Trước khi bị bắt tạm giam, Nhị Nguyên (Tịnh thất Bồng Lai) khoe khoang cơ bắp cỡ nào?

Theo dõi VGT trên

Trước khi bị bắt tạm giam, Nhị Nguyên (Tịnh thất Bồng Lai) khoe khoang cơ bắp cỡ nào? - Hình 1

Sau bà Cao Thị Cúc, ngày 27/5 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Thanh Nhị Nguyên (23 t.uổi) để điều tra tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến sự vụ Tịnh thất Bồng Lai. Thông tin này tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhị Nguyên từng được cư dân mạng quan tâm bởi cuộc sống “giả sư, giả thầy” mà anh thường xuyên đăng tải lên mạng xã hội. Hình ảnh thầy sư tập thể hình, tham gia cuộc thi ca hát, du lịch sang chảnh… khiến dân tình thấy rõ sự phản cảm, khoe khoang của một người tư xưng là “thầy tu”.

Trước khi bị bắt tạm giam, Nhị Nguyên (Tịnh thất Bồng Lai) khoe khoang cơ bắp cỡ nào? - Hình 2

Hình ảnh trong phòng tập thể hình được Nhị Nguyên “chăm chỉ” đăng tải lên mạng xã hội

Trước những ồn ào về sự vụ tại Tịnh thất Bồng Lai (nay đổi tên thành Thiên Am bên bờ vũ trụ), các nhân vật ở nơi này gần như không chia sẻ cuộc sống cá lên mạng xã hội. Nhìn lại cuộc sống “xa hoa” của Nhị Nguyên trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam, sang chảnh không khác gì người nổi tiếng.

Anh thường xuyên đăng tải những tấm hình k.hoe t.hân hình lực lưỡng, chuẩn chỉnh trong phòng tập thể hình. Chẳng những vậy tên “giả sư” này còn tham gia các cuộc thi về thể hình và không ngại khoe “chiến lợi phẩm” trên trang cá nhân.

Chưa hết, những đức tính như khiêm tốn, thật thà. điềm đạm… của người tu hành giường như không có ở Nhị Nguyên. Anh không ngần ngại tự nhận bản thân có nhan sắc và từng gây ồn ào với vụ kiện “3 tỷ đồng cho một vết sẹo”.

Trước khi bị bắt tạm giam, Nhị Nguyên (Tịnh thất Bồng Lai) khoe khoang cơ bắp cỡ nào? - Hình 3

Lê Thanh Nhị Nguyên trong lần ra tòa đòi bồi thường thiệt hại trong vụ việc với bà Châu Vinh Hóa – người đã xảy ra xô xát tại Tịnh thất Bồng Lai khiến ảnh bị thương tích với tỷ lệ 13%

Những phát ngôn g.ây s.ốc hay “đấu khẩu” với netizen đã là chuyện “cơm bữa” của Nhị Nguyên với cư dân mạng bởi anh luôn đưa ra các quan điểm sai lệch về chuyện tu hành. “Chiếc áo không làm nên thầy tu”, quả thật nếu không mặc bộ đồ áo nâu sòng thì chẳng ai biết Nhị Nguyên là người mang danh tu hành.

Khoe điện thoại đắt t.iền, ăn chơi ở những địa điểm sang trọng, thậm chí thường xuyên “k.hoe t.hân” trên mạng xã hội khiến dân tình ngán ngẩm trước những trò giả sư, giả thầy, l.ừa đ.ảo của Nhị Nguyên và những người đến từ Thiền Am bên bờ vũ trụ.

Trước khi bị bắt tạm giam, Nhị Nguyên (Tịnh thất Bồng Lai) khoe khoang cơ bắp cỡ nào? - Hình 4

Trước khi bị bắt tạm giam Nhị Nguyên thường xuyên đăng tải hình ảnh khoe điện thoại đắt t.iền, cơ bắp…

Lê Thanh Nhị Nguyên là người thứ 6 tại Thiền Am bên bờ vũ trụ bị Công An tỉnh Long An ra quyết định khởi tố và bắt giam. Trước đó, ngày 4/1/2021 4 bị can bao gồm: Ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương đã bị bắt giam. Và đến ngày 12/5, bà Cao Thị Trúc – chủ căn nhà Tịnh thất Bồng Lai cũng được Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Long An tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với cùng tội danh.

Nhị Nguyên tên đầy đủ là Lê Thanh Nhị Nguyên sinh năm 1998. Anh được xác định là con ruột của bà Lê Thu Vân và ông Lê Tùng Vân (người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai). Liên quan đến loạt ồn ào của nơi tự xưng cơ sở Phật giáo – Thiền Am bên bờ vũ trụ, ngày 27/05/2022 Nhị Nguyên chính thức bị Công an tỉnh Long An khởi tố và bắt giam về tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng?

Động thái của cơ quan điều tra khiến dư luận xôn xao.

Chiều 07/03, Đại tá Văn Công Minh - Phó giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, cùng ngày, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh tiếp tục khám xét hộ bà Cao Thị Cúc (62 t.uổi, ngụ tại xã Hòa Khánh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) - nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" nay còn có tên gọi mới là "Thiền am bên bờ vũ trụ".

Việc Công an tỉnh Long An khám xét Tịnh thất Bồng Lai lần 2 là một hoạt động phục vụ công tác điều tra thông thường, để củng cố các chứng cứ, làm rõ về 3 hành vi của nhóm ông Lê Tùng Vân bị tố giác. Đó là khẳng định của đại tá Văn Công Minh.

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 1

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 2

Cũng theo Đại tá Văn Công Minh, ngoài tội: "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân", thì thời gian qua, cơ quan an ninh điều tra còn tiếp nhận được những nguồn tin tố giác tội l.oạn l.uân và tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Lê Tùng Vân và một số người tại Tịnh thất Bồng Lai. Hiện tại Công an đang tiếp nhận tố cáo này để tiếp tục xác minh, điều tra.

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 3

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 4

Có thông tin cho rằng, Công an tỉnh Long An khám xét nơi ở của nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai lần 2 là vì nơi này có thêm thành viên mới. Tuy nhiên, theo đại tá Văn Công Minh, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tổ chức khám xét lần 2 tại Tịnh thất Bồng Lai từ sáng 07/03 chỉ là một hoạt động thông thường để củng cố thêm các chứng cứ, tìm kiếm chứng cứ mới phục vụ công tác điều tra về 3 hành vi mà nhóm ông Lê Tùng Vân bị tố giác.

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 5

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 6

3 hành vi của nhóm ông Lê Tùng Vân bị nhiều người gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an tỉnh Long An gồm: lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân; l.oạn l.uân; l.ừa đ.ảo hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

"Cuộc khám xét trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng đã thu thập được nhiều chứng cứ quan trọng để phục vụ cho quá trình điều tra, làm rõ về 3 hành vi mà nhóm ông Lê Tùng Vân bị nhiều đơn, thư tố giác. Khi vụ án có những diễn biến mới về tố tụng, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chính thống cho báo chí", đại tá Minh nói.

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 7

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 8

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện Công an tỉnh vừa hoàn tất việc khám xét và đang tổng hợp để làm báo cáo về quá trình khám xét, thu thập chứng cứ mới. Khi có thông tin mới, Công an tỉnh sẽ chính thức thông tin. "Thông tin có thêm người tại Tịnh thất Bồng Lai bị bắt là không chính xác", đại diện công an tỉnh khẳng định thêm.

Đầu năm 2022, Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã khởi tố ông Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991), Lê Thanh Trùng Dương (1995) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 9

Trước đó, ngày 03/01/2022, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân " (theo quy định tại Điều 331 - Bộ Luật năm 2015, bổ sung, sửa đổi năm 2017).

Ngày 05/01, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố 4 bị can tại "Tịnh Thất Bồng Lai". Trong các bị can nàt chỉ có ông Lê Tùng Vân (91 t.uổi) được tại ngoại và bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Các bị can còn lại bị bắt tạm giam.

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 10

Để tập trung về một đầu mối có đủ thẩm quyền điều tra các hành vi bị tố cáo còn lại đối với nhóm người do ông Lê Tùng Vân đứng đầu, Cơ quan An ninh điều tra, Viện KSND tỉnh Long An đã rút hồ sơ từ cấp dưới ở H.Đức Hòa. Sau khi Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Hòa khởi tố bị can, Công an tỉnh Long An đã phối hợp với Công an H.Đức Hòa phong tỏa nghiêm ngặt toàn bộ khu vực Tịnh thất Bồng Lai và khám xét trong nhiều ngày.

Tịnh thất Bồng Lai bị khám xét lần 2 do phát hiện có thêm thành viên mới, thu được nhiều chứng cứ quan trọng? - Hình 11

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn
10:14:17 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Hiện trường vụ cháy khiến 4 người t.ử v.ong tại Định Công Hạ
09:41:32 17/06/2024
Chúng tôi rất xót xa khi không cứu được hết các nạn nhân ra bên ngoài!
08:04:21 18/06/2024
3 người thoát nạn trong vụ cháy ở phố Định Công Hạ
10:12:08 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành
08:45:26 17/06/2024

Tin đang nóng

Xemesis thanh minh cho bản thân, mặc kệ Xoài Non bị công khích, CĐM bức xúc
15:13:59 18/06/2024
Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập
16:14:57 18/06/2024
Tăng Thanh Hà bị so với Xoài Non: cùng mặc váy cưới triệu đô nhưng ngược số phận
15:49:18 18/06/2024
Lưu Diệc Phi bị tố lợi dụng Bạch Lộc để PR nhan sắc, hơn thua cả chuyện răng sứ
15:06:07 18/06/2024
Cô nàng 2k1 tỏ tình thất bại với ông chú U50, sau 4 năm nhận cái kết không ngờ
15:59:01 18/06/2024
Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan
14:12:41 18/06/2024
Hà Hoằng San: Gây sốt vì U40 lại vào vai con gái của bạn diễn kém 7 t.uổi
13:37:43 18/06/2024
Con gái Đức Tiến hôn lên mộ khi ra viếng thăm bố
16:40:59 18/06/2024

Tin mới nhất

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Xe tải cháy ngùn ngụt giữa trưa ở Đà Nẵng

14:22:52 18/06/2024
Theo người dân, xe tải này chở linh kiện điện tử và nhiều vật dụng khác. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng làm cháy và hư hỏng nhiều tài sản trên xe.

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình t.ử v.ong

10:01:39 18/06/2024
Mưa lớn gây sạt lở đất khiến 4 người trong gia đình tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) t.ử v.ong.

Người đàn ông nhảy cầu vượt, t.ử v.ong ở Hà Nội

09:15:51 18/06/2024
Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ việc người đàn ông nhảy cầu vượt Tây Mỗ dẫn tới t.ử v.ong.

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Viện Pháp Y Tâm thần TW Biên Hòa: Bị nghi làm giả kết quả giám định cho kẻ xấu

16:32:38 17/06/2024
Từ vụ bắt nhiều bác sĩ ở viện Pháp Y TW Biên Hòa, một luật sư đang làm việc ở tỉnh Đồng Nai nhận định: Trên thực tế, việc một số bác sĩ tiếp tay, làm giả hồ sơ tâm thần để làm lá bùa hộ mệnh cho những kẻ phạm pháp đã từng xảy ra

Hà N.ội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà ở Định Công Hạ làm 4 người c.hết

09:57:21 17/06/2024
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có công văn yêu cầu sở ngành và quận Hoàng Mai tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại số 207 Định Công Hạ.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

4 người t.ử v.ong trong đám cháy xảy ra tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ

23:23:24 16/06/2024
Sau khi đám cháy tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai được khống chế, qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 t.hi t.hể.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

21:12:55 16/06/2024
Thông tin từ Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico, tai nạn xảy ra khi nhóm 5 công nhân đang khoan nổ mìn và đào tiến gương tại khu vực ngã ba lò xuyên vỉa +70 thì bất ngờ bị đá rơi từ nóc lò xuống.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Trịnh Tịnh Hâm: Sao nữ hot nhờ vai Chúc Anh Đài thảm họa, U30 kết hôn đồng giới

Sao châu á

18:23:45 18/06/2024
Trịnh Tịnh Hâm (còn được gọi là Jin) từng là 1 trong những diễn viên tiềm năng nhưng cũng gây nhiều tranh cãi của làng giải trí Đài Loan. Cô từng được mệnh danh là Chúc Anh Đài hiện đại với vai diễn giả nam trang.

Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà

Sao việt

18:16:11 18/06/2024
Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng được biết đến là đôi bạn thân thiết trong showbiz Việt. Tuy nhiên những hình ảnh quảng cáo mới khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Lâu rồi mới thấy Hà Tăng lên đồ kiểu dâu hào môn, cùng chồng tham dự event thời trang tại Ý

Phong cách sao

18:03:03 18/06/2024
Trong đoạn clip ngắn, nữ diễn viên thả dáng trong chiếc váy đen ôm trọn dáng người, lưng khoét sâu kết hợp cùng khăn lụa sang trọng. Mái tóc búi cao càng tôn lên thần thái của một phu nhân danh giá.

Du lịch cộng đồng - sinh kế bền vững với nhiều người dân Ninh Bình

Du lịch

18:01:58 18/06/2024
Du lịch Ninh Bình giờ đây đang dần lột xác trở thành một trong những điểm đến được khách trong nước và quốc tế yêu thích.

Đừng bỏ lỡ bộ phim gây sốt nhất trên MyTV lúc này: Câu chuyện hoa hồng

Phim châu á

17:31:28 18/06/2024
Một trong những bộ phim truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại cả ở Việt Nam và Trung Quốc là bộ phim Câu chuyện hoa hồng.

Vụ cháy ở phố Đinh Công Hạ: Lối thoát bị bịt kín, chuyên gia cảnh báo khẩn

Xã hội

17:05:53 18/06/2024
Chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không cất trữ hóa chất dễ cháy nổ, không để các hàng hóa, vật dụng, đồ dùng dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt. Bố trí đồ đạc, vật dụng trong nhà một cách khoa học để không làm cản trở các lối thoát nạn t...

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự

Góc tâm tình

16:56:14 18/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

Lạ vui

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Hailey Bieber "IT girl Hollywood" dẫn đầu trào lưu makeup viral kiểu Clean Girl

Sao âu mỹ

16:48:22 18/06/2024
Ngoài là bà xã của hoàng tử nhạc Pop Justin Bieber, Hailey Bieber còn được mệnh danh là IT girl tầm cỡ của Hollywood. Và trào lưu makeup kiểu Clean Girl siêu viral gần đây, cũng nhờ một tay mỹ nhân đình đám lăng xê nhiệt tình

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món ngon miệng, nhìn là không ai có thể chối từ

Ẩm thực

16:43:41 18/06/2024
Cá đùi gà rán giòn chấm mắm ớt, nộm tai heo thanh mát... sẽ là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm này.

Hà Môi bẽn lẽn trước trai đẹp Thuận Nguyễn, diện đồ hở chiếm spotlight dàn celeb

Netizen

16:24:41 18/06/2024
Tiktoker Hà Môi vừa khiến dân tình xôn xao chia sẻ đoạn clip ngồi hàng ghế đầu xem show thời trang. Khoảnh khắc cô nhìn trai đẹp Thuận Nguyễn catwalk, với vẻ mặt bẽn lẽn làm người hâm mộ không khỏi phấn khích, cười nghiêng ngả.