Chiêu trò của những kẻ giao dịch mua bán hóa đơn trị giá gần 2.000 tỷ đồng

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về kết quả điều tra ban đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) trị giá gần 2.000 tỷ đồng.

Kẻ cầm đầu đường dây tội phạm này là Doãn Ngọc Huy (SN 1987, trú tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh), đã câu kết với nhóm đối tượng dùng giấy tờ tùy thân giả để thành lập nhiều công ty “ma”; thỏa thuận với nhân viên ngân hàng hợp thức hóa thủ tục thanh toán qua hệ thống cho các hóa đơn khống và sử dụng mạng Internet để giao, bán hóa đơn…

“Mắt xích” đầu tiên

Một trong những cái tên đầu tiên bị Cơ quan điều tra phát hiện những dấu hiệu bất thường là Công ty TNHH JUNMA Phú Thọ. Doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực mua hàng hóa là nguyên liệu gỗ, ván bóc của nhiều cá nhân trên địa bàn Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên phần lớn các cơ sở này là hộ kinh doanh nên không xuất hóa đơn đầu vào cho doanh nghiệp.

Chiêu trò của những kẻ giao dịch mua bán hóa đơn trị giá gần 2.000 tỷ đồng - Hình 1
Cơ quan điều tra thực hiện khám xét tại một cơ sở trong vụ án

Nghi vấn đặt ra là Công ty TNHH JUNMA Phú Thọ mua lượng lớn nguyên liệu mà không có hóa đơn. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể hợp thức hóa đầu vào, kê khai và khấu trừ thuế tại Cục Thuế tỉnh Phú Thọ?

Kiên trì xác minh, lực lượng Cảnh sát kinh tế xác định được mối liên hệ giữa Công ty TNHH JUNMA Phú Thọ với Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến ở Yên Bái, do Nguyễn Trung Tiến (SN 1985), làm giám đốc. Doanh nghiệp này có dấu hiệu mua hóa đơn với doanh số đặc biệt lớn của nhiều đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh…

Một mặt làm việc với Công ty TNHH JUNMA Phú Thọ và Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến, Cơ quan điều tra tập trung xác minh một số tổ chức tín dụng có quan hệ kinh tế với 2 doanh nghiệp này. Từ đây, những dấu hiệu nghi vấn càng rõ nét. Trong đó có việc các giao dịch nộp tiền và chuyển tiền với số lượng lớn, thực hiện đồng thời cùng một lúc.

Quá trình xác minh, Cơ quan công an đã làm rõ 2 đối tượng Nguyễn Duy Thanh (SN 1987) và Nguyễn Xuân Lộc (SN 1992), cùng trú tại TP. Hồ Chí Minh, đã ký giả chữ ký của Nguyễn Trung Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Tiến Tài để nộp vào tài khoản của ngân hàng, làm thủ tục thanh toán hợp thức. Với những tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT xác định Thanh và Lộc thực hiện thanh toán khống qua hệ thống ngân hàng…

Cùng thời điểm này, tổ công tác của Công an tỉnh Phú Thọ vào TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện 1 Facebook có tên người sử dụng là “Tony Trần” đăng tải thông tin hỗ trợ công ty xuất hóa đơn để tìm người mua hóa đơn với giá bán bằng 3% giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn.

Qua khai thác, lực lượng Công an xác định chủ tài khoản “Tony Trần” là Trần Khánh Hưng (SN 1986, trú tại quận 9, TP. Hồ Chí Minh), có hoạt động giao dịch, mua bán hóa đơn. Căn cứ tài liệu thu thập, Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trần Khánh Hưng. Từ lời khai của Hưng, cơ quan Công an đã củng cố, làm rõ thêm hành vi vi phạm của Thanh, Lộc và tổ chức bắt giữ 2 đối tượng này.

Tiếp tục đấu tranh, tổ công tác khác của Công an tỉnh Phú Thọ đã lên Yên Bái, thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Trung Tiến và xác định Công ty Thương mại Junma Phú Thọ đã mua hóa đơn của Tiến.

Tuy nhiên, manh mối vụ án chưa dừng lại ở đó, khi kẻ chủ mưu thực sự vẫn chưa lộ diện. Bộ ba Hưng, Thanh, Lộc chỉ là những kẻ bị giật dây, bị sai khiến để hưởng lợi bất chính. Kiên trì đấu tranh, Công an tỉnh Phú Thọ khoanh được kẻ cầm đầu, là Doãn Ngọc Huy. Ngày 8-5, “ông trùm” bị bắt.

Lập 5 công ty “ma”, thu lời bất chính hàng tỷ đồng

Lời khai của Doãn Ngọc Huy cho thấu, do dắm bắt được nhu cầu mua bán hóa đơn trên thị trường, anh ta đã hình thành đường dây mua bán hóa đơn trái phép có doanh số đặc biệt lớn.

Chiêu trò của những kẻ giao dịch mua bán hóa đơn trị giá gần 2.000 tỷ đồng - Hình 2
Một số đối tượng trong vụ án bị khởi tố, tạm giam

Huy cùng 3 đối tượng sử dụng giấy tờ tùy thân giả mang tên các cá nhân ở nhiều tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Thái Bình, TP. Hồ Chí Minh để đăng ký làm người đại diện theo pháp luật của 5 công ty gồm: Công ty TNHH Đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hoàng Vũ (địa chỉ 652 khu phố 3, phường Tam Bình); Công ty TNHH Thương mại dịch vụ đầu tư Thanh Nguyên (địa chỉ phường Linh Trung, quận Thủ Đức); Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu và sản xuất Tân Phát (địa chỉ phường An Phú); Công ty TNHH MTV dịch vụ vận tải du lịch Tín Phát (địa chỉ phường Thảo Điền, quận 2) và Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Hoa Thiên Phát (địa chỉ khu phố 4, phường Tam Bình, quận Thủ Đức). Cả 5 công ty này đều không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Sau đó, Huy đã điều hành các đối tượng sử dụng danh nghĩa 5 công ty trên để phát hành bán hóa đơn GTGT khống cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cả nước với doanh số bước đầu xác định gần 2.000 tỷ đồng, thu lợi bất chính lên đến khoảng 60 tỷ đồng (giai đoạn năm 2018-2019).

Cụ thể, Huy chỉ đạo Trần Khánh Hưng sử dụng Facebook có nickname “Tony Trần” đăng thông tin “Hỗ trợ công ty xuất hóa đơn”, rao bán hoá đơn trên mạng internet để tìm người mua với giá bán bằng 3% giá trị hàng hóa khống ghi trên hoá đơn.

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống, nhóm của Huy đề nghị người mua ký khống Ủy nhiệm chi và giấy giới thiệu gửi cho nhóm của Huy. Sau đó, Huy thuê Nguyễn Duy Thanh và Nguyễn Xuân Lộc cấu kết với nhân viên các chi nhánh ngân hàng làm thủ tục thanh toán khống trên hệ thống ngân hàng bằng cách lập giấy nộp tiền khống vào tài khoản của đơn vị, doanh nghiệp mua hóa đơn, đồng thời dùng Ủy nhiệm chi khống để làm thủ tục chuyển tiền trên hệ thống từ tài khoản của đơn vị, doanh nghiệp mua hóa đơn đến tài khoản các công ty bán hóa đơn do Huy điều hành. Cùng lúc đó, các đối tượng làm thủ tục rút tiền mặt khỏi tài khoản.

Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến (Yên Bái) đã mua bán trái phép 584 hóa đơn GTGT với doanh số hàng hóa khống hơn 620 tỷ đồng, số tiền mua bán hóa đơn là 17 tỷ đồng.

Toàn bộ số hóa đơn khống đã được Tiến sử dụng làm chứng từ kê khai thuế đầu vào tại Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến; cũng như bán cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh phía Bắc với giá 7% trên doanh số khống.

CQĐT xác định từ tháng 11-2018 đến tháng 3-2020, Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến đã xuất cho Công ty JUNMA Phú Thọ tổng số 202 hóa đơn GTGT với tổng giá trị hơn 165 tỷ đồng. Giá trị hàng thực mà Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến bán cho Công ty JUNMA là hơn 91 tỷ đồng, còn lại giá trị hàng hóa khống trên hóa đơn để hợp thức cho hàng hóa mua vào không có hóa đơn là hơn 74 tỷ đồng.

Để hợp thức việc thanh toán tiền, Công ty JUNMA Phú Thọ đã chuyển tiền vào tài khoản của Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến để thanh toán tiền hàng mua thực và thanh toán hợp thức cho phần giá trị hàng hóa khống trên các hóa đơn. Sau đó, Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến giữ lại phần tiền hàng mua bán thực và 7% giá trị hàng hóa khống (tiền bán hóa đơn tương đương gần 4,8 tỷ đồng) theo thỏa thuận.

Số tiền hàng hóa khống còn lại, Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến làm thủ tục chuyển trả lại cho Công ty JUNMA Phú Thọ bằng tài khoản cá nhân của kế toán Công ty JUNMA là Dương Hải Đăng (SN 1993).

Toàn bộ 202 tờ hoá đơn với doanh số hơn 165 tỷ đồng (giá trị nâng khống là hơn 74 tỷ đồng) sử dụng để hợp thức cho hàng hóa mua vào không có hóa đơn, đã được Công ty JUNMA Phú Thọ sử dụng làm chứng từ kê khai thuế đầu vào tại Cục Thuế tỉnh Phú Thọ.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huy, Thanh, Hưng, Lộc cùng 2 đối tượng là Giám đốc Công ty TNHH JUNMA Phú Thọ và Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Tài Tiến; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Full clip Âu Hà My 'đánh ghen' ông chồng nổi tiếng: Vợ sảy thai nằm viện vẫn vui vẻ 'lếu lều' cùng nhân tình13:08HOT! DV Trọng Hưng lên tiếng xin lỗi Âu Hà My: “Em cư xử rất văn minh, cao thượng, anh cảm ơn em vì tất cả”07:41Khoảnh khắc chồng Âu Hà My bật khóc nói lời hứa với gia đình hai bên bất ngờ bị dân mạng lục lại00:27Nghẹn ngào xem clip người nhà của bệnh nhân Covid-19 tử vong đứng khóc, mặc kín mít, vái từ xa mà không được lại gần01:00Trọng Hưng gọi điện xin lỗi, Âu Hà My khóc nghẹn tiết lộ lý do sảy thai, tuyệt đối không cho gặp mẹ vợ07:41Chiếc xe chở trái cây kì lạ khiến cả chợ ngoái nhìn, đến xe tải cũng phải đi chậm nhường đường00:17Cẩm Vân đoàn tụ Khắc Triệu sau 5 tháng00:46Lại thêm một cô gái thiếu tế nhị, thừa vô duyên, tự tiện bóc cả vỉ sữa chua ở siêu thị để liếm mút, lời ngụy biện của nàng ta càng phẫn nộ làm sao!00:12Người ngoài hành tinh có thể chính là con người đến từ tương lai?04:00Động viên Âu Hà My, Nhật Linh bị anti-fan nhắc về "trông" Văn Đức và màn phản pháo cực gắt00:13Song Hye Kyo khoe nhan sắc cực phẩm sau ly hôn, ai cũng trầm trồ với diện mạo nữ diễn viên ở tuổi 3900:31Khách đặt hàng xong ngủ quên không mở cửa nào ngờ gặp anh shipper có tâm, đứng hát “tưng bừng” nguyên cả xóm để đánh thức gia chủ00:33Con gái 4 tuổi hờn trách Hồ Hoài Anh03:41Xuất hiện với diện mạo 46,5kg trong clip hát live, Hương Tràm khiến fan lo lắng04:30Choáng với 4 đại gia thích khoe của: Người đeo khẩu trang vàng, người như cây vàng di động01:15'Lấy danh nghĩa người nhà': Chỉ bằng ba hành động này cũng chứng tỏ Tống Uy Long đã 'phải lòng' em gái Đàm Tùng Vận?02:19Xe khách lĩnh hậu quả nhớ đời vì vượt ẩu ở đoạn đường cong00:14Hé lộ cuộc sống của Minh Tú tại khu cách ly "nguy nga nhất Trà Vinh"19:24LMHT: Zed xuất hiện lỗi lớn, cho tầm nhìn trên bản đồ kể cả khi đã chết00:32Ricky Star: "Ngày trước, mình không hiểu vì sao âm nhạc của anh Karik lại mất chất như vậy..."04:16Phóng xe bạt mạng lao vào ô tô, thanh niên thấy tài xế xuống xem thì vứt xe chạy thục mạng00:29Nước lũ dâng đến chân tượng Phật khổng lồ ở Tứ Xuyên00:45Học theo món ăn mới nhất của Lý Tử Thất, cô gái "thứ gì cũng có chỉ thiếu hoa tay" khiến khối người sợ không dám vào bếp vì đĩa đồ ăn thảm bại18:25'Kính song thành' không được kỳ vọng nhiều dù có sự góp mặt của Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ?00:39Ca tử vong thứ 17, Nga tuyên bố có vắc-xin Covid-1908:51Đôi bạn thân của showbiz Việt với 2 phong cách mặc đối lập00:37Rộ tin 'Thanh trâm hành' lên sóng quý 4, Ngô Diệc Phàm nhất phiên, cư dân mạng: 'Khó tin, nội dung nguyên tác rành rành là đại nữ chủ mà?'01:15Ô tô Camry đâm loạt xe máy ở Sài Gòn, nhiều người bị thương00:53Lễ trao giải 'VHNT 2020': JooE mập lên, Nancy xồ xề như phụ nữ U30 bị Phạm Băng Băng Hàn Quốc áp đảo01:48Clip hải âu trộm bim bim đầy lão luyện hút 5 triệu người xem00:31

Tiêu điểm

Đường dây lô đề một tháng giao dịch 5 tỷ đồng
21:04:52 14/08/2020
Khởi tố nhóm đánh ghen, lột áo cô gái 17 tuổi
10:10:41 15/08/2020
Truy tố nhóm người tra tấn cô gái tới sảy thai
18:47:57 13/08/2020
Diễn biến mới nhất vụ cô gái 18 tuổi bị tra tấn như thời trung cổ đến sảy thai
11:23:20 14/08/2020
Vụ bị án uống thuốc sâu tự tử: Đọc lệnh đưa đi chấp hành án ngay tại bệnh viện
23:35:03 14/08/2020
Sòng bạc trong rừng của 'cậu ấm'
08:00:20 14/08/2020
Chủ tịch xã "hô biến" 3.000 m2 đất công thành đất nhà mình
19:46:21 13/08/2020
Bị chém tử vong vì đứng cạnh giường vợ người khác
15:30:40 13/08/2020
Khởi tố chủ quán karaoke và đồng bọn bắt nhốt 2 nữ nhân viên
17:48:22 13/08/2020
1 cán bộ ngân hàng ở Bình Định bị tố lừa đảo nhiều tỉ đồng
19:21:01 13/08/2020

Thông tin đang nóng

Minh Hà lộ ảnh tình tứ trai lạ, Chí Nhân cũng đăng luôn ảnh mập mờ khoe người mới?
13:01:33 15/08/2020
Tham dự sự kiện, Triệu Lệ Dĩnh xấu hổ khi có khán giả gọi tên thành Dương Mịch
13:19:20 15/08/2020
Vì sao nghệ sĩ Trung Quốc thường thất bại khi chụp ảnh với đèn flash?
13:42:58 15/08/2020
Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Sara Lưu - 3 bà bầu showbiz ra sao giữa mùa Covid?
12:53:23 15/08/2020
Tin giả về Covid-19 tràn lan
13:30:02 15/08/2020
Góc khuất sau các vụ diễn viên Trung Quốc bị chụp lén ở trường quay
13:40:01 15/08/2020
Kim "siêu vòng 3" đeo kính tráng gương chơi bài poker: Bức ảnh sang chảnh lại viral khắp MXH vì... màn sống ảo sai quá sai
13:08:50 15/08/2020
Ảnh chế: Barca bị Bayern Munich "đánh bầm dập"
12:42:53 15/08/2020
Fan ví để móng tay như Bạch Cốt Tinh, nhưng kiểu gì Hương Giang vẫn xinh đẹp muôn phần
13:26:58 15/08/2020
'Lấy danh nghĩa người nhà': Thanh xuân lại nợ chúng ta thêm hai ông anh trai cực phẩm
14:03:09 15/08/2020

Tin mới nhất

Đâm bị thương 2 người đàn ông và cố thủ trong nhà

14:19:30 15/08/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bắt khẩn cấp đối tượng đâm 2 người đàn ông rồi cố thủ trong nhà và có hành vi chống trả mọi người xung quang.

13 thanh niên dính vòng lao lý vì vào khu bảo tồn khai thác gỗ Giáng Hương

14:14:04 15/08/2020
Sau khi bàn bạc, 13 thanh niên đã rủ nhau vào Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô khai thác trái phép gỗ Giáng Hương (thuộc nhóm IIa), thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Khởi tố kẻ lừa đảo “giải thoát cách ly” để chiếm đoạt 10.000 USD

14:11:53 15/08/2020
Cùng với việc khởi tố bị can, cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh tạm giam đối với gã thanh niên giờ chiêu lừa giải thoát cách ly cho hai du khách nước ngoài để chiếm đoạt tài sản từ người phiên dịch

Tóm gọn đối tượng sau gần 1 năm trốn truy nã về tội đánh bạc

11:22:06 15/08/2020
Ngày 14-8, Phòng CSHS CA tỉnh Hà Nam cho biết, vừa phối hợp với CA huyện Mỹ Đức, Hà Nội bắt giữ đối tượng truy nã Đặng Văn Hải, SN 1967, trú tại xã Nguyên Úy, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thanh tra Chính phủ vạch sai phạm tại dự án khu đô thị liên quan Vũ “nhôm”

20:30:35 14/08/2020
Quá trình thanh tra dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng), Thanh tra Chính phủ đã chuyển thông tin, hồ sơ tài liệu sang Bộ Công an đề nghị điều tra. Trong đó có việc Phan Anh Văn Vũ (tức Vũ nhôm) thâu tóm và chuyển nhượng 2 dự án ...

Giám đốc làm hạ tầng cho Địa ốc Alibaba bị bắt

19:48:19 14/08/2020
Ngô Quang Thanh, Giám đốc Công ty cổ phần THT Vũng Tàu, bị bắt với cáo buộc trốn thuế khi làm hạ tầng các dự án ma cho công ty Alibaba.

Đội quân giúp người Trung Quốc đi chợ thời Covid-19

19:20:34 13/08/2020
Khi Liu Yilin, giáo viên trung học về hưu ở Vũ Hán, lần đầu nghe về căn bệnh dễ lây đang bùng phát, ông bắt đầu tích trữ thực phẩm.

Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây mua bán cổ vật cực "khủng"

11:14:56 13/08/2020
Chỉ trong một thời gian ngắn, các đối tượng trộm cắp và mua bán cổ vật đã liên thủ với nhau gây ra 13 vụ trộm cắp tài sản là cổ vật ở các đình, chùa, cơ sở thờ tự trên địa bàn cả nước.

Mật phục bắt 2 nam thanh niên chuyên rình phụ nữ để cướp tài sản

23:39:32 12/08/2020
Các đối tượng thường chỉ lấy tiền, còn điện thoại di động, máy iPad, chúng đập vỡ, vứt tại các khu nghĩa địa hoặc bờ sông.

Đại úy hy sinh khi bắt ‘cát tặc’ được thăng hàm, Bộ Công an chỉ đạo xử lý

23:26:42 12/08/2020
Thiếu tướng Lê Tấn Tới – Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp đến chia buồn cùng gia quyến đại tá Lê Thanh Hải. Với sự dũng cảm hi sinh khi đấu tranh tội phạm, đại úy Hải được thăng cấp hàm.

Cà Mau: Nguyên Giám đốc Sở Y tế lĩnh 2 năm tù

20:14:21 12/08/2020
Chiều 12/8, TAND tỉnh Cà Mau tuyên án vụ án hình sự liên quan đến nhiều cán bộ Sở Y tế tỉnh. Theo đó, bị cáo Huỳnh Quốc Việt - nguyên Giám đốc Sở Y tế lĩnh 2 năm tù.

Bên trong căn hầm chứa hàng chục tấn vàng giả của "nhà ngoại cảm"

18:25:22 12/08/2020
Để tăng lòng tin và sự huyền bí, Hòa thuê người đào một đường hầm sâu khoảng 30m ở sau nhà rồi chuyển 27 tấn vàng giả vào đó, mua một số khối vàng thật có trọng lượng khoảng 1kg để lẫn vào vàng giả.

Nữ Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát bị bắt

16:03:56 12/08/2020
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc - Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát.

Khám xét đồng loạt 3 công ty liên quan đến 'tín dụng đen' tại Hậu Giang

15:34:35 12/08/2020
Ngày 12-8, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hậu Giang) cho biết vừa khởi tố vụ án và đồng loạt khám xét khẩn cấp 3 công ty có dấu hiệu nghi vấn hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố vụ nam huấn luyện viên thể hình bán dâm

14:45:34 12/08/2020
Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án môi giới mại dâm để điều tra đường dây mua bán dâm trên toàn quốc.

Truy tố người đàn ông 'thân mật' với bé gái 14 tuổi

14:32:11 12/08/2020
Nguyễn Thanh Hùng làm quen rồi thường xuyên dẫn bé gái 14 tuổi vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Sự việc được gia đình bé gái phát hiện, báo công an.

Tạm giam nghi phạm đoạt mạng hàng xóm

14:27:39 12/08/2020
Dùng cuốc đánh chết hàng xóm, ông Thiện đưa ra chứng cứ ngoại phạm để chứng minh mình vô can.

Truy tố ‘tập đoàn gia đình’ sản xuất tân dược giả

11:09:09 12/08/2020
Ba chị em ruột cùng 6 đối tượng khác bị truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Từ vụ cướp ngân hàng, lo ngại vũ khí nóng trôi nổi

10:38:14 12/08/2020
Trên mạng xã hội “hàng nóng” được rao bán công khai mà không có bất cứ sự kiểm soát nào, gây hàng loạt vụ mất ANTT thời gian qua.

Nữ phó trưởng khoa sản đầu độc cháu nội ở Thái Bình bị khởi tố

09:46:45 12/08/2020
Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với nữ bác sĩ đầu độc cháu nội để điều tra về tội giết người.

Bắt bảy người Trung Quốc đánh bạc hàng chục tỷ đồng tại Huế

20:41:59 11/08/2020
Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát hiện bảy đối tượng người Trung Quốc đánh bạc qua mạng Internet với tổng số tiền 35 tỉ đồng.

Phú Lê bị khởi tố

18:05:57 11/08/2020
Lê Văn Phú (tức Phú Lê), 40 tuổi cùng đàn em Hoàng Văn Thuỵ, 25 tuổi, bị khởi tố để điều tra tội Cố ý gây thương tích.

Đúc 27 tấn vàng giả cùng chiêu trò tâm linh để lừa hàng chục tỷ đồng

17:22:57 11/08/2020
Bị can 48 tuổi Vũ Thị Hòa vừa bị công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố, bắt tạm giam nhằm điều tra hành vi đúc 27 tấn vàng giả để lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ tiền mặt.

Vây bắt cát tặc, một công an chết đuối vì bị chủ ghe đánh chìm ghe

12:30:45 11/08/2020
Khi bắt một ghe hút cát lậu trên sông Đồng Nai, chủ ghe đã đánh chìm ghe khiến một công an chết đuối.

Lâm Đồng kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Tư pháp

21:34:01 10/08/2020
Ngày 10-8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tiến hành kỳ họp thứ 35. Tại kỳ họp này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đoàn Xuân Sơn - giám đốc Sở Tư pháp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

‘Soi’ Honda Vario 150 2020 màu đen nhám, giá 53,5 triệu tại Việt Nam

Xe máy

14:49:06 15/08/2020
Honda Vario 150 2020 là mẫu xe ga được nhập khẩu tư nhân từ Indonesia. Hiện nó đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá 53,5 triệu đồng.

Nơi ở và tập luyện của U22 Việt Nam trong đợt tập trung mùa dịch

Bên lề sân cỏ

14:49:00 15/08/2020
Dù năm nay không có giải đấu nào, HLV Park vẫn quyết định tập trung đội U22 Việt Nam trong tháng 8 để chuẩn bị cho SEA Games 2021.

Ronaldo mặc kệ tin đồn khoác áo Barca: Mải mê du hí cùng cô bồ rực lửa

Sao thể thao

14:48:49 15/08/2020
Trong khi tất cả sốt xình xịch về thông tin Ronaldo có thể đá chung với Messi, siêu sao người Bồ Đào Nha tỏ ra không quan tâm và đang du hí cùng cô bồ rực lửa.

Barca thua sốc 2-8, cả châu Âu "giải cứu" Messi: Hẹn Ronaldo ở Serie A?

Bóng đá thế giới

14:44:07 15/08/2020
Sau khi Barca thua thảm ở tứ kết Champions League, tương lai của Messi tiếp tục trở thành đề tài nóng. Man City, Inter Milan hay Juventus - CLB mà Ronaldo khoác áo sẽ là bến đỗ trong mơ với M10?

Hai nhóm "côn đồ" dùng súng hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

Tệ nạn

14:43:34 15/08/2020
Do mâu thuẫn, hơn 20 đối tượng sử dụng súng, hung khí nguy hiểm gây “hỗn chiến” trong đêm.

Đùi gà mà đem nướng với nước sốt 'thần thánh' này sẽ có ngay món ngon ngất ngây, thơm lừng gian bếp

Ẩm thực

14:40:53 15/08/2020
Một công thức nướng gà cực mới từ những nguyên liệu đơn giản đã được hé lộ.

3 nốt ruồi trên bàn tay báo hiệu điềm lành, ai sở hữu thì phúc khí cao sang, hậu vận viên mãn

Trắc nghiệm

14:39:50 15/08/2020
Không phải ai cũng có nốt ruồi ở tay. Hãy cùng nhau giải mã ý nghĩa của những nốt ruồi trên bàn tay của bạn.

Đập Tam Hiệp 'gồng mình' đón trận lũ thứ 4, Chính quyền Trung Quốc kêu gọi các nguồn lực chuẩn bị ứng phó

Thế giới

14:38:02 15/08/2020
Trận lũ thứ 4 đã hình thành trên sông Dương Tử ở Trung Quốc, khiến lưu lượng nước chảy vào hồ chứa đập Tam Hiệp tăng mạnh.

Volkswagen tung 400 chiếc Touareg máy dầu cuối cùng trước khi khai tử

Ôtô

14:37:12 15/08/2020
Touareg V8 TDI Last Edition sẽ được Volkswagen sản xuất 400 chiếc cuối cùng trước khi chính thức khai tử do không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải.

Vinaconex muốn thoái toàn bộ vốn tại dự án Splendora

Kinh tế

14:35:50 15/08/2020
Ngay sau khi Vinaconex ra quyết định thoái vốn tại An Khánh JVC - chủ đầu tư dự án khu đô thị Bắc An Khánh (Splendora), cổ phiếu VCG chứng kiến giao dịch thỏa thuận đột biến.

Bỏ 150.000 đồng mua đĩa salad ngon miệng, thực khách khóc thét khi nhận hàng, phải lên mạng cầu cứu hỏi xem đó là món gì

Netizen

14:32:09 15/08/2020
Một vị khách du lịch đã có trải nghiệm đáng nhớ với món ăn mà không biết gọi tên nó là gì, phải nhờ cộng đồng mạng cứu giúp.

BLV LPL Quản Trạch Nguyên lần đầu lên tiếng hậu chia tay MC Candice: "Tìm được nửa kia không phải là chuyện dễ dàng"

Esport

14:18:30 15/08/2020
Khi những bất đồng trở nên quá lớn, chia tay là giải pháp duy nhất cho các cặp đôi, không ngoại trừ Quản Trạch Nguyên và Candice.

Nguy cơ mất an toàn từ lẩu tự sôi tràn ngập chợ mạng

Mua sắm

14:14:55 15/08/2020
Không cần lửa hay các thiết bị làm nóng, lẩu tự chín theo cơ chế phản ứng hóa học. Sản phẩm này đang thu hút người tiêu dùng, đặc biệt là dân văn phòng và dân du lịch vì sự tiện lợi và... tò mò.

Apple sẽ ra mắt iPhone 12 rẻ hơn vào đầu năm 2021

Đồ 2-tek

14:14:05 15/08/2020
Apple dự kiến ​​sẽ trình làng thế hệ iPhone mới vào tháng 9 hoặc tháng 10 và tất cả các mẫu có trong dòng sản phẩm cập nhật có thể hỗ trợ 5G.

Đường sắt tạm dừng đón, trả khách tại ga Hải Dương đề phòng dịch

Đời sống

14:13:02 15/08/2020
Để đề phòng dịch bệnh COVID-19, từ ngày 15/8 đến ngày 28/8/2020, các đoàn tàu tuyến Hà Nội-Hải Phòng tạm dừng đón trả khách ở các ga trên địa bàn thành phố Hải Dương.