Cao điểm xử lý “ma men” lái xe dịp Tết Ất Mùi 2015
Tin tức đó được đưa ra tại buổi họp báo chiều ngày 3/12, giới thiệu và triển khai kế hoạch “Kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015″, do Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức.
Theo tin tức từ Cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải, tại buổi họp báo, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, kế hoạch này sẽ được chia làm ba đợt cao điểm trong thời gian ba tháng (từ 1/12/2014 đến hết ngày 28/2/2015) và triển khai tập trung vào hai nội dung chính là chiến dịch truyền thông sâu, rộng và cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên phạm vi toàn quốc.
Cũng theo ông Hùng, tăng cường phòng, chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ uống rượu, bia là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay của Chính phủ Việt Nam cũng như chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” do Liên hợp quốc phát động.
Giải thích vì sao chọn thời điểm này, ông Khuất Việt Hùng cho rằng, dịp Tết Nguyên đán và các sự kiện như lễ hội, lễ Giáng sinh đang đến gần và nhiều người thậm chí là cả xã hội đều uống rượu bia. Trong các vụ tai nạn giao thông dịp Tết, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn là do lái xe lấn làn, chạy quá tốc độ, mất kiểm soát, trong đó có một phần nguyên nhân là tài xế sử dụng chất kích thích thần kinh, mà cụ thể là uống rượu, bia.
Video đang HOT
Đại tá Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) khẳng định, việc xử lý nồng độ cồn luôn nằm trong kế hoạch của Bộ Công an, bởi lẽ người uống rượu bia là hiểm họa không chỉ trực tiếp gây tai nạn giao thông mà còn ảnh hưởng đến người khác do không làm chủ được hành vi và chống đối lực lượng thực thi công vụ.
Vừa qua, Bộ Công an cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiến hành tổ chức thí điểm kiểm tra xử lý nồng độ cồn tại 8 địa phương và đến nay đã có kết quả tích cực. Bộ Công an cũng đã phối hợp tập huấn cho lực lượng công an các địa phương về công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn.
Báo VietnamPlus/TTXVN thông tin thêm, ông Jeffery Kobza, Quyền trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, uống rượu bia và điều khiển phương tiện là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông đường bộ tại Việt Nam.
Ông Kobza đã chứng minh bằng cách đưa ra số liệu thu thập của dự án An toàn giao thông đường bộ do Quỹ Blooberg Philanthropies tài trợ (2010-2014) tại Hà Nam và Ninh Bình cho thấy, khoảng 20% số lái xe có nồng độ cồn trong máu vượt ngưỡng cho phép.
“Tuy nhiên, với sự nỗ lực của địa phương trong công tác tuyên truyền và tuần tra kiểm soát xử lý vi pham, với sự hỗ trợ của dự án trên, tỷ lệ lái xe vi phạm uống rượu bia đã giảm xuống dưới 10% năm 2014,” ông Kobza nhấn mạnh.
Theo số liệu thống kê từ Bệnh viện Việt Đức, trong thời gian từ ngày 6/9 đến ngày 5/10, có 350 người cấp cứu vì tai nạn giao thông trong đó người sử dụng rượu, bia là là 50 người (chiếm 14,6%), trong đó có 33 người là vượt ngưỡng nồng độ cồn cho phép 55mlg/100ml máu.
Theo NTD
Đà Nẵng bắn 2000 quả pháo hoa đón giao thừa Tết Ất Mùi
Chào đón năm mới trong giao thừa Tết nguyên đán Ất Mùi, Đà Nẵng có kế hoạch bắn 2000 quả pháo hoa tại 4 điểm ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
ảnh minh họa
4 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết nguyên đán sắp tới (nhằm đêm 18, rạng sáng 19/2/2015 dương lịch) được bố trí tại cầu Nguyễn Văn Trỗi, sân vận động quận Ngũ Hành Sơn, bãi đất trống trước trụ sở huyện ủy huyện Hòa Vang và bãi đất trống trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.
Thời gian bắn đồng loạt tại 4 điểm kéo dài 15 phút tính từ 0h ngày 19/2/2015 (mùng 1 Tết nguyên đán Ất Mùi).
Năm nay, các điểm bắn pháo hoa được bố trí khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố, thay vì ở hai bên bờ sông Hàn sẽ người dân ở khắp các giúp người dân thuận tiện thưởng ngoạn pháo hoa đón giao thừa.
H.Anh
Theo_Người Đưa Tin
Tết Ất Mùi 2015 dự kiến được nghỉ 9 ngày Cán bộ, công nhân viên chức có thể sẽ được nghỉ Tết Âm lịch 2015 liên tục 9 ngày từ 15/2/2015 đến hết 23/2/2015. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tờ trình Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nói xấu nhau trên Facebook, 2 nữ sinh gọi nhiều bạn bè tham gia hỗn chiến

An Giang: Sạt lở rạch Ông Chưởng, 6 căn nhà rơi xuống sông

TP.HCM truy vết thuốc giả, siết toàn bộ chuỗi cung ứng y tế

Cụ bà 88 tuổi bị xe tải tông tử vong

Bình Phước: Truy tìm tài xế liên quan vụ tai nạn khiến 1 người tử vong

Hà Nội: 5 người mắc kẹt trên đỉnh núi Hàm Lợn

Cảnh sát cứu cô gái kẹt trong thang máy ở TPHCM

Hiện trường ngổn ngang sau trận lũ quét làm 4 người tử vong ở Bắc Kạn

Ám ảnh tiếng kêu cứu trong vụ cháy nhà có nhiều trẻ nhỏ, 1 người tử vong

Xử lý nhóm người hành hung hội đồng du khách nước ngoài ở phố Tây TPHCM

Lũ quét ở Bắc Kạn: Đất đá ầm ầm đổ về sau tiếng nổ lớn

"Cấm quảng cáo quá mức về sản phẩm với tuyên bố chữa bách bệnh"
Có thể bạn quan tâm

Hơn 100 ngày sau khi Từ Hy Viên đột ngột qua đời: 2 con minh tinh bị cấm đến đám cưới của cha và mẹ kế hot girl?
Sao châu á
06:06:38 19/05/2025
Tổng thống Putin khẳng định mục tiêu cốt lõi của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine
Thế giới
06:05:29 19/05/2025
Ngày hè nóng nực, làm ngay cá hấp xì dầu cuốn rau sống chấm mắm nêm cực ngon lại thanh mát
Ẩm thực
05:57:31 19/05/2025
Quang Thắng kể thời mới đóng Táo quân, phải uống thuốc an thần
Tv show
05:56:09 19/05/2025
10 mỹ nhân khóc đẹp nhất Trung Quốc: Lưu Diệc Phi xếp sau Triệu Lệ Dĩnh, hạng 1 là "sách giáo khoa diễn xuất"
Hậu trường phim
05:53:27 19/05/2025
Mặc kệ mâu thuẫn giữa mình và mẹ chồng, tôi vẫn để chồng đưa con về thăm ông bà, thế nhưng bà lại cho rằng tôi mưu đồ với nhà chồng
Góc tâm tình
05:03:41 19/05/2025
Phim 18+ ngập cảnh nóng nhận tràng pháo tay 9 phút ở Cannes 2025, nữ chính diễn hay đến mức netizen đòi trao ngay Oscar
Phim âu mỹ
23:48:29 18/05/2025
NSND Quang Thọ hát live với dàn nhạc ở tuổi 75 khiến khán giả nể phục
Nhạc việt
23:22:43 18/05/2025
Công an TP.HCM bắt 2 nghi phạm cho sinh viên vay nặng lãi lên đến 360%/năm
Pháp luật
23:13:21 18/05/2025
Thanh Huế: 'Có người nói mặt tôi chỉ hợp đóng vai hư hỏng, ăn chơi'
Sao việt
22:49:00 18/05/2025