[Chế biến] – Bánh Cupcake trứng nướng
Món bánh cupcake đặc biệt này sẽ khiến mọi người vô cùng bất ngờ.
Chuẩn bị :
9 quả trứng gà ( chỉ sử dụng 1 quả để làm bánh )
Bột bánh gồm:
1/2 cốc bột; 1/4 muỗng cà phê bột nở1/8 muỗng cà phê baking soda1 nhúm muối; 1/2 cốc đường1/4 cốc bơ nhạt, để ở nhiệt độ thường1/2 muỗng cà phê tinh dầu chanh; 1/4 cốc kem chua
Thực hiện :
- Phần vỏ trứng : Dùng xoắn ốc mở rượu để đục 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng, nhẹ nhàng dùng tay bóc sao cho lỗ thủng đủ to để đổ phần trứng bên trong ra ngoài.
Lưu ý : Bạn hãy đặt một chiếc nhiệt kế bên cạnh để đổ trứng ra dễ dàng hơn và nhớ đổ riêng 1 quả trứng để làm bột bánh.
Rửa sạch bên trong vỏ trứng, sau đó ngâm vào chậu nước muối trong khoảng 30 phút. Rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước trên 1 chiếc khăn giấy.
Video đang HOT
Để bánh nướng không bị dính chặt vào vỏ trứng, bạn hãy tráng qua một lớp dầu ăn.
- Phần bột bánh cupcake : Trộn bột mì, bột nở, baking soda và muối vào 1 chiếc bát.
Trong một chiếc bát lớn, trộn quả trứng đã để riêng với đường, đánh đến khi trứng bông thành kem. Thêm bơ và tinh dầu chanh, trộn đều. Sau đó, tiếp tục thêm vào phần bột khô, dùng máy đánh trứng trộn đều. Cuối cùng, cho kem chua vào đánh mịn là xong.
- Đặt vỏ trứng vào một chiếc khay. Sử dụng giấy bạc bọc thức ăn để giúp quả trứng đứng thẳng. Cho bột vào một chiếc túi, cắt một lỗ tròn, đổ đầy bột vào 3/4 vỏ trứng. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 23 phút.
- Sau khi nướng xong, phần bánh thừa bạn chỉ cần dùng dao bỏ đi và lau sạch vỏ trứng bằng khăn ẩm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Xinhxinh
[Chế biến] - Macaron cầu vồng
Từ trước tới nay mới làm macaron một màu thôi, bây giờ mình thử làm bánh nhiều màu hơn nha!
Chuẩn bị:
2 lòng trắng trứng 125gr bột mì 75gr đường bột 75gr hạnh nhân xay nhỏ Màu thực phẩm dạng nướcCách làm:
- Chúng mình đánh bông trứng rồi từ từ rây đường, bột mì, hạnh nhân vào và trộn đều nhẹ nhàng để tạo thành hỗn hợp bột bánh nè.
Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết ở link này.
- Đặt túi bóp kem vào 1 chiếc cốc cao.
- Dùng cọ vẽ khô tô màu thực phẩm theo chiều dọc của túi. Các màu nên cách đều nhau.
- Cho hỗn hợp bột bánh ở trên vào túi.
- Phun hỗn hợp vào vỉ nướng thành những hình tròn nhỏ.
- Nướng ở nhiệt độ 150C trong 10 phút.
- Để cho bánh nguội trước khi đặt vào tủ lạnh.
- Sau khi làm lạnh, mình có thể phết kem, bơ lạc... lên và thưởng thức.
Nhìn những chiếc bánh sặc sỡ này mà thèm quá đi!
Nhìn đã thấy muốn ăn rùi.
Bày ra khay thật xinh rồi mời mọi người thưởng thức cùng nha!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Kenh14
[Chế biến] - Bánh gougères phô mai Khám phá thêm một món bánh siêu ngon nữa của Pháp nhé! Gougère là một loại bánh phô mai thuộc họ bánh choux của Pháp, đặc trưng của xứ Burgundy. Nhưng thay vì có nhân ngọt và được dùng trong các bữa tiệc ngọt và làm món tráng miệng sau bữa ăn, gougère lại là bánh mặn và có thể được trộn với...