Chém người trên đường đi đòi nợ

Trên đường đi đòi nợ, đám thanh niên lại rẽ vào quán nhậu chém người…

Ngày 5/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố Ngô Đức Quốc (SN 1997) ngụ xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc và Vũ Trung Sơn (SN 2000), huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về tội cố ý gây thương tích.

Chém người trên đường đi đòi nợ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Quốc và Sơn. (Ảnh: Tiến Dũng)

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 11/12/2021, Vũ Trung Sơn và đối tượng Tùng (chưa rõ nhân thân lai lịch, hiện đang bỏ trốn) gọi điện cho Ngô Đức Quốc cùng với 3 người khác là Ngô Đức Quốc, Diệp Xuân Nam, Phạm Bá Hữu để nhờ đi đòi nợ cho Sơn thì cả nhóm đồng ý. Sau đó, cả bọn đi chuẩn bị hung khí gồm 3 cây dao tự chế rồi thuê một chiếc xe ô tô do Hữu cầm lái để đi đến xã Gành Dầu kiếm chủ nợ.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi nhóm của Sơn chạy xe ngang một quán nhậu ở xã Gành Dầu thì Sơn nhìn thấy anh Nguyễn Văn Huấn (ngụ khu phố 5, phường Dương Đông), Uông Sỹ Thiện và Nguyễn Hữu Quỳnh từ trong quán đi ra. Sơn nhớ lại chuyện trước đây bị anh Huấn cùng nhân viên đuổi mình ra khỏi khách sạn nên kêu Hữu dừng xe lại tấp vào lề đường để xuống xe.

Sau đó, Sơn kêu Tùng đưa dao tự chế rồi cùng Tùng chạy đến chém liên tiếp vào người làm anh Huấn bị thương nặng (với tỷ lệ thương tật là 21%). Quốc cũng cầm một cây dao đứng phía sau xe bán tải để quan sát. Lúc này, Sơn và Tùng tiếp tục cầm dao rượt chém anh Nguyễn Hữu Quỳnh (bị thương tật 18%).

Sau khi gây thương tích cho anh Huấn và Quỳnh, Sơn, Tùng và Quốc chạy đến vỉa hè đối diện quán nhậu, dùng dao chém liên tiếp vào người anh Uông Sỹ Thiện (gây thương tật 49%).

Gây án xong, Quốc kêu mọi người nhanh chóng lên xe ô tô do Hữu điều khiển bỏ chạy về xã Cửa Dương để lẩn trốn. Đến ngày 20/1, Sơn và Quốc đến Công an đầu thú và giao nộp 3 cây dao gây án.

Hiện còn một số đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc kêu gọi ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

ADVERTISEMENT

Nguy cơ dịch bệnh mới, chủng virus mới xuất hiện, tấn công đàn gia súc, gia cầm

Do biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết phức tạp, rét đậm rét hại thất thường không theo quy luật như trước kia, cộng với môi trường bị ô nhiễm nặng, tạo điều kiện để nhiều loại mầm bệnh phát sinh.

Video đang HOT

Theo đó, nhiều loại bệnh dịch mới, chủng virus mới xuất hiện, tấn công đàn gia súc, gia cầm.

Rét đậm rét hại kéo dài, nơm nớp lo đàn gia súc, gia cầm bị dịch bệnh mới tấn công

Những năm gần đây, do biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết phức tạp, rét đậm rét hại thất thường không theo quy luật như trước kia, cùng với môi trường ô nhiễm nặng đã tạo điều kiện để mầm bệnh (nấm, vi rút, vi khuẩn...) phát sinh. Trong đó, nhiều loại dịch bệnh mới, chủng vi rút mới xuất hiện trên đàn gia súc, gia cầm, gây thiệt hại lớn cho bà con chăn nuôi.

Minh chứng là năm 2019, "bão" dịch tả lợn châu Phi lần đầu tiên xâm nhập vào Việt Nam; năm 2020 xuất hiện bệnh viêm da nội cục trên trâu bò. Đối với bệnh cúm gia cầm thì biến chủng từ dạng này sang dạng khác. Nếu như trước đây (cuối năm 2003), bệnh cúm gia cầm xuất hiện chủ yếu với chủng cúm A/H5N1 thì giờ đây xuất hiện cúm A/H5N6; cúm A/H5N7, cúm A/H5N8, cúm A/H5N9...

Nguy cơ dịch bệnh mới, chủng virus mới xuất hiện, tấn công đàn gia súc, gia cầm - Hình 1

Bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên đàn lợn của gia đình ông Phạm Văn Hòa ở xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Bình Minh

Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập đến một số bệnh khác như bệnh bò diên trên trâu bò, bệnh liên cầu khuẩn, cúm lợn đều là những bệnh có tốc độ lây lan nhanh. Nguy hiểm hơn, đây là những bệnh truyền lây giữa người và động vật.

ADVERTISEMENT

Đặc điểm dịch tễ đối với các bệnh mới xuất hiện, bệnh do biến chủng thường có tốc độ lây lan nhanh, nhiều động vật mẫn cảm, chưa thích ứng với các loại vắc xin, hoặc chưa sản xuất được vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên gây thiệt hại rất lớn cho người chăn nuôi.

Một thực tế tại các cơ sở, khi phương thức chăn nuôi còn nhỏ lẻ, việc chẩn đoán qua lâm sàng đối với các bệnh mới, chủng mới xuất hiện cũng gặp không ít khó khăn khi chưa kịp lấy mẫu chuyển phòng xét nghiệm để tìm nguyên nhân thì số gia súc, gia cầm đó đã chết hàng loạt, không đủ cơ sở để kết luận bệnh.

Dự báo thời gian tới, nguy cơ bệnh mới, chủng mới xuất hiện là rất cao, thậm chí một số bệnh đã khống chế tốt (như nhiệt thán trâu bò, đóng dấu lợn, tai xanh, cúm lợn...) vẫn có thể bùng phát trở lại do tổng đàn gia súc, gia cầm lớn. Nhiều chuồng trại chăn nuôi nhỏ lẻ chưa đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh. Thậm chí, đây đó vẫn còn tình trạng buôn bán gia súc gia cầm ốm, chết...

Nguy cơ dịch bệnh mới, chủng virus mới xuất hiện, tấn công đàn gia súc, gia cầm - Hình 2

Cán bộ thú y kiểm tra và tiêm phòng cho gia cầm tại Chương Mỹ, Hà Nội. Ảnh: Chi cục Thú y Hà Nội.

Để chủ động ứng phó với bệnh mới, chủng mới gây ra cho đàn gia súc, gia cầm, những giải pháp cần thực hiện đó là:

Các địa phương cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh động vật theo các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt quan tâm nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho hệ thống cán bộ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là năng lực về chẩn đoán xét nghiệm, kỹ năng phát hiện bệnh.

ADVERTISEMENT

Đầu tư trang thiết bị chuyên ngành đáp ứng việc lấy mẫu xét nghiệm ngay từ cơ sở, trang thiết bị phòng thí nghiệm tiến tến hiện đại phù hợp với tình hình mới.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế để cặp nhật thông tin kịp thời, nhất là các yếu tố về dịch tễ học đối với các bệnh truyền lây giữa người và động vật.

Thực hiện tốt công tác quy hoạch chăn nuôi, chăn nuôi trang trại, chăn nuôi quy mô lớn, giảm chăn nuôi nhỏ lẻ. Đây là giải pháp tổng thể trên địa bàn cả nước tạo sự thích ứng đồng bộ giữa các tỉnh thành.

Về chuyên môn, cần thực hiện tốt hơn chương trình giám sát chủ động đối với các bệnh trên đàn gia súc gia cầm để sớm phát hiện bệnh mới, chủng mới xuất hiện, từ đó có kế hoạch và giải pháp ứng phó kịp thời.

Địa bàn tập trung thực hiện giám sát là tại các chợ đầu mối các điểm kinh doanh buôn bán, tiêu hủy gia súc, gia cầm, nơi có ổ dịch cũ.

Riêng với bệnh cúm gia cầm, những năm qua diễn biến phức tạp, biến chủng độc lực cao xuất hiện liên tiếp nên cần thực hiện tốt việc xét nghiệm chủ động nhiều hơn nữa tại các cơ sở, nhất là ở các khu vực chăn nuôi tập trung để kịp thời dự báo, có kế hoạch giám sát và ứng phó cụ thể, chi tiết hiệu quả hơn.

ADVERTISEMENT

Làm tốt hơn công tác truyền thông để người chăn nuôi hiểu rõ về những biến đổi (mang tính quy luật) đối với dịch bệnh gia súc gia cầm, để chủ động ứng phó khi phải đối mặt với những bệnh mới, chủng mới xuất hiện, kể cả phải chấp nhận những rủi ro, thiệt hại khi buộc phải tiêu hủy gia súc gia cầm nhiễm bệnh.

Nguy cơ dịch bệnh mới, chủng virus mới xuất hiện, tấn công đàn gia súc, gia cầm - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cán bộ thú y thực hiện tiêm phòng cho đàn gia cầm tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ảnh: Chi cục Thú y Hà Nội.

Giải pháp quan trọng đối với người chăn nuôi, nhất là các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn là chủ động là thực hiện các giải pháp về giám sát, tiêm phòng, tổng tẩy uế môi trường, chăn nuôi an toàn sinh học. Đây cũng chính là giải pháp căn cơ quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh nói chung, bệnh mới, chủng mới xuất hiện nói riêng.

Xác định đã chăn nuôi là cần thực hiện nghiêm các biện pháp kỹ thuật về chăn nuôi an toàn sinh học.

Đối với các cơ sở, địa phương, tập trung nâng cao năng lực chẩn đoán đối với mạng lưới thú y cơ sở, nhất là cán bộ chuyên môn cấp xã, phường để sớm phát hiện khi các ổ dịch còn ở quy mô nhỏ, hoặc các ổ dịch đầu tiên, từ đó có giải pháp khống chế ngăn chặn ngay để dịch bùng phát.

Nâng cao trình độ lấy mẫu xét nghiệm nhằm giúp các phòng thí nghiệm có kết quả nhanh và chính xác. Tăng cường khuyến cáo người chăn nuôi chủ động áp dụng các biện pháp phòng bệnh ngay từ khi mới chăn nuôi, mới nhập đàn, thực hiện tốt việc khai báo chăn nuôi.

Khi nghi ngờ phát hiện bệnh mới, chủng mới cần báo ngay cán bộ chuyên môn để được kiểm tra, hướng dẫn có giải pháp khống chế, ngăn chặn bệnh kịp thời. Hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; có biện pháp ngăn chặn các loài côn trùng truyền bệnh xâm nhập vào chuồng nuôi, phun thuốc sát trùng, thuốc diệt các loài vật chủ trung gian truyền bệnh.

Tăng cường công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; tổ chức ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trái phép qua biên giới. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, giết mổ động vật, chế biến các sản phẩm từ động vật không bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

ADVERTISEMENT

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh động vật để đảm bảo phát hiện nhanh. Trường hợp người chăn nuôi phát hiện gia súc gia cầm có biểu hiện bất thường, thấy tỷ lệ chết nhanh, tốc độ lây lan nhanh cần báo ngay cho cán bộ chuyên môn để kịp thời lấy mẫu xác định bệnh và khống chế, ngăn chặn...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Phó Giám đốc Công an Huế kể phút đấu trí, buộc kẻ vác AK cướp tiệm vàng đầu hàng00:25Nam thanh niên thản nhiên sàm sỡ nữ bác sĩ đang sơ cứu vết thương cho mình00:17Bắt nghi phạm mặc trang phục giống công an nổ súng cướp tiệm vàng03:22Vụ vây bắt kẻ dùng súng AK47 cướp tiệm vàng: Đối tượng có biểu hiện không bình thường00:52Huấn Hoa Hồng bị người dân chụp ảnh tại trụ sở công an04:19Vụ súng dùng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Cần trưng cầu giám định tâm thần04:19Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Thông tin nóng từ TAND TP.HCM liên quan trực tiếp đến bà Phương Hằng khiến dư luận vô cùng xôn xao01:30Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng01:34Ba cảnh sát hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở quận Cầu Giấy01:17Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an01:12Người nhà bệnh nhân dùng dao đâm bác sĩ ở TP.HCM00:33Làm rõ vụ ca sĩ Chế Phi, con trai danh ca Chế Linh, bị đánh hội đồng01:28Khám nghiệm hiện trường vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh00:21Thượng tá công an chỉ ra điểm bất thường trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế00:23Vụ án địa ốc Alibaba lừa bán dự án “ma”: Quyền lợi của 4.316 bị hại sẽ được giải quyết ra sao ?02:46Thăng quân hàm thiếu tá cho đại úy công an hy sinh khi truy bắt tội phạm01:43Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu01:10Khởi tố nguyên đại úy trại giam nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng trên phố Hàng Bài
09:15:19 12/08/2022
Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: 'Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa'
07:59:33 12/08/2022
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ
19:10:37 10/08/2022
Vụ nữ sinh lớp 12 qua đời: Khởi tố, bắt giam bị can Hoàng Văn Minh
15:17:27 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Đại gia bất động sản cùng tình nhân thác loạn tập thể
09:50:31 11/08/2022
Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm
08:12:26 12/08/2022
Quản giáo tiết lộ tình hình của Khá Bảnh trong tù, ‘giang hồ mạng’ nghẹn ngào nhắn nhủ sau gần 3 năm
10:11:10 12/08/2022
Thủ đoạn mới trong cho vay lãi nặng
11:25:49 11/08/2022
Tự còng tay mình đăng Facebook ‘cho vui’, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng
09:45:13 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Hari Won để lộ bàn tay thương tích hậu di chứng liệt nửa mặt khiến khán giả lo lắng
15:13:20 12/08/2022
Vợ Xuân Bắc lại phát ngôn "đụng chạm" về lễ Vu Lan: "Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Fb báo hiếu
14:48:50 12/08/2022
Hoàng Nguyên Vũ gay gắt phản đối món tiết canh chay: “Nhân danh làm gì cho mệt”
15:52:18 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Đồng Lôi: Sao nữ tham phú phụ bần, bỏ rơi sư phụ Triệu Lệ Dĩnh để theo đại gia, giờ còng lưng trả nợ
13:36:16 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Sau Vũ, ai sẽ là nhân vật phải lộ diện ở 'Ca sĩ mặt nạ'?
12:56:35 12/08/2022
Han So Hee khiến fan hoảng loạn vì liên tục đăng ảnh ‘kỳ quái’ giống hệt Sulli khi còn sống
14:59:38 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rựa tấn công Công an

18:18:53 12/08/2022
Sáng 12/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Công Lý (SN 1987, trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ

Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu

15:53:32 12/08/2022
Trong lúc nhân viên quầy bánh trung thu bên đường ở Bình Dương đang ngủ thì một nhóm thanh niên cầm hung khí xông vào, đe dọa cướp nhiều hộp bánh trung thu

Xét xử vụ cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê nhận hối lộ

12:18:40 12/08/2022
Sáng 12/8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phùng Anh Lê (SN 1967, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ) về tội “Nhận hối lộ”

Hỗn chiến lúc rạng sáng, hai người bị đâm mất mạng

09:33:21 12/08/2022
Rạng sáng 12-8, hai nhóm thanh niên ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An xảy ra mâu thuẫn, rồi hai bên lao vào hỗn chiến. Vụ việc khiến hai người tử vong, hai người bị thương

Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ hầu tòa hành vi nhận hối lộ để tha người đang bị tạm giữ

09:06:17 12/08/2022
Ông Phùng Anh Lê, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Hà Nội, hầu tòa với cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để chỉ đạo tha người đang bị tạm giữ trái pháp luật

Bắt nhóm “lâm tặc” phá rừng quy mô lớn ở Đà Lạt

08:46:27 12/08/2022
Nhóm “lâm tặc” triệt phá rừng thông với diện tích khoảng 2ha tại phường 8, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ sau 3 tháng lập chuyên án điều tra

Phá án trên môi trường không gian mạng

08:45:56 12/08/2022
Trong bối cảnh khoa học công nghệ thông tin phát triển, ngoài những lợi thế, lợi ích của mạng internet cũng như hệ thống thông tin truyền thông phục vụ đời sống nhân dân thì các loại tội phạm cũng lợi dụng triệt để môi trường không gian...

Những vướng mắc về tài sản đảm bảo thi hành án

08:37:16 12/08/2022
Việc thi hành án dân sự gặp khó khi bản án tuyên số tiền mà người phải thi hành án rất lớn, còn trên thực tế thì tài sản đảm bảo thi hành án lại rất ít
ADVERTISEMENT

Tái diễn tình trạng phá hoại sầu riêng ở Lâm Đồng

08:26:36 12/08/2022
Ngày 11/8, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đang khẩn trương điều tra, làm rõ một vụ hủy hoại tài sản là cây sầu riêng xảy ra tại vườn của gia đình bà Võ Thị Kim Chi (ngụ tổ dân phố 19, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh)

Kẻ ảo giác đâm 3 người trên phố khai gì khi hết phê?

08:24:30 12/08/2022
Ngày 11/8, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Lê Văn Hoàng (SN 1990, quê Long An) để điều tra xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”

Tạm giam 2 đối tượng buôn lậu xe ô tô từ Lào về Việt Nam

08:18:44 12/08/2022
Ngày 11/8, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng Tạ Ngọc Ánh (SN 1989), trú tại huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) và Hoàng Quốc Hợp (SN 1985), trú tại xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An v...

Giao hẹn với người đàn ông Lào, đến biên giới vác bao tải "hàng trắng"

08:10:44 12/08/2022
Khoảng 17h20 ngày 10/8, tại khu vực km182 + 200 thuộc đường Quốc lộ 4D, thôn Nậm Pản, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương (Lào Cai), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phát hiện bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi mua...

Cựu Chủ tịch MEC trốn thuế gần 2 tỷ đồng được giảm án

07:50:22 12/08/2022
Bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, cựu Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) phải chịu trách nhiệm với vai trò là chủ mưu, cầm đầu đối với số tiền trốn thuế gần 2 tỷ đồng được Toà án cấp phúc thẩm giảm n...

Kết bạn trên mạng xã hội để "câu" bạn trai rồi chuốc thuốc mê cướp tài sản

07:38:40 12/08/2022
​Cần tiền tiêu xài và đánh bác, một bà mẹ bỉm sữa đã làm quen, hẹn hò với các thanh niên trên mạng xã hội rồi chuốc thuốc mê, cướp tài sản của họ

Phát hiện xác nam giới trôi trên sông, 2 chân bị trói

07:34:52 12/08/2022
Ngày 11-8, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình cho biết đang tập trung xác định nhân thân thi thể nam giới trong tình trạng hai chân bị trói dây, trôi dạt trên sông Hồng đoạn qua xã Tân Lập, huyện Vũ Thư

Ám chỉ lãnh đạo Đà Nẵng là "sâu bự ăn kit test", một phụ nữ bị phạt tiền

07:25:00 12/08/2022
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà L.P.D vì hành vi đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân những thông tin sa...
ADVERTISEMENT

Vụ thiệt hại hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ: Hủy toàn bộ án sơ thẩm

22:33:42 11/08/2022
TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Agribank Cần Thơ, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm

TP.HCM: Công an Q.Bình Tân phá chuyên án trộm xe

21:47:22 11/08/2022
Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây trộm xe. Các bị can thừa nhận gây ra nhiều vụ trộm xe trên địa bàn Q.Bình Tân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vợ ngủ với người tình và chồng chỉ cách nhau vài ngày, nghĩ giấu giếm được ai ngờ "trúng số độc đắc" khi sinh đôi hai con khác hẳn nhau

Tình yêu

18:37:05 12/08/2022
Nói cách khác, nếu như gặp được người đàn ông hiểu rõ tâm lý cũng như nhu cầu của phụ nữ, luôn dịu dàng, cưng chiều và thỏa mãn sự phù phiếm nho nhỏ của nàng, người phụ nữ nhất định sẽ rơi vào lưới tình của đối phương

EU và Hàn Quốc quan ngại về kế hoạch cấp tín dụng thuế cho xe điện của Mỹ

Ôtô

18:16:14 12/08/2022
Liên minh châu Âu (EU) và Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Mỹ liên quan tới tín dụng thuế cho người mua xe điện (EV)

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn ngon mê ly, ăn là ghiền

Ẩm thực

18:13:54 12/08/2022
Nói đến cách làm các món bún phải kể đến cách làm bún chả cá Quy Nhơn. Vì đây là món bún đặc sản Bình Định nổi tiếng khắp cả nước

Intel sản xuất chip cho MediaTek

Thế giới số

18:11:10 12/08/2022
Sản xuất chip cho MediaTek là một trong những thương vụ quan trọng nhất mà Intel công bố từ khi ra mắt dịch vụ foundry năm 2021. Dịch vụ foundry liên quan đến sản xuất chip mà các công ty khác thiết kế. TSMC của Đài Loan là nhà thầu lớn...

Chuột tham nhũng 'ăn' bất chấp

Hài hước

17:55:25 12/08/2022
Điều gì dọa được chuột tham nhũng ngừng ăn?Mời các bạn xem những bức ảnh hài hước dưới đây

Giải mã vẻ ngoài xinh đẹp quyến rũ của 4 cô gái BlackPink trên poster Pink Venom

Phong cách sao

17:49:53 12/08/2022
Trở lại với sự chờ đợi tuyệt vời, các cô gái của BlackPink có màn chào sân với diện mạo hết sức ấn tượng nhờ phong cách trang điểm cũng như kiểu và màu tóc mới mẻ

Áo dài cách tân táo bạo kết hợp nghệ thuật Pop Art và màu sắc nhiệt đới

Thời trang

17:48:15 12/08/2022
Những thiết kế áo dài nằm trong bộ sưu tập Sắc màu miền nhiệt đới được NTK Đinh Văn Thơ sử dụng nghệ thuật Pop Art cùng các kỹ thuật đan xen chỉ tơ tằm trên vải lụa, nhung, taffeta... tạo ra những dáng áo dài mới lạ, phá cách độc đáo th...

Tiểu hành tinh kích cỡ "cá voi xanh" tiến gần Trái đất vào thứ Sáu

Chuyện lạ

17:41:20 12/08/2022
Tiểu hành tinh với tên gọi 2015 FF, đường kính ước tính từ 13m đến 28m (tương đương chiều dài cơ thể của một con cá voi xanh trưởng thành), sẽ phóng qua Trái đất với tốc độ 33.012 km/h

Xạ thủ DIVKID: ‘Cảm ơn thanh xuân đã có các bạn, hẹn gặp lại!’

Esport

17:30:58 12/08/2022
Sau hơn 2 tháng nghỉ thi đấu LMHT, xạ thủ Divkid đã trải lòng với chúng tôi về cuộc sống hiện tại cũng như những dự định tương lai của anh

Sau 3 tuần bị công ty chấm dứt hợp đồng, cựu thành viên Le Ssserafim Kim Ga-ram phủ nhận bắt nạt học đường

Nhạc quốc tế

17:16:28 12/08/2022
Kim Ga-ram, cựu thành viên của nhóm nhạc nữ tân binh Le Ssserafim, đã lên tiếng về những tin đồn bắt nạt học đường khiến cô phải rời nhóm

Hoài Lâm bị vợ cũ nói xấu sau lưng, Cindy Lư lập tức có động thái đáp trả

Sao việt

17:14:45 12/08/2022
Lộ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới, đích thân Cindy Lư đã lên tiếng đáp trả. Cô bày tỏ thái độ bức xúc vì bị cư dân mạng réo tên vào những ồn ào liên quan đến chồng cũ

Vừa đến nhà chồng đã bị mẹ chồng bắt nạt, màn đáp trả "cực gắt" của con dâu khiến mẹ chồng chuyển từ ghét sang yêu

Tâm sự

16:59:06 12/08/2022
Tôi vừa mới kết hôn cách đây 1 tháng. Khi yêu, tôi cũng giống như bao người khác, được hạnh phúc, chiều chuộng bởi người yêu. Bạn trai tôi (bây giờ là chồng tôi) là người đàn ông chín chắn, nghiêm túc trong chuyện tình cảm và luôn vun đ...