Cảnh giác những kẻ giả danh cán bộ để lừa đảo

Giả danh cán bộ Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không chỉ gây bất an cho xã hội , mà còn ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo các cấp và làm giảm sút niềm tin của người dân đối với cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Để phòng ngừa loại tội phạm này, mọi người cần đề cao cảnh giác …Điểm chung của các đối tượng giả danh là “nổ”, thậm chí lúc bị bắt vẫn còn khoe danh thế.

Thượng tá Nguyễn Thành Mỹ (Phó trưởng Công an huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) vẫn còn nhớ như in vụ bắt giữ kẻ giả danh Thiếu tướng Quân đội với tên gọi N.T.Bình. Tuy vào thời điểm đó Bình chỉ ngoài 30 tuổi nhưng không hiểu sao vẫn có khối người tin y là tướng thật, công tác tại Tổng cục Tình báo , Bộ Quốc phòng .

Sau khi lừa nhiều người đưa tiền nhờ xin dự án, Bình bị Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ. Lúc đầu, tại trụ sở Công an, Bình không những chối tội, mà còn dọa sẽ “trị” các cán bộ điều tra vì dám đụng đến cán bộ cao cấp. Thượng tá Nguyễn Thành Mỹ khi đó là Đội trưởng Đội 2 liên tục nhận được điện thoại của “lãnh đạo Nhà nước”, “lãnh đạo Bộ Quốc phòng ” để chất vấn vì sao dám bắt Thiếu tướng Bình mà chưa thông qua Trung ương?

Cảnh giác những kẻ giả danh cán bộ để lừa đảo - Hình 1

Hai đối tượng giả danh Công an đã bị bắt giữ trong năm 2020.

Khi Thượng tá Mỹ trả lời mới học lớp 3 thì khó làm được thiếu tướng lắm, các đối tượng liền cúp máy. Tuy trình độ văn hóa thấp nhưng bù lại Bình nói năng lưu loát, hùng hồn và đặc biệt y nhớ rất giỏi. Hầu hết tiểu sử của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các Tổng cục…

Bình đọc được trên báo đều thuộc nằm lòng. Các dự án về đất đai đã hình thành hoặc sắp triển khai, y đều tường tận nên nhiều người tin là vậy. Bình chung sống như vợ chồng với khá nhiều người và số tiền lừa đảo chiếm đoạt được đều cung phụng cho những phụ nữ này.

Nhiều nạn nhân của kẻ gia danh cho biết, trước khi bị sập bẫy hầu hết đều được “cán bộ cao cấp” mời đến các nhà hàng sang trọng để tiệc tùng. Khi tiệc diễn ra, đồng bọn của kẻ lừa sẽ đóng vai giám đốc doanh nghiệp; cán bộ, viên chức Nhà nước sang phòng cụng ly chào hỏi, nhờ vả chạy chức, chạy quyền, chạy dự án…

Để tăng thêm phần quyền uy, kẻ giả danh còn điện thoại (mở loa lớn) cho đồng bọn đóng giả là quan chức địa phương để gửi gắm, bố trí chức vụ này, nọ. Chỉ qua một buổi tiệc như vậy, nạn nhân sẵn sàng chi tiền bạc tỷ không một chút đắn đo. Bà Nguyễn Thị Thuấn (ngụ quận 6), người bị lừa 17 tỷ đồng, cũng được kẻ đóng giả công tác ở Cục Hậu cần mời đi ăn và giới thiệu gặp lãnh đạo là Cục trưởng, Trưởng phòng…

Nhưng sau đó bà xem đài, đọc báo thì thấy đều không phải là người mình đã gặp. Cao tay hơn, các đối tượng trong băng nhóm này là Trần Văn Tam, Tạ Văn Thảo… còn thành lập Công ty TNHH có chữ “Hậu cần” để đóng mọc đỏ trên biên nhận nhận tiền khiến nạn nhân nhầm tưởng chúng công tác ở Cục Hậu cần thật.

Khi chưa đủ “trình độ” để giả danh cán bộ cấp cao, các đối tượng sẽ đóng giả cán bộ cấp thấp nhưng tự nhận mình là “sân sau”, người nhà của lãnh đạo tỉnh, Trung ương. Trình báo với cơ quan Công an, ông B.T.H, Phó Giám đốc Công ty TNHH Q.T (TP Hồ Chí Minh) cho biết, qua người quen giới thiệu, ông H. gặp được một người tên Chính, tự giới thiệu mình là cán bộ công tác ở Thành ủy TP Hồ Chí Minh, được giao tham gia ký duyệt các dự án về đất đai. Nghe vậy, ông H. gợi ý nhờ ông Chính điều chỉnh đất ở dự án xây trường học và thể thao do Công ty Q.T làm chủ đầu tư thành đất ở. Ông Chính nói “chuyện nhỏ” và ra giá chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất là 8 tỷ đồng, thời hạn thực hiện là 60 ngày.

Ông H. đưa tiền cho ông Chính nhiều lần với tổng cộng khoảng 1 tỷ đồng cùng nhiều quà cáp có giá trị cao. Gần đến thời hạn theo giao kết, ông Chính đưa cho ông H. công văn (photocopy có công chứng) của UBND TP Hồ Chí Minh với nội dung chấp thuận cho Công ty Q.T chuyển đổi dự án đất giáo dục, thể thao thành đất ở. Thấy công văn lạ, ông H. đến UBND TP Hồ Chí Minh để hỏi thì phát hiện là giả mạo…

Qua các vụ giả danh bị phát hiện cho thấy kẻ lừa thường tạo niềm tin cho nạn nhân bằng cách hẹn nạn nhân đến đón mình (đi công việc, tiệc tùng) trước cổng trụ sở của cơ quan, đơn vị mà chúng chọn để giả danh. Sau đó, kẻ giả danh sẽ vào phòng tiếp dân của cơ quan, đơn vị đó ngồi chờ, đợi khi nạn nhân điện thoại thì đi bộ ra…

Cao siêu hơn, một số đối tượng còn tìm đến các sự kiện được tổ chức ngoài trời có lãnh đạo Trung ương, địa phương đến dự như khởi công dự án khu dân cư, dự án làm đường giao thông… và tự xưng mình là phóng viên, cán bộ đơn vị thi công… để xin chụp ảnh cùng lãnh đạo. Khi đi lừa, chúng sẽ cho nạn nhân xem các bức ảnh này để chứng minh mình là “người thật, việc thật”. Ngoài ra, còn “chiêu” hiệu quả khác là chúng tiếp cận làm quen với các cán bộ thật và tự xưng mình công tác ở một đơn vị nào đó mà chúng đã tìm hiểu kỹ từ trước. Sau đó, chúng rủ rê cán bộ này đi tiệc tùng, du lịch … để tiếp cận thêm nhiều cán bộ khác là bạn bè, người thân của cán bộ mà chúng quen đầu tiên.

Người này giới thiệu người kia, dần dà ai cũng xem kẻ giả danh là người thật. Từ đó, kẻ giả danh tìm kiếm “con mồi” cần giải quyết các vụ việc liên quan đến lĩnh vực mà các cán bộ thật đảm trách để nhờ vả. Có việc làm được, có việc không nhưng do “lỡ” lấy tiền và tiêu xài hết nên kẻ giả danh đánh bài “chuồn”…

Rất nhiều người là nạn nhân của kẻ giả danh cán bộ Nhà nước nhưng trên thực tế người tố cáo hầu hết là các doanh nghiệp, người dân bình thường. Còn cán bộ chạy chức, chạy quyền, chạy chuyển đơn vị công tác… thì chẳng ai dám tố cáo vì họ hiểu chẳng thể lấy lại được tiền mà còn bị thiệt thân nên “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Đây cũng là lý do vì sao những kẻ giả danh vẫn còn đất sống. Điều này cũng cho thấy, để kẻ giả danh lừa đảo phần nào xuất phát từ lỗi của nạn nhân, khi cả tin, mù quáng và bị lòng tham làm mờ mắt. Do vậy, để hạn chế các vụ giả danh lừa đảo, cách tốt nhất là cần đề cao cảnh giác và biết chế ngự lòng tham của mình.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo truy tìm bà Trần Thị Tuyết Mai (SN 1960; khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh) để làm rõ theo đơn tố cáo về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, Cơ quan CSĐT nhận đơn của ông N.V.N (ngụ huyện Phú Tân, Cà Mau) tố giác bà Mai lừa đảo 520 triệu đồng thông qua thủ đoạn giả danh cán bộ nhận tiền để xin giảm án tù.
Cơ quan Công an yêu cầu Trần Thị Tuyết Mai đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (số 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), gặp cán bộ điều tra Thái Thanh Hòa, ĐT 0837088089, để trình diện, làm rõ vụ việc…

Bắt Giám đốc lừa bán đất ảo, chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng tiền cọc

Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Chung (SN 1986, ngụ khu Nam Hùng Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển địa ốc DCB (địa chỉ 63 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 25/3/2018, Chung cùng Nguyễn Thị Dung (SN 1980, ngụ phường Tân Quý, quận Tân Phú) ký hợp đồng đặt cọc với bà Trương Nhật Lệ (SN 1973, ngụ phường 15, quận Tân Bình) để thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng các thửa đất có tổng diện tích 29.900m2, tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, của bà Lệ với giá 276 tỷ đồng. Chung và Dung đã nộp cho bà Lệ tiền cọc 200 triệu đồng.

Bắt Giám đốc lừa bán đất ảo, chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng tiền cọc - Hình 1

Hiện các quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh đều cắm bảng cảnh báo để giúp người dân cảnh giác, tránh mua phải các dự án "ma".

Ngày 26/3, Chung, Dung và bà Trương Nhật Lệ thực hiện việc công chứng Hợp đồng đặt cọc các thửa đất trên tại Văn phòng công chứng Tô Khắc Việt (quận Tân Phú), Chung và Dung đã đặt cọc cho bà Lệ 3 tỷ đồng.

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, bà Lệ biết được Chung đã tự ý phân lô khu đất của mình để rao bán cho nhiều cá nhân khác, trong khi khu đất trên chưa hoàn thành việc chuyển nhượng và không được sự đồng ý của bà Lệ. Vì vậy, bà Lệ đã yêu cầu Chung và Dung đến Văn phòng công chứng Tô Khắc Việt để hủy hợp đồng đặt cọc.

Mặc dù biết rõ khu đất trên thuộc diện bị thu hồi để triển khai Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng, một phần thuộc quy hoạch công viên cây xanh, thể dục thể thao, một phần thuộc quy hoạch đường giao thông và một phần nhỏ còn lại (khoảng 334m2) thuộc quy hoạch dân cư hiện hữu kết hợp chỉnh trang, đất chưa đủ điều kiện để tách thửa; khu đất này cũng đã hủy hợp đồng đặt cọc với bà Lệ nhưng Chung vẫn tự ý lập bảng vẽ phân thành nhiều lô đất nhỏ để ký hợp đồng đặt cọc, nhận chuyển nhượng cho 8 cá nhân người ít nhất đặt cọc 500 triệu đồng, người nhiều nhất đặt cọc 5 tỷ đồng, với tổng số tiền đặt cọc của họ bị Chung chiếm đoạt 16 tỷ đồng.

Ngoài khu đất trên, tháng 2/2018, Chung và Dung còn ký hợp đồng đặt cọc với bà Lê Thị Hải Lý (SN 1970, ngụ phường 12, quận Tân Bình) để thỏa thuận nhận chuyển nhượng 3 thửa đất số 315, 515, 814, tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân với giá 40 tỷ đồng (có lập vi bằng tại Văn phòng thừa phát lại quận Tân Bình).

Chung và Dung đặt cọc cho bà Lê Thị Hải Lý 14 tỷ đồng ban đầu. Sau đó, do Chung không có khả năng góp tiếp, nên Dung đã sử dụng tiền cá nhân để thanh toán tiếp cho bà Lý. Sau đó, Dung thỏa thuận chuyển nhượng toàn bộ các lô đất trên cho bà Ngô Thị Kim Ngân (SN 1969, ngụ phường 12, quận 10) với giá 51,5 tỷ đồng.

Bà Ngân đã thanh toán đủ số tiền trên cho bà Dung. Bà Dung và bà Lý đã thực hiện thủ tục sang tên cho bà Ngân thửa đất số 315 và số 515. Còn thửa đất số 814, bà Ngân đang làm thủ tục sang tên nhưng chưa có kết quả.

Trong thời gian thỏa thuận chuyển nhượng đất với bà Lý như trên, Chung biết rõ toàn bộ thửa đất số 515 và thửa đất số 814 thuộc diện quy hoạch một phần có chức năng nhóm nhà ở hiện trạng kết hợp chỉnh trang, một phần thuộc quy hoạch đất cây xanh - thể dục thể thao và phần còn lại quy hoạch giao thông, chưa đủ điều kiện tách thửa, nhưng Chung đã tự lập bản vẽ phân lô tách thửa để rao bán, ký hợp đồng đặt cọc nhận chuyển nhượng cho bà Trần Thị Thu Thảo, nhận 750 triệu đồng tiền cọc của bà Thảo.

Theo Cơ quan CSĐT, từ 3/2018 đến 6/2018, Chung liên hệ đặt cọc chuyển nhượng 2 khu đất trên địa bàn quận Bình Tân (là các khu đất thuộc quy hoạch công viên, cây xanh, khu vực thể thao và đường giao thông, không thuộc quy hoạch dân cư).

Khi thỏa thuận đặt cọc đã bị hủy, chưa hoàn thành việc chuyển nhượng và đất không đủ điều kiện để phân lô, tách thửa và chuyển mục đích thành đất ở, nhưng Chung vẫn tự lập bản vẽ phân lô 2 khu đất này thành nhiều lô đất nhỏ rồi rao bán để ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thu và chiếm đoạt tiền của nhiều cá nhân khác.

Toàn bộ các cá nhân có đơn tố giác đều cho rằng, do thấy Chung có đất thật và có bảng vẽ phân lô tách thửa, Chung giới thiệu là đất có pháp lý rõ ràng, đang thực hiện thủ tục phân lô, chuyển mục đích sử dụng đất nên tin tưởng và ký hợp đồng đặt cọc, nộp tiền cho Chung. Tuy nhiên, trên thực tế, tại các thửa đất trên, đến nay, không có dự án nào do Công ty TNHH Đầu tư phát triển địa ốc DCB làm chủ đầu tư được phê duyệt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỷ luật chiến sĩ công an thản nhiên gọi điện mặc tài xế vật lộn tên cướp hung ác
17:16:07 17/05/2021
Đại úy công an đứng nhìn dân vật lộn với cướp: ‘Nên loại ra khỏi ngành!'
22:56:06 17/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh
20:08:37 18/05/2021
Đang xác minh clip nam thanh niên mặc trang phục công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp mang lệnh truy nã
12:38:06 17/05/2021
Tài xế kể giây phút sinh tử, chiến đấu với tên cướp hung ác trong xe taxi
21:50:45 17/05/2021
Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác
23:57:02 17/05/2021
Bộ Công an nói về mức kỷ luật đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bắt cướp
17:55:26 18/05/2021
“Kiểm tra” phòng trọ cao cấp phát hiện 4 nam thanh nữ tú đang “phê” ma túy
13:48:16 17/05/2021
Từ trại giam, Vũ 'nhôm' kêu oan và tố cáo những ai?
11:03:04 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Đang mang bầu nên từ chối về quê chịu tang bố chồng, tôi chết điếng với thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau
19:40:31 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh
18:50:44 18/05/2021
Rộ tin Tạ Na bí mật sinh con ở Hong Kong
19:30:07 18/05/2021
Ra mắt nhà bạn trai đúng ngày "đèn đỏ", mẹ anh ép chia tay chỉ vì trông thấy hành động của em trong bếp
19:44:38 18/05/2021
Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc
19:22:45 18/05/2021
Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Chủ tịch công khai bảng điểm Miss Universe, Khánh Vân được bao nhiêu?
19:54:28 18/05/2021
Mẹ chồng đón bồ nhí của con trai về chăm sóc, tôi làm tiệc ăn mừng song lại khiến bà tối mặt!
21:36:22 18/05/2021

Tin mới nhất

Băng trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách ở trung tâm Sài Gòn

23:01:28 18/05/2021
Giả vờ gạ gẫm du khách đi massage, băng trộm gồm những người chuyển giới đã lợi dụng nạn nhân sơ hở, móc túi lấy điện thoại rồi tẩu thoát.

Thanh niên nghi ngáo đá cầm dao chém vào đầu bé trai

22:37:41 18/05/2021
Cháu V. đang ngồi chơi ở trước nhà ông bà thì bị Hạnh cầm dao xông tới, chém vào vùng đầu. Cháu bé được xác định bị chấn thương sọ não, vỡ xương, thủng màng não.

Tiền Giang: Đâm người phản ứng mình nẹt pô

20:51:36 18/05/2021
Nguyễn Thành Nam (ngụ TX.Gò Công, Tiền Giang) chạy xe máy nẹt pô inh ỏi trước nhà của anh Thư. Anh Thư bức xúc sang nhà Nam để nói chuyện thì bị Nam đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Bộ Công an gửi thư khen tài xế khống chế tên cướp mang lệnh truy nã

19:48:18 18/05/2021
Bộ Công an vừa gửi thư khen tới anh Nguyễn Trần Minh, tài xế taxi khống chế tên cướp đang mang lệnh truy nã Đặng Phạm Sáu.

30 cảnh sát ập vào nhà bắt 18 người say sưa sát phạt trên chiếu bạc

19:40:32 18/05/2021
Khoảng 30 cảnh sát bất ngờ ập vào một nhà dân và bắt gọn 18 đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc. Đáng chú ý, trong đó, nhiều đối tượng cộm cán, có tiền án, tiền sự.

15 năm tù cho 3 đối tượng tổ chức cho người khác vượt biên trái phép

19:33:40 18/05/2021
Đức dạy ngoại ngữ cho các lao động đi làm việc ở nước ngoài. Lợi dụng việc này, Đức móc nối với đối tượng bên Campuchia để đưa người trốn ra nước ngoài trái phép khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Buôn gần 1 kg ma túy, bị cáo lãnh án tử hình

19:30:39 18/05/2021
Ngày 18/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tú (SN 1992, tại Hà Tĩnh) mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng

19:14:41 18/05/2021
Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ 7-15 ngày sẽ hoàn tiền, đồng thời hứa miệng sẽ trả lãi suất. Với thủ đoạn này, Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Trương Châu Hữu Danh và 3 đồng phạm viết tin sai lệch ở 4 tỉnh, thành

16:33:05 18/05/2021
Trương Châu Hữu Danh cùng 3 đồng phạm bị đề nghị truy tố theo khoản 2 Điều 331, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù do đăng tin sai lệch ở 4 tỉnh, thành.

Bắt nhóm thanh niên vô cớ chém người trọng thương

16:29:06 18/05/2021
Ngày 18/5, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa truy bắt nhanh nhóm đối tượng ở thị trấn Hà Lam gây rối trật tự công cộng và chém người gây thương tích nặng.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho gần 200 người nhập cảnh trái phép

16:22:13 18/05/2021
Công an tỉnh Lào Cai vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 5 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức cho gần 200 người nhập cảnh trái phép.

Ba người Trung Quốc trốn trong chung cư ở Sài Gòn

14:56:44 18/05/2021
Cảnh sát tìm thấy 3 người Trung Quốc 28-32 tuổi nhập cảnh trái phép, đang ở trong căn hộ Rivergate tại quận 4, TP HCM, để chờ xin việc làm.

Con bạc nhảy lầu khi cảnh sát đột kích

14:48:41 18/05/2021
Ba người chơi bạc đã nhảy từ độ cao hơn 10 m trên tầng ba của khách sạn ở huyện Cẩm Xuyên xuống đất khi thấy cảnh sát đột kích.

Cảnh sát phong tỏa cây xăng ở Đồng Nai

14:43:58 18/05/2021
Cảnh sát cơ động ôm súng phong tỏa cây xăng Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai, để đồng đội khám xét, tìm chứng cứ liên quan chuyên án triệt phá đường dây xăng giả.

Người mẹ ôm xác con nằm ở đường tàu bị bắt

14:24:06 18/05/2021
Đỗ Thị Thoa, 34 tuổi, bị cáo buộc sát hại con gái 6 tuổi, ôm thi thể nằm trên đường sắt đợi tàu đi qua.

An Giang: Vừa hoàn thành cách ly, 2 người Campuchia bị bắt về tội buôn lậu

12:29:02 18/05/2021
Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, 2 công dân Campuchia vận chuyển hàng lậu qua Việt Nam đã bị Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, bắt giam về tội buôn lậu.

Hoãn xử vụ cựu bí thư xã "lấy xác thế thân" vì vắng mặt nhân chứng mới

12:16:19 18/05/2021
Hội đồng xét xử nhận định, vụ án cần triệu tập thêm nhân chứng để làm sáng tỏ những tình tiết mới nên phiên tòa phúc thẩm xử cựu Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà phải tạm hoãn.

Ăn chặn tiền hỏa táng ở Thái Bình: Đề nghị truy tố con nuôi Đường 'Nhuệ'

10:39:23 18/05/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố Bùi Mạnh Tiến với vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Xuân Đường trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng.

Nam thanh niên ở Đồng Nai thuê nhà để mở dịch vụ bay lắc

09:51:19 18/05/2021
Công an kiểm tra hành chính căn nhà Nguyễn Anh Tú thuê ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, phát hiện 9 nam nữ đang tụ tập trong phòng dùng ma túy.

Giám đốc công ty công nghệ mua bán hàng tỷ dữ liệu cá nhân

09:22:30 18/05/2021
Lại Thị Phương, 29 tuổi, Giám đốc Công ty VNIT TECH, tham gia đường dây mua bán 1.300 GB dữ liệu, chứa hàng tỷ thông tin cá nhân.

Cảnh sát vây bắt kẻ trốn truy nã

09:06:26 18/05/2021
Đội công tác đặc biệt của Công an Đăk Nông đề nghị CSGT tỉnh bạn cùng chặn bắt ôtô chở Vàng Seo Trắng - kẻ trốn truy nã, đang tìm đường vượt biên.

Gã trộm '300 cây vàng' bị bắt khi định bỏ trốn

09:03:46 18/05/2021
Lê Đức Hoàng, 32 tuổi, và vợ chuẩn bị hành lý đi khỏi phòng trọ thì bị cảnh sát bắt, thu giữ hơn 180 cây vàng đã lấy của tiệm Anh Trung.

Quán karaoke ngoài đóng cửa, trong hát tưng bừng trăm khách

22:50:57 17/05/2021
Gần 100 khách và hơn 40 nhân viên phục vụ, trong đó nhiều người dương tính với ma túy tại quán karaoke hoạt động lén lút bất chấp lệnh đóng cửa, đã bị công an bắt quả tang.

Tạm giữ 5 người liên quan vụ án mạng tại đường Thiên Lôi

22:45:44 17/05/2021
Chiều 17-5, Công an TP Hải Phòng thông tin về việc cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự 5 người liên quan vụ án mạng trước nhà số 288 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân vào rạng sáng 15-5.

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông Nhật tặng 550.000 USD cho thành phố

Thế giới

23:34:11 18/05/2021
Một cụ ông giấu tên mang ba lô chứa hơn 550.000 USD tiền mặt tặng thành phố Yokosuka, giữa lúc nền kinh tế địa phương khó khăn vì Covid-19.

Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!

Sao việt

23:23:03 18/05/2021
Nhiều người nhận định khán giả nuôi nghệ sĩ, song cũng có không ít ý kiến phản bác, cho rằng đó là mối quan hệ cộng sinh chứ không ai nuôi ai...

Hình xăm của các ngôi sao Hàn

Sao châu á

23:13:09 18/05/2021
Hình xăm vốn là một điều cấm kỵ đối với các thần tượng Kpop, nhưng nhiều ngôi sao vẫn yêu thích, thậm chí tự tin phô ra trên sân khấu.

SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp

Netizen

23:06:15 18/05/2021
Quỳnh Trần JP tiếp tục khiến dân tình thót tim với vụ việc mới cùng các hình thức lừa đảo tại Nhật.

Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19

Đời sống

23:04:46 18/05/2021
Tối muộn 18/5, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin xác nhận kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19.

Nhóm ngành đại học nào có tỷ lệ chọi nguyện vọng 1 cao nhất

Học hành

22:57:27 18/05/2021
Nhóm ngành an ninh quốc phòng dẫn đầu về tỷ lệ chọi nguyện vọng 1, xếp vị trí thứ 2 là nhóm ngành báo chí và truyền thông, tiếp đó là khối ngành nghệ thuật.

Trẻ em dễ béo phì nếu cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng

Sức khỏe

22:44:08 18/05/2021
Trẻ em có cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng tâm lý dễ bị phát triển béo phì ngay từ những năm đầu đời.

Dia1 và Yijin dính nghi vấn cá độ LMHT, người rủ rê là cái tên từng gạ Levi bán rồng đầu 100 triệu đồng

Esport

22:35:43 18/05/2021
Hồi cuối năm 2020, Levi bất ngờ tố cáo C.H tiếp cận anh với mong muốn gạ kèo bán độ rồng đầu với mức giá 100 triệu. Tay chơi của GAM Esports cho biết anh gặp gỡ C.H trong một bữa đi ăn cùng nhiều tuyển thủ VCS khác. C.H tiếp cận Levi, t...

Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân

Tâm sự

22:31:51 18/05/2021
Nhìn ảnh cưới bị ném một cách không thương tiếc trên sân mà tôi xót xa, không biết tình yêu của hai đứa sẽ đi về đâu.

Bắc Ninh ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid- 19

Sự kiện nóng

22:30:58 18/05/2021
Tới cuối ngày 18/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19. Từ 29/4 đến nay, địa phương này có 311 ca mắc Covid- 19, trong đó, huyện Thuận Thành ghi nhận nhiều nhất với 261 ca.

Heidi Klum táo bạo trên thảm đỏ trao giải Điện ảnh & Truyền hình MTV

Sao âu mỹ

22:23:54 18/05/2021
Heidi Klum xuất hiện ấn tượng tại Giải thưởng Điện ảnh & Truyền hình MTV với bộ cánh của NTK Aliette.

HLV vừa thăng hạng Serie A chê lối chơi của Guardiola

Bóng đá thế giới

21:42:00 18/05/2021
Fabrizio Castori, HLV vừa cùng Salernitana thăng hạng Serie A mùa tới, thấy chán nản khi xem các đội thực hiện hơn 100 đường chuyền.

Sếp lớn tuyển Indonesia: "Bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam"

Bóng đá việt nam

21:38:00 18/05/2021
Trước ngày toàn đội Indonesia lên đường sang UAE, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan khẳng định nhiệm vụ chính là bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Cách làm cá cơm kho tiêu ngon đúng điệu

Ẩm thực

21:26:40 18/05/2021
Hướng dẫn các bạn cách làm cá cơm kho tiêu ngon đúng điệu. Nào, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn ngon này.

Làm thế nào gỡ ghế dính chặt nhau? Không đau tay, 'chân yếu tay mềm' cũng làm dễ dàng!

Sáng tạo

21:26:26 18/05/2021
Ghế nhựa xếp chồng dính chặt vào nhau, đây là điều chúng ta thường gặp khó trong các tiết chào cờ ở trường học, hay đi ăn cỗ, đi ăn một số hàng vỉa hè...