Chán bắn súng trong game, 2 top team CS:GO gạ nhau làm kèo… bóng đá
Lần đầu tiên trong lịch sử, một trận thi đấu bóng đá giữa các game thủ CS:GO sẽ được diễn ra.
Một sự kiện thể thao đặc biệt mang tên “round 31″ đã được công bố, với khẩu hiểu “Trận bóng đá đầu tiên giữa những ngôi sao Esport”. Nguyên nhân sâu xa của trận bóng này chính là từ việc team CS:GO SK Gaming đăng tải lên tweet hồi tháng 2 thông báo rằng họ cần tìm 2 thành viên nữa để tham gia một trận đá bóng vui vẻ tại Cologne, Ba Lan. Ngay lập tức, Pasha – game thủ của team Virtus Pro đã comment ngay phía bên dưới rằng: “Chúng tôi sẽ cho các bạn thấy thế nào là bóng đá Ba Lan. VP và SK làm trận bóng 6 vs 6, có stream, ok chứ?”. (các bạn có thể theo dõi chi tiết sự kiện tại: http://cybersport.com/round31/eng/)
Pasha mạnh dạn gạ kèo bóng ngay sau khi tweet của SK Gaming được post
Kèo đấu vui vẻ ngay lập tức được lan truyền trên tweet và đã có người đứng ra tổ chức cho kèo bóng này. Cụ thể thì trận đấu sẽ được mang tên là “round 31″, sẽ được triển khai ngay sau khi ESL Cologne kết thúc, vào ngày 10/7/2017. Pasha – game thủ được yêu thích nhất Ba Lan và cũng là người đã gạ kèo, được chọn làm đội trưởng của đội bóng Virtus Pro. Còn bên kia chiến tuyến, FalleN – in game leader của SK Gaming cũng sẽ đảm nhận luôn vai trò đội trưởng trên sân cỏ.
Đội hình bóng đá của 2 team vãn còn là bí ẩn, tuy nhiên 2 captain đã hiện diện rồi
Video đang HOT
Ngay sau khi “lên kèo”, fan hâm mộ CS:GO trên toàn thế giới đã bàn tán sôi động về sự kiện có 1 không 2 này. Nhiều người cho rằng SK Gaming sẽ thắng chắc bởi ai cũng biết những chàng trai đến từ Brazil yêu bóng đá như thế nào. Đã có rất nhiều clip quay lại những lần tập bóng của team SK, thậm chí họ còn có quan hệ mật thiết với Neymar – danh thủ bóng đá Brazil yêu thích CS:GO. Nhiều người ví von rằng Neymar rất hâm mộ SK Gaming, vì thế không loại trừ khả năng Neymar cũng sẽ góp mặt trong trận đấu này. Nếu điều đó xảy ra thì VP chỉ còn cách mời Lewandowski làm standin mới có thể đỡ được sức mạnh của đội bóng đá SK Gaming.
Liệu “ SK.Neymar” (trái) sẽ xuất hiện tại Round 31 để hỗ trợ cho captain FalleN (phải)?
Round 31 quả thực là một sự kiện thú vị. Thực tế, các game thủ CS:GO chuyên nghiệp không chỉ đam mê mỗi game mà còn rất thích chơi thể thao. Ví dụ như team SK Gaming đều là những thanh niên đam mê bóng đá điên cuồng, hay KennyS của G2 cũng nổi tiếng là một fanboy của đội bóng PSG. Còn Pasha, chắc không ai lạ gì với tình yêu của anh dành cho Gym, với bắp tay to khủng khiếp không kém gì những vận đông viên thể hình. Ngoài gym thì Pasha cũng rất thích bóng đá, chính vì vậy anh mới dám ra “gạ kèo” SK Gaming. Hy vọng sự kiện này sẽ tạo nên cảm hứng cho cả những người chơi CS:GO khác nữa, bởi sau những giờ phút “try hard in game” căng thẳng, chúng ta cũng nên ra ngoài chơi thể thao, vận động để cải thiện sức khỏe và tinh thần.
Theo GameK
Mặc dù eSports đã được công nhận là môn thể thao chính thống, tuy nhiên đáng buồn là LMHT nhiều khả năng sẽ bị cho "ra rìa"
Trong khi các vận động viên của nhiều bộ môn eSports khác đang chuẩn bị cho Á vận hội thì những game thủ Liên Minh Huyền Thoại nhiều khả năng sẽ phải ngồi nhà và xem sự kiện trên tivi.
Như thông tin chúng tôi đã đưa, mới đây, Hội đồng ủy ban Olympic Châu Á (OCA) đã công nhận Thể thao điện tử - eSports là một bộ môn thể thao chính thống. Theo đó, tại Đại hội Thể thao Châu Á (Asian Games) 2018 được tổ chức tại Jakarta, Indonesia, thể thao điện tử sẽ được thi đấu như một bộ thử nghiệm không có huy chương. Kể từ năm Á vận hội 2022, eSports sẽ được đưa vào thi đấu chính thức.
Lễ khai mạc của Á vận hội 2014 Incheon, Hàn Quốc
Song song với việc đưa eSports vào Á vận hội, ủy ban OCA cũng thông báo về việc hợp tác với tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) để hỗ trợ tổ chức. Được biết, trong năm 2016, Alibaba đã đầu tư đến 150 triệu USD vào thị trường eSports thế giới. Họ sở hữu một giải đấu toàn cầu mang tên World Electronic Sport Games (hay còn được gọi tắt là WESG). Với kinh nghiệm tổ chức chuyên nghiệp và tiềm lực tài chính vững mạnh, việc Alibaba được OCA chọn mặt gửi vàng là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Như vậy, sau rất nhiều năm chờ đợi, cuối cùng eSports đã được công nhận như một bộ môn thể thao chính thống. Đây được coi là một bước tiến vô cùng lớn với làng eSports trên toàn thế giới nói chung và Châu Á nói riêng. Tuy nhiên trong khi cộng đồng game thủ thế giới đang rất hân hoan vì thông tin này thì một bộ phận không nhỏ người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại lại đang tỏ ra hết sức lo lắng. Nhiều khả năng, tựa game yêu thích của họ sẽ bị cho "ra rìa" trong ngày hội lớn nhất của Thể thao Châu Á.
Alibaba của Jack Ma luôn nói không với Liên Minh Huyền Thoại
Sự lo ngại này là hoàn toàn có căn cứ khi đơn vị hỗ trợ cho Ủy ban Olympic Châu Á tại Jakarta 2018 và Hàng Châu 2022 lại là tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma. Nên biết rằng Alibaba và Tencent (tập đoàn đang nắm giữ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại) đang là hai đối thủ trực tiếp của nhau trên thị trường internet thế giới. Chính vì thế, không có lý do gì mà Alibaba lại ủng hộ cho tựa game của đối thủ.
Trên thị trường eSports thế giới hiện nay, Alibaba đang nắm giữ một giải đấu danh giá mang tên "AlliSports World Electronics Sport Games" (WESG). Tại giải đấu này, họ cũng đã loại bỏ Liên Minh Huyền Thoại và chỉ tổ chức 4 bộ môn là DOTA 2, CS:GO, StarCraft 2 và HearthStone. Điều này cho thấy rõ động thái của Jack Ma. Bất chấp việc Liên Minh Huyền Thoại đang là tựa game nhiều người chơi nhất thế giới nhưng Alibaba vẫn sẵn sàng bỏ qua miếng bánh béo bở này chứ không bao giờ có chuyện bắt tay với đối thủ.
Xét về thâm niên trong ngàng game, Alibaba chắc chắn không thể so bì với Tencent. Nắm trong tay hàng loạt tên tuổi lớn, trong đó nổi bật nhất là Riot Games với "máy in tiền" Liên Minh Huyền Thoại, Tencent thực sự là một người khổng lồ trong ngàng game thế giới.
Mặc dù eSports đã được công nhận là môn thể thao chính thống, tuy nhiên đáng buồn là LMHT nhiều khả năng sẽ bị cho "ra rìa"
Alibaba hiểu rõ điều này. Họ là người đi sau, do đó sẽ phải có những chiến lược cụ thể và chính xác để đi tắt đón đầu. Với WESG 2016, ý đồ này đã được thể hiện rõ ràng với việc đầu tư toàn lực vào các đối thủ cạnh tranh của LMHT là DOTA 2, CS:GO và cả HearthStone. Thị phần của những dòng game này là rất lớn, và nếu được đầu tư bài bản và mạnh mẽ, chúng hoàn toàn có thể "ngang kèo" với LMHT.
Thực tế đã cho thấy rằng dù WESG không có LMHT tuy nhiên giải đấu này vẫn rất thành công về mặt tổ chức và cả giá trị thương mại. Nếu không có nhiều bất ngờ xảy ra, công thức thành công này vẫn sẽ được Alibaba áp dụng cho hai kỳ Á vận hội tới đây. Khi đó, những game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục bị cho ra rìa và phải ngồi nhìn các đồng nghiệp khác của họ tỏa sáng.
Theo GameK
Kinh hoàng loại hack mới trong CS:GO, đặt bomb xong nổ ngay lập tức Cộng đồng CS:GO thế giới đang xôn xao về một clip trên youtube giới thiệu một tool hack mới có khả năng gỡ bomb trong 1 giây, làm bomb nổ ngay sau khi đặt, di chuyển không lộ tiếng... Vấn nạn hack/cheat từ lâu đã khiến cộng đồng CS:GO đau đầu. Mặc dù hệ thống VAC (valve anti cheat) cũng như hệ thông...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên dặn dò: 'Nhất gái mệnh Kim, nhì trai mệnh Thủy', họ là người như thế nào?
Trắc nghiệm
22:35:42 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Lật lại quá khứ: Kim Soo Hyun đòi Kim Sae Ron 12,3 tỷ vô lý đến mức không thể giải thích được
Sao châu á
21:54:20 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên
Sao việt
21:34:37 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025