Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 1

Trước khi bắt tay vào việc chế tạo và kinh doanh chuông gió nhạc thiền, anh Trần Ngọc Hồng Đức là một kỹ sư công nghệ thông tin có việc làm ổn định tại TPHCM.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 2

Cơ duyên đến với nghề làm chuông gió của anh Đức khá tình cờ. Năm 2012, trong chuyến thăm Thiền viện Chơn Không (Bà Rịa – Vũng Tàu), anh thấy nhà chùa treo nhiều loại chuông gió phát ra những âm thanh giúp tĩnh tâm, về nhà Đức quyết định tìm hiểu thông tin trên mạng, mày mò tự sản xuất.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 3

“Những ngày đầu mới bắt tay vào sản xuất tôi gặp rất nhiều khó khăn, mua hàng trăm ống nhôm về tự cắt, chỉnh sửa nhưng hầu hết đều hỏng phải kêu xe tải đến chở đi bán phế liệu”, anh Hồng Đức chia sẻ.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 4

Trải qua nhiều chướng ngại, cuối cùng chàng kỹ sư trẻ cũng tìm ra bí quyết để chế tạo chuông gió với âm thanh chuẩn nhất. Hiện tại, xưởng của anh Đức rộng khoảng 400 m2 gồm khu cơ khí và nơi hoàn thiện sản phẩm, xưởng có khoảng 5 nhân công làm việc thường xuyên.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 5

Video đang HOT

Nguyên liệu để sản xuất chuông gió là các ống nhôm có đường kính từ 15 mm đến 60 mm, dài từ 30 cm đến 100 cm, bề ngoài được sơn tĩnh điện chống trầy xước. Để làm được một bộ chuông gió phải dùng 6 m ống. “Công đoạn cắt ống rất quan trọng, người cắt phải có tay nghề cao, phải cảm nhận tốt âm thanh để không bị sai lệch”, anh Đức nói.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 6

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 7

Một công đoạn không kém phần quan trọng là khoan lỗ trên ống để xỏ dây. Những công đoạn phức tạp thường do Đức tự đứng ra đảm nhận, chỉ lại cho thợ để họ học hỏi. Đức phải tính toán các lỗ khoan vào đúng điểm chết của ống để không làm ảnh hưởng đến âm thanh.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 8

Sau khi các ống nhôm được cắt, khoan thì đến công đoạn vệ sinh miệng và lòng ống để đảm bảo không sót lại các dị vật. “Miệng ống được đánh bằng giấy nhám, lòng ống thì dùng khoan dài xuyên từ đầu này tới đầu kia”, chàng kỹ sư giải thích.

Mỗi dàn chuông gió tùy vào thiết kế mà có số lượng ống khác nhau, thường là từ 6 đến 12 ống.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 9

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 10

Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản, các ống nhôm được xếp lên giá đỡ để tiến hành thẩm âm bằng muỗng. “Mình phải dùng muỗng đánh thử từng ống, sau đó hòa âm cả 6 ống lại với nhau tạo ra tiếng ngân vang đạt yêu cầu thì mới xử lý tiếp, không thì phải bỏ bộ chuông gió này”, anh Đức cho hay.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 11

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 12

Các bộ chuông gió đạt yêu cầu về âm thanh được nhân viên xỏ dây kết nối 6 ống lại với nhau, dùng thước đo chuẩn từng centimet.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 13

Khách đến mua chuông gió thường là những người tập thiền, tu hành, nhà chùa… Theo anh Đức, những chiếc chuông gió lớn được anh chế tạo có âm thanh ở tần số 432 Hz , được cho là tần số tần số sóng âm trị liệu, an thần đến mọi người. Mỗi chuông gió có giá từ 400.000 đồng đến 12 triệu đồng.

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri - Hình 14

Ngoài sản xuất chuông gió, anh Đức còn sưu tầm các loại chuông cổ của Việt Nam và nhiều nước khác. Một trong những chiếc chuông cổ nhất anh Đức đấu giá thành công đến từ Nhật Bản được sản xuất ở thế kỷ 16.

Chàng sinh viên năm nhất tự lập về tài chính nhờ "nghề" hỗ trợ tick xanh Facebook

Dù mới 18 tuổi nhưng chàng sinh viên năm nhất Phan Văn Trí đã được rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân tin tưởng nhờ hỗ trợ làm tick xanh chính chủ trên Facebook. Công việc này đã giúp Trí có được khoản thu nhập đáng mơ ước so với bạn bè.

Kiếm tiền từ niềm đam mê mạng

Phan Văn Trí (quê ở TP.Pleiku, Gia Lai) hiện đang là sinh viên năm nhất ngành công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Từ nhỏ, Trí đã có niềm đam mê với mạng, máy tính, công nghệ. Cậu vừa học, vừa hứng thú với những dịch vụ kiếm tiền từ mạng, và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về nền tảng Facebook.

Chàng sinh viên năm nhất tự lập về tài chính nhờ nghề hỗ trợ tick xanh Facebook - Hình 1

Phan Văn Trí đam mê mạng, máy tính, công nghệ từ nhỏ - P.V

Trong vài năm trở lại đây, xuất hiện tình trạng người dùng Facebook bị đối tượng xấu giả mạo để lừa đảo, Facebook đã có chế độ tick xanh để bảo vệ người dùng, khẳng định chính chủ. Rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân, người có ảnh hưởng trong xã hội có nhu cầu làm tick xanh, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và cách làm như thế nào. Chớp thời cơ, Trí mày mò, nghiên cứu quy trình và bắt đầu mở dịch vụ xây dựng hồ sơ tích xanh cho cá nhân và fanpage khoảng hơn một năm nay.

Trí kể: "Công việc này hiện cũng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng để thành công và có được lòng tin từ khách hàng thì không phải ai cũng đạt được. Em biết có một số nghệ sĩ tìm chỗ không uy tín, làm tick xanh xong thì bị mất nick. Vừa mất nick lại vừa mất tiền. Bởi vì khi nhờ ai hỗ trợ, chủ Facebook phải cấp mật khẩu để người đó có quyền truy cập vào trang cá nhân thực hiện các thủ tục như đăng ký, gửi giấy tờ tuỳ thân, ảnh chính chủ cho Facebook... Khi nhận làm, em luôn đặt cái tâm của mình lên trước, khẳng định bảo mật tuyệt đối vì thông tin của khách hàng vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với nghệ sĩ. Em đồng hành với khách hàng để xử lý mọi tình huống liên quan đến nick... ngay cả sau khi đã thành công tick xanh".

Theo Trí, tuỳ vào mỗi Facebook mà giá hỗ trợ làm tick xanh dao động từ 5 triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Chẳng hạn một nghệ sĩ có tên tuổi, hoạt động Facebook lâu năm, có tầm ảnh hưởng lớn và có lượng theo dõi đông đảo, thì làm rất nhanh, chỉ trong 1 - 10 ngày, giá sẽ thấp hơn so với một người chưa đủ các điều kiện trên (khi phải mất từ 30 - 60 ngày).

Ước trở thành kỹ sư công nghệ thông tin giỏi

Đến thời điểm này, đã có khoảng 30 diễn viên, ca sĩ, doanh nhân, đạo diễn, nhà thơ, người có tầm ảnh hưởng... tin tưởng giao nick cho Trí để để được cấp tick xanh. "Em cảm thấy rất vui với công việc này, vì được làm việc với những nghệ sĩ, doanh nhân tên tuổi, thành đạt. Có những người em hỗ trợ miễn phí luôn do là người mà em hâm mộ, hoặc đã đủ các điều kiện để cấp tick xanh. Ngoài ra, em còn hỗ trợ cho nhiều anh chị sinh viên, các bạn học sinh xử lý các vấn đề về mất mật khẩu, mất nick... mà không lấy tiền hoặc chỉ lấy phí tương đương bằng vài ly trà sữa", Trí chia sẻ.

Chàng sinh viên năm nhất tự lập về tài chính nhờ nghề hỗ trợ tick xanh Facebook - Hình 2

Phan Văn Trí mong muốn trở thành kỹ sư công nghệ thông tin giỏi - P.V

Trí cho rằng để làm tốt công việc này, phải có kiến thức về công nghệ thông tin, am hiểu về cơ chế tích xanh của Facebook, nắm rõ các quy tắc cộng đồng của mạng xã hội này. Trí rất tự tin vì mình đã có nhiều năm tìm hiểu và hoạt động bên mảng Facebook nên tạo được uy tín với nhiều người.

"Hiện tại có hiện tượng buôn bán tích xanh rất nhiều. Đa phần người bán mua lại những nick có tích xanh của nước ngoài và về Việt Nam để bán lại cho người khác, và người mua sẽ đổi tên lại theo ý muốn để họ sử dụng. Giá mua khoảng 15-25 triệu đồng/nick, rẻ hơn so với việc xây dựng chính chủ. Tuy nhiên, vì nick không chính chủ nên nếu bị Facebook quét là sẽ mất tích xanh, và coi như mất trắng số tiền đó. Chỉ bằng cách xây dựng chính chủ và lên chính chủ, thì nick mới tồn tại và sử dụng lâu dài được", Phan Văn Trí cho biết.

Nhờ tự kiếm được tiền mà từ lâu Trí đã không còn phải xin tiền ba mẹ. Thậm chí giờ cậu còn có thế tự trang trải cuộc sống sinh viên, từ học phí, tiền nhà trọ lẫn chi phí sinh hoạt. Chàng sinh viên năm nhất này có ước mơ sẽ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin giỏi và mong muốn phát triển thế mạnh ở lĩnh vực truyền thông mạng xã hội. Trí còn mong xây dựng được một cộng đồng uy tín, hỗ trợ và giúp đỡ người dùng Facebook nhiều hơn nữa trong việc bảo vệ chính mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
DJ Mie vướng nghi án "nâng cấp" body sau loạt ảnh diện đồ ôm sát
23:33:13 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022

Tin mới nhất

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam qua đời

22:41:26 23/01/2022
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam vừa qua đời vào trưa ngày 23/1 do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi

Cả thành phố dồn sức xây dựng nông thôn mới

21:46:04 23/01/2022
TP.HCM đang bước những bước cuối cùng để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Để làm điều này, cả thành phố đã dồn sức cho khu vực nông thôn

Trung ương Hội NDVN, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt thăm hỏi, trao quà tết cho nông dân xã vùng biên Tây Ninh

21:42:05 23/01/2022
200 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng biên Long Thuận, Tiên Thuận (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán năm...

Tân Sơn Nhất nghẹt người, khách nằm dài giữa nhà ga chờ chuyến bay

21:41:33 23/01/2022
Gần Tết, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông. Nhiều người lo trễ chuyến do làm thủ tục kéo dài đã ra sớm, nằm ngồi vật vờ chờ chuyến bay

Giá mít Thái hôm nay 23/1: Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng

21:18:21 23/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 23/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái

20:00:54 23/01/2022
Nói với Dân Việt, người trồng quất ở thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, giá quất giảm từ 100.000 - 150.000 đồng/cây đối với cây to, đẹp; 20.000 - 30.000 đồng/cây đối với cây xấu, bé

Thanh Hóa: Không phải do dịch bệnh, vì sao 150 tấn ngao ở Hậu Lộc chết bất thường?

19:30:55 23/01/2022
Hơn 150 tấn ngao thương phẩm trên diện tích 300 ha ở ven biển huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ

Netizen

00:02:59 24/01/2022
Hành động của bà Nguyễn Phương Hằng khiến ai nấy đều bất ngờ

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở

Phong cách sao

23:53:10 23/01/2022
Mỗi bài đăng thời trang của giọng ca Anh ơi ở lại đều có giá trị mãn nhãn cực kì lớn. Bộ hình mới đăng tải là một ví dụ!

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

MXH náo loạn hình ảnh tín vật tình yêu mới toanh của Jennie và G-Dragon, kín thế này mà vẫn bị Cnet soi ra mới tài chứ

Sao châu á

23:42:20 23/01/2022
Dù rằng không thể hiện công khai tình cảm trên MXH song Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon có cách thức riêng để ẩn ý chuyện hẹn hò

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?

Sao việt

23:30:02 23/01/2022
Chi Bảo đã có buổi tiệc sinh nhật hạnh phúc, ý nghĩa bên gia đình và bạn bè

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới