Chính phủ Anh từng nhờ Nữ hoàng Elizabeth II ‘chỉnh’ thái độ cựu Thủ tướng Johnson?

Theo dõi VGT trên

Trong phim tài liệu “Laura Kuenssberg: State of Chaos” (Laura Kuenssberg: Trạng thái hỗn loạn) do đài BBC vừa công chiếu, một nguồn tin cho biết cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson “phải được nhắc nhở về hiến pháp”.

Bộ phim tài liệu do đài BBC thực hiện cho biết các quan chức cấp cao của chính phủ Anh đã nói chuyện với Cung điện Buckingham để bày tỏ lo ngại về cách hành xử của ông Boris Johnson, khi đó còn là Thủ tướng Anh.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng chính phủ đã từng phải nhờ Nữ hoàng Elizabeth II đề cập vấn đề này với ông Johnson trong các buổi gặp riêng.

Chương trình của BBC không nói rõ hành động nào của ông Johnson gây ra mối lo ngại, nhưng nêu bật những cuộc đụng độ giữa ông Dominic Cummings, chánh văn phòng của ông Johnson khi ông bắt đầu làm thủ tướng, và ông Mark Sedwill, cựu lãnh đạo Cơ quan Dân vụ Anh.

Chính phủ Anh từng nhờ Nữ hoàng Elizabeth II chỉnh thái độ cựu Thủ tướng Johnson? - Hình 1

Nữ hoàng Elizabeth II bắt tay ông Boris Johnson trong buổi tiếp kiến tại Cung điện Buckingham hồi tháng 7.2019. Ảnh REUTERS

Chương trình của BBC cũng xem xét những biến động chính trị ở Anh giữa cuộc trưng cầu dân ý rời Liên minh châu Âu (EU) và các cuộc thảo luận với cung điện diễn ra vào khoảng tháng 5.2020.

Trong bối cảnh được gọi là “căng thẳng đáng kể” giữa các cấp dưới của ông Johnson và cơ quan dân sự, BBC cho biết các cuộc gọi giữa các quan chức nhà số 10 ở phố Downing (nhà của Thủ tướng Anh), và cung điện đã “vượt quá mức liên lạc thông thường”.

Hy vọng lúc đó đối với các quan chức là Nữ hoàng Anh có thể nêu vấn đề này trong các cuộc trò chuyện riêng với thủ tướng.

Một nguồn tin giấu tên cho biết bầu không khí ở phố Downing trong thời kỳ đó “hoàn toàn cay nghiệt và hoàn toàn điên rồ”, và mối quan hệ giữa các quan chức chính trị và công chức là “độc hại”.

Chương trình cho biết Cung điện Buckingham trước đây đã nêu lên “mối lo ngại sâu sắc” sau khi ông Johnson buộc đình chỉ quốc hội vào mùa hè năm 2019, một động thái được thực hiện dưới danh nghĩa của Nữ hoàng, sau đó bị phát hiện là bất hợp pháp.

Cựu phó thư ký nội các Anh Helen MacNamara cũng mô tả những căng thẳng đáng kể sau khi ông Johnson nhập viện do mắc Covid-19, nhưng từ chối nói về bất kỳ liên lạc nào với cung điện.

Video đang HOT

Theo tờ The Guardian, ông Johnson chưa lên tiếng về các thông tin trên, trong khi Điện Buckingham từ chối bình luận.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức?

Ngày 7/7, ông Boris Johnson tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo chính phủ Anh và đảng Bảo thủ cầm quyền.

Ông Johnson sẽ tiếp tục là Thủ tướng Anh cho đến khi lãnh đạo mới được bầu.

Vì sao Thủ tướng Anh lại từ chức?

Việc ông Boris Johnson từ chức Thủ tướng Anh diễn ra trong bối cảnh ông đối mặt với nhiều vụ bê bối trong suốt 3 năm cầm quyền đầy biến động. Vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 hay phá vỡ các quy tắc chính trị Anh là những bê bối làm bùng phát cuộc khủng hoảng khiến ông Johnson phải từ chức.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức? - Hình 1
Thủ tướng Boris Johnson phát biểu bên ngoài văn phòng thủ tướng ở số 10 phố Downing, London, ngày 7/7. Ảnh: AP

Hàng chục thành viên chính phủ Anh đã ra đi để phản đối và gây sức ép buộc Thủ tướng Boris Johnson từ chức.

Làn sóng từ chức trong chính phủ Anh bắt đầu với Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Bộ trưởng Y tế Sajid Javid, hai vị bộ trưởng này từ chức vì không thể chịu đựng thêm những bê bối của chính phủ trong nhiều tháng qua. Quyết định từ chức của họ bắt nguồn từ việc Thủ tướng Johnson lên tiếng xin lỗi vì đã bổ nhiệm một nghị sĩ bị cáo buộc quấy rối t.ình d.ục vào vị trí phụ trách kỷ luật trong đảng Bảo thủ cầm quyền.

"Rõ ràng ý nguyện của đảng Bảo thủ là phải có một lãnh đạo mới trong đảng, do đó sẽ có thủ tướng mới. Quá trình lựa chọn lãnh đạo mới nên bắt đầu ngay bây giờ và thời gian bầu sẽ được công bố vào tuần tới", ông Johnson phát biểu tại văn phòng thủ tướng ở số 10 phố Downing, London, hôm 7/7.

Quy trình bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ ở Anh

Sau khi ông Johnson từ chức Thủ tướng Anh, một cuộc bầu cử trong đảng Bảo thủ cầm quyền sẽ được tổ chức để tìm ra lãnh đạo mới. Tất cả các nhà lập pháp đảng Bảo thủ đều đủ điều kiện tranh cử và các quan chức có thể lựa chọn các đề cử cho vị trí này trong vòng vài giờ.

Mỗi ứng cử viên chạy đua vào ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ cần nhận được sự ủng hộ của ít nhất 8 nghị sĩ.

Sau khi đưa ra danh sách ứng cử viên, các nhà lập pháp đảng Bảo thủ sẽ tiến hành bỏ phiếu. Ứng cử viên có số phiếu bầu thấp nhất sẽ bị loại và cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra liên tục cho đến khi còn lại hai ứng cử viên. Tùy thuộc vào số lượng ứng viên, quá trình bỏ phiếu có thể diễn ra trong vòng vài ngày.

Hai ứng cử viên cuối cùng sau đó sẽ bước vào một cuộc bỏ phiếu toàn quốc của đảng Bảo thủ, với khoảng 180.000 người. Lá phiếu được gửi qua đường bưu điện của các đảng viên Bảo thủ toàn quốc sẽ giúp xác định ai là người chiến thắng cuối cùng.

Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài trong vài tuần, với thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào Ủy ban 1922 - cơ quan giám sát việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ.

Ứng viên chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sẽ trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh mà không cần trải qua cuộc bầu cử quốc gia.

Ai sẽ thay ông Boris Johnson làm Thủ tướng Anh?

Danh sách ứng cử viên chủ tịch đảng Bảo thủ đã xuất hiện rất nhiều gương mặt tiềm năng, với một số cái tên như cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak, tân Bộ trưởng Tài chính Nadhim Zahawi, Ngoại trưởng Liz Truss, Bộ trưởng Tư pháp Suella Braverman và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace.

Theo AFP, vào cuối ngày 7/7, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Nghị viện Anh Tom Tugendhat trở thành ứng viên đầu tiên tuyên bố khởi động chiến dịch tranh cử cho ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ.

Trong bài bình luận trên báo Daily Telegraph, ông Tugendhat nói muốn xây dựng một "liên minh rộng rãi" trên chính trường Anh, mang đến sự khởi đầu mới mẻ cho đất nước.

"Tôi đã phục vụ trong quân ngũ và giờ là trong quốc hội. Tôi hy vọng có thể một lần nữa đáp lại lời kêu gọi với vai trò thủ tướng", ông Tugendhat cho biết.

Ông Johnson sẽ rời nhiệm sở trước khi tìm ra người kế nhiệm?

Ông Johnson đã từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ, nhưng ông vẫn là Thủ tướng Anh cho đến khi tìm ra người kế nhiệm.

Cựu Thủ tướng Anh Theresa May vẫn tại vị hơn một tháng kể từ khi tuyên bố từ chức, cho đến khi ông Boris Johnson được bổ nhiệm làm nhà lãnh đạo mới của đất nước.

Tuy nhiên, nhiều thành viên đảng Bảo thủ cho rằng ông Johnson không thể tiếp tục là Thủ tướng Anh cho đến khi lãnh đạo mới được bầu bởi quá nhiều bộ trưởng trong chính phủ của ông đã từ chức. Họ yêu cầu ông Johnson từ chức thủ tướng và để một nhà lãnh đạo lâm thời lên nắm quyền. Nếu điều này xảy ra, Phó Thủ tướng Anh Dominic Raab có khả năng sẽ trở thành lãnh đạo lâm thời.

Theo AP, ông Johnson không có khả năng sẽ rời khỏi nhiệm sở trước khi tìm ra lãnh đạo mới.

Ông Johnson cho biết đã chỉ định nội các mới để thay thế những người đã từ chức nhằm duy trì hoạt động của chính phủ cho đến khi lãnh đạo mới được bổ nhiệm.

Nếu giới chức đảng Bảo thủ gây áp lực buộc ông Johnson phải rời khỏi nhiệm sở sớm hơn và ông từ chối, chính phủ Anh có thể sẽ phải đối mặt với sự hỗn loạn trong thời gian ngắn.

Trong bức thư gửi Graham Brady, chủ tịch Ủy ban 1922, cựu Thủ tướng Anh John Major cho rằng việc để ông Johnson tiếp tục nắm quyền trong 3 tháng trong lúc chờ đảng Bảo thủ lựa chọn lãnh đạo mới là "không khôn ngoan và không bền vững".

Về lý thuyết, các nhà lập pháp đảng Bảo thủ có thể tìm cách buộc ông Johnson phải rời ghế lãnh đạo bằng cách kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong đảng. Tuy nhiên, ông Johnson đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào tháng 6. Theo quy định hiện hành của đảng Bảo thủ, không thể tổ chức một cuộc bỏ phiếu tương tự với ông Johnson trong vòng 12 tháng tới.

Quy tắc này có thể được thay đổi, nhưng không rõ đảng Bảo thủ có muốn bắt đầu một cuộc đấu đá nội bộ hay không khi ông Johnson đã tuyên bố từ chức và quá trình bầu lãnh đạo mới đang diễn ra.

Lãnh đạo Công đảng Keir Starmer cho biết, nếu đảng Bảo thủ không thể buộc ông Johnson rời nhiệm sở ngay lập tức, phe đối lập sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ trong toàn bộ Hạ viện.

Nếu phần lớn nghị sĩ của phe đối lập ủng họ cuộc bỏ phiếu này, về mặt lý thuyết, Anh sẽ tổ chức một cuộc tổng tuyển cử. Tuy nhiên, tình huống này khó xảy ra bởi đảng Bảo thủ vẫn chiếm đa số trong Hạ viện và không muốn tổ chức tổng tuyển cử cùng lúc với bầu lãnh đạo đảng.

Ông Johnson sẽ nộp đơn xin từ chức lên Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Cung điện Buckingham sẽ thông báo chính thức rằng Nữ hoàng Anh đã chấp nhận đơn từ chức của ông Johnson và cho biết bà đã mời ai trở thành thủ tướng thay thế ông. Người này sau đó sẽ tới gặp Nữ hoàng để nhận lời mời.

Khi nào Anh tổ chức cuộc bầu cử quốc gia?

Ông Johnson từ chức không kích hoạt một cuộc tổng tuyển cử, thay vào đó là quy trình chọn tân lãnh đạo của đảng Bảo thủ. Theo các quy tắc chính trị của Anh, cuộc bầu cử tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 12/2024.

Bất kỳ ai kế nhiệm ông Johnson sẽ phải cố gắng xây dựng lại danh tiếng của đảng Bảo thủ. Ông Johnson đã lãnh đạo đảng Bảo thủ và giành được đa số trong Hạ viện Anh vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, nhiều bê bối đã gây ảnh hưởng cho ông Johnson và cả đảng Bảo thủ. Một số cuộc thăm dò cho thấy, nếu một cuộc bầu cử được tổ chức ngay bây giờ thì đảng Bảo thủ sẽ thua và Công đảng Anh sẽ thành lập chính phủ mới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?01:55Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất01:39Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10UAV của Mỹ 'không có cửa' ở chiến trường Ukraine?03:04UAV tàng hình của Iran trở thành vấn đề mới cho phương Tây30:01Thế giới vừa trải qua năm cháy rừng vô cùng tồi tệ01:50

Tiêu điểm

Nữ tài xế mắc kẹt trong cái nóng 46 độ vì xe Tesla cập nhật phần mềm
19:07:49 16/04/2024
Tổng thống Pháp muốn ngừng b.ắn ở Ukraine dịp Olympic: Nga nói sao?
08:07:49 17/04/2024
Doanh nghiệp Mỹ ồ ạt sa thải nhân viên
18:01:59 16/04/2024
Thành viên gia tộc Kennedy tự nhận được ông Trump mời làm phó tướng
18:43:07 16/04/2024
Sau 10 năm, người thân nạn nhân thảm kịch Sewol vẫn đấu tranh tìm câu trả lời
14:20:01 18/04/2024
Cảnh báo phương thức liên hệ mới của tội phạm ma túy
14:20:32 17/04/2024
Chàng trai "ảo tưởng", nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết
13:10:09 18/04/2024
'Khoảng lặng trước cơn bão': Căng thẳng Israel - Iran sẽ leo thang?
19:56:03 17/04/2024
Người Mỹ gốc Israel lo âu khi quê nhà hứng bom đạn từ Iran
15:01:09 17/04/2024
Đã chọn được những bồi thẩm viên đầu tiên cho phiên xét xử hình sự ông Trump
20:28:10 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp đột ngột qua đời ở t.uổi 37
15:32:28 18/04/2024
Pax Thiên bị tố ở bẩn, lười thay quần áo, sự thật phía sau khiến ai cũng sốc!
12:27:54 18/04/2024
Thơ Nguyễn chê Jack sai kiến thức cơ bản, dạy cách lên mặt khi đại gia theo đuổi
12:47:44 18/04/2024
Thêm sao nữ Vbiz nhập hội săn "Rồng con", công bố mang thai lần 2 đúng dịp đặc biệt của chồng doanh nhân
15:18:37 18/04/2024
Triệu Lệ Dĩnh né Lâm Canh Tân, tiệc mừng công Dữ Phượng Hành cũng không đi
13:37:08 18/04/2024
Nam Em mở lại trang cá nhân kèm tuyên bố: Mọi người đã sẵn sàng chưa
13:40:53 18/04/2024
Làn sóng chỉ trích "quốc bảo diễn xuất" bất ngờ dâng cao: "Cưa sừng làm nghé" thất bại còn tự ý sửa kịch bản
13:11:14 18/04/2024
Chồng Từ Hy Viên đáp trả khi bị "cà khịa" keo kiệt, không mua nổi nhẫn cưới, hé lộ bí mật hôn nhân với vợ minh tinh
13:43:50 18/04/2024
Lâm Khánh Chi bức xúc đăng đàn vì bị MC Nguyên Khang "lơ đẹp" trên thảm đỏ, người trong cuộc phản công lại gay gắt
16:58:00 18/04/2024
"Điểm mặt" những gói thầu ở TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An
13:23:16 18/04/2024

Tin mới nhất

Người phụ nữ t.ử v.ong sau khi 6 bệnh viện từ chối cấp cứu

17:44:56 18/04/2024
Bệnh nhân đã trải qua nhiều kiểm tra y tế khác nhau trong 2 tiếng rưỡi và được chẩn đoán bị tách động mạch chủ. Cuối cùng, bà được chuyển đến Bệnh viện Đại học Đa khoa ở Busan, nơi có thể thực hiện ca mổ.

Vì sao giá dầu thế giới đứng vững sau cuộc tấn công của Iran vào Israel?

16:18:42 18/04/2024
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Iran vẫn tiếp tục sản xuất gần 3,2 triệu thùng dầu mỗi ngày, trong khi nước này được xếp thứ 9 về sản lượng dầu thô trên toàn cầu trong năm ngoái.

Thủ lĩnh Hamas sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

16:15:45 18/04/2024
Ngược lại, Israel muốn đảm bảo toàn bộ con tin được trả tự do và tuyên bố sẽ không ngừng chiến đấu cho đến khi lực lượng quân sự Hamas bị loại bỏ.

Phát hiện 117 ca bệnh liên quan 18 loại thực phẩm chức năng của Nhật

14:23:10 18/04/2024
Sau sự cố liên quan tới thực phẩm chức năng của Kobayashi, cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống.

Cuộc thi 'hoa hậu AI' lần đầu tổ chức với g.iải t.hưởng lớn

14:16:10 18/04/2024
Cuộc thi Hoa hậu AI được đ.ánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng g.iải t.hưởng lên tới 20.000 USD

Chiếc váy cưới đặc biệt của người phụ nữ kết hôn trong bệnh viện

07:48:40 18/04/2024
Để chuẩn bị đám cưới cho cặp đôi ngay tại khoa sản, các nhân viên y tế đã nhanh chóng trang trí phòng, làm khăn che mặt, váy cưới, mua một bó hoa và bánh từ căng tin.

Nữ bác sĩ xinh đẹp được tỏ tình ngay trong khu cấp cứu

07:15:46 18/04/2024
Một người lính cứu hỏa khác có vẻ gần gũi và thích nói chuyện. Chúng tôi nói về việc tôi sẽ hoàn thành kỳ nội trú và bắt đầu công việc mới sau vài tuần nữa.

Tắm biển, 2 học sinh ở Quảng Ngãi bị đuối nước

06:26:15 18/04/2024
Chiều qua (16/4), trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, 2 học sinh lớp 5 bị đuối nước trong lúc tắm biển, trong đó 1 cháu đã t.ử v.ong, 1 cháu đang cấp cứu tại bệnh viện.

Trào lưu trồng cây ăn quả ngay bàn làm việc của dân công sở Trung Quốc

06:05:36 18/04/2024
Những cây như vậy thường không cần chăm sóc quá nhiều vì hầu hết đều được giao đến khi có những quả đã chín một nửa. Các nông dân văn phòng chỉ cần thay nước thường xuyên và bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây.

Núi lửa Ruang tại Indonesia phun trào, hàng trăm người sơ tán

06:02:18 18/04/2024
Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương - vòng cung tiếp giáp các mảng kiến tạo địa chất - nên thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào. Nước này là một trong những quốc gia có nhiều núi lửa nhất thế giới.

Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá

06:01:06 18/04/2024
Đáng chú ý, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami đã cảnh báo rằng từ nay trở đi, nếu Israel tấn công vào lợi ích của Iran và công dân Iran, Tehran sẽ lại tấn công.

Mưa ngập bất thường ở Dubai: Bài học về kiểm soát thời tiết

05:59:59 18/04/2024
Theo các chuyên gia khí hậu, tình trạng ngập lụt ở Dubai trở nên tồi tệ như hiện nay có một phần nguyên nhân là do hoạt động gieo hạt mây tạo mưa nhân tạo mà chính quyền UAE thực hiện nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nước.

AI có thể định hình lại mô hình việc làm trên Phố Wall

05:58:56 18/04/2024
Công ty tư vấn Accenture thậm chí còn đi xa hơn khi dự báo rằng AI có thể thay thế hoặc bổ sung gần 75% tổng số giờ làm việc chỉ riêng trong lĩnh vực ngân hàng.

Điện Kremlin xác nhận rút lực lượng gìn giữ hòa bình Nga khỏi Nagorno-Karabakh

05:57:26 18/04/2024
Cuộc tấn công đã gây ra một cuộc khủng hoảng tị nạn với gần như toàn bộ số người Armenia ở Nagorno-Karabakh (khoảng 100.000 người) đã rời khu vực này để đến Armenia.

Nhật - Hàn nhất trí tăng cường quan hệ ba bên với Mỹ

05:56:40 18/04/2024
Việc củng cố quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc là một trong những nội dung thảo luận giữa Thủ tướng Kishida và Tổng thống Joe Biden tại cuộc gặp diễn ra ở Washington hôm 10/4 vừa qua.

Nga đang đối thoại cả với Iran và Israel

05:55:29 18/04/2024
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm rằng Nga đang tiếp tục liên lạc chặt chẽ với Iran, cũng như có các cuộc liên lạc mang tính xây dựng với Israel.

Mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại UAE và Oman

23:04:20 17/04/2024
Do nước rút ở một số khu vực, khoảng 16.000 người đã trở về nhà. Tuy nhiên, công tác sơ tán vẫn duy trì tại các vùng Bắc Kazakhstan, Aktobe và Tây Kazakhstan.

EU đối mặt với nguy cơ bị tụt hậu về kinh tế và công nghệ

23:02:38 17/04/2024
Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với nguy cơ tụt hậu hơn nữa so với Mỹ, nếu không có những điều chỉnh đáng kể đối với thị trường chung.

Trung Quốc mạnh tay chấn chỉnh những đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội

22:29:43 17/04/2024
Câu chuyện của Xu là vụ mới nhất sau khi một loạt nhà sáng tạo nội dung trên mạng gần đây bị chính quyền chấn chỉnh khi lan truyền những câu chuyện giả mạo để thu hút lượt xem.

Tàu thương mại của Iran sẽ được Hải quân hộ tống đến Biển Đỏ

22:17:21 17/04/2024
Mỹ và Anh đã mở nhiều đợt tập kích nhằm vào Houthi, song chưa ngăn được lực lượng này tấn công tàu hàng. Biến động trên Biển Đỏ đã làm tăng phí bảo hiểm và buộc nhiều hãng vận tải phải tránh tuyến đường qua khu vực.

Những rủi ro tiềm ẩn

22:14:49 17/04/2024
Với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc, báo cáo của IMF kỳ vọng nước này sẽ tăng trưởng 4,6% trong cả năm nay. Hiện cường quốc châu Á này vẫn đang vật lộn với cuộc khủng hoảng bất động sản.

United Airlines (Mỹ) thiệt hại 200 triệu USD do Boeing 737 MAX 9 bị cấm bay

21:48:22 17/04/2024
Theo United Airlines, việc một số máy bay Boeing 737 MAX 9 bị cấm bay trong khoảng 3 tuần hồi tháng 1 đã khiến hãng này thiệt hại 200 triệu USD, dẫn đến lỗ theo quý là 124 triệu USD.

Vụ tấn công nhà thờ ở Sydney: Nghi phạm không có biểu hiện bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan

21:41:28 17/04/2024
Đây là vụ tấn công bằng dao thứ hai tại Sydney chỉ trong vòng 3 ngày. Trước đó, vụ tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm Bondi Westfield ở Sydney khiến 6 người t.hiệt m.ạng. Không có dấu hiệu cho thấy 2 vụ tấn công có liên quan.

Sách Xanh Ngoại giao Nhật Bản 2024 tiếp tục định hướng mở rộng hợp tác với ASEAN

21:33:53 17/04/2024
Về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Sách Xanh nêu rõ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã có nhiều hoạt động giao lưu cấp cao, với các chuyến thăm lẫn nhau của các lãnh đạo hai nước.

Mỹ và EU giải thích lý do phương Tây không bảo vệ Ukraine như Israel

21:26:49 17/04/2024
Ngay sau đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi phương Tây hỗ trợ các đồng minh, nói rằng Kiev cần giúp đỡ để chống các mối đe dọa từ trên không, giống như với Israel.

Tổng thống Zelensky nói Trung Quốc có thể giúp khôi phục hoà bình ở Ukraine

21:22:20 17/04/2024
Tổng thống Volodymyr Zelensky tin rằng Trung Quốc có thể giúp khôi phục hòa bình công bằng cho Ukraine và ổn định quan hệ quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: "Thợ săn" vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc?

Lạ vui

18:09:16 18/04/2024
Cho đến tận ngày nay, giới khảo cổ Trung Quốc vẫn luôn tìm kiếm kho báu của Sấm Vương Lý Tự Thành, bởi dường như không chỉ là truyền thuyết, nhiều vụ khai quật một cách tự nhiên đã chứng tỏ có nhiều cơ sở thực tế về loại kho báu này.

Hoa hậu Ý Nhi bí mật kết hôn với bạn trai Anh Kiệt?

Sao việt

18:04:51 18/04/2024
Vào tối 17/4, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Hoa hậu Ý Nhi đã bí mật kết hôn với bạn trai bằng t.uổi Nguyễn Anh Kiệt.

Trạm cứu hộ trái tim: Loạt câu đáp trả đỉnh cao của Ngân Hà, tiểu tam chỉ biết câm nín

Phim việt

17:40:42 18/04/2024
Trong tập 18 Trạm cứu hộ trái tim, Ngân Hà đã có màn đáp trả đỉnh cao với An Nhiên khiến cô tiểu tam trơ trẽn phải câm nín.

Hỏa hoạn thiêu rụi kho kho đồ điện tử, điện lạnh

Tin nổi bật

17:40:20 18/04/2024
Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 9h sáng 18/4, kho chứa đồ điện tử, điện lạnh thuộc tiểu khu 4, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Cột khói đen từ đám cháy bốc cao hàng chục mét.

Kết thúc buồn, "Nữ hoàng nước mắt" có thêm tập đặc biệt để xoa dịu khán giả?

Hậu trường phim

17:32:44 18/04/2024
Những thông báo gần đây của nhà sản xuất về việc phát sóng tập đặc biệt khiến khán giả hoài nghi về cái kết của Nữ hoàng nước mắt .

Kim Soo Hyun diễn 2 vai trong 1 tập Nữ hoàng nước mắt, khán giả nổi da gà

Phim châu á

17:08:30 18/04/2024
Kim Soo Hyun một lần nữa khẳng định đẳng cấp diễn xuất với 2 vai diễn cùng lúc trong Nữ hoàng nước mắt (Queen of Tears).

Ngày nghỉ lễ làm thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn

Ẩm thực

17:00:24 18/04/2024
Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 19/4/2024: 1 ngày kém may mắn của 4 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

16:12:15 18/04/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 19/4. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Castellfollit de la Roca Ngôi làng cheo leo trên vách đá

Du lịch

15:54:49 18/04/2024
Làng Castellfollit de la Roca nằm trên vách đá bazan, với chỗ hẹp nhất chỉ vừa đủ xây 2 ngôi nhà đối diện nhau. Castellfollit de la Roca, với khoảng 1.000 cư dân, nằm ở Khu bảo tồn thiên nhiên núi lửa Garrotxa, phía bắc Catalonia.

Chảo mất sạch chất chống dính đừng vội vứt đi: Nhỏ giọt nước này vào, khôi phục như mới, rán đủ thứ đều được

Sáng tạo

15:47:20 18/04/2024
Với mẹo nhỏ dưới dưới đây bạn có thể khôi phục lại lớp chảo chống dính như mới không lo đồ ăn vỡ nát, kém thẩm mỹ.

Bà trùm rửa Bitcoin lớn nhất lịch sử nước Anh bỏ trốn, đồng đội làm vật thế mạng

Netizen

15:32:51 18/04/2024
Người phụ nữ tên Giản Văn (Trung Quốc) bị phát hiện tham gia vào đường dây rửa t.iền bitcoin lớn nhất lịch sử nước Anh. Tuy nhiên, bà trùm bí ẩn đứng sau lại là 1 người khác.

Nữ diễn viên xuất huyết não t.ử v.ong giữa lúc đọc kịch bản, gia đình có quyết định khiến cả showbiz cảm động

Sao châu á

15:29:02 18/04/2024
Vào ngày 18/4, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nữ diễn viên Joo Seon Ok đổ ngột bị ngất khi đang tập luyện, đọc kịch bản cho 1 vở nhạc kịch.

'Soi' đồng hồ của Tim Cook, Mark Zuckerberg

Phong cách sao

15:20:45 18/04/2024
Một số lãnh đạo công nghệ như Bill Gates chỉ đeo đồng hồ 60 USD, trong khi số khác chọn lựa các mẫu đắt t.iền từ Omega, Richard Mille hay Cartier.