‘Chị chị em em 2′ có Ngọc Trinh, Minh Hằng và cảm giác nhạt miệng

Theo dõi VGT trên

Chị chị em em 2′ của Vũ Ngọc Đãng có mức độ nhận diện kém hơn so với ‘Nhà bà Nữ’ của Trấn Thành rất nhiều.

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Chị chị em em 2 có Ngọc Trinh, Minh Hằng và cảm giác nhạt miệng - Hình 1

Khi đặt một kịch bản có yếu tố tranh quyền đoạt lợi vào tay của một đạo diễn mà năng lực mạnh nhất của anh là kể những câu chuyện đẹp từ những mảnh đời nghèo khó, kết cục có lẽ không khó để đoán được.

Khi sự thông minh và nguy hiểm chuyển tải bằng… thoại

Chị chị em em 2 là cuộc chiến về nhan sắc và t.iền tài, cả hai thứ này tạo nên sức mạnh quyền lực mà chỉ có duy nhất kẻ thắng trở thành… vua. Với thông điệp xuyên suốt như vậy, bộ phim đã chọn đặt tính giải trí lên hàng đầu, nhất là khi phim còn ra mắt vào thời điểm mùa Tết 2023.

Trong lúc Ba Trà ( Minh Hằng) đang xưng hùng xưng bá với danh hiệu Đệ nhất mỹ nhân Sài Thành, thì từ trong thâm tâm của Ba Trà luôn biết rằng sẽ có sóng sau xô sóng trước, sẽ có đá ngầm và cả những đòn hiểm tấn công vào mình từ mọi phía. Bởi vậy đẹp là không đủ, biết thu phục ánh nhìn của đàn ông là không đủ, mà còn phải thật sự mưu mô, để bất cứ ai dù mới manh nha có ý định lật đổ Đệ nhất mỹ nhân đều phải… quay gót ôm hận.

Kịch bản và đạo diễn luôn hướng cho Ba Trà có đủ sắc đẹp và thông minh. Song, mọi thứ diễn ra trên màn ảnh lại chỉ trọn vẹn được một vế. Minh Hằng vẫn cho thấy được nội lực diễn xuất của mình khi hóa thân vào Ba Trà, cách Ba Trà xuất hiện trước đám đông, cách Ba Trà buông thoại khi đối diện với đám tiểu thư Sài Thành, cách Ba Trà giận dữ nhưng thần thái vẫn rất bình lặng… Nhưng, ở vế còn lại – sự thông minh, dường như đã bị bỏ quên khi hết lần này đến lần khác Ba Trà rơi vào những “cái bẫy thu phục nhân tâm” của cô gái điếm Nhi ( Ngọc Trinh) – người sau này là Tư Nhị.

Rất nhiều tình huống khi Nhi dễ dàng leo được vào nhà của Ba Trà, cho đến việc lập băng nhóm chặn xe hơi bắt trói Ba Trà giữa đêm khuya… đều minh chứng cho việc Ba Trà tự biến mình thành “miếng mỡ dâng miệng mèo”, dù bản thân biết rõ mình quan trọng đến đâu giữa đất Sài Gòn những năm 1930 đầy phù phiếm.

Khán giả chỉ được nhìn thấy Ba Trà thông minh qua phần lớn… lời thoại. Để rồi, cũng nhờ đó, khán giả lại thấy tất cả những kiến giải về sau của đạo diễn về các kế hoạch, mưu mô của Tư Nhị trở nên đơn giản, ít kịch tính và thậm chí cực kỳ sách vở. Diễn xuất của Ngọc Trinh trong vai Tư Nhị, nhờ vậy cũng không cần phải kỳ vọng gì nhiều. Chỉ cần Ngọc Trinh đồng ý trở thành Tư Nhị, vậy là đủ.

Video đang HOT

Chị chị em em 2 nếu dựng kịch sân khấu sẽ dễ làm khán giả phấn khích hơn là mang tất cả những nguyên liệu ấy lên trên màn ảnh rộng.

Chị chị em em 2 có Ngọc Trinh, Minh Hằng và cảm giác nhạt miệng - Hình 2
Minh Hằng và Ngọc Trinh trong phim.

Phim sẽ đạt 100 tỷ?

Khi mà bộ phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành bắt đầu nghĩ đến việc chạm đến con số doanh thu 400 tỷ đồng sau khi rời rạp, thì Chị chị em em 2 với mức doanh thu khoảng 85 tỷ cho đến thời điểm này, hoàn toàn có thể hy vọng sẽ đạt 100 tỷ lúc dừng chiếu.

Khả năng hai bộ phim Việt ra mắt Tết 2023 có thể mang về con số doanh thu khổng lồ là 500 tỷ, rất có thể sẽ thành hiện thức.

Chị chị em em 2 của Vũ Ngọc Đãng có mức độ nhận diện kém hơn so với Nhà bà Nữ của Trấn Thành rất nhiều. Phim cũng không nhận được những luồng tranh luận đa chiều, để tạo nên sức lan tỏa như Nhà bà Nữ đang làm, nhưng vẫn mang về doanh thu tốt thì đó là niềm vui của ekip sản xuất.

Sự thành công về mặt doanh thu của Chị chị em em 2 hoàn toàn đúng với mong đợi của nhà sản xuất. Do đó, nói về những khía cạnh nội dung khác của kịch bản ở góc độ nữ quyền hay lạm dụng những từ ngữ nói về gái làng chơi ở mức độ dày đặc… là không còn cần thiết. Vốn dĩ tính giải trí của Chị chị em em 2 là có nhưng không đủ trọn vẹn. Phim mong đạt đến một tầm vóc mới về tay nghề đạo diễn nhưng lại tiến về hướng ngược lại…

Tuy nhiên, thất bại về chất lượng bộ phim này đối với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có khi không hề là thất bại, ít nhất là với anh. Anh từng góp công vào mức doanh thu kỷ lục hơn 400 tỷ đồng của Bố già trong vai trò đồng đạo diễn cùng Trấn Thành, sau một thời gian dài tên t.uổi làm nghề đang dần bị lãng quên. Rồi với lần trở lại kế tiếp, anh mang đến một mức doanh thu tốt cho Chị chị em em 2 - dù phải đối đầu với đối thủ nặng ký Nhà bà Nữ.

Chị chị em em 2 dù là món ăn hơi nhạt miệng thì vẫn là món ăn mà nhiều khán giả chọn vào dịp Tết này.

Minh Hằng - Ngọc Trinh có thái độ đáng chú ý khi nghe câu hỏi về 'Nhà bà Nữ', thế nào mà netizen đồng loạt khen tinh tế?

Nghe câu hỏi về phim đối thủ, Minh Hằng và Ngọc Trinh có phản ứng vô cùng thú vị.

Chị chị em em 2 và Nhà bà Nữ - bộ đôi phim Việt chiếu Tết năm nay có một điểm giao nhau khá thú vị. Đó là sự xuất hiện của nữ diễn viên Lê Giang trong cả hai dự án, một bên đóng vai chính còn một bên đóng vai phụ. Vì lẽ đó, đã có không ít khán giả thắc mắc, thậm chí đưa ra câu hỏi dành cho nữ diễn viên. Hiện tại một đoạn clip Lê Giang được hỏi về Nhà bà Nữ tại họp báo Chị chị em em 2 đang được bàn tán trên MXH.

Minh Hằng - Ngọc Trinh có thái độ đáng chú ý khi nghe câu hỏi về Nhà bà Nữ, thế nào mà netizen đồng loạt khen tinh tế? - Hình 1

Minh Hằng - Ngọc Trinh có thái độ đáng chú ý khi nghe câu hỏi về Nhà bà Nữ, thế nào mà netizen đồng loạt khen tinh tế? - Hình 2

Lê Giang đóng cả 2 phim Tết

Cụ thể trong đoạn video gây chú ý trên TikTok, bộ ba diễn viên của Chị chị em em 2 - Minh Hằng, Ngọc Trinh và Lê Giang đã có buổi giao lưu với khán giả. Lúc này, một người xem đã mạnh dạn hỏi Lê Giang về việc cô tham gia cả hai dự án phim Tết năm nay. Vì 2 phim cùng ra mắt ngay mùng 1 Tết nên Lê Giang đã "phân thân" ra đi đóng phim thế nào, hay trong quá trình quảng bá phim thì nữ diễn viên ưu ái bên nào hơn?

Minh Hằng - Ngọc Trinh có thái độ đáng chú ý khi nghe câu hỏi về Nhà bà Nữ, thế nào mà netizen đồng loạt khen tinh tế? - Hình 3

Lê Giang trả lời hài hước về câu hỏi liên quan đến Nhà bà Nữ

Trong khi Lê Giang đang trả lời câu hỏi khá "lắt léo" của vị khán giả, Minh Hằng và Ngọc Trinh đã thu hút sự chú ý không kém khi đứng cạnh và rất chăm chú lắng nghe. Lê Giang đã trả lời rằng vốn dĩ cô quay 2 phim ở 2 thời gian khác nhau nên không có chuyện chồng chéo. Ngoài ra, các nhân vật lần này cô thủ vai cũng có màu sắc khác biệt, một bên nặng tâm lý còn một bên phụ họa, hài hước.

Suốt quá trình Lê Giang trả lời câu hỏi, Ngọc Trinh và Minh Hằng đều nghiêm túc theo dõi, hưởng ứng vô cùng nhiệt tình. Khi Lê Giang kết thúc phần trả lời, cả hai mỹ nhân của Chị chị em em 2 còn "phụ họa" theo để giải tỏa bầu không khí. Khi Ngọc Trinh hỏi ngược lại khán giả rằng "Mọi người thích vai nào hơn?", Minh Hằng mới đùa rằng "Hỏi khó quá à!".

Minh Hằng - Ngọc Trinh có thái độ đáng chú ý khi nghe câu hỏi về Nhà bà Nữ, thế nào mà netizen đồng loạt khen tinh tế? - Hình 4

Minh Hằng - Ngọc Trinh hưởng ứng theo bầu không khí.

Những phản ứng của Ngọc Trinh và Minh Hằng khi nghe khán giả nhắc đến Nhà bà Nữ đã được netizen khen ngợi hết lời. Ai nấy đều nhận xét 2 nữ diễn viên khá tinh tế và duyên dáng, nhất là Minh Hằng khi có nhiều hành động chuyên nghiệp, giúp bạn diễn giải vây trước câu hỏi khó.

Một số bình luận của khán giả:

- Minh Hằng thật sự quá tinh tế luôn.

- Minh Hằng sang từ ngoài đời đến trong phim.

- Lúc cả hai đang lo chụp ảnh, Minh Hằng đã nhắc Ngọc Trinh khoan chụp tiếp để chị Giang nói. Sau đó Minh Hằng còn nói đỡ giùm Lê Giang "Khó quá à".

- Trả lời rất vào trọng tâm luôn nhé!

- Lê Giang có thể không ăn nói trôi chảy ngoài đời nhưng đóng phim rất đạt.

Minh Hằng - Ngọc Trinh có thái độ đáng chú ý khi nghe câu hỏi về Nhà bà Nữ, thế nào mà netizen đồng loạt khen tinh tế? - Hình 5

Khoảnh khắc Minh Hằng nhắc Ngọc Trinh chú tâm phần trả lời của Lê Giang

Hiện tại sau 5 ngày ra rạp, Chị chị em em 2 đã thu về xấp xỉ 40 tỷ đồng, vẫn xếp thứ 2 phòng vé sau Nhà bà Nữ. Thế nhưng với tốc độ "cá kiếm" như hiện tại, phần 2 do Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn hoàn toàn có khả năng chạm đến, thậm chí vượt qua con số 70 tỷ của phần 1.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim
23:05:30 24/06/2024
Thần đồng diễn xuất dậy thì thất bại sau 26 năm, hết dao kéo đến đóng p.him 1.8+ vẫn chẳng ai quan tâm
13:26:18 24/06/2024
Hạ Quân Tường mất vai diễn sau tai tiếng quấy rối
08:28:13 24/06/2024
Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu
14:38:05 23/06/2024
Khán giả bình phim Việt: Nữ chính 'Trạm cứu hộ trái tim' vẫn khiến tôi 'tăng xông'
19:57:22 24/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Châu Bùi bị quay lén trong WC của 1 studio chụp ảnh, thủ đoạn gắn camera rất tinh vi!
06:30:39 25/06/2024
Cô đào sống trong biệt thự triệu đô đưa cả nhà về nước, nhan sắc của con gái lớn sáng bừng
22:41:03 24/06/2024
Nữ NSND là tiến sĩ cải lương đầu tiên của Việt Nam: U80 sống độc thân trong biệt thự 1.200m2, sôi nổi lập kênh Tiktok, học ngoại ngữ 4 tiếng/ngày
23:12:16 24/06/2024
"Mỹ nhân bốc lửa" lừng lẫy một thời gặp cú sốc tinh thần khiến tâm lý bất ổn, giờ ngày đi lang thang, tối ngủ vỉa hè
22:28:14 24/06/2024
Ca sĩ Phan Đinh Tùng: Vợ kém 12 t.uổi động viên tôi thi gameshow ở t.uổi 49
22:18:31 24/06/2024
Siêu mẫu Ngọc Quyên kể cuộc sống 10 năm ở Mỹ: Có lúc như rơi xuống vực thẳm vì biến cố, đau đầu chi trả hóa đơn hàng tháng
22:43:43 24/06/2024
Nam thần gây sốt với màn k.hoe b.ody cực phẩm, nhan sắc "bất biến" sau gần 30 năm mới bất ngờ
06:00:10 25/06/2024
Phạm Văn Phương: Cứ 3 ngày tôi và Lý Minh Thuận lại cãi nhau to
22:24:03 24/06/2024

Tin mới nhất

Nữ thần hoàn hảo tuyệt đối trẻ mãi không già sau 20 năm, 42 t.uổi sống sung sướng với hơn 600 tỷ

06:19:20 25/06/2024
Hiện tại ở t.uổi 42, Han Ji Min vẫn độc thân và chăm chỉ làm nghề cũng như các hoạt động từ thiện. Cô được xếp vào hàng những mỹ nhân sở hữu khối tài sản khủng nhất showbiz Hàn với con số lên tới 636 tỷ đồng.

Phim mới của Thành Long sắp ra mắt, hứa hẹn có quy mô 'khủng'

06:01:45 25/06/2024
Bona Film Group - một trong những hãng phim hàng đầu Trung Quốc - cho biết đã sẵn sàng phát hành bộ phim mới nhất A Legend do Thành Long đóng chính vào mùa hè này.

Phim cổ trang Việt có "thần tiên tỷ tỷ" khiến khán giả than trời, gắn sương sa hạt lựu vừa sến vừa xấu

05:59:26 25/06/2024
Không chỉ tạo kiểu biến mái tóc thành hình tai thỏ (do vốn dĩ vị thần tiên này là một con thỏ), cô còn đính sương sa hạt lựu lên tóc trông rất rối mắt.

'Hóng' sao mới của phim truyền hình

05:58:21 25/06/2024
Khi Việt Anh do quá bận bịu nên lùi lại đóng vai phụ, Hồng Diễm đã cứng để vào những vai trẻ, Bảo Thanh rất lâu không xuất hiện, khán giả truyền hình rất cần những ngôi sao mới trên màn ảnh nhỏ.

Ngô Cẩn Ngôn, Vương Tinh Việt có cơ hội hợp tác lần 2

20:42:03 24/06/2024
Bản thân cặp đôi chênh nhau 12 t.uổi cũng cảm thấy vui vẻ và ăn ý khi hợp tác Mặc vũ vân gian. Họ cho rằng nếu có tái hợp trên màn ảnh thì hy vọng sẽ được gặp nhau trong bối cảnh hiện đại

Hiện tượng Quật mộ trùng ma có tiếp tục gây sốt trên nền tảng trực tuyến?

20:36:17 24/06/2024
Sau khi càn quét phòng vé, bộ phim sẽ ra mắt trên Netflix Hàn Quốc vào ngày 15/7/2024. Thời gian phát hành ở các khu vực khác vẫn chưa được thông báo.

Chuỗi "phim rác" của Lily Collins sắp chấm dứt?

20:10:44 24/06/2024
6 năm gần đây, các phim mà Lily Collins tham gia đa phần bị chấm điểm cà chua thối , khiến thiện cảm của khán giả dành cho nữ diễn viên phần nào giảm sút.

Vì sao Friends vẫn là phim truyền hình đỉnh cao?

20:05:10 24/06/2024
Trong cuộc trò chuyện giữa hai nữ diễn viên Jennifer Aniston và Quinta Brunson, ngôi sao của Friends đã chia sẻ lý do vì sao sau 30 năm, bộ phim vẫn được yêu thích.

Phim Việt lỗ nặng khi không bán được vé nào trong ngày

19:48:04 24/06/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, tính đến trưa 24/6, bộ phim Móng Vuốt không bán được thêm bất kỳ vé nào trong ngày dù vẫn được các rạp bố trí suất chiếu.

Phim của Cổ Thiên Lạc gây sốt mạng xã hội vẫn thua 'Inside Out 2' ở rạp Việt

14:14:15 24/06/2024
Phim Cửu long thành trại: Vây thành của Cổ Thiên Lạc dù gây sốt trên mạng xã hội và giành vị trí á quân cuối tuần qua nhưng vẫn cách xa doanh thu của bom tấn hoạt hình Inside Out 2 .

Cuộc gặp gỡ éo le giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế

14:03:02 24/06/2024
Trên phim Trạm cứu hộ trái tim , NSND Thu Hà vào vai vợ NSƯT Phạm Cường trong khi NSND Thu Quế - bà xã ngoài đời của NSƯT Phạm Cường lại ở thế đối đầu.

Phim dở đến mức chỉ bán được 4 vé trong ngày, nữ chính nổi tiếng vô ơn bị cả showbiz quay lưng

13:31:18 24/06/2024
Khán giả thắc mắc với địa vị mối quan hệ của diễn viên chính tại sao bạn bè, người thân không thể ủng hộ doanh thu phòng vé.

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ làn da toàn diện với kem chống nắng phổ rộng

Làm đẹp

07:43:39 25/06/2024
Kem chống nắng phổ rộng giúp bảo vệ da toàn diện trước tác động của tia UV, cùng tìm hiểu công dụng và cách nhận biết dòng kem chống nắng này.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 46: Sự nghiệp của Vũ gặp nguy cơ lớn

Phim việt

07:36:08 25/06/2024
Vũ đã lựa chọn đến bên bé Kitty và chuyển bệnh nhân cho đồng nghiệp khác. Vụ việc khiến sự nghiệp của anh gặp nguy cơ lớn.

Gần 1000 khán giả Hà Nội xem tour diễn của Hà Nhi

Nhạc việt

07:31:15 25/06/2024
Concert mở đầu ấn tượng khi Hà Nhi ngồi trên chiếc ghế từ trên cao từ từ hạ xuống sân khấu, vừa hát ca khúc Tâm sự cùng người lạ . Màn chào sân độc đáo này tạo nên sự háo hức và phấn khích cho khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên.

Đồng hồ đá không máy móc, xem giờ bằng ánh nắng mặt trời ở Việt Nam

Sáng tạo

07:18:58 25/06/2024
Đây là chiếc đồng hồ độc đáo bậc nhất thế giới, không sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào nhưng vẫn hoạt động tốt hơn 100 năm qua ở tỉnh Bạc Liêu.

Justin Timberlake đang tụt dốc không phanh

Nhạc quốc tế

07:13:44 25/06/2024
Từ việc bị cảnh sát bắt, lùm xùm với Britney Spears cho tới album bị chê bai thảm hại, Justin Timberlake đã không còn là ngôi sao vàng như trước. .

Triều Tiên cảnh báo về việc tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc

Thế giới

07:13:25 25/06/2024
Triều Tiên lâu nay lên án các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc cũng như việc Mỹ điều động khí tài chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng coi các động thái này là diễn tập xâm lược Triều Tiên.

Zenless Zone Zero sẽ kết hợp với một tượng đài bất hủ, là game "t.uổi thơ" của rất nhiều game thủ

Mọt game

07:11:40 25/06/2024
Càng gần thời điểm ra mắt, Zenless Zone Zero (ZZZ) càng hé lộ thêm nhiều thông tin thú vị, khiến cộng đồng game thủ đứng ngồi không yên .

Hot girl hàng đầu "Chỉ Quạt" mua hẳn một đội Esports, cộng đồng chỉ thắc mắc vấn đề nhạy cảm

Netizen

07:10:02 25/06/2024
Nhắc đến các người đẹp nổi tiếng trong giớistreamerhay có mối liên quan đến game thủ nổi tiếng trên thế giới, có lẽ không thể không nhắc đếnAmouranth.

Foden câu được cá 'khủng' ở trung tâm huấn luyện EURO của tuyển Anh

Sao thể thao

06:58:14 25/06/2024
Foden tranh thủ lúc rảnh rỗi để thỏa đam mê câu cá từ thuở nhỏ. Kết quả là vài con cá khổng lồ đã sa lưới nam cầu thủ trong thời gian anh sinh hoạt cùng đồng đội ở trung tâm.

Loài cây 'ma cà rồng' đỏ như m.áu cực quý hiếm

Lạ vui

06:53:26 25/06/2024
Theo mô tả của các nhà khoa học, cây ma cà rồng vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

Tổ hợp đỉnh nhất Cbiz: Địch Lệ Nhiệt Ba - Trần Phi Vũ như "xé truyện bước ra", chỉ nhìn nhau thôi cũng bùng nổ MXH

Sao châu á

06:23:10 25/06/2024
Chỉ 1 thoáng nhìn nhau của cặp sao đã đủ khiến dân tình rung rinh. Ngoài ra, Trần Phi Vũ còn gây ấn tượng khi siêu lịch thiệp với hành động ga-lăng với đàn chị.