Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng.

Mùa này, các bãi bồi trắng xóa lau dại, phần nhiều trong số đó vắng dấu chân người.

Những bãi bồi hoang sơ vắng dấu chân người trên sông Hồng

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 1

Sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội nổi lên rất nhiều bãi bồi giữa sông (bãi giữa) với nhiều kiểu hình dáng, ở nhiều vị trí khiến cho dòng chảy bị chia tách.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 2

Các bãi giữa này đều có một điểm chung là hoang sơ và ít dấu chân người. Trong ảnh là một phần của bãi bồi giữa sông Hồng ở đoạn giữa xã Võng La (Đông Anh – bên tả) và Liên Mạc ( Bắc Từ Liêm – bên hữu).

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 3

Vào đầu năm 2021, UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND quận Hoàn Kiếm xem xét chủ trương nghiên cứu lập 3 đề án trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Trong đó có đề án số 3 phát triển khu vực bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thành công viên văn hóa và du lịch.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 4

Tháng 11-12, đặc sản ở những bãi giữa chính là cỏ tranh, cỏ lau. Vào những ngày thời tiết đẹp lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, ánh nắng chiếu xuống bông cỏ trắng muốt tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 5

Các bãi giữa cũng có hình dáng chung dạng hình thoi, xuôi theo dòng chảy. Trong ảnh là một bãi giữa ở khúc quanh thuộc địa phận giữa xã Tráng Việt (Mê Linh – tả sông Hồng) và xã Hồng Hà (Đan Phượng – hữu sông Hồng).

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 6

Ở các bãi bồi đủ lớn, nền đất chắc chắn, người dân thường tận dụng canh tác hoa màu và chăn nuôi.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 7

Video đang HOT

Chỉ có người dân đi thuyền ra đây để chăm trồng hoa màu, hoặc những người bơi sông có thể đặt chân lên bãi. Những lối đi quen trên đất hoang dần trở thành đường mòn.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 8

Những bụi cây dại thấp và cỏ dại tạo thành những mảng màu tự nhiên rất hoang sơ. Những bãi bồi thấp thường bị ngập trong mùa nước lên.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 9

Những bãi cát hoang sơ chỉ nhìn đã muốn tắm.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 10

Một bãi bồi có hình dáng giống như một âu thuyền.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 11

Toàn cảnh bãi giữa khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy, đây là bãi lớn kéo dài gần sát chân cầu Thăng Long. Trên suốt chiều dài sông Hồng, bắt đầu từ Lào Cai chảy qua rất nhiều tỉnh, thành phố rồi đổ ra biển có rất nhiều bãi bồi lớn nhỏ hình thành giữa sông, nhưng lớn nhất có thể là bãi giữa thuộc các phường Tứ Liên, Chương Dương của Hà Nội.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 12

Bức tranh đa sắc của thảm thực vật mọc tự nhiên xen lẫn bàn tay con người.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 13

Tầm nhìn từ một bãi giữa hướng về khu vực phường Phú Thượng (Tây Hồ).

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 14

Một bãi giữa dưới chân cầu Long Biên, cây cỏ rậm rạp cao đến 2-3 m. Đây là một bãi giữa hoang vắng rất đẹp. Từ trên cầu có thể bao quát phần lớn bãi bồi này.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 15

Nhiều năm trở lại đây, do thượng nguồn sông Hồng xuất hiện các công trình thủy điện lớn nhỏ, con sông quanh năm đỏ ngầu phủ sa này không còn lũ. Ngay cả mùa mưa. Bãi giữa ổn định hơn, thu hút người dân ra đây canh tác chăn nuôi.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội

Dòng sông lớn nhất miền Bắc kiến tạo nên văn minh sông Hồng, khi chảy qua Hà Nội có nhiều khúc quanh kỳ lạ cùng nhiều tên gọi Nhị Hà, hay Nhĩ Hà.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 1

Tại địa phận Hà Nội, sông Hồng có bãi giữa dài và rộng, dòng chảy bị chia làm hai nên gọi là Nhị Hà. Cái tên Nhĩ Hà xuất phát từ quan điểm khác cho rằng, sông quanh co, uốn khúc như hình cái tai.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 2

Xa xưa sông Hồng khi chảy qua Thăng Long thường xuyên đổi dòng, nên cuối thế kỷ XVII, cát bồi ở khu vực Nhật Tân đã lấp cửa sông Thiên Phù, con sông chảy xuống ngã ba Giang Tân (tương ứng chợ Bưởi ngày nay) cấp nước cho sông Tô Lịch. Trong ảnh là cầu Nhật Tân và phía xa là cầu Thăng Long bắc qua sông Hồng.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 3

Ngoài tên sông Hồng, nó còn có rất nhiều tên gọi. Khi chảy qua mỗi địa phương lại có một cách gọi tên riêng. Ví dụ như sông Thao, sông Cái, sông Nhĩ Hà... Trong ảnh là một khúc quanh giống hình cái tai ở địa phận xã Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội).

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 4

Sông Hồng là con sông rất riêng của Hà Nội, bồi đắp nên nền văn minh sông Hồng, là dòng sông quan trọng của nền văn hóa lúa nước Việt Nam. Trong ảnh là đoạn sông thuộc địa phận quận Hai Bà Trưng, phía xa là 2 cây cầu Chương Dương, Long Biên (Hoàn Kiếm).

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 5

Thời Hậu Lê, vai trò của Nhị Hà trong vận chuyển hàng hóa, buôn bán là vô cùng quan trọng. Một điều quan trọng khác là nhờ Nhị Hà mà sinh ra một số phố có tên "Hàng" như Hàng Buồm, Hàng Mắm...

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 6

Tại địa phận Hà Nội, nhiều dự án xây dựng phát triển nhanh chóng khiến 2 bờ sông thay đổi từng ngày. Trên dòng nước, tàu thuyền qua lại tấp nập, chủ yếu là tàu, xà lan chở hàng, vật liệu xây dựng...

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 7

Ý tưởng về Dự án thành phố bên sông Hồng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân cũng như sự tranh luận của các nhà nghiên cứu về quy hoạch, kiến trúc. Trong quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, sông Hồng được xác định sẽ là một trục cảnh quan quan trọng nhất của Thủ đô trong bố cục quy hoạch TP Hà Nội.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 8

Các bãi bồi được nhìn thấy rất rõ dù đang mùa nước lên, phân chia dòng chảy của sông thành các nhánh nhỏ. Trong ảnh là đoạn sông địa phận Bắc Từ Liêm.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 9

Sông Hồng (bắt nguồn từ Trung Quốc) có tổng chiều dài là 1.149 km, đoạn chảy qua miền Bắc Việt Nam dài 510 km, rồi đổ ra biển ở vịnh Bắc Bộ. Trong ảnh là một bãi bồi trên sông Hồng nằm giữa cầu Nhật Tân và cầu Thăng Long.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 10

Sông Hồng đoạn cuối cùng thuộc địa phận Hà Nội, đoạn chảy qua xã Tiến Thịnh (Mê Linh).

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 11

Ở Hà Nội, sông chảy qua các quận, huyện: Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì ở hữu ngạn và Mê Linh, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm ở tả ngạn.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 12

Xưa sông Hồng đã đem lại cho đất Thăng Long sức sống của một trung tâm thương mại. Hàng hóa xuôi ngược, lâm sản miền núi lại theo sông Hồng về đồng bằng.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 13

Đây đang là thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm, các tàu thuyền xuôi ngược như mắc cửi, chủ yếu là các loại vật liệu như cát, sỏi.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 14

Sông Hồng trở thành ranh giới tự nhiên giữa Hà Nội - Hưng Yên; Hà Nội - Vĩnh Phúc; Hà Nam - Hưng Yên; Hà Nam - Thái Bình; Nam Định - Thái Bình. Sông Hồng sau đó đổ ra biển ở cửa Ba Lạt.

Tàu thuyền như mắc cửi trên sông Hồng uốn lượn qua Hà Nội - Hình 15

Để trị thủy cho Hà Nội, một hệ thống đê sông Hồng được hình thành, là một trong 4 hệ thống đê điều của các tỉnh phía Bắc nước ta. Đê sông Hồng có tổng chiều dài lớn nhất với 1.314 km và là hệ thống đê sông có quy mô lớn và hoàn thiện hơn so với các hệ thống đê còn lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
Thu hồi văn bản, xin lỗi người dân về quê ăn Tết phải cách ly 7 ngày
17:34:37 26/01/2022
Đã tiêm 3 mũi vaccine, khỏi bệnh Covid về quê vẫn phải cách ly 7 ngày(!?)
08:59:31 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022

Tin mới nhất

"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết

23:53:44 27/01/2022
Ngỡ ngàng, thất vọng và ngao ngán… là cảm giác của nhiều người đến sân bay Tân Sơn Nhất để về Nghệ An ăn Tết, khi bất ngờ nhận tin chuyến bay bị dời lại sau 16 tiếng so với giờ khởi hành trên vé

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết

23:52:57 27/01/2022
Chiều 27/1 (25 tháng Chạp), sảnh check-in của các hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) chật kín người, hành khách vạ vật nhiều giờ chờ làm thủ tục để bay về quê đón Tết

Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19 không có triệu chứng

23:45:25 27/01/2022
Nhằm tạo điều kiện cho người ở nước ngoài về quê ăn Tết, Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM về việc cho phép người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 nếu không có triệu chứng có thể được cách ly tại nhà

Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1

22:47:15 27/01/2022
Từ 0 giờ 28.1, Đồng Nai cho phép karaoke, vũ trường spa, massage, bar, trò chơi điện tử… được hoạt động nhưng chỉ 50% công suất

Nhiều ý kiến băn khoăn có nên tách Luật Giao thông đường bộ

22:35:08 27/01/2022
Ngày 27/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố về lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thông xe tạm thời từ chiều 28/1

22:32:57 27/01/2022
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vừa thông tin liên quan đến kế hoạch thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn - dự án thành phần đầu tiên thuộc công trình xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 202...

Giá thanh long cận Tết sụt giảm

22:29:55 27/01/2022
Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 kéo dài nên hai năm liên tiếp gần đây, giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đống ý phê duyệt Đề án thành lập thị trường carbon

22:26:17 27/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường carbon tại Việt Nam

Đẩy mạnh mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường

22:24:39 27/01/2022
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết: Công ty quản lý tài sản (VAMC) cần đẩy mạnh hoạt động mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường năm nay; đồng thời thu hồi nợ gắn với áp dụng các biện pháp giả...

‘Tiền khéo, tiền khôn’ phiên bản mới giúp người dân tiếp cận tài chính dễ dàng

22:22:39 27/01/2022
Sáng 27/1 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) giới thiệu chương trình Tiền khéo tiền khôn năm 2022

Sàn thương mại điện tử sôi động phục vụ Tết

22:20:39 27/01/2022
Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc các sàn thương mại điện lớn lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết

Ngành đường sắt lên phương án đưa hành khách về Hà Nội sau tai nạn tại Hà Nam

22:17:34 27/01/2022
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin sơ bộ về vụ tai nạn đường sắt xảy ra rạng sáng 27/1 tại địa phận tỉnh Hà Nam

Hàng hóa phục vụ Tết tại Hà Nội tăng giá nhẹ

22:13:28 27/01/2022
Trong những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng nhích lên

Quỹ vaccine phòng COVID-19 huy động được hơn 8.809 tỷ đồng

22:07:08 27/01/2022
Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại...

Công ty tư nhân tự ý di chuyển 666 ngôi mộ để xây trung tâm đăng kiểm

22:04:52 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kết luận, Đảng ủy xã Tiên Dược đã buông lỏng quản lý, thiếu giám sát để Công ty An Khang di chuyển 666 ngôi mộ trái quy định để xây trung tâm đăng kiểm

Xôn xao trang trại trồng cây cảnh lạ giá bạc tỷ đang nở hoa rực rỡ của một ông nông dân Hải Phòng

22:01:35 27/01/2022
Trên diện tích 2 ha nằm ven sông Rế, anh Lê Đức Thái ( tổ 2, thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) làm trang trại trồng cây cảnh, cây công trình

Mang loài cây cảnh người miền Bắc hay chơi trong dịp Tết vào Gia Lai trồng, ông nông dân hốt bạc

21:57:11 27/01/2022
Là người tiên phong đưa giống quất cảnh rời Hưng Yên vào Gia Lai thử nghiệm, đến nay lão nông Triệu Văn Dặm đã sở hữu hàng trăm chậu quất cảnh với đủ dáng, thế

Trai Tày mát tay nuôi loài chim quý biết cả múa, không chỉ thu 1,5 tỷ đồng mà tiếng tăm còn vượt cao nguyên đá

21:47:37 27/01/2022
Anh Lưu Duy Đông (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là người dân tộc Tày đầu tiên ở vùng cao nguyên đá mở trang trại nuôi loài chim khổng tước (chim công). Mô hình của anh rất thành công, cho doanh thu lên tới 1,5 tỷ đồng/năm

Xe khách chở hai con rắn hổ chúa quý hiếm dài gần 3 mét

21:44:11 27/01/2022
Nhận được tin báo xe khách có vận chuyển rắn hổ mang chúa, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện có 2 cá thể thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo vệ

Ninh Bình: Đưa loài hoa quý xuống trồng ruộng lúa, sau 5 năm bán giá 4-5 triệu đồng/cây

21:43:59 27/01/2022
Tiên phong chọn hướng đi mới với việc trồng cây Mộc hương (quế hoa) có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập gia đình, ông Bùi Xuân Thủy, xóm 5 Đông Cường, xã Khánh Cường (huyện Yên Khánh) đã góp phần đẩy mạnh chuyển đổi c...

Nuôi gà tiến vua "nhấc chân quá khó", cứ đến gần Tết anh trai làng Hưng Yên bán giá tiền triệu vẫn đắt hàng

21:41:13 27/01/2022
Thời điểm này, trang trại gà tiến vua của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Thống Nhất, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên luôn tấp khách đến hỏi mua gà Đông Tảo về ăn, biếu Tết

25 tháng Chạp, làng hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái ra ra, vào vào

21:37:35 27/01/2022
Những ngày giáp Tết, làng hoa lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái tới mua, đưa hoa ra thị trường cung ứng dịp Tết

Giá mít Thái hôm nay 27/1 bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg, vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt?

21:35:31 27/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/1 tại ĐBSCL bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt theo ý muốn?

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 27.1: Chưa thể trả lời câu hỏi về miễn dịch cộng đồng

18:00:35 27/01/2022
Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết miễn dịch cộng đồng sẽ xuất hiện khi thành phố có thể tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, nhưng hiện chưa có hướng dẫn tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi

Sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ 2 đường băng

17:43:23 27/01/2022
Ngày 27-1, đường băng 1A sân bay Nội Bài và 3 đường lăn đã được khai thác theo quyết định của Cục Hàng không

Từ 13h ngày 28-1, ôtô được chạy trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:39:11 27/01/2022
Từ 13h ngày 28-1, tức ngày 26 tháng chạp, ôtô sẽ được lưu thông trên đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn vừa hoàn thành xây dựng

Thủ tướng: Ứng trực 24/24 giờ phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết; sớm mở cửa trường học, du lịch

16:42:33 27/01/2022
Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Có thể bạn quan tâm

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?

Sao việt

02:26:35 28/01/2022
Vừa được minh oan trong vụ “om” tiền từ thiện thì mới đây vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lại dính phốt bị hàng xóm tố cáo thái độ sống thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ hóa thành nữ sinh, "nữ thần" 1m97 cười tỏa nắng

Sao thể thao

22:52:28 27/01/2022
Hoa khôi bóng chuyền một thời Kim Huệ diện trang phục nữ sinh cấp 3 khiến người hâm mộ ngỡ ngàng