Chế Linh: Một mai tôi qua đời, thân xác này xin nằm lại quê hương

“Sau này nếu tôi có qua đời thì tro cốt thân xác này sẽ trở về với quê hương, đó là tâm nguyện của tôi” – danh ca Chế Linh tâm sự.

Trở về nước thực hiện tour diễn kỷ niệm 60 năm ca hát, Chế Linh dành lời ân tình với quê hương và cho biết ông ấp ủ nhiều dự định cho tương lai.

Trở về luôn là tâm nguyện

ADVERTISEMENT

- Trở về nước để thực hiện tour diễn kỷ niệm 60 ca hát sau ba năm dịch bệnh, được khán giả chào đón nhiệt thành, cảm xúc của ông thế nào?

Quả thật, tôi thấy may mắn vì còn có cơ hội để trở về, được hát, được trò chuyện với khán giả sau khi đại dịch COVID -19 càn quét cả thế giới. Có rất nhiều nghệ sĩ và người thân của chúng ta đã ra đi, vĩnh viễn không có cơ hội gặp lại. Vì thế, lần này trở về, trong tôi có nhiều cảm xúc lắm, vừa thấy mình hạnh phúc, xúc động, vừa bùi ngùi nhớ thương. Tôi cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình sức khoẻ để trở về quê hương, để được hát cho khán giả của mình. Tôi đã có buổi hát đầu tiên tại Hà Nội đầy ắp khán giả yêu thương.

- Với nhiều người trẻ, khi đại dịch đi qua, họ nghiệm ra ý nghĩa của tình yêu thương, của sự nỗ lực, đồng lòng. Với một người lớn tuổi như ông, đại dịch đi qua để lại điều gì?

Chế Linh: Một mai tôi qua đời, thân xác này xin nằm lại quê hương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ca sĩ Chế Linh

Tôi nghiệm thấy cuộc sống này vô cùng giá trị. Giới trẻ nhìn vào quá khứ và tìm tương lai mới hơn. Quá khứ nằm trong hồi ức, không thể quên nhưng mình phải hướng đến những điều mới mẻ. Một số bạn trẻ gặp tôi trong hành trình đi diễn nói rằng, họ không ngờ được ngồi với tôi trong thời gian này, bởi vì như tôi đã già rồi mà vẫn khoẻ mạnh. Tôi thấy, lớp trẻ bây giờ nghĩ hay hơn mấy năm trước, nhìn rộng hơn, bao dung hơn với cuộc đời. Tôi nhìn thấy như vậy, cảm thấy rất sung sướng.

- Vậy trong thời gian đại dịch, ông đã sống thế nào?

Sau hai năm dịch bệnh lắng xuống, tôi mới nhận đi show ở bên Mỹ. Không ngờ sau đó dịch bùng phát trở lại, nhưng đã nhận lời rồi thì vẫn phải đi. Trong buổi diễn, tất cả khán giả đều đeo khẩu trang. Khi hát xong, tôi vào hậu trường tháo khẩu trang, khán giả cũng tháo khẩu trang để chụp hình với nghệ sĩ.

Khi còn 2 buổi diễn nữa thì tôi ngã gục vì mắc COVID-19 mà không dám nói với ai vì sợ bà con lo lắng. Tôi và vợ tự cách ly trong khách sạn 28 ngày. Bạn bè và khán giả biết, họ nấu đồ ăn để ở sảnh khách sạn cho tôi. Tưởng không nặng nhưng hoá ra tôi bị rất nặng. Sau đó khi khỏi bệnh, tôi còn hát vài show nữa mới về lại Canada. Khi nhận được lời mời về nước biểu diễn, tôi đã rất băn khoăn. Tôi sợ chính mình lại là nguồn lây bệnh cho bà con, khán giả của mình. Nhưng mà tôi nhớ Việt Nam quá, lại đành trở về. Tôi đã có lời hứa một năm ít nhất về nước một lần hát. Nhưng kỳ này đã ba năm trôi qua tôi chưa trở về như ước nguyện. Về tới Việt Nam, tôi cảm thấy quê hương thật bình an.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

- Ông nhắc nhiều đến quê hương. Vậy, với ông, khái niệm quê hương có gì đặc biệt?

Với tôi, quê hương là bao nhiêu kỷ niệm. Tôi may mắn hơn rất nhiều người khi được đi khắp dải quê hương để hát, trong đó có cả mảnh đất mà dân tộc Chăm của tôi sinh sống, từ Quy Nhơn đến Phan Rang, Phan Thiết. Về lại quê hương, tôi không chỉ tìm lại kỷ niệm, mà còn gắn cả những thương yêu giữa Chế Linh với khán giả. Quê hương, khán giả cho tôi nhiều lắm. Cho nên, tôi phải trở về, đem hình hài này, giọng hát này đến với khán giả. Tôi rất cảm động trước tình cảm của khán giả với nhạc borelo.

- Yêu quê hương như vậy, sao ông không về nước để sống những ngày tuổi già?

Quê hương luôn ở đó, trong trái tim tôi, dù có sống ở mảnh đất nào trên Trái đất này. Không nhất thiết phải về quê hương dưỡng già mới là yêu. Nhưng nhất định, sau này nếu tôi có qua đời thì tro cốt thân xác này sẽ trở về với quê hương. Đó là tâm nguyện của tôi.

Không chủ trương có truyền nhân

- Trong 60 năm ca hát và sáng tác của mình, ngoài khán giả, ông thấy mình được gì?

Tôi thấy hạnh phúc khi khán giả hết lòng ủng hộ mình. Hôm vừa rồi diễn, thấy khán giả đứng lên hò hét tên mình, tôi đã chực rơi nước mắt vì cảm động. Tôi cũng có những mất mát riêng tư, những người thân yêu là cha mẹ đã không còn để chứng kiến những thành tựu của mình. Còn cái được thì nhiều, không chỉ có ca sĩ Chế Linh mà còn là nhạc sĩ Tú Nhi nữa, hai cái tên được yêu thương đến tận bây giờ. Vì thế, tôi cố gắng giữ sức khoẻ để biểu diễn hay nhất, đền đáp tình thương yêu của khán giả. Dĩ nhiên, khả năng có thể vơi đi nhưng tôi chưa dừng lại được, phải luyện tập hàng ngày vì vẫn còn sự thương mến ấy.

- Ngồi nghĩ lại chặng đường đã qua, ông có hối tiếc điều gì không?

Tôi không hối tiếc điều gì cả, thậm chí rất mãn nguyện nữa là đằng khác. Thoạt đầu, tôi suy nghĩ không được tốt như bây giờ vì có nhiều hoạn nạn trong đời sống và suy nghĩ có lúc còn hạn hẹp. Nhưng giờ thì không, mọi nỗ lực của tôi đã được đền đáp. Tôi đã đứng trong hàng ngũ những ca sĩ có tên tuổi. Dù ở đâu trên thế giới, tôi vẫn luôn tự hào vì mình là ca sĩ Việt Nam.

ADVERTISEMENT

- Ông viết nhiều tác phẩm với bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê. Ở tuổi này, ông còn sáng tác chứ?

Tôi vẫn viết và các tác phẩm mới cũng sẽ nằm trong tập nhạc của tôi sẽ cho ra mắt trong thời gian tới đây. Trong các nhạc sĩ, hầu như ai cũng có tập nhạc riêng. Lúc đầu, tôi cho rằng điều đó không cần thiết. Nhưng sau này, tôi nghĩ mình cần xuất bản tập nhạc như mong muốn của khán giả. Ở tập nhạc của tôi, ngoài phần bản nhạc, tôi còn viết về những kỷ niệm, nguồn gốc những bài hát của mình.

- Phong cách âm nhạc của ông ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ. Ông hiện có dạy học trò nào không?

Những người yêu mến tôi, lấy tác phẩm của tôi đi hát như thế cũng là một cách tôi đào tạo rồi. Hơn nữa, tôi là người đầu tiên ở Việt Nam làm karaoke, rất nhiều người hát, kể cả trẻ nhỏ ở hải ngoại. Điều này khiến tôi hạnh phúc vì đã góp phần mang đến niềm vui cho họ.

- Ông có không ít truyền nhân, họ chịu ảnh hưởng từ ông rất nhiều. Trong số đó, ông thấy tin tưởng và tự hào về ai nhất?

Tôi không cho rằng mình có truyền nhân. Và tôi cũng không chủ trương làm điều ấy, bởi vì tôi là người rất khó tính. Nếu có dạy bảo hết các bí quyết mà họ làm không ra thì sẽ mang tội với khán giả. Tuy nhiên, trong các cuộc nói chuyện của mình, tôi vẫn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tôi vẫn thường xuyên theo dõi các em, các cháu, coi đó là một sự động viên. Có thể, sau này tôi cũng sẽ có một người được gọi là truyền nhân như thế.

Chế Linh: Một mai tôi qua đời, thân xác này xin nằm lại quê hương - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ở tuổi 80, Chế Linh vẫn rất phong độ.

- Hiện nay, có giọng ca borelo nào chinh phục ông hoàn toàn không?

Chưa có. Tôi chưa tìm thấy người ấy, kể cả những đứa con của tôi. Các em hát rất hay nhưng lại không theo những tiêu chuẩn tôi đặt ra. Nhưng mà, chúng ta nên vui và chấp nhận vì họ đã mang đến một vườn hoa đa sắc màu trong âm nhạc. Tuy nhiên, cũng đừng phá cách quá nhiều vì sẽ mất đi bản chất của dòng nhạc. Tôi khuyên các em muốn đi xa thì nên học hỏi, đừng mắc cỡ, học từ trường lớp và ở những tiền bối có kinh nghiệm.

- Tài sản âm nhạc của ông sau này, ông định sẽ thế nào?

Tôi đã làm di chúc rồi. Tài sản của tôi, từ đồ dùng cũ nhất đến mới nhất, kể cả âm nhạc, sẽ được dành cho khán giả. Tôi mong muốn có một nhà lưu niệm nhỏ tại Việt Nam, nơi khán giả có thể tìm đến để nhớ về tôi. Và giá trị từ những kỷ vật ấy sẽ dành cho một quỹ từ thiện nào đó.

Chế Linh: Cha mất sớm, ngày ngày tôi phải theo mẹ bắt cá mưu sinh

Chế Linh nghẹn ngào kể về tuổi thơ cơ cực, phải bươn chải mưu sinh từ tấm bé. Nam ca sĩ cũng hé lộ thích săn b.ắn, nhiều lần thoát c.hết khi đối mặt với thú dữ.

Chế Linh: Cha mất sớm, ngày ngày tôi phải theo mẹ bắt cá mưu sinh - Hình 1

Chế Linh nghẹn ngào kể về tuổi thơ cơ cực. NVCC

ADVERTISEMENT

Dù là danh ca hàng đầu với mức cát sê ngất ngưỡng nhưng ít ai biết rằng Chế Linh từng trải qua tuổi thơ nghèo khó. Nam ca sĩ mất cha từ bé, sớm lao vào đời bươn chải để phụ giúp gia đình. Ông nghẹn ngào kể: "Cứ mỗi lần đi học về, tôi lại theo chân mẹ ra ruộng bắt cá, bắt cua, đi câu. Những ngày nghỉ học, tôi suốt ngày ở ruộng, ở sông để câu cá về cho mẹ. Tôi nhớ mẹ vô cùng. Đến 5-6 tuổi, tôi vẫn bú sữa mẹ vì mẹ quá thương tôi".

Sinh ra trong hoàn cảnh kém may mắn nhưng giọng ca Thành phố buồn lại được người thân, xóm làng yêu thương và đùm bọc. Nam nghệ sĩ cho biết ông nội là người có sức ảnh hưởng khi thay cha dạy ông nhiều bài học quý giá đầu đời. Đặc biệt là kỹ năng và kinh nghiệm sinh tồn nơi hoang dã.

Chế Linh: Cha mất sớm, ngày ngày tôi phải theo mẹ bắt cá mưu sinh - Hình 2 ADVERTISEMENT

Chế Linh hé lộ tuổi thơ đầy mạo hiểm với thú săn bắt ở rừng, nhiều lần đối mặt thú dữ. CHỤP MÀN HÌNH

"Dù nhà không khá giả nhưng tôi rất được cưng. Từ mẹ đến ông nội đều thương tôi. Ông là thầy cả trong làng, thông thạo nhiều thứ. Ông là người dạy tôi cưỡi ngựa. Khi lớn một chút, tôi có thể tự cưỡi ngựa lên rừng săn b.ắn. Ông sợ tôi gặp nguy hiểm nên dạy cách đối phó với cọp, với rắn...", Chế Linh chia sẻ.

Giọng ca Mười năm tình cũ nói nhờ ông nội rèn dũa từ nhỏ mà ông nhiều lần thoát c.hết khi gặp hổ trong rừng. Khi bị thú dữ bao vây, ông giữ bình tĩnh và theo dõi nhất cử nhất động của chúng. Mỗi động tác từ vểnh tai, xoay đuôi... của chúng đều mang một ý nghĩa riêng. Khi nắm được đặc tính của hổ, Chế Linh dễ dàng thoát nạn.

Từng nhiều lần đối mặt nguy hiểm nhưng nam ca sĩ nói ông không bỏ được thú vui săn bắt ở núi rừng. Không chỉ giỏi cưỡi ngựa, Chế Linh còn rất sành b.ắn cung. Ông thích trải nghiệm săn thỏ, b.ắn chim và mang "chiến lợi phẩm" về nhà.

Chế Linh: Cha mất sớm, ngày ngày tôi phải theo mẹ bắt cá mưu sinh - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chế Linh tâm sự nhớ làng cũ, nhớ ký ức tuổi thơ nghịch ngợm một thời. NVCC

Sau này, khi đã 12 tuổi, Chế Linh bắt đầu kiếm tiền nhờ thuần hóa ngựa. Công việc này mang lại thu nhập và tiếng tăm giúp cuộc sống gia đình cải thiện đáng kể. Nam ca sĩ chia sẻ: "Có khi 1 tuần, có khi chỉ mất 4-5 ngày là tôi thuần được một con ngựa. Mỗi lần như thế tôi được trả giạ lúa. Từ đó, tôi làm việc cho hết làng này đến làng khác. Hễ ai có ngựa là tìm đến nhà tôi để nhờ thuần hóa".

Năm nay, Chế Linh đã bước sang tuổi 80. Nhưng những hình ảnh và ký ức tuổi thơ với ông không bao giờ phai nhạt. Nam ca sĩ khiến fan bất ngờ khi cho biết hai người bạn thân của ông trong làng ngày ấy vẫn còn sống. Giọng ca Phút cuối trải lòng: "Trong làng, tôi có hai người bạn thân nhất. Chúng tôi thường cưỡi ngựa cùng nhau. Đến giờ, họ vẫn còn sống, một người hiện ở Mỹ, người còn lại ở Việt Nam. Chúng tôi thường trò chuyện và ôn lại kỷ niệm về xóm làng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Nam Em gây xót xa khi bật khóc vì Bạch Công Khanh: Tình cảm ngày càng lớn03:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'
21:42:26 06/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Đám tang trong ngôi nhà đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn'
21:09:26 07/12/2022
Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?
17:26:34 06/12/2022
Choáng ngợp tiệc sinh nhật Đại Nghĩa với 500 bông sen trắng
15:19:57 06/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Hoài Lâm nhuộm tóc, dân mạng phát hiện trùng hợp Đạt G
17:35:03 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chính trị gia kêu gọi cấm Messi nhập cảnh vào Mexico
09:27:40 08/12/2022
Hồ Ngọc Hà bồng bế Subeo, cậu út Leon 'gato' ra mặt
06:15:28 08/12/2022
Trương Mỹ Nhân bênh Thiên An diện đồ không phù hợp khi đến nhà mình
09:42:00 08/12/2022
Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack
08:15:07 08/12/2022
Cú trở mình của Lưu Diệc Phi và dàn sao Trung Quốc
05:58:02 08/12/2022
Tài tử Chiếc Lá Cuốn Bay khéo chăm con, bé mới sinh tóc tai "trộm vía"
06:45:38 08/12/2022
'Hóa đán xấu tính' TVB Trương Khả Di ra sao ở tuổi 53?
08:33:15 08/12/2022
NSƯT Hạnh Thúy: Đi tiệc sang chảnh chỉ uống nước suối, U50 vẫn ham học
06:59:29 08/12/2022
Cô Gái Có Râu chỉ nửa tỷ mở quán, xù lông khi đồ ăn bị chê tơi tả, netizen réo tên Nờ Ô Nô
07:37:17 08/12/2022
Con gái Minh Tiệp gây xôn xao vì quá giống Trúc Anh 'Mắt Biếc'
06:19:44 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thiên Ân bị lập group anti 2000 thành viên nói xấu, Hương Giang “giải vây”, nói rõ con người thật

10:55:11 08/12/2022
Giữa lúc Đoàn Thiên Ân bị lập group nói xấu trên MXH, Hoa hậu Hương Giang đã có những nhận xét chân thật, tiết lộ tính cách đời thật của đàn em. Đây cũng là lần hiếm hoi người đẹp chuyển giới lên tiếng về 1 nhân vật nào đó

Hà Trí Quang - Thanh Đoàn bay sang Thái Lan đón cặp sinh đôi đầu lòng, nhắn nhủ 1 điều xúc động

10:55:04 08/12/2022
Sau hơn 1 năm yêu nhau, Hà Trí Quang và Thanh Đoàn ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Mới đây, cặp đôi không diễn tả được cảm xúc khi sang Thái Lan nhận con. Hành trình làm cha của cả hai chuẩn bị bắt đầu. 

Mạc Văn Khoa khoe không gian nhà bố mẹ ở quê: Có hồ cá Koi đắt đỏ

10:43:51 08/12/2022
Mạc Văn Khoa là một trong những diễn viên hài thành công của showbiz Việt. Nhờ đắt show, nhiều hợp đồng mà nam diễn viên từ tay trắng đã tự xây dựng cơ ngơi của riêng mình

2 đôi chị em song sinh sao Việt: Nam Em - Nam Anh liên tục thi nhan sắc, cặp còn lại có cuộc sống ra sao?

10:39:00 08/12/2022
Sở hữu khuôn mặt giống nhau và cùng tham gia nghệ thuật, thế nhưng các cặp chị em lại có định hướng khác nhau

Trương Thế Vinh ‘nịnh’ Thúy Ngân, đưa nhau đi ‘quẩy’ sau ồn ào được ghép đôi với Thiên Ân

10:34:10 08/12/2022
Hiếm có cặp đôi Vbiz nào được người hâm mộ đến dàn bạn thân nghệ sĩ nhiệt tình đẩy thuyền như Trương Thế Vinh và Thuý Ngân. Dù 5 lần 7 lượt lộ hint hẹn hò, thế nhưng chính chủ vẫn chưa một lần lên tiếng xác nhận

Ngọc Trinh đưa Diệu Nhi "trốn chồng" sang Thái Lan du lịch, săn sóc đúng chuẩn "em gái ruột"

10:27:55 08/12/2022
Mới đây, Diệu Nhi đã có màn đ.ánh lẻ cùng Ngọc Trinh sang Thái Lan khiến nhiều fan đùa rằng có phải nữ diễn viên trốn Anh Tú để đi du lịch cùng hội chị em

Thùy Tiên bị "ngó lơ" trên đất Thái, lén lút sang Hàn đóng phim cổ trang cùng Kim Hye Soo?

10:15:49 08/12/2022
Đáp lại sự lạnh lùng của dì Dung, Thùy Tiên có phần ấm ức nói: Em đã để lộ cửa sổ tâm hồn của em như vậy rồi mà chị vẫn không nhận ra em. Thiệt giận quá. Em đã đứng trước mặt chị 15 phút rồi . Đáp lại, dì Dung cho biết vì nàng hậu không...

Thùy Tiên và 'dàn hậu' gây sốt trên sàn diễn Thái Lan: Bảo Ngọc ra dáng chánh cung, lấn lướt đàn chị

10:06:38 08/12/2022
Nếu Thùy Tiên diện chiếc áo dài vàng khoe vai trần quyến rũ thì Thiên Ân lại tạo ấn tượng với vẻ đẹp thanh thoát trong thiết kế áo dài đỏ. Có thể thấy, hai nàng hậu chính là cục nam châm thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện trên thảm đỏ x...
ADVERTISEMENT

Biểu cảm "bất biến" của con trai Chi Bảo lúc đi về từ chuyến vi vu Anh

09:38:47 08/12/2022
Con trai Chi Bảo được mệnh danh là thánh meme với loạt biểu cảm đáng yêu trong mọi khung hình. Dù đang làm hoạt động nào thì sự dễ thương của thiên thần nhí khiến khán giả không thể chối từ

Phương Anh "b.ắn" từ tiếng Nhật đến Pháp như người bản địa: Xem Hoa hậu mà áp lực quá!

09:36:17 08/12/2022
Sau khi kết thúc chuyến đi Osaka, Á hậu Phương Anh có dịp trò chuyện cùng đại diện đến từ Pháp. Tại buổi phát sóng trực tiếp, người đẹp khiến fan lần nữa trầm trồ về khả năng tiếng Pháp lưu loát của mình

Thùy Tiên đến Thái, Mr. Nawat “chảnh”, không thèm gặp, “mami” Teresa thay mặt đón tiếp gái út

09:06:37 08/12/2022
Dù đã hết nhiệm kì ở Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, bất chấp những ồn ào giữa khán giả Việt Nam với ban tổ chức cuộc thi, bà phó chủ tịch Miss Grand International và Thùy Tiên vẫn dành cho nhau những tình cảm nguyên vẹn như ngày đầu. 

3 điều độc đáo trong hôn lễ của Hoa hậu Ngọc Hân

08:38:10 08/12/2022
Sau lễ ăn hỏi vào ngày 27/11 thì ngày 10/12 sắp tới Hoa hậu Ngọc Hân sẽ lên xe hoa với bạn trai 11 năm tên Phú Đạt. Hiện tại, cả hai đã cùng nhau chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho ngày trọng đại

Quá trình cải thiện kỹ năng catwalk của Ngọc Châu ở Philippines: Tập luyện đến mệt lả, đau thắt lưng

08:25:05 08/12/2022
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu có những chia sẻ xúc động khi là đại diện đầu tiên của nước ta sang Philippin đào tạo kỹ năng. Trong hành trình chinh phục ước mơ, người đẹp đối diện với không ít những khó khăn. Tuy nhiên,...

Phương Anh hé lộ đầm dạ hội chung kết Miss International 2022: Hợp vương miện dù không cắt xẻ?

08:00:02 08/12/2022
Mới đây, stylist Louis đã chính thức chia sẻ về thiết kế đầm dạ hội mà Á hậu hậu Phương Anh sẽ mặc trong Chung Kết Hoa Hậu Quốc Tế 2022 diễn ra vào ngày 13/12 sắp tới. Theo như tiết lộ từ ekip, đầm dạ hội của Phương Anh sẽ là đầm đuôi c...

Lệ Quyên khoe đường cong mướt mắt, tự tin lên hình đẹp mà không cần photoshop

07:15:12 08/12/2022
Lệ Quyên diện váy đỏ ôm sát body, tạo dáng gợi cảm khoe trọn đường cong chữ S hoàn hảo. Làn da trắng mịn màng, mái tóc ngắn xoăn nhẹ cùng lối trang điểm cầu kì khiến cho nữ hoàng phòng trà thêm sang trọng, thần thái

Thùy Tiên gặp lại "mami" Teresa khi tham dự show thời trang ở Thái

06:54:45 08/12/2022
Hoa hậu Thùy Tiên là nhân vật nhận được nhiều sự chú ý tại đêm khai mạc Tuần lễ Thời trang Thái Lan . Ngay từ khi xuất hiện, mọi ống kính và khách mời đều vây quanh cô. Sau buổi lễ, nàng Hậu hội ngộ với bà Teresa và cùng ăn tối
ADVERTISEMENT

BTV Hoài Anh VTV điệu đà, bà xã Bình Minh trẻ trung tuổi 45

06:36:19 08/12/2022
Sao Việt 8/12: BTV Hoài Anh được trêu hồi teen với ốp lưng điện thoại ngộ nghĩnh. Cô hiện tất bật với lịch trình công việc trong những ngày cuối năm

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Hoa hậu Ngọc Châu đăng ảnh thả dáng ngoài phố, thông báo kết thúc khóa huấn luyện tại Philippines

23:16:23 07/12/2022
Sau nửa tháng rèn luyện và trau dồi các kỹ năng cần thiết, Ngọc Châu xuất hiện với thần thái vô cùng tự tin, cuốn hút tại đường phố Philippine

Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai

22:01:36 07/12/2022
Song Luân vốn là một trong những nam thần điển trai của showbiz Việt. Không chỉ có ngoại hình sáng, anh còn sở hữu giọng ca ngọt ngào, năng lực diễn xuất tốt

Vừa ly hôn chưa đầy 1 năm, Hòa Minzy lại được khuyên.... mang thai lần 2

21:27:49 07/12/2022
Kể từ sau chia tay doanh nhân Minh Hải, cuộc sống của Hòa Minzy cùng con trai nhỏ luôn nhận được nhiều quan tâm của người hâm mộ

Quế Vân từng gặp nguy hiểm cận ngày sinh nay sống hạnh phúc cùng 3 con

21:23:01 07/12/2022
Quế Vân là một trong những nữ ca sĩ Vbiz sở hữu vóc dáng cuốn hút. Từng trải qua nỗi buồn tình cảm cùng chồng cũ, hiện mẹ đơn thân đang sống hạnh phúc cùng 3 con

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng phẫu thuật cắt khối u ở Mỹ

21:20:48 07/12/2022
Phạm Khánh Hưng vừa hoàn thành ca phẫu thuật loại bỏ khối u mỡ ở gáy. Khoảng 13h ngày 6/12 (giờ địa phương), anh vào bệnh viện Fountain Valley (California, Mỹ) làm kiểm tra tổng quát
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm gà nấu đậu mềm thơm và bổ dưỡng

Ẩm thực

12:05:38 08/12/2022
Gà nấu đậu với thịt gà mềm thơm hòa cùng nước súp đậm đà, thơm ngon đã tạo nên một món ăn đậm đà và bổ dưỡng.  Đây sẽ là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho những bữa tiệc cùng gia đình hoặc bạn bè, cũng có thể là món ăn giúp g...

Bảng giá xe Subaru tháng 12/2022: Giảm giá mạnh

Ôtô

12:03:10 08/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Subaru tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

BLACKPINK công bố điểm cuối của tour diễn vòng quanh thế giới

Nhạc quốc tế

12:02:24 08/12/2022
Nhóm nhạc nữ hàng đầu K-pop đã công bố ngày và địa điểm cuối cùng cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink

TP.HCM: Đề xuất thêm chính sách đãi ngộ cho giáo viên môn đặc thù

Học hành

12:01:33 08/12/2022
Tình trạng thiếu giáo viên ở TP.HCM, đặc biệt là giáo viên các môn đặc thù như Âm nhạc, Mỹ thuật, tiếng Anh, Tin học... đã kéo dài nhiều năm nay do thiếu nguồn tuyền, chế độ đãi ngộ thấp

Loạt sao quốc tế lẫn trong nước cực phấn khích trước HOZO Festival

Nhạc việt

11:56:40 08/12/2022
Các thông tin liên quan đến lễ hội âm nhạc HOZO 2022 đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều người

Bồ Đào Nha chia tay trụ cột trước tứ kết

Bóng đá thế giới

11:49:51 08/12/2022
Chấn thương Danilo Pereira tiến triển xấu và anh sẽ không thể tiếp tục ra sân trong phần còn lại của World Cup 2022

Thần đồng miền Tây, đi học phải xin vượt cấp vì "out trình"

Netizen

11:46:57 08/12/2022
Sau khi tham gia chương trình Nhanh Như Chớp Nhí và xuất sắc hoàn thành 10 câu hỏi của ban tổ chức, cậu bé Lữ Hoài Thương (sinh năm 2014) ở Đồng Tháp đã khiến người xem phải chú ý đến. Khả năng tính toán siêu nhanh của Thương chính là đ...

Sự thật vụ cô gái tự thiêu với bạn trai ở quận 12: Người yêu cũ lẻn vào giữa đêm, ra tay phóng hỏa

Sự kiện nóng

11:44:09 08/12/2022
Báo Công an cho biết, bước đầu nhận định vụ việc có dấu hiệu của vụ phóng hoả tước đoạt mạng sống người khác. Nghi phạm tên T. (là người yêu cũ của cô gái) đã bị tạm giữ trong sáng cùng ngày

Mối quan hệ giữa Bạch Kính Đình và gia đình vợ tương lai

Sao châu á

11:31:34 08/12/2022
Tin tức giải trí Sohu đưa tin, mới đây mẹ Tống Dật nhấn thích một bài đăng về chuyện tình cảm của con gái trên mạng xã hội. Bài đăng hé lộ chuyện hẹn hò giữa nữ diễn viên Tống Dật và Bạch Kính Đình

iPhone 15 Flip gây nức lòng với thiết kế tuyệt đẹp: Điều thú vị nào đang chờ đợi?

Đồ 2-tek

11:31:30 08/12/2022
Tuy nhiên, McMillan cho biết anh không ngạc nhiên nếu iPhone Flip được thiết kế và chế tạo dựa trên iPhone bản tiêu chuẩn nhiều hơn bản Pro. Theo hướng này, iPhone Flip sẽ chỉ trang bị chip A16 Bionic và camera chính 12MP. Những thông s...

Cách chọn thời hạn rút lại email trên iOS 16

Thế giới số

11:30:39 08/12/2022
Người dùng iOS 16 được lựa chọn thời hạn thu hồi email sau khi bấm nút gửi là 10 giây, 20 giây, hoặc 30 giây, hoặc không chờ

ĐT Việt Nam đau đầu vì Hoàng Đức chấn thương

Bóng đá việt nam

11:26:39 08/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức dính chấn thương và không tham dự trận đấu nội bộ của ĐT Việt Nam trên sân Bà Rịa - Vũng Tàu vào chiều qua (7/12)

Trẻ mẫu giáo bị bạn cắn nhiều lần, trường cho nghỉ học vì 'quá áp lực'

Đời sống

11:24:15 08/12/2022
Học sinh đi học bị bạn cắn nhiều lần. Phụ huynh phản ánh thì cơ sở cho học sinh nghỉ học. Phụ huynh không đồng ý với cách giải quyết. Cơ sở giải thích do quá áp lực , phụ huynh suốt ngày soi camera theo dõi các cô như tội phạm ấy