Ngăn chặn nạn cát “tặc” tại khu vực phía Nam

Nạn khai thác cát trái phép tại khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng và của khu vực phía Nam lâu nay vẫn là vấn nạn gây nhức nhối dư luận.

Lợi nhuận cao nên các đối tượng vẫn bất chấp, dùng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, đòi hỏi công tác quản lý phải đáp ứng được nhiều vấn đề mới, cần phối hợp đồng bộ giữa các ngành liên quan, trong đó lực lượng chủ chốt là Cảnh sát môi trường (CSMT).

Cảnh giác với thủ đoạn khai thác cát “tận thu, tận diệt”

Từ thực tiễn trong công tác, Đại tá Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng trường ĐH CSND cho biết như trên tại cuộc hội thảo về công tác phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường .

Theo Đại tá Võ Quốc Công, qua các vụ việc khai thác cát trộm do lực lượng CSMT cùng cơ quan chức năng phát hiện được trong năm 2020 đã phát hiện có nhiều thủ đoạn mà đối tượng thường áp dụng, như: lợi dụng giấy phép khai thác, giấy phép thực hiện các dự án nạo vét, tận thu sản phẩm đi kèm để khai thác ngoài thời gian quy định, ngoài diện tích được cấp phép, khai thác vượt mức cho phép; Lợi dụng địa bàn giáp ranh sử dụng bè gỗ, ghe máy gắn thiết bị hút cát công suất lớn, thường xuyên thay đổi địa điểm, hoạt động vào ban đêm để khai thác trái phép, phân công nhiều đối tượng cảnh giới cơ quan chức năng, đưa người làm thuê ra nhận thay đối tượng cầm đầu khi bị kiểm tra, xử lý, ký hợp đồng mua bán, cho thuê phương tiện khai thác khoáng sản để đối phó hình thức xử lý tịch thu phương tiện vi phạm; Tập kết bến bãi kinh doanh không phép, kinh doanh cát, vật liệu xây dựng không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc hợp pháp, sử dụng hợp đồng, hóa đơn chứng từ giả để hợp thức hóa nguồn gốc cát bất hợp pháp để đưa vào san lấp trong dự án.

Hiện, hoạt động khai thác cát trái phép cũng diễn ra phức tạp tại lòng hồ Dầu Tiếng, sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ đông, sông Đồng Nai, sông Thị Tính và cửa biển Cần Giờ.

Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng ban ngành ra quân trấn áp nạn khai thác cát trái phép trên sông.

Ngăn chặn nạn cát tặc tại khu vực phía Nam - Hình 1

Cũng theo Trung tá Nguyễn Văn Đạt, Phó Trưởng phòng CSMT Công an TP Hồ Chí Minh , hiện, thành phố có nguồn cát xây dựng với trữ lượng là trên 41 triệu mét khối cát xây dựng, tỉ trọng cát san lấp là trên 35 triệu mét khối. Trong đó, qui hoạch phát triển của thành phố từ 2020 tới 2030 cần 20,38 triệu khối/năm. Thành phố chỉ có 76 triệu mét khối nhưng nhu cầu cần cao hơn nhiều.

Ngăn chặn nạn cát tặc tại khu vực phía Nam - Hình 2

Một vụ hút cát trái phép bị bắt giữ tại khu vực Đồng Nai sử dụng thuyền nhỏ nhưng trang bị thiết bị bơm hút công suất lớn.

Ngăn chặn nạn cát tặc tại khu vực phía Nam - Hình 3

Các đối tượng cát” tặc” bị phát hiện bắt giữ

Nạn hút cát trái phép không chỉ gây mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường, nguy cơ sạt lở đất mà còn ảnh hưởng lớn đến môi trường sống và tính mạng của người dân.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã từng thông báo kết quả kiểm tra, rà soát tình hình sạt lở trên địa bàn cho thấy vẫn còn 35 vị trí sạt lở bờ sông, kênh – rạch, trong đó 14 vị trí đặc biệt nguy hiểm và 21 vị trí nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.

Chủ động đấu tranh, “kiên quyết, mạnh mẽ, tới cùng, không có ngoại lệ, không có vùng cấm”

Do địa bàn thành phố có nhiều tuyến sông rộng, có đoạn rộng hơn 2km nên áp lực trong việc quản lý là rất lớn. Khó khăn mà lực lượng CSMT phải đối mặt hiện nay đó là không có phương tiện ra tới vùng cửa biển. Việc thực thi nhiệm vụ là rất nguy hiểm. Đặc biệt như tại vùng cửa biển khu vực Cồn Ngựa (Cần Giờ). Đây là nơi đang diễn ra tình trạng khai thác cát rất “dữ” với nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi.

Việc quản lý các tuyến sông hiện lại đang giao cho CSGT đường thuỷ và bộ đội biên phòng. CSMT CA TP Hồ Chí Minh đã từng xử lý vụ việc 2 tàu hút cát tại khu vực Cồn Ngựa. Lực lượng của ta khi ra tới nơi chứng kiến toàn bộ các đối tượng trên tàu đồng loạt nằm trên tàu, ói mửa vì say sóng. Tình trạng như vậy xử lý rất khó. Trước mắt, bộ đội biên phòng đã thành lập ngay một chốt trấn giữ tại nơi này.

Trung tá Nguyễn Văn Đạt cho biết, thủ đoạn mới hiện nay của các đối tượng là dùng 2 phương tiện khai thác cát trái phép theo phương thức “tận thu, tận diệt”. Hai phương tiện cặp mạn sát bên nhau, phương tiện bơm hút với công suất lớn, phương tiện vận chuyển thì đối tượng mua hoặc thuê. Tàu bơm hút không có giá trị lớn nhưng thiết bị bơm hút thì có công suất lớn.

Thủ đoạn 2 là sử dụng phương thức thuê tàu. Khi bắt được kẻ cầm đầu nhờ chủ thuê tàu ra làm việc. Sau khi giải quyết, xử lý sai phạm về nguyên tắc phải trả lại phương tiện cho người cho thuê. Tính chế tài vi phạm đã bị hạn chế, sơ hở nếu không rà soát được kỹ lưỡng các vụ sai phạm sẽ bị lọt tội.

Nhiều vụ sau khi làm việc với người được công ty khai thác uỷ quyền, khi lên truy xét hồ sơ tại sở Kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh, thì chủ vi phạm đã thay tên, đổi chủ, việc uỷ quyền cho người lên làm việc với CSMT “hết giá trị”. Khó xử lý.

Trước tình hình này, hiện có cơ chế phối hợp lực lượng CSMT Công an TP Hồ Chí Minh với Công an địa bàn ráp gianh như: Đồng Nai, Long An, Tiền Giang để tránh trường hợp sơ hở, bỏ lọt đối tượng vi phạm.

Cũng theo Đại tá Võ Quốc Công, dù lực lượng CSMT đã tiến hành quyết liệt nhiều hoạt động phòng, chống vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản, trong đó có tình trạng bơm, hút cát trái phép. Tuy nhiên, trong công tác còn một số hạn chế nhất định, như: tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép diễn ra kéo dài, xử lý chưa triệt để, một số địa phương bị phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng chưa tiến hành xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ sở nơi để xảy ra tình trạng khai thác trái phép.

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quản lý lĩnh vực này còn nhiều bất cập, thiếu sót; trang thiết bị hỗ trợ chứng minh tội phạm, xử lý vi phạm còn thiếu, yếu. Do vậy, lực lượng CSMT cần chủ động nắm chắc tình hình và có dự báo chính xác để từ đó tham mưu cho các cấp, các ngành trong quản lý hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết và kinh doanh tài nguyên khoáng sản có hiệu quả, không để tình hình phức tạp xảy ra.

Đặc biệt là: chủ động nắm tình hình phát hiện những sơ hở, thiếu sót, bất cập trong chính sách, pháp luật để tham mưu cấp trên kịp thời. Phương châm đấu tranh xử lý vi phạm pháp luật hiệu quả trong lĩnh vực này là: “kiên quyết, mạnh mẽ, tới cùng, không có ngoại lệ, không có vùng cấm, không ngại va chạm, không để các hành vi vi phạm xảy ra kéo dài mà không bị xử lý”.

Năm 2020, lực lượng CA các tỉnh phía Nam đã mở 1.417 hồ sơ gồm: Điều tra cơ bản 240 hồ sơ theo dõi trong lĩnh vực khai thác khoáng sản; Sưu tra 169 hồ sơ; …CA các địa phương đã phát hiện 3.521vụ, xử phạt vi phạm hành chính 7.778 đối tượng; tổng số tiền xử phạt là 29.393.600.000 đồng; tạm giữ, tịch thu 103 máy xúc, máy đào các loại; 172 xe ô tô;187 ghe tàu; 1 xà lan; 2 máy sàng; 1 tàu cuốc; 819.351m3 cát; 3.156m3 đất; 2,3 tấn quặng chì; 3.200 viên đá chẻ; 23 cây đá trụ; 31.354m3 đá. Khởi tố 25 vụ theo Điều 227 Tội vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Đặc biệt, lực lượng CSMT đã phát hiện 3.328 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên với 3.838 đối tượng, xử phạt hành chính 2.886 vụ/3.251 cá nhân, 55 tổ chức, với tổng số tiền phạt 25.469.000.000 đồng.

Phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn

Giác được Nguyễn Quốc Thắng thuê sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả với tiền công 180.000đ/thùng thành phẩm.

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá một đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) giả với quy mô đặc biệt lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra Quyết định tạm giữ 6 đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Thắng, Trần Thiện Giác, Nguyễn Nguyên Điền, Hồ Tuấn Khanh, Phan Trung Nhân và Nguyễn Ngọc Hoài để điều tra làm rõ về hành vi sản xuất, buôn bán thuốc BVTV giả, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn - Hình 1

Thuốc BVTV giả bị phát hiện.

Trước đó, chiều 20/1, tại đường Đoàn Nguyễn Tuấn (thuộc xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh), tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an xã Tân Quý Tây kiểm tra, phát hiện đối tượng Trần Thiện Giác (SN 1985, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đang sử dụng xe lôi máy vận chuyển 13 thùng thuốc BVTV nghi làm giả nhiều nhãn hiệu như: Antracol 70WP, Filia 525SE, Amistar Top...

Số hàng hóa này được Tuấn vận chuyển từ một căn nhà ở xã Long Hương, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đến Chành xe trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh, để tiêu thụ.

Bước đầu, Giác thừa nhận buôn bán thuốc BVTV giả. Tháng 11/2020, Giác được Nguyễn Quốc Thắng thuê sản xuất thuốc với tiền công 180.000đ/thùng hàng giả thành phẩm. Địa điểm sản xuất thuốc đặt tại một căn nhà ở ấp 4, xã Tân Quý Tây huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh và một căn nhà ở xã xã Long Hương, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Với loại thuốc BVTV dạng lỏng, Giác sẽ đưa dung dịch giả thuốc BVTV vào vỏ chai nhựa, sau đó dán tem, nhãn lên vỏ chai, rồi niêm phong seal giả lên miệng nắp chai và đóng nắp. Còn đối với thuốc BVTV dạng rắn, Giác sẽ dùng bột nguyên liệu giả để đóng vào bao bì giả do Thắng cung cấp rồi dùng máy ép đóng gói.

Mở rộng điều tra, tổ công tác kiểm tra 2 địa điểm là nơi sản xuất thuốc BVTV giả trong đường dây này, đã bắt quả tang 5 đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Thắng, Nguyễn Nguyên Điền, Hồ Tuấn Khanh, Phan Trung Nhân và Nguyễn Ngọc Hoài đang sản xuất một lượng lớn hàng giả là thuốc BVTV.

Ước tính ban đầu, toàn bộ số hàng giả bị thu giữ tương đương với giá trị hàng thật hơn 800 triệu đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Lê Tấn Hùng nộp lại 3,4 tỷ đồng đã tham ô
10:16:46 07/03/2021
Kết thúc có hậu vụ 2 con muốn ở với mẹ
01:47:51 07/03/2021
Mâu thuẫn cá nhân, cháu rút dao đâm bác tử vong
15:00:49 07/03/2021
Bắt cặp vợ chồng chủ mưu vụ 6 lần tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây Sài Gòn
15:17:38 07/03/2021
Đã bắt được đối tượng trốn khỏi khu cách ly, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
23:00:55 06/03/2021
Đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
19:44:37 07/03/2021
Bắt khẩn cấp tên nghịch tử sát hại bố ở Bắc Giang
18:00:48 07/03/2021
CLIP: Tưởng "đại gia" nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an
13:54:33 08/03/2021
Hung thủ dùng dao sát hại bác dâu tại Hải Phòng ra đầu thú tại Quảng Ninh
01:03:56 08/03/2021
Cuộc nổ súng ở trung tâm Cần Thơ diễn ra thế nào?
01:21:07 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Không còn chối, Phương Trinh Jolie xác nhận hẹn hò Lý Bình ngày 8/3
15:04:17 08/03/2021
Song Hye Kyo bất ngờ bình luận ảnh của Song Joong Ki: Chuyện gì đã xảy ra, nối lại tình xưa?
14:09:43 08/03/2021
Phía Hyun Bin và Son Ye Jin chính thức lên tiếng về thời điểm kết hôn của cặp đôi
15:15:08 08/03/2021
Mẹ chồng lên chơi, vợ thịt gà tiếp đãi chu đáo, tôi run lẩy bẩy khi vừa mở tủ lạnh
16:00:41 08/03/2021
Nổi tiếng nhất nhì như Trường Giang vẫn ngậm ngùi chấp nhận bị "chìm nghỉm" trước nhan sắc của hội mẹ bỉm nhà Nhã Phương
15:58:55 08/03/2021
Trấn Thành bất ngờ gửi lời xin lỗi tình cũ ngay trên livestream ngày 8/3, Hari Won phản ứng thế nào?
16:31:49 08/03/2021
Tài tử hạng A bỏ 1000 tỷ tậu siêu biệt thự nhưng 7 năm bỏ trống, bà giúp việc bỗng hưởng lợi cả "vương quốc"
15:43:18 08/03/2021
Đúng 8/3 tài tử Thiên Long Bát Bộ bị tung ảnh cãi nhau khiến vợ khóc nức nở, ai dè hành động cuối cùng lại được khen ngợi
14:20:22 08/03/2021
Dương Mịch giàn giụa nước mắt tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy
17:38:59 08/03/2021
SỐC: Bi Rain bị đánh giá là điển hình của một ông chủ tồi, luôn muốn mọi thứ theo ý mình
15:24:02 08/03/2021

Tin mới nhất

Trịnh Xuân Thanh bị cáo buộc hưởng lợi 3 tỷ đồng khi dùng tiền dự án mua đất Tam Đảo

13:44:50 08/03/2021
Đại diện VKSND xác định, Trịnh Xuân Thanh đã chỉ đạo, bàn bạc để sử dụng tiền tạm ứng của dự án Ethanol Phú Thọ để mua đất Tam Đảo (Vĩnh Phúc) trái với quy định của pháp luật, qua đó hưởng lợi 3 tỷ đồng.

Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm

13:14:50 08/03/2021
TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo trong vụ án giết người xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ngày 8/3.

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong vụ án thứ 4

10:55:46 08/03/2021
Cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cùng Trịnh Xuân Thanh và 10 người liên quan sai phạm gây thất thoát 543 tỷ đồng ở dự án Ethanol Phú Thọ hôm nay dự kiến bị xét xử.

Chở 5 người vượt sông qua Lào giá 4 triệu đồng

10:27:16 08/03/2021
Lô Văn Dậu (38 tuổi) và Lương Du Lan (33 tuổi) đang đưa 5 người vượt biên qua Lào thì bị phát hiện.

Giải cứu 19 người trong xe khách bị lật

01:56:26 08/03/2021
Ôtô giường nằm chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ bị lật nghiêng, mọi người đập kính giải cứu 18 hành khách và tài xế ra ngoài.

Sẽ giám định tâm thần kẻ chặn xe đâm phụ nữ

01:11:44 08/03/2021
Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Nam sẽ giám định tâm thần với nam thanh niên chặn xe rồi dùng dao đâm người phụ nữ.

16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

22:49:46 07/03/2021
Tối 7/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) cho biết, trong 2 ngày 6 và 7/3, đã phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự xã Long Chữ triệt phá 2 vụ, bắt 16 đối tượng người Trung Quốc nhập...

Đâm bạn gái trọng thương rồi lấy điện thoại bỏ đi

20:01:31 07/03/2021
Do mâu thuẫn tình cảm, Tăng Văn Cương (Bắc Giang) dùng kéo đâm nhiều nhát vào người bạn gái rồi lấy điện thoại của nạn nhân, bỏ đi.

Vụ án SAGRI: Ông Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận sai phạm nhưng không tư lợi cá nhân

19:57:39 07/03/2021
Cơ quan điều tra chưa thu thập được chứng cứ vụ lợi của bị can Trần Vĩnh Tuyến và một số bị can khác trong vụ án sai phạm ở Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - SAGRI.

Công an TP.HCM điều tra vụ 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

15:29:48 07/03/2021
Một số người trong nhóm 40 người quốc tịch Trung Quốc đã khai báo, họ nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

Xét xử vụ Ethanol Phú Thọ: 31 luật sư bào chữa cho 12 bị cáo

12:47:42 07/03/2021
Theo kế hoạch, ngày 8/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ ...

Nghe điện thoại mạo danh công an, mất hàng trăm triệu đồng trong tài khoản

10:25:38 07/03/2021
Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 360 triệu đồng.

Hai thanh niên lĩnh án vì hành hung người lớn tuổi

22:54:10 06/03/2021
TAND TP Hà Nội vừa mở phiên toà hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của ông Lê Văn Khưởng (SN 1966, ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) là bị hại trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Thanh Thuỳ.

Hai đối tượng nhiều tiền án rủ nhau đi trộm chó

22:51:09 06/03/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng về tội trộm cắp tài sản.

Xử phạt đối tượng vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan Công an

22:47:34 06/03/2021
Chiều 6/3, Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã tống đạt quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Võ Trường A. (SN 1998 ngụ phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cun...

Hai nhóm thanh niên sử dụng vũ khí nóng giải quyết mâu thuẫn cá nhân

22:40:11 06/03/2021
Ngày 6/3, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị vừa tiến hành tạm giữ nhóm thanh niên đã gây ra vụ gây rối trật tự công cộng, xảy ra trên địa bàn vào tối ngày 5/3.

Ngáo đá xách dao chém người, chém xe, công an và biên phòng cùng khống chế

18:51:15 06/03/2021
Thanh niên 30 tuổi có biểu hiện “ngáo đá” xách dao chọc tiết lợn chạy dọc quốc lộ 9 (Hướng Hóa, Quảng Trị) chém 1 người và 3 xe ôtô sau đó chạy về nhà chốt cửa cố thủ.

Tham ô 13 tỷ đồng, Lê Tấn Hùng đối diện với án tử hình

16:15:19 06/03/2021
Quá trình làm việc, Hùng đã chỉ đạo cấp dưới lập 10 hồ sơ khống cho các cán bộ công nhân viên đi tham quan học tập kinh nghiệm ở 16 nước để chiếm đoạt 13 tỷ đồng.

Nghi án lừa đảo mua 20 tấn sắt "xây chùa"

16:08:32 06/03/2021
Một đối tượng xưng Thích Thiện Đức gọi đặt mua 20 tấn sắt để xây chùa ở An Giang nhưng sau đó chuyển lên TP Hồ Chí Minh. Khi số sắt trên chưa được tẩu tán, Công an TP Long Xuyên ngăn chặn kịp thời.

Nổ súng truy sát kinh hoàng trong lúc đòi nợ ở Cần Thơ: Bắt 30 đối tượng, khởi tố vụ án

13:47:09 06/03/2021
Do mâu thuẫn tiền bạc trong cá độ bóng đá nên hai nhóm đối tượng xảy ra hỗn chiến, có nổ súng tại một quán cà phê ở trung tâm quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Gerrard sẽ không thế chỗ Klopp tại Liverpool

Bóng đá thế giới

20:22:34 08/03/2021
Cựu chủ tịch Dave King tin rằng sẽ không có khả năng HLV Steven Gerrard rời Rangers để đến Liverpool sau khi huyền thoại sân Anfield có được chức vô địch Scotland, chấm dứt 9 năm thống trị của Celtic.

Vượt nghịch cảnh trao yêu thương

Học hành

20:21:06 08/03/2021
Đó là câu chuyện về Bùi Thị Nguyệt, sinh năm 1997, cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân, Nguyệt đem yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Tiếp viên đánh phi công gãy răng trên máy bay

Chuyện lạ

20:17:08 08/03/2021
Hãng hàng không Trung Quốc Donghai Airlines đã đình chỉ công tác của một phi công và nam tiếp viên của hãng này sau vụ đánh nhau trên máy bay.

Bị cá mập cắn vẫn không hề hấn gì, người phụ nữ sống sót ngoạn mục trở về liền viết ngay bài... review đồ bơi khiến chị em rần rần

Netizen

20:14:17 08/03/2021
Theo lời kể của người phụ nữ, thời điểm đó cô đang đi bơi ở vùng biển thuộc Bắc Carolina, Mỹ, thì bất ngờ đối mặt với một con cá mập dữ tợn.

168 triệu trẻ em trên toàn cầu nghỉ học gần một năm

Thế giới

20:13:26 08/03/2021
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) mới đây công bố dữ liệu cho thấy hơn 168 triệu trẻ em trên thế giới phải nghỉ học hoàn toàn trong gần một năm do đại dịch Covid-19. 

Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên

Sao việt

20:10:36 08/03/2021
Fans mạnh dạn đoán nhân vật tặng hoa cho Thúy Ngân là Trương Thế Vinh - tình tin đồn của nữ diễn viên suốt thời gian qua.

Gương Mặt Thân Quen Nhí trở lại với phiên bản hoàn toàn mới 2021

Show việt

20:10:21 08/03/2021
Gương Mặt Thân Quen Nhí trở lại với phiên bản hoàn toàn mới 2021

Có bằng Thạc sĩ mới giữ được hạng I: Gây khó khăn và tốn kém cho giáo viên

Đời sống

20:07:39 08/03/2021
Việc quy định giáo viên hạng 1 ở cấp 2 phải có bằng Thạc sĩ sẽ gây khó khăn cho giáo viên, lại không cần thiết cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy.

BMW 528i GT 5 năm tuổi, xe gia đình hạng sang giá 1,5 tỉ đồng

Ôtô

20:06:43 08/03/2021
So với mức giá hơn 2,5 tỉ đồng ở thời điểm 2016, chiếc BMW 528i GT hiện tại có giá bán lại khoảng 1,5 tỉ đồng trên thị t rường xe cũ, hợp lý cho nhiều gia đình tìm kiếm một chiếc xe sang rộng rãi.

Giải hạng Nhất khả năng sẽ có trợ lý trọng tài nữ

Bóng đá việt nam

20:03:55 08/03/2021
Giải hạng Nhất khả năng sẽ có sự góp mặt của các trợ lý trọng tài nữ, nếu họ vượt qua những bài kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn sắp tới.

Những lần chị em Kim Kardashian làm người mẫu

Phong cách sao

20:02:13 08/03/2021
Kim Kardashian, Kylie Jenner luôn gây chú ý khi khoe vóc dáng gợi cảm trước ống kính thời trang.

Chi tiết xe đua Moto3 Honda NSF250R tại Việt Nam

Xe máy

19:48:50 08/03/2021
Mẫu xe này được mang về Việt Nam để phục vụ việc tập luyện của các tay đua.

Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc

Sao châu á

19:47:21 08/03/2021
Cúc Tịnh Y và nhiều nghệ sĩ trẻ Trung Quốc hiện bị chỉ trích lạm dụng kỹ thuật lồng tiếng, thay vì chăm chỉ học thoại và đầu tư cho vai diễn.

Dương Mịch cưới 'phi công' Hứa Khải trong phim mới nhưng mặt nhà gái như sắp... 'đi đánh lộn'?

Hậu trường phim

19:47:00 08/03/2021
Hình ảnh Dương Mịch mặc váy cưới đứng cạnh chú rể Hứa Khải khiến khán giả đồn đoán cái kết hạnh phúc của cặp đôi trong phim mới.

Sao Hollywood ủng hộ Meghan Markle vạch trần sự thật về Hoàng gia Anh

Sao âu mỹ

19:41:13 08/03/2021
Nhiều ngôi sao quốc tế đã lên tiếng ủng hộ vợ chồng Meghan Markle sau cuộc phỏng vấn vén màn những sự thật phía sau Hoàng gia Anh.