Chi tiền “bừa bãi”, nguyên giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất bị khởi tố
Cơ quan Cảnh sát điều tra , Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Gia Viễn (SN 1959), nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Hai bị can bị khởi tố trong vụ án trên là ông Vũ Gia Viễn (SN 1959), nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà và ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1986), cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà.
Video đang HOT
Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Theo thông tin ban đầu, trong hai năm 2018 và 2019, ông Vũ Gia Viễn, khi đó là Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà đã ký hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá Tài sản – Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình để tổ chức 9 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại các xã: Thái Phương, Minh Hòa, Hòa Bình, Bắc Sơn và thị trấn Hưng Hà, thị trấn Hưng Nhân. Thời điểm này ông Nguyễn Quang Vinh là cán bộ được giao phụ trách công tác hồ sơ đấu giá của Trung tâm Phát triển quỹ đất.
Theo quy định của pháp luật , trong quá trình thực hiện việc đấu giá, tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá được sử dụng để thanh toán thù lao dịch vụ đấu giá. Số tiền còn lại phải được chuyển về Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà để nộp vào ngân sách Nhà nước.
Với số tiền thu được từ việc bán hồ sơ trong 9 cuộc đấu giá trên, có 175 triệu đồng được sử dụng để thanh toán thù lao đấu giá. Số tiền còn lại được ông Viễn giao cho nhân viên tự quản lý. Sau đó, ông Viễn chỉ đạo nhân viên chi, sử dụng sai mục đích, như: chi bồi dưỡng cho các cá nhân, ăn uống sau đấu giá… mà không nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.
Hành vi của ông Vũ Gia Viễn và ông Nguyễn Quang Vinh phạm vào tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” được quy định tại Khoản 2, Điều 365 Bộ luật hình sự. Vì thế, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú cả hai bị can này.
Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt vì "lợi dụng chức vụ"
Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Ông Nguyễn Văn Mậu (áo xanh) bị bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (Ảnh: GDTD).
Tối 23/4, nguồn tin của PV Dân trí xác nhận, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Thủy - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân và ông Nguyễn Văn Mậu - nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên).
Hai bị can này bị khởi tố, điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Các quyết định nêu trên đã được VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn.
Theo đó, vào đầu năm 2021, ông Thủy và ông Mậu đã có đơn xin từ chức gửi về huyện Bình Xuyên. Hồi tháng 3/2021, Huyện ủy Bình Xuyên đã ra thông báo về phân công nhiệm vụ và cử người thay thế hai lãnh đạo xã này để giải quyết các công việc liên quan đến công tác dồn thửa, đổi ruộng tại xã Phú Xuân.
Được biết, thời gian qua, công tác dồn thửa đổi ruộng tại địa phương này đã phát sinh nhiều vấn đề bất cập khiến người dân không nhận ruộng. Hàng chục ha đất nông nghiệp ở địa phương bị bỏ hoang.
Vụ Bí thư Đảng ủy phường bị đâm tử vong: Khởi tố vụ án hình sự Chiều 23/4, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa) bị đâm tử vong. Thượng tá Phan Văn Cường - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Cơ quan CSĐT...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam thanh niên bị khởi tố vì mua bán 5 cá thể rùa Trung Bộ nguy cấp

Mở rộng vụ án cuốc xe 70 km giá 2,5 triệu đồng, số phận tài xế ra sao?

Đàn em Mr Pips khai thuê chìa khóa siêu xe để "sống ảo", truyền cảm hứng

Hút gần 50m3 chất thải bể phốt rồi xả trộm xuống sông Tô Lịch

Bắt 3 đối tượng trong vụ vận chuyển 10 bánh heroin

Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

Khởi tố 3 bảo vệ dùng gậy cao su đánh người

Liên tiếp ngăn chặn 2 vụ "bắt cóc" online

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm

Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: 255 người tái khám sức khỏe
Sức khỏe
23:40:34 24/09/2025
NSND Việt Anh thưởng nóng cho bạn gái kém 36 tuổi, Xuân Hinh hội ngộ Thanh Hương
Sao việt
23:39:49 24/09/2025
Đại tá Kiều Thanh Thúy trả lời câu hỏi doanh thu 700 tỷ của 'Mưa đỏ' về đâu?
Hậu trường phim
23:36:11 24/09/2025
19 bài hát không bao giờ được ra mắt của Mỹ Tâm tiết lộ quan hệ bí ẩn với ân nhân làm nên sự nghiệp
Nhạc việt
23:30:34 24/09/2025
Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"
Tin nổi bật
23:28:19 24/09/2025
Vợ lén mua đồng hồ 3 triệu đồng, tôi ngã ngửa khi biết đó là quà tặng ai
Góc tâm tình
23:21:14 24/09/2025
Tổng thống Donald Trump gặp sự cố thang cuốn ở Liên hợp quốc
Thế giới
23:10:30 24/09/2025
Các rapper thừa nhận tham gia Anh Trai Say Hi vì "cơm áo gạo tiền"?
Tv show
22:29:48 24/09/2025
Phóng pin khỏi xe, thử nghiệm chống cháy ô tô điện gây sốc tại Trung Quốc
Netizen
22:21:51 24/09/2025
Rosé đối mặt với câu hỏi 'gây sốc' về BLACKPINK
Sao châu á
22:05:05 24/09/2025