Chị em dâu nấu trâu thủng nồi

Theo dõi VGT trên

Để có được gia đình đoàn kết, yêu thương nhau, mỗi thành viên đều phải có ý thức vun đắp.

Thế nhưng nàng dâu út lại có lối sống ích kỷ, ảnh hưởng xấu tới các thành viên khác trong gia đình .

Trong lá thư gửi về VOV2, một nữ thính giả viết:

Gia đình chồng tôi có 4 chị em, 2 trai, 2 gái, chồng tôi là con trưởng. Em trai chồng đã lấy vợ được vài năm, do khó khăn về đường con cái, chạy chữa mãi em tôi mới sinh được mụn con gái vào đầu năm ngoái.

Khi mới về nhà chồng, em dâu tôi là người hiền lành, chăm chỉ nên được mọi người yêu quý. Em trai chồng tôi từ khi ra trường tới nay đã hơn chục năm mà chưa trụ vững ở công việc nào cả, mỗi năm chú ấy chuyển việc tới vài lần nên đã 41 t.uổi mà sự nghiệp vẫn chẳng đâu vào đâu. Em dâu cũng là người chăm chỉ, chị khó nên giờ cũng là trưởng phòng kế hoạch của một doanh nghiệp có tới hàng ngàn công nhân, thu nhập khá. Có lẽ ỉ vào vợ nên em chồng mới sinh ra thói lười nhác.

Chị em dâu nấu trâu thủng nồi - Hình 1

Ảnh minh họa.

Từ trước tới nay, mỗi tháng chú thím ấy chỉ góp cho ông bà 1 triệu đồng để lo mọi thứ, từ ăn sáng, ăn tối tới điện, nước…. ngày hè, t.iền điện cả vài triệu đồng nhưng chưa bao giờ các em ngỏ ý đưa thêm hoặc mua thêm thức ăn…. Bố mẹ chồng tôi mỗi người chỉ có vài ba triệu t.iền lương hưu, chi cho gia đình đông người như “muối bỏ bể” nên mỗi tháng, chúng tôi phải gửi ông bà 20 triệu nữa mới đủ chi phí cho 6 người lớn và 3 trẻ nhỏ trong nhà. Chính vì thế, khi chú ấy ăn riêng, ai cũng mừng và nghĩ, khi khó khăn, chú ấy sẽ chú tâm vào công việc, không “đứng núi này, trông núi khác”. Thế nhưng sự việc lại không như vậy. Mang tiếng ăn riêng mà từ gạo, nước đến t.iền ga, t.iền điện…. vẫn dùng chung và vẫn không có ý thức đóng góp. Điều chướng tai, gai mắt ở chỗ, vào bữa ăn, khi bố mẹ, anh chị trải chiếu ngồi ở dưới thì vợ chồng em lại chễm chệ ngồi trên bàn ghế, ngay sát mâm cơm của cả nhà, rồi có những lúc vô ý lại còn quay lưng vào mâm cơm của bố mẹ. Đã nhiều lần tôi nói với chồng và ông bà nên góp ý với chú út nhưng ông bà lại bảo, để vợ chồng em tự nhiên, ăn ở đâu cũng được, góp ý lại gây mất lòng. Nói thật, tôi thấy ấm ức lắm, các em thật thiếu tinh tế, nếu hàng xóm nhìn vào, họ sẽ nói sao?

Nhà 60m xây 3 tầng, ông bà phân chia mỗi đôi 1 tầng, vậy mà vừa rồi thím ấy về quê mang lên 3 con chó, nhưng lại không chăm sóc cẩn thận khiến nhà cửa lúc nào cũng mất vệ sinh, chất thải vương khắp nơi. Cả nhà góp ý, thím ấy còn tỏ vẻ khó chịu và còn đ.ánh tiếng với hàng xóm, nếu vợ chồng tôi không thích thì xây nhà mà ở riêng rồi đón ông bà ra mà ở cùng cho thoải mái. Trước thái độ này của dâu út, tôi phải làm gì đây?

Sau khi chương trình được phát sóng, nhiều người đã gọi điện đến chương trình bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân góp ý với nhân vật. Và BTV cũng có vài lời với thính giả của chương trình như thế này:

Tình cảm gia đình là thứ vô cùng thiêng liêng, có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống và tâm tư của mỗi thành viên. Bất cứ ai, dù là ruột thịt hay dâu rể làm ảnh hưởng tình cảm đặc biệt này đều tạo nên không khí căng thẳng khi gia đình không đoàn kết.

Video đang HOT

Quan hệ chị em dâu ở nhiều gia đình luôn có khoảng cách, thậm chí có thể “bùng cháy” bất cứ lúc nào. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự việc này, do sự khác biệt về địa vị xã hội, lợi ích kinh tế, giáo dục con cái, phân công công việc trong gia đình… rồi mỗi người có cách sống riêng, tính cách, sở thích riêng….. Không chỉ sống chung mới xảy ra mâu thuẫn giữa chị em dâu, mà ngay cả khi sống riêng, rất nhiều nàng dâu cũng xảy ra xung đột do vẫn có những quyền lợi và nghĩa vụ liên quan từ mối quan hệ với nhà chồng và sự không đồng điệu trong suy nghĩ.

Như người suy nghĩ, do em dâu có lối sống ích kỷ, tôi nghĩ điều này có phần đúng nhưng chưa đủ, bởi ngay cả chú út cũng rất ích kỷ với mọi người, chỉ biết sống cho bản thân. Chính vì chỉ thích “nhàn thân” nên chú ấy đã không vươn lên, không chịu được áp lực công việc sẵn sàng bỏ và đi tìm công việc khác. Thậm chí chưa hiểu kỹ về công việc đã lại bỏ ngang khiến không có chỗ đứng vững vàng trong sự nghiệp, ảnh hưởng tới thu nhập, đổ dồn sự khó khăn đó lên đôi vai người thân. Cũng chính vì sự “bất tài” của em chồng là nguyên nhân cốt lõi khiến vợ coi thường chồng, dần dần không được uốn nắm lại khinh thường cả gia đình nhà chồng và dẫn tới một loạt những hành xử sau này không đúng mực.

Nhìn nhận sự việc, cũng có người lại cho rằng, do chị khắt khe, hẹp hòi với em dâu, điều này không hẳn đã sai. Bởi người có đôi mắt khôn ngoan, chỉ nhìn tập trung vào điểm mạnh của người khác. Nếu chị cứ nhìn vào điểm xấu của dâu út, chị sẽ không bao giờ nhìn thấy cô ấy có những điểm mạnh – điều này ai cũng có. Chính vì vậy, thay vì tìm điểm xấu để bắt lỗi, chị hãy luôn vui vẻ, nghĩ tốt về họ, gạt bỏ cái “tôi” cá nhân để chủ động chia sẻ niềm vui trong cuộc sống. Chị em dâu vui vẻ ắt sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia đình. Nếu tình chị em r.ạn n.ứt, bạn có lợi gì không?

Mỗi người hãy cố gắng một chút, gia đình lớn sẽ đầm ấm, đoàn kết, là cái nôi cho con cháu trưởng thành, bạn nhé./.

Chị dâu sinh con được nhà ngoại cho 2 sổ đỏ mà không chia bớt cho em dâu 1 cái nên tôi ấm ức

Người ta nói chị em dâu như bầu nước lã cấm có sai mọi người ạ. Mang tiếng giàu có thế mà vẫn tính toán, ky bo với vợ chồng em dâu lắm.

Cùng phận làm dâu mà em với chị dâu khác nhau 1 trời 1 vực. Tuy là chị dâu nhưng chị ấy kết hôn muộn hơn vợ chồng em vài năm. Nghe nói anh chị yêu nhau mười mấy năm mới cưới, anh chồng em phải đợi chị đi du học về và thành lập công ty ổn định mới cưới xin.

Nhà ngoại chị dâu cũng giàu có lắm. Bố mẹ chị buôn bất động sản nên ở đâu cũng thấy đầu tư. Nhà ngoại giàu có vậy nhưng anh chị không bao giờ dựa dẫm, toàn tự lực cánh sinh lập nghiệp và kinh doanh. Hiện công ty của vợ chồng chị dâu sau vài năm chống chọi với dịch Covid thì năm nay đã thoát khó khăn, bắt đầu khởi sắc.

Vì công việc chưa ổn định nên 3 năm cưới nhau về chị dâu kế hoạch mãi mới chịu bầu bí. Cho tới vừa rồi chị mới sinh con đầu lòng trong sự mong chờ của mọi người 2 bên nội ngoại.

Chị dâu sinh con được nhà ngoại cho 2 sổ đỏ mà không chia bớt cho em dâu 1 cái nên tôi ấm ức - Hình 1

Chị coi 2 đứa con của em dâu như con, chẳng tiếc thứ gì và còn quan tâm đến nhà nội. (Ảnh minh họa)

Bận rộn với việc kinh doanh và sống riêng trên thành phố nhưng chị dâu quan tâm đến nhà nội lắm. Cứ cuối tuần chị lại dành 1 ngày về quê thăm bố mẹ chồng và các em. Biết ở quê 2 vợ chồng em vẫn sống chung với bố mẹ chồng nên mỗi lần anh chị về mua rất nhiều quà. Tất nhiên chị cũng mua quà cho em dâu và 2 đ.ứa t.rẻ.

Tết nhất hay mỗi khi đi công tác, chị thấy bộ quần áo nào đẹp cũng mua về cho các cháu. Nói chung chị coi 2 đứa con của em dâu như con, chẳng tiếc thứ gì. Em cũng không coi là chị dâu mà coi như chị gái khi chuyện gì cũng kể chị nghe.

Nhưng tình cảm 2 chị em dâu nhạt nhòa hơn kể từ khi chị mang bầu. Ngay sau khi thử 2 vạch, chị đã ốm nghén suốt ngày nôn ọe cho đến tận cuối thai kỳ. Cả thai kỳ chị tăng được đúng 6kg, không thiết ăn uống vì nghén nặng quá nhưng con gái sinh ra trộm vía được 3,8kg. Vì mệt mỏi nên chị không hay về quê và chuyện trò nhiều như trước. Em biết chị cần thời gian nghỉ ngơi nên không í ới làm phiền.

Rồi cũng đến ngày chị sinh mẹ tròn con vuông, em bỏ công việc ở nhà lên chăm cho chị cả tháng. Chị lúc nào cũng bảo biết ơn, quý em lắm.

Ngày đầy tháng cháu, ông bà ngoại còn tặng 2 mẹ con chị sổ đỏ 2 căn nhà mới xây trị giá tầm 10 tỷ. Ban đầu chị không nhận nhưng ông bà ngoại nói mãi chị mới cầm và bảo sẽ cho khách thuê lấy t.iền lời vì hiện nay anh chị cũng có nhà, không có nhu cầu ở.

Từ hôm ở nhà chị về, em cứ khấp khởi mừng và chờ ngày chị gọi điện để cho 2 cháu nhà em dâu 1 căn. Bởi chắc chị sẽ thương nhà em nghèo hơn, vợ chồng chỉ làm công nhân quèn, 2 con của em lại đều là con trai nữa. Nhưng cả tháng trôi qua mà không có cuộc gọi nào nói về vấn đề đó của chị dâu.

Hôm qua biết chị vừa tìm được khách thuê lấp đầy 2 căn nhà trên, em quyết gọi cho chị dâu gợi ý thẳng:

"Vợ chồng 2 bác giờ có nhiều nhà như vậy ở chẳng hết hay là anh chị cho 2 cháu nhà em 1 căn đi".

Chị dâu sinh con được nhà ngoại cho 2 sổ đỏ mà không chia bớt cho em dâu 1 cái nên tôi ấm ức - Hình 2

Vì công việc chưa ổn định nên 3 năm cưới nhau về chị dâu kế hoạch mãi mới chịu bầu bí (Ảnh minh họa)

Tưởng chị dâu sẽ đồng ý ngay mà bà ấy bảo:

"Không được em ạ, đây dù gì cũng là của ông bà ngoại chị cho con gái và cháu ngoại, bất cứ giá nào chị cũng phải giữ 2 căn nhà này lại. Mai này công ty 2 bác làm ăn khấm khá, nhất định sẽ hỗ trợ 2 con nhà em chút ít nhé, cứ yên tâm".

Nghe chị dâu nói mà em thấy chối đây đẩy. Cứ nghĩ chị xông xênh thoải mái và quý mến em thế nào, nào ngờ cũng hẹp hòi như ai. Giờ em mới thấm chị em dâu như bầu nước lã mọi người ạ.

Vì sao bà bầu bị nghén nặng?

Nghén là những biểu hiện trong những tháng đầu mang thai của người mẹ ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân chính là do cơ thể người mẹ thay đổi rất lớn khi mang thai, nồng độ một số hoocmon nội tiết nữ tiết ra để bảo vệ và nuôi dưỡng thai nhi trong cơ thể người mẹ tăng cao và nhanh:

- Khi mang thai hoocmon hCG trong cơ thể bà bầu tăng cao gấp 2-3 lần dẫn đến tình trạng nôn ọe. Hoocmon này cũng là thủ phạm chính gây nên tình trạng nghén nặng ở phụ nữ mang thai.

- Nồng độ hoocmon nội tiết nữ progesterone tăng cao để nuôi dưỡng thai nhi cũng tác động lên hệ tiêu hóa, gây ra chứng chậm tiêu hóa, khiến cho bà bầu cảm thấy chán ăn, khó tiêu và buồn nôn nhiều.

- Hoocmon estrogen trong cơ thể phụ nữ có thai cũng làm khứu giác của bà bầu trở nên nhạy cảm với các mùi. Làm cho bà bầu có xu hướng buồn nôn và nôn nhiều hơn với cả những mùi quen thuộc.

- Thời kỳ đầu mang thai người mẹ chưa kịp "làm quen" với những protein "lạ" của thai nhi. Cơ thể chưa kịp thích ứng dẫn đến biểu hiện như mệt mỏi, mất ngủ, buồn nôn và nôn.

- Có thể kèm thêm một số nguyên nhân liên quan đến một số bệnh lý nguy hiểm như hiện tượng đa thai, chửa trứng (trứng đã bị hỏng nhưng m.áu mẹ vẫn tiếp tục đưa m.áu đến nuôi rau thai) cũng có thể gây nên hiện tượng nghén nặng.

Bà bầu thường nghén nặng nhất vào tuần thứ mấy?

Không có câu trả lời chính xác về thời điểm phụ nữ mang thai bị nghén nhiều nhất. Tuy nhiên đại đa số phụ nữ nghén nhiều nhất vào khoảng 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Sau khoảng thời gian này cơ thể phụ nữ sẽ thích ứng dần với những thay đổi, biểu hiện nghén sẽ giảm từ từ cả về tần suất và mức độ. Tuy nhiên nghén có thể kéo dài suốt cả thai kỳ - thậm chí một số người còn kéo dài đến khi sinh.

Về cơ bản nghén không nguy hiểm tuy nhiên nếu nghén nặng như nôn nhiều và liên tục có thể dẫn đến 1 số hậu quả nghiêm trọng. Vì nôn quá nhiều nôn nhiều sẽ dẫn đến việc mất nước, các chất điện giải, chất dinh dưỡng và vi lượng cần cho sự phát triển toàn diện của cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó việc "kén" ăn trong thai kỳ hoặc chán ăn dẫn đến bà mẹ và bé không được bổ sung thức ăn, dinh dưỡng phong phú.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Quỳnh Bei khoe bố mẹ cho sở hữu 104 tỷ ở t.uổi 23, sự thật phía sau khiến CĐM sốc02:58'Thánh gỏi đu đủ' Ty Thy giàu cỡ nào trước khi thông báo đóng quán tại TP.HCM03:11Mèo Béo được "ông hoàng nhạc suy" Việt tặng bài hát, nghe xong chỉ muốn khóc02:53Chu Thanh Huyền "cãi bác sĩ" mang bầu vẫn cụng bia ầm ầm, CĐM nói học hỏi Hải My02:51Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần02:59Thơ Nguyễn "rao bán" tình tin đồn, yêu ai phải qua kiểm duyệt, quyền lực như mẹ03:20Bà Nhân Vlog 1 mình chăm ái nữ, quay vlog, nửa đêm ôm con khóc vì ấm ức 1 điều03:09Quỳnh Bei lộ năm sinh thật chưa từng công bố, CĐM vỡ lẽ bởi sự thật giấu kín03:00Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao?03:45Xuân Ca bị đàn chị Linh Ngọc Đàm "liếc", nhan sắc hậu "dao kéo" gây thất vọng02:50Diệp chính thức dọn đồ khỏi nhà Soanh, tuyên bố từ nay sẽ "sống thật"03:11Lan Hương FapTV: Phú bà U30, nhan sắc "trẻ mãi không già" sau 10 năm04:27Trà Đặng lộ vóc dáng sau 1 tháng sinh con, CĐM khen nức nở nhưng nhắc nhở 1 điều03:26Lôi Con được Quang Linh thông báo sắp học ở Việt Nam, tiếp tục ở thêm vài tháng03:01Pam Yêu Ơi trổ tài họa sĩ vẽ chân dung mẹ Salim, tác phẩm khiến ba Long lo lắng02:50Sùng Bầu: "Bà trùm" miến dong khuynh đảo cõi mạng, đổi đời từ bàn tay trắng04:02Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử02:52CEO HannahOlala quyên góp 1 triệu USD cho UNICEF nhân ngày sinh nhật lần thứ 4002:58

Tiêu điểm

Bị nhân tình 'đá', chồng cũ quay lại đề nghị một điều khiến tôi bức xúc
05:50:35 21/05/2024
U60 nghỉ hưu đến sống cùng con dâu được 2 tháng đã phải vội vã quay về quê cũ: Một món sườn non như giọt nước tràn ly
05:36:51 21/05/2024
Họ hàng ở quê xúm vào bắt tôi rửa bát đĩa 19 mâm cỗ, mẹ chồng đứng lên nói mấy câu khiến tôi nghẹn ngào
05:31:27 21/05/2024
Đọc đoạn tin nhắn của vợ với bạn thân về kế hoạch sắp tới, tôi như muốn phát điên
05:43:25 21/05/2024
Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi
12:17:39 22/05/2024
Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng
13:04:50 22/05/2024
Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời
12:12:05 22/05/2024
Về quê thăm mẹ chồng ốm, tôi run rẩy khi chạm mặt người yêu của em chồng
05:13:17 21/05/2024
Tức tốc đi đ.ánh g.hen, tôi hụt hẫng bỏ về khi vừa nhìn thấy tình địch
05:17:24 21/05/2024
Nghe tiếng vọng ra từ nhà tắm, em gái khuyên chị lập tức ly hôn
12:23:55 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Phương Thanh lên tiếng khi bị réo tên trong vụ "vay 80 triệu" của Khánh Thi, hỏi thẳng câu điếng người
10:35:18 22/05/2024
Khánh Thi bị dân mạng tràn vào thả phẫn nộ sau vụ đòi nợ, Phan Hiển cũng không tránh khỏi vạ lây
12:49:41 22/05/2024
Khánh Thi xóa status xin lỗi Thủy Tiên, có động thái lạ sau khi hứng "gạch đá" vì drama đòi nợ
11:05:55 22/05/2024
Toàn cảnh vụ Khánh Thi đòi nợ: Thủy Tiên - Thu Minh bị mắng oan vì một câu "bóng gió", pha xử lý cuối cùng gây "cạn lời"
10:44:34 22/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai
09:51:48 22/05/2024
Đồng chí Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
13:11:17 22/05/2024
tlinh gây sốt MXH với đoạn clip biểu diễn đầy táo bạo
09:55:55 22/05/2024
Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này
13:05:33 22/05/2024
Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé
10:52:01 22/05/2024
Đám cưới khủng nhất Vbiz đãi 1000 khách nhưng giữ kín như bưng, đội ngũ bảo an tầng tầng lớp lớp
13:01:29 22/05/2024

Tin mới nhất

Nhà tôi mua cho bố mẹ, nhưng em trai lại được thừa kế

12:03:42 22/05/2024
Cách đây 10 năm, tôi mua nhà cho bố mẹ đứng tên sau khi căn nhà của bố mẹ tôi đã phải bán để trả nợ c.á đ.ộ của em trai.

Thay chồng mua quà cho mình

05:25:09 21/05/2024
Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng t.iền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Tôi chỉ muốn bỏ việc vì ngày nào cũng nghe sếp đáng t.uổi con mình lên giọng quát nạt

08:30:22 20/05/2024
Làm việc mà không phục thế này thì làm làm gì chứ! Chiều nay bộ phận tôi có bữa tiệc ăn mừng vì quý vừa rồi được ban lãnh đạo công ty thưởng nóng.

Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách

08:22:23 20/05/2024
Chỉ vài hôm trước, gia đình tôi còn hạnh phúc, giờ đây mọi thứ đã sụp đổ vì sự thay đổi của chồng. Tôi kết hôn đã được 8 năm.

Tôi sợ "gần gũi" vợ vì lý do khó nói

08:15:40 20/05/2024
Nhiều hôm đi ngủ tôi còn ngửi thấy mùi thức ăn, mùi sữa trên quần áo của vợ. Nhiều lần như vậy tôi không còn mong muốn gần gũi vợ vì chỉ ngửi từng ấy mùi trên cơ thể vợ tôi đã mất hứng.

40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt

08:06:50 20/05/2024
Gặp anh ở t.uổi 40, tôi cứ ngỡ gặp được người trong mộng. Thế nhưng ngày về ra mắt, tôi vừa lo vừa sợ, chỉ muốn bỏ chạy ngay lập tức.

Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'

08:03:08 20/05/2024
Kết hôn tròn một năm, chồng đề nghị ly hôn vì bất mãn chuyện tôi hỗ trợ em trai học đại học, anh trách tôi bao đồng, nặng gánh và bảo nuôi tôi quá tốn kém.

Chì chiết vợ vì lén ôm vàng cưới trả nợ cho nhà ngoại, 10 năm sau tôi hối hận tột cùng

07:56:46 20/05/2024
Trở về nhà tôi buồn bã báo tin với vợ. Cô ấy lo lắng hối thúc tôi đi chữa bệnh và bao nhiêu vợ cũng bỏ ra hết. Sau cưới nhau được vài tháng thì gia đình tôi xảy ra chuyện.

Đi ăn cùng sếp mới thì gặp sếp cũ, anh ta dúi vào tay tôi cái túi mà giờ cả văn phòng nhìn tôi như người ngoài hành tinh

22:15:00 19/05/2024
Người ta vẫn bảo đi làm ở đâu có bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào người sếp và môi trường văn hóa làm việc nơi đó.

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

07:33:34 19/05/2024
Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng. Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố.

Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng

07:27:31 19/05/2024
Nghe dượng tâm sự xong, tôi thấy mừng vì mẹ đã gửi gắm tình cảm đúng người. Mẹ tôi có hình thức không mấy nổi bật. Năm mẹ sinh tôi xong còn gặp tai nạn nên bà bị tật vĩnh viễn ở chân.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Tôi muốn đi bước nữa nhưng con trai kịch liệt phản đối dù chồng tôi mất 10 năm

07:16:50 19/05/2024
10 năm lo cho con trai trưởng thành, có gia đình êm ấm, tôi muốn đi bước nữa nhưng nó kịch liệt phản đối, cho rằng làm xấu mặt nó

2 năm đi làm gửi t.iền về, ngày gặp vợ ở sân bay tôi suýt ngất

07:12:11 19/05/2024
Đi xuất khẩu lao động với hy vọng tích được chút vốn rồi về quê hương làm ăn nhưng tôi không ngờ lại gặp cảnh như thế này.

Ở Hà Nội với thu nhập 10 triệu, chỉ sinh 1 con cũng phải sống kiểu hộ nghèo

08:27:45 18/05/2024
Nếu phải thuê nhà và có một đứa con, 10 triệu đồng/tháng ở Hà Nội chỉ đủ cho những nhu cầu tối thiếu với chất lượng tối thiếu, gia đình sống đúng kiểu hộ nghèo.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "ở nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

08:19:36 18/05/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn

08:04:39 18/05/2024
Chồng không ở nhà nhưng thanh toán hóa đơn t.iền điện thấy tăng liền gọi về nhà nhiếc móc vợ. Sau khi cưới, vợ chồng tôi đã có nhà ở riêng, đó là sự hỗ trợ từ hai phía gia đình.

Vừa đồng ý ly hôn chồng đã mở tiệc ăn mừng, tôi tiết lộ một điều khiến anh ta vội vã 'quay xe'

07:59:26 18/05/2024
Tôi vừa đồng ý ly hôn, chồng đã thông báo khắp nơi và tổ chức ăn mừng. Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm, nhưng chỉ trong vòng một 3 năm đầu là thật sự yêu thương, hạnh phúc.

Chồng được thăng tiến, tôi choáng váng phát hiện chuyện đáng sợ giữa anh ta với sếp công ty

08:16:08 17/05/2024
Chồng được thăng tiến ở công ty, tôi vui lắm nhưng rồi sụp đổ khi biết sự thật giữa anh ta và sếp. Tôi và chồng đều có công việc ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ sẽ đóng cửa một kho dự trữ xăng dầu chiến lược

Thế giới

15:11:05 22/05/2024
Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump, đối thủ của ông Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới, cho rằng động thái này là hành động chính trị của Tổng thống Biden nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri trước thềm bầu c...

'Hit Me Hard And Soft' đối thủ nặng ký cho chiếc kèn vàng Grammy

Nhạc quốc tế

15:10:44 22/05/2024
Pitchfork là một tạp chí Internet xuất bản hàng ngày có trụ sở tại Chicago, với nội dung chuyên phê bình âm nhạc, bình luận, tin tức âm nhạc và phỏng vấn nghệ sĩ.

Tuấn Hưng ẩn MV mới sau khi bị chê bai

Nhạc việt

15:01:33 22/05/2024
Chưa bàn đến việc dự án có tạo tiếng vang hay không, nhưng khi ra mắt thì phải là sản phẩm chất lượng nhất. Không thể mượn câu chuyện tài chính để đổ lỗi cho sự cẩu thả khi làm nghề - Tuấn Hưng bày tỏ.

Thiều Bảo Trâm lộ diện mạo lạ hoắc, phản ứng đáng chú ý khi bị nghi vừa sửa mũi

Sao việt

14:45:24 22/05/2024
Cụ thể, chiếc mũi của Thiều Bảo Trâm trước kia chỉ cao trung bình, đầu mũi cụt nhưng hiện tại sống mũi cao rõ nổi bật, khiến tổng thể viusal có sự thay đổi.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên giả vờ sảy thai để đổ tội cho mẹ chồng?

Phim việt

14:41:21 22/05/2024
Trong tập 33 Trạm cứu hộ trái tim lên sóng tối nay, bà Xinh đã lật tẩy âm mưu mang bầu giả để lừa Nghĩa kết hôn của An Nhiên.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

Lạ vui

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Người Việt có quan tâm du lịch chậm?

Du lịch

13:58:12 22/05/2024
Du lịch chậm (slow travel) hoàn toàn đối ngược với du lịch đại chúng (mass tourism) với số ngày nghỉ kéo dài hơn, du khách có nhiều thời gian để trải nghiệm nhịp thở và ẩm thực địa phương.

Consadole Sapporo muốn chiêu mộ Quang Hải là đội nào?

Sao thể thao

13:21:57 22/05/2024
Thông tin về Consadole Sapporo được người hâm mộ Việt Nam quan tâm sau khi có tin đồn đội bóng này muốn chiêu mộ Nguyễn Quang Hải.

Lóa mắt với ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ: Du khách nghi ngờ không phải vàng thật, gia chủ 'tung chiêu' khẳng định sự thật về tác phẩm của mình

Sáng tạo

13:19:59 22/05/2024
Thấy hiếu kỳ thì cứ mua vé vào xem. Ngôi nhà dát vàng này chính là một trong những sản phẩm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan mỗi khi đến Cần Thơ.

Nghệ thuật và sự tử tế trên 'Những bức chân dung từ lụa vụn'

Netizen

13:11:22 22/05/2024
Những nghệ sĩ khuyết tật của Vụn Art mong muốn có thêm những đơn đặt hàng tranh chân dung để có kinh phí xây xưởng sản xuất.

Nữ ca sĩ 9X vỡ oà báo tin mang thai con đầu lòng với chồng danh hài hơn 31 t.uổi

Sao châu á

13:08:08 22/05/2024
Sáng 22/5, tờ Yahoo Japan đưa tin nữ ca sĩ nổi tiếng Nhật Bản Nishino Miki (cựu thành viên AKB48) đã mang thai con đầu lòng với diễn viên hài Keiichi Yamamoto hơn 31 t.uổi sau 2 năm kết hôn.

3 con giáp này mà kết hôn với người t.uổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh

Trắc nghiệm

13:01:00 22/05/2024
Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 con giáp được cho là có thể giúp bổ sung và hỗ trợ rất tốt cho t.uổi Mão, tạo nên những cặp đôi hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.

Nhận t.iền "làm thủ tục xuất khẩu lao động" của nhiều người rồi... ỉm

Pháp luật

12:33:00 22/05/2024
Ngày 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam Lê Phúc Thịnh (SN 1993, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .