để tránh t.iền mất tật mang .

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ẩm thực

21:35:42 24/06/2024
Cách rán mỡ heo rất đơn giản. Nếu bạn muốn mỡ heo có màu trắng, thơm, không bị hôi và để được lâu thì nhớ cho thêm 2 thứ này nữa nhé.