Chân dung giới trẻ Nga hiện đại

Theo dõi VGT trên

Để tìm hiểu về giới thanh niên hiện nay, mới đây hãng “Mikhailov và đối tác” của Nga đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với thanh thiếu niên từ 10 đến 18 tuổi. Hơn một nghìn em từ 52 khu vực của nước Nga đã tham gia cuộc khảo sát này. Kết quả khảo sát cho thấy khá nhiều điều bất ngờ.

Chân dung giới trẻ Nga hiện đại - Hình 1

Ảnh minh họa.

Không tỏ thái độ tiêu cực đối với học tập

Trước hết, các chuyên gia ngạc nhiên khi học sinh không tỏ thái độ tiêu cực đối với học tập, mặc dù sự ghét học cũng vĩnh cửu như là cuộc tranh cãi về các thế hệ.

Và điều này là hợp lý, bởi vì nhà trường mâu thuẫn với mong muốn nghỉ ngơi, vui chơi, làm bất cứ điều gì tùy thích của trẻ em và thanh thiếu niên. Nhà trường đòi hỏi kỷ luật và sự thâm nhập hoàn toàn vào các môn học. Giáo dục thực chất là một cuộc đấu tranh với chính mình.

Theo các số liệu khảo sát, sự ghét học thực sự chỉ xuất hiện ở những học sinh đã bị bạo hành hoặc không đạt thành tích học tập. Thiếu bạn bè trong lớp học và cảm giác vô dụng cũng có thể dẫn đến sự ghét học của các em. Bao giờ và ở đâu cũng có những học sinh không thích học, chán ghét nhà trường. Đây là điều bình thường.

Khảo sát cho thấy, 51% số người trẻ được hỏi bày tỏ sự cần thiết phải cải cách hệ thống giáo dục. Trước hết, các em quan tâm đến các kỳ thi, chương trình giảng dạy, cách trình bày bài giảng, và tất nhiên, khối lượng công việc. Đồng thời, hơn một nửa số học sinh cho rằng các trường phổ thông ở Nga không khác gì các trường ở châu Âu và được trang bị kỹ thuật tốt. 70% số người được hỏi khẳng định giáo viên đang dạy tốt các môn học.

Trước hết, học sinh mong muốn sự mềm dẻo của hệ thống giáo dục. Đến cuối trung học, các em hiểu rằng thị trường lao động không ổn định. Bằng tốt nghiệp nhận được ở đại học không đảm bảo nghề nghiệp trong tương lai. Các em muốn được cung cấp nhiều kỹ năng hơn để áp dụng vào các lĩnh vực liên ngành.

Tuy nhiên, ở độ tuổi này học sinh vẫn khó nhận thức sự phức tạp của thị trường lao động. Do đó, không giống như ở các nước châu Âu, 90% học sinh Nga muốn học đại học. Họ chỉ gắn thành công của cuộc đời với việc học đại học. Họ quan niệm, văn bằng của các trường cao đẳng và trung cấp kỹ thuật không thể bảo đảm cho họ một vị thế xứng đáng.

Video đang HOT

90% học sinh Nga muốn học đại học. Họ chỉ gắn thành công của cuộc đời với việc học đại học. Họ cho rằng, văn bằng của các trường cao đẳng và trung cấp kỹ thuật không thể bảo đảm cho họ một vị thế xứng đáng trong tương lai.

Con đường lập nghiệp

Ở tuổi vị thành niên, các quyết định thường được các em đưa ra một cách tự phát và dựa trên các mối quan hệ: Với bố mẹ, với người xung quanh, thậm chí với thần tượng của mình… Nhưng liệu có thể chọn nghề cho cả cuộc đời ở tuổi 17 – 18 được không? Có đến 62% thanh thiếu niên được hỏi cho biết, ở tuổi của mình, họ biết họ muốn làm nghề gì.

Điều thú vị là, kết quả khảo sát không phát hiện ra một nghề “hàng đầu” nào. Ngược lại, sự phân phối các nghề yêu thích khá đồng đều. Danh sách các nghề hàng đầu gồm: Y, sư phạm, luật, giao thông vận tải (bao gồm hàng không, đường sắt, hàng hải). Nghề dịch vụ cũng nhận được nhiều phiếu bầu. Lĩnh vực công nghệ thông tin chỉ chiếm vị trí thứ năm.

Thay đổi thái độ

Khảo sát khẳng định, thanh thiếu niên hiện nay không bảo thủ trong các mối quan hệ như thế hệ bố mẹ các em. Thái độ đối với thiết chế gia đình của các em cũng đã thay đổi.

Một số câu hỏi chỉ dành cho những thanh thiếu niên trên 16 tuổi, ví dụ như các câu hỏi đề cập tới chủ đề sống chung trước hôn nhân. Kết quả là 3/4 số bạn trẻ được hỏi trả lời rằng có thể.

“Một mặt, những người được hỏi hiểu rằng gia đình không chỉ gắn liền với việc bảo vệ nòi giống, mà còn là sự giúp đỡ lẫn nhau, tổ ấm và vị thế trong xã hội. Tuy nhiên, giá trị gia đình đang ít nhiều thay đổi” – bà Lyudmila Goryunova, Giám đốc hãng “Mikhailov và đối tác”, nhận xét.

Hầu hết những người được hỏi cho biết, có thể quan hệ tình dục trước tuổi trưởng thành (đồng thời số lượng nam sinh trả lời thường nhiều hơn nữ sinh). Nhìn chung, 66% số người được hỏi thừa nhận là xung quanh các em có những bạn đồng niên đã quan hệ tình dục. Và 3% thanh thiếu niên từ 16 đến 18 tuổi nói, các em đang sống với bạn trai hoặc bạn gái như một gia đình.

Ngoài ra, có 33% số người được hỏi nói rằng trong môi trường của họ có những người đồng tính, chuyển giới. Nhìn chung, thái độ của thanh thiếu niên đối với những người đồng tính và chuyển giới là trung lập.

Sống trong môi trường sạch sẽ

Chân dung giới trẻ Nga hiện đại - Hình 2

Giới trẻ hiện nay khá quan tâm tới các vấn đề sinh thái học. Có thể, đây là mốt thời thượng hoặc kết quả của hoạt động truyền thông – báo chí. Tuy nhiên, trẻ em và thanh thiếu niên sẵn sàng đấu tranh vì sự thuần khiết của hành tinh.

Theo các bạn trẻ, các biện pháp khắc phục tình trạng môi trường trong nước (họ tin rằng cần phải điều chỉnh 88%), cần dựa trên việc tiết kiệm tài nguyên và ngân sách gia đình. Ở đây bao gồm việc hạn chế sử dụng nước, khí đốt và điện.

Các chính khách trẻ tuổi và những kẻ nổi loạn

Khi được hỏi: “Từ nào mô tả đúng nhất tình hình nước Nga hiện nay?”, 35% số người được hỏi trả lời “sự ổn định”, 28% sử dụng từ “phát triển”. 26% cho là “suy thoái” và 11% cảm thấy khó trả lời. Đồng thời, các nhà khảo sát ghi nhận có sự bi quan tăng lên cùng tuổi tác và khoảng cách với các đô thị lớn.

Theo kết quả khảo sát, học sinh không đặc biệt quan tâm tới chính trị, nhưng ngoài giáo dục và môi trường, các em còn rất lo lắng về cuộc chiến chống tội phạm và chăm sóc sức khỏe.

Đồng thời, những bạn trẻ được hỏi thừa nhận, họ thường vi phạm các điều cấm. Những vi phạm này liên quan đến việc nghe nhạc, xem phim, đọc sách và tham dự các buổi hòa nhạc không phù hợp với lứa tuổi.

Chiếm vị trí thứ hai trong số các hành vi sai trái là mua đồ uống tăng lực, thứ ba là đi chơi đêm mà không có người lớn. 23% số học sinh trả lời chưa bao giờ vi phạm một điều cấm nào.

Trần Hậu

Theo Báo Nga/giaoducthoidai

Học viện Quản lý Giáo dục: 132 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp

Sáng nay (28/11), Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2019 cho 132 tân cử nhân.

Học viện Quản lý Giáo dục: 132 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp - Hình 1

GS.TS Phạm Quang Trung trao bằng tốt nghiệp đại học cho các tân cử nhân.

Phát biểu tại buổi lễ , GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện gửi lời tri ân đến các gia đình, phụ huynh và các cơ quan hữu quan đã đồng hành cùng Học viện trong suốt thời gian qua.

Gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các tân cử nhân, GS Phạm Quang Trung nhắn gửi: Tới đây, các em sẽ tham gia vào thị trường lao động với nhiều cơ hội và thách thức. Nhưng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng kiến thức, kinh nghiệm mà các em đã được trang bị trong quá trình học tập, các em hãy nhanh chóng hòa nhập, hãy biến khó khăn, thách thức thành động lực để có thể tự tin, vững bước vào thị trường lao động.

Học viện Quản lý Giáo dục: 132 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp - Hình 2


Rạng rỡ niềm vui trong ngày tốt nghiệp

Nhân dịp này, Học viện Quản lý Giáo dục cũng vinh danh khen thưởng các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và các sinh viên có nhiều thành tích trong phong trào hoạt động, công tác Đoàn thanh niên. Những sinh viên này cũng nhận được học bổng và phần thưởng của các nhà tài trợ.

Minh Phong

Theo GDTĐ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

07:23:59 03/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng Hải quân Nga đã bộc lộ rõ tình trạng khó khăn và sự hiện diện của Nga ở Địa Trung Hải đang rơi vào tình cảnh rối loạn.
Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

07:22:04 03/02/2025
Những mẫu vật được đánh giá cao là các bộ phận của máy bay không người lái, thiết bị tác chiến điện tử, bộ phận tên lửa, bo mạch hay hệ thống dẫn đường.
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

07:06:49 03/02/2025
Hạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

07:01:53 03/02/2025
Nga tuyên bố sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lợi ích khi NATO tìm cách biến Biển Baltic thành ao nhà của liên minh.

Có thể bạn quan tâm

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Sao thể thao

08:52:36 03/02/2025
Rạng sáng 3/2 (giờ Hà Nội), Antony ghi dấu ấn trong trận ra mắt Real Betis ở trận hòa Athletic Bilbao 2-2 thuộc vòng 22 La Liga.
Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Sao việt

08:34:50 03/02/2025
Chiến thắng ấn tượng của Hoa hậu Thanh Thuỷ tại Miss International 2024 đã giúp Việt Nam tăng 2 hạng trên bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Netizen

06:58:28 03/02/2025
Ngày nghỉ Tết cuối cùng, Shark Bình khoe lên trang cá nhân thành quả vào bếp của mình. Ông xã Phương Oanh tự tay nấu phở đãi cả nhà, dù là đầu bếp không chuyên nhưng món ăn của nam doanh nhân vẫn trông cực kỳ ngon mắt.
Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

06:57:14 03/02/2025
Theo Trung tướng Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu, phương Tây cần tiếp tục duy trì đà viện trợ cho Ukraine vì thực tế tình hình kinh tế, quân sự của Nga cũng đang rất yếu.