Chạy xe 7 tiếng tới nhà bạn trai ra mắt, vừa đến cổng tôi đùng đùng bỏ về khiến cả nhà anh ngơ ngác

Theo dõi VGT trên

Quá hụt hẫng khi được bạn trai và nhà anh đón tiếp không nồng hậu, thiếu tôn trọng như vậy, tôi quay ra xe nổ máy về luôn khiến bạn trai và cả nhà anh ngơ ngác không hiểu chuyện gì.

Yêu nhau hơn năm thấy 2 đứa đều có việc làm ổn định và đã đủ chín chắn nên tôi và Hải lên kế hoạch kết hôn. Vì nhà tôi ở thành phố và Hải cũng làm việc trên này nên anh đến nhà tôi nhiều lần, rất thân thuộc với mọi người trong nhà. Mỗi lần anh đến ăn cơm, bố mẹ và 2 em tôi cũng coi Hải như 1 thành viên trong gia đình. Họ đối xử rất lịch sự, tôn trọng khiến anh rất thích qua nhà.

Yêu Hải, tôi cũng không giấu bản thân bị u nang buồng trứng. Hai đứa cũng đã đi khám cẩn thận. May thay bác sĩ cũng bảo không gây vô sinh. Vì thế 2 đứa cứ an tâm.

Biết được tình trạng này của bản thân, từ đó tôi không lăn tăn gì và cũng không áp lực. Bản thân Hải thì trách tôi quá cả nghĩ, anh vui vẻ bảo:

“Đấy em thấy chưa, bác sĩ đã nói rõ không phải loại u nang buồng trứng nào cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai và thai kỳ. Từ giờ anh không muốn em nhắc tới chuyện này và tự ti về nó”.

Vì đã xét nghiệm kỹ càng và bác sĩ khẳng định u nang buồng trứng của tôi không ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ nên tôi mới đồng ý kết hôn. Mặc dù nhiều lần Hải mời tôi về nhà anh nhưng công việc bận và đường xa nên tôi vẫn ngại.

Về nhà anh cũng phải mất 7 tiếng đồng hồ lái xe, còn đi xe khách lại không chủ động thời gian. Do đó, mãi tới khi 2 đứa lên kế hoạch đám cưới, tôi mới quyết về nhà Hải ra mắt bố mẹ và họ hàng nhà anh.

Chạy xe 7 tiếng tới nhà bạn trai ra mắt, vừa đến cổng tôi đùng đùng bỏ về khiến cả nhà anh ngơ ngác - Hình 1

Video đang HOT

Để chuẩn bị cho buổi đón tiếp con dâu tương lai, Hải về quê trước 1 ngày. Còn tôi sẽ tự lái xe về quê anh sau. Là người trưởng thành tôi cũng biết những phép tắc khi ngày đầu ra mắt nhà bạn trai. Tôi tranh thủ đi siêu thị mua 1 giỏ trái cây nhập ngoại, 1 giỏ bánh kẹo ngon. Ngoài ra là một giỏ chứa nhiều đặc sản Hà Nội. Ngoài chuẩn bị quà cáp, tôi còn cầu kỳ ăn mặc kín đáo, tươm tất để ưa nhìn nhất trong mắt mọi người gia đình anh.

Muốn kịp bữa trưa ở nhà anh nên tôi phải xuất phát tự lái xe đi từ 4h sáng. Sau 7 tiếng chạy xe đường dài, tôi đến được nhà người yêu. Khi tôi đến bạn trai và bố mẹ cùng rất nhiều các cô bác trong họ nhà anh đứng ở cổng ngõ đón. Thấy tôi đến, họ rất vui mừng.

Tôi lần lượt đưa những giỏ quà cho anh và mọi người thì tất cả cầm giỏ quà rồi xách ngay vào nhà mà chẳng chú ý đến tôi. Tôi có với tay kéo bạn trai nhưng không kịp và anh để mặc tôi đi phía sau.

Quá hụt hẫng khi được bạn trai và nhà anh đón tiếp không nồng hậu, thiếu tôn trọng như vậy, tôi quay lại ra xe về luôn khiến bạn trai và cả nhà anh lúc này mới quay lại nhìn, ngơ ngác không hiểu chuyện gì. Anh còn gọi cho tôi bảo không tôn trọng anh và cả nhà mà mới đến cổng đã đùng đùng bỏ về.

Khi tôi bảo đi nửa ngày mới tới nơi mà không nhận được sự quan tâm hỏi han 1 lời nào từ chồng sắp cưới và gia đình nhà anh nên đã nhìn rõ thái độ, con người thực sự của anh và mọi người. Vì thế tôi quyết định dừng lại khi chưa quá muộn. Bởi đến với người không tôn trọng mình thì sau cũng sẽ sớm tan rã thôi.

Lúc này bạn trai mới à lên bảo tôi quá cầu kỳ, rằng nhà anh coi tôi thân thiết như người trong nhà mới vô tư như thế. Nhưng tất cả đã muộn, tôi vẫn quyết dừng lại mối quan hệ này mọi người ạ.

Tôi sẽ đi chữa trị triệt để bệnh u nang buồng trứng của tôi để sau này tự tin đến với mối quan hệ tiếp theo.

Các loại u nang buồng trứng không ảnh hưởng đến khả năng mang thai và thai kỳ

U nang buồng trứng cơ năng

Một u nang buồng trứng chức năng là u nang đơn thuần phát triển trên bề mặt buồng trứng trong chu kỳ k.inh n.guyệt không thụ thai hoặc u nang hoàng thể khi có thụ thai. Ban đầu, trứng được nuôi dưỡng và trưởng thành trong một nang trứng. Sau khi trứng chín muồi và được giải phóng ra ngoài, túi chứa sẽ trở nên nhỏ lại và thoái hóa. Trong trường hợp ngược lại, túi không tiêu đi mà lại còn to lên do chứa các chất dịch sẽ tạo thành u nang buồng trứng.

Phần lớn các u nang này không cho thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng u nang buồng trứng nào. Chúng thường biến mất mà không cần điều trị sau một vài chu kỳ k.inh n.guyệt. Đồng thời, u nang chức năng cũng không gây vô sinh và sự mang thai vẫn thuận lợi như một thai nghén bình thường.

Tuy nhiên, nếu u nang vẫn diễn tiến lớn hơn, chúng có thể bị vỡ ra, c.hảy m.áu và xoắn buồng trứng. Tỷ lệ xoắn buồng trứng sẽ tăng gấp 5 đến 6 lần khi mang thai. Vì vậy, một u nang lớn nên được theo dõi và thăm khám cẩn thận.

U nang nước buồng trứng lành tính

U nang này có bản chất là một loại khối u lành tính. Chúng là hệ quả từ sự tăng trưởng của các tuyến trên bề mặt buồng trứng.

Nếu không phải là do có kích thước quá to cũng như khả năng gây ra biến chứng u nang buồng trứng, u nang nước không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

U bì buồng trứng

U bì buồng trứng chứa các loại mô khác nhau, bao gồm từ mô thần kinh, mô mỡ đến chứa cả tóc, răng, xương thay vì là chất lỏng như một u nang thông thường. U bì buồng trứng không gây vô sinh.

Nang xuất huyết

Một u nang xuất huyết vẫn có bản chất là một u nang chức năng có biến chứng c.hảy m.áu trong u. Nếu m.áu tự hấp thu mà không gây hậu quả gì nặng nề, không đòi hỏi cần có những can thiệp chuyên biệt, u nang xuất huyết sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai và mang thai.

Nài nỉ bạn trai về ra mắt gia đình, anh đưa ra điều kiện trị giá bạc tỉ khiến tôi sững sờ

Tôi muốn bạn trai về ra mắt gia đình mình, bàn chuyện cưới hỏi. Nhưng anh lại chần chừ rồi đưa ra điều kiện.

Yêu nhau 2 năm nay nhưng Thuận chưa bao giờ về nhà tôi chơi. Anh cũng không đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh với lý do chưa muốn vướng bận chuyện cưới hỏi. Lúc đầu, tôi nghĩ khi nào quyết định chuyện đám cưới rồi thì ra mắt gia đình 2 bên vẫn không muộn. Nhưng càng yêu lâu, thấy sự hờ hững của bạn trai, tôi dần nảy sinh sự lo lắng và ngờ vực.

Giữa chúng tôi đã xảy ra "chuyện ấy". Tôi thấy Thuận có nhu cầu khá cao, mỗi lần hẹn hò, điểm đến cuối cùng luôn là nhà nghỉ. Đều là người trưởng thành, có công việc ổn định, với tôi, chuyện vượt rào cũng không phải quá nghiêm trọng. Nhưng tôi chỉ mong được Thuận công khai với bố mẹ anh, xem như có nền tảng tình yêu vững chắc để còn tính chuyện lâu dài.

Tuần trước, bố mẹ ép tôi đưa bạn trai về nhà chơi. Ông bà nói tôi đã gần 30 t.uổi, cũng nên lập gia đình cho ông bà yên lòng. Tôi cười trừ, bảo để mình thuyết phục bạn trai chứ tôi không dám chắc anh ấy sẽ đồng ý. Bố tôi có vẻ không hài lòng lắm. Ông nói tôi nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ yêu đương nếu như Thuận không về ra mắt gia đình bạn gái. Bởi điều này chứng tỏ, Thuận không muốn kết hôn với tôi.

Trong buổi hẹn hò ngày hôm sau, tôi nói với Thuận chuyện về nhà mình chơi. Dù tôi đã hết lời thuyết phục, anh vẫn chần chừ. Rồi anh đưa ra điều kiện như thế này: "Nếu cưới, nhà em phải cho đất và t.iền xây nhà chứ gia đình anh khổ lắm, không có t.iền. Anh sẽ không ở rể dù em là con gái một, ở rể nhục nhã lắm. Cưới rồi, mỗi tháng anh vẫn gửi cho bố mẹ vài triệu để chi tiêu, còn lại thì đưa cho em. Em thấy được thì anh sẽ sắp xếp đến nhà em ra mắt, bàn chuyện cưới hỏi, còn không thì thôi".

Tôi sửng sốt với những điều kiện vật chất mà Thuận nói. Vậy chẳng phải anh yêu tôi, cưới tôi chỉ vì muốn có nhà đất sao? Anh thừa biết bố mẹ tôi chỉ có mỗi tôi là con gái nên hết sức cưng chiều, thương yêu. Nhà tôi có kinh tế khá giả nên chắc chắn bố mẹ sẽ không tính toán t.iền nong, đất đai với con gái.

Nhưng tôi thấy tình cảm của chúng tôi đã có sự tính toán đến từ bạn trai. Như thế, nếu cưới cũng sẽ không hạnh phúc bền lâu được. Mà năm nay tôi đã 30 t.uổi, quá trễ để chia tay và bắt đầu tìm hiểu, yêu đương người khác. Nên quyết định như thế nào đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Gửi con về quê mà gọi điện mãi không được, đến tối nhìn nhà nhốn nháo cùng lời kể của bà tôi hốt hoảng vừa sợ vừa tức
07:25:54 20/06/2024

Tin đang nóng

Đạo diễn Lê Hoàng bị nữ siêu mẫu Việt công khai tỏ thái độ vì trùng tu nhan sắc
16:41:53 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Á hậu Huyền My bán đổ bán tháo, thiệt hại t.iền tỷ, lý do không ai ngờ tới
17:39:57 21/06/2024
Chàng trai bán vé số cưới tiểu thư nhà giàu, sau 3 ngày bố vợ lắc đầu ngao ngán
16:15:32 21/06/2024
Chủ quán bún chả ở Hà Nội rửa thịt bằng nước than bị xử phạt 3,5 triệu đồng
16:35:19 21/06/2024
Lưu Diệc Phi lộ khối tài sản 4000 tỷ, ở dinh thự khủng nhưng vẫn thích xài đồ cũ
15:58:43 21/06/2024

Tin mới nhất

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp

17:21:24 21/06/2024
Lần này, tôi sẽ vạch trần chồng mình trước mặt mẹ chồng, xem thử anh ấy còn biện minh được gì nữa? Nhưng cưới về rồi, tôi nhanh chóng phát hiện bản chất của chồng vẫn còn nguyên.

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P1)

17:14:23 21/06/2024
Đối với tôi mà nói, càng được hưởng sự chăm sóc của con dâu, tôi càng có cảm giác như đang chịu tội. Tôi họ Trương, năm nay 65 t.uổi. Số tôi lận đận, giờ tôi sống ở quê một mình.

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

17:06:54 21/06/2024
Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa? Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Có thể bạn quan tâm

Cây ngô đồng có giá trị và ý nghĩa phong thủy, nhưng đây là lý do không nên trồng ngô đồng trong vườn nhà (2)

Trắc nghiệm

21:03:25 21/06/2024
Cây Ngô đồng có thể làm đồ lưu niệm thủ công, nâng cao đời sống dân sinh ở Cù Lao Chàm.Còn làm các món bánh, hay rang hạt ăn bùi thơm, ngon và rẻ.

Hà Nội: Núi Hàm Lợn chốn hoang sơ thú vị

Du lịch

21:03:18 21/06/2024
Ít ai nghĩ rằng ngay tại Hà Nội lại có một địa điểm lý tưởng dành cho người đam mê loại hình du lịch leo núi (trekking).

Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông

Tin nổi bật

21:02:34 21/06/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khoảng ngày 23 đến 24/6, trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp và sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Vừa được miễn hình phạt tù, cựu Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế lại bị bắt tạm giam

Pháp luật

20:58:34 21/06/2024
Ngày 21-6, một nguồn tin cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Đức, cựu Giám đốc CDC tỉnh, để điều tra về hành vi vi phạm trong đấu thầu vắc xin.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại vùng đất Hồi giáo Kashmir

Thế giới

20:57:48 21/06/2024
Ngày 21/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một buổi tập Yoga đặc biệt với sự tham gia của hàng trăm người tại Kashmir, khu vực có phần lớn dân cư là người Hồi giáo.

Bị phán xét thời trang, gái cool đáp trả cực ngọt khiến fan nữ vỗ tay không ngừng

Thời trang

20:48:39 21/06/2024
Nữ diễn viên Ryu Da In được biết đến nhiều hơn từ khi tham gia bộ phim truyền hìnhTrò Chơi Kim Tự Tháp(Pyramid Game) đóng cùng Bona và Jang Da Ah (chị ruột Jang Won Young).

Lần hiếm hoi Chủ tịch Hà Nội FC có biểu hiện "ghen" khi Đỗ Mỹ Linh nhắc đến trai đẹp, nàng hậu phản ứng ra sao?

Sao thể thao

20:32:38 21/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ hình ảnh khi cô đi dự một triển lãm nghệ thuật. Mẹ bỉm một con khiến dân tình xuýt xoa vì gương mặt xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai, cuốn hút

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"

Tv show

20:29:28 21/06/2024
Là khách mời trong tập 25 chương trình Đời nghệ sĩ , Nam Cường đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về hành trình làm nghệ thuật của mình.

Gặp lại 2 diễn viên phim 'Mắt biếc' trong 'Mùa hè đẹp nhất' về thời hoa niên

Phim việt

20:02:34 21/06/2024
Mùa hè đẹp nhất chọn bối cảnh TP.HCM thập niên 1990, làm không ít người xem bồi hồi về một thời thanh xuân bên ngôi trường kỷ niệm với bạn bè, thầy cô.

"Búp bê" Thanh Thảo lần đầu nói về tin đồn giải nghệ, khẳng định muốn đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời

Sao việt

19:57:51 21/06/2024
Được đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời là rất quý giá, bởi sẽ không bao giờ trở lại, khi mải mê với sự nghiệp, quay đầu nhìn lại sợ rằng các con đã lớn và mình đã mất đi quãng thời gian đẹp nhất cùng con.

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng

Hậu trường phim

19:45:19 21/06/2024
Phải chăng Trần Nghiên Hy đang lấy hôn nhân ra làm chiêu trò để tạo sức nóng cho dự án mới cùng đàn em cao 1,88 m Châu Kha Vũ.