Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine bị thay thế và người kế nhiệm

Ông Oleksiy Reznikov được khen ngợi vì giúp tăng cường sức mạnh quân sự của Ukraine với vũ khí phương Tây , nhưng cũng đã đứng đầu cơ quan vướng bê bối trong mua sắm .

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine bị thay thế và người kế nhiệm - Hình 1

Ông Reznikov cầm áo quân phục tại buổi họp báo ở Kyiv hôm 28.8 . Ảnh FP

Việc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksiy Reznikov dẫn đến nhiều sự chú ý về quan chức này, cũng như người sẽ kế nhiệm , do điều này có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến chiến sự trong thời gian tới.

Theo AFP, xuất thân là luật sư với không nhiều kinh nghiệm quân sự, ông Reznikov (57 tuổi) trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine chỉ 3 tháng trước khi chiến sự bùng nổ, và đã dẫn đầu nỗ lực nhằm trang bị cho lực lượng với vũ khí hiện đại từ các đồng minh.

Luật sư thành bộ trưởng quốc phòng

Sinh ra tại thành phố Lviv phía tây Ukraine, ông Reznikov nhập ngũ sau khi ra trường. Ông là lính dù dưới thời Liên Xô cũ trước khi xuất ngũ để học đại học và trở thành luật sư.

Vào năm 2004, ông đại diện cho ông Viktor Yushchenko trong cuộc chiến pháp lý giúp thân chủ trở thành tổng thống. Ông Yushchenko là Tổng thống Ukraine từ năm 2005-2010.

Sau đó, ông trở thành Phó thị trưởng Kyiv, phụ trách tổ chức các sự kiện lớn tại thủ đô như Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu(Eurovision Song Contest) vào năm 2017 và vòng chung kết Cúp C1 châu Âu (UEFA Champions League) vào năm 2018.

Từ năm 2019, ông là thành viên phái đoàn Ukraine tại Nhóm Liên lạc 3 bên, đàm phán với Nga và các quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nhằm tìm giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột với phe ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Vào năm 2020, ông gia nhập đội ngũ của Tổng thống Zelensky và được bổ nhiệm làm phó thủ tướng “phụ trách tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm”. Ông trở thành bộ trưởng quốc phòng vào năm 2021, với sự phê chuẩn của quốc hội vào ngày 4.11.2021.

Giới thiệu ông Reznikov với quốc hội, Tổng thống Zelensky nói rằng nhiệm vụ chính của quan chức này sẽ là “tăng cường năng lực phòng vệ của quân đội”. Vài tháng sau, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24.2.2022.

Trong thông báo hôm 3.9, ông Zelensky cho biết sẽ thay thế ông Reznikov vì nhu cầu về “những cách tiếp cận mới”, nhưng chưa nêu cụ thể.

Công trạng và tranh cãi

Sau khi giúp ngăn chặn bước tiến của Nga trong những tháng đầu của chiến sự, ông Reznikov dành phần lớn thời gian tại vị để thu hút sự ủng hộ từ các đồng minh của Kyiv.

Trong thời gian đó, ông thuyết phục họ cung cấp cho Ukraine ngày càng nhiều vũ khí do phương Tây sản xuất, bao gồm hệ thống phòng không Patriot của Mỹ, xe tăng hạng nặng và pháo phản lực.

Gần đây nhất, ông đã dẫn đầu nỗ lực nhằm giúp Ukraine có được các máy bay chiến đấu của Mỹ. Tháng trước, sau khi Mỹ đồng ý để Đan Mạch và Hà Lan chuyển giao các máy bay F-16 cho Ukraine, ông đã viết trên mạng xã hội rằng “dường như ông già Noel có thật”.

Số phận của Bộ trưởng Quốc phòng Reznikov đã trở thành chủ đề gây nhiều chú ý ở Ukraine khi những sai phạm tài chính trong Bộ Quốc phòng Ukraine bị vạch trần và chính phủ bắt đầu một số cuộc điều tra về tham nhũng của các quan chức bộ này.

Bộ Quốc phòng Ukraine đối mặt một loạt cáo buộc về việc xử lý sai hợp đồng quân sự và tham nhũng. Theo số liệu của chính phủ, có thời điểm, số vũ khí trị giá 986 triệu USD mà Bộ Quốc phòng Ukraine đã ký hợp đồng đã không được giao đúng thời hạn quy định trong hợp đồng. Một số vũ khí bị giao hàng trễ hàng tháng.

Video đang HOT

Các nhà báo điều tra Ukraine đã phát hiện ra những vấn đề khác trong hợp đồng quân sự như các khoản thanh toán vượt mức khổng lồ cho các nhu yếu phẩm cơ bản cho quân đội như trứng, đậu đóng hộp và áo ấm.

Ông Reznikov cho biết Bộ Quốc phòng Ukraine đang khởi kiện để đòi lại số tiền bị mất trong các hợp đồng vũ khí. Hai quan chức của bộ này, bao gồm 1 thứ trưởng và 1 người đứng đầu bộ phận thu mua đã bị bắt giữ sau khi có báo cáo về giá trứng quá cao.

Hồi tháng 1, ông Reznikov từng cho biết áp lực mà ông chịu đựng trong năm qua “khó mà đo lường chính xác”. “Tôi không xấu hổ về bất cứ điều gì. Lương tâm tôi tuyệt đối trong sạch”, ông phát biểu.

Thông báo về việc kiểm tra nội bộ các thủ tục mua sắm, ông thừa nhận cơ quan chống tham nhũng của bộ đã “thất bại” trong công việc của mình và cần được “khởi động lại hoàn toàn”.

Gương mặt mới thay thế

Tổng thống Zelensky cho biết ông Reznikov sẽ bị thay thế bởi ông Rustem Umerov, Chủ tịch Quỹ Tài sản Nhà nước Ukraine. Theo hiến pháp, quyết định của ông Zelensky phải chờ sự phê chuẩn của Quốc hội Ukraine.

Ông Umerov (41 tuổi) là chính trị gia hậu duệ của người Tatar Crimea, dân tộc Turk hình thành trên bán đảo Crimea vào khoảng thế kỷ thứ 13-17. Ông có bằng cử nhân kinh tế và thạc sĩ tài chính.

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine bị thay thế và người kế nhiệm - Hình 2

Ông Rustem Umerov, Chủ tịch Quỹ Tài sản Nhà nước Ukraine . Ảnh AFP

Phát biểu về ý định bổ nhiệm bộ trưởng quốc phòng mới, Tổng thống Zelensky nói rằng quốc hội Ukraine “quá quen với người này, và ông Umerov không cần được giới thiệu thêm”, theo Đài Fox News.

Ông Umerov trở thành Chủ tịch Quỹ Tài sản Nhà nước Ukraine từ tháng 9.2022. Ông là thành viên đảng Holos đối lập tại Ukraine.

Trong thời gian chiến sự, ông là nhân vật then chốt trong việc sơ tán người dân khỏi những vùng lãnh thổ do Nga giành kiểm soát, cũng như trong việc trao đổi tù binh.

Báo Tây bảo vũ khí NATO vượt trội ở Ukraine, chuyên gia Nga nói: Chiêu trò truyền thông

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov, đến nay, Kiev đã chứng minh vũ khí phương Tây viện trợ tốt hơn so với vũ khí của Nga.

Financial Times (FT) cho hay, các loại vũ khí phương Tây do Mỹ và đồng minh NATO cũng như đối tác chuyển giao cho Kiev đã hoạt động xuất sắc trên chiến trường Ukraine. Để minh họa, tờ này so sánh vũ khí NATO cung cấp cho Kiev như chiếc Mercedez-Benz, trong khi vũ khí của Nga như chiếc ô tô lỗi thời thời Liên Xô.

Theo FT, Kiev đã bắn hạ hơn chục chiếc tên lửa siêu thanh Kinzhal. FT nhấn mạnh, Ukraine đã sử dụng MIM-104 Patriot - hệ thống tên lửa đất đối không (SAM) do Mỹ sản xuất, để đánh chặn tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga.

Tuy nhiên, theo chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin, những tuyên bố trong bài báo của FT chỉ là chiêu trò truyền thông, trong khi cuộc phản công được quảng cáo rầm rộ của Kiev đang "dậm chân tại chỗ".

"Trên thực tế, chúng tôi thấy rằng nhiều hệ thống Patriot đã bị phá hủy. Hệ thống phòng không này bị phá hủy chỉ bằng một đòn duy nhất của Kinzhal. Năm khẩu đội Patriot cùng radar bị phá hủy cùng lúc", ông Litovkin nói.

Báo Tây bảo vũ khí NATO vượt trội ở Ukraine, chuyên gia Nga nói: Chiêu trò truyền thông - Hình 1

Mỹ chuyển giao hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine đối phó Nga. (Ảnh: The Drive)

Theo chuyên gia này, nhiều xe tăng Leopard đã bị quân Nga diệt gọn. "Người Mỹ thận trọng, không gửi Abrams cho Kiev bởi vì họ hiểu rằng vũ khí này cũng sẽ chung số phận, bị phá hủy bởi pháo binh Nga", ông Litovkin cho biết.

Chuyên gia Litovkin không ngạc nhiên trước những lời lẽ ngợi ca vũ khí phương Tây của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov. Theo vị này, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine buộc phải làm điều đó vì Kiev ngày càng cần nhiều thiết bị quân sự từ phương Tây, nếu không, binh sĩ Ukraine không có gì để chiến đấu.

"Ông ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc theo phương Tây và ca ngợi các thiết bị quân sự của phương Tây", chuyên gia quân sự Nga lưu ý. "Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề là không có bất kỳ chiến thắng thực sự nào trên chiến trường nhờ vào vũ khí phương Tây", ông Litovkin nhấn mạnh.

Kinzhal phá hủy Patriot do Mỹ sản xuất?

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, hệ thống Patriot của Ukraine đã bị tên lửa đạn đạo siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal tấn công và phá hủy ở Kiev vào ngày 16/5. Video xuất hiện trực tuyến cho thấy cuộc tấn công Kinzhal đập tan nỗ lực của phi đội Patriot nhằm hạ gục vũ khí siêu thanh này của Nga.

Video cho thấy hoạt động cường độ cao của các khẩu đội thuộc hệ thống phòng không MIM-104 Patriot của Mỹ. Ngay khi hệ thống phòng không hết tên lửa, một vụ nổ mạnh xảy ra tại nơi thực hiện các vụ phóng.

Sau đó, truyền thông phương Tây phải thừa nhận vụ tấn công, tuyên bố hệ thống phòng không do Mỹ sản xuất chưa bị phá huỷ hoàn toàn mà chỉ bị "hư hỏng". Tuy nhiên, rõ ràng, chỉ một đòn tấn công của tên lửa Kinzhal đã khiến Patriot không thể hoạt động.

NASAMS giúp Ukraine trên tiền tuyến?

Hai hệ thống phòng không tầm trung NASAMS lần đầu tiên được chuyển giao cho Ukraine vào tháng 10/2022. Lầu Năm Góc hứa cung cấp cho Kiev 8 hệ thống NASAMS và một lượng đạn dược không xác định.

Những hệ thống này được Lầu Năm Góc bàn giao theo đợt cho Kiev, hoàn tất trước ngày 28/11/2025. Có rất ít bằng chứng cho thấy 2 hệ thống phòng không NASAMS do Mỹ cung cấp mang lại lợi ích cho Ukraine trên chiến trường, đặc biệt là khi một trong 2 hệ thống này được cho là bị quân Nga phá huỷ vào đầu tháng 2.

Với tầm bắn hiệu quả khoảng 30 km, hệ thống phòng không NASAMS chủ yếu nhằm vào máy bay không người lái, máy bay và tên lửa hành trình của đối phương. Theo các chuyên gia quân sự Nga, số lượng NASAMS hạn chế không cho phép Ukraine che chắn cho quân đội của nước này.

Báo Tây bảo vũ khí NATO vượt trội ở Ukraine, chuyên gia Nga nói: Chiêu trò truyền thông - Hình 2

Tên lửa Storm Shadow. (Ảnh: Shutterstock)

Storm Shadows và HIMARS bất khả chiến bại?

Ông Reznikov không phải là bộ trưởng duy nhất phóng đại những thành công của vũ khí NATO ở Ukraine. Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace khẳng định với các nhà lập pháp rằng tên lửa Storm Shadow nước này chuyển cho Kiev có "tác động đáng kể" trên chiến trường. Storm Shadow là tên lửa hành trình tầm xa có tầm tấn công khoảng 250 km.

Đến nay, Storm Shadows đã gây được tiếng vang bằng cách tấn công cây cầu Chongar của Nga trên biên giới hành chính nối vùng Kherson và bán đảo Crimea, song chừng đó là chưa đủ, không làm thay đổi cán cân có lợi cho Kiev trên thực địa.

Sau cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào cây cầu Chongar, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các lực lượng vũ trang nước này phá hủy kho chứa tên lửa hành trình Storm Shadow ở khu vực Khmelnitsky của Ukraine.

Tương tự, các lực lượng Nga thường xuyên đánh chặn các tên lửa phóng đi từ bệ phóng M142 HIMARS do Mỹ sản xuất. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Ukraine thường sử dụng HIMARS tấn công vào mục tiêu dân sự của các khu vực sáp nhập Liên bang Nga vào năm ngoái.

"Kiev đang cố gắng bù đắp cho việc không thể đảm bảo thành công trên thực địa thông qua các cuộc tấn công khủng bố vào các mục tiêu dân sự. Họ chỉ đạt được hiệu quả ở góc độ tuyên truyền" , Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm 3/7.

Leopard và Bradley hiệu quả?

Ukraine hứng chịu tổn thất về thiết bị quân sự sau khi bắt đầu cuộc phản công. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 3/7 cho biết, số lượng xe tăng chiến đấu Leopard 2 của Ukraine bị Nga phá hủy tương đương toàn bộ số phương tiện mà Kiev nhận được từ Ba Lan và Bồ Đào Nha. Theo đó, Ukraine đã mất 16 xe tăng Leopard trên thực tế.

Trước đó, ngày 26/6, New York Times thừa nhận ít nhất 17 trong tổng số 113 xe chiến đấu bộ binh Bradley đã bị hư hại hoặc phá hủy trong các cuộc giao tranh. Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các lực lượng Nga đã phá hủy được khoảng 920 xe bọc thép Ukraine ở Donbass và vùng Zaporizhia vào tháng 6.

Đề cập đến vấn đề này, chuyên gia quân sự Litovkin cho rằng, xe tăng Nga chiếm ưu thế vượt trội ở chiến trường Đông Âu.

"Nga có xe tăng T-72, T-80, T-90, vượt trội so với bất kỳ xe tăng phương Tây nào. Ví dụ, những xe tăng này của Nga có ba thành viên tổ lái và một người làm nhiệm vụ tiếp đạn tự động, trong khi không có xe tăng phương Tây nào có bộ nạp đạn tự động. Và họ có một thành viên tổ lái thứ tư đang nạp đạn, người này phải nạp đạn trong trận chiến, khi xe tăng tiến về phía trước và lắc lư trên mặt đất.

Xe tăng của phương Tây cao 3 mét, còn của Nga cao 2,2 mét. Xe tăng của họ nặng hơn 60 tấn trong khi của Nga là 46 tấn,.. Khi nói đến cỡ nòng: chúng tôi có 125mm, còn họ có 120mm. Trên hết, xe tăng của chúng tôi không chỉ có thể bắn đạn pháo mà còn cả tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser", chuyên gia Litovkin cho hay.

Trước đó, Sputnik mô tả thực tế là lũ sông đóng băng, bùn, đầm lầy và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác đã trở thành một thách thức nghiêm trọng đối với các thiết bị quân sự của NATO. Quân đội Ukraine đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về hậu cần, trong đó có việc xe tăng chiến đấu nặng 60 tấn của Đức không thể vượt qua một số cây cầu của Ukraine.

Tính đến ngày 5/7, quân đội Nga đã phá hủy 10.535 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép của Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Bộ Quốc phòng Nga cũng bác bình luận gần đây của Đô đốc Anh Sir Tony Radakin rằng quân Nga mất "một nửa hiệu quả chiến đấu và khoảng 2.500 xe tăng ở Ukraine".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, thông tin Đô đốc Sir Tony Radakin đưa ra với mục đích kêu gọi sự ủng hộ từ nội bộ nước Anh, cung cấp thêm hỗ trợ tài chính để quân đội nước này mua thiết bị quân sự mới, thay thế thiết bị đã chuyển giao cho Ukraine.

Báo Tây bảo vũ khí NATO vượt trội ở Ukraine, chuyên gia Nga nói: Chiêu trò truyền thông - Hình 3

Xe tăng Leopard 2. (Ảnh: Reuters)

Cuộc phản công diễn ra thế nào?

Theo chuyên gia quân sự Viktor Litovkin, có những bằng chứng rõ nét cho thấy vũ khí phương Tây không vượt trội so với các vũ khí tương tự của Nga. Theo đó, đến nay, quân đội Kiev chưa giành được lợi thế trên thực địa so với Moskva. Ngoài ra, các lực lượng của Kiev hứng chịu tổn thất nặng nề cả về thiết bị và nhân lực.

"Trong hai tuần chiến đấu ở hướng Zaporizhzhia và Krasnolimansky, Avdeevksky và Artemovsky, Nga phá hủy 259 xe tăng, bao gồm cả những chiếc do phương Tây sản xuất", chuyên gia quân sự Nga cho biết.

"Nga phá hủy 700 phương tiện chiến đấu bọc thép, nhiều phương tiện bay không người lái. Điều này nói lên lợi thế công nghệ của ai? Hơn nữa, điều đó cũng cho thấy sự vượt trội về đội ngũ chuyên gia quân sự Nga - bậc thầy về nghệ thuật quân sự. Ngoài ra, những thông tin về lợi thế của công nghệ vũ khí phương Tây chỉ là chiêu trò tuyên truyền của Ukraine và phương Tây", ông Litovkin nhấn mạnh.

Xung đột Nga - Ukraine diễn ra hơn 500 ngày và chưa có hồi kết, hai bên vẫn tiến hành các đòn đáp trả lẫn nhau thời gian gần đây. Nhiều đề xuất hoà bình cho xung đột đã được đưa ra song chưa mang lại kết quả do khác biệt về quan điểm giữa Nga và Ukraine.

Phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine đối đầu Nga. Nga cho rằng, quyết định của Mỹ và các nước NATO cung cấp xe tăng cho Ukraine khiến cho đàm phán giữa Nga và Ukraine trở nên "vô nghĩa".

Nga nhiều lần cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách cố tình kéo dài cuộc xung đột, cảnh báo phương Tây không cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời nhấn mạnh điều này sẽ chỉ làm leo thang xung đột và gây thương vong không đáng có mà không thay đổi được cục diện chiến sự.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung QuốcCảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung Quốc
08:27:30 25/09/2025
Mỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - UkraineMỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - Ukraine
10:12:49 25/09/2025
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"
23:30:44 23/09/2025
Tổng thống Donald Trump gặp sự cố thang cuốn ở Liên hợp quốcTổng thống Donald Trump gặp sự cố thang cuốn ở Liên hợp quốc
23:10:30 24/09/2025
Bão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài LoanBão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài Loan
08:04:46 25/09/2025
Thủ tướng Thái Lan thông báo thời điểm sẽ giải tán quốc hộiThủ tướng Thái Lan thông báo thời điểm sẽ giải tán quốc hội
15:43:51 25/09/2025
Ukraine tuyên bố không trao đổi lãnh thổ với NgaUkraine tuyên bố không trao đổi lãnh thổ với Nga
08:31:51 25/09/2025
Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạnXe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn
10:30:57 25/09/2025

Tin đang nóng

Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.
16:26:59 25/09/2025
Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?
19:40:31 25/09/2025
Không có chỗ đỗ nên để tạm ô tô ở ven đường, người phụ nữ chết lặng khi chứng kiến cảnh bên trong xeKhông có chỗ đỗ nên để tạm ô tô ở ven đường, người phụ nữ chết lặng khi chứng kiến cảnh bên trong xe
18:01:04 25/09/2025
Đến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắtĐến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắt
16:04:15 25/09/2025
Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độLuật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ
16:17:05 25/09/2025
Nhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 viewNhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 view
16:20:30 25/09/2025
Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"
20:04:52 25/09/2025
25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm25 ngày từ yêu đến cưới của cô nàng 21 tuổi và anh hàng xóm
20:29:05 25/09/2025

Tin mới nhất

Khắc tinh khiến "hung thần đại dương" chỉ còn xác không nội tạng

Khắc tinh khiến "hung thần đại dương" chỉ còn xác không nội tạng

21:50:08 25/09/2025
Một sinh vật đã gây ra nỗi khiếp sợ với cá mập trắng trên vùng biển Nam Phi, đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái của khu vực này.
Mỹ điều tra túi khí kém chất lượng từ Trung Quốc gây chết người

Mỹ điều tra túi khí kém chất lượng từ Trung Quốc gây chết người

21:32:28 25/09/2025
Túi khí do một công ty ở Trung Quốc cung cấp có thể rẻ hơn tới 10 lần so với túi khí chính hãng, nhưng cơ quan chức năng Mỹ đang cảnh báo về nguy cơ an toàn, do đã có người thiệt mạng.
Ukraine dồn dập tập kích cơ sở dầu lớn trong lãnh thổ Nga

Ukraine dồn dập tập kích cơ sở dầu lớn trong lãnh thổ Nga

21:24:17 25/09/2025
Bộ Tổng tham mưu Ukraine ngày 24/9 xác nhận Ukraine đã tiến hành các cuộc không kích vào nhiều mục tiêu ở Nga liên quan đến hoạt động lọc dầu và sản xuất máy bay không người lái.
Người đàn ông bị phạt tiền vì giấu chuyện có vợ, làm khổ một cô gái

Người đàn ông bị phạt tiền vì giấu chuyện có vợ, làm khổ một cô gái

21:17:46 25/09/2025
Người đàn ông tên A Lực (ở Trung Quốc) đã che giấu tình trạng hôn nhân, gây tổn thương tình cảm cho cô gái trẻ A Châu khiến cô này nảy sinh hành động tiêu cực sau khi uống rượu.
Iran tuyên bố xâm nhập cơ sở hạt nhân tuyệt mật của Israel

Iran tuyên bố xâm nhập cơ sở hạt nhân tuyệt mật của Israel

20:17:40 25/09/2025
Dù thông tin chi tiết về cơ sở Dimona được giữ bí mật nghiêm ngặt, vào những năm 1980, một người ẩn danh đã công bố thông tin và hình ảnh về cơ sở này khiến các chuyên gia kết luận Israel đã sản xuất hàng chục đầu đạn hạt nhân.
Sơ tán cư dân sau vụ nổ lớn gây hỏa hoạn tại khu công nghiệp của Anh

Sơ tán cư dân sau vụ nổ lớn gây hỏa hoạn tại khu công nghiệp của Anh

19:56:01 25/09/2025
Các lực lượng ứng phó khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Hình ảnh trên truyền thông cho thấy một cột khói khổng lồ bốc lên không trung. Cảnh sát khuyến nghị người dân đóng cửa sổ và tránh xa khu vực này để đảm bảo an ...
Thủ tướng Thái Lan nêu 4 ưu tiên trong dự thảo chính sách

Thủ tướng Thái Lan nêu 4 ưu tiên trong dự thảo chính sách

19:48:16 25/09/2025
Thủ tướng Anutin cho biết nội các đã vạch ra các hướng dẫn mới cho các cuộc họp và tinh giản khuôn khổ làm việc để loại bỏ các bước rườm rà, đảm bảo tuân thủ pháp luật đồng thời cho phép thực hiện các dự án nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Hàn Quốc khuyến khích người cha nghỉ phép chăm con

Hàn Quốc khuyến khích người cha nghỉ phép chăm con

19:47:15 25/09/2025
Theo nghị sĩ Kim So Hee thuộc đảng Quyền lực Quốc dân Hàn Quốc, việc khuyến khích nam giới nghỉ phép chăm con là một chính sách cốt lõi nhằm giải quyết tình trạng giảm tỷ lệ sinh của đất nước.
Nhật Bản và Mỹ sắp xếp chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump

Nhật Bản và Mỹ sắp xếp chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump

19:43:16 25/09/2025
Chuyến thăm này có thể là cơ hội sớm để tân thủ tướng tái khẳng định tầm quan trọng của liên minh Nhật - Mỹ, vốn là đối tác an ninh gần gũi nhất của Tokyo.
Iran khẳng định không theo đuổi vũ khí hạt nhân

Iran khẳng định không theo đuổi vũ khí hạt nhân

19:38:29 25/09/2025
Tổng thống Macron khẳng định Pháp mong muốn tránh leo thang căng thẳng, thúc đẩy hòa bình và ổn định ở Trung Đông, đồng thời bày tỏ quyết tâm tháo gỡ vướng mắc trong quan hệ song phương.
Không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ chiến đấu cơ Su-34 của Liên bang Nga trên hướng Zaporizhzhia

Không quân Ukraine tuyên bố bắn hạ chiến đấu cơ Su-34 của Liên bang Nga trên hướng Zaporizhzhia

19:35:08 25/09/2025
Tổng giám đốc UAC Vadim Badekha tiết lộ rằng tháng 9 đánh dấu số lượng kỷ lục máy bay Su-34 được bàn giao, nhờ vào sự đóng góp của nhân viên và cải tiến trong sản xuất.
Tiếp tục xảy ra động đất mạnh tại Venezuela

Tiếp tục xảy ra động đất mạnh tại Venezuela

19:32:31 25/09/2025
Trước đó vài giờ, một trận động đất độ lớn 6,2 đã xảy ra tại khu vực trên, với rung chấn lan sang cả nước láng giềng Colombia cùng các đảo Caribe như Aruba, Curacao và Bonaire.

Có thể bạn quan tâm

"Soái ca nhí" Gia Khiêm: Thay đổi sau 10 năm, ngoại hình gây chú ý

"Soái ca nhí" Gia Khiêm: Thay đổi sau 10 năm, ngoại hình gây chú ý

Sao việt

21:48:34 25/09/2025
Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ sự bất ngờ trước màn lột xác của Gia Khiêm - sao nhí từng được yêu mến cách đây 10 năm.
Tiết lộ về dàn vũ khí, khí tài đồ sộ trong phim "Mưa đỏ"

Tiết lộ về dàn vũ khí, khí tài đồ sộ trong phim "Mưa đỏ"

Hậu trường phim

21:45:19 25/09/2025
Bộ phim Mưa đỏ nhận được sự hỗ trợ rất lớn về vũ khí, khí tài của quân đội để thực hiện những cảnh quay chân thật.
Triệu tập hàng chục thanh thiếu niên tụ tập, gây náo loạn ở Đà Nẵng

Triệu tập hàng chục thanh thiếu niên tụ tập, gây náo loạn ở Đà Nẵng

Pháp luật

21:42:57 25/09/2025
Hàng chục đối tượng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến đường ở Đà Nẵng, có người đi ô tô chạy theo quay clip phát trực tiếp trên mạng xã hội (livestream).
Ca khúc hot nhất Vbiz dạo này: Tẩm ngẩm tầm ngầm mà xếp top đầu loạt BXH, "ăn trọn" 110 triệu lượt nghe dễ dàng

Ca khúc hot nhất Vbiz dạo này: Tẩm ngẩm tầm ngầm mà xếp top đầu loạt BXH, "ăn trọn" 110 triệu lượt nghe dễ dàng

Nhạc việt

21:19:00 25/09/2025
Thêm một tân binh tài năng mới của làng nhạc Việt xuất hiện. Phát hành ngày 25/08, Không Buông - màn kết hợp giữa Hngle và Ari đang tạo nên một hiện tượng âm nhạc mới.
2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê

2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê

Sao châu á

21:05:01 25/09/2025
Trong showbiz, không phải ai nổi tiếng cũng được yêu mến, có những ngôi sao nhập viện lại khiến netizen hả hê vì quá khứ thị phi.
Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Tin nổi bật

20:45:13 25/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh clip có người đàn ông cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển.
Khách đóng giả 'tổng tài' ra lệnh đánh người, quán nhận 'bão' 1 sao

Khách đóng giả 'tổng tài' ra lệnh đánh người, quán nhận 'bão' 1 sao

Netizen

20:27:12 25/09/2025
Một khách hàng bắt trend tổng tài tại tiệm đồ uống ở Hà Nội khiến quán này bị hiểu lầm thuê KOL tai tiếng, hứng loạt đánh giá tiêu cực trước khi phải lên tiếng đính chính.
Cách nấu bột mè đen dưỡng tóc

Cách nấu bột mè đen dưỡng tóc

Làm đẹp

20:13:12 25/09/2025
Bột mè đen là bí quyết dưỡng tóc tự nhiên, giúp giảm rụng, đen bóng và ngăn bạc tóc hiệu quả nhờ dưỡng chất dồi dào.
Thủ tướng Israel khẳng định quyết tâm đánh bại Hamas

Thủ tướng Israel khẳng định quyết tâm đánh bại Hamas

19:29:24 25/09/2025
Cùng ngày, ông Netanyahu cũng phản ứng trước việc một số quốc gia châu Âu, trong đó có Pháp và Bỉ, chính thức công nhận Nhà nước Palestine. Theo ông, quyết định này không có giá trị ràng buộc đối với Israel.
PSG ra giá cao ngất ngưởng mua Rashford

PSG ra giá cao ngất ngưởng mua Rashford

Sao thể thao

19:20:57 25/09/2025
Nhà đương kim vô địch Champions League muốn đưa Marcus Rashford đến Paris sau khi chứng kiến màn thể hiện của cầu thủ này tại Tây Ban Nha.
iOS 26.1 public beta: Cập nhật quan trọng cho Face ID và Wi-Fi

iOS 26.1 public beta: Cập nhật quan trọng cho Face ID và Wi-Fi

Thế giới số

18:11:54 25/09/2025
Cải thiện tương thích Face ID và xác thực sinh trắc học: Một số người dùng iOS 26 bản chính thức phàn nàn Face ID thất thường bản 26.1 public beta mang đến các sửa lỗi liên quan, làm tăng độ ổn định khi mở khóa hoặc xác thực ứng dụng.