Cho con ở Tịnh thất Bồng Lai, muốn xin lại phải làm sao?

Theo dõi VGT trên

túng quẫn, người mẹ giao con cho người khác ở Tịnh thất Bồng Lai nuôi, nay bà có nguyện vọng xin lại…

Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, bà Trần Thị Mỹ Dung (ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết gần một năm nay bà gần như tuyệt vọng bởi không được gặp đứa con ruột mà trong lúc khó khăn bà đã cho bà Cao Thị Cúc ở Tịnh thất Bồng Lai (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) nuôi dưỡng.

Gian nan chuyện xin lại con đã cho

Theo bà Dung trình bày: Đầu năm 2017, bà Dung sinh được một b.é t.rai, gia đình bà đã đăng ký giấy khai sinh cho bé ở thị trấn Long Hải và đặt tên là GB.

Cho con ở Tịnh thất Bồng Lai, muốn xin lại phải làm sao? - Hình 1

Bà Dung đi cùng với PV đến Tịnh thất Bồng Lai nhưng không ai mở cửa. Bà gọi cho ba số điện thoại (mà trước đây bà hay gọi khi đến thăm con) nhưng đều không có ai bắt máy. Ảnh: HUỲNH THƠ

Năm 2019, lúc bé GB được hai t.uổi thì gia đình bà xảy ra biến cố, cuộc sống rất khó khăn. Khi ấy, tình cờ bà xem một chương trình trên sóng truyền hình thấy những chú tiểu được giới thiệu là mồ côi đang sống tại Tịnh thất Bồng Lai. Vì muốn con mình sau này được sống tốt như thế nên bà Dung quyết định tìm đến gửi con.

Tìm đến nơi, bà Dung gặp bà Cao Thị Cúc với mong muốn gửi bé GB vào. Sau khi được bà Cúc nhận lời, bà đã làm thủ tục giao con.

“Lúc chuẩn bị làm thủ tục nhận con nuôi, bà Cúc bảo với tôi khi nào nhớ con thì cứ lên thăm thoải mái. Thế nhưng khi làm xong thủ tục, tôi chỉ đến thăm được vài lần và hiện nay thì không được vào thăm nữa.

Lúc túng quẫn, tôi đã suy nghĩ dại dột. Nay, bà Cúc đang bị tạm giam, tôi có nguyện vọng được nuôi dưỡng con nhưng không biết làm cách nào để đón con về…” – bà Dung chia sẻ.

Thủ tục nhận con nuôi đúng quy định

Ngày 27-9, chúng tôi đã tìm đến UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An để tìm hiểu câu chuyện cho con của bà Dung.

Tại đây, trao đổi với chúng tôi, bà Dương Thị Mon, cán bộ tư pháp xã Hòa Khánh Tây, cho biết vào năm 2019, bà Dung và bà Cúc có đến UBND xã để hỏi về thực hiện thủ tục cho nhận con nuôi. Qua nắm tình hình địa phương cùng với những thông tin xung quanh hoạt động ở Tịnh thất Bồng Lai nên cán bộ xã từ chối thực hiện thủ tục nhận con nuôi đối với bà Cúc.

Bà Dung cho biết gần một năm nay bà gần như tuyệt vọng bởi không được gặp đứa con ruột mà trong lúc khó khăn bà đã cho bà Cao Thị Cúc ở Tịnh thất Bồng Lai nuôi dưỡng.

Video đang HOT

Cùng ngày, chúng tôi đi cùng bà Dung đến Tịnh thất Bồng Lai để gặp và ghi nhận thêm thông tin từ phía người đang nuôi dưỡng bé GB. Tuy nhiên, bà Dung kêu cửa nhưng không ai ra mở cửa, dù có người bên trong.

Trao đổi với PV, một đại diện UBND thị trấn Long Hải thông tin: Ngày 4-6-2020, UBND thị trấn có tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhận nuôi con nuôi của bà Cao Thị Cúc với hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Ngày 15-7-2020, bà Cúc và bà Dung có mặt tại UBND thị trấn để được giải thích rõ quyền và nghĩa vụ của bên cho và bên nhận con nuôi, hậu quả pháp lý của việc nhận nuôi con nuôi.

Bà Cúc và bà Dung ký tên vào sổ đăng ký nhận nuôi con nuôi và biên bản bàn giao nhận con nuôi.

Công chức tư pháp đã giao giấy chứng nhận và biên bản giao nhận con nuôi cho bà Cúc và bà Dung. Đồng thời, hướng dẫn bà Cúc thực hiện báo cáo tình hình phát triển của trẻ sáu tháng một lần cho UBND thị trấn và nơi UBND xã bà Cúc thường trú.

Tuy nhiên, đến nay UBND thị trấn chưa nhận được báo cáo nào về tình hình phát triển của trẻ từ bà Cúc, số điện thoại của bà Cúc thì không liên lạc được.

Tháng 9-2022 bà Dung có đến UBND thị trấn với ý muốn được xin lại trẻ.

Công chức tư pháp đã hướng dẫn bà Dung liên hệ tòa án đề nghị xin chấm dứt việc nuôi con nuôi nếu trường hợp bà Cúc vi phạm Điều 25 Luật Nuôi con nuôi 2010.

Để đòi lại con: Phải khởi kiện ra tòa

Điều 25 Luật Nuôi con nuôi quy định về căn cứ chấm dứt việc nuôi con nuôi như sau: Việc nuôi con nuôi có thể bị chấm dứt trong một số trường hợp.

Thứ nhất, con nuôi đã thành niên và cha mẹ nuôi tự nguyện chấm dứt việc nuôi con nuôi;

Thứ hai, con nuôi bị kết án về một trong các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của cha mẹ nuôi; ngược đãi, h.ành h.ạ cha mẹ nuôi hoặc con nuôi có hành vi phá tán tài sản của cha mẹ nuôi;

Thứ ba, cha mẹ nuôi bị kết án về một trong các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con nuôi; ngược đãi, h.ành h.ạ con nuôi;

Thứ tư, vi phạm các hành vi bị cấm như lợi dụng việc nuôi con nuôi để trục lợi, bóc lột sức lao động, xâm hại t.ình d.ục; bắt cóc, mua bán t.rẻ e.m; giả mạo giấy tờ để giải quyết việc nuôi con nuôi; phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi; lợi dụng việc cho con nuôi để vi phạm pháp luật về dân số;…

Do vậy, nếu bà Cúc vi phạm một trong các điều nêu trên thì bà Dung có quyền yêu cầu cơ quan chức năng chấm dứt việc nuôi con nuôi đối với bà Cúc.

Tại Điều 10 Luật Nuôi con nuôi và một số điều khoản tại Bộ luật Tố tụng dân sự có quy định tòa án cấp huyện nơi cha, mẹ nuôi hoặc con nuôi cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.

Được biết hiện nay bà Cúc đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn trong một vụ án hình sự nên trong quá trình giải quyết vụ án, việc triệu tập lấy lời khai của đương sự sẽ được tuân thủ theo quy định pháp luật.

Luật sư HOÀNG ANH SƠN, Đoàn Luật sư TP.HCM

Thủ tướng nhiều lần đốc thúc, 12 tỉnh thành vẫn chưa hỗ trợ đồng nào t.iền thuê nhà cho công nhân

Ngày 15-8, gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (6.600 tỉ đồng) sẽ ngừng nhận hồ sơ đề nghị.

Thủ tướng cũng yêu cầu giải ngân xong trong tháng 8. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng nơi nhanh, nơi chậm, thậm chí chưa chi t.iền.

Thủ tướng nhiều lần đốc thúc, 12 tỉnh thành vẫn chưa hỗ trợ đồng nào t.iền thuê nhà cho công nhân - Hình 1

Số t.iền hỗ trợ thuê nhà có thể giúp công nhân mua thêm bao gạo, cân thịt cho bữa ăn hằng ngày - Ảnh: HÀ QUÂN

Tính đến 9h ngày 6-8, báo cáo của Cục Việc làm (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) nêu rõ còn 12 địa phương chưa thực hiện giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (6.600 tỉ đồng) gồm Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Sơn La, Hải Phòng, Hưng Yên, Phú Yên, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trà Vinh.

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ nhiều lần ra công điện đốc thúc các địa phương đẩy mạnh tiến độ hỗ trợ t.iền thuê nhà cho người lao động và công khai trên báo chí về những địa phương làm tốt và chưa làm tốt nhưng tiến độ giải ngân vẫn rất chậm.

Trao đổi với T.uổi Trẻ Online, ông Trần Văn Hà, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Bắc Giang (địa phương có tỉ lệ giải ngân khoảng 40% tính tới 2-8), cho biết lãnh đạo tỉnh quyết liệt chỉ đạo, trực tiếp đi kiểm tra các sở, ban quản lý khu công nghiệp, UBND cấp huyện, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Theo ông Hà, người lao động ngoài tỉnh ở trọ tại các khu công nghiệp của tỉnh khoảng 55.000 người nên Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ động cử cán bộ xuống tận tuyến huyện để giải quyết hồ sơ dồn lại một thời điểm. Ngoài ra, các huyện cũng chủ động bố trí trước kinh phí giải ngân trong khi chờ ngân sách từ trung ương phân bổ về.

"Sở cũng lập các nhóm Zalo với nhân sự của các doanh nghiệp và gửi sẵn mẫu giấy tờ, đôn đốc hằng ngày để kịp tiến độ triển khai", ông Hà cho hay.

Còn ở Thái Bình, ông Tăng Quốc Sử, trưởng phòng lao động việc làm Sở Lao động - thương binh và xã hội Thái Bình, cho biết đến ngày 4-8, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt hỗ trợ t.iền thuê trọ cho 144 trường hợp tại TP Thái Bình và huyện T.iền Hải.

Ngay khi có quyết định phê duyệt danh sách, hai địa phương sẽ làm thủ tục chuyển t.iền v.ào tài khoản ngân hàng cho người lao động. Các huyện như Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Đông Hưng và Vũ Thư vẫn đang tiếp tục tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị chi hỗ trợ để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Trong khi đó, ông Hoàng Đức Trọng, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Nam Định, cho biết người lao động bên ngoài tỉnh rất ít, chủ yếu là người lao động tại địa phương nên không phải thuê nhà trọ. Sở đã đẩy mạnh xét duyệt và giải ngân được 76% tổng số hồ sơ (tính đến ngày 4-8).

"Qua cập nhật của đơn vị thì tại Nam Định chỉ có mấy trăm hồ sơ của công nhân phải thuê nhà trọ và có đến đâu chúng tôi đều tiếp nhận, tập trung giải quyết để hỗ trợ kịp thời cho người lao động" - ông Hoàng Đức Trọng cho hay.

Thủ tướng nhiều lần đốc thúc, 12 tỉnh thành vẫn chưa hỗ trợ đồng nào t.iền thuê nhà cho công nhân - Hình 2

Nhiều gia đình công nhân "ngóng" hỗ trợ t.iền thuê nhà từng ngày - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Là địa phương có nhiều khu kinh tế, khu công nghiệp lớn của cả nước, ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng - cho biết Hải Phòng đang bắt đầu triển khai việc giải ngân t.iền hỗ trợ thuê nhà trọ cho công nhân sau khi rà soát các hồ sơ mà doanh nghiệp gửi lên.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, khẩn trương trình danh sách để thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người lao động.

Theo ông Nam, đơn vị chức năng đã tập hợp hồ sơ của các doanh nghiệp gửi về để chuyển UBND TP xem xét, tiến hành rà soát và phê duyệt đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng.

Về việc giải ngân hỗ trợ, vị lãnh đạo này giải thích do vướng mắc từ khâu trình từ doanh nghiệp lên UBND cấp huyện.

Việc này cần phải rà soát hồ sơ hết sức thận trọng, chính xác nhằm tránh trường hợp trục lợi chính sách, trùng lắp đối tượng, ông Nam cho hay.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cho biết dự kiến có khoảng 3,4 triệu lao động hưởng chính sách từ gói 6.600 tỉ đồng.

Ông Dung cho hay Chính phủ đã có 4 công điện chỉ đạo đơn giản hóa các thủ tục để t.iền hỗ trợ sớm đến tay người lao động, nhưng thực tế 29 địa phương chưa giải ngân được đồng nào.

Tuy nhiên có cấp ủy, chính quyền địa phương còn thờ ơ dẫn tới việc giải ngân rất chậm. Việc buộc bổ sung thêm giấy tờ như hợp đồng thuê nhà, giấy tạm trú, tạm vắng... không đúng quy định của quyết định 08, ông Dung lưu ý.

Tính tới 9h ngày 6-8, có 11.667 doanh nghiệp với 768.931 lao động được giải ngân với số t.iền khoảng 542 tỉ đồng (đạt 8,36% so với dự kiến).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Giới thiệu ông Tô Lâm để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
19:23:16 18/05/2024
Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội
19:28:00 18/05/2024
Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong
19:58:50 18/05/2024
Xe máy đ.âm đuôi ô tô taxi rồi tai nạn liên hoàn, 4 người thương vong ở Gia Lai
10:51:10 19/05/2024
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng
13:23:56 18/05/2024
Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng
19:56:08 19/05/2024
9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn, 2 người t.ử v.ong khi tắm biển ở Đà Nẵng
11:04:46 19/05/2024
Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình
08:48:02 20/05/2024
Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích ở Hà Tĩnh
11:36:09 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Khánh Thi công khai đòi nợ trên mạng xã hội, danh sách người vay dài như sớ, sương sương vài tỷ đồng
10:17:13 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
Show diễn dang dở của Đức Tiến, 2 ngày trước khi mất nam diễn viên còn làm điều này
10:19:40 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh không lên sóng trong phiên tòa của Ngân Hà, bà Lan khiến khán giả "sốc"
10:10:47 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Anh là người cha tốt, người chồng tuyệt vời, người bạn chân thành"
09:14:46 20/05/2024
Đàm Vĩnh Hưng 'hờn' nói Mỹ Tâm hát cho anh 'họ Mai'
08:40:49 20/05/2024

Tin mới nhất

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu

10:44:39 20/05/2024
Ngày 14.5, anh A Van (31 t.uổi, ở xã Ya Xiêr, H.Sa Thầy, Kon Tum) cho biết đã gửi đơn khiếu nại các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy. Anh A Van cho rằng các bác sĩ tại trung tâm y tế này đã tắc trách khiến mẹ anh bị hôn mê sâu.

Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm

05:56:06 20/05/2024
Vụ việc xảy ra chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ dưới 6 t.uổi cùng ngụ tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại vườn sầu riêng của người dân. Trong lúc chơi đùa, cháu N.Q.N (3 t.uổi) không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tưới tiêu.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù

11:26:50 19/05/2024
Tối 18/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù xuống sông Đuống.

Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

10:48:26 19/05/2024
Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội

09:55:13 19/05/2024
Sáng 18/5, Công an TP Hà Nội có thông tin chính thức về vụ cháy tại tòa nhà số 1174 đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Tòa nhà này kinh doanh tổ hợp giải trí bida, phòng gym, game.

Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

11:50:57 18/05/2024
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

Hà Nội: Cháy tại tòa nhà 4 tầng, hàng chục người hoảng loạn trèo lên mái kêu cứu

06:49:14 18/05/2024
Ngay sau khi nhận được tin báo, trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa cùng các đơn vị hỗ trợ, nhanh chóng tiếp cận hiện trường tổ chức chữa cháy.

Đá lở lăn trên cao xuống đè trúng hai ô tô trên QL6

22:09:21 17/05/2024
Tối 17/5, Cục CSGT cho biết, trên tuyến QL6 (tỉnh Sơn La) vừa xảy ra sự cố đá lở lăn từ trên cao xuống, đè trúng nhiều ô tô.

Vụ nổ làm 2 người thương vong ở Bình Định do rò khí bình chứa oxy hóa lỏng

21:58:14 17/05/2024
Công an tỉnh Bình Định xác định, vụ nổ bình khí tại Công ty Cổ phần Thiên Phúc, Cụm Công nghiệp Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm 2 người thương vong cuối tháng 8/2023 là do sự cố rò khí ở cổ bình chứa khí oxy hóa lỏng...

Vụ "xé rào" cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất

19:06:40 17/05/2024
Sau khi vào lấy đất bên hông hầm Thung Thi (Thanh Hóa), các lái xe sẽ được 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở dải phân cách mềm cho xe tải cắt ngang cao tốc Bắc - Nam để quay đầu

Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam

09:14:02 17/05/2024
Vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm m.áu, xương và khớp xương.

Ông Lê Thanh Hải bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

23:54:29 16/05/2024
Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Có thể bạn quan tâm

"Dậy sóng" khoảnh khắc Baifern được Nine Naphat ẵm đi trên đường trong chuyến hẹn hò ở trời Âu

Sao châu á

13:26:30 20/05/2024
Ngày 19/5, nữ diễn viên xinh đẹp Baifern Pimchanok bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân loạt khoảnh khắc hẹn hò Nine Naphat ở Lucerne, Thụy Sĩ.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở 'Lá ngọc cành vàng'

Hậu trường phim

13:18:49 20/05/2024
NSND Thu Hà trở lại phim truyền hình sau nhiều năm vắng bóng bằng hai vai phu nhân quyền lực, sắc sảo, thậm chí cay nghiệt trong Hướng dương ngược nắng và Trạm cứu hộ trái tim.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5

Trắc nghiệm

13:17:46 20/05/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 20/5/2024; Âm lịch: 13/4/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

Lạ vui

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Phần mới của 'Max điên' lọt cửa kiểm duyệt nguyên vẹn, cấm khán giả dưới 18 t.uổi

Phim âu mỹ

13:02:50 20/05/2024
Có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng Furiosa: Câu chuyện từ Max điên không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt. Tuy nhiên, phim cấm khán giả dưới 18 t.uổi tiếp cận.

Mỹ đề cập khả năng hướng tới bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia

Thế giới

13:02:15 20/05/2024
Trong khi đó, truyền thông Saudi Arabia đưa tin ông Sullivan và Thái tử Mohammed đã thảo luận về một phiên bản bán chính thức của một thỏa thuận dự kiến sẽ tăng cường quan hệ an ninh giữa hai nước.

Vợ siêu mẫu Đức Tiến viết tâm thư gây xúc động: "Hẹn anh ở kiếp sau"

Sao việt

12:59:49 20/05/2024
Một ngày sau sự ra đi của chồng, Hoa hậu Bình Phương - vợ siêu mẫu Đức Tiến - vẫn chưa hết bàng hoàng. Trên trang cá nhân, cô đăng tải bức tâm thư đầy xúc động.

"Khủng long 1m93" Trần Thị Thanh Thúy bật khóc nức nở khi gặp bố, cô gái xuất ngoại nhận lương cao nhất Việt Nam cũng có lúc yếu lòng

Sao thể thao

12:57:37 20/05/2024
Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024 đã khép lại nhưng những hình ảnh xúc động tại giải đấu vẫn tiếp tục gây sốt mạng xã hội.

Những ai không nên uống chè đắng?

Sức khỏe

12:22:06 20/05/2024
Người bị cảm lạnh mà lại uống chè đắng, ắt sẽ cản trở quá trình phát tán phong hàn, sẽ khiến bệnh kéo dài, hoặc có thể dẫn đến những biến chứng ngoài sự mong muốn.

Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh hầu tòa

Pháp luật

11:48:53 20/05/2024
Nguyễn Văn Vịnh, cựu bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bị xét xử về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Netizen

11:46:23 20/05/2024
Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Top 10 con đường giữa biển đẹp như poster phim khiến team thích sống ảo mê mẩn

Du lịch

11:17:45 20/05/2024
Cái tên đảo Điệp Sơn đã trở nên đáng mơ ước hơn biết bao khi xuất hiện con đường trắng xóa giữa biển dài cả 700m, rộng gần 1m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.

Lưỡi hổ thích "uống" 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa

Sáng tạo

11:04:46 20/05/2024
Lưỡi hổ là cây mọng nước, có hệ thống rễ phát triển mạnh mẽ. Lá màu xanh đậm, dày và cứng, bóng, có những sọc vàng trông rất bắt mắt.